Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Việc làm Kế toán - Kiểm toán mới nhất tại lai châu

Tuyển dụng, tìm việc làm Kế toán - Kiểm toán tại Lai Châu tháng 11/2021 (1 việc làm)

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Mẫu CV Kế toán đẹp nhất (xem tất cả mẫu CV)

1. Điều kiện ảnh hưởng tới việc làm kế toán tại Lai Châu

Lai Châu là một tỉnh miền núi nằm ở phía Tây Bắc của Việt Nam. Lai Châu có vị trí chiến lược quan trọng về an ninh – quốc phòng. Tỉnh có diện tích tự nhiên lớn, đất đai phì nhiêu, hệ thống hang động và thảm thực vật tự nhiên rất phong phú, là phòng hộ đầu nguồn sông Đà. Đây cũng là địa bàn sinh sống của hơn 20 dân tộc anh em cùngc các bản sắc văn hoá phong phú, độc đáo

Điểm nhấn của vùng kinh tế nông – lâm nghiệp sinh thái sông Đà chính là khai thác lợi thế tiềm năng về thuỷ điện tại đây. Các giải pháp đảm bảo an ninh lương thực tại chỗ, đẩy mạnh phát triển việc chăn nuôi đại gia sức và tích cực khoanh nuôi tái sinh, chi trả dịch vụ môi trường rừng. Sản xuất vật liệu xây dựng với các sản phẩm đá, cát, gạch, bế tông,… Lĩnh vực thương mại, dịch vụ trong vùng cũng phát triển rất nhanh. Các hạ tầng du lịch, dịch vụ từng bước hình thành các khách sạn nhà hàng nhất là tại trung tâm đô thị, đáp ứng nhu cầu tiêu dùng của người dân. Đây là một cơ hội rất tốt để các nhà đầu tư phát triển các loại hình du lịch nghỉ dưỡng độc đáo và xây dựng các công trình thuỷ điện. Đồng thời, phát huy các mô hình kinh tế trang trại theo quy mô lớn, sản xuất hàng hoá là những công tác đang được đẩy mạnh.

Cùng nguồn tài nguyên thiên nhiên phong phú đa dạng với các loại khoáng sản quý hiếm Lai Châu đã thu hút các nhà đầu tư quan tâm phát triển ngành công nghiệp khai thác, chế biến khoáng sản. Cửa khẩu Ma Lù Thàng tại đây là trung tâm trao đổi, xuất nhập khẩu hàng hoá dịch vụ, kết nối và giao thương giữa các địa phương của Việt Nam tới tỉnh Vân Nam (Trung Quốc), và đồng thời cũng thu hút người lao động đên  tìm việc làm tại Lai Châu 

lai châu

Phát triển từ những tiềm năng và lợi thế đó, Lai Châu tạo nên những hệ thống chính sách ưu đãi cho các nhà đầu tư, đảm bảo có nhiều sự hứa hẹn cho điểm dừng chân lý tưởng phát triển các hình thức kinh tế đa dạng. Tình hình tại Lai Châu đã vẽ nên một bức tranh kinh tế - xã hội sinh động cho công nghiệp hội nhập và công nghiệp hoá – hiện đại hoá cho đất nước. Trong tương lai, nơi đây sẽ là điểm đến không thể thiếu cho các nhà đầu tư trong và ngoài nước

Tại các địa phương ở Lai Châu, hoạt động sản xuất kinh doanh cũng đang được đẩy mạnh, tạo bước đà cho việc làm kế toán tại Lai Châu phát triển.

2. Để trở thành nhân viên kế toán tại Lai Châu thì phải có kỹ năng gì?

2.1. Kỹ năng quan sát, phân tích và tổng hợp thông tin

Một đặc thù của ngành kế toán là những con số. Việc làm kế toán sẽ luôn luôn phải thực hiện các nhiệm vụ như thu thập chứng từ, ghi sổ, lên báo cáo thu chi. Những dữ liệu này sẽ đi kèm với hàng trăm hàng nghìn con số. Để hoàn thành tốt công việc thì bạn phải có khả năng quan sát tình hình và nhận diện những sự việc phát sinh để từ đó tổng hợp thông tin một cách kịp thời nhất.

Thông thường thì người làm kế toán sẽ rất bận rộn vào những ngày cuối năm, cuối tháng. Vì đó là thởi điểm phải tổng kết chi tiêu và lương bổng cho đội ngũ nhân viên. Để có thể phân tích và tổng hợp thì bạn cần có sức khoẻ và một tinh thần tốt để tránh mắc phải những sai lầm đáng tiếc xảy ra. Chỉ cần bạn nhầm một con số thì bạn cũng có thể gây thiệt hại hàng tỷ đồng cho công ty rồi.

2.2. Kỹ năng về tin học văn phòng

Đây là kỹ năng sống còn của nhân viên kế toán cũng như các ngành nghề khác. Bạn phải thành thạo Excel để tính toán các số liệu, thành thạo Power Point để thuyết trình và thành thạo Word để làm các báo cáo thống kê định kỳ của công ty. Công việc của một nhân viên kế toán sẽ luôn gắn liền với máy tính cho nên nếu bạn chưa thành tạo kỹ năng này thì phải bổ sung ngay nhé.

Ngoài ra hiện nay các phần mềm kế toán cũng rất thông dụng vì vậy bạn cần phải thành thạo những công cụ này để công việc có thể diễn ra một cách thuận lợi nhất.

2.3. Đức tính cẩn thận và trung thực

Nếu là một nhân viên kế toán, bạn nhất định phải thật cẩn thận và sắp xếp mọi thứ một cách khoa học. Công việc của bạn sẽ thường xuyên gắn với các sổ sách, giấy tờ, số liệu về tình hình tài chính của tổ chức, doanh nghiệp. Bạn cần phải đảm bảo một cách chắc chắn là những con số bạn tính ra luôn chuẩn xác và tài liệu phải dễ dàng tìm kiếm khi cần. Nếu bạn mắc một lỗi ở đâu đó thì sẽ kéo theo hàng loạt những sai lầm khác trên hệ thống. Sẽ mất rất nhiều thời gian để chắp vá và sửa đổi những sai lầm tính toán ấy. Chỉ cần một dấu chấm hay một dấu phẩy đảo chỗ cho nhau thì giá trị con số của bạn đã thay đổi rất nhiều rồi đó.

Nếu định hướng nghề nghiệp của bạn là theo việc làm kế toán tại Lai Châu thì bạn cũng phải là một người rất trung thực. Đây là phẩm chất mà các công ty quan tâm ở ứng viên. Ngoài ra một người trung thực sẽ luôn cung cấp và phản ánh đúng nội dung của một hoạt động kinh tế. Một khi thông tin chính xác thì thông tin đó mới giúp ích cho các nhà quản lý, các nhà đầu tư và khách hàng. Nghề nghiệp này gắn bó mật thiết với doanh thu của doanh nghiệp vì vậy nếu muốn tồn tại được lâu trong nghề kế toán chuyên nghiệp thì phải tạo dựng được niềm tin với sếp. Mặc dù trong quá trình làm việc có thể phát sinh những chỗ nhầm lẫn song một người nhân viên trung thực phải biết báo cáo thật và sẵn sàng chấp nhận, chịu trách nhiệm khắc phục hậu quả.

2.4. Kỹ năng giao tiếp

Đây được coi là kỹ năng “quốc dân vì giao tiếp sẽ là cầu chối giúp bạn gần gũi hơn với cấp trên và đồng nghiệp. Bạn sẽ học hỏi được các kỹ năng giúp bạn có cơ hội thăng tiến cao trong công việc. Kỹ năng giao tiếp và khả năng ứng xử khéo léo luôn là hành trang cần thiết cho bất cứ nghề nào chứ không riêng gì kế toán.

Ngoài việc tính toán ghi chép các số liệu thì chính nhân viên kế toán sẽ là người thuyết trình trước các nhà lãnh đạo, trước những nhân viên nơi mình làm việc về các tình hình tài chính của công ty, là người sẽ đưa ra những lời tư vấn cho các nhà quản trị để truyền đạt báo cáo một cách dễ hiểu, đúng trọng tâm. Để làm được điều đó thì khả năng giao tiếp là không thể thiếu với một nhân viên kế toán. Diễn đạt tốt, ngôn ngữ trong sáng, mạch lạc chính là lợi thế để bạn có thể tạo được thiện cảm với những người đồng nghiệp và quan trọng nhất là thuyết phục được các khách hàng của công ty.

2.5. Chịu được áp lực trong công việc

Bất kỳ công việc nào có sẽ có áp lực và áp lực của kế toán đó chính là sổ sách, giấy tờ và các nghiệp vụ khác phát sinh. Để tránh được những sai lầm không đáng có và hoàn thành tốt nhiệm vụ thì bạn phải redn cho mình một tinh thần thép và khả năng chịu đựng được áp lực của công việc. Nếu stress vì công việc quá lâu mà  bạn trì trệ dồn việc thì chắc chắn bạn sẽ khó trụ được trong nghề kế toán.

Công việc kế toán là một trong những công việc phải chịu áp lực nặng nề vì đây là công việc phải vận động đầu óc thường xuyên. Đầu bạn sẽ lúc nào cũng quay “mòng mòng” với những con số nhất là vào những giai đoạn gấp gáp. Bạn cần phải làm quen với áp lực công việc dồn dập, sắp xếp thời gian hợp lý để có thể hoàn thành công việc được giao.

nghề kế toán

2.6. Kỹ năng ngoại ngữ

Nếu bạn có hỏi tôi rằng: Không biết ngoại ngữ thì có thể làm kế toán được không? Câu trả lời ở đây là có. Thế nhưng trong bối cảnh hiện nay nếu không có ngoại ngữ thì bạn sẽ rất thiệt thòi. Tất nhiên, so với cơ hội làm tại các cơ quan, doanh nghiệp Việt Nam thì làm với các doanh nghiệp đầu tư nước ngoài chắc chắn là sẽ có mức lương cao hơn và chế độ đãi ngộ hấp dẫn. Bên cạnh đó, trong bất kỳ ngành nghề nào nếu bạn muốn thăng tiến thì đều cần có ngoại ngữ. Tuỳ thuộc doanh nghiệp bạn muốn xin việc đến từ quốc gia nào mà khả năng ngoại ngữ bạn sẽ cần là tiếng Anh, Nhật, Hàn hoặc tiếng Trung. Vốn ngoại ngữ của bạn phải đủ để giao tiếp với các nhà quản lý, đồng nghiệp hoặc đối tác, phục vụ cho việc đọc các tài liệu chuyên ngành viết báo cáo mà kế toán viên cần thực hiện. Bên cạnh đó, hiểu biết các điều luật, hệ thống chuẩn mực của đối tác nước ngoài cũng sẽ giúp việc đàm phán, hợp tác trở nên dễ dàng hơn.

2.7. Kỹ năng chuyên môn, nghiệp vụ

Với các ngành nghề khác thì bạn hoàn toàn chấp nhận làm dân tay ngang. Chẳng hạn như học sư phạm ra làm lễ tân, học luật ra làm nhân viên kinh doanh,.. là điều quá bình thường. Tuy nhiên, kế toán thì hoàn toàn ngược lại. Trước khi bước chân chính thức vào sự nghiệp thì bạn phải được đào tạo bài bản các kỹ năng và những chuyên môn nghiệp vụ cần thiết thì bạn mới có thể đảm đương tính chất công việc kế toán.

Theo đó, bạn có thể học ngành kế toán tại cá trường Đại học, Cao đẳng, Trung cấp hoặc các Trung tâm đào tạo chuyên ngành kế toán. Miễn là bạn nắm vững những kiến thức chuyên môn cần thiết, thuộc các hệ thống tài khoản được áp dụng khi hạch toán, làm các loại báo cáo khác liên quan. Chỉ có như vậy thì bạn mới có thể làm tốt công việc kế toán trong doanh nghiệp.

Ngoài ra, bạn cũng cần phải am hiểu và nắm bắt nhanh chóng các điều luật. Chưa kể đến vị trí kế toán trưởng mà một nhân viên kế toán bình thường cũng phải nắm rõ và am hiểu tường tận các điều khoản, quy định, luật doanh nghiệp, thuế,… Vì vậy nếu xác định theo nghiệp kế toán thì bạn cần phải nắm bắtm, am hiểu và bắt kịp các điều khoản bổ sung liên quan đến công việc.

>>> Nếu bạn mong muốn tìm một công việc ổn định thì tại sao không thử tìm việc làm hành chính - văn phòng tại Lai Châu trên Timviec365.vn, nhanh tay ứng tuyển ngay đi thôi còn chần chờ gì nữa. 

3. Cơ hội việc làm kế toán tại Lai Châu

3.1. Việc làm Kế toán tài chính doanh nghiệp

Hiện nay, kế toán tài chính được hiểu là một công việc mà nhiệm vụ của người làm là ghi chép, phản án, tổng hợp số liệu và lập các báo cáo tài chính phục cho cho nhu cầu thông tin của các nhà lãnh đạo. Đối tượng kế toán tài chính hướng tới là những đối tượng bên ngoài đơn vị doanh nghiệp, kế toán tài chính phản ánh các thực trạng, biến động về vốn, tài sản doanh nghiệp dưới dạng tổng quát và phản ánh các dòng vật chất tiền tệ của những mối quan hệ doanh nghiệp và môi trường kinh tế ngoài doanh nghiệp

Kế toán tài chính sẽ cung cấp những thông tin cho đối tượng bên ngoài vì vậy để đảm bảo sự khách quan và thống nhất trong kết quả thì nhân viên kế toán tài chính phải đảm bảo tuân thủ các nguyên tắc, chuẩn mực, đạo đức kế toán hiện hành ở các quốc gia

Kế toán tài chính là một loại hình mang tính pháp lệnh. Điều này có nghĩa là kế toán tài chính được tất cả các đơn vị kế toán và hệ thống sổ ghi chép trình bày và cung cấp thông tin đều phải tuân thủ các quy định nếu muốn kết quả kế toán được thừa nhận. Thông tin kế toán cung cấp là những thông tin đã thực hiện và những hoạt động đã phát sinh, đã xảy ra mang tính tổng hợp dưới hình thái là giá trị. Báo cáo tài chính của kế toán tài chính là kết quả hoạt động của doanh nghiệp trong một thời kỳ báo cáo của kế toán tài chính được thực hiện định kỳ là hàng năm.

3.2. Việc làm Kế toán quản trị doanh nghiệp

Một loại hình việc làm kế toán phổ biến nữa là kế toán quản trị doanh nghiệp. Theo đó, người làm vị trí này sẽ đảm nhận trách nhiệm thu thập, xử lý, cung cấp các thông tin về kinh tế tài chính theo các yêu cầu quản trị để từ đó có những quyết định về nội bộ trong đơn vị kế toán đó. Kế toán quản trị sẽ đưa ra tất cả những thông tin kinh tế đã được đo lường, xử lý và sau đó sẽ cung cấp chúng cho ban lãnh đạo doanh nghiệp để diều hành các hoạt độgn sản xuất kinh doanh. Từ đó lựa chọn một trong những phương án có hiệu quả cao nhất, đưa ra các quyết định phải sản xuất những sản phẩm nào, sản phẩm bằng cách nào, bán các sản phẩm như thế nào, theo giá ra sao,.. để sử dụng hiệu quả nhất các nguồn lực và phát triển khả năng sản xuất.

Nếu bạn có ý định tìm việc làm kế toán tại Lai Châu thì đừng nhầm lẫn giữa công việc kế toán tài chính và kế toán quản trị. Như đã nói đằng trên, kế toán tài chính là kế toán phản ánh hiện trạng và sự biến động về vốn, tài sản của doanh nghiệp dưới dạng tổng quát, phản ánh các dòng tiền tệ, mối quan hệ giữa doanh nghiệp và môi trường kinh tế bên ngoài trong khi đó kế toán quản trị sẽ cung cấp thông tin phục vụ điều hành hoạt động sản xuất kinh doanh.

kế toán tại lai châu

3.2.1. Kế toán chi phí

Kế toán chi phí là công việc nằm trong nhánh của kế toán quản trị. Nhân viên kế toán chi phí sẽ thực  hiện các nhiệm vụ giải quyết các vấn đề về chi phí, đối tượng tính giá thành sao cho phù hợp với các yêu cầu và đặc thù của công tác quản lý trong doanh nghiệp. Nhiệm vụ của họ là thực hiện hạch toán các loại tài khoản để có thể tính chi phí sản xuất, giá thành sản phẩm sao cho phù hợp với phương pháp kế toán hàng tồn kho. Công việc cụ thể của một người làm kế toán chi phí là thường xuyên kiểm tra thông tin về giá thành sản phẩm và các bộ phận kế toán khác có liên quan, tổ chức lập báo cáo về chi phí, giá thành sản phẩm giúp cho doanh nghiệp nhanh chóng có quyết định phù hợp.

3.2.2. Kế toán công nợ

Kế toán công nợ là một trong các phần hành của kế toán, là nhánh nhỏ trong công tác kế toán quản trị doanh nghiệp. Kế toán công nợ sẽ làm việc liên quan đến các khoản nợ phải thu và phải trả, nếu quản lý công nợ không tốt thì sẽ ảnh hưởng đến sự tồn tại và phát triển của doanh nghiệp. Hoạt động của kế toán công nợ sẽ giúp lành mạnh hoá tình hình tài chính của tổ chức, doanh nghiệp. Nhiệm cụ của kế toán công nợ sẽ là làm chứng từ (phiếu thu, phiếu chi theo biểu mẫu) để làm căn cứ cho thủ quỹ thu chi tiền theo quy định, chuyển giao các chứng từ ban đầu cho các bộ phận liên quan, thực hiện các bút toán điều chỉnh  tỷ giá và điều chỉnh sự liên quan của các bộ phận khách hàng, nhà cung cấp. Đồng thời, nhân viên kế toán công nợ cũng phải thực hiện các hợp đồng mua bán hàng hoá, dịch vụ trong và ngoài nước của các bộ phận, theo dõi hạn thanh toán tạm ứng và nhắc thanh toán khi đến hạn chi tiết theo từng đối tượng, bộ phận.

3.2.3. Kế toán doanh thu

Là một vị trí chịu trách nhiệm thống kê, tổng hợp, kiểm soát tình hình tài chính, kế toán doanh thu sẽ làm việc chủ yếu là trong các khách sạn, nhà hàng dưới sự quản lý trực tiếp của người làm kế toán trưởng hoặc kế toán tổng hợp. Nhiệm vụ của kế toán doanh thu là phải kiểm toán số liệu doanh thu hàng ngày của khách sạn, hoàn thành các báo cáo về doanh thu liên quan; chịu trách nhiệm kiểm soát cập nhật chính xác kịp thời các khoản thu và thực hiện các công việc cuối tháng. Ngoài ra, họ còn phải phối hợp với các thủ quỹ kiểm tra các quỹ nội bộ, tính toán theo dõi các khoản thu hàng tháng như phí phục vụ, nghiệp vụ tạm ứng, thanh toán thẻ,… Nhìn chung, bạn không nên bỏ lỡ cơ hội việc làm kế toán tại Lai Châu, đặc biệt là kế toán doanh thu vì ở đây đang phát triển các loại hình du lịch, khách sạn.

3.3. Việc làm Kế toán tổng hợp

Cuối cùng, nếu bạn là người đam mê những con số mà vẫn chưa cảm thấy các vị trí trên thú vị và vừa sức của bạn thì chắc chắn bạn nên cân nhắc tới một vị trí việc làm kế toán tại Lai Châu nữa – Vị trí Kế toán tổng hợp. Kế toán tổng hợp đúng nhu tên gọi của nó, là tổng hợp các nhiệm vụ ghi chép phản ánh một cách tổng quát các hoạt động, sổ kế toán, các báo cáo tài chính. Vì là tổng hợp nên người kế toán vị trí này sẽ phải điều phối, giám sát quá trình làm việc của kế toán viên (kế toán tài chính, kế toán quản trị), thu thập xử lý thông tin, số liệu và các chứng từ kế toán thông qua các nghiệp vụ kinh tế, thực  hiện các bút toán phân bố và kết chuyển và lập báo cáo nội bộ, báo cáo thuế theo chu kỳ hàng quý hàng năm. Đồng thồi đây cũng là người thiết lập và duy trì mối quan hệ với các tổ chức bên ngoàin như Cục thuế, ngân hàng, khách hàng, nhà cung cấp. Chính vì thế, sẽ không một công ty nào không cần đến kế toán tổng hợp cả.

Trên đây là toàn bộ kiến thức và thông tin về việc làm kế toán tại Lai Châu. Bạn cũng đừng bỏ lỡ những tin tức tuyển dụng việc làm tại Lai Châu, tuyển kế toán tại Hà Nội và các tỉnh thành mới nhất tại website Timviece365.vn để không bỏ lỡ những cơ hội việc làm kế toán tốt nhất. Chúc bạn tìm được việc làm và luôn thành công.

 


Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype