Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Việc làm Logistic mới nhất tại hà nội

Tuyển dụng, tìm việc làm Logistic tại Hà Nội tháng 09/2021 (66 việc làm)

voltrans logistics

Nhân Viên Kinh Doanh (Sales Logistics)

voltrans logistics

Hồ Chí Minh, Hà Nội, Đà Nẵng, Cần Thơ, Hải Phòng

Hạn nộp: 30/09/2021 7 - 10 triệu Chat

+ Xem thêm

voltrans logistics

Nhân Viên Kinh Doanh Quốc Tế (Sales Overseas)

voltrans logistics

Hồ Chí Minh, Hà Nội, Đà Nẵng, Cần Thơ, Hải Phòng

Hạn nộp: 30/09/2021 7 - 10 triệu Chat

+ Xem thêm

voltrans logistics

Ha Noi Branch Manager

voltrans logistics

Hà Nội

Hạn nộp: 30/09/2021 Thỏa thuận Chat

+ Xem thêm

voltrans logistics

Nhân Viên Chứng Từ Hà Nội (Documents Logistics)

voltrans logistics

Hà Nội

Hạn nộp: 23/09/2021 7 - 10 triệu Chat

+ Xem thêm

Mondo Store

Nhân Viên Mua Hàng Part-time (Biết Tiếng Trung)

Mondo Store

Hà Nội

Hạn nộp: 16/07/2021 5 - 7 triệu Chat

+ Xem thêm

Công ty thang máy Huy Hoàng

Nhân viên mua hàng XNK

Công ty thang máy Huy Hoàng

Hà Nội

Hạn nộp: 15/07/2021 10 - 15 triệu Chat

+ Xem thêm

CÔNG TY TNHH HTAUTO VIỆT NAM

Cv Logistic

CÔNG TY TNHH HTAUTO VIỆT NAM

Hà Nội

Hạn nộp: 20/07/2021 10 - 15 triệu Chat

+ Xem thêm

2 3

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Ngành nghề liên quan:

Chức danh:

Từ khóa liên quan:

Địa điểm:

Công ty:

Mẫu CV Logistic đẹp nhất (xem tất cả mẫu CV)

Hà Nội là một trong những trung tâm hàng đầu logistic Việt Nam, chính vì vậy, nơi đây sở hữu cho mình rất nhiều điều kiện thuận lợi cho sự phát triển việc làm cũng như cơ hội việc làm logistic. Vậy thực trạng tuyển dụng nhân sự và tìm việc làm logistic tại Hà Nội như thế nào? Cùng timviec365.vn tìm hiểu về điều kiện, thực trạng và tương lai phát triển của việc làm logistic bạn nhé!

1. Những điều kiện tác động đến ngành logistic và việc làm logistic tại Hà Nội

Hà Nội vốn được nhắc đến là một trong ba trung tâm logistic lớn nhất tại Việt Nam, đây cũng là một trong những địa phương có  hệ thống cơ sở vật chất và hạ tầng ổn định cùng những tác động của nền tảng kinh tế đã tạo cơ hội việc làm hấp dẫn trong ngành. Cụ thể những điều kiện thuận lợi để việc làm logistic tại Hà Nội phát triển như sau:

1.1. Hệ thống vận tải hoàn thiện - tạo điều kiện thuận lợi cho việc làm logistic

Hạ tầng cơ sở chính là yếu tố quan trong quyết định đến sự phát triển của việc làm logistic tại Hà Nội. Với hệ thống giao thông vận tải gần như hoàn hảo đã giúp nơi đây có nhiều kiều kiện cho việc làm giao thông vận tải phát triên:

- Vận tải đường bộ: Hệ thống giao thông vận tải đường bộ tại Hà Nội ngày càng được hoàn thiện, Mà biểu hiệu cụ thể đó là hệ thống cao tốc Hà Nội – Lào Cai, Hà Nội – Hải Phòng, Đại lộ Thăng Long, đường vành đai 3, cao tốc Pháp Vân – Cầu Rẽ, … Cùng hàng hoạt hệ thống đường quốc lộ khác được đẩy mạnh bảo trì, đầu tư và đưa vào hoạt động. Đây là động lực mạnh mẽ để việc làm logistic tại Hà Nội phất lên như diều gặp gió.

Hệ thống vận tải hoàn thiện - tạo điều kiện thuận lợi cho việc làm logistic
Hệ thống vận tải hoàn thiện - tạo điều kiện thuận lợi cho việc làm logistic

- Vận tải hàng không: Vận tải hàng không quốc tế Nội Bài (Hà Nội) đã đóng góp một phần không nhỏ vào sự phát triển của việc làm logistic nơi đây. Đây cũng được xem là hình thức giao nhận vận chuyển nhanh chóng, tiện lợi và hiện đại nhất.

- Vận tải đường sắt: Mạng lưới đường sắt trên địa bàn thành phố Hà Nội không chiếm tỉ lệ cao đồng thời có năng lực hạn chế về vận tải hành khách và vận chuyển hàng hóa. Tuy nhiên, Hà Nội vẫn là trung tâm nhiều tuyến đường sắt quan trọng đi qua mà nổi bật trong đó là hệ thống đường sắt Bắc – Nam nối trung tâm thành phố Hà Nội và trung tâm thành phố Hồ Chí Minh. Hệ thống đường sắt này không được sử dụng nhiều trong vận tải hài khách nhưng được sử dụng nhiều trong vận tải hàng hóa đặc biệt là hàng hạng nặng,

- Giao thông công cộng và đô thị: Hiện nay, hệ thống giao thông công công được hoàn thiện hóa, giúp việc làm logistic dễ dàn thuận tiện hơn.

- Giao thông đường thủy: Hệ thống sông Hồng cùng các cảng sông lớn đã giúp biến Hà Nội trở thành một trong những trạm trung chuyển hậu cần bằng đường sông lớn nhất miền bắc. Các cảng sông trên địa bàn thành phố hiện được xây dựng tương đối hoàn thiện, nước sâu thuận lợi cho quá trình neo đậu, đỗ của tàu và những phương tiện vận tải khác. Hệ thống giao thông đường thủy cũng góp phần không nhỏ đến sự phát triển và tạo ra cơ hội việc làm trong ngành logistic tại đây.

1.2. Khó khăn mà việc làm logistic tại Hà Nội phải đối diện

Bên cạnh những điều kiện thuận lợi thúc đẩy cơ hội tìm việc làm logistic phát triển thì ngành nghề này cũng gặp phải không ít những khó khăn. Khó khăn đó không chỉ đến từ quá trình tìm việc làm mà còn từ ngay trong sự phát triển nghề nghiệp của những kỹ sư logistic. Có thể nói Hà Nội có đủ điều kiện để trở thành trung tâm hậu cần quốc gia, nhưng những hạn chế về cơ sở hạ tầng giao thông và thiếu đất đang làm chậm sự phát triển của các dịch vụ này.

1.2.1. Cơ sở hạ tầng hạn chế gây khó khăn cho quá trình làm việc

Theo Hiệp hội doanh nghiệp hậu cần Việt Nam (VLA), khoảng 4.000 doanh nghiệp tham gia cung cấp dịch vụ hậu cần trên toàn quốc, trong đó Hà Nội chiếm khoảng một phần tư.

Từ kết quả nghiên cứu của timviec365.vn về mức độ tăng trưởng của nhu nhu cầu tuyển dụng nhân sự logistic, vận chuyển giao nhận và một số công việc liên ngành khác cộng hưởng với kết quả nghiên cứu trong ngành nhận thấy rằng vận chuyển liên tỉnh đến Hà Nội chiếm 55% tổng lưu lượng hàng hóa của cả nước. Ngoài ra, vận tải hàng hóa hai chiều giữa Hà Nội và thành phố phía bắc Hải Phòng khá cân bằng.

Khó khăn mà việc làm logistic tại Hà Nội phải đối diện
Khó khăn mà việc làm logistic tại Hà Nội phải đối diện

Do đó, sự phát triển của một trung tâm hậu cần sẽ góp phần giảm chi phí và mang lại lợi ích cho xã hội. Tuy nhiên, vẫn thiếu kết nối giữa các sàn giao dịch vận tải và cơ sở hạ tầng hậu cần. Giao hàng tận nơi là điểm nghẽn của dịch vụ hậu cần của Hà Nội. Hiện tại, chỉ có Hà Nội và Bangkok có lệnh cấm xe tải và xe tải vì không có cơ sở hạ tầng giao thông đủ để đáp ứng nhu cầu hậu cần.

Ngoài ra, doanh nghiệp không thể đầu tư vào hậu cần do thiếu đất. Cách tốt nhất để giải quyết vấn đề này là tăng nguồn cung và thay đổi mục đích sử dụng đất công nghiệp tại Hà Nội. Trong tương lai gần, Hà Nội sẽ phải đối mặt với tình trạng thiếu trung tâm hậu cần nghiêm trọng vì chỉ có một trung tâm hậu cần cấp 1 và một trung tâm hậu cần cấp 2.

Trần Thanh Hải, Phó Giám đốc Cơ quan Ngoại thương thuộc Bộ Công Thương, cho biết Hà Nội đóng một vai trò quan trọng trong bản đồ hậu cần của đất nước. Trên thực tế, sự hiện diện của một trung tâm hậu cần cấp 1 và trung tâm hậu cần cấp 2 tại Hà Nội là không đủ. Do đó, cần phải tăng số lượng trung tâm hậu cần, cũng như quy mô và trình độ công nghệ.

1.2.2. Thiếu nhân lực chất lượng cao chuyên ngành logistic

Với rất nhiều tiềm năng phát triển như vậy nhưng việc làm logistic tại Hà Nội vẫn phải đối diện với cảnh thiếu nhân lực chất lượng cao. Các trường đại học trên địa bàn thành phố nói riêng và trên cả nước nói chung đã đẩy mạnh công tác đào tạo, đảm bảo nguồn nhân lực cho ngành.

Tuy nhiên, do một số đặc điểm trong công việc như áp lực, yêu cầu cao, … cùng yêu cầu tuyển dụng ngặt nghèo của các doanh nghiệp đặc biệt là doanh nghiệp tư nhân đã khiến nhiều doanh nghiệp luôn trong tình trạng thất nghiệp.

Thiếu nhân lực chất lượng cao chuyên ngành logistic
Thiếu nhân lực chất lượng cao chuyên ngành logistic

2. Thực trạng và tương lai phát triển của việc làm logistic tại Hà Nội

Có diện tích hơn 3.324 m2 và với dân số hơn 8.2 triệu người, Hà Nội là một trong những địa phương hàng đầu của đất nước trong việc thu hút đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI). Từ đó hứa hẹn sự phát triển nhanh, mạnh của việc làm logistic trong tương lai.

2.1. Nhu cầu tuyển dụng nhân sự logistic của Hà Nội - cao người tìm việc nhiều chọn lựa

2.1.1. Việc làm logistic tại Hà Nội đa dạng công việc

Đặc điểm việc làm logistic tại Hà Nội đa dạng công việc đã kéo theo thực trạng nhu cầu tuyển dụng nhân sự cũng đa dạng không kém. Các dịch vụ cơ bản bao gồm vận chuyển - lưu kho đi và vận chuyển - nhập kho trong nước. Mỗi vị trí công việc này đều tuyển dụng nhân sự liên tục giúp người tìm việc có đa dạng chọn lựa.

Các dịch vụ chuyên ngành bao gồm quản lý kho, quản lý hàng tồn kho, xử lý đơn hàng, quản lý nhà cung cấp, thông tin và hỗ trợ tùy chỉnh, hậu cần đảo ngược và hậu cần kiểm soát khí hậu. Việc làm logistic tại Hà Nội cũng vì thế mà đa dạng hình thức làm việc, tạo cơ hội việc làm cho lao động qua đào tạo và chưa qua đào tạo.

Bạn có thể dễ dàng tìm kiếm được công việc logistic tại Hà Nội tuyển dụng những vị trí như:

- Nhân viên giao nhận vận chuyển

- Nhân viên quản lý kho

- Nhân viên logistic

- …

Việc làm logistic tại Hà Nội đa dạng công việc
Việc làm logistic tại Hà Nội đa dạng công việc

2.1.2. Đa dạng doanh nghiệp – nhiều chọn lựa cho người tìm việc

Sự đa dạng của các doanh nghiệp kinh doanh trong lĩnh vực logistic trên địa bàn thành phố đã tạo cơ hội việc làm với nhiều chọn lựa hơn cho người lao động. Cụ thể, các doanh nghiệp logistic tại Hà Nội chia thành ba hình thức sau:

- Các công ty đa quốc gia và công ty liên doanh với doanh nghiệp nước ngoài, liên doanh trong nước: Những doanh nghiệp này thường tuyển dụng nhiều vị trí logistic việc làm lương cao cho người lao động.

- Các công ty hay các tập đoàn nhà nước: Đây được xem là cơ hội hấp dẫn cho lao động phổ thông ngành logistic tìm kiếm việc làm với các vị trí tuyển dụng nhiều như nhân viên giao nhận vận chuyển, nhân viên kho bãi. ...

- Công ty cổ phần và tư nhân: Nhóm doanh nghiệp này có nhu cầu tuyển dụng ít hơn nhưng yêu cầu tuyển dụng đối với vị trí nhân viên logistic cũng vì thế mà thấp hơn so với hai nhóm doanh nghiệp còn lại. 

2.2. Việc làm logistic tại Hà Nội gia tăng nhu cầu tuyển dụng nhân sự trong tương lai

Việc làm logistic tại Hà Nội sẽ có rất nhiều nền tảng phát triển hứa hẹn tương lai việc làm rộng mở trong tương lai.

2.2.1. Hà Nội sẽ trở thành mảnh đất hứa cho việc làm logistic trong tương lai

Hà Nội sở hữu cho mình rất nhiều yếu tố để trở thành một trung tâm việc làm logistic trong tương lai. Để đạt được mục tiêu, các chính sách cụ thể phải được xây dựng và chính phủ phải thông qua quyết định phát triển dịch vụ hậu cần tại Hà Nội. Các chính sách ưu tiên liên quan đến quỹ đất và ưu đãi thuế cũng cần thiết để phát triển cơ sở hạ tầng hậu cần. Những chính sách này sau khi được phê duyệt, ưu tiên và đẩy mạnh chắc chắn sẽ tác động mạnh mẽ vào sự phát triển của việc làm logistic.

Hà Nội sẽ trở thành mảnh đất hứa cho việc làm logistic trong tương lai
Hà Nội sẽ trở thành mảnh đất hứa cho việc làm logistic trong tương lai

Hà Nội sẽ tạo điều kiện thuận lợi và cung cấp hỗ trợ tài chính để giúp các doanh nghiệp và hiệp hội phát huy vai trò và nâng cao năng lực cũng như chất lượng dịch vụ hậu cần. Trong bối cảnh hiện nay, giảm chi phí hậu cần được coi là cách hiệu quả nhất để tăng lợi nhuận và là yếu tố rất quan trọng để đánh giá khả năng cạnh tranh của các doanh nghiệp cũng như của đất nước. Trong tương lai, doanh nghiệp kinh doanh lĩnh vực logistic tăng cao hứa hẹn sự bùng nổ mới về cơ hội việc làm logistic.

Nhìn chung, Hà Nội là một trong những trung tâm logistic lớn nhất Việt Nam, cùng với nền tảng của mình cộng hưởng với những chính sách, định hướng phát triển trong tương lai hứa hẹn cơ hội việc làm rộng mở trong ngành. Hà Nội đã và đang trở thành mảnh đất hứa cho việc làm logistic phát triển.

2.2.2. Nhu cầu tuyển dụng việc làm dịch vụ hậu cần tăng cao

Trong tương lai, việc làm hậu cầu tăng cao về nhu cầu nhân sự, kéo theo đó những nhu cầu dịch vụ hậu cần cũng tăng đột biến:

Trung tâm kho bãi và phân phối: Có cơ hội thiết lập cơ sở hạ tầng kho bãi, bao gồm hệ thống kho bãi kiểm soát khí hậu tại các sân bay để xử lý vận tải hàng không, tại một số trung tâm xuất khẩu như sân bay Nội Bài, cảng sông Hồng. Hơn nữa, cơ sở hạ tầng kho nên được tích hợp vào các chức năng hậu cần khác như vận chuyển, quản lý hàng tồn kho, chuỗi lạnh, cơ sở hải quan và quản lý kho.

Hậu cần kiểm soát khí hậu: Hà Nội xuất khẩu rất nhiều vật liệu xây dựng, sản phẩm công nghiệp chế biến, rau, hoa và cũng nhập khẩu các sản phẩm thực phẩm chế biến và dược phẩm. Điều này tạo ra nhu cầu cao đối với các dịch vụ hậu cần kiểm soát khí hậu.

Ngoài ra, nhu cầu tuyển dụng dịch vụ hậu cần khác cũng tăng cao tạo cơ hội việc làm hấp dẫn cho người lao động.

3. TOP công việc logistic tại Hà Nội và những yêu cầu tuyển dụng cơ bản cho bạn

3.1. Nhân viên – chuyên viên logistic 

Nhân viên logistic được tuyển dụng nhiều tại Hà Nội, họ chịu trách nhiệm đảm bảo các sản phẩm đến đích an toàn, an toàn và đúng thời gian. Quản lý quá trình làm việc của chuỗi cung ứng bao gồm một loạt công việc từ chuyên viên điều phối hậu cần đến tài xế xe tải, quản lý kho, … Nhiệm vụ công việc thay đổi theo nghề nghiệp và các vật liệu hoặc sản phẩm được quản lý.

Nhìn chung, những chuyên viên và nhân viên logistic có trách nhiệm:

- Lập kế hoạch kho và trung tâm phân phối cho hiệu quả trong cả hoạt động và năng lực

- Tổ chức các hoạt động vận chuyển, bao gồm lưu trữ hàng hóa, quản lý thông tin tích lũy từ điểm xuất phát đến giao hàng, điều phối các phong trào vận chuyển và sắp xếp các dịch vụ khi cần thiết

- Phối hợp và theo dõi sự di chuyển của hàng hóa thông qua con đường logistic

- Thực hiện kế hoạch hậu cần để di chuyển sản phẩm và gói hàng để đến đích theo lịch trình

- Xem lại giá cước và chi phí vận chuyển khác để giữ chi phí làm việc

- Duy trì chất lượng trong suốt quá trình hậu cần

TOP công việc logistic tại Hà Nội và những yêu cầu tuyển dụng cơ bản cho bạn
TOP công việc logistic tại Hà Nội và những yêu cầu tuyển dụng cơ bản cho bạn

Để đáp ứng những yêu cầu công việc này, các chuyên viên và nhân viên logistic sẽ cần đáp ứng những yêu cầu về kỹ năng và trình độ chuyên môn như sau: Chú ý đến chi tiết, có kỹ năng quản lý thời gian, kỹ năng giao tiếp, khả năng làm việc nhóm, kỹ năng tổ chức, kỹ năng quản lý chất lượng, kiến thức về hệ thống hậu cần, hiểu biết về các hạn chế và quy định vận chuyển, …

3.2. Logistic manager 

Quản lý logistic sẽ có trách nhiệm thực hiện những công việc:

- Lập kế hoạch và quản lý hậu cần, kho, vận chuyển và dịch vụ khách hàng

- Chỉ đạo, tối ưu hóa và điều phối chu kỳ đặt hàng đầy đủ

- Liên lạc và đàm phán với các nhà cung cấp, nhà sản xuất, nhà bán lẻ và người tiêu dùng

- Liên lạc và đàm phán với các nhà cung cấp, nhà sản xuất, nhà bán lẻ và người tiêu dùng

- Theo dõi chất lượng, số lượng, mức tồn kho, thời gian giao hàng, chi phí vận chuyển và hiệu quả

- Sắp xếp kho, danh mục hàng hóa, kế hoạch tuyến đường và quy trình vận chuyển

Quản lý hậu cần được tuyển dụng ít hơn nhưng chế độ lương thưởng của công việc này rất hấp dẫn.

3.3. Điều phối viên hậu cần

- Một điều phối viên hậu cần phải có khả năng giao tiếp hiệu quả vì công việc chủ yếu liên quan đến việc liên lạc với khách hàng, người chuyển phát và các bộ phận hoạt động khác. Bạn phải có khả năng tổ chức nhân sự và hỗ trợ đào tạo theo yêu cầu, đồng thời tổ chức ngân sách và chi phí chuyển phát nhanh.

Điều phối viên hậu cần
Điều phối viên hậu cần

- Một điều phối viên hậu cần phải đảm bảo rằng kiểm tra đảm bảo chất lượng được hoàn thành và duy trì.Bạn cũng có thể được yêu cầu hỗ trợ khách hàng lựa chọn sản phẩm và giá cả để cải thiện các tuyến vận chuyển.

Kỹ năng và trình độ chính của Điều phối viên Logistics:

- Một điều phối viên Hậu cần phải có trình độ học vấn và kinh nghiệm cao trong môi trường văn phòng, vận chuyển quốc tế và quản lý chứng khoán.

- Một điều phối viên Hậu cần phải có tổ chức và logic, sẵn sàng thích nghi nhanh chóng với việc thay đổi chính sách và thủ tục.

- Điều phối viên hậu cần phải có khả năng làm việc như một phần của một nhóm trong môi trường có nhịp độ nhanh và áp lực, giao tiếp hiệu quả với cả đồng nghiệp và khách hàng và làm theo hướng dẫn bằng lời nói và bằng văn bản.

- Bạn phải có khả năng giải quyết hiệu quả các vấn đề liên quan đến bán hàng, tài chính và vận chuyển hàng hóa tại các địa điểm cả trong nước và nước ngoài.

Hy vọng rằng, thông qua bài viết này bạn đã nắm rõ về việc làm logistic tại Hà Nội. Truy cập ngay timviec365.vn để cập nhật đầy đủ, chi tiết hơn công việc logistic cho mình bạn nhé.


Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype