Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Việc làm IT phần mềm mới nhất tại thái nguyên

Tuyển dụng, tìm việc làm IT phần mềm tại Thái Nguyên tháng 11/2021 (8 việc làm)

Ismart Asia Technology

React Developer (remote)

Ismart Asia Technology

Toàn quốc

Hạn nộp: 31/12/2021 20 - 30 triệu Chat

+ Xem thêm

Tsunamio Limited Hong Kong

[Toàn Quốc] Full Stack Engineer - Remote fulltime

Tsunamio Limited Hong Kong

Toàn quốc

Hạn nộp: 27/10/2021 Trên 30 triệu Chat

+ Xem thêm

DevCube

Experienced Node.js developer

DevCube

Toàn quốc

Hạn nộp: 01/12/2021 Trên 30 triệu Chat

+ Xem thêm

DevCube

VB ASP.Net developer

DevCube

Toàn quốc

Hạn nộp: 31/12/2021 Trên 30 triệu Chat

+ Xem thêm

Cmt - Dragon

NHÂN VIÊN NGHIÊN CỨU DỮ LIỆU AINEURAL

Cmt - Dragon

Toàn quốc, Hồ Chí Minh, Đà Nẵng

Hạn nộp: 31/12/2020 Thỏa thuận Chat

+ Xem thêm

Công Nghệ Việt

Cộng Tác Viên

Công Nghệ Việt

Toàn quốc

Hạn nộp: 30/12/2021 1 - 3 triệu Chat

+ Xem thêm

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Mẫu CV IT đẹp nhất (xem tất cả mẫu CV)

Sau nhiều năm nỗ lực không ngừng hiện nay tỉnh Thái Nguyên đã vươn lên vị trí trung tâm kinh tế - xã hội lớn thuộc khu vực miền Bắc, mệnh danh là một trong a trung tâm đào tạo nguồn nhân lực lớn nhất của cả nước. Điều này đã phần nào tạo thêm nhiều động lực để nguồn nhân lực phát triển sự nghiệp, ngoài ra các doanh nghiệp cũng có thêm nhiều cơ hội “chiêu mộ” nhân tài về cống hiến. Đặc biệt việc làm IT phần mềm tại Thái Nguyên đang nhận được nhiều sự quan tâm của các nhà tuyển dụng và ứng viên. Những tiềm năng cũng như cơ hội để tìm việc làm ngành này như thế nào? Nội dung dưới đây sẽ giúp các bạn có được câu trả lời phù hợp nhất với bản thân mình, nên các bạn đừng bỏ lỡ nhé!

1. Giới thiệu việc làm IT phần mềm tại Thái Nguyên

1.1. Tầm quan trọng của việc làm IT phần mềm thời đại công nghệ 4.0

Có thể các bạn cũng đã biết vai trò của công nghệ thông tin đang vô cùng quan trọng đối với cuộc sống cũng như nền kinh tế - xã hội của chúng ta hiện nay. IT là từ được viết tắt từ Information Technology, là một thuật ngữ dùng để chỉ về những công việc có liên quan đến công nghệ ứng dụng cao như hệ thống máy tính.

Đối với thời đại công nghệ 4.0 và nền kinh tế hội nhập đa quốc gia hiện nay thì vai trò của IT phần mềm càng quan trọng và cần thiết, đặc biệt là trong kinh tế, giáo dục, y học và đời sống.

1.1.1. IT phần mềm đối với nền kinh tế

Có thể nói IT phần mềm chính là một cầu nối vững chắc tạo động lực để phát triển kinh tế của cả nước, nhờ vào khả năng tiếp cận những phát minh, sáng tạo, thành tựu mới nhất của nhân loại. Ngoài ra việc truyền tải dữ liệu, thông tin hay là những công cụ để quản lý công việc của mỗi đơn vị ,tổ chức cũng trở nên dễ dàng hơn nhờ vào những sản phẩm của IT phần mềm; minh chứng là có không ít nơi áp dụng phương thức làm việc trực tuyến, sử dụng các phần mềm để trao đổi công việc vô cùng hiệu quả.

Nhờ vào những phát minh vĩ đại của công nghệ công tin mà tổ chức, doanh nghiệp cũng có thể tiếp cận được với nhiều đối tượng khác nhau không bị giới hạn về khoảng cách mà lại vô cùng hiệu quả trong hoạt động quảng bá. Thêm vào đó là nâng cao được cơ hội kết nối nhiều nền kinh tế khác nhau giữa các khu vực, thậm chí là quốc tế. Từ đó cũng giúp cho các tổ chức, doanh nghiệp có thể định hướng cũng như cải thiện được phương thức hoạt động hiệu quả và phát triển hơn nữa. Và tại Thái Nguyên đang có tốc độ tăng trưởng ngành nghề này tương đối là mạnh mẽ, mở ra diện mạo mới cho nền công nghệ ứng dụng cao của tỉnh.

Tâm quan trọng của việc làm IT phần mềm tại Thái Nguyên

1.1.2. IT phần mềm đối với nền y học

Sự thành công trong nền y học ở Thái Nguyên nói riêng và cả nước nói chung một phần cũng nhờ vào những thành tựu của công nghệ thông tin phần mềm cũng như kỹ thuật công nghệ, đây cũng chính là những bước tiến vượt bậc của nhân loại. Một trong những phát minh vĩ đại nhận được sự ngưỡng mộ của cộng đồng là công nghệ siêu âm, các bác sỹ có thể hội chẩn từ xa, có được những kết quả chính xác.

1.1.3. IT phần mềm đối với nền giáo dục

Có thể các bạn cũng đã biết thì nền giáo dục là một trong những vấn đề nhận được nhiều sự quan tâm cũng như chú trọng của nhân loại, là lĩnh vực vô cùng quan trọng đối với bất kỳ một quốc gia nào, nó đóng góp phần nào trong sự phát triển kinh tế - xã hội cho quốc gia. Trong khi công nghệ thông tin phần mềm cũng có vai trò thúc đẩy được chất lượng giảng dạy của nhiều trường học, giúp các em học sinh có thể tiếp cận được với những sản phẩm của IT phần mềm để áp dụng trong học tập.

Ngoài ra, những chương trình học đào tạo từ xa, những khóa học liên kết với các trường khác trong và ngoài nước cũng có phần dễ dàng hơn, loại bỏ được hạn chế về khoảng cách địa lý.

1.1.4. IT phần mềm đối với đời sống

Có một điều chắc chắn rằng mỗi cá nhân trong chúng ta đều đã từng sử dụng ít nhất một sản phẩm IT phần mềm và chúng ta cũng phải công nhận rằng sự ra đời của nền công nghệ thông tin phần mềm đã góp phần rất lớn trong nhu cầu nâng cao đời sống của chúng ta. Làm hay đổi được cơ cấu kinh tế, phương thức sản xuất, thậm chí còn thay đổi được thói quen của con người.

Chúng ta có thể tiếp nhận nhiều nguồn thông tin khác nhau, có thể lĩnh hội nhiều tri thức mới, nâng cao được tư duy, làm việc hiệu quả hơn và còn có thể giải trí để giải tỏa căng thẳng cũng như áp lực của cuộc sống, công việc. Đó cũng chính là lý do vì sao việc làm IT phần mềm ở Thái Nguyên đang nắm giữ vị trí quan trọng đối với sự phát triển kinh tế - xã hội hiện nay và cả đời sống của cộng đồng.

1.2. Tiềm năng phát triển và nhu cầu tuyển dụng việc làm IT phần mềm tại Thái Nguyên

Khi nhắc đến vai trò của việc làm IT phần mềm thì có lẽ không ai có thể phủ nhận được tầm quan trọng của chúng, chưa kể đến xu hướng công nghệ thông tin không có dấu hiệu dừng lại. Các công ty phần mềm hay những trung tâm phát triển phần mềm tại Thái Nguyên cũng xuất hiện với tốc độ tăng trưởng khá cao, tại đây nhu cầu tuyển dụng là không giới hạn.

Tiềm năng phát triển việc làm IT phần mềm tại Thái Nguyên

Theo số liệu được thống kê của Bộ thông tin và truyền thông của nguồn nhân lực ngành IT phần mềm thì các doanh nghiệp hoạt động lĩnh vực này đang có dấu hiệu “khát” nguồn nhân lực trầm trọng, thực tế mỗi năm ngành này thiếu hụt trung bình 78000 nhân công trên toàn quốc, còn tại Thái Nguyên thì cũng chiếm tỷ lệ tương đối cao. Và các chuyên gia đưa ra kết luận rằng từ giớ đến 2020 ngành này sẽ cần đến khoảng 1 triệu nguồn nhân lực hoạt tham gia việc làm lĩnh vực IT, trong đó IT phần mềm chiếm tỷ lệ 50%.

Theo xu hướng như hiện nay thì cứ mỗi năm trôi qua sẽ lại tăng thêm 13% nhu cầu tuyển dụng việc làm này, tại Thái Nguyên sự khan hiếm nhân lực cũng không ngoại lệ. Minh chứng điển hình chính là các thông tin tuyển dụng việc làm IT phần mềm tại Thái Nguyên  cũng không ngừng được đăng tải trên các trang mạng việc làm bởi nhu cầu nhân lực là quá lớn và cần bổ sung thường xuyên. Chưa kể mảng thương mại điện tử cùng với các ứng dụng di động đang chiếm lĩnh thị trường, đòi hỏi số lượng lớn nguồn nhân lực và càng tạo cơ hội cũng như động lực để phát triển việc làm ngành IT phần mềm.

Thực tế công việc IT phần mềm không chỉ mang lại cho các bạn mức thu nhập cao mà còn đi kèm với những đãi ngộ, phúc lợi vô cùng hấp dẫn bởi những chiến lược thu hút ứng viên và giữ chân nhân tài của quản trị nhân sự. Trong cơ chế thị trường cạnh tranh như bây giờ ở Thái Nguyên thì để tồn tại cũng như phát triển bền vững thì chất lượng nguồn nhân lực là điều đáng quan tâm nhất. Chính vì vậy đa phần các công ty ở nơi đây đều xây dựng những hệ thống phúc lợi cho toàn thể công nhân viên vô cùng đa dạng và hấp dẫn. Đây chính là cơ hội “vàng” dành cho các bạn sinh viên đang theo học ngành này, vừa có nhiều cơ hội lĩnh vực để lựa chọn vừa có tiềm năng phát triển sự nghiệp.

1.3. Chất lượng nguồn nhân lực ngành IT phần mềm ở Thái Nguyên

Tuy nhiên cơ hội cũng như tiềm năng phát triển tại Thái Nguyên có thể nói là vô cùng thuận lợi cho các bạn, nhưng thực tế thì dựa vào thống kê của Viện chiến lược cho thấy khoảng 72% sinh viên sau khi tốt nghiệp không có kinh nghiệm làm việc thực tế cũng như thực hành, 42% ứng viên không có kỹ năng làm việc làm, và điều đáng buồn là chỉ 15% ứng viên đáp ứng được đòi hỏi, nhu cầu cũng như kỳ vọng của các nhà tuyển dụng. Đó chính là lý do gây nên hiện tượng “chênh lệch” nguồn việc làm, hay nói đơn giản thì nguồn việc làm thì nhiều nhưng không có người làm trong khi tỷ lệ thất nghiệp của ngành vẫn cao.

Chất lượng nguồn nhân lực của việc làm it phần mềm tại Thái Nguyên

Vậy nguyên nhân là ở đâu? Sau khi timviec365.vn khảo sát và tổng hợp lại phản hồi từ các nhà tuyển dụng thì thấy rằng đa phần các bạn sinh viên thì khả năng tiếp thu những kiến thức mới tương đối là nhanh, nhưng lại không chủ động trong việc học hỏi cũng như nghiên cứu chuyên sâu về lĩnh vực đang theo đuổi. Đó chính là lý do và họ cảm thấy sợ các “tân sinh viên” ra trường không có kinh nghiệm làm việc nhưng lại không chịu khó tìm tòi thì rất là khó có thể thành công trong lĩnh vực thường xuyên phải đổi mới dựa theo xu hướng giống như IT phần mềm.

Tuy nhiên trong những năm gần đây thì thực trạng này cũng đã được giảm bớt bởi các trường học đã bắt đầu áp dụng những chính sách cải thiện chất lượng nguồn nhân lực bằng cách thực hiện chương trình đào tạo song song lý thuyết đi kèm thực hành cùng với cơ chế thắt chặt đầu ra. Nhờ vậy mà nguồn tuyển nhân viên phần mềm ở Thái Nguyên đã có dấu hiệu khởi sắc và được đánh giá cao hơn trong năm gần đây.

>>> Dân IT nắm bắt thông tin mới rất nhanh, nhưng có thể chưa biết:

2. Cơ hội việc làm IT phần mềm ở Thái Nguyên

2.1. Lập trình PHP

Số lượng các công ty tham gia hoạt động công nghệ thông tin phần mềm tại Thái Nguyên không phải là con số nhỏ, nhu cầu về nguồn nhân lực cũng tăng theo chiều hướng tích cực. Mở rộng thêm nhiều cơ hội cho các bạn sinh viên ra trường lựa chọn. Công việc của vị trí này chi tiết sẽ tùy thuộc vào tính chất cũng như đặc thù của tổ chức bạn làm việc, tuy nhiên đa phần các bạn có thể sẽ đảm nhận các nhiệm vụ: Sử dụng Php để xây dựng hệ thống web dựa theo yêu cầu, nghiệp vụ của khách hàng; tham gia vào quá trình phát triển dự án cho thị trường trong và ngoài nước; nghiên cứu và tìm hiểu những yêu cầu và phát triển dự án dưới sự dẫn dắt của quản lý.

Nếu các bạn đáp ứng được những yêu cầu về trình độ, kinh nghiệm thực hành hay là khả năng đọc hiểu được các thuật ngữ - ngôn ngữ lập trình là các bạn đã có cơ hội lấy được sự quan tâm của nhà tuyển dụng. Điều đặc biệt tại Thái Nguyên là khi bạn đảm nhận vị trí này sẽ có cơ hội được phát triển sự nghiệp, bởi các bạn sẽ được đào tạo chuyên sâu bởi các chuyên gia, được tham gia vào nhiều chương trình, sự kiện cùng với các khóa học thực hành để nâng cao được trình độ nghiệp vụ, phục vụ cho công việc.

Nếu các bạn đang quan tâm cũng như muốn tìm việc này thì ngay từ bây giờ hãy cố gắng trau dồi kiến thức chuyên môn, rèn luyện các kỹ năng cơ bản để tự tin hơn và có thể tham khảo thông tin tuyển dụng tại timviec365.vn. Tại đây các thông tin việc làm ngành nghề này được đăng tải thường xuyên và đã xác thực nên các bạn hoàn toàn có thể yên tâm tham khảo.

2.2. Kỹ sư cầu nối

Kỹ sư cầu nối

Là người sẽ chịu trách nhiệm đảm bảo được việc hợp tác giữa doanh nghiệp, cụ thể là lập trình viên và khách hàng xảy ra suôn sẻ, thuận lợi mang lại hiệu quả kinh doanh. Với những công ty hoạt động cung cấp dịch vụ phần mềm không thể phủ nhận được vai trò của việc làm IT phần mềm tại Thái Nguyên này.

Nhiệm vụ chủ yếu của vị trí này sẽ phải kiểm tra, theo dõi và quản lý quá trình diễn ra của dự án để kịp thời ứng phó những tình huống xấu, làm việc trực tiếp với khách hàng vừa giữ mối quan hệ vừa để dễ dàng mang lại hiệu quả trong quá trình thực hiện dự án. Ngoài ra cũng thực hiện các công việc nghiên cứu kỹ thuật, lên kế hoạch, quản lý task, đưa ra các đề xuất cũng như  phương án để tăng năng suất cao cho dự án. Trước khi bàn giao sản phẩm cho bên khách hàng thì kỹ sư cầu nối sẽ dùng thử trước, nếu phát hiện lỗi thì sẽ báo lập trình viên để tiến hành sửa chữa còn không có vấn đề gì thì mới tiến hành bàn giao lại cho khách hàng.

Với vai trò vô cùng quan trọng nên các nhà tuyển dụng ngoài việc yêu cầu về trình độ chuyên môn thì cũng có những kỳ vọng, đòi hỏi khá cao về những tố chất như: Điềm tĩnh, tính trách nhiệm cao; chịu khó học hỏi; nghiên cứu lĩnh vực chuyên môn; đặc biệt là có khả năng thuyết phục. Nếu bạn là người đáp ứng được những đòi hỏi này thì các bạn hoàn toàn có thể ứng tuyển và cơ hội sẽ đến với bạn.

2.3. Chuyên viên IT quản trị phần mềm

Có thể nói đây là vị trí đang có nhu cầu tuyển dụng với số lượng tương đối lớn tại timviec365.vn với các lĩnh vực vô cùng phong phú, là người sẽ chịu trách nhiệm liên quan đến các sản phẩm IT phần mềm của công ty. Cụ thể là bảo trì, khắc phục và hỗ trợ người dùng về mảng phần mềm; nghiên cứu đưa ra những đề xuất về ứng dụng các công nghệ mới; xây dựng, thiết kế các hệ thống mạng, lên kế hoạch, triển khai các hệ thống máy chủ; vận hành và quản trị Trung tâm dữ liệu đảm bảo hoạt động ổn định các hệ thống mạng; giám sát hiệu suất hệ thống và thực hiện điều chỉnh phù hợp các hệ thống sao lưu và khôi phục dữ liệu. Ngoài ra, thi thoảng cũng thực hiện việc lên kế hoạch bảo dưỡng định kỳ, nâng cấp các hệ thống phần mềm của các thiết bị vi tính, mạng vi tính nhằm phục vụ cho công tác hoạt động của tổ chức.

Với những vai trò, trọng trách vô cùng quan trọng như vậy thì các nhà tuyển dụng cũng sẽ có sự yêu cầu khá cao để có thể đảm bảo được mức độ hoàn thành công việc. Ngoài yêu cầu về trình độ chuyên môn, năng lực và tác phong chuyên nghiệp thì còn yêu cầu về kinh nghiệm làm việc tối thiểu 1 năm tại vị trí tương đương. Tuy nhiên với công sức bỏ ra thì vị trí này có mức thu nhập tương đối cao so với một số lĩnh vực khác, cụ thể là sẽ giao động từ 15 triệu đồng đến 20 triệu đồng,phụ thuộc vào quy mô và năng lực của từng người.

Chuyên viên quản trị phần mềm

3. Những yếu tố thành công khi tìm việc làm ngành IT phần mềm tại Thái Nguyên

Như ở trên chúng tôi cũng đã nhắc đến thì những yêu cầu cũng như kỳ vọng của nhà tuyển dụng ở nguồn nhân lực ngành này tương đối cao vì tính chất cũng như đặc thù của ngành nghề có sự cạnh tranh tương đối mạnh và khốc liệt. Các bạn chỉ trang bị những kiến thức chuyên môn thì vẫn chưa thực sự làm hài lòng nhà tuyển dụng vì yếu tố năng lực còn phụ thuộc vào rất nhiều điều khác, như tố chất và kỹ năng mềm. Do vậy để tự tin hơn trước khi tìm việc IT phần mềm ở Thái Nguyên thì các bạn cũng cần hội tụ những yếu tố dưới đây.

Đam mê công nghệ

Thực tế thì trong quá trình làm việc ngành nghề này thì các bạn không thể tránh được những căng thẳng, áp lực trong công việc bởi sự phong phú của công nghệ thông tin là vô hạn, xu hướng thay đổi không ngừng theo thời gian. Nếu không có niềm đam mê, yêu thích thì khó có thể vượt qua được những thử thách cũng như khó khăn trong công việc. Không có động lực để phấn đấu mỗi khi “ngồi lỳ” cùng chiếc máy tính ngày này qua ngày khác, và công việc cũng không phải lúc nào cũng thuận lợi. Chính vì vậy nếu bạn nhận thấy mình đủ đam mê, đủ động lực thì đừng ngại theo đuổi nhé!

Yếu tố thành công của việc làm it phần mềm tại Thái Nguyên

Tư duy sáng tạo

Có thể nói đây là tố chất bẩm sinh, không phải ai cũng có thể sở hữu nhưng các bạn vẫn có thể cải thiện bằng sự chăm chỉ nghiên cứu, học hỏi những thành tựu công nghệ của nhân loại để từ đó có nền tảng để áp dụng, xây dựng và phát triển. Bởi tính chất của công việc ngành nghề này cũng đòi hỏi khá cao về tư duy logic, sáng tạo để có thể phân tích, tối ưu hóa được những biện pháp để nâng cao được khả năng hoàn thành công việc.

Thông thạo ngôn ngữ lập trình, thuật ngữ chuyên ngành

Là sản phẩm của thành tựu nhân loại, là ngành mang tính toàn cầu, rộng rãi và phổ biến trên toàn thế giới thì những thuật ngữ sử dụng là tiếng Anh, việc hiểu được các thuật ngữ giúp ích khá nhiều trong quá trình làm việc. Chưa kể các bạn cũng cần phải sử dụng ngôn ngữ lập trình để giao tiếp với các thiết bị vi điện tử, máy tính nên đây là yếu tố bắt buộc nếu bạn muốn tìm được việc làm này. Chình vì vậy ngay từ bây giờ các bạn hãy cố gắng trau dồi và học tập thật tốt những kiến thức nhà trường truyền đạt để phục vụ cho sự nghiệp tương lai.

Nhờ vào sự phát triển công nghệ phần mềm cao cùng với các phát minh vĩ đại của nhân loại mà đời sống hiện nay của cộng đồng cũng được nâng cao, hiệu đại và văn minh hơn. Tạo ra được nhiều cơ hội việc làm cho nguồn lao động, đặc biệt là các việc làm lĩnh vực công nghệ thông tin. Thúc đẩy được động lực tìm việc làm IT phần mềm tại Thái Nguyên của giới trẻ, hy vọng những thông tin chia sẻ ở trên đã mang lại hữu ích trên con đường tìm kiếm thành công của các bạn!


Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype