Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Việc làm Thiết kế - Mỹ thuật mới nhất tại quảng ninh

Tuyển dụng, tìm việc làm Thiết kế - Mỹ thuật tại Quảng Ninh tháng 12/2021 (1 việc làm)

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Mẫu CV Thiết Kế - Mỹ Thuật đẹp nhất (xem tất cả mẫu CV)

Trong kế hoạch phát triển tỉnh Quảng Ninh, vấn đề phải làm sao để có thể phát huy được hết những thế mạnh, tiềm năng của mình nhằm huy động một cách tốt nhất những nguồn lực để nhanh chóng đưa tỉnh đạt được những mục tiêu phát triển kinh tế có hiệu quả ở trong nền kinh tế khu vực và kinh tế thế giới chính là vấn đề lớn va vấp phải rất nhiều khó khăn.Việc đầu tư để phát triển toàn diện các ngành nghề tại Quảng Ninh chính là một trong số những điểm trọng yếu để giúp Quảng Ninh thực hiện mục tiêu vươn tầm kinh tế.

Trong đó, diện mạo của tỉnh có thể xem là bước đầu mở ra cho tỉnh những cơ hội vàng trong hành trình phát triển sự nghiệp kinh tế trong tương lai. Điều này có liên quan mật thiết đến ngành Thiết kế - Mỹ thuật tại Quảng Ninh. Vậy, ngành này có tiềm năng như thế nào để chúng ta yên tâm bước chân vào chinh phục? Ngay tại bài viết này, chúng tôi sẽ gửi đến bạn những thông tin để tìm việc làm Quảng Ninh bổ ích nhất.

1. Những điều kiện phát triển ngành Thiết kế - Mỹ thuật tại Quảng Ninh

1.1. Tiềm năng tại Quảng Ninh tạo tiền đề phát triển ngành Thiết kế - Mỹ thuật

Quảng Ninh là tỉnh nằm ngay vị trí địa đầu thuộc vùng Đông Bắc, nơi hội tụ tất cả những yếu tố về địa lý địa hình, kinh tế, xã hội, con người... và có cả sự giao lưu với khu vực nước bạn Trung Quốc. Tỉnh còn có điều kiện thuận lợi kết nối được với rất nhiều khu vực kinh tế phát triển như kết nối với Quảng Ninh để phát triển cụm cảng quốc tế ở khu vực phía Bắc, kết nối với thành phố Hà Nội cùng một số tỉnh thành khác để trung chuyển hàng hóa.

Ngoài việc khẳng định được vị thế của mình, tỉnh còn ghi dấu với 500 di tích, danh lam thắng cảnh được xếp hạng với nhiều điều kiện khác để phát triển nhiều loại hình du lịch, ngành công nghiệp giải trí, văn hóa để quảng bá hình ảnh văn hóa dân tộc, quốc gia.

Tiềm năng phát triển ngành Thiết kế - Mỹ thuật tại Quảng Ninh

Tiềm năng phát triển ngành Thiết kế - Mỹ thuật tại Quảng Ninh

Tất cả những điều kiện phát triển này đều là tiền đề để ngành Thiết kế - Mỹ thuật phát triển, thúc đẩy sự quảng bá rộng rãi hình ảnh của Quảng Ninh đến với mọi người và các nhà đầu tư. Từ đó mang đến những điều kiện thuận lợi để phát triển ở những ngành nghề khác tại Quảng Ninh.  

1.2. Dự án thu hút đầu tư là cơ hội để Thiết kế - Mỹ thuật khẳng định chỗ đứng

Quảng Ninh đưa ra định hướng nhằm phát triển kinh tế trong thời gian tới chính là để phát triển kinh tế gắn với việc chuyển đổi kinh tế sang sự bền vững, phát triển theo chiều sâu một cách hợp lý. Trong đó, tỉnh đã đề ra định hướng không gian kinh tế - xã hội tại Quảng Ninh theo trục hai cánh bao gồm trục chính là thành phố Hạ Long tập trung phát triển du lịch, cảng biển, công nghiệp giải trí và văn hóa; cánh Tây gồm có các huyện Uông Bí, Đông Triều, Hoành Bồ, Quảng Yên, Ba Chế. Cánh này tập trung vào việc phá triển công nghiệp với tầm cao mới bao gồm một chuỗi công nghiệp không khói.

Cánh Đông gồm có chuỗi đô thị vệ tinh dịch vụ và sinh thái hiện đại để phục vụ tập trung cho du lịch, dịch vụ vùng biên mậu.

Trong các ngành dịch vụ của tỉnh, các nhà đầu tư tập trung phát triển du lịch, ẩm thực, văn hóa, mua sắm, thể dục thể thao, thương mại vùng biên và đầu mối. Đồng thời hình thành nhiều loại hình dịch vụ tài chính ngân hàng, hàng không, hàng hải, y tế,...

Ngoài ra còn đầu tư vào phát triển trung tâm dịch vụ hậu cần cảng biển, trung tâm công nghiệp giải trí, văn hóa như công nghiệp truyền thông, biểu diễn, phim ảnh, thời trang, nghệ thuật thị giác, hội nghị, hội thảo cùng nhiều sự kiện văn hóa của quốc gia và quốc tế. Những hoạt động này đặc biệt cần đến sự phát triển của ngành Thiết kế - Mỹ thuật.

Việc đẩy mạnh phát triển liên vùng và sự hợp tác quốc tế cũng đòi hỏi sự vào cuộc của Thiết kế - Mỹ thuật tỉnh Quảng Ninh. Đương nhiên các dự án công nghệ, sự quảng bá cho việc liên kết không thể thiếu thiết kế, không chỉ phục vụ cho việc quảng bá mà còn làm cho quá trình hợp tác diễn ra thuận lợi, đảm bảo các dự án được thực hiện một cách thuận lợi, nhanh chóng nhờ vào chính những mẫu thiết kế rõ ràng.

2. Cơ hội việc làm Thiết kế - Mỹ thuật 3D tại Quảng Ninh dành cho các bạn trẻ

Nếu bạn là một cao thủ game có lẽ sẽ hiểu rất rõ những trải nghiệm như thật, có thể khiến cho bạn có những giây phút thót tim, cũng có thể tạo cảm giác thở phào nhẹ nhõm trong thế giới ảo chỉ có được nhờ vào công nghệ thiết kế 3D. Với sự thịnh hành của game online hiện nay thì cơ hội việc làm dành cho những nhà thiết kế 3D sẽ không khan hiếm, thậm chí còn rất nhiều cơ hội nữa nhé.

Thế nhưng liệu các bạn trẻ đã có ai nắm bắt được cơ hội nghề nghiệp của mình hay chưa? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu để không bỏ lỡ cơ hội dành cho mình nhé.

2.1. Thiết kế - Mỹ thuật 3D, cơ hội và thách thức

Lĩnh vực thiết kế 3D chính là một mảng thuộc mỹ thuật đa phương tiện – vốn nằm trong top ngành hot nhất hiện nay trong thời kỳ đất nước hội nhập và đổi mới. Đi lên từ nhiều thành công của công nghệ thiết kế 2D trong các lĩnh vực quảng cáo, in ấn, poster,... thì các ứng dụng đến từ công nghệ 3D như phim hoạt hình, modeling, rendering, hậu kỳ, kỹ xảo,... chính là một bước đột phá đưa ngành thiết kế - mỹ thuật bước đến một tầm cao mới của mỹ thuật đa phương tiện.

Với thế giới 3D, các bạn có thể thỏa sức thể hiện sự sáng tạo và tài năng tưởng tượng của mình. Với những khả năng hình dung về mỹ thuật vô cùng độc đáo và các kỹ xảo, thao tác trên máy tính thì một thiết kế viên 3D hoàn toàn có thể tạo ra được những dạng nhân vật và kiến trúc sống động, chân thực nhất.

Có thể nói, với những điều này, bạn không chỉ có cơ hội trở thành những nghệ sĩ thực sự của làng thiết kế - mỹ thuật tại Quảng Ninh mà còn hoàn toàn nắm bắt được tất cả những cơ hội nghề nghiệp vô cùng hấp dẫn và phát triển nó. Một trưởng nhóm về thiết kế 3D tại câu lạc bộ thiết kế ở Hải Phòng chia sẻ rằng:

Những cơ hội việc làm thiết kế - mỹ thuật tại Quảng Ninh

Những cơ hội việc làm thiết kế - mỹ thuật tại Quảng Ninh

Những cá nhân tìm đến và gắn bó với thiết kế 3D chính là những người có niềm đam mê lớn đối với mỹ thuật, cho nên 3D không những là mảnh đất tình yêu trong họ mà còn có thể mang tới nhiều cơ hội để họ có thể tiếp cận với công nghệ và các phần mềm ứng dụng mới mẻ, hiện đại như là 3D Mayer, 3D Max, Setup Machine, Audition,... Chẳng những vậy, việc làm thiết kế - mỹ thuật 3D tại Quảng Ninh đang là một ngành nghề thuộc top trẻ nhất, cho phép chúng ta thoải mái học tập, làm việc cũng như phát huy những thế mạnh của mình mà chẳng phải lo lắng về vấn đề cạnh tranh vị trí việc làm.

Dù cơ hội tuyển dụng mỹ thuật không có gì đáng ngại thế nhưng nếu muốn thực sự chinh phục nghề nghiệp này và phát triển bền vững chúng thì đó lại là cả một vấn đề không nhỏ. Theo nhận xét đến từ vị giám đốc một công ty thiết kế game tại Quảng Ninh thì 3D chính là lĩnh vực có giá trị tích hợp cao. Nó đòi hỏi có sự kết hợp nhuần nhuyễn của yếu tố nghệ thuật lẫn công nghệ.

Như thế cũng có nghĩa là nó đòi hỏi con người phải dành cho nó rất nhiều thời gian, công sức để nghiên cứu, trau dồi kiến thức, đảm bảo bản thân không bị tụt hậu so với nhịp độ phát triển chung của xã hội.

2.2. Những cơ hội lớn của nghề thiết kế - mỹ thuật 3D tại Quảng Ninh

Theo sự liệt kê trong cuốn100 nghề đắt giá nhất thế kỉ 21 thì có khoảng 20 nghề đã thuộc vào ngành mỹ thuật đa phương tiện, và đương nhiên luôn có một suất dành cho thiết kế 3D. Với những gì mà Quảng Ninh đang nỗ lực để gặt hái thì quả thực đây chính là vùng đất vô cùng màu mỡ giúp  các bạn mở ra được rất nhiều cơ hội về nghề.

Có thể, xuất phát điểm bạn chỉ là một Freelancer thiết kế tự do mà thôi, hoặc là một nhân viên trợ lý về thiết kế thế nhưng, bằng tất cả sự cố gắng nỗ lực không ngừng thì bạn sẽ nhanh chóng trở thành một người quản lý giỏi của thiết kế, thậm chí là một người xứng tầm với cái danh nghệ sĩ của 3D, có thể vẽ Concept điệu nghệ, chuyên gia trong lĩnh vực chuyển động 3D, thành thạo biên tập hình ảnh, làm phim, dựng video chẳng hạn,...

Tại Quảng Ninh, bạn sẽ được làm việc trong những công ty hoạt động về truyền thông, quảng cáo, các nhà máy in như Công ty in Quảng Ninh, Công ty Cổ phần May và In 27/7 Quảng Ninh,... tòa soạn Báo Quảng Ninh,... Đây chính là nơi mà các bạn trẻ có thể gieo mầm sự nghiệp cho mình trong ngành thiết kế nói chung và thiết kế 3D nói riêng.

Thêm nữa, nguồn cầu dù rất lớn song hầu hết các doanh nghiệp tại Quảng Ninh đều có nhu cầu tuyển dụng nhiều nhân lực trong ngành thiết kế 3D. Có nghĩa là nguồn cung đang thiếu, không đủ đáp ứng cho cầu, ngành 3D tại Quảng Ninh đang thiếu nhân lực. Chính vì thế mà bạn hoàn toàn có thể dành cho mình những cơ hội vàng về sự nghiệp thiết kế tại đây.

Việt Nam nói chung và Quảng Ninh nói riêng chính là điểm thu hút mạnh những nhà đầu tư nước ngoài trong lĩnh vực thiết kế 3D. Có rất nhiều đơn đặt hàng nguồn lao động được đề xuất tại tỉnh Quảng Ninh.  Cơ hội dành cho các bạn trẻ hiện nay và những thế hệ của tương lai vẫn còn rất lớn.Ngoài ra, trong lĩnh vực này còn rất nhiều cơ hội để tạo thêm thu nhập từ việc tìm việc làm thêm qua các dự án bên ngoài.

3. Việc làm thiết kế Đồ họa tại Quảng Ninh có gì đặc biệt?

3.1. Cơ hội việc làm thiết kế đồ họa tại Quảng Ninh nằm ở đâu?

Tỉnh Quảng Ninh chẳng những thuộc khu vực được quy hoạch phát triển bền vững kinh tế mà còn nằm trong vùng kinh tế trọng điểm khu vực phía Bắc với nhiều lợi thế khác nữa cho nên đây chính là khu vực được đánh giá là khu vực có tiềm năng phát triển nhiều hoạt động về dịch vụ thương mại.

Một khi thương mại và dịch vụ phát triển thì chắc chắn có rất nhiều ngành nghề trong đó cần tới sự hỗ trợ đắc lực của việc làm thiết kế đồ họa. Gần như trong sự phát triển của thị trường hiện đại thì ở bất cứ đâu chúng ta cũng đều thấy có sự xuất hiện của những sản phẩm bước ra từ thiết kế đồ họa chứ nói gì đến một thành phố công nghiệp như Quảng Ninh đúng không. Vậy ngành nghề thú vị này có điều kiện thuận lợi như thế nào tại Quảng Ninh để các bạn đủ yên tâm, đủ tự tin bước chân vào và phát triển chúng?

Nội dung tiếp theo đây chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về sự phổ biến trong cơ hội nghề nghiệp của lĩnh vực việc làm thiết kế đồ họa tại Quảng Ninh.

Trong thập kỷ này, ngành thiết kế đồ họa được đánh lọt vào top 10 ngành nghề hot nhất. Lý do xuất phát từ sự phát triển vô cùng mạnh mẽ của nền công nghiệp quảng cáo, trực tuyến, từ đó kéo theo việc “khát” đội ngũ nhân lực trong ngành thiết kế đồ họa.

Việc làm thiết kế đồ họa tại Quảng Ninh

Việc làm thiết kế đồ họa tại Quảng Ninh

Để thu hút nhân tài cống hiến trong ngành thì thiết kế đồ họa đã không ngại ngùng chi mạnh những mức lương hậu hĩnh cùng với đó là cơ hội nghề nghiệp vô cùng hấp dẫn. Kèm theo đó là sự săn đón với các chế độ đãi ngộ nhân tài cực kỳ hấp dẫn. Bất kể một công ty nào cũng cần thiết ít nhất là một thiết kế đồ họa.

Vậy để nắm bắt nhanh chóng những cơ hội thú vị, đầy hấp dẫn này thì bạn đã chuẩn bị được những gì cho mình? Những thông tin dưới đây rất cần thiết để bạn phát triển tương lai sự nghiệp cho mình với nghề thiết kế đồ họa.

3.2. Yếu tố cần để phát triển ngành Thiết kế đồ họa

Để đứng vững trên vùng đất Quảng Ninh với ngành thiết kế đồ họa, yếu tố đầu tiên bạn cần có đó chính là tình yêu và niềm đam mê đối với đồ họa. Đây chính là yếu tố quan trọng hàng đầu mà bất cứ ai cũng cần phải có trước khi bước chân vào nghề. Bởi vì nếu như không có tình yêu và niềm đam mê thì chẳng mấy chốc bạn sẽ cảm thấy chán nản và không trụ vững được với những biến đổi liên tục của nghề.

Yếu tố tiếp theo đó chính là sự cần cù, tinh thần nhiệt huyết và làm việc đầy siêng năng. Nếu như cửa miệng bạn cứ nói hoài câu nói Tôi đam mê đồ họa thế nhưng khi thực sự bắt tay vào chinh phục nó, bạn đã nhanh chóng gác lại những yêu cầu dù cơ bản nhất với câu thần chú: vấn đề này không dễ giải quyết, để mai tính. Vậy thôi, bạn đã thua cuộc ngay từ khi bắt đầu rồi đấy nhé. Đối với đồ họa, tài năng thiên bẩm của bạn chỉ chiếm khoảng 10% mà thôi, 90% còn lại thuộc về sự kiên trì, chịu khó tìm tòi, khám phá.

Cùng với đó, bạn cần thêm một chút khiếu thẩm lỹ và sự khéo léo. Nói tới khiếu thẩm mỹ thì ai cũng có, vậy thì cũng có thể coi đây chính là điểm mạnh của bạn để bắt đầu sự nghiệp với nghề này.

>>> Ngoài tìm kiếm việc làm thiết kế- mỹ thuật ra bạn còn có thể tìm kiếm một số ngành nghê khác ví dụ như tìm việc làm tư vấn tại Quảng Ninh để tăng cơ hội việc làm hấp dẫn nhất. 

Nếu như chúng ta không nhắc tới sự sáng tạo thì đó quả thực sẽ là một sự thiếu sót vô cùng lớn giúp bạn thành công ngay từ những ngày đầu tìm việc làm thiết kế đồ họa tại Quảng Ninh. Sáng tạo sẽ giúp cho bạn đưa tới khách hàng của mình những mẫu thiết kế vô cùng đẹp mắt và chiếm trọn cảm tình và sự hài lòng của họ.


Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype