Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Việc làm IT phần mềm mới nhất tại nam định

Tuyển dụng, tìm việc làm IT phần mềm tại Nam Định tháng 11/2021 (9 việc làm)

Ismart Asia Technology

React Developer (remote)

Ismart Asia Technology

Toàn quốc

Hạn nộp: 31/12/2021 20 - 30 triệu Chat

+ Xem thêm

Tsunamio Limited Hong Kong

[Toàn Quốc] Full Stack Engineer - Remote fulltime

Tsunamio Limited Hong Kong

Toàn quốc

Hạn nộp: 27/10/2021 Trên 30 triệu Chat

+ Xem thêm

DevCube

Experienced Node.js developer

DevCube

Toàn quốc

Hạn nộp: 01/12/2021 Trên 30 triệu Chat

+ Xem thêm

DevCube

VB ASP.Net developer

DevCube

Toàn quốc

Hạn nộp: 31/12/2021 Trên 30 triệu Chat

+ Xem thêm

CTCP Dược phẩm PQA

Nhân viên IT

CTCP Dược phẩm PQA

Nam Định

Hạn nộp: 31/01/2021 7 - 10 triệu Chat

+ Xem thêm

Cmt - Dragon

NHÂN VIÊN NGHIÊN CỨU DỮ LIỆU AINEURAL

Cmt - Dragon

Toàn quốc, Hồ Chí Minh, Đà Nẵng

Hạn nộp: 31/12/2020 Thỏa thuận Chat

+ Xem thêm

Công Nghệ Việt

Cộng Tác Viên

Công Nghệ Việt

Toàn quốc

Hạn nộp: 30/12/2021 1 - 3 triệu Chat

+ Xem thêm

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Mẫu CV IT đẹp nhất (xem tất cả mẫu CV)

Trong kỷ nguyên công nghệ hiện đại và phát triển, chúng ta không thể phủ nhận chuyên ngành công nghệ thông tin đã sản sinh và đào tạo ra một nguồn nhân lực giỏi, có trình độ, có kỹ thuật để sáng tạo ra các phần mềm, ứng dụng phục vụ cho cuộc sống của con người. Nhu cầu về công nghệ ngày càng cao, kéo theo nhu cầu cho nguồn nhân lực để phục vụ cho ngành này cũng tăng lên đáng kể. Bài viết sau đây sẽ cung cấp cho bạn đọc các kiến thức và kinh nghiệm để tìm việc làm IT phần mềm tại Nam Định!

1. Nam Định - Tổng quan tiềm lực kinh tế, thị trường việc làm

Trước khi đi sâu vào tìm hiểu cơ hội cho việc làm IT phần mềm tại Nam Định, thì việc hiểu rõ các thế mạnh, tiềm lực phát triển của tỉnh thành này cũng như thực trạng phát triển của thị trường việc làm, thị trường lao động,... sẽ giúp chúng ta nắm bắt được những thông tin, kiến thức, để trên cơ sở đó biết được tuyển nhân viên phần mềm có thực sự triển vọng tại Nam Định hay không?

1.1. Kinh tế - Yếu tố thúc đẩy thị trường việc làm tại Nam Định

Nam Định là một tỉnh thành thuộc khu vực Đồng bằng sông Hồng, miền Bắc của Việt Nam. Với vị trí của nó, Nam Định có chung đường biên giới với các tỉnh thành: Thái Bình ở phía Bắc, Ninh Bình ở phía Tây Nam, Hà Nam ở phía Tây Bắc, và giáp biển ở phía Đông Nam. Như vậy, với vị trí khá thuận lợi này, Nam Định có thể tận dụng để triển khai và thực hiện các hoạt động giao lưu kinh tế, văn hóa cùng với các địa phương lân cận. Cũng như có thể tận dụng việc tiếp giáp biển để phát triển các ngành đánh bắt cá, khai thác khoáng sản,...

Tỉnh Nam Định có thể được chia thành 3 vùng: Vùng đồng bằng trũng - huyện Vụ Bản, huyện Ý Yên, huyện Nam Trực, huyện Trực Ninh, huyện Xuân Trường. Khu vực này có trình độ cao về nông nghiệp và, các ngành công nghiệp dệt may; Vùng ven biển, vùng thấp - là nơi sinh sống của các huyện như Giao Thủy, Hải Hậu và Nghĩa Hưng. Bờ biển của Nam Định dài 72km (45 dặm) và có điều kiện thuận lợi để chăn nuôi và đánh bắt cá. Khu bảo tồn thiên nhiên quốc gia Xuân Thủy cũng là một minh chứng cho việc Nam Định tận dụng tài nguyên biển để đem vào khai thác các yếu tố trong du lịch. 

Khu vực trung tâm - nơi định hình thành phố Nam Định, là một trung tâm hội tụ công nghệ cao, được hỗ trợ thông qua các ngành dệt may, công nghiệp cơ khí và chế biến, và các ngành nghề truyền thống. Cùng với một lĩnh vực dịch vụ chung, cũng có một lĩnh vực chuyên nghiệp đang phát triển. Nam Định là trung tâm của cửa ngõ thương mại và dệt may đang phát triển của Việt Nam ở phía nam thông qua đồng bằng sông Hồng. Nam Định có bốn cửa sông lớn: cửa sông Ba Lạt, cửa sông Đáy, cửa sông Lạch Giang và cửa sông Hà Lạn.

Giống như hầu hết các tỉnh khác trong khu vực đồng bằng Bắc Bộ, Nam Định có khí hậu cận nhiệt đới ẩm. Ngoài ra, nằm cạnh Vịnh Bắc Bộ, Nam Định thường bị ảnh hưởng bởi bão nhiệt đới và gió mùa, với trung bình bốn đến sáu cuộc tấn công mỗi năm. Tuy nhiên, nhìn chung, với đặc điểm khí hậu khắc nghiệt cũng vẫn không làm giảm đi sức chiến đấu, sức tăng trưởng của tỉnh thành này.

việc làm IT phần mềm tại Nam Định-tổng quan kinh tế

Kinh tế của Nam Định có lẽ được hình thành bởi các khu công nghiệp lớn nhỏ tại đây. Bởi, chính vì sự nỗ lực trong công tác hoàn thiện môi trường đầu tư, tỉnh thành này như một lời mời gọi hấp dẫn mà các doanh nghiệp lớn, cả ở trong nước và nước ngoài không thể nào từ chối. Có thể kể đến các khu công nghiệp lớn tại Nam Định như sau:

- Khu công nghiệp Hòa Xá: nằm ở thành phố Nam Định, tổng mức đầu tư ước tính khoảng 18,76 tỷ USD, với khoảng. 86 dự án đầu tư.

- Khu công nghiệp Mỹ Trung: nằm ở huyện Mỹ Lộc và phường Lộc Hạ, thuộc thành phố Nam Định, giáp với quốc lộ 10. Khu vực này vẫn đang được phát triển.

- Khu công nghiệp Bảo Minh: nằm ở huyện Vụ Bản - Nam Định, nằm về phía nam Quốc lộ 10 và cách khoảng 10km đến thành phố Nam Định.

- Khu công nghiệp Hồng Tiến: nằm cách Nam Định chỉ 25km, tại huyện Ý Yên, vị trí thuận tiện của nó nằm cạnh Quốc lộ 10, cách Ninh Bình (gần Cảng Ninh Phúc 6km), và cũng dọc theo tuyến đường sắt quốc gia Bắc Nam. Khu công nghiệp này lần đầu tiên được thiết lập làm cơ sở hạ tầng đầu tư cho Tập đoàn Dầu khí Việt Nam.

- Khu công nghiệp Ninh Cơ: nằm dọc theo sông Ninh Cơ, có diện tích xấp xỉ. 500 ha, bao gồm các dịch vụ: cảng biển, đóng tàu, kỹ thuật công nghiệp, xuất nhập khẩu và vận chuyển, dịch vụ du lịch dọc theo sông ở hai huyện (Hải Hậu và Nghĩa Hưng). Khu công nghiệp Ninh Cơ được điều hành bởi Tập đoàn đóng tàu VINASHIN.

Bên cạnh các khu công nghiệp lớn đã liệt kê ở trên, Nam Định còn sở hữu rất nhiều khu công nghiệp nhỏ khác nữa. Chúng hoạt động trên nhiều lĩnh vực, vì thế mang lại rất nhiều giá trị cho Nam Định, đặc biệt đây chính là địa điểm thu hút hàng ngàn lao động đến làm việc, bao gồm cả việc làm phổ thông và việc làm cao cấp.

1.2. Thực trạng phát triển của thị trường việc làm tại Nam Định

Hoàn toàn giống như đã phân tích, yếu tố kinh tế mạnh luôn là tiền đề để Nam Định có thể giữ cho thị trường việc làm một nhịp độ cao hoặc khá ổn định. Các doanh nghiệp, công ty, tập đoàn, tổ chức đang hoạt động không chỉ ở các khu công nghiệp mà còn ở ngoài khu công nghiệp chính là những yếu tố giúp cho các ứng viên lao động nơi đây có địa điểm để làm việc. 

Hoạt động ở nhiều lĩnh vực, nhiều phân khúc, thị trường lao động tại Nam Định luôn có sự góp mặt của hầu hết các lĩnh vực ngành nghề đang phát triển tại Việt Nam. Đặc biệt là các ngành liên quan đến kỹ thuật khoa học và công nghệ hiện đại. Nói không quá lời khi các khu công nghiệp và khu kinh tế tại Nam Định chính là nơi sở hữu các kỹ sư, tiến sĩ có trình độ bậc nhật tại Việt Nam đang làm việc.

>>> Xem thêm:

2. IT phần mềm - Nghề “thống trị” các nghề

Các sản phẩm và các thành tựu mà công nghệ đã sản sinh luôn có một sức hút đặc biệt với mọi người. Điều đấy là không thể phủ nhận, đặc biệt trong một xã hội, một thế giới có quá nhiều sự biến động về giá trị nhu cầu cả công việc cũng như cuộc sống, thì công nghệ càng trở nên quan trọng. 

2.1. Nhìn về vai trò của ngành IT phần mềm trong sự phát triển xã hội ngày nay

Vậy ai là người làm chủ công nghệ? Chắc chắn là những người sáng tạo ra nó, đúng không nào? Không thể phủ nhận ngành công nghệ thông tin nói chung và ngành kỹ thuật IT phần mềm nói riêng chỉ phù hợp với những cá nhân thực sự có một đam mê về nó. Công nghệ đã phủ sóng toàn bộ mọi khía cạnh trong cuộc sống của con người, hầu hết chúng ta ăn, ngủ, đi lại và cả giải trí, đều có yếu tố công nghệ len lỏi vào.

Một chiếc điện thoại không chỉ đơn giản sử dụng để nghe và gọi, một chiếc điện thoại sở hữu nhiều phần mềm, nhiều ứng dụng hỗ trợ bạn bất cứ lúc nào bạn cần, chẳng hạn bạn muốn tìm nhà, có ứng dụng hỗ trợ bạn tìm nhà, bạn có nhu cầu tìm việc, có ứng dụng hỗ trợ bạn tìm việc. Chưa kể đến, máy tính kết nối mạng - một sản phẩm cấp cao của công nghệ đã chứng minh trên đời này không gì là không thể khi con người đã nhúng tay vào. Bạn có thể kết nối và xử lý hàng ngàn, hàng tỉ dữ liệu lại với nhau, bạn có thể lưu trữ nó như một kho “dữ liệu không đáy”, bạn có thể tìm kiếm bất cứ thông tin gì trên các thanh công cụ tìm kiếm và còn hàng trăm tiện ích, tính năng khác.

việc làm IT phần mềm tại Nam Định-vai trò

Một cách nào đó, những cá nhân làm việc ở lĩnh vực IT phần mềm như là những “vị thần” làm nên những điều “siêu sao” mà hẳn nó đã hỗ trợ rất nhiều cho chúng ta. Thử nghĩ xem, nếu giò đây, bạn là người chỉ sống như một người cổ, không sử dụng điện thoại, không sử dụng mạng và máy tính,... thì cuộc sống của bạn sẽ thế nào? Vô vị và chán nản, lỗi thời và tụt hậu,... chính là những từ ngữ có thể miêu tả tình trạng của bạn nếu thực sự bạn ở trong hoàn cảnh này.

Như vậy, chúng ta có thể thấy rằng, vai trò và tầm ảnh hưởng của ngành IT phần mềm trong sự phát triển của ngày nay là rất lớn. Nó không những giúp đỡ chúng ta, mà thậm chí đôi khi nó còn thay đổi cuộc đời của chúng ta. Nhờ có công nghệ, các cá nhân được “thăng hoa” hơn trong cuộc sống, nhờ có công nghệ, các doanh nghiệp, công ty, tổ chức,.. được nhiều lợi ích hơn, thuận lợi và dễ dàng hơn trong công tác triển khai các hoạt động của mình. 

2.2. Tại sao IT phần mềm là chuyên ngành thu hút được nhiều bạn trẻ?

Vậy đấy, thực tế ngành nào được xã hội ưu tiên thì đều thu hút được nhiều bạn trẻ tham gia. Và IT phần mềm là một trong số đó, hầu hết giới trẻ đều yêu thích công nghệ, khoa học và kỹ thuật, IT phần mềm tuy là một chuyên ngành đòi hỏi cao về trình độ, hơi có hướng khô khan, tuy nhiên nó lại có một sức hút đặc biệt riêng của nó. Sức hút đó là gì?

Đó là cơ hội việc làm rộng mở khi ra trường, học chuyên ngành nào cũng vậy, học ra mà không có việc làm hay khó tìm kiếm việc làm thì quả thực là một điều tồi tệ đối với các bạn sinh viên. IT phần mềm lại không như thế, các doanh nghiệp chỉ trực chờ để “chào đón” các nhân tài về phục vụ cho mình, các sinh viên bất kể xuất sắc hay bình thường, đều có thể tìm kiếm được một công việc phù hợp với năng lực của mình. 

việc làm IT phần mềm tại Nam Định-ngành thu hút các bạn trẻ

Bên cạnh cơ hội việc làm, mức lương cho các vị trí công việc thuộc lĩnh vực IT phần mềm cũng là một yếu tố làm nên sức hấp dẫn của nó. Một công việc lương cao luôn là mục tiêu của các bạn trẻ ngày nay, lương cao sẽ khiến bạn tự tin hơn trong mắt mọi người, lương cao sẽ giải quyết được các nhu cầu trong cuộc sống,... Hầu hết, bởi tầm quan trọng và tính khó của chuyên ngành IT phần mềm, cho nên mức lương trả cho công sức của các cá nhân lao động cũng tỉ lệ thuận theo, việc càng nhiều lương càng cao, độ khó tăng lương càng hấp dẫn.

Cuối cùng, cơ hội thăng tiến trong sự nghiệp cũng là yếu tố để các bạn trẻ chọn chuyên ngành IT phần mềm để theo học. Phần lớn, một công việc có lộ trình thăng tiến rõ ràng, có khả năng được công nhận và thỏa sức phát huy được năng lực của bản thân mà không bị vướng bởi một giới hạn nào, đó là một điều tuyệt vời. Nói chung, bởi các lý do cũng là các yếu tố trên đã khiến giới trẻ ngày nay rất ưa chuộng việc chọn chuyên ngành công nghệ thông tin hay IT phần mềm để theo đuổi lâu dài. 

3. Tuyển dụng việc làm IT phần mềm tại Nam Định mới nhất

Nam Định - Một thị trường việc làm không thể hấp dẫn hơn, sẽ là một địa điểm lựa chọn sáng suốt cho bạn để tìm kiếm và phát triển sự nghiệp trong lĩnh vực này. Cùng tham khảo danh sách các việc làm IT phần mềm tại Nam Định đã được chúng tôi liệt kê dưới đây nhé!

3.1. Chuyên viên lập trình phần mềm di động

Công việc đầu tiên chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn đó là chuyên viên lập trình phần mềm di động. Bạn có thể xin ứng tuyển vị trí công việc này tại các doanh nghiệp chuyên nghiên cứu, sản xuất phân phối các ứng dụng, phần mềm cho mobile. Công việc của bạn cụ thể sẽ phải thực hiện các nhiệm vụ như sau: dựa trên cơ sở yêu cầu của các dự án khách hàng, trực tiếp tham gia vào quá trình lập trình các app mobile; xây dựng các tài liệu code, các mã nguồn, các thủ tục tài liệu chất lượng; trực tiếp viết các document về kỹ thuật để phục vụ dự án; thực hiện đánh giá và xem xét lại sản phẩm trước khi chuyển cho bộ phận kiểm thử; sửa lỗi fix bug; hỗ trợ và phối hợp qua lại với các thành viên trong team để đảm bảo hoàn thành công việc được giao; thực hiện việc nghiên cứu cũng như phát triển các app mới dành cho mobile; cơ sở các data sẵn của doanh nghiệp, duy trì và phát triển nó;...

việc làm IT phần mềm tại Nam Định-lập trình mobile

Chuyên viên lập trình phần mềm di động thường phải đỏi hỏi các kỹ năng, kỹ thuật như sau: có văn bằng, chứng chỉ nghiệp vụ CNTT, thành thạo các kỹ thuật lập trình (lập trình ứng dụng cho di động, Databases: PostgreSQL , SQLServer, MySQL, Oracle,…), có các kiến thức về NN lập trình web (JAVA/PHP/APS.NET), CSS (SCSS, LESS), HTML, Bootstrap, JSON, Javascript (JQuery, Ajax), XML, CMS (WordPress), Webserver trên Linux hoặc Windows,... Bên cạnh đó, các chuyên viên lập trình phần mềm di động cũng phải trang bị cho mình những kỹ năng khác như: kỹ năng teamwork, học hỏi và nhạy cảm nhanh với các xu hướng công nghệ, có năng lực làm việc dưới tần suất cao, đảm bảo hoàn thành deadline được phân công, tư duy và chủ động trong công việc cũng như thành thạo ngoại ngữ chuyên ngành. 

3.2. Chuyên viên lập trình ứng dụng web

Cũng tương tự như các chuyên viên lập trình ứng dụng di động, chuyên viên lập trình ứng dụng web chỉ khác ở chỗ sáng tạo và phát triển các ứng dụng trên web máy tính thay vì trên các giao diện dành cho di động thông minh. Công việc của họ bao gồm các nhiệm vụ như sau: trực tiếp tham gia vào quá trình lập trình cho web và web application; tham gia sáng tạo, lập các frontend cho các ứng dụng, chương trình trên cơ sở nền tảng web; tham gia trực tiếp vào công tác phân tích, tính toán, thiết kế và phát triển các hệ thống, chương trình web; chủ động trong việc tìm kiếm, cập nhật các xu hướng, học hỏi các kỹ thuật và tham mưu, đề xuất các kế hoạch để tổ chức, triển khai, bảo trì và phát triển các phần mềm, ứng dụng web; chủ động vào việc lập các báo cáo về tài liệu liên quan đến giải pháp hiệu quả cho cho các nhiệm vụ đã được phân công. 

việc làm IT phần mềm tại Nam Định-lập trình web

Công việc này yêu cầu các cá nhân chuyên gia phải thật sự am hiểu về kỹ thuật cũng như các kỹ năng lập trình website: sử dụng thành thạo các ngôn ngữ lập trình (ASP.NET, XML, HTML, MVC, Bootstrap, C#, JavaScript, Jquery, hosting, domain,...) để phục vụ trong quá trình xây dựng các website; am hiểu và có thể sử dụng tốt các khung ứng dụng (framework); kỹ năng làm việc nhóm, làm việc độc lập, kỹ năng phân tích và xử lý nhanh, kỹ năng tư duy,...

3.3. Chuyên viên phụ trách an ninh thông tin

Trong phạm trù các công việc thuộc lĩnh vực IT phần mềm, các bạn sinh viên cũng có thể trở thành các chuyên viên phụ trách an ninh thông tin. Họ là những cá nhân chịu trách nhiệm bảo mật, bảo vệ các thông tin tránh xa những nguy hại cần thiết. Trong môi trường làm việc của một doanh nghiệp, công việc của họ thường được mô tả một cách khái quát như sau: trực tiếp tham gia quá trình sáng tạo, lập nên các cơ chế, quy định về ATTT; tham gia quá trình lập các dự thảo, dự định hay các kịch bản “diễn tập” đối phó với các rủi ro ATTT; trực tiếp quản lý, giám sát các thiết bị, dịch vụ, hệ thống bảo mật an ninh; có trách nhiệm và vai trò trong công tác đảm bảo tính bảo mật trong tiến trình phát triển các chương trình, phần mềm, ứng dụng, các dữ liệu được thiết kế, hệ thống mạng và hệ điều hành; trực tiếp thực hiện công việc nghiên cứu, tìm hiểu và xây dựng các đề án về các ứng dụng, công nghệ để bảo mật ATTT; trực tiếp kiểm gia, giám sát và kịp thời phát hiện các rủi ro liên quan đến bảo mật TT; xây dựng các báo cáo liên quan đến tình hình bảo mật ATTT;...

việc làm IT phần mềm tại Nam Định-an ninh thông tin

Chuyên viên phụ trách an ninh thông tin cần phải trang bị cho mình các kỹ năng, nghiệp vụ sau đây để ứng dụng trong các công việc: có các văn bằng, chứng chỉ có liên quan đến ATTT; có kinh nghiệm trong các công việc liên quan đến đánh giá, giám sát và bảo mật các hệ thống thông tin; am hiểu các tiêu chuẩn, quy định chuẩn quốc tế về ATTT (ISO 2700, PCIDSS); am hiểu các quy định, tiêu chuẩn về bảo mật thông tin trên nhiều lĩnh vực (tài chính, ngân hàng, quân đội,...); hiểu rõ những quy tắc, nguyên tắc vận hành các hệ thống cơ sở an ninh thông tin; am hiểu về việc sáng tạo và xây dựng các hạ tầng CN, kiến trúc CNTT; am hiểu về các sản phẩm về ATTT (phát hiện, ngăn chặn xâm nhập trái phép; tường lử; kiểm soát rò rỉ; kiểm soát truy cập; ngăn chặn các viruss,...); am hiểu ngoại ngữ chuyên ngành ATTT; có trách nhiệm với các nhiệm vụ được phân công; có tinh thần học hỏi, cẩn thận trong các chi tiết,...

3.4. Chuyên viên kiểm thử phần mềm, ứng dụng

Chuyên viên kiểm thử phần mềm, ứng dụng hay còn gọi là các Tester là một vị trí công việc khá quen thuộc trong lĩnh vực IT phần mềm, các chuyên viên kiểm thử phần mềm, ứng dụng thường được các doanh nghiệp chuyên về dịch vụ công nghệ, hay các doanh nghiệp hoạt động trong các lĩnh vực liên quan nhiều đến các hệ thống thông tin tuyển dụng. Công việc của họ bao gồm: kết hợp với bộ phận phát triển ứng dụng, phần mềm để nắm rõ dự án cũng như các mục tiêu trong quá trình kiểm thử; trực tiếp xây dựng và triển khai các chiến lược, đề án, kế hoạch kiểm thử; thiết kế các trường hợp kiểm thử; phối hợp các kỹ thuật, công cụ hỗ trợ có sẵn để tiến hành quá trình kiểm thử ; trên cơ sở các yêu cầu về kỹ thuật và phần mềm, tiến hành phát triển các kế hoạch kiểm thử; xây dựng báo cáo kết quả kiểm thử và báo cáo lỗi kịp thời;...

việc làm IT phần mềm tại Nam Định-kiểm thử

Chuyên viên kiểm thử phần mềm, ứng dụng phải sử dụng thành thạo và am hiểu các công cụ hỗ trợ tester (Selenium); kỹ năng giao tiếp; am hiểu các ngôn ngữ lập trình phổ biến; kỹ năng về dữ liệu cơ sở như SQL Server, MySQL,...

>>> Tìm hiểu thêm: 

Trên đây là toàn bộ các kiến thức và thông tin về việc làm IT phần mềm tại Nam Định mà chúng tôi muốn gửi đến bạn đọc, hy vọng với những gì đã chia sẻ, nó sẽ trở thành một hành trang đi bên cạnh bạn trong suốt hành trình tìm việc và mang lại may mắn cho bạn nhé!


Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype