Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Việc làm IT phần mềm mới nhất tại thừa thiên huế

Tuyển dụng, tìm việc làm IT phần mềm tại Thừa Thiên Huế tháng 12/2021 (13 việc làm)

Ismart Asia Technology

React Developer (remote)

Ismart Asia Technology

Toàn quốc

Hạn nộp: 31/12/2021 20 - 30 triệu Chat

+ Xem thêm

Công Ty Cp Mxh Dl Hahalolo

IOS DEVELOPER

Công Ty Cp Mxh Dl Hahalolo

Thừa Thiên Huế

Hạn nộp: 31/12/2021 Thỏa thuận Chat

+ Xem thêm

Công Ty Cp Mxh Dl Hahalolo

Frontend Developer

Công Ty Cp Mxh Dl Hahalolo

Thừa Thiên Huế

Hạn nộp: 31/12/2021 Thỏa thuận Chat

+ Xem thêm

Tsunamio Limited Hong Kong

[Toàn Quốc] Full Stack Engineer - Remote fulltime

Tsunamio Limited Hong Kong

Toàn quốc

Hạn nộp: 27/10/2021 Trên 30 triệu Chat

+ Xem thêm

DevCube

Experienced Node.js developer

DevCube

Toàn quốc

Hạn nộp: 01/12/2021 Trên 30 triệu Chat

+ Xem thêm

DevCube

VB ASP.Net developer

DevCube

Toàn quốc

Hạn nộp: 31/12/2021 Trên 30 triệu Chat

+ Xem thêm

Pi Software

TUYỂN DỤNG PHP, JAVA, .NET

Pi Software

Thừa Thiên Huế

Hạn nộp: 11/04/2021 Thỏa thuận Chat

+ Xem thêm

Cmt - Dragon

NHÂN VIÊN NGHIÊN CỨU DỮ LIỆU AINEURAL

Cmt - Dragon

Toàn quốc, Hồ Chí Minh, Đà Nẵng

Hạn nộp: 31/12/2020 Thỏa thuận Chat

+ Xem thêm

Công Nghệ Việt

Cộng Tác Viên

Công Nghệ Việt

Toàn quốc

Hạn nộp: 30/12/2021 1 - 3 triệu Chat

+ Xem thêm

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Mẫu CV IT đẹp nhất (xem tất cả mẫu CV)

Tỉnh Thừa Thiên Huế là một trong những vùng đất có bề dày lịch sử và nét văn hiến lâu đời với nhiều điều kiện phát triển kinh tế vững mạnh. Trong những năm gần đây, các cấp chính quyền luôn có những sự quan tâm về mọi mặt, tạo nên bước đột phá trong sự phát triển nền kinh tế toàn tỉnh. Rất nhiều ngành nghề phát triển và có nhu cầu nhân lực lớn, trong đó không thể bỏ qua việc làm IT phần mềm tại Huế với nhu cầu tuyển nhân viên phần mềm vô cùng lớn, góp phần tạo điều kiện việc làm cho người theo ngành IT.

Việc làm it phần mềm tại Huế

1. KHÁI QUÁT VỀ TIỀM NĂNG VÀ LỢI THẾ CỦA THỪA THIÊN HUẾ TẠO ĐIỀU KIỆN PHÁT TRIỂN VIỆC LÀM IT

Thừa Thiên Huế là một tỉnh có vị trí quan trọng, nằm trong vùng kinh tế trọng điểm của khu vực miền Trung, có vị trí địa lý thuận lợi do nằm trên trục giao thông quan trọng nối liền 2 miền Nam Bắc và nằm trên trục hành lang kinh tế Đông Tây nối cảng Chân Mây với Nam Lào và vùng Đồng Bắc của Campuchia và Thái Lan cùng với các tiểu vùng của sông Mê Kông. Tỉnh Thừa Thiên Huế còn có cảng hàng không Phú Bài.

Tỉnh có đường bờ biển dài, có cảng Thuận An và cảng Chân Mây hội tụ đủ những điều kiện để có thể tiếp nhận các con tàu có quy mô và trọng tải lớn, có thể lên tới 50.000 DWT nhằm phục vụ cho việc giao lưu hàng hóa cũng như vận chuyển những chuyến hàng quan trọng qua Lào, miền Trung Thái Lan, Cam - pu - chia, tạo điều kiện phát triển du lịch đường biển.

Cùng với đó, khu kinh tế Chân Mây và Lăng Cô được phê duyệt là Khu Kinh tế tổng hợp, là trung tâm kinh tế quan trọng và có lợi thế giao thương quốc tế lớ đối với các khu vực miền Trung và Tây Nguyên, cùng với cả khu vực tiểu vùng của sông Mê Kông. Dựa vào những điều kiện thuận lợi về vị trí địa lý, cảng biển thì tỉnh Thừa Thiên Huế luôn có cơ hội lớn mạnh để phát triển nền kinh tế hàng hóa, có khả năng mở rộng và phát triển giao lưu kinh tế với các địa phương trong vào ngoài nước.

Tỉnh Thừa Thiên Huế được biết tới là một trong những trung tâm có nền văn hóa - du lịch - dịch vụ lâu đời của cả nước. Trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế có nhiều nét văn hóa cùng với các quần thể di tích Cố đô Huế và Nhã nhạc cung đình Huế đã được UNESCO công nhận chính là Di sản văn hóa thế giới. Đây lại càng là những cơ hội giúp cho Huế nổi tiếng hơn và phục vụ cho ngành du lịch càng phát triển hơn.

Thành phố của tỉnh Thừa Thiên Huế là thành phố Huế, là một trong những trung tâm giáo dục và đào tạo mang tầm cỡ của đất nước với nhiều trường đại học, cao đẳng, trung cấp, các viện nghiên cứu. Đồng thời còn là trung tâm ý tế lớn thứ 3 của đất nước, phục vụ cho nhu cầu khám chữa bệnh của người dân trên địa bàn.

Khái quát tình hình phát triển tỉnh Thừa Thiên Huế

Những điều kiện phát triển của Thừa Thiên Huế chính là những lợi thế giúp tỉnh xây dựng và phát triển mạnh mẽ về nhiều mặt, trở thành trung tâm kinh tế lớn của cả nước. Mục tiêu của tỉnh là xây dựng thành phố Huế trở thành thành phố trực thuộc Trung ương với nền kinh tế đứng đầu cả nước.

Muốn đạt được điều này, tỉnh không ngừng xây dựng và hoàn chỉnh hệ thống cơ sở hạ tầng, nâng cấp giao thông, mở rộng những cơ hội hợp tác và liên kết cùng phát triển với các tỉnh trong vùng. Đưa ra các chiến lược và kêu gọi đầu tư xây dựng về đường bộ, đường sắt, đường cao tốc, đường hầm… mở rộng các tuyến đường Quốc lộ có giá trị cao trong quá trình phát triển nền kinh tế.

Chọn lọc và ưu tiên phát triển các ngành công nghiệp sạch, các ngành công nghệ cao như kỹ thuật điện tử, cơ khí tự động hóa, công nghệ sinh học và chế biến thực phẩm có chất lượng cao,... trong đó không thể thiếu ngành công nghệ thông tin với vai trò vô cùng quan trọng trong quá trình phát triển nền kinh tế trên cả nước.

Ngoài những tiềm năng, lợi thế và định hướng phát triển của tỉnh Thừa Thiên Huế thì còn rất nhiều chiến lược phát triển khác. Có thể nói, Huế luôn là niềm tự hào của cả đất nước Việt Nam ta, với rất nhiều điều kiện thuận lợi để phát triển và nâng cấp hơn nữa những nét văn hóa, kinh tế, xã hội của nơi đây.

Những thuận lợi này đã tạo điều kiện thuận lợi cho sự phát triển nền kinh tế, tạo ra nhiều cơ hội việc làm cho người dân, người dân trên địa bàn không lo thất nghiệp. Do Huế là trung tâm giáo dục và đào tạo lớn của đất nước, có nền tảng văn hóa tri thức lâu đời nên những việc làm trên địa bàn phần lớn là những công việc dành cho những người có trình độ, kiến thức chuyên sâu.

Một trong những ngành nghề đang khát nhân lực đóng góp vai trò quan trọng mạnh mẽ trong  quá trình phát triển nền kinh tế, văn hóa và xã hội của tỉnh đó là ngành công nghệ thông tin với việc làm IT phần mềm tại Huế. Cùng xem nhu cầu tuyển dụng cũng như nhu cầu việc làm của ngành công nghệ thông tin với việc làm IT phần mềm tại Huế lớn như thế nào nhé.

2. ĐÔI NÉT VỀ VIỆC LÀM IT PHẦN MỀM TẠI HUẾ

2.1. Vai trò của nghề IT phần mềm trong quá trình phát triển kinh tế

Để hiểu rõ hơn về IT phần mềm thì chúng ta cần hiểu rõ về thuật ngữ IT là gì? - IT là từ viết tắt của từ tiếng Anh - Information Technology. Chỉ cần nghe thấy cụm từ IT thì chúng ta đã hiểu đó là công việc thường xuyên làm việc với máy tính và công cụ làm việc chính của nghề này cũng chính là máy tính. Những người làm việc trong ngành IT thường xuyên làm việc với máy tính, hệ thống các máy tính, các phần mềm máy tính và các tiện ích công nghệ.

Công việc chính của dân IT phần mềm chính là thu thập, quản lý các nguồn thông tin, quản lý dữ liệu và khắc phục các lỗi của máy tính, phần mềm khi có vấn đề trong hệ thống máy tính, mạng, website, các phần mềm, các tiện ích công nghệ. Dân IT phần mềm có có trách nhiệm giúp cho các cơ quan, các cá nhân hay tổ chức có thể quản lý và sử dụng các loại dữ liệu, các tiện ích công nghệ một cách dễ dàng và đơn giản.

Khái quát về Việc làm it phần mềm tại Huế

Dựa vào sự hỗ trợ đắc lực từ các phần mềm IT thì những cơ quan, tổ chức, cá nhân có thể nâng cao hiệu quả làm việc, kịp thời khắc phục những vấn đề và rủi ro có thể gặp phải trong quá trình làm việc, mang lại hiệu quả cao trong công việc và đảm bảo thực hiện được mục tiêu cuối cùng là những lợi ích chung của tổ chức, cá nhân.

Hầu hết, tại các cơ quan Nhà nước, các doanh nghiệp tư nhân, các tổ chức trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế ngày nay đều cần đến sự hỗ trợ đắc lực của nhân viên IT phần mềm. Bởi tất cả mọi vấn đề đều được công nghệ hóa, tất cả đều được sử dụng và quản lý trên hệ thống các phần mềm máy tính và mạng. Họ cần đến dân IT phần mềm để thành lập các website, giúp cho các cơ quan tổ chức hoặc các doanh nghiệp tư nhân này có thể dễ dàng quản lý các dữ liệu, thông tin quan trọng...

2.2. Công việc chủ yếu của dân IT phần mềm

Những người theo học ngành công nghệ thông tin ra trường sẽ có nhiều cơ hội làm việc tại các công ty, doanh nghiệp tư nhân, các tổ chức cá nhân, các cơ quan Nhà nước. Công việc của họ chủ yếu là: Lập trình máy tính với các phần mềm cần thiết phục vụ cho đời sống của con người; nghiên cứu và phát triển game, cho ra mắt ngày càng nhiều trò chơi game đa dạng và đặc sắc hơn, mang đến những trải nghiệm thú vị cho các bạn trẻ có niềm đam mê với game.

Đồng thời, dân IT phần mềm còn không ngừng nghiên cứu về trí tuệ nhân tạo và phát triển các hệ thống website; nghiên cứu và phát triển các ứng dụng trên điện thoại di động thông minh; nghiên cứu và tạo ra những ứng dụng hữu hiệu trên Desktop nhằm phục vụ cho con người có những trải nghiệm vô cùng thú vị.

3. NHU CẦU VÀ CƠ HỘI VIỆC LÀM IT PHẦN MỀM TẠI HUẾ

Hiện nay, trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế nói riêng và các tỉnh thành khác trên cả nước nói chung đều xuất hiện rất nhiều các công ty, doanh nghiệp, các cơ quan nhà nước. Mà những công ty, doanh nghiệp, các cơ quan tổ chức này đều rất cần đến bộ phận IT nhằm hỗ trợ đắc lực trong công việc. Ngành IT đang có nhu cầu tuyển dụng rất cao, tạo cơ hội việc làm và định hướng tương lai rõ ràng cho các bạn trẻ theo ngành IT.

Số lượng các công ty, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế ngày càng tăng, những công ty này đều sử dụng các phần mềm hệ thống để quản lý thông tin và bảo mật các dữ liệu, do đó nhu cầu tuyển dụng nhân sự vào làm việc trong bộ phận IT là rất lớn. Các bạn tốt nghiệp ngành IT có nhiều cơ hội được thử sức mình trong nhiều môi trường làm việc khác nhau.

Bạn có thể làm việc tại bất cứ đâu, bất cứ lĩnh vực nào. Các công ty kinh doanh online các loại mặt hàng, các cơ quan nhà nước thành lập website để cung cấp các thông tin, các cửa hàng hay các shop bán đồ các loại… đều cần đến nhân viên IT để giúp họ điều hành và quản lý nguồn thông tin, lượng khách hàng, trợ giúp khách hàng từ xa…

Môi trường làm việc đối với ngành Công nghệ thông tin vô cùng đa dạng với nhu cầu nhân lực lớn, hầu hết các tổ chức và cơ quan đều cần có những chuyên viên có chuyên môn về công nghệ thông tin, Những công việc của người có chuyên môn về công nghệ thông tin thường bao gồm: Lập trình viên, thiết kế các hệ thống thông tin, quản trị hệ thống và an ninh mạng, thiết kế những giải pháp tích hợp…

Nhu cầu Việc làm it phần mềm tại Huế

Các bạn sinh viên khi tốt nghiệp ngành công nghệ thông tin có nhiều cơ hội việc làm trong các lĩnh vực như sau:

• Trở thành chuyên viên gia công và phát triển phần mềm, thiết kế website tại những công ty chuyên về phần mềm trong và ngoài nước.

• Trở thành các chuyên viên tư vấn và thiết kế những giải pháp về mạnh, những giải pháp đối với công nghệ thông tin, đồng thời giúp vận hành và phát triển những hệ thống thông tin đối với các doanh nghiệp tư nhân và cơ quan Nhà nước.

• Trở thành chuyên viên phân tích, cài đặt, thiết kế, bảo trì, quản trị những phần mềm máy tính trong những tổ chức và doanh nghiệp.

• Trở thành giảng viên giảng dạy các kiến thức về công nghệ thông tin tại các trường đại học và cao đẳng, trung cấp, trường nghề trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế.

4. CÁC TRƯỜNG ĐÀO TẠO IT PHẦN MỀM UY TÍN TẠI HUẾ

Với nhu cầu tuyển dụng nhân lực ngành IT phần mềm lớn và nhu cầu tìm kiếm việc làm của những người có niềm đam mê lớn đối với ngành này thì trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế đã xuất hiện nhiều trường, nhiều khoa đào tạo Công nghệ thông tin nhằm đáp ứng nhu cầu của thị trường đối với nghề này. Dưới đây là danh sách những trường đào tạo ngành Công nghệ thông tin trên địa bàn tỉnh, giúp các bạn dễ dàng lựa chọn trường phù hợp với mình.

4.1. Trường Đại học Khoa học tỉnh Thừa Thiên Huế

Trường Đại học Khoa học - Đại học Huế là một trong những trường đào tạo ngành Công nghệ thông tin uy tín được nhiều bạn trẻ lựa chọn theo học, với đội ngũ các cán bộ và giảng viên có trình độ và năng lực giảng dạy cao, nhiệt tình, tâm huyết và vô cùng yêu nghề đã đào tạo ra hàng ngàn thế hệ sinh viên có trình độ và tinh thần trách nhiệm cao đối với nghề, ra làm việc tại các công ty, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh và các tỉnh khác trên cả nước.

4.2. Trường Đại học Phú Xuân

Ngành Công nghệ thông tin của Đại học Phú Xuân có nhiều điểm tích cực và hấp dẫn mang đến cho các học viên những cơ hội việc làm lớn. Đội ngũ giảng viên luôn làm việc với tâm huyết và mong muốn đáp ứng cho xã hội đội ngũ nhân lực của ngành Công nghệ thông tin chất lượng, tạo điều kiện việc làm cho tất cả các sinh viên sau khi ra trường.

Với phương pháp đào tạo chuyên nghiệp, chương trình đào tạo chuyên nghiệp và được nghiên cứu kỹ càng thì đội ngũ nhân lực công nghệ thông tin tốt nghiệp ngành Công nghệ thông tin tại trường Đại học Phú Xuân luôn được trọng dụng và được các doanh nghiệp săn đón ngay khi tốt nghiệp.

5. MẸO TÌM VIỆC LÀM IT PHẦN MỀM TẠI HUẾ

5.1. Lựa chọn công việc phù hợp với bản thân trong ngành IT

Mẹo tìm Việc làm it phần mềm tại Huế

Những người tốt nghiệp và làm việc trong ngành IT được đánh giá là có chuyên môn rất cao và có một cái đầu sáng. Các nhân viên IT có vị trí và vai trò rất quan trọng trong mô hình kinh doanh hiện đại của đất nước hiện nay, đặc biệt là một tỉnh có điều kiện phát triển kinh tế mạnh mẽ như tỉnh Thừa Thiên Huế.

Ngành IT có nhiều công việc khác nhau, do đó khi tìm việc làm thì các bạn cần xác định rõ ràng xem bạn phù hợp với công việc nào? Bạn mạnh đối với lĩnh vực công việc như thế nào? để lựa chọn được công việc phù hợp đối với bạn. Rất nhiều việc làm trong ngành Công nghệ thông tin mà bạn có thể lựa chọn sao cho phù hợp với trình độ và chuyên môn của mình như: Chuyên viên tư vấn công nghệ thông tin, chuyên viên điều tra pháp lý về máy tính, chuyên viên phát triển các ứng dụng điện thoại. chuyên viên phát triển website, chuyên viên quản lý công nghệ thông tin, chuyên viên phát triển phần mềm… Biết được bản thân mạnh với lĩnh vực nào thì hãy lựa chọn lĩnh vực đó, tránh trường hợp bạn có tham vọng quá nhiều không có chuyên môn nhưng vẫn ứng tuyển.

5.2. Xác định những kỹ năng mềm cần có của nhân viên IT

Người làm trong nghề công nghệ thông tin cần có các kỹ năng mềm như sau: Kỹ năng giải quyết vấn đề và xử lý sự cố, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng làm việc nhóm cũng như là làm việc độc lập, kỹ năng thuyết trình, chăm sóc khách hàng, sự kiên nhẫn...

5.3. Chuẩn bị tinh thần cho cuộc phỏng vấn

Sau khi đã chuẩn bị kỹ càng về mọi mặt: Kỹ năng, kiến thức chuyên môn thì đã đến lúc bạn chuẩn bị cho cuộc phỏng vấn diễn ra thành công. Bạn cần biết những yếu tố nào quan trọng và cần thiết trong quá trình buổi phỏng vấn diễn ra. Đó là bằng cấp, là kinh nghiệm trong ngành, những kiến thức chuyên môn mà bạn có, thái độ của bạn, những cử chỉ body language, khả năng ngoại ngữ của bạn...

Trên đây là những thông tin việc làm IT phần mềm tại Huế cùng với những kinh nghiệm giúp bạn dễ dàng tìm kiếm việc làm phù hợp với mình. Bạn hãy tìm hiểu thật kỹ những vấn đề mà bài viết đã nêu ra. Hy vọng các bạn sẽ nhanh chóng cập nhật được xu hướng việc làm hot trong ngành IT phần mềm.


Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype