Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Việc làm Quản trị kinh doanh mới nhất tại hà giang

Tuyển dụng, tìm việc làm Quản trị kinh doanh tại Hà Giang tháng 12/2021 (6 việc làm)

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Mẫu CV Quản trị kinh doanh đẹp nhất (xem tất cả mẫu CV)

Bạn sống tại Hà Giang và có nhu cầu về việc làm quản trị kinh doanh tại Hà Giang. Bạn lo lắng không biết cơ hội phát triển của ngành nghề này tại Hà Giang như thế nào? Đây có phải là hướng đi đúng đắn của bạn chăng?

1. Quản trị kinh doanh là gì?

quản trị kinh doanh là gì

Quản trị kinh doanh là quá trình tư duy và ra quyết định của các nhà quản lý để việc thực hiện các hoạt động quản trị quá trình kinh doanh để nhằm du trì và phát triển công việc kinh doanh của doanh nghiệp đó. Thông qua các hoạt động như: cân nhắc, tạo ra hệ thống, quy trình và tối đa hóa hiệu suất, quản lý các hoạt động kinh doanh.

Một người quản trị viên của doanh nghiệp sẽ là người giám sát hoạt động của doanh nghiệp đó. Nhằm đạt được mục tiêu và có sự tổ chức và quản lý một cách hợp lý. Là một người quản trị sẽ có nhiệm vụ là đảm bảo nhân viên phù hợp được tuyển dụng và đào tạo, lập kế hoạch để doanh nghiệp phát triển thành công, luôn sát sao giám sát hiệu quả công việc.

Quản trị kinh doanh giống như 1 người quản lý các hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp đó. Nếu bạn trở thành một quản trị viên kinh doanh của doanh nghiệp thì bạn sẽ là người quản lý những người quản lý khác, làm việc với các quản lý phòng ban khác để đảm bảo rằng tất cả các bộ phận trong công ty đều hoạt động ăn khớp và diễn ra tốt đẹp nhất.

2. Đâu là thuận lợi để phát triển kinh tế và cơ hội việc làm quản trị kinh doanh tại Hà Giang 

2.1. Thuận lợi để phát triển kinh tế tại Hà Giang

việc làm quản trị kinh doanh tại Hà Giang

* Điều kiện tự nhiên

Hà Giang là tỉnh thuộc vùng Đông Bắc Việt Nam. Có diện tích tự nhiên là 7.884,37km2. Hà Giang nằm trọn vẹn trong khu vực có các vùng núi cao ở phía Bắc nước ta, với các núi non hùng vĩ nên Hà Giang có địa hình hiểm trở. Là nơi tập trung nhiều ngọn núi cao, có tới 49 ngọn núi cao có độ cao trung bình từ 500-2500m.

Các sông lớn ở Hà Giang thì thuộc hệ thống sông Hồng, mật động sông suối khá dày đặc, sông suối có độ dốc lớn và độ nông sâu khác nhau.

Hà Giang là một tỉnh miền núi nằm trong vùng khí hậu nhiệt đới gió mùa.

Tài nguyên mà Hà Giang có là: đất, rừng và khoáng sản (28 loại khoáng sản khác nhau)

* Điều kiện kinh tế

Kinh tế của Hà Giang chủ yếu là về nông nghiệp và lâm nghiệp, với thị trường tiêu thụ nhở, giông thông không thuận lợi nên việc trao đổi hàng hóa gặp khó khăn, chủ yếu là bán lẻ và sản xuất hàng hóa chưa phát triển.

Kinh tế còn mang hơi hướng tự cung tự cấp, toàn tỉnh chưa có khu công nghiệp, khu chế xuất và đầu tư nước ngoài.

Ngày nay nền kinh tế của Hà Giang đang có sử khởi sắc mới trong phát triển nền kinh tế của tỉnh và du lịch cũng như việc khai thác các khoáng sản tự nhiên tại tỉnh.

2.2. Cơ hội việc làm quản trị kinh doanh tại Hà Giang

Theo khảo sát trên toàn quốc thì có khoảng 60 nghìn các nhà tuyển dụng khác nhau trên cả nước có nhu cầu tuyển nhân viên trong ngành kinh doanh, có hơn 85% sinh viên học quản trị kinh doanh ra làm đúng việc, hàng năm vẫn có rất nhiều các tập đoàn doanh nghiệp trong nước cũng như các doanh nghiệp nước ngoài để tuyển dụng những nhân tài mới cho ngành quản trị kinh doanh và Hà Giang cũng là một tỉnh không ngừng tuyển dụng những nhân tài cho sự phát triển kinh tế cả vùng ở vị trí nhân viên quản trị kinh doanh.

Hà Giang có những khó khăn và không thuận về địa hình nhưng đã có những bước phát triển mới trong hiện tại và tương lai. Sự phát triển kinh tế của vùng đang được đổi mới cả về số lượng và chất lượng tăng trưởng. Những năm qua thì chỉ số cạnh tranh của Hà Giang liên tục được thay đổi theo chiều hướng tích cực hơn, năm 2016 Hà Giang có bước thay đổi mới từ việc luôn đứng top cuối đã vươn lên đứng thứ 59/63 tỉnh thành.

Để phát triển kinh tế-xã hội, từ những lợi thế sẵn có của mình, tỉnh thành đã ban hành phát triển cây dược liệu, chính sách phát triển nông nghiệp, du lịch cùng với những chính sách nhằm thúc đẩy nền kinh tế tại đây.

Nhân thấy ưu thế của mình là về văn hóa Hà Giang đàn thúc đẩy phát triển du lịch, thúc đẩy thương mại phát triển đầu tư tại đây. Nhằm tạo điều kiện cho nền kinh tế tại vùng phát triển Hà Giang đẩy mạnh việc đầu tư vào cơ sở hạ tầng.

Hà Giang là vùng đất có tiềm năng để phát triển kinh tế và đời hỏi những nhà quản trị viên phải biết cách làm tốt các giá trị tự nhiên với sự phát triển kinh tế.Hà Giang có nhiều nét độc đáo và là tiền đề quan trọng để trở thành lợi thế để cạnh tranh với các địa phương khác. Hà giang địa điểm có khí hậu trong lành và môi trường chưa hề bị ô nhiễm. Nơi đây vẫn giữ được vẻ đẹp hoang sơ và hùng vĩ chờ người khai thác và phát triển nó.

Hà Giang là vùng đất có lịch sử phát triển lâu đời, với nhiều các di tích lịch sử, văn hóa, kiến trúc, tôn giáo, tín ngưỡng,.. đa dạng và phong phú được tạo nên từ 19 dận tọc khác nhau sinh sống tại đây. Đây được đánh giá là tiềm năng để phát triển du lịch của vùng tham quan, khám phá, trải nghiệm những nét đặc sắc nơi đây, du lịch sinh thái nghỉ dưỡng.

Với khí hậu gió mùa vùng cao thuận lợi cho phát triển các loại cây trái như: chè, cam, cây hương liệu, chăn nuôi các loại gia súc lớn như trâu, bò, đặc biệt thích hợp với việc nuôi ong lấy mật.

Nhận thấy tiềm năng để phát triển nền kinh tế của mình, các cấp chính quyền đã ban hành các chính sách nhằm hỗ trợ và khuyến khích phát triển kinh tế tại đây để đưa Hà Giang phát triển. Cac doanh nghiệp được hỗ trợ khởi nghiệp, sáng tạo thúc đẩy sự liên kết liên ngành, hỗ trợ lẫn nhau giữa các doanh nghiệp trên địa bàn.

Chính quyền địa phương khuyến khích việc hợp tác để khai thác tối đa tiềm năng và thế mạnh của Hà Giang hiện có, thúc đẩy thu hút đầu tư phát triển của vùng. Thu hút được tối đã các nguồn lực bên ngoài như: nguồn vốn, công nghệ, kỹ năng về quản trị doanh nghiệp, khoa học công nghệ để nâng cao hiệu quả của công việc trong công tác phát triển kinh tế của Hà Giang. Thu hút sự đầu tư của các doanh nghiệp trong nước và doanh nghiệp nước ngoài nhằm phát triển kinh tế tại đại phương.

Với sự hỗ trợ hết mình và cách chính sách về phát triển kinh tế xã hội, đây là cơ hội cho các nhà quản trị kinh doanh tại đây phát triển từ vùng đất còn nhiều khó khăn nhưng đầy tiềm năng để phát triển này. 

Các nhà quản trị kinh doanh cần làm là biết nắm bắt cơ hội để khai thác hết tiềm năng có tại đây và kết hợp liên kết đầu tư với các doanh nghiệp khác để phát triển tốt nhất. Đây vừa được xem là cơ hội lại vừa là thách thức đối với các nhà quản trị kinh doanh tại đây nơi còn nhiều khó khăn nhưng cũng đầy tiềm năng để phát triển.

3. Những yêu cầu cần có trở thành một nhà quản trị kinh doanh tại Hà Giang

nhứng yêu cầu của việc làm quản trị kinh doanh tại Hà Giang

3.1. Chuyên ngành tốt nghiệp

Để trở thành một nhà quản trị kinh doanh tại Hà Giang Bạn cần là một cử nhân tốt nghiệp chuyên ngành quản trị kinh doanh hoặc các ngành nghề liên quan. Tuy nhiên trên thực tế thì lại không quan trọng về bằng cấp lắm họ đề cao các kỹ năng bạn có và khả năng quản lý các hoạt động kinh doanh của bạn ra sao. Tức là họ nhìn vào kết quả bạn tạo ra chứ không nhìn vào điểm xuất phát của bạn. có điểm xuất phát tốt là bước đệm êm ai để bạn đi nếu không có xuất phát tốt bạn chỉ cần có sự cố gắng hơn người khác là được. Ông trời rất công bằng chỉ cần bạn có khả năng và bạn cố gắng thì bất kỳ điểm xuất phát của bạn có thấp hơn người khác bạn vẫn có thể làm được điều mình mong muốn.

3.2. Kinh nghiệm chuyên môn

Ở bất kỳ một vị trí nghề nghiệp nào đều có những kỹ năng chuyên môn cần có. Và để trở thành một nhà quản trị kinh doanh thì bạn cũng cần có các yếu tố về chuyên môn để có thể đứng ra quản lý các hoạt động của công ty. Kỹ năng quản lý con người và phân chia các công việc phù hợp với năng lực của cấp dưới, nhìn nhận được vấn đề trong phát triển công ty nằm ở đâu để phát triển tốt cho công ty. Khả năng nắm giữa và quản lý con người hiệu quả để có thể khai thác tốt đa năng lực làm việc của nhân viên trong doanh nghiệp mình đó cùng đòi hỏi một nghệ thuật của người quản lý làm sao để nhân viên bằng lòng cống hiến trong vui vẻ chứ không phải là sự cống hiến theo ép buộc.

3.3. Kỹ năng giao tiếp

Đây có thể coi là kỹ năng quan trong và ở bất kỳ một ngành nghề nào cũng cần. Đối với một quản trị kinh doanh thì đây là một kỹ năng tối quan trọng đối với một người quản lý. Bạn không thể trở thành, lãnh đạo nếu bạn không có kỹ năng giao tiếp tiếp bởi khi ở vị trí một người quản lý bạn cần chắc chắn những gì mình phát biểu hay nói ra mọi người đều hiểu, cách truyền đạt thông tin của bạn đến nhân viên của mình cũng rất quan trọng nó thể hiện rằng bạn có thể làm việc với nhau hiệu quản được hay không và những gì bạn truyền tại có đứng để nhân viên của bạn là đúng theo những gì bạn mong muốn hay không.

3.4. Biết cách quản lý tiền bạc

Công ty bạn hoạt động ra sao mục đích cuối cùng cũng là mang lại được lợi nhuận từ các hoạt động kinh doanh đó. Việc quản lý tiền bạc sao cho hiệu quả là một yếu tố rất quan trọng trọng sự thành bại của một công ty. Bạn nên biết chi ngân sách của công ty cho các việc như thế nào và bao giờ thì nên tri. Tùy vào vị trí và mức độ ảnh hưởng của bạn đến công ty mà có những khoản chi khác nhau cho các hoạt động kinh doanh của công ty sao cho hiệu quả nhất.

Bạn nắm rõ khả năng tài chính của công ty để có thể cân bằng giữa thu và chi nên chi cho việc nào và không. Đặc biệt là cá đánh giá hiệu quả của cá dự án trong kinh doanh để biết nên chi cho dự án đó bao nhiêu ngân sách và nên chi nhiều hay chi ngân sách ít.

3.5. Kỹ năng về quản lý thời gian

Thời gian là vấn đề hết sức quan trong tiền có thể kiếm, mất hết tiền thì có thể kiếm lại chứ thời gian đã qua thì không thể quay trở lại được. Một nhà quản trị kinh doanh cần phải biết quý trọng thời gian để sắp xếp thời gian một cách hợp lý cho các hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp mình. Để quản lý có hiệu quả bạn hãy quản lý và sử dụng hiệu quả thời gian.

3.6. Kỹ năng làm việc nhóm

Người ta thường có câu nếu muốn đi nhanh thì đi một mình còn muốn đi dài thì đi cùng nhau. Để có sự thành công trong hoạt động kinh doanh của một công ty bạn cần có kỹ năng làm việc nhóm. Động lực làm việc của một mình bạn là chưa đủ cần có sự phát triển và tinh thần của cả nhóm trong việc làm việc nhóm hiệu quả. Để đạt được hiệu quả tốt nhất bạn cần là người có khả năng gắn kết các thành viên trong nhóm lại với nhau. Kết hợp sở trường của từng người trong nhóm để đạt được hiệu quả cao trong công việc.

3.7. Con mắt nhìn nhận người tài

Để trở thành một nhà quản trị kinh doanh giỏi bước đầu tiên bạn cần làm đó là tuyển dụng cho mình một đội ngũ nhân việc có năng lực để phục vụ tốt các hoạt động kinh doanh của công ty. Nếu bạn muốn thành công trong việc làm quản trị kinh doanh tại Hà Giang thì hãy chọn lựa cho mình những người đồng hành giỏi nhất để tổ chức và hoạt động cho hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp

3.8. Luôn cải thiện bản thân

Đừng nghĩ rằng cách quản lý hoạt động kinh doanh của bạn là tối ưu hãy luôn lắng nghe sự góp ý từ những người nhân việc của mình để trở thành một nhà quản trị kinh doanh giỏi. Luôn đặt mình trong tâm thế sẵn sàng thay đổi để phù hợp với sự phát triển của xã hội và hòa mình vào với đội ngũ nhân viên của mình để cải thiện các kỹ năng của bạn trong quản lý hoạt động kinh doanh được tốt hơn.

3.9. Luôn có đạo đức trong công tác quản lý

Khi bạn đứng ở vị trí là người quản trị kinh doanh tức là người quản lý bạn cần phải là một người công bằng trong công việc luôn lý chí để phân biệt đúng sai để tránh những hiểu lầm không đáng có xảy ra. ở bất kỳ một ngành nghề nào cũng cần có đạo đức trong nghề nghiệp và một nhà quản trị kinh doanh cũng vậy thì bạn mới có thể trở thành một nhà kinh doanh giỏi được.

4. Quyền lợi được hưởng khi làm việc ở vị trí quản trị kinh doanh tại Hà Giang

4.1. Mức lương

ở mỗi việc làm khác nhau và năng lực làm việc bạn có thì mức lương được trả là khác nhau. Mức lương của một quản trị kinh doanh mới ra trường thật sự là một mức lương không cao tuy nhiên nó không phải không có sự thay đổi. Đối với vị trí quản trị kinh doanh bạn có thể đạt mức lương lên tới 25 triệu đồng/tháng. Mức lương thấp nhất được trả là rơi vào khoảng 6 triệu đồng 1 tháng đối với các sinh viên mới gia trường và mức lương trung bình cho việc làm quản trị kinh doanh tại Hà Giang rời vào từ 7-10 triệu đồng/ tháng. Còn tùy thuộc vào năng lực quản lý của bạn mà mức lương còn có  thể cao hơn. Có thế cam kết rằng nếu bạn thực sự là người có năng lực thì mức lương bạn có thể nhân được lên đến những con số lớn hơn khiến bạn trở lên không tin được.

việc làm quản trị kinh doanh tại Hà Giang

4.2. Quyền lợi về chế độ bảo hiểm

Khi bạn làm việc với vị trí là một người quản trị kinh doanh cho một doanh nghiệp bạn sẽ được hưởng những quyền lợi sau:

+ được hưởng mức lương theo thoả thuận, và chế độ thưởng của công ty

+ được ký hợp đồng lao động với công ty và được pháp luật bảo vệ quyền lợi của mình.

+ được hưởng các chế độ về bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp theo đúng quy định của pháp luật

+ được hưởng các quyền lợi như cam kết trong hợp đồng giữa hai bên cam kết

+ Môi trường làm việc: được làm việc trong môi trường năng động trẻ trung, chuyên nghiệp, được phát huy hết khả năng để trở thành một người quản lý, có mỗi trường phát huy hết khả năng của bản thân.

+ được đào tạo nâng cao kinh nghiệm và tay nghề sau tuyển dụng: tham gia các khóa đào tạo sau tuyển dụng của công ty, được tham gia các lớp huấn luyện nghiệp vụ chuyên môn theo quy định của công ty.

5. Nên chọn việc làm quản trị kinh doanh tại Hà Giang ở những vị trí nghề nghiệp nào?

Với điều kiện kinh tế như ở Hà Giang và những tiềm năng đang được các doanh nghiệp cùng với chính quyền địa phương thúc đẩy khai thác thì có một số gợi ý hay cho bạn muốn tìm việc làm ngành quản trị kinh doanh liên quan đến ngành nghề mình học tại Hà Giang thì có thể tham khảo một số gợi ý sau:

5.1. Chuyên viên tại phòng kinh doanh

Bạn vừa tốt nghiệp ra trương chưa có nhiều kinh nghiệm làm việc, thì việc làm tại vị trí là chuyên viên kinh doanh là lựa chọn hay cho bạn. bạn có thể bắt đầu công việc của mình từ những vị trí thấp và có thể phát triển bản thân và đi lên từ việc đó để trở thành một người quản trị kinh doanh giỏi.

Bạn có thể làm ở vị trí chuyên viên tại phòng kinh doanh của cá lĩnh vực như: sản xuất dược liệu, các nông sản như chè, cam,.. khai thác và chế biến khoáng sản

việc làm quản trị kinh doanh tại Hà Giang

5.2. Nhân viên phòng kế hoạch

Bạn muốn vận dụng những kiến thức mình có và khả năng sáng tạo của mình, Bạn có thể lựa chọn cho mình làm việc ở vị trí là một nhân viên phòng kế hoạch của các doanh nghiệp tại Hà Giang. Nơi bạn có thể xây dựng những kế hoạch để phát triển công ty và phát triển được những kỹ năng của bản thân mình. Đây cũng là điểm khởi đầu tốt cho việc tieens tới vị trí quản lý trong tương lai của bạn

Bạn có thể làm việc tại phòng kế hoạch của các doanh nghiệp kinh doanh sản xuất, hay phòng văn hóa giáo dục để xây dựng những kế doanh phát triển về du lịch văn hóa cho Hà Giang

5.3. Gợi ý tạo bạo “thành lập công ty riêng”

Bạn muốn tự mình trở thành một nhà quản trị kinh doanh, bạn muốn thách thức bản thân trên con đường khởi nghiệp tương lai. Vậy còn ngại ngần gì nữa nếu bạn đủ năng lực thì đây quả thực làm một lựa chọn hay cho bạn. Bạn sẽ chính là những người quản trị kinh doanh của doanh nghiệp mình, bạn sẽ chịu hoàn toàn trách nhiệm với doanh nghiệp đó và đưa ra những hướng đi đúng đắn cho sự phát triển của doanh nghiệp mình.

Qua những chia sẻ của timviec365.vn về việc làm quản trị kinh doanh tại Hà Giang mong bạn sẽ có cái nhìn mới về việc làm quản trị kinh doanh cũng như các cơ hội để ngành quản trị kinh doanh tại Hà Giang.

>>> Để tìm kiếm việc làm Hà Giang hiệu quả bạn cần phải nắm bắt được những thông tin về việc làm chí tiết nhất cũng như xây dựng cho bản thân một phương án tìm việc làm tối ưu nhất. Trang Timviec365.vn nơi mang đến cho bạn thông tin việc làm tốt nhất cho bạn lựa chọn.

>>> Chất lượng các dịch vụ ngày càng tăng lên, do đó nhu cầu tuyển dụng cũng như  tìm việc làm dịch vụ tại Hà Giang là rất lớn, xem thêm để tìm một việc mà bạn quan tâm và phù hợp nhé !


Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype