Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Việc làm Quản trị kinh doanh mới nhất tại nghệ an

Tuyển dụng, tìm việc làm Quản trị kinh doanh tại Nghệ An tháng 12/2021 (11 việc làm)

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Mẫu CV Quản trị kinh doanh đẹp nhất (xem tất cả mẫu CV)

Việc làm quản trị kinh doanh tại Nghệ An đã và đang có rất nhiều điều kiện phát triển với đa dạng về công việc cũng như cơ hội việc làm. Vậy tại nơi đây có những tiềm năng gì để phát triển việc lam quản trị kinh doanh? Thực trạng nghề nghiệp việc làm quản trị kinh doanh tại Nghệ An ra sao? Có những công việc gì cho bạn chọn lựa? Hãy để chúng tôi giải đáp cho bạn những thắc mắc trên nhé!

1. Sơ lược về nghành quản trị kinh doanh

1.2. Quản trị kinh doanh là công việc gì?

Dịch theo nghĩa hán việt quản nghĩa là quản lý; trị là điều hành; kinh doanh là buôn bán sản phẩm. Vì vậy, quản trị kinh doanh được hiểu đơn giản là những quản lý công việc kinh doanh.

Quản trị kinh doanh được hiểu là công việc được thực hiện nhằm mục đích quản lý hoạt động kinh doanh. Quản trị kinh doanh bao gồm tất cả những công việc liên quan đến hoạt động kinh doanh như kiểm toán, giám sát, bán hàng, tư vấn, tiếp thị, …

Nhìn chung quản trị kinh doanh là những công việc được thực hiện trong quá trình kinh doanh hoặc quản lý hoạt động kinh doanh. Từ những công việc và hoạt động quán kỹ đó người ta sẽ đưa ra và quyết định các hình thức tổ chức kinh doanh của doanh nghiệp, các chiến lược kinh doanh cụ thể.

Mục đích của cùng của những nhân viên thuộc ngành quản trị kinh doanh đó là bản sản phẩm, đưa sản phẩm đến gần hơn với người tiêu dùng và đem lại doanh số cho doanh nghiệp mà họ đang làm việc.

Quản trị kinh doanh là công việc gì?

1.2. Quản trị kinh doanh bao gồm nhưng ngành nhỏ nào?

Quản trị kinh doanh là một ngành tương đối rộng. Trong ngành này có rất nhiều những ngành nhỏ cấu thành. Các ngành nhỏ thuộc quản trị kinh doanh đều liên quan đến kinh doanh, liên quan đến vấn đề buôn bán.

Ngành quản trị kinh doanh bao gồm những ngành nhỏ như kế toán, kiểm toán, tín dụng, ngân hàng, quản lý doanh nghiệp, … Nhưng ngành này được đào tạo rất nhiều tại các trường cao đẳng đại học trên địa bàn cả nước có chuyên ngành quản trị kinh doanh.

Một trong những trường đại học tiêu biểu nhất đào tạo chuyên sâu hững cử nhân quản trị kinh doanh trong tương lai đó là trường Học viện Tài chính, Học viện Ngân Hàng, Đại học Kinh tế Quốc Dân, Đại học Kinh tế - Đại học Quốc gia Hà Hà Nội, Đại học Kinh tế - Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh, … Đây đều là những nơi cung cấp nguồn nhân lực chính cho ngành quản trị kinh doanh trên địa bàn cả nước.

Việc làm quản trị kinh doanh đã và đang là một công việc hot được nhiều bạn trẻ chọn lựa. Bởi lẽ, công việc này có môi trường tuyển dụng khá đa dạng, hơn nữa mức thu nhập mà nó đem lại cung rất cao.

2. Những vấn đề xoay quanh việc làm quản trị kinh doanh tại Nghệ An

Nghệ An, mảnh đất anh hùng với bao nét trầm tích của lịch sử. Mảnh đất anh hùng này đã phải đối diện với bảo khó khăn trong quá khứ, với sự dày xéo của bọn đạn quân thù. Hòa bình lập lại, Nghệ An tiếp tục đối đầu với thử thách hộp nhập với kinh tế thị trường, đối đầu với thiên tai lũ lụt, với những trận gió phơn khô nóng.

Vất vả là thế, khắc nghiệt là thế những Nghệ An đã vươn lên từng bước khắc phục khó khăn, đưa kinh tế của tỉnh phát triển sánh vai với các trung tâm kinh tế khác trên địa bàn cả nước. Mà biểu hiện cụ thể đó là Nghệ An vươn lên trở thành một trong những trung tâm kinh tế chính trị, văn hóa quan trọng của khu vực Duyên hải Việt Nam.

Có thể nói ngày nay bộ mặt kinh tế của Nghệ An đã đổi thay, chính sự đổi thay này là điều kiện để ra đời và phát triển những công việc đem lại thu nhập cao, với đa dạng ngành nghề khác nhau. Và nổi bật nhất trong số đó ta phải kể đến việc làm quản trị kinh doanh. Bởi lẽ việc làm quản trị kinh doanh tại Nghệ An vó mối quan hệ chặt chẽ với sự phát triển của nền kinh tế tỉnh.

Những vấn đề xoay quanh việc làm quản trị kinh doanh tại Nghệ An

2.1. Tiềm năng phát triển nghề quản trị kinh doanh tại Nghệ An

Nghệ An có thể coi là miền đất hứa để những công việc liên quan đến ngành quản trị kinh doanh một chuyên ngành đem lại như cầu nhân lực lớn cho thị trường việc làm Nghệ An trong tương lai, với nhiều điều kiện và tiềm năng để phát triển. Đó là một nền kinh tế năng động, phát triển đa dạng trên các lĩnh vực công nghiệp nông  nghiệp và dịch vụ.

Với khoảng 15 khu công nghiệp, khu kinh tế lớn nhỏ trên địa bàn tỉnh trong đó có cả những khu công nghiệp với số vốn khổng lồ từ việc thu hút vốn đầu tư nước ngoài. Những khu công nghiệp này quyết định đến vấn đề phát triển hay không phát triển công nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Công nghiệp của Nghệ An phát triển từ việc tận dụng những tiền năng sẵn có trên địa bàn tỉnh. Đó là những tiềm năng về khoáng sản, thủy sản và nông sản. Những khu công nghiệp này tạo ra sản phẩm đồng thời tạo cả công ăn việc làm cho dân cư trên địa bàn tỉnh mà còn tạ công việc cho những nhân viên kinh doanh. Những kiếm tiền từ việc tìm kiếm khách hàng bán các sản phẩm đó.

Sự phát triển nông nghiệp cũng tác động rất lớn đến ngành quản trị kinh doanh tại Nghệ An đặc biệt là đánh bắt và nuôi trồng thủy hải sản trong nông nghiệp. Nghệ An sở hữu cho mình ngư trường lớn nhất khu vực Bắc Trung Bộ Việt Nam. Ngư trường Nghệ An đã cung cấp một lượng hải sản khổng lồ dùng cho xuất khẩu cũng như cho buôn bán trong thị trường cả nước.

Ngoài ra còn rất nhiều những sản phẩm nông nghiệp khác trên địa bàn tỉnh. Cùng với thủy sản, những sản phẩm này đã tác động mạnh mẽ đến thị trường buôn bán nông sản Nghệ An cả trong nước lẫn xuất khẩu. Chính điều này lại một lần nữa giúp nghề quản trị kinh doanh nơi đây phát triển.

Cuối cùng, trên địa bàn tỉnh có hàng trăm doanh nghiệp lớn nhỏ. Trong đó bao gồm cả những doanh nghiệp tư nhân và cả doanh nghiệp nhà nước. Trong khi đó vấn đề quyết định đến sự tồn vong của doanh nghiệp đó là họ có sản xuất được hàng hóa và bán được hàng hóa hay không?

Nếu những người đóng vai trò cốt yếu trong quá trình sản xuất hàng hóa là những công nhân lao động phổ thông thì những nhân viên kinh doanh, nhân viên bán hàng, những người được đào tạo từ chuyên ngành quản trị kinh doanh lại chính là những người quyết định xem số hàng hóa đó sẽ được bán bằng cách nào. Và làm sao để bán được nhiều nhất, nhanh nhất để đem lại doanh số khổng lồ cho doanh nghiệp.

Nếu nhìn ở một góc cạnh khác, những nhân viên quản trị kinh doanh là những đối tác của doanh nghiệp tại Nghệ An chứ không phải là người làm thuê như nghĩa đên vốn có của có. Bởi lẽ chính những nhân viên quản trị kinh doanh này họ đã kiếm khách hàng cho doanh nghiệp, bán hàng cho doanh nghiệp, gián tiếp quyết định đến sự tồn vong của doanh nghiệp.

Tiềm năng phát triển nghề quản trị kinh doanh tại Nghệ An

Ngoài ra, nơi đây với những trường đại học, cao đẳng trên địa bàn tỉnh trong đó lớn nhất ta phải kể đến Đại học Vinh với chuyên ngành đào tạo đa dạng trong đó có quản trị kinh doanh. Những trường cao đẳng đại học này đã cung cấp một nguồn nhân lực dồi dào, chất lượng cao trong ngành quản trị kinh doanh trên địa bàn tỉnh.

Những sinh viên ngành quản trị kinh doanh tại Nghệ An sẽ là những người phát triển nghề quản trị này trong tương lai. Họ cũng chính là những người tác động đến sự phát triển kinh tế nói chung trên địa bàn tỉnh.

Với những thuận lợi trên Nghệ An còn có thể phát triển mạnh những ngành nghề dịch vụ đem lại nhiều cơ hội việc làm và thỏa mãn nhu cầu tìm việc làm dịch vụ tại Nghệ An trong thời gian sắp tới.

2.2. Việc làm quản trị kinh doanh tại Nghệ An gặp phải những khó khăn gì?

Thuận lợi là thế, tiềm năng là thế nhưng tại Nghệ An, việc làm quản trị kinh doanh vẫn gặp phải một số khó khăn nhất định trên con đường phát triển của mình.

Khó khăn đầu tiên mà ta nên nhắc đến tại Nghệ An về việc làm quản trị kinh doanh đó là thiếu việc làm. Một thị trường làm việc đa dạng, một thị trường việc làm rộng lớn, với những ưu đãi nghề nghiệp tại Nghệ An, lại thêm lực lượng lao động dồi dào đã đặt Nghệ An vào khó khăn đó là thiếu việc làm.

Đây giống như một con dao hai mặt đối với việc làm quản trị kinh doanh tại đây. Đó là nguồn nhân lực dồi dào sẽ đối diện với nguy cơ thiếu việc làm trầm trọng. Mà quả thật là như vậy, những nhân viên quản trị kinh doanh tại đây không chỉ được đào tạo tại các trường đại học trên địa bàn tỉnh mà còn được đào tạo từ các tỉnh lân cận đặc biệt là Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh.

Việc làm quản trị kinh doanh tại Nghệ An gặp phải những khó khăn gì?

Trong khi đó, doanh nghiệp tại Nghệ An rất nhiều nhưng chủ yếu là doanh nghiệp vừa và nhỏ. Những doanh nghiệp này tuyển dụng nhân viên quản trị kinh doanh nhưng không tuyển với số lượng lớn. Vì vậy làm cho thị trường việc làm quản trị kinh doanh đã bị thu hẹp đi ít nhiều.

Bên canh khó khăn của thiếu việc làm, một khó khăn nữa mà việc làm quản trị kinh doanh tại Nghệ An gặp phải đó là khó khăn về môi trường làm việc và phát triển nghề nghiệp tại đây. Bởi lẽ, Nghệ An có rất nhiều tiềm năng để phát triển việc làm quản trị kinh doanh, tuy nhiên tỉnh vẫn chưa tận dụng và phát triển hết những tiềm năng của mình.

Những tiềm năng ấy chính là những tiềm năng phát triển kinh tế, về các ngành công nghiệp, nông nghiệp dịch vụ. Kinh tế Nghệ An đang chuyển dịch theo hướng tăng tỉ trọng công nghiệp dịch vụ, giảm tỉ trọng nông nghiệp nhưng quá trình chuyển đổi này nhìn chung vẫn diễn ra tương đối chậm, chưa thực sự đạt được kết quả cao. Đa phần dân cư Nghệ An vẫn làm nông nghiệp và trú trọng làm nông hơn các ngành kinh tế khác.

Nông nghiệp nơi đây đã chuyển đổi sang nông nghiệp thương mại nhưng tính chất tự cấp tự túc vẫn tồn tại. Đặc biệt là tại các huyện miền núi, biên giới của tỉnh Nghệ An. Hơn nữa, việc ứng dụng máy móc khoa học kỹ thuật trong sản xuất nông nghiệp vẫn chưa thực sự phát triển.

Cuối cùng, nghề quản trị kinh doanh là nghề tương đối áp lực và không phải ai cũng có thể chịu được áp lực từ công việc này nhất là đối với những sinh viên mới ra trường.

Áp lực kinh doanh này đến từ việc cạnh tranh với các doanh nghiệp khác, áp lực từ chính những gói sản phẩm mà những nhân viên kinh doanh phải bán đặc biệt là việc giải quyết hàng tồn kho. Vì vậy nhiều sinh viên mới ra trường không chịu được áp lực đã không theo được công việc, cảm thấy chán nản và bỏ nghề.

2.3. Việc làm quản trị kinh doanh tại Nghệ An có tương lai phát triển ra sao?

Dù đối diện với những khó khăn thách thức như vậy nhưng trong tương lai việc làm quản trị kinh doanh tại Nghệ An vẫn có rất nhiều điều kiện phát triển. Dựa vào tiềm năng của tỉnh nếu như Nghệ An khắc phục được những khó khăn mà việc làm quản trị kinh doanh tại Nghệ An gặp phải thì trong tương lai công việc này sẽ phát triển hơn nữa, sẽ trở thành một công việc hấp dẫn, đem lại thu nhập cao trên địa bàn tỉnh.

Tương lai tại Nghệ An việc làm quản trị kinh doanh chắc chắn sẽ đa dạng hơn, đa dạng về cả ngành nghề lẫn đa dạng về cấp độ tuyển dụng. Việc làm quản trị kinh doanh chắc chắn sẽ không dừng lại việc kế toán hay bán hàng nông sản, bán hàng công nghiệp, … Mà tương lai sẽ trở thành những quản lý cấp cao, cấp trung, cấp cơ sở trong ngành quản trị kinh doanh.

Đặc biệt trong bối cảnh mở cửa nền kinh tế, Nghệ An chắc chắn sẽ còn phát triển và phát triển hơn nữa nền kinh tế của mình. Sẽ thu hút được hàng tỉ vốn đầu tư nước ngoài rót và địa bàn tỉnh. Chính điều này sẽ kích cầu cạnh tranh giúp cho việc làm quản trị kinh doanh nơi đây phát triển với những nhân viên quản trị kinh doanh có trình độ chuyên môn cao.

Mà theo quy luật của cuộc sống, cái gì cạnh tranh nhau thì sẽ càng có nhiều điều kiện phát triển. Sự cạnh tranh giữa các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Nghệ An tạo một hiệu ứng Domino, làm động lực tác động đến việc làm quản trị kinh doanh. Để việc làm quản trị kinh doanh tại nơi đây phát triển. Bởi vì, các doanh nghiệp càng cạnh tranh nhau, họ càng cần đến những nhân viên giỏi trong ngành quản trị kinh doanh để gia tăng khả năng cạnh tranh của doanh nghiệp mình.

Việc làm quản trị kinh doanh tại Nghệ An có tương lai phát triển ra sao?

Như vậy, có thể thấy rằng, tại Nghệ An, việc làm quản trị kinh doanh mặc dù phải đối diện với những khó khăn thách thức như nó vẫn đã và đang phát triển không ngừng trên địa bàn tỉnh. Vậy tại Nghệ An có những công việc quản trị kinh doanh nào cho bạn chọn lựa?

3. Việc làm quản trị kinh doanh tại Nghệ An

Tìm việc làm quản trị kinh doanh tại Nghệ An là không khó khăn. Những vấn đề cốt yếu đối với việc làm nơi đây đó là người tìm việc phải đáp ứng được yêu cầu công việc của nhà tuyển dụng. Đây là điều mà không phải bất cứ nhân viên quản trị kinh doanh nào cũng có thể làm được.

Vậy tại Nghệ An bạn có thể tìm được những công việc nào thuộc ngành quản trị kinh doanh?

3.1. Kế toán tại Nghệ An

Một kế toán là một nghề nghiệp được đào tạo từ chuyên ngành quản trị kinh doanh. Kế toán họ là những người đóng vai trò kiểm kê doanh số, quản lý và đo lường tài sản. Đồng thời, họ cũng là những người cung cấp những thông tin liên quan đến tài chính doanh nghiệp cho chủ doanh nghiệp đó.

Kế toán, họ phải đảm bảo về thông tin tài chính giúp các nhà quản lý, nhà đầu tư quản lý được tài sản của mình. Họ cũng chính là những hiểu và làm việc với các cơ quan thuế thực hiện nghĩa vụ của doanh nghiệp. Làm việc với những người khác, những người đưa ra quyết định về việc phân bổ nguồn lực để đảm bảo doanh thu của doanh nghiệp.

Trên lĩnh vực pháp lý, các cơ quan kế toán chuyên nghiệp duy trì các tiêu chuẩn thực hành và đánh giá cho các chuyên gia. Kế toán viên đã thể hiện năng lực thông qua các kỳ thi chứng chỉ của hiệp hội nghề nghiệp của họ được chứng nhận để sử dụng các chức danh kế toán. Chức danh kế toán này được chứng nhận hoặc công chứng .

Tại Nghệ An, kế toán là công việc được nhiều người chọn lựa. Bởi trong lĩnh vực kinh doanh, gần như doanh nghiệp nào cũng cần kế toán riêng cho mình để quản lý tài chính của công ty. Một số doanh nghiệp nhỏ hơn, họ không thuê kế toán riêng mà họ thuê những kế toán làm thêm, kế toán làm ngoài giờ để giải quyết công việc của họ trong một khoảng thời gian nhất định.

Kế toán tại Nghệ An

3.2. Nghề kiểm toán 

Kiểm toán trong tiếng anh là Audit, đây là công việc cao kế toán, là chuỗi công việc thực hiện sau khi kế toán làm việc, kiểm kê tài chính. Thường được thực hiện bởi những người bên ngoài doanh nghiệp.

Kiểm toán là những người chịu trách nhiệm kiểm tra và đánh giá khách quan về báo cáo tài chính của doanh nghiệp hoặc tổ chức nào đó. Mục đích của việc kiểm tra, đánh giá những báo cáo tài chính này là để đảm bảo rằng các thông tin liên quan đến báo cáo tài chính của doanh nghiệp đó là chính xác.

Đặc biệt là các thông tin liên quan đến thuế đề phòng trường hợp trốn thuế của doanh nghiệp. Việc kiểm toán có thể được thực hiện bởi các nhân viên của tổ chức, hoặc bên ngoài công ty. Ở nước ta, kiểm toán chủ yếu được thực hiện bởi các cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

Kiểm toán được thực hiện bởi các bên ngoài cực kỳ hữu ích trong việc loại bỏ bất kỳ sự không công bằng diễn ra trong quá trình sử dụng “tiền” của doanh nghiệp, là những người phát hiện ra lỗ hổng trong báo cáo tài chính của doanh nghiệp.

Những nhân viên kiểm toán họ tìm kiếm những gì có thể được gọi là "lỗi vật chất" trong các báo cáo về của doanh nghiệp. Họ giúp cung cấp cho các bên liên quan những thông tin chính xác khi liên quan đến trạng thái tài chính của đối tượng được kiểm toán và có thể giúp họ đưa ra quyết định sáng suốt hơn trong quá trình quản lý tài chính của mình.

Nghề kiểm toán

Khi nói đến kiểm toán ta thường nhắc đến hai loại hình kiểm toán viên khác nhau. Đầu tiên là kiểm toán viên bên ngoài. Họ làm việc theo luật định làm việc độc lập để đánh giá báo cáo tài chính, và sau đó có các kiểm toán viên kiểm tra chi phí bên ngoài đánh giá báo cáo chi phí và bảng để xem liệu họ có sai sót hoặc gian lận hay không.

Thứ hai là kiểm toán viên nội bộ được thuê bởi công ty hoặc tổ chức mà họ đang thực hiện kiểm toán. Trong khả năng tốt nhất của họ, kiểm toán viên nội bộ cung cấp thông tin cho hội đồng quản trị, người quản lý và các bên liên quan khác về tính chính xác của sách và hiệu quả của hệ thống nội bộ của họ.

Cả hai loại kiểm toán viên này đều tuân theo một bộ tiêu chuẩn khác với tiêu chuẩn của công ty hoặc tổ chức thuê họ để thực hiện công việc.

Không chỉ trên địa bàn Nghệ An mà trên cả nước, kiểm toán viên đều được tuyển dụng với số lượng tương đối lớn. Công việc này có mức thu nhập rất cao đang mơ ước với nhiều người. Những doanh nghiệp nhỏ tại Nghệ An có số lượng lớn đã giúp nghề kiểm toán nơi đây vì thế mà rất phát triển.

3.3. Nhân viên ngân hàng

Nhân viên nhân hàng là những người được đào tạo từ chuyên ngành ngân hàng ra. Họ là những người thực hiện các công việc tương tự như kế toán. Những khác biệt ở chỗ công việc này chuyên sâu về các công việc trong lĩnh vực ngân hàng hơn so với kế toán.

Không chỉ ở Nghệ An, trên cả nước, làm việc trong ngân hàng là công việc đáng mơ ước của rất nhiều người. Bởi lẽ công việc này có môi trường làm việc rất tốt, có hội việc làm cũng như khả năng thăng tiến cao. Hơn nữa mức thu nhập của một nhân viên ngân hàng cũng không hề nhỏ.

Hơn nữa trên địa bàn tỉnh tập trung tương đối nhiều những ngân hàng trong đó có cả ngân hàng tư nhân và ngân hàng nhà nước. Đặc biệt nhu cầu gửi tiền và chuyển tiền của người dân nơi đây ngày một cao. Đây là điều kiện để cho việc làm này có điều kiện phát triển và mở rộng.

Nhân viên ngân hàng

3.4. Nhân viên marketing

Nhân viên marketing họ không trực tiếp tham gia vào quá trình quản lý tài chính, hay bán sản phẩm của doanh nghiệp mà họ là những người trực tiếp giới thiệu sản phẩm và đưa sản phẩm của mình đến gần hơn với người tiêu dùng.

Marketing cũng là một chuyên ngành được đào tạo từ ngành quản trị kinh doanh từ các trường đại học, cao đẳng có chuyên ngành kinh tế trong cả nước.

Ở Nghệ An, công việc này còn khá mới, nhưng nó đã và đang từ ngày chứng minh vai trò và vị trí của mình trong việc phát triển kinh tế tại nơi đây. Công việc này cũng đem lại mức thu nhập rất cao và rất đáng mơ ước với nhiều người.

4. Tìm việc làm quảng trị kinh doanh tại website Timviec355.vn

Nếu bạn vẫn đang băn khoăn không biết nên tìm việc làm quản trị kinh doanh tại Nghệ An ở đâu? Vậy hãy tìm đến website Timviec365.vn. Website không chỉ có những công việc làm thêm, những việc làm lương cao mà còn có cả từng công việc, từng ngành nghề trên từng tỉnh thành cụ thể cho bạn chọn lựa.

Trên Timviec365.vn có đầy đủ những thông tin về công việc cũng như thời gian làm việc để bạn có thể tham khảo và chọn lựa công việc theo đúng năng lực và mong muốn nghề nghiệp của mình.

Tìm việc làm quảng trị kinh doanh tại website Timviec355.vn

Tìm việc làm quản trị kinh doanh tại Nghệ An không phải là một điều khó khăn. Thông qua bài biết này bạn đã có thể chọn cho mình một công việc quản trị kinh doanh phù hợp chưa?


Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype