Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Việc làm KD bất động sản mới nhất tại sơn la

Tuyển dụng, tìm việc làm KD bất động sản tại Sơn La tháng 12/2021 (5 việc làm)

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Mẫu CV Bất động sản đẹp nhất (xem tất cả mẫu CV)

 

Sơn La là một tỉnh miền núi nằm ở phía Tây Bắc Việt Nam với ba vùng sinh thái gồm vùng trục quốc lộ 6, vùng lòng hồ sông Đà và vùng cao biên giới. Địa hình ở đây đặc trưng với hai cao nguyên lớn Mộc Châu và Nà Sàn với độ cao hàng trăm mét. Sơn La có tài nguyên động thực vật phong phú đa dạng, đặc biệt là tài nguyên đất là yếu tố vô cùng thuận lợi cho sự phát triển của bất động sản nghỉ dưỡng – một ngành với nhiều việc làm vô cùng hấp dẫn với mức thu nhập cao hiện nay.

1. Tổng quan về việc làm bất động sản tại Sơn La

Sơn La được biết đến là một tỉnh thành có nhiều cơ hội và tiềm năng phát triển kinh tế, đặc biệt là lĩnh vực bất động sản du lịch bởi có diện tích đất rộng, màu mỡ, khí hậu ôn hòa, nguồn lao động trẻ dồi dào và tận dụng được lợi thế xây dựng thủy điện từ hai con sông Đà và sông Mã. Nhờ có những thuận lợi trên mà lãnh đạo tỉnh đang tạo điều kiện tối nhằm thu hút các nhà đầu tư đến với Sơn La.

Sơn La có vị trí địa lý ở vùng địa đầu Tổ quốc, thuộc vùng Tây Bắc có nhiều tiềm năng phát triển bất động sản. Qũy đất trù phú với diện tích tự nhiên lên đến 14.174 km. Tổng số dân trong vùng chỉ có 1,2 triệu người nhưng tỷ lệ dân số đang trong độ tuổi lao động gần 700.000 người, chiếm tỷ lệ gần 60% tổng dân số. Trong đó số lượng lao động đã qua đào tạo chiếm 30% tương đương với 208.000 người. Diện tích đất nông nghiệp của Sơn La thuộc loại lớn trên cả nước với 927.000 hecta diện tích đất nông nghiệp. Nơi đây còn có 2 cao nguyên rộng lớn là Mộc Châu và Nà Sản nằm trên quốc lộ 6. Nơi đây còn có khí hậu cận ôn đới rất thuận lợi cho việc trồng cấy các loại rau, hoa trái vụ, cây ăn quả và che. Sơn La còn nổi tiếng với những đồng cỏ mênh mông chăn nuôi bò sữa theo quy trình công nghệ cao.

Sơn La còn nổi tiếng với hồ thủy điện Hòa Bình và thủy điện Sơn La có diện tích lớn và có hơn 500 hồ đập công trình thủy lợi, 2.500 hecta ao và 35 dòng suối lớn nhỏ cùng các hồ đầu tư phát triển thủy sản.

Tổng quan về việc làm bất động sản tại Sơn La

Du lịch nơi đây cũng phát triển bởi có nhiều tiểu vùng khí hậu thích hợp. Nhắc đến Sơn La là nhắc đến các danh lam thắng cảnh nổi tiếng như Rừng thông bản Áng, Núi Pha Luông, thác Dải Yếm và nhiều các hệ thống hang động kỳ thú như hang Dơi, hang Chi Đảy, Ngũ động bản Ôn… và các loại mỏ suối khoáng nóng như bản Mòng, cánh đồng Mường Tấc,…cùng các di tích lịch sử như Văn bia Quế Lâm Ngự Chế và khu di tích quốc gia đặc biệt Nhà tù Sơn La…

Những thuận lợi du lịch đó đã khiến các nhà đầu tư thu hút gần 400 dự án đầu tư với tổng vốn lên tới hơn 30.000 tỷ đồng. Năm 2017 có 25 nhà đầu tư được tỉnh quyết định đầu tư 28 dự án và tổng số vốn đăng ký gần 15.000 tỷ đồng cùng 9 dự án đầu tư rót vốn trực tiếp từ nước ngoài là 150 triệu USD. Trong đó các nhà đầu tư bất động sản đầu tư rất nhiều vào lĩnh vực nông nghiệp công nghệ cao, công nghiệp may mặc, điện, công nghiệp chế biến…

Có thể thấy Sơn La là vùng đất cực kỳ nhiều cơ hội phát triển bất động sản.

Các nhà máy sữa, nhà máy xi măng, khu công nghiệp, cụm công nghiệp trên địa bàn tỉnh đang thu hút đầu tư rất lớn từ các tập đoàn như tập đoàn Mường Thanh, tập đoàn VinGroup, tập đoàn TH, tập đoàn cá tầm Việt Nam…

Như đã nói trên Sơn La là tỉnh có nguồn nhân lực trẻ dồi dào, được tỉnh chú trọng đào tạo vậy nên đây chính là nguồn cung lớn cho các doanh nghiệp đang đầu tư bất động sản tại đây.

2. Tìm hiểu về ngành bất động sản

2.1. Bất động sản là gì?

Ai trong số chúng ta cũng đã từng nghe tới cụm từ bất động sản tuy nhiên không phải ai cũng hiểu rõ được các đặc trưng của bất động sản là như thế nào, có tất cả bao nhiêu loại hình bất động sản. Những người làm trong ngành này đôi lúc cũng không hiểu hết được.

Chính xác bất động sản đúng như tên gọi của nó là tất cả đất đai và những gì liên quan trực tiếp, gắn liền vĩnh viễn với mảnh đất. Những thứ được xếp vào danh mục bất động sản quen thuộc đó là nhà cửa, dầu khí, mỏ khoáng dưới lòng đất, kiến trúc ở trên, gara… Như vậy bất động sản không đơn thuần là đất đai của cải mà nó còn bao gồm tất cả những thứ do con người lao động tạo ra. Cụ thể nhất là các công trình kiến trúc được xây dựng trên và những vật gắn liền trên lãnh thổ đó.

Tùy vào quy định bất động sản ở mỗi quốc gia mà khái niệm về bất động sản cũng khác nhau nhưng đều thống nhất một điều đó là đất đai và toàn bộ tài sản gắn liền với đất đai đều được coi là bất động sản.

Không chỉ việc làm kinh doanh bất động sản tại Hà Nội mà còn có Sơn La và các tỉnh thành khác, cơ hội việc làm mà ngành bất động sản mang lại là rất lớn với nhiều vị trí khác nhau. Các ứng viên tìm việc có thể lựa chọn cho mình công việc phù hợp nhât

2.2. Có mấy loại bất động sản được phân chia?

Các doanh nghiệp cũng dựa vào sự phân chia này để tập trung kinh doanh các mảng bất động sản khác nhau. Bất động sản được chia ra làm 3 loại hình khác nhau: Bất động sản có đầu tư xây dựng, bất động sản không đầu tư xây dựng và bất động sản đặc biệt. Cụ thể như sau:

- Bất động sản có đầu tư xây dựng gồm có: bất động sản nhà ở, bất động sản nhà xưởng, các công trình thương mại-dịch vụ, bất động sản hạ tầng (hạ tầng xã hội và hạ tầng kỹ thuật), bất động sản là trụ sở làm việc…Chiếm tỷ trọng lớn nhất và là nhóm bất động sản cơ bản được nhiều doanh nghiệp lựa chọn đầu tư và kinh doanh là nhóm bất động sản nhà đất (trong đó gồm đất đai và các tài sản gắn liền với đất đai)

Nhóm bất động sản này được xếp vào loại phức tạp và chịu ảnh hưởng từ nhiều yếu tố chủ quan, khách quan. Nhà nước luôn chú trọng đến nhóm này bởi nó ảnh hưởng vô cùng lớn đến quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước cùng sự phát triển bền vững của đô thị. Do vậy nhóm bất động sản này chiếm phần lớn các giao dịch trên thị trường bất động sản trong nước và quốc tế.

- Bất động sản không đầu tư xây dựng: Đất nông nghiệp dưới dạng tư liệu sản xuất được xếp vào nhóm bất động sản này. Cụ thể gồm có các loại đất nông nghiệp, đất rừng, đất hiếm, đất làm muối, đất nuôi trồng thủy sản, đất chưa sử dụng đến…

- Còn lại là bất động sản đặc biệt: nhóm bất động sản này chứa các công trình bảo tồn quốc gia, di sản văn hóa phi vật thể, đình chùa, miếu mạo, nghĩa trang, nhà thờ họ. Phân loại bất động sản mục đích là để thuận lợi cho việc xây dựng cơ chế chính sách về phát triển và quản lý thị trường bất động sản.

Tìm hiểu về ngành bất động sản

2.3. Đặc điểm của loại hình bất động sản

- Tính cá biệt và khan hiếm: Các công trình kiến trúc mọc lên dày đặc do dân số ngày càng tăng, quá trình đô thị hóa mạnh mẽ, sự đầu tư vào xây dựng bất động sản ở nhiều nơi và liên tục khiến cho đất đai ngày càng khan hiếm nên bất động sản cũng theo đó mà khan hiếm theo.

Giới hạn và diện tích đất đai của từng miếng đất, khu vực, vùng, địa phương và lãnh thổ là bằng chứng cho việc đo lường sự khan hiếm của bất động sản. Chính vì sự cố định và khan hiếm nên bất động sản không thể di dời và trở nên cá biệt.

Tính cá biệt này còn biểu hiện ở chỗ: hai bất động sản nằm cạnh nhau trên cùng một khu vực thì chúng cũng có những yếu tố không giống nhau bởi vị trí, địa hình, không gian, khu vực tiếp giáp của chúng cũng khác nhau. Thêm vào đó yếu tố cá biệt này còn đến từ các nhà đầu tư và kiến trúc sư khi họ muốn dựa vào sự khác biệt cá tính trong thiết kế kiến trúc nhằm tạo ra sự hấp dẫn với khách hàng.

- Tính lâu bền của bất động sản: Đất đai là thứ có sẵn từ khi con người sinh ra do đó nó có đặc tính bền lâu và rất ít khi bị phá hủy trừ những trường hợp xói mòn sạt lở do thiên tai lũ lụt…Những bất động sản là các công trình kiến trúc cũng có tính lâu bền như vậy, nếu có hỏng sẽ được nâng cấp và sửa sang nên có thể tồn tại rất lâu.

Bất động sản cũng được tính tuổi thọ. Có thể bạn chưa biết điều này nhưng đúng là người ta đã chia tuổi thọ của bất động sản ra thành hai loại là tuổi thọ vật lý và tuổi thọ kinh tế. Tuổi thọ kinh tế kết thúc khi chi phí sử dụng bất động sản ngang bằng với lợi ích thu được từ bất động sản đó với điều kiện thị trường bình thường và hoạt động ở trạng thái bình thường.

Tuổi thọ kinh tế của bất động sản có phần ngắn hơn so với tuổi thọ vật lý. Cụ thể là do kết cấu xây dựng, độ bền độ chịu lực của kiến trúc, công trình rất tốt. Tuổi thọ này chỉ kết thúc khi công trình đó bị hư hại không thể tiếp tục sử dụng.

- Bất động sản chịu ảnh hưởng lẫn nhau: Tại sao lại nói bất động sản chịu ảnh hưởng lẫn nhau? Gía trị của bất động sản A có thể làm tăng hoặc giảm giá trị của bất động sản B. Vậy nên khi đầu tư vào một dự án bất động sản người ta sẽ xem xét giá trị của cả những bất động sản xung quanh ở hiện tại và tương lai.

3. Những ngành nghề liên quan đến việc làm bất động sản tại Sơn La

3.1. Nghề kinh doanh bất động sản

Bạn biết không trong vài năm trở lại đây nghề kinh doanh bất động sản nổi lên như một hiện tượng với thu nhập từ hoa hồng cao lôi kéo rất nhiều các bạn trẻ mới ra trường.

 Nhân viên kinh doanh bất động sản hay còn có cái tên khác là nhân viên tư vấn bất động sản hoặc người môi giới bất động sản, cò đất… Công việc của họ là tìm kiếm khách hàng có nhu cầu mua bán nhà sau đó giới thiệu hai bên với nhau. Nếu giao dịch giữa 2 bên thành công thì nhân viên kinh doanh bất động sản sẽ được hưởng thù lao hoa hồng. Họ chính là người đưa ra những phương án tốt nhất cho từng khách hàng để giải quyết các vấn đề xảy ra trong quá trình mua bán nhà đất, đảm bảo quyền lợi của cả hai bên. Ngoài ra nhân viên kinh doanh còn làm các thủ tục về pháp lý nhà đất, công chứng, sang tên để thu các phí dịch vụ liên quan. Nếu trong quá trình tìm hiểu các thông tin về tuyển dụng bất động sản thì chắc chắn đây là một công việc không thể thiếu bởi nhu cầu tuyển dụng vị trí này của các công ty hiện nay là rất lớn.

Cụ thể công việc của nhân viên kinh doanh bất động sản như sau:

- Tìm kiếm khách mua bất động sản

- Tìm kiếm khách bán bất động sản

- Lên danh sách khách hàng

- Liên hệ với khách hàng tiềm năng

- Chủ động tìm kiếm, xây dựng và phát triển mạng lưới khách hàng

- Tư vấn cho khách hàng quan tâm và có nhu cầu nhà ở

- Tư vấn, đàm phán và chốt hợp đồng

- Giải quyết các thắc mắc của khách hàng

- Đảm nhận việc kinh doanh và hiệu quả kinh doanh với quản lý trực tiếp

- Thực hiện công việc mà cấp trên giao cho

- Tìm kiếm thông tin nhà đất trên các website, mạng xã hội,...

- Đi khảo sát thị trường

- Chăm sóc khách hàng

- Thiết lập mạng lưới vệ tinh khai thác nhà

- Dẫn khách hàng đi xem nhà

- Khai thác thông tin của bên mua và bên bán

- Chuẩn bị những tài liệu cần thiết tư vấn cho khách

- Báo cáo tình trạng của khách hàng

- Đàm phán và thương lượng giá cả

Những ngành nghề liên quan đến việc làm bất động sản tại Sơn La

3.2. Chuyên viên pháp lý bất động sản

Chuyên viên pháp lý bất động sản rất cần với doanh nghiệp bởi họ là người cần nắm rõ luật, hiểu về thông tin khách hàng trợ giúp cho các lãnh đạo và trưởng phòng trong các vấn đề xử lý tài chính, thu hồi công nợ…Khi công ty ký kết hợp đồng với đối tác thì chuyên viên pháp lý sẽ là người đầu tiên vào cuộc để nghiên cứu rõ đối tác trước khi quyết định xem có nên hợp tác cùng họ hay không.

Công việc của chuyên viên pháp lý bất động sản đó là:

- Lập kế hoạch và triển khai các công việc đó cho một dự án theo chỉ dẫn của cấp trên

- Lập dự án đầu tư, dự toán xây dựng

- Soạn thảo, thẩm tra các văn bản, hợp đồng và công văn.

- Hỗ trợ ban hành và sử dụng những văn bản pháp lý của Công ty đảm bả tính hợp pháp và hạn chế tối đa các rủi ro pháp lý có thể xảy ra.

- Nắm rõ quy định Luật và các thủ tục cùng văn bản pháp lý liên quan trong các lĩnh vực như đầu tư, chính sách thuế, xây dựng, hải quan, môi trường…

- Làm các công việc khác theo chỉ đạo của cấp trên

4. Tiềm năng và cơ hội phát triển việc làm bất động sản tại Sơn La

Có thể thấy rằng trong năm 2018 vừa qua thị trường bất động sản Việt Nam được đánh giá là đã đi vào ổn định tại hầu hết các sản phẩm. Dự báo trong năm 2020 thị trường bất động sản sẽ có 5 xu hướng chính tiếp tục phát triển.

Mô hình phát triển dự án đã được chuyển đổi sang căn hộ bền vững, cụ thể là dòng căn hộ sang trọng cao cấp đang dần dần chuyển sang các căn hộ phù hợp với túi tiền của những người có thu nhập ở tầm trung hoặc thấp hoặc nhà ở xã hội. Thực tế cho thấy ở các thành phố hiện nay phần đông cư dân vẫn tìm kiếm những căn hộ phù hợp với mức thu nhập trung bình đến thấp của họ. Do vậy các nhà đầu tư bất động sản sang năm 2020 đã có sự thay đổi về phân khúc thị trường, đầu tư nhà ở cho những người không có điều kiện mua những căn hộ sang trọng đắt tiền.

Thứ hai là sự ra đời liên tiếp đông đảo của các căn hộ nhỏ và siêu nhỏ. Các dự án nhà cao tầng xây dựng căn hộ có 2 phòng rộng 120m2 ở thời điểm 10 năm trước ở thời điểm hiện tại đã không còn căn hộ nào 2 phòng mà rộng trên 100m2 cả. Nhận thấy sự thay đổi trong nhu cầu của người mua nên người bán cũng đầu tư xây dựng nhiều căn hộ phù hợp. Vậy nên ở trung tâm thành phố số lượng căn hộ nhỏ sẽ càng nhiều hơn.

Thứ ba là sự xuất hiện các thành phố tích hợp hoặc các khu đô thị mới tích hợp.

Thứ tư là các công ty công nghệ được xây dựng ngày càng nhiều. Theo đánh giá Việt Nam đang vượt lên nhiều quốc gia trong khu vực về tốc độ phát triển không gian văn phòng làm việc cho thuê, làm tăng thêm giá trị trong chuỗi giá trị bất động sản ở Việt Nam.

Thứ năm là ngành thương mại điện tử phát triển mạnh mẽ và trở thành xu hướng ảnh hướng lớn nhất tới bất động sản trong thời gian tới đây.

Tình hình bất động sản trong năm 2020 được các nhà chuyên môn đánh giá là có dấu hiệu khả quan. Đặc biệt thị trường bất động sản Việt Nam đang thu hút nhiều sự quan tâm từ các nhà đầu tư nước ngoài ở nhiều phân khúc căn hộ và đô thị.

Tiềm năng và cơ hội phát triển việc làm bất động sản tại Sơn La

Với những phân tích trên có thể thấy xu hướng phát triển ngành bất động sản hiện tại và tương lai cũng phù hợp với những thuận lợi mà tỉnh Sơn La đang có. Nếu có ý định xin việc làm bất động sản tại Sơn La đừng ngại thử sức ở các vị trí như chuyên viên pháp lý hay chuyên viên kinh doanh môi giới bất động sản vì đó là cơ hội tốt để bạn phát triển và có mức thu nhập hấp dẫn. Chúc các bạn sẽ sớm tìm được công việc như ý muốn.

  • Các công ty, doanh nghiệp tại Sơn La thường xuyên đăng các tin tuyển dụng Sơn La trên website hỗ trợ tìm việc làm hàng đầu Việt Nam timviec365.vn
  • Có rất nhiều cảnh đẹp, khu du lịch tuyệt đẹp tại Sơn La, thu hút đông đảo khách đến tham quan nên có nhiều cơ hội cho người tìm việc làm du lịch tại Sơn La có được việc làm mong muốn
  • Rất nhiều cơ hội việc làm bất động sản tại Hồ Chí Minh lương cao, hấp dẫn đang chờ bạn ứng tuyển. Xem ngay!!

Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype