Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Việc làm Thiết kế - Mỹ thuật mới nhất tại hà tĩnh

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Mẫu CV Thiết Kế - Mỹ Thuật đẹp nhất (xem tất cả mẫu CV)

1. Thực trạng phát triển thiết kế mỹ thuật tại Hà Tĩnh

Hà Tĩnh là một vùng miền Bắc trung bộ đầy nắng gió của nước ta với các đường ranh giới giáp với 2 tỉnh trong nước, 2 tỉnh của nước Lào và giáp với biển Đông. Bởi vậy Hà Tĩnh có nhiều thuận lợi trong việc xuất nhập khẩu các sản phẩm đồ mỹ nghệ, đồ trang sức, đồ gia dụng, trang phục ra nước ngoài và những tỉnh trong nước ta. Chính những sản phẩm đó được tạo nên là nhờ vào thiết kế mỹ thuật.

Thực trạng TKMT
Thực trạng TKMT

Hơn nữa ngành du lịch đang là ngành mà Hà Tĩnh đang có định hướng đẩy mạnh kinh tế nhờ vào du lịch để khiến cho du lịch thành nền kinh tế mũi nhọn cho toàn tỉnh. Lượng du khách tới thăm các bãi biển ở Hà Tĩnh, những danh lam thắng cảnh, đền điện di tích lịch sử ở Hà Tĩnh ngày một đông hơn, vì thế nhu cầu về hàng hóa của các khách du lịch cũng tăng lên theo, khiến cho các sản phẩm tạo ra từ thiết kế mỹ thuật cũng cần nguồn cung cấp lớn. Bởi vậy đây chính là những thuận lợi, là tiền đề giúp cho việc phát triển thiết kế mỹ thuật tại Hà Tĩnh cũng như kéo theo phát triển việc làm thiết kế mỹ thuật tại Hà Tĩnh.

2. Việc làm thiết kế mỹ thuật phát triển tại Hà Tĩnh

Với truyền thống làng nghề mỹ nghệ tại Hà Tĩnh phát triển, có thể nói là “đòn bẩy” giúp cho việc thiết kế mỹ thuật tại Hà Tĩnh vì thế cũng có nhu cầu tuyển dụng cao những nhân sự có tay nghề tốt và trình độ chuyên môn vững vàng. Tại Hà Tĩnh có nhiều làng nghề thủ công như làm chiếu cói, sơn mài, điêu khắc gỗ,... Tất cả những làng nghề này đều có truyền thống từ bao đời này và là điểm sáng, niềm tự hào cho người dân ở Hà Tĩnh. Nếu bạn có dự định làm việc trong ngành thiết kế mỹ thuật tại Hà Tĩnh thì bạn sẽ có rất nhiều cơ hội để phát triển cũng như trau dồi vốn kiến thức cho bản thân.

Việc làm TKMT tại Hà Tĩnh có phát triển không?
Việc làm TKMT tại Hà Tĩnh có phát triển không?

Những công ty, xưởng sản xuất luôn cần một khối lượng lớn những nhà thiết kế tạo ra những sản phẩm có tính thẩm mỹ cao, có tay nghề chuyên môn vững vàng, có óc sáng tạo tốt để có thể thiết kế ra những sản phẩm tốt đến tay người tiêu dùng trong và ngoài nước. Nhà nước cũng tạo những điều kiện giúp cho ngành sản xuất mỹ thuật, thủ công mỹ nghệ ở Hà Tĩnh phát triển nhiều, vì thế việc làm có nhu cầu tìm ứng viên rất cao. Du lịch và xuất nhập khẩu ngày càng phát triển khiến cho nguồn hàng gửi đi thường xuyên. Những du khách tới tham quan Hà Tĩnh sẽ có nhu cầu mua những đồ thủ công mỹ nghệ từ Hà Tĩnh – chính là những sản phẩm của thủ công mỹ nghệ, và số lượng đặt hàng xuất nhập khẩu hứa hẹn sẽ luôn tăng.

Nhu cầu mua hàng của khách du lịch
Nhu cầu mua hàng của khách du lịch

Hơn thế nữa, yêu cầu đòi hỏi của khách hàng luôn tăng dần theo thời gian nên những việc làm thiết kế mỹ thuật tại Hà Tĩnh luôn khan hiếm và thiếu nhân sự. Những nhà tuyển dụng sẽ luôn đặt ra những yêu cầu khắt khe đối với những ứng viên như trình độ chuyên môn cao, tay nghề, óc sáng tạo, Tuy vậy, đây là cơ hội để bạn có thể trau dồi kĩ năng để có thể đạt được những vị trí việc làm trong ngành thiết kế mỹ thuật tại Hà Tĩnh nhé!

Ở mục tiếp theo sẽ là những cơ hội nghề nghiệp nào mà bạn có thể có khả năng đảm đương được.

3. TOP những việc làm thiết kế mỹ thuật hot nhất tại Hà Tĩnh

Sau quá trình đào tạo bài bản bạn sẽ có cho mình kiến thức chuyên môn vững vàng để tìm được việc làm thiết kế mỹ thuật tại Hà Tĩnh. Vậy bạn đã biết những công việc đó là gì chưa, bạn đã biết bạn sẽ trở thành ai sau khi học xong chưa? Một điều chắc chắn dành cho những ai học ngành về nghệ thuật, mỹ thuật, hội họa đó là bạn sẽ được làm việc trong môi trường có phần rất “nghệ”, rất “thơ”, rất “bay bổng”, tiếp xúc với cái đẹp hàng ngày và được gặp những người cũng yêu cái đẹp, yêu nghệ thuật giống như bạn. Làm việc tại một môi trường nghệ thuật như vậy chắc chắn sẽ đem lại cho bạn trải nghiệm tuyệt vời và khiến bạn ngày càng đam mê công việc này hơn. Cùng tìm hiểu xem công việc mà bạn có thể đảm nhận sau khi học xong nhé!

3.1. Chuyên viết thiết kế tự do

Bạn có thể trở thành nhà thiết kế mỹ thuật tự do, độc lập, có thể gọi là freelancer. Bạn sẽ nhận những công việc khi có người cần tìm bạn, bạn không cần ra ngoài làm việc nhiều cho tới khi có khách hàng cần gặp bạn trao đổi công việc hoặc trong quá trình làm việc.

Công việc freelancer, tại sao không?
Công việc freelancer, tại sao không?

Công việc này sẽ giúp bạn tập trung vào chuyên môn và có những khoảng thời gian nhất định để nghỉ ngơi.

3.2. Nhân viên thiết kế 

Nơi làm việc của bạn có thể ở trong công ty hoặc sẽ có khả năng xuống xưởng sản xuất sản phẩm, chế tạo sản phẩm để đảm bảo chất lượng sản phẩm. Công việc chuyên môn của bạn chủ yếu là thiết kế các mẫu sản phẩm để trang trí lên những chất liệu như giấy, sành, sứ, gỗ,... 

3.3. Giảng viên ngành thiết kế mỹ thuật

Nếu bạn có thành tích cao trong học tập cũng như có chuyên môn trong ngành xuất sắc, cộng với khả năng truyền đạt, giao tiếp tốt, bạn hoàn toàn có thể học thêm nghiệp vụ sư phạm để phục vụ cho con đường nghề nghiệp của bản thân là một giảng viên Đại học về thiết kế mỹ thuật. 

Giảng viên Đại học ngành TKMT
Giảng viên Đại học ngành TKMT

Công việc này vô cùng thú vị bởi sẽ làm việc trong môi trường giáo dục, tiếp xúc với đồng nghiệp là các thầy giáo cô giáo, các em sinh viên tràn đầy năng lượng và sự nhiệt huyết. 

Khi bạn làm công việc này bạn có thể vừa trau dồi kiến thức vừa có thể phát triển kiến thức về mỹ thuật từng ngày.

3.4. Chuyên viên thiết kế trang phục sân khấu

Với chuyên môn được đào tạo là thiết kế mỹ thuật, việc đưa những màu sắc tạo thành những sắc màu lộng lẫy vào trang phục của các nghệ sĩ, ca sỹ, diễn viên trên sân khấu là điều bạn hoàn toàn làm được. Bạn có thể trở thành chuyên viên thiết kế trang phục sân khấu với những trải nghiệm thú vị không quên.

3.5. Tư vấn thiết kế

Sau một vài năm làm nghề và học hỏi, đã có cho mình những kinh nghiệm đáng quý, bạn hoàn toàn có thể tiếp tục công việc thường ngày mà vẫn dành thời gian cho việc tư vấn thiết kế tới những ai cần tìm lời khuyên. Công việc này giúp cho bạn tăng khả năng chuyên môn vì luôn được trau dồi kiến thức đã học thông qua việc chia sẻ kiến thức, thêm vào đó cho bạn cơ hội tiếp xúc với những người mới, những môi trường làm việc mới lạ.

3.6. Nghiên cứu phát triển sản phẩm

Việc am hiểu kiến thức hội họa, mỹ thuật bạn đã có thể sáng tạo trên những đồ vật như đồ gốm sứ, đồ nội thất, nữ trang, vật dụng gia đình, trang phục,... sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quát hơn về thị hiếu người tiêu dùng cũng như là hiểu về các sản phẩm. Bạn có thể dùng kiến thức chuyên môn của mình để có thể tham gia vào đội ngũ nghiên cứu và phát triển sản phẩm, đem lại chất lượng tốt hơn cho người tiêu dùng, đóng góp công sức cải tiến các sản phẩm.

3.7. Thiết kế nội thất

Trở thành nhà thiết kế nội thất hay nhà thiết kế đồ họa là điều bạn nghiễm nhiên có thể trở thành nếu là sinh viên ngành thiết kế mỹ thuật. Công việc này đòi hỏi bạn cần có óc sáng tạo, con mắt thẩm mỹ cao cũng như áp dụng những kỹ thuật về thiết kế, tính công năng cho những kỹ thuật về xây dựng, khoa học.

Bạn có thể trở thành nhà thiết kế nội thất
Bạn có thể trở thành nhà thiết kế nội thất

Đây là một công việc thú vị và phù hợp cho cả những bạn giới tính nam và nữ tham gia vào công cuộc tìm kiếm việc làm. Bạn hãy thử cân nhắc xem công việc này có phù hợp với mình không nhé để sớm có sự tích lũy kinh nghiệm và kiến thức chuyên ngành.

4. Cách tìm việc làm thiết kế mỹ thuật tại Hà Tĩnh

Sau khi tìm hiểu về những thuận lợi trong phát triển ngành thiết kế mỹ thuật, chắc chắn những bạn yêu thích và đam mê hội họa, nghệ thuật, thiết kế sẽ có ý định muốn sau tốt nghiệp sẽ tìm được một công việc tốt trong ngành nghề này. Vậy bạn đã có kế hoạch hay dự định gì để tìm kiếm được việc làm đúng chuyên môn của mình chưa? Trong thị trường lao động cạnh tranh và khắc nghiệt như vậy làm như thế nào để có thể giải quyết vấn đề việc làm cho những sinh viên sau khi ra trường ngành nghề thiết kế mỹ thuật. Bạn có thể tham khảo những cách dưới đây:

Làm thế nào để tìm việc ngành TKMT tại Hà Tĩnh?
Làm thế nào để tìm việc ngành TKMT tại Hà Tĩnh?

Sử dụng những mối liên hệ người thân ruột thịt, bạn bè, họ hàng, người quen, hàng xóm. Đây là nguồn thông tin đáng tin cậy và bạn nên cân nhắc bởi người giới thiệu bạn tới công việc của bạn là một người thân thiết, hiểu biết nhiều về bạn hơn sơ với một anh hay chị phòng nhân sự ở một công ty mới nào đó. Bạn nên tận dụng liên hệ người quen để tìm được công việc thiết kế mỹ thuật tại Hà Tĩnh uy tin hơn.

Với thời buổi công nghệ 4.0 hiện nay, việc cập nhật thông tin qua báo đài, tin tức đã không còn mới mẻ nữa. Bạn nên tìm sẵn, dự định một số công ty, cơ quan, cơ sở mà bạn muốn làm việc tại đó, sau đó bạn sẽ theo dõi tin tức đăng tuyển khi cần nhân sự trên web công ty, trên page trang mạng xã hội, hay trên những nền tảng thông tin mà công ty đó có thể đăng tuyển. Mọi thứ thật dễ dàng và tiện lợi khi chỉ cần ở nhà với chiếc máy tính hay điện thoại kết nối mạng là bạn có thể tiếp cận thông tin của nhà tuyển dụng.

Bạn cần chủ động trong việc tìm việc làm
Bạn cần chủ động trong việc tìm việc làm

Nếu như bạn chưa có dự định ứng tuyển vào công ty nào, cũng không biết mô tả về công ty, môi trường, quyền lợi của bạn thì bạn cần một trang web tìm việc như một công cụ trợ thủ đắc lực giúp bạn so sánh các vị trí, quyền lợi, khối lượng công việc giữa các công ty với nhau từ đó có cho mình một công việc phù hợp với bản thân. Tuy nhiên có những thông tin lẻ tẻ hoặc không đúng mô tả công việc thực tế khiến bạn không thể xác minh được đâu mới là địa chỉ uy tín, vậy thì bạn chỉ cần có một cách vừa nhanh vừa tiện lợi cho bạn, chỉ cần vài cú click là có thể có ngay một lịch hẹn phỏng vấn với nhà tuyển dụng việc làm thiết kế mỹ thuật tại Hà Tĩnh rồi nhé! Trang web timviec365.vn sẽ giúp bạn làm được điều đó.Bạn hãy tìm web timviec365.vn sau đó nhấn vào mục “chọn ngành nghề” chọn “thiết kế mỹ thuật”, sau đó vào “chọn tỉnh thành” nhấn chọn “Hà Tĩnh”. Nhấn vào ô tìm kiếm. Vậy là sau vài giây bạn đã có cho mình danh sách những nơi tuyển dụng đang cần gấp nguồn nhân sự rồi đó!

Rất nhiều cơ hội nghề nghiệp đang chờ bạn
Rất nhiều cơ hội nghề nghiệp đang chờ bạn

Giờ đây bạn đã biết tìm việc làm thiết kế mỹ thuật tại Hà Tĩnh là như thế nào rồi phải không. Bạn có thể truy cập timviec365.vn để có thể tìm hiểu thêm về việc làm xuất nhập khẩu và cả những cơ hội ngành nghề khác nữa nhé!

>>> Tham khảo thêm thông tin  tuyển dụng mới nhất tại Hà Tĩnh giúp bạn nhanh chóng tìm được việc làm hiệu quả cũng như xây dựng được phương pháp tìm việc làm tốt nhất cho bản thân thông qua trang tin tức việc làm và tuyển dụng của Timviec365.vn. 

>>> Muốn tìm việc làm tư vấn tại Hà Tĩnh nhưng bạn chưa biết mình cần chuẩn bị những kỹ năng và trình độ nào? Hãy tham khảo những thông tin tuyển dụng của ngành nghề mà bạn đang quan tâm trên website tuyển dụng top đầu Timviec365.vn bạn sẽ có câu trả lời cho mình và cũng đừng quên ứng tuyển để có được vị trí mình mong muốn nhé.


Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype