Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Việc làm Quản trị kinh doanh mới nhất tại kiên giang

Tuyển dụng, tìm việc làm Quản trị kinh doanh tại Kiên Giang tháng 12/2021 (7 việc làm)

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Mẫu CV Quản trị kinh doanh đẹp nhất (xem tất cả mẫu CV)

Kiên Giang – mảnh đất vàng của khu vực Đồng Bằng sông Cửu Long, hội tụ đầy đủ các dạng địa hình góp phần tạo điều kiện thuận lợi để phát triển kinh tế - xã hội. Đó cũng chính là động lực để tỉnh cũng không ngừng nỗ lực và đặt ra mục tiêu trong năm tới sẽ có tốc độ tăng trưởng kinh tế phải đứng thứ ba khu vực. Điều này cũng đã mang lại cho tỉnh Kiên Giang một diện mạo mới và tạo ra cơ hội việc làm cho nhiều lĩnh vực, trong đó nổi cộm là việc làm kinh doanh. Để các bạn thấy được vai trò cũng như tiềm năng phát triển của việc làm này thì hãy đón đọc bài viết dưới đây của chúng tôi nhé!

Tìm việc làm quản trị kinh doanh tại Kiên Giang

1. Tình hình việc làm quản trị kinh doanh tại Kiên Giang

1.1. Điều kiện kinh tế thúc đẩy việc làm quản trị kinh doanh

Dựa vào số liệu được thống kê thì tỉnh có tốc độ tăng trưởng là 11,81% và đang phấn đấu vươn lên vị trí thứ ba của khu vực. Sản lượng lương thực của tỉnh đứng vị trí thứ hai cả nước với 4,28 triệu tấn, sản lượng khai thác và nuôi trồng thủy sản thì vượt được 100,95% mục tiêu đề ra, cụ thể là 548,201 tấn.

Giá trị sản xuất công nghiệp đã đạt được 99,11% so với kế hoạch, tức là tăng khoảng 10,01% so với cùng kỳ tương đương với 16.055,3 tỷ đồng. Tổng mức bán lẻ hàng hóa và dịch vụ thì cũng có con số đáng ngạc nhiên là 41.710 tỷ, tăng đến 18,02% cùng kỳ.

Tổng kinh ngạch xuất khẩu là 620 triệu USD, nhập khẩu 35 triệu USD, đây chính là dấu hiệu tốt để tỉnh xúc tiến những dự án đầu tư, kinh doanh thương mại, du lịch – dịch vụ. Mở rộng các khu kinh tế, khu công nghiệp và tạo điều kiện cho doanh nghiệp hoạt động sản xuất, kinh doanh có cơ hội được phát triển hơn nữa. Và tỉnh cũng đã đẩy mạnh thực hiện mang lại hiệu quả, thu hút được nguồn lực cho đầu tư phát triển của tỉnh.

Với số liệu cụ thể như trên thì các bạn cũng có thể thấy được tiềm năng phát triển kinh tế của nơi đây, đồng thời cũng tăng được khả năng đáp ứng nhu cầu tìm việc của các ứng viên.

1.2. Thực trạng việc làm quản trị kinh doanh ở Kiên Giang

Thực tế hiện nay nhiều bạn trẻ đặt câu hỏi “học ngành quản trị kinh doanh ra trường có thất nghiệp không?”, đây là một câu hỏi tương đối khó và mỗi người sẽ đưa ra một câu trả lời khác nhau. Vì không có một ngành nào có thể kết luận được dễ hay khó xin được việc làm, mà chỉ bạn, chính bạn mới là người sẽ đưa ra được lời giải đáp đó.

Thực trạng này cũng tồn tại khá nhiều tại Kiên Giang, lượng sinh viên tốt nghiệp ra trường ngành quản trị kinh doanh chưa có việc làm là không hề nhỏ, nguyên nhân một phần là các bạn chưa biết cách tìm việc, còn lại phần lớn là chưa đáp ứng được nhu cầu cũng như đòi hỏi của thị trường việc làm.

Sau khi timviec365.vn khảo sát thực tế các bạn sinh viên mới ra trường chưa có kinh nghiệm sẽ khó khăn hơn trong quá trình tìm việc làm, bởi các nhà tuyển dụng có chung một nỗi lo “tân sinh viên” không có kiến thức vững chắc về nghề nghiệp mà lại luôn ngại khó, ngại khổ.

Đồng thời việc làm quản trị kinh doanh ở Kiên Giang cũng bắt đầu xuất hiện tình trạng “khan hiếm” nguồn nhân lực chất lượng, trong khi của nhân có tấm bằng chuyên ngành quản trị kinh doanh thì lại không hề ít. Do vậy cũng không ít các doanh nghiệp đã phải đưa ra yêu cầu, tiêu chí lựa chọn ứng viên đơn giản hơn và không quá khó để có thể trực tiếp “cầm tay chỉ việc”. Tuy nhiên cũng cần phải có nền tảng kiến thức cơ bản cùng với một số phẩm chất nghề nghiệp thì mới có thể thu hút được nhà tuyển dụng tại đây.

Ngoài ra, một phần do tính chất công việc của ngành này thì không ngừng thay đổi và cải thiện nên khi các bạn tốt nghiệp một thời gian ngắn thôi là cũng cần phải cập nhật thường xuyên thì mới có thể bắt kịp được xu hướng ngành nghề và đáp ứng được đòi hỏi của thị trường việc làm.

nhu cầu tuyển dụng việc làm quản trị kinh doanh tại Kiên Giang

1.3. Nhu cầu tuyển dụng việc làm quản trị kinh doanh tại Kiên Giang

Như ở trên chúng tôi cũng nhắc đến thị trường việc làm quản trị kinh doanh đang khan hiếm nhân lực chất lượng, trong khi vai trò của vị trí này là không thể thiếu được trong bất kỳ một bộ máy doanh nghiệp nào.

Là một ngành nghề có nhiều lĩnh vực việc làm khác nhau, cùng đóng vai trò vô cùng quan trọng trong quá trình đạt được mục tiêu lợi thuận hóa. Tại Kiên Giang lại đang nhận được khá nhiều dự án đầu tư phát triển các khu công nghiệp, doanh nghiệp hoạt động kinh doanh đáp ứng được xu hướng thị trường cũng như thúc đẩy tốc độ tăng trưởng kinh tế của tỉnh, nên nhu cầu tuyển dụng lại càng tăng với mong muốn tìm được các ứng viên sáng giá.

1.4. Cơ hội việc làm quản trị kinh doanh ở Kiên Giang

Trước sự biến động việc làm thì ngành quản trị kinh doanh ở Kiên Giang vẫn đứng vững với những cơ hội việc làm rộng mở nhiều lĩnh vực cho các bạn trẻ bởi hoạt động kinh doanh phủ sóng khắp tỉnh. Đồng thời đây cũng chính là yếu tố chắp cánh ước mơ nghề nghiệp đắt giá của các bạn ứng viên yêu thích việc làm này.

Với sự phát triển toàn diện công nghiệp, thương mại, dịch vụ - du lịch như hiện nay, cũng là điều kiện để thúc đẩy được nền kinh tế hơn nữa, đồng thời cũng tăng được cơ hội việc làm nhiều lĩnh vực khác nhau để ứng viên lựa chọn.

Thực tế thì tỉnh đã có những mục tiêu vươn lên được những vị trí cao hơn không chỉ trong khu vực mà còn phạm vi cả nước, chính vì vậy mà tỉnh cũng đã không ngừng nỗ lực tăng cường các hoạt động kinh doanh với tốc độ nhanh chóng cùng với việc đẩy mạnh thị trường tiêu dùng, xuất khẩu và bán ra các khu vực lân cận.

Với ngành nghề này thì các bạn ứng viên cũng có thể tìm kiếm tại các công ty chuyên sản xuất hoặc là các công ty trong và ngoài nước với môi trường làm việc năng động, thoải mái, chuyên nghiệp và có cơ hội thăng tiến trong sự nghiệp.

Do vậy nếu là người có niềm đam mê với các lĩnh vực việc làm này thì các bạn cũng có khá là nhiều cơ hội khác nhau. Tuy nhiên thì để có thể đáp ứng được thị trường cũng như sự cạnh tranh việc làm hiện nay thì ngoài việc nắm vững được các kiến thức chuyên ngành thì cũng cần phải đảm bảo được các kỹ năng làm việc, phẩm chất nghề nghiệp và quan trọng nhất là thái độ làm việc, không nên ngại khó ngại khổ khi chưa có kinh nghiệm làm việc thực tế.

2. Tìm hiểu việc làm quản trị kinh doanh tại Kiên Giang

Mặc dù đây là một ngành nghề khá là phổ biến cũng như có tiềm năng phát triển tại nơi đây, nhưng mỗi bạn lại có một cách hiểu khác nhau và cũng có bạn chưa hiểu rõ các thông tin liên quan nên chúng tôi sẽ giới thiệu một cách chi tiết nhất để các bạn hiểu rõ.

2.1. Quản trị kinh doanh

Kinh doanh là một loại hành động tạo ra hàng hóa, sản phẩm, dịch vụ để cung cấp ra thị trường với mục đích thu lại lợi nhuận, hoặc các bạn hiểu là các hoạt động không vì lợi nhuận thì chắc chắn đó không phải là kinh doanh.

Thực tế thì quản trị và quản lý không khác nhau về bản chất nó không hề khác gì nhau, nhưng sẽ có những cách dùng khác nhau, ví dụ là quản lý phòng chứ không ai dùng là quản trị phòng.

Do đó quản trị kinh doanh các bạn có thể hiểu là quản lý quá trình hoạt động, vận hành của bộ máy doanh nghiệp, tổ chức nhằm đảm bảo hoàn thành được những mục tiêu đã được đề ra, là tối đa hóa lợi nhuận bằng việc đáp ứng được những nhu cầu của khách hàng. Tóm tại quản trị kinh doanh chính là câu trả lời chính xác nhất về hiệu quả sử dụng nguồn nhân lực để tạo ra lợi nhuận.

2.2. Một vài vị trí việc làm kinh doanh ở Kiên Giang có nhu cầu tuyển dụng cao

2.2.1. Thực tập ngành quản trị kinh doanh – Cánh cửa chào đón các bạn sinh viên tại Kiên Giang

thực tập - Tìm việc làm quản trị kinh doanh tại Kiên Giang

Các trường đại học hiện nay đã đưa những chương trình học thực tế hơn vừa để các bạn sinh viên có cơ hội được tiếp cận với công việc vừa tạo được nền tảng kiến thức đi liền thực tiễn vừa thắt chặt được đầu ra để đảm bảo chất lượng nguồn nhân lực, dựa theo đúng với chủ trương của Sở giáo dục.

Do vậy mà cùng có nhiều doanh nghiệp mở rộng cánh cửa, tạo điều kiện cho các bạn sinh viên chăm chỉ học hỏi cùng với những kiến thức chuyên ngành tương đối. Và khi các bạn sinh viên được nhận vào làm thực tập sinh tại tổ chức, doanh nghiệp nào đó đều được các chuyên gia tại đó chỉ dạy cho những điều cơ bản, còn lại các bạn sẽ phải chủ động học hỏi, có vấn đề chưa rõ hay chưa làm được thì có thể hỏi người đi trước.

Trong khoảng thời gian làm thực tập sinh mà thể hiện được, mình là người có khả năng hoàn thành được công việc thì khả năng được nhận vào làm thử việc tại công ty là khá cao, nên các bạn ngoài việc trang bị những kiến thức việc làm thực tế thì cũng cần phải làm việc với thái độ nghiêm túc, ham học hỏi để họ thấy được sự kỳ vọng của bạn với vị trí việc làm.

Hiện tại thì vị trí này được tuyển dụng khá nhiều tại Kiên Giang nên các bạn sinh viên nơi đây hoàn toàn có cơ hội được lĩnh hội kinh nghiệm làm việc thực tế. Tuy nhiên, đa phần các vị trí thực tập này đều không có khoản thu nhập hay là trợ cấp nào.

2.2.2. Nhân viên kinh doanh – việc làm quản trị kinh doanh phổ biến nhất tại Kiên Giang

Trong mỗi bộ máy tham gia hoạt động kinh doanh nào cũng thấy sự xuất hiện của vị trí việc làm này, không ít thì nhiều và tại Kiên Giang cũng vậy. Tin tuyển dụng vị trí này được cập nhập thường xuyên tại timviec365.vn với mức thu nhập hấp dẫn.

Thực tế tại đây các bạn có khá là nhiều lĩnh vực cho các bạn lựa chọn, các mặt hàng tiêu dùng, xuất nhập khẩu cùng với những hoạt động buôn bán trong nước nhỏ lẻ cũng đang được chú trọng tại đây. Nên vị trí này các bạn có thể tìm được việc làm tại các trung tâm thương mại, siêu thị, công ty hoạt động kinh doanh trong và ngoài nước hoặc là các tổ chức kinh doanh khác.

Tìm việc làm quản trị kinh doanh ở Kiên Giang thì các bạn nên biết vị trí này hiện đang được tuyển dụng khá là nhiều với 2 hình thức: fulltime – làm toàn thời gian ( nhân viên chính thức) và parttime – làm theo ca ( sáng, chiều , tối).

Mặc dù hình thức thì khác nhau nhưng tính chất công việc cũng như nhau và chỉ khác ở mức lương, thời gian làm việc. Do tính chất cũng như đặc thù công việc là phải tiếp xúc với khách hàng và trực tiếp mang lại lợi nhuận cho tổ chức, nên các nhà tuyển dụng cũng có những yêu cầu khá cao về kỹ năng mềm như: khả năng giao tiếp, xử lý tình huống, khả năng thuyết phục…

2.2.3. Quản lý kinh doanh khu vực

Tại các tổ chức, doanh nghiệp có quy mô lớn ở Kiên Giang đang khá là chú trọng vị trí này, bởi là người sẽ vận hành bộ máy kinh doanh mang lại mức lợi nhuận cao nhất có thể.

Là vị trí đảm nhận nhiều công việc như: Xây dựng chiến lược kinh doanh; chịu trách nhiệm thực hiện quản lý đội ngũ nhân viên bán hàng… để có thể đạt được mục tiêu kinh doanh đã đề ra, thương lượng với các phương tiện để mở rộng được phạm vi trưng bày; quản lý toàn bộ khách hàng và đối tác, quản lý nhân sự từ tuyển dụng đến theo dõi hiệu quả công việc của từng nhân sự,… và báo cáo tình hình hoạt động kinh doanh của khu vực.

quản lý kinh doanh - Tìm việc làm quản trị kinh doanh tại Kiên Giang

Hiện nay, vị trí này cũng đang thu hút được lượng lớn nguồn nhân lực bởi một phần mức thu nhập cao, ổn định và có nhiều cơ hội được thăng tiến nên mức độ cạnh tranh của việc làm này khá khốc liệt. Đồng thời yêu cầu của các nhả tuyển dụng tại Kiên Giang cũng có những đòi hỏi cao ngoài những kiến thức chuyên môn và kỹ năng cơ bản thì cũng có yêu cầu như: kinh nghiệm làm việc vị trí tương đương ít nhất một năm hoặc vị trí nhân viên kinh doanh ít nhất 2 năm và có sự am hiểu về thị trường lĩnh vực kinh doanh đang ứng tuyển.

2.2.4. Quản lý nhân sự

Quản lý nhân sự là việc làm liên quan đến vận hành lực lượng lao động của một tổ chức, doanh nghiệp. Chịu trách nhiệm xây dựng cũng như phát triển các quy trình và đảm bảo đạt được những mục tiêu kinh doanh đã được định trước.

Trong một công ty, tổ chức thì để có thể giải quyết được những vấn đề về công việc nhân sự, biết cách thu hút được ứng viên tài năng và giữ chân nhân viên cho doanh nghiệp, mang lại yếu tố thúc đẩy kinh tế.

Nhiệm vụ của vị trí việc làm này sẽ tùy thuộc vào từng quy mô của doanh nghiệp để có thể nêu ra chi tiết khác nhau. Nhưng để được đảm nhận vị trí này thì chắc chắn phải là người có kiến thức chuyên ngành phong phú, một người giàu kinh nghiệm quản lý nhân sự để đảm bảo thực hiện được đúng vai trò của việc làm.

3. Tìm việc làm quản trị kinh doanh

Với những nỗ lực không ngừng để vươn được đến vị trí cao hơn trong khu vực và cả nước thì tỉnh Kiên Giang cũng đã có những bước tiến mới trong những năm gần đây. Thu hút được nhiều dự án đầu tư của các doanh nghiệp trong và ngoài nước, mang lại cơ hội việc làm cho người dân sinh sống nơi đây. Chúng tôi sẽ gợi ý với các bạn một vài địa điểm đang có nhu cầu tuyển dụng việc làm quản trị kinh doanh tại timviec365.vn để các bạn tham khảo.

3.1. Vincom Plaza tại Kiên Giang – là điểm đến đầy hứa hẹn

Có thể các bạn đã từng nghe đến Vincom Plaza, đây là nơi hội tụ vui chơi – mua sắm – giải trí, rất thích hợp cho các hoạt động kinh doanh nên không thể thiếu được vai trò của việc làm này.

Tổng diện tích mặt sàn lên đến 11.000m2, có thể đáp ứng được nhua của số lượng lớn khách hàng cùng một lúc. Từ đó có một điều khẳng định rằng, tại đây các bạn có cơ hội được tham gia lựa chọn ngành nghề với nhiều lĩnh vực khác nhau. Như: thời trang sang trọng, ẩm thực phong phú, giải trí ( rạp chiếu phim, trò chơi...), siêu thị vinmart và các trung tâm công nghệ và điện máy vinpro.

vincom plaza- Tìm việc làm quản trị kinh doanh tại Kiên Giang

3.2. Các khu công nghiệp tại Kiên Giang – cơ hội việc làm rộng mở

Tính đến thời điểm hiện tại thì có không dưới 10 khu công nghiệp đã đang đi vào hoạt động tại Kiên Giang, ví dụ: KCN Thành Lộc, KCN Thuận Yên, KCN Xẻo Rô, KCN Tắc Cậu, KCN Cửa khẩu Hà Tiên, KCN Hà Giang....

Tại đây nhu cầu tuyển dụng khá lớn với nhiều vị trí việc làm khác nhau các bạn có thể lựa chọn trong việc làm quản trị kinh doanh như: nhân viên kinh doanh, quản lý nhân sự, quản trị công ty... Với mỗi vị trí thì nơi đây có thông tin tuyển dụng khác nhau các bạn có thể tham khảo tại timviec365.vn để cập nhật được nhanh chóng nhất có thể.

Ngoài ra thì những khu công nghiệp này cũng được phân bổ khá đồng đều tại các huyện của tỉnh nên cũng không quá khó để tìm ra nơi làm việc gần với nơi sinh sống. Không bị phát sinh những khoản phí sinh hoạt.

3.3. Các công ty cung cấp dịch vụ du lịch – Thiên đường việc làm quản trị kinh doanh ở Kiên Giang

Khi nhắc đến Kiên Giang thì có lẽ mọi người sẽ liên tưởng ngay đến những địa điểm lớn thu hút được khách du lịch trong và ngoài nước, trong đó không thể bỏ qua được một vài địa điểm như: hòn đảo xinh đẹp thiên đường Phú Quốc; quần đảo Nam Du; đảo Hải Tặc; hòn tre; quần đảo Bà Lụa, vườn quốc gia U Minh Thượng...

Chính nhờ điều này mà các công ty cung cấp dịch vụ du lịch hoặc kinh doanh mặt hàng tiêu dùng cũng được mở rộng và phát triển mạnh. Đương nhiên các hoạt động kinh doanh cùng với việc làm quản trị kinh doanh tại đây cũng được chú trọng hơn.

Khi đến với các công ty này các bạn sẽ không thiếu việc làm để chọn lựa nhưng cũng cần phải đảm bảo được những kiến thức chuyên môn cùng với kỹ năng nghề nghiệp mới thì mới tự tin cạnh tranh được với các đối thủ đáng ngườm khác.

Những nội dung chia sẻ trên đây của chúng tôi về tìm việc làm quản trị kinh doanh tại Kiên Giang, mong rằng đã có thể giúp ích được các bạn trên con đường tìm kiếm sự nghiệp.  


Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype