Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Việc làm Quản trị kinh doanh mới nhất tại bắc giang

Tuyển dụng, tìm việc làm Quản trị kinh doanh tại Bắc Giang tháng 12/2021 (13 việc làm)

Công ty cổ phần tập đoàn VITAE Việt Nam

NHÂN VIÊN KINH DOANH

Công ty cổ phần tập đoàn VITAE Việt Nam

Hồ Chí Minh, Hà Nội, Cần Thơ, Thanh Hóa, Bắc Giang

Hạn nộp: 14/08/2021 10 - 15 triệu Chat

+ Xem thêm

Công ty TNHH TM Hữu Nghị

Nhân viên Kinh doanh

Công ty TNHH TM Hữu Nghị

Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Bắc Giang, Quảng Ninh, Hưng Yên

Hạn nộp: 30/12/2020 10 - 15 triệu Chat

+ Xem thêm

Cường Phát Group

Quản lý Kinh doanh vùng Bắc Ninh, Bắc Giang

Cường Phát Group

Bắc Ninh, Bắc Giang, Hải Phòng, Hải Dương

Hạn nộp: 31/12/2020 20 - 30 triệu Chat

+ Xem thêm

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Mẫu CV Quản trị kinh doanh đẹp nhất (xem tất cả mẫu CV)

Ngay nay khi nhắc tới Bắc Giang ta nghĩ ngay đến những khu công nghiệp, những cơ sở hạ tầng được đầu tư tại tỉnh,... Đó chính là lý do vì sao mà thị trường việc làm của tỉnh đang thu hút được sự quan tâm của nhiều người, đặc biệt là việc làm quản trị kinh doanh tại Bắc Giang. Vậy cùng timviec365.vn tìm hiểu về ngành quản trị kinh doanh cũng như các công việc quản trị kinh doanh tại Bắc Giang hiện nay.

1. Tất tần thông tin về ngành quản trị kinh doanh

1.1. Quản trị kinh doanh là gì?

Quản trị kinh doanh được hiểu công việc liên quan đến các hành vi quản trị quá trình kinh doanh nhằm mục đích duy trì và phát triển trong lĩnh vực hoạt động của trong kinh doanh của các công ty, doanh nghiệp. Bao gồm các công việc xây dựng các hệ thống, quy trình và tối đa hóa hiệu suất làm việc, quản lý các hoạt động trong kinh doanh bằng các quá trình tư duy và ra quyết định của nhà quản lý.

quản trị kinh doanh là gì

Quản trị kinh doanh được xem là ngành học khá là năng động và nhiều thử thách. Chính vì vậy, sinh viên khi theo ngành này cần chuẩn bị cho mình những kiến thức từ tổng quát đến chuyên sâu về từng chuyên ngành cụ thể. Việc có được sự hiểu biết về các ngành sẽ giúp các bạn có thể tiến hành thực thi trong từng công việc trong thực tế và có thể đào sâu hoặc mở rộng những kiến thức có liên quan.

Bên cạnh đó thì việc rèn luyện những kỹ năng là một điều vô cũng cần thiết, đặc biệt là khả năng ngoại ngữ, đây là yếu tố quan trọng trong việc chinh phục sự nghiệp sau này của mỗi người.

1.2. Ngành quản  trị kinh doanh sẽ học những gi?

Khi đến với ngành quản trị kinh doanh bạn sẽ được đào tạo và học những kiến thức sau:

Trước hết, bạn sẽ được học các môn cơ bản để có thể trang bị cho mình những kiến thức một cách toàn diện nhất như môn quản trị học, kinh tế vĩ mô – vi mô, nguyên lỹ kế toán, marketing, kinh tế lượng,...

ngành quản trị kinh doanh học những gì

Sau khi được trang bị các kiến thức cơ bản, bạn sẽ được đào tạo chuyên sâu hơn về lĩnh vực mà mình theo học. Các môn chuyên sâu mà sẽ được học đó là Quản trị doanh nghiệp, Quản trị rủi ro, Quản trị Thị trường chững khoáng, Phương pháp nghiên cứu trong kinh doanh, Thống kê kinh doanh, Nghệ thuật lãnh đạo,... Các môn thuộc chuyên ngành Quản trị kinh doanh sẽ có phần khác nhau ở các trường, tuy nhiên thì cũng có một số môn chung cho ngành này.

1.3. Vậy sau khi học xong ngành quản trị kinh doanh, bạn có thể làm những công việc gì?

Hiện nay, có rất nhiều lĩnh vực cần đến vị trí quản trị kinh doanh. Có thể thấy sự cạnh trnah giữa các doanh nghiệp đang diễn ra khá là gay gắt. Họ luôn tìm mọi cách để mọi hoạt động diễn ra tại công ty mình luôn hoanfn chỉnh nhất, luôn tốt nhất, có thể mang lái sự hài lòng cho khách hàng. Để làm được điều đó, các doanh nghiệp luôn cần đến sự có mặt của người quẩn trị kinh doanh.

Vậy cơ hội việc làm ngành quản trị kinh doanh là rất cao, không những thế đây còn là ngành có tiềm năng phát triển trong tương lai.

Sau đây là một số lĩnh vưc cần tuyển dụng quản trị kinh doanh:

- Lĩnh vực tài chính: Với lĩnh vực tài chính, bạn sẽ là người tính được khả năng sinh lời của các dự án trong tương lai và khả năng phân tích thị trường. Bạn có thể ứng tuyển tại các công ty tài chính, bảo hiểm hay ngân hàng, tại các phòng tài chính kế toán ở một số công ty , doanh nghiệp.

- Lĩnh vực ngân hàng

Khi làm việc trong lĩnh vực ngân hàng, bán sẽ được làm ở vị trí giao dịch viện và tín dụng. Trong đó, giao dịch viên là người ngồi ở quầy giao dịch. Đối với lĩnh vực ngân hàng, nhà tuyển dụng sẽ không đòi hỏi quá nhiều trình độ chuyên môn của các ứng viên bởi với công việc này bạn có thể làm được khi qua đào tạo.

- Tín dụng:

Công việc trong lĩnh vực này cũng tương tự như công việc trong lĩnh vực ngân hàng. Đặc biệt kỹ năng giao tiếp là yếu tố quan trọng đối với công việc này.

- Kế toán, kiểm toán

Khi học tại trường chuyên ngành quản trị kinh doanh, bạn đã được trang bị các kiến thức cơ bản liên quan đến bản vẽ kế toán. Vì vậy là một người có chuyên ngành quản trị kinh doanh, bạn có thể bén duyên với công việc kế toán, kiểm toán.

Công việc chính của vị trí này đó là làm việc trên sổ sách, số liệu, từ đó lưu trữ và lập báo cáo lên cấp trên. Tuy công việc không đòi hỏi chuyên mon cao từ người làm nhưng để hoàn thành tốt công việc này, bạn cũng cần phải có những kiến thức cơ bản liên quan đến kế toán và có tính cẩn thận, tỉ mỉ và lòng kiên nhẫn.

công việc sau khi ra trường của ngành quản trị kinh doanh

- Marketing

Trong lĩnh vực marketing vó 2 phân ngành đó là Agency và Client. Mỗi phân ngành có những ưu và nhược điểm khác nhau. Bạn có thể áp dụng kiến thức quản trị kinh doanh của mình vào công việc marketing này.

- Nhân sự

Nhân sự, một công việc quá quen thuộc đối với mọi người, việc làm nhân sự là các công việc liên quan đến việc quản lý nguồn nhân lwujc của công ty. Công việc chính cho người làm tại bộ phận nhân sự đó là tuyển dụng, đào tạo và bố trí nguồn nhân lực phù hợp với từng vị trí của công ty.

Đối với lĩnh vực nhân sự bạn cần phải có khả năng giao tiếp, xử lý tình huống khéo léo để có thể tìm ra được nguồn nhân lực sáng giá cho công ty.

2. Giải pháp thu hút đầu tư tại Bắc Giang - điều kiện phát triển việc làm quản trị kinh doanh tại Bắc Giang

Trong những trở lại đây, tỉnh Bắc Giang đã có những bước đột phá trong việc thu hút nguồn đầu tư trong và ngoài nước. Điều này đã giúp cho quy mô của nền kinh tế tại Bắc Giang có kết quả tăng vọt so với năm trước.

Để có được kết quả đó, tỉnh Bắc Giang đã có những chính sách, kế hoạch để thu hut hút nguồn đầu tư và tăng số lượng doanh nghiệp cho tỉnh.

2.1. Tạo đồng bộ trong việc thu hút nhà đầu tư

Nhằm tạo ra sự bứt phá trong việc thu hút nhà đầu tư, tỉnh Bắc Giang đã đưa quan tâm đến vấn đề cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh trên địa bàn của tỉnh thông qua việc đưa ra Nghị quyết 73-NQ/TU.

Thông qua Nghị quyết này, tỉnh đã có từng nhiệm vụ cụ thể cho từng cơ quan, từng đơn vị trong việc cải thiện môi trường kinh doanh. Với Nghị định đó đã mang tạo ra được sự dồng bộ trong cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh một cách toàn diện. Nhờ đó mà nhu cầu và nguyện vọng của cá nhà đầu tư được đáp ứng, tạo ra lợi thế tích cực cho các nahf đầu tư.

Lãnh đạo tỉnh Bắc Giang đã vào cuộc, cùng với các nhà đầu tư để trong việc cải cách các thủ tục hành chính nhằm mang đến một có chế thông thoáng trong việc xây dựng cơ sở hạ tầng, đẩy mạnh việc phát triển các khu công nghiệp, có được mặt bằng sách cho các nhà đầu tư trong thời gian sớm nhất.

thu hút đầu tư

Sau khi thực hiện những nhiệm vụ mà Nghị quyết đề ra đã giúp cho môi trường kinh doanh tại Bắc Giang trở nên rõ nét hơn bao giờ hết. Việc đó được biểu hiện qua kết quả sau:

Chỉ số cạnh tranh năng lực cấp tỉnh đã có được kết quả tăng bảy bậc so với năm trước.

Trong vòng 2 năm (từ 2016 đến 2018), toàn tỉnh đã thu được 510 dự án đầu tư với tổng số vốn đăng ký là hơn 3,7 tỷ USD. Đồng nghĩa với việc tổng số dự án đã được nâng lên thành 1.430 dự án với tổng số vốn đăng ký là 8 tỷ USD. Trong đó có 350 dự án từ nước ngoài với tổng số vốn là hơn 4 tỷ USD.

Điều này đã giúp Bắc Giang trở thành một trong 10 tỉnh có tỷ lệ thu hút từ vốn đầu tư từ doanh nghiệp lớn nhất cả nước. Không dừng lại ở đó, tỉnh Bắc Giang còn quan tâm trong việc chất lượng thu hút đấu tư phải được nâng cao với các dự án có quy mô lớn.

Có thể thấy Bắc Giang đã có những bước tiến lớn trong việc thu hút nhà đầu tư. Tuy nhiên thì bên cạnh đó, cũng đã có một số vấn đề xảy ra đối với các nhà đầu tư trên địa bàn tỉnh Bắc Giangđó là các dự án đầu tư đầu tư chủ yếu tập tring vào các lĩnh vực công nghiệp, hiện tỉnh vẫn đang “vắng bóng” các dự án sản xuất lớn có công nghệ tiên tiến nên chưa thể tạo ra các sản phẩm có giá trị cạnh tranh để tham gia vào các chuỗi giá trị toàn cầu.

2.2. Chọn lọc dự án có công nghệ và giá trị tăng cao

Bắc Giang đã sử dụng cách thức tập trung vào việc thu hút nhà đầu tư để làm tiền đề cho việc phát triển kinh tế của mình. Chính vì vậy mà tỉnh đã có những giải pháp về cả thiện môi trường đầu tư kinh doanh và đây vẫn luôn được xem là nhiệm vụ của toàn tỉnh mà Bắc Giang hướng đến.

Bên cạnh đó thì tỉnh cũng đã có những chính sách, kế hoạch trong việc chọn lọc các dự án có công nghệ và có giá trị cao. Điều đó được thể hiện qua việc ưu tiên phát triển công nghiệp. Rà soát và điều chỉnh các quy hoạch, xây dựng các kê hoạch phát triển công nghiệp địa phương.

Chú trọng việc mở rộng không gian phát triển công nghiệp và xây dựng các khu, cụm công nghiệp mới, tạo ra điều kiện tốt nhất về cơ sở hạ tầng, đặc biệt là đất đai. Việc thu hút nhà đầu tư, lĩnh vực hoạt động của các nhà đầu tư cũng được tỉnh Bắc Giang xem xét và chọn lọc kỹ lưỡng nhằm có được các dự án có công nghệ và có giá trị tăng cao, thân thiện với môi trường, những dự án không sử dụng quá nhiều nhân lực. Đặc biệt những dự án về điện tử, chế tạo và chế biến sẽ được tỉnh quan tâm và chú trọng tới.

Bên cạnh đó, tỉnh còn chủ trương trong việc lập danh sách theo dõi các doanh nghiệp, các tập đoàn có tiềm lực về kinh tế và có kinh nghiệm trong việc mời gọi các nhà đầu tư vào địa bàn của tỉnh. Đặc biệt là các nhà đầu tư thuộc các nước đang có nền kinh tế phát triển nhưu Nhật Bản, Hàn Quốc luôn được tỉnh quan tâm đến.

Tỉnh cũng đề ra các chính sách nhằm mục đích khuyến khích các doanh nghiệp thành lập các chi nhánh hạch toán độc lập để tăng nguồn thu nhập cho ngân sách cho mình. Bắc Giang luôn dành một sự “ưu ái” dành cho các dự án có công nghệ hiện đại, có hàm lượng tri thức cao những vẫn phải đảm bảo yếu tố thân thiện với môi trường, vậy nên tỉnh đã có những biện pháp khuyến khích các dự án chuyển từ gia công sang sản xuất.

Tiếp tục có những kế hoạch, chiến lược trong việc tìm kiếm các nhà đầu tư lớn và có uy tín nhằm tạo ra sự lan tỏa trong việc thu hút các nhà đầu tư. Bên cạnh việc chú trọng đến các dự án đầu tư lớn thì tỉnh cũng đã có sự quan tâm nhất định đến các dự án đầu tư vừa và nhỏ phù hợp với từng ngành kinh tế, thu hút các ngành nghề phù hợp với vùng nông thôn để có thể giải quyết những công việc làm tại chỗ.

chọn lọc dự án

Đối với các doanh nghiệp có dự án phát triển nông nghiệp, tỉnh luôn có những động thái khuyến khích các doanh nghiệp đó có được giấy chứng nhận Doanh nghiệp nông thôn ứng dụng công nghệ cao, đồng thời tuyên dương các dự án có áp dụng tích hợp các công nghệ từ những thành tựu khoa học hiện đại. Qua đó, các doanh nghiệp có thể tạo ra các sản phẩm có chất lượng, giá trị cao và thân thiện với môi trường.

Đối với các khu vực nông thôn, những vùng có lợi thế về nguồn nhân lực, tỉnh đã có những chính sách nhằm thu hút các ngành truyền thống như công nghiệp may mặc nhằm giải quyết vấn đề việc làm và chuyển dịch cơ cấu lao động tại chỗ. Tỉnh Bắc Giang đã xác định ngành công nghiệp điện tử là ngành mũi nhọn chủ lực của tỉnh, vậy nên ngành này sẽ được ưu tiên để phát triển theo chiều sâu để có thể hỗ trọ các doanh nghiệp đầu tư khác như cung ứng linh kiện cho các doanh nghiệp lắp ráp.

Có thể thấy, Bắc Giang đang theo đuổi mục  tiêu xuất khẩu và tham gia chuỗi giá trị toàn cầu như các sản phẩm máy tính, linh kiện điện tử gia dụng, các linh kiện bán dẫn,...từng bước thực hiện nâng cao tiềm lực công nghệ để chuyển từ gia công lắp ráp sang thiết kế sản xuất và có thể tự hoàn thiện sản phẩm.

Nhờ những chính sách cùng với việc thực hiện các kê hoạch đặt ra, Bắc Giang đã có những kết quả đáng  tự hào như hiện Bắc Giang đang có 6 khu công nghiệp, trong đó có 4 khu công nghiệp đã đi vào hoạt động với tổng diện tích là quy hoạch là 1.063 ha. Đồng nghĩa với việc tỷ lệ lấp đầy các khu công nghiệp đạt gần 60%.

Tính tới thời điểm hiện tại, tỉnh đang có 36 cụm công nghiệp được thành lập với tổng diện tích 1.060 ha, tỷ lệ lấp đầy là bình quân là 59,4%. Đây cũng chính là cơ sở hạ tầng chủ yếu, là yếu tố để thu hút nhà đầu tư trong các lĩnh vực kinh doanh, sản xuất.

3. Những vị trí việc làm quản trị kinh doanh đang HOT tại Bắc Giang

Quản trị kinh doanh là một ngành có thể làm việc với nhiều lĩnh vực khác nhau. Không những có vị trí việc làm đa dạng mà mức thu nhập mà các công việc trong ngành này cũng khá là hấp dẫn.

Sau dây là một số công việc trong ngành quản trị kinh doanh đang có nhu cầu tuyển dụng cao trên thị trường Bắc Giang tuyển dụng hiện nay:

3.1. Nhân viên kinh doanh

Nếu bạn là người mới tốt nghiệp chuyên ngành quản trị kinh doanh thì bạn có thể bắt đầu với vị trí nhân viên kinh doanh. Đây được xem là công việc có bước đệm cho bạn thăng tiến lên quản lý sau này.

Công việc của một nhân viên kinh doanh thường mang sản phẩm/dịch vụ của công ty mình tới tận tay người dùng thông qua việc giới thiệu, tư vấn sản phẩm/dịch vụ cho khách hàng được hiểu rõ về sản phẩm/dịch vụ đó.

Lên kế hoạch tìm kiếm nguồn khách hàng có nhu cầu sử dụng sản phẩm/dịch vụ của bên mình, chăm sóc nguồn khách hàng thân thiết.

nhân viên kinh doanh

Lập đơn, theo dõi và báo cáo kết quả về số lượng đơn hàng, tình hình khách hàng sử dụng sản phẩm/dịch vụ.

Thu nhập dành cho nhân viên kinh doanh hiện đang được tuyển dụng tại Bắc Giang trên trang timviec365.vn là khoảng 7.000.000 đến 15.000.000 đồng, cộng với tiền hoa hồng và tiền trợ cấp. Đồng nghãi với việc mức thu nhập mà một người nhân viên kinh doanh có thể nhận được khá là linh hoạt. Tùy thuộc vào khả năng của mỗi người sẽ có mức thu nhập khác nhau.

3.2. Trợ lý kinh doanh

Nói tới việc làm ngành quản trị kinh doanh, ta cũng không nên bỏ quên việc làm trợ lý kinh doanh, một trong số công việc đang được tuyển dụng khá nhiều ở Bắc Giang. Vậy nên, đây cũng là công việc đang được nhiều người ở Bắc Giang săn lùng.

Trợ lý kinh doanh là người chịu trách nhiệm trong việc cập nhật các chính sách và tiên lương cho toàn bộ nhân viên ở công ty. Là người thực hiện các chương trình hỗ trợ bán hàng sao cho quá trình bán hàng được diễn ra nhanh chóng. Ngoài ra, trợ lý thư ký cũng phải làm các công việc soạn thảo, lưu trữ các văn bản, giấy tờ, công văn của công ty.

trợ lý kinh doanh

Bên cạnh những công việc chính của mình, là một trợ lý kinh doanh bạn cũng cần phải thực hiện việc theo dõi xuất nhập khẩu, trả hàng và tiến hành báo cáo tình hình hoạt động của công ty và báo cáo các công việc khác được giao riêng.

Là người đưa ra những ý kiến, đóng góp và tham mưu cho cấp trên những giải pháp và các chiến lược giúp công ty phát triển.

Dịch vụ đang là một trong những ngành kinh tế mũi nhọn tại tỉnh Bắc Giang chính vì vậy những việc làm ngành dịch vụ đã giúp một bộ phận lớn người lao động tại đây có được một việc làm ổn định. nếu bạn muốn  tìm việc làm dịch vụ tại Bắc Giang thì hãy truy cập thông tin tuyển dụng mới nhất trên timviec365 và ứng tuyển online trực tiếp nhé.

3.3. Chuyên viên kinh doanh bất động sản

Như đã biết thì Bắc Giang luôn quan tâm đến các doanh nghiệp có dự án đầu tư trong các lĩnh vực có khả năng phát triển cao và lĩnh vực bất động sản là một trong những linh vực đang nhạn được sự quan tâm từ Bắc Giang.

Vậy nên cơ hội việc làm chuyên viên kinh doanh bất động sản tại Bắc Giang đang ngày càng mở rộng vwosi những người có chuyên môn quản trị kinh doanh hay có niềm đam mê với công việc này.

Tại Bắc Giang hiện nay các dự án phát triển về nhà ở, khách sạn, nhà hàng,... đang được các nhà đầu tư săn lùng. Nhu cầu của con người cũng với số lượng doanh nghiệp đã giúp cho hoạt động kinh doanh trong lĩnh vực bất động sản phát triển hươn bao giờ hết.

Đối với công việc của một chuyên viên kinh doanh bất động sản bạn hỉ cần vận dụn hết khả năng của mình để có thể tìm hiếm được nguồn khách hàng có nhu cầu sử dụng dịch vụ bên mình. Sau đó, đưa ra những lời lẽ để có thể thuyết phục được khách hàng lựa chọn sự dụng dịch vụ của bạn.

chuyên viên kinh doanh bất động sản

Để làm đươc điều đó, công việc cũng sẽ phải đòi hỏi bạn một số yếu tố như có kiến thức về dịch vụ của công ty và các kiến thức trong cuộc sống, xã hội. Đặc biệt bạn phải là người có kỹ năng giao tiếp tốt, có khả năng linh hoạt trong việc xử lý những vấn đề phát sinh xảy ra.

Mực thu nhập mà bạn có thể nhận được từ công việc chuyên viên kinh doanh bất động sản cũng khá là linh hoạt. Hiện tại, websitetimviec365.vn đang có một số thông tin tuyển dụng vị trí chuyên viên kinh doanh bất động sản tại Bắc Giang có mức lương là 6.000.000 – 20.000.000 đồng, mức thu nhập của bạn sẽ phụ thuộc vào số lượng khách hàng mà bạn tìm được cho công ty, tùy thuộc vào lợi nhuận mà bạn làm được.

Vậy nên nếu bạn là người thích kinh doanh, thích được phiêu lưu và thuer thách bản thân thì bạn không nên bỏ lỡ qua công việc chuyên viên kinh doanh bất động sản này.

Qua trên ta có thể hiểu rõ hơn về ngành quản trị kinh doanh, lý do vì sao việc làm quản trị kinh doanh tại Bắc Giang lại trở nên HOT như vậy. Hy vọng rằng, bạn đã biết thêm về những việc làm quản trị kinh doanh tại Bắc Giang để có thể đưa ra sự lựa chọn cho mình một công việc phù hợp thông qua website timviec365.vn.

 

 


Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype