Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Việc làm Quản trị kinh doanh mới nhất tại quảng ninh

Tuyển dụng, tìm việc làm Quản trị kinh doanh tại Quảng Ninh tháng 11/2021 (15 việc làm)

công ty cổ phần newton

Giám đốc vùng Sơn NEWTON

công ty cổ phần newton

Hà Nội, Quảng Ninh, Ninh Bình, Lạng Sơn

Hạn nộp: 31/07/2021 Trên 30 triệu Chat

+ Xem thêm

Công Ty Bca Việt Nam

ĐỐI TÁC KINH DOANH BẢO HIỂM ONLINE

Công Ty Bca Việt Nam

Hồ Chí Minh, Hà Nội, Đà Nẵng, Hải Phòng, Quảng Ninh

Hạn nộp: 30/06/2021 20 - 30 triệu Chat

+ Xem thêm

Công ty TNHH TM Hữu Nghị

Nhân viên Kinh doanh

Công ty TNHH TM Hữu Nghị

Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Bắc Giang, Quảng Ninh, Hưng Yên

Hạn nộp: 30/12/2020 10 - 15 triệu Chat

+ Xem thêm

BH Cathay Life Việt Nam( Từ Liêm - Hà Nội)

Quản lý kinh doanh

BH Cathay Life Việt Nam( Từ Liêm - Hà Nội)

Hà Nội, Hải Dương, Hải Phòng, Đắk Lắk, Quảng Ninh

Hạn nộp: 31/12/2020 10 - 15 triệu Chat

+ Xem thêm

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Mẫu CV Quản trị kinh doanh đẹp nhất (xem tất cả mẫu CV)

Quảng Ninh xưa này luôn mang được ấn tượng với mọi người bởi vẻ đẹp “quyết rủ” vốn có của nó.  Bên cạnh đó thì Quảng Ninh còn mang lại ấn tượng bởi một nền kinh tế phát triển mạnh mẽ. Đặc biệt, đây là tỉnh có số lượng doanh nghiệp đâu tư lớn. Đây cũng chính là một trong những lý do giúp cho thị trường ở đây trở nên sôi động. Trong đó, phải kể đến việc làm quản trị kinh doanh, một trong những công việc đang có nhu cầu tuyển dụng cao ở Quảng Ninh.

1. Điều kiện mở rộng cơ hội việc làm tại Quảng Ninh

1.1. Thế mạnh của và tiềm năng

Quảng Ninh thuộc vùng địa đầu vùng Đông Bắc Việt Nam, là nơi hội tụ đầy đủ các yếu tố đặc thù về điều kiện vị trí địa lý, địa hình, xã hội, kinh tế và cả con người nơi đây. Quảng Ninh được mệnh danh là nơi có rừng vàng, biển bạc, sông núi, nước non, có  đường biển thông ra thế giới.

Ngoài ra, Quảng Ninh còn kết hợp với tỉnh Hải Phòng để tạo ra một cảng quốc tế phía Bắc, kết nối với Hà Nội và các tỉnh khác trong vùng để tạo ra trung tâm trung chuyển hàng hóa xuất của toàn miền Bắc ra ngoài thị trường quốc tế rộng lớn. Đặc biệt là với những khu vực Đông Bắc Á, Đông Nam Á.

Không dừng lại ở đó, Quảng Ninh còn có những vị thế nổi bật mang tầm cỡ quốc tế, với hơn 500 di tích lịch sử danh lam thắng cảnh được xếp hạng, tiêu biểu như Vịnh Hạ Long – Di sản thiên nhiên, kỳ quan thiên nhiên của thế giới; danh thắng Yên Tử - trung tâm Phật giáo của Việt Nam,…Đây được xem là niềm tự hào của người dân Quảng Ninh. Cũng chính vì vậy mà Quảng Ninh được đánh giá là tỉnh có nhiều điều kiện để phát triển các loại hình du lịch (biển đảo, sinh thái, văn hóa lịch sử, tâm linh...), công nghiệp văn hóa ở Quảng Ninh, các ngành công nghiệp giải trí. Cho nên, Quảng Ninh được coi là một trong những tỉnh có có đủ điều kiện để đại diện Việt Nam mang văn hóa dân tộc, hình ảnh quốc gia đến với bè bạn thế giới.

điều kiện tự nhiên tại quảng ninh

Quảng Ninh luôn nhận được sự “ưu ái” của thiên nhiên, nơi đây có một kho báu tài nguyên khoáng sản giàu có, dồi dào, tiêu biểu là có than đá, đá vôi và đất sét với số khối lượng lớn. Đây được xem là điều kiện tố nhất cho việc các trung tâm khai khoáng, nhiệt điện và vật liệu xây dựng phát triển một cách mạnh mẽ.

Điều quan trọng hơn hết là đó chính là yếu tố con người, một nguồn lực khoonh bao giờ khai thác hết. Quảng Ninh là nơi hội tụ, giao thoa với sự đa dạng của nền văn minh sông Hồng từ xa xưa đến nay. Có vẻ như nhờ đó mà con người nơi đây có khả năng  tập hợp, đoàn kết dưới sự lãnh đạo của Đảng để có thể giúp tỉnh, giúp đất nước phát triển.

Chính vì nhũng tiềm năng và thế mạnh đó, tỉnh Quảng Ninh đã có những ddieefu kiện “béo bở” để thực hiện công tác đổi mới mô hình tăng trưởng, cơ cấu nền kinh tế để nó có thể phát triển một cách bền vững.

1.2. Thu hút đầu tư theo hướng phát triển bền vững

Theo như định hướng mà lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh đã đặt ra thì tỉnh sẽ phát triển kinh tế xanh gắn liền với chuyển đổi mô hình tăng trưởng thông qua việc chuyển  yếu tố phát triển chưa bền vững sang yếu tố phát triển bền vững (xuất khẩu, con người, cảnh quan, vị trí chính trị, khoa học công nghệ,…); chuyển từ phát triển theo bề rộng sang phát triển bề sâu một cách hài hòa và hợp lý.

Bên cạnh đó thì tỉnh cũng đề ra mục tiêu cho định hướng không gian tinh tế - xã hội được phát triển theo trục hai cánh. Trong đó, Hạ Long được lấy làm trục chính bởi nơi đây là trung tâm chính trị, hành chính, kinh tế - xã hội của cả tỉnh Quảng Ninh. Tuy nhiên, Hạ Long cũng sẽ được đổi theo phương thức phát triển kinh tế ở một cấp độ khác, cao cấp hơn trong phát triển xanh theo hướng là thành phố đa năng của vùng, trở thành phố du lịch và cảng biển quốc tế một cách văn minh; lấy công nghiệp văn hóa làm trọng tâm, công nghiệp giải trí.

Để phát triển kinh tế xanh, tỉnh Quảng Ninh đã có những chính sách đưa ra đẩy mạnh việc thu hút các nguồn lực đầu tư dựa trên nguồn lực bên trong là cơ bản chiến lược lâu dài; nguồn lực bên ngoài là chính là sự quan trọng và đột phá, với trọng tâm chính cần thu hút là:

Tiếp tục thực hiện kế hoạch xây dựng kết cấu hạ tầng đồng bộ, hiện đại. (bao gồm việc xây dựng cấu thành hạ tầng giao thông; hạ tầng thủy lợi và ứng phó với biến đổi khí hậu; hạ tầng điện lưới quốc gia; hạ tầng thương mại; hạ tầng  khoa học,...) những yếu tố này được xây dựng theo định hướng phát triển kinh tế xanh và có không gian kinh tế - xã hội phát triển theo trục 2 cánh.

Huy động tất cả nguồn lực thuộc lĩnh vực tài chính, khoa học công nghệ,…nhằm mục đích khắc phục vấn đề ô nhiễm môi trường đối với các thành phố Hạ Long, Cẩm Phả, Uông Bí,…đặc bệt lag các bãi biển có đổ thải từ khai thác than, hất thải rắn, bụi, tiếng ồn, nước thải công nghiệp, nước thải sinh hoạt,…trong đó khai thác than và sinh hoạt được chú trọng hơn cả.

- Huy động nguồn lực đầu tư phát triển

Trong các ngành dịch vụ, tỉnh Quảng Ninh tập trung vào vào lĩnh vực phục vụ như dịch vụ văn hóa, ẩm thực, trung tâm mua sắm, tổ chức sự kiện quốc gia, quốc tế,, thể dục thể thao; các lĩnh vực phục vụ thương mại biên giới và thương mại đầu mối; hình than và phát triển các loại hình dịch vụ thuộc lĩnh vực hàng hải, khoa học, giáo dục, tài chính, viễn thông, công nghệ, ngân hàng,…

Phát triển các trung tâm dịch vụ trong lĩnh vực cảng biển và nghề cá.

Chú trọng đầu tư và phát triển ngành công nghiệp giải trí, công nghiệp văn hóa, đặc biệt là chú trọng vào các lĩnh vực công nghiệp truyền thông; công nghiệp thời trang và trung tâm tổ chức hội nghị, hội thảo và các sự kiện văn hóa thể thao (quốc gia, quốc tế); nghệ thuật biểu diễn.

Về ngành công nghiệp, tỉnh Quảng Ninh đã có những chính sách trong việc thu hút đầu tư đổi mới công nghệ trong ngành khai thác than, vật liệu xây dựng, nhiệt điện, đóng tàu theo hướng “xanh hóa” và hợp lý bền vững mạnh.

Đâu tư và phát triển ngành công nghiệp địa phương, trong đó đặc biệt chú trọng đến công nghiệp sạch, , nông nghiệp công nghệ cao, ưu tiên lĩnh vực nuôi trồng, chế biến các sản phẩm từ nông - lâm - thủy sản nhằm mục đích phục vụ ngành du lịch và xuất khẩu.

thu hút đầu tư ở quảng ninh

- Phát huy các nguồn lực

Theo như dự kiến của tỉnh Quảng Ninh thì sau 10 năm (2011 – 2020), tổng nguồn vốn đầu tư toàn xã hội sẽ đạt được hàng chục tỷ USD, trong đó tổng nguồn vốn trong nước sẽ chiếm 45% tổng nguồn vốn trên toàn tỉnh, số nguồn vốn còn lại là của nước ngoài. Với chủ trương cắt giảm chi tiêu công theo tinh thần của toàn người dân và doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh.

Vậy nên, tại Hội nghị TW3(khóa XI) đã kết luận nguồn lực nhà nước chiếm 5%, trong đó nguồn vốn ODA và các nguồn vốn phi chính phủ khác cũng chỉ chiếm 3%, bởi bối cảnh kinh tế thế giới khó khăn và chính sách “thắt lưng buộc bụng” của các quốc gia phát triển. Chính vì vậy, chủ yếu dồn vào các nguồn lực khác trong nước, chiếm khoảng 40% và nguồn lực đầu tư có từ nước ngoài cũng chiếm với con số lớn, khoảng 52%.

Để có được những kết quả trên, tỉnh Quảng Ninh đã quan tâm đến việc phát huy tối đa nguồn lực và thu hút mạnh mẽ ngoại lực, trong đó tỉnh đã chọn yếu tố nội lực sẽ là cơ bản, chiến lược, lâu dài; ngoại lực sẽ là quan trọng và đột phá.

Tiếp tục đề ra kế hoạch và thực hiện các cơ chế chính sách cải thiện môi trường đầu tư một cách thông thoáng, cởi mở với các chính sách đáng tin cậy, bình đẳng, sẵn sang đối thoại, sẵn sang hành động.

Tăng cường việc xây dựng các hoạt động xúc tiến đầu tư và cải cách thủ tục hành chính nhằm mục đích tạo ra sự thuận lợi cho các doanh nghiệp; chú trọng vào việc thu hút nguồn vốn đầu tư thông qua việc vận khuyến khích các tập đoàn, công ty xuyên quốc gia của Mỹ, Nhật Bản, Trung Đông, Châu Âu.

Đối với Quảng Ninh, thì việc xây dựng chiên lược và quy hoạch với chủ trương  mời các nhà tư vấn về việc lập chiến lược, quy hoạch, kiến trúc, xây dựng hàng đầu thế giới. Đè ra các chiến lược cụ thể, rõ ràng giúp cho việc công tác quản lý nhà nước chặt chẽ, đưa ra các sản phẩm chiến lược, có đẳng câp quốc tế. Nhằm tạo ra một môi trường tốt nhất để thu hut các nhà đầu tư vào xây dựng và phát triển tại tỉnh; huy động được nguồn lực tối đa cho tỉnh. Bên cạnh đó tỉnh cũng chú trọng việc quảng bá thương hiệu mời gọi các nhà đầu tư lớn của quốc tế, khu vực đến với Quảng Ninh; đến với bạn bè quốc tế thông qua việc tư vấn quốc tế nổi tiếng.

Đẩy mạnh việc hợp tác với quốc tế và phát triển liên vùng, đặc biệt là việc tăng cường giao lưu liên kết với các thành phố khác trên thế giới nhằm mục đích thu hút được tối đa nguồn lực của Quảng Ninh như Nhật Bản, Trung Quốc và đang có xu hướng giao lưu với Mỹ, châu Âu và các nước khu vực Trung Đông. Đối với thị trường trong nước, tỉnh đã tận dụng tối đa các nguồn lực trong các trường hợp phát triển liên vùng thông qua Nghị quyết về phát triển kinh tế - xã hội và đảm bảo quốc phòng, an ninh vùng đồng bằng Sông Hồng định hướng trong giai đoạn 2010 – 2020.

Liên kết cơ sở hạ tầng, thương mại dịch vụ, nguồn nhân lực ; liên kết phát triển du lịch dịch vụ và phát triển kinh tế xanh; liên kết sản xuất sản phẩm hàng hóa phục vụ cho các địa phương (điển hình như sản phẩm nông nghiệp,); liên kết về khám chữa bệnh,…được quan tâm, trao đổi với cấp cao nhằm tìm ra những vấn đề cần liên kết và giải quyết các vướng mắc.

Tăng cường việc huy động sử dụng các nguồn lực từ khoáng sản và thị trường vốn. Phát huy được tối đa nguồn lực từ đất một cách hiệu quả thông qua các hình thức hợp tác đầu tư PPP, BOT, BT…;

Nghiên cứu và đưa ra các đề xuất trong việc vay vốn từ các tổ chức tài chính (quỹ đầu tư, ngân hàng thương mại, công ty tài chính,..) thông qua việc sử dụng các hình thức dùng đất hoặc than đá làm tài sản thế chấp hoặc trả lại tiền vay bằng cách thu phí hạ tầng nhằm mục đích xây dựng hệ thống hạ tầng điện, thủy lợi, hạ tầng các khu du lịch sinh thái, biển đảo, nghỉ dưỡng,…Tất cả những yếu tố đó sẽ được phát hành trái phím trong việc thực hiện xây dựng Quảng Ninh và xây dựng quỹ đầu tư xây dựng phát triển tỉnh Quảng Ninh.

Đối với các nguồn vốn đầu tư từ ngân sách nhà nước, tỉnh Quảng Ninh đã đưa ra kiến nghị Trung ương để mang lại nguồn thu thu từ hoạt động xuất nhập khẩu qua địa bàn tỉnh có sự hỗ trợ và đầu tư, đồng bộ và hiện đại từ các quy trình hạ tầng chiến lược như hạ tầng công nghiệp và dịch vụ, đường cao tốc, sân bay,…Đặc biệt là chú trọng đến vấn đề khắc phục ô nhiễm môi trường nghiêm trọng bởi hoạt động khai thác than từ nhiều năm qua; hoàn thiện công tác giáo dục và đào tạo, công nghệ thông tin, hạ tầng y tế, khoa học công nghệ.

2. Những vị trí thuộc ngành quảng trị kinh doanh tại Quảng Ninh

2.1. Nhân viên hành chính

Nhìn váo sự phát triển của kinh tế của Quảng Ninh, đặc biệt là sự đầu tư của các doanh nghiệp có thể khẳng định rằng nơi đây có nhu cầu tuyển dụng nhân viên hành chính rất cao. Bởi bất kể một công ty, doanh nghiệp nào cũng cần có mình ít nhất một vị trí nhân viên hành chính. Vậy hãy cùng mình tìm hiểu qua công việc nhân viên hành chính này nhé!

Từ trước nay, vị trí nhân viên hành chính  luôn là bộ phận không thể thiếu đối với tất cả các đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp,..có hoạt động kinh doanh. Là những người đảm nhận công việc liên quan đến các thủ tục hành chính và thực hiện công việc đón tiếp khách, đảm nhận công tác trong văn thư lưu trữ. Bên cạnh đó thì nhân viên hành chính cũng là người đóng vai trò đưa ra tư vấn về pháp lý cho lãnh đạo khi được yêu cầu.

2.1.1. Công việc cụ thể của một nhân viên hành chính

Nhân viên hành chính thường được mọi người gọi với cái tên “bảo mẫu” của công ty, bời công việc họ đảm nhận khá đa dạng và bao quát, nếu thiếu vắng người meh này thì hoạt động của cả công ty sẽ bị rối loại ngay.

Những công việc hàng ngày của một nhân viên hành chính sẽ là:

- Lễ tân văn phòng: với bộ phận này, bạn là người trực điện thoại, giải đáp mọi thắc mắc của khách hàng; đón khách và hướng dẫn khách đến các bộ phận chức năng để giải quyết công việc; xử lý các tình huống phát sinh xảy ra.

- Thư ký hỗ trợ: thực hiện việc sắp xếp lịch làm việc, tổ chức cuộc họp.

- Soạn thảo và lưu trữ văn bản, hồ sơ: đảm nhận công việc soạn thảo văn thư, các bản dịch theo yêu cầu của lãnh đạo; tổng hợp và lưu trữ các laoji giấy tờ.

- Chấm công, thực thi chính sach: phổ biến tới toàn bộ nhân viên trong công ty chính sách, quy định trong công ty; thực hiện công việc chấm công cho tất cả nhân viên trong công ty.

- Quản lý cơ sở vật chất trong công ty: kiểm tra, sửa chữa, thay mới khi phát hiện trang thiết bị bị hỏng hóc. Thực hiện bảo trì định kỳ.

- Hỗ trợ các vấn đề pháp lý : tư vấn cho lãnh đạo các vấn đề liên quan đến giấy tờ, pháp lý,  hỗ trợ lãnh đạo đưa ra chính sách, kế hoạch trong việc phát triển công ty.

nhân viên hành chính

2.1.2. Để làm được những công việc đó, nhân viên hành chính cần có những yếu tố gì?

Về tố chất: Để trở thành một người “đa di năng” làm được hết các công việc hành chính trong công ty, bạn phải là người nhanh nhẹn, tháo vát và nhiệt tình. Là một người có sự tỉ mỉ, cẩn thận trong công việc, có sự tư duy khoa học và đầu óc sắp xếp công việc một cách hợp lý và khoa học.

Về kỹ năng: dựa vào tính chất công việc của một nhân viên hành chính, bạn cần chuẩn bị những kỹ năng sau: như kỹ năng quản lý thời gian, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng tin học văn phòng. Hãy thường xuyên tham gia các hoạt động ngoại khóa để rèn luyện được những kỹ năng phục vụ cho công việc hành chính này.

Về kinh nghiệp: bất kể một công việc nào thì việc bạn có nhiều kinh nghiệp cũng là một lợi thế, đối với công việc của nhân viên hành chính cũng vậy. Việc có nhiều kinh nghiệp trong lĩnh vực hành chính chắc chắn sẽ giúp bạn giải quyết công việc một cách nhanh chóng.

>>> Quảng Ninh có vị trí gần biên giới Trung Quốc và có đường bờ biển dài, thiên nhiên ban tặng cho nơi đây rất nhiều thắng cảnh đẹp tạo cơ hội cho ngành dịch vụ phát triển. Các công ty không ngừng đăng tin việc làm tại Quảng Ninh mới nhất trên nhiều hệ thống tuyển dụng để tìm kiếm nguồn nhân lực có nhu cầu mong muốn tìm việc làm dịch vụ tại Quảng Ninh. Nhanh tay tìm kiếm thông tin và ứng tuyên ngay để không bỏ lỡ mất những cơ hội việc làm mong muốn. 

2.2. Nhân viên tuyển dụng

Trong một  đơn vị, tổ chức hay một công ty nào đó thì yếu tố con người luôn là yếu tố quan trọng nhất giúp công ty hoạt động một cách hiệu quả. Chính vì vậy mà hầu hết tất cả các công ty doanh nghiệp dù lớn hay nhỏ thì vị trí nhân viên tuyển dụng cũng luôn được đề cao. Bởi họ là sợi dây kết nối giữa công ty với ứng viên, là người tìm ra những ứng viên sang giá, phù hợp với từng vị trí công ty cần.

nhân viên tuyển dụng

Tuyển dụng nhân sự là một tên gọi ngắn gọn của việc tuyển chọn con người phục vụ cho mục đích trong hoạt động của đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp. Vậy nên đây được xem là quá trình của việc tìm kiếm, thu hút  và tuyển dụng thông qua nhiều cách thức khác nhau để timd ra những nhân viên có năng lực phù hợp với từng vị trí đơn vị, tổ chức đang cần. Công việc tìm kiếm người lao động phù hợp sẽ giúp cho các hoạt động quản trị  trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.

3. Những thuận lợi và khó khăn khi làm trong ngành quản trị kinh doanh

Áp lực từ công việc là điều khó tránh khỏi khi bạn đảm nhận vị trí nhân viên hành chính bới thị trường luôn có sự cạnh tranh trong hoạt động kinh doanh giữa các doanh nghiệp. Bạn cần phải có sự nhạy bén để đưa ra các chiến lược, giải pháp phù hợp để giải quyết mọi vấn đề. Công việc kinh doanh không phải lúc nào cũng suôn sẻ và thuận lợi, chính vì vậy việc bạn gặp phải thất bại vì không đạt được những mục tiêu đề ra. Việc hoạt động kinh doanh bị trì trệ sẽ dẫn đến việc hoạt động sản xuất và toàn bộ bộ máy cũng sẽ bị trì trệ. Ngoài ra, yếu tố con người, tài chính cũng chính là giới hạn của tổ chức, quản trị con người và lĩnh vực tài chính, đây cũng chính là sự khó khăn mà công việc hành chính đem lại cho người làm.

Tuy nhiên, bạn cũng không phải quá lo lắng với những khó khăn đó. Chỉ cần bạn có thể tìm việc ngành quản trị kinh doanh thực sự phù hợp, có sự cố gắng trong công việc và một chút khéo léo trong việc giải quyết vấn đề thì chắc chắn bạn có thể vượt qua những khó khăn đó một cách dễ dàng. Bên cạnh đó, thì sự nỗ lực và cố gắng của bạn chắc chắn sẽ được ghi nhận và mang lại nhiều lợi ích cho chính bản than mình. Một hệ thống quản trị hoạt động hiệu quả sẽ mang lại nguồn thu lớn về cho công ty của bạn. Điều đó thật tuyệt vời, bạn sẽ được cấp trên ghi nhận công sức mà mình đóng góp, từ đó bạn có thể được cân nhắc được tăng lương, thưởng, thậm chí là thăng chức.

khó khăn trong công việc

Với những bạn sinh viên mới tốt nghiệp thì con đường sự nghiệp vẫn khá là chông gai cho nhiều các bạn trẻ. Đặc biệt đối với công việc quản trị kinh doanh, bạn sẽ phải đối mặt với rất nhiều khó khăn và thách thức. Tuy nhiên, đây cũng là công việc giúp bạn hoàn thiện bản thân, bổ sung kiến thức chuyên môn, rèn luyện các kỹ năng cần thiết, giúp bạn có thể đảm nhận được nhiều vị trí công việc khác nhau trong hoạt động kinh doanh của công ty.

Qua bài viết trên, ta có thể thấy được cơ hội việc làm cho dành cho người dân đang sinh sống và làm việc tại đây khá là mở rộng. Đặc biết, đối với những bạn đang có nhu cầu tìm việc làm quản trị kinh doanh tại Quảng Ninh thì có thể dễ dàng tìm được cho mình một vị trí thích hợp.


Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype