Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Việc làm Thiết kế - Mỹ thuật mới nhất tại thái nguyên

Tuyển dụng, tìm việc làm Thiết kế - Mỹ thuật tại Thái Nguyên tháng 12/2021 (3 việc làm)

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Mẫu CV Thiết Kế - Mỹ Thuật đẹp nhất (xem tất cả mẫu CV)

 

Thái Nguyên từ lâu đã được coi là thành phố nổi tiếng với chất lượng cuộc sống rất tốt. Vì thế, ở nơi đây được coi là vùng đất có nhiều tiềm năng phát triển. Vậy, việc làm thiết kế mỹ thuật tại Thái Nguyên ra sao? Để biết rõ hơn về vấn đề này thì chúng ta hãy cùng bắt tay vào tìm hiểu ngay thôi!

Có thể nói, việc làm thiết kế mỹ thuật ngày nay đang khá phổ biến. Xã hội phát triển, kéo theo đó là sự tăng lên của các nhu cầu về vật chất và tinh thần của người dân. Đặc biệt là ở Thái Nguyên, khi mà theo thống kê Thái Nguyên là tỉnh đứng thứ 3 cả nước về tỷ lệ sở hữu ô tô cá nhân trên hộ dân, chỉ xếp sau hai thành phố là Hà Nội Và Đà Nẵng. Điều này có thể cho thấy, đời sống và chất lượng cuộc sống của người dân nơi đây rất tốt tạo điều kiện thuận lợi cho các ngành nghề phát triển, đặc biệt là thiết kế mỹ thuật.

Thực trạng việc làm thiết kế mỹ thuật tại Thái nguyên ra sao?
Thực trạng việc làm thiết kế mỹ thuật tại Thái Nguyên ra sao?

Thiết kế mỹ thuật nói đơn giản thì là vẽ tranh, nhưng nhìn vào thực tế, ngành này đang đóng góp rất nhiều vào việc phát triển của các công ty, doanh nghiệp. 

Hơn thế, dân số ở Thái Nguyên khá đông, do đó, các bạn trẻ có xu hướng yêu thích và đam mê với thiết kế mỹ thuật khá nhiều. Có rất nhiều bạn đã định hướng cho mình sẽ tới các thành phố lớn như Hà Nội, Hồ Chí Minh, Đà Nẵng để tìm kiếm việc làm ngành thiết kế mỹ thuật.

Nhìn vào tình hình chung tại Thái Nguyên, có thể thấy đây là một tỉnh có thừa những tiềm năng phát triển với các việc làm liên quan đến thiết kế mỹ thuật. Tại sao lại không thể là Thái Nguyên cơ chứ?

Một ngành nghề muốn phát triển tại một địa điểm nhất định thì cần hội tụ đủ các yếu tố cần thiết. Mặc dù sẽ gặp một vài khó khăn, nhưng khi gặp được những điều kiện thuận lợi thì sẽ đi lên khá tốt. Ngành thiết kế mỹ thuật tại Thái Nguyên cũng vậy.

Những việc làm triển vọng trong thiest kế mỹ thuật tại Thái Nguyên
Những điều kiện tốt trong thiết kế mỹ thuật tại Thái Nguyên

2.1. Những cơ hội lớn cho việc làm thiết kế mỹ thuật tại Thái Nguyên phát triển

Cơ hội hay những điều kiện thuận lợi nào ở Thái Nguyên sẽ là yếu tố thúc đẩy việc làm thiết kế mỹ thuật phát triển?

Yếu tố đầu tiên không thể không nhắc đến chính là kinh tế ở Thái Nguyên. Luôn là tỉnh thuộc top đầu trong các hạng mục phát triển kinh tế của đất nước, với rất nhiều các khu công nghiệp lớn. Thái Nguyên đã thu hút được sự chú ý đầu tư cả trong nước và nước ngoài. Do đó, đây là tỉnh được coi là vùng kinh tế trọng điểm phía Bắc của Hà Nội. Chính nhờ sự phát triển vượt bậc đó, mà việc làm thiết kế mỹ thuật sẽ có cơ hội phát triển mạnh mẽ ở nơi đây. Khi nền tảng kinh tế vững chắc thì các nhu cầu, mong muốn sẽ được đẩy lên cao hơn và mức độ đòi hỏi cũng lớn hơn. Điều này khiến việc làm thiết kế mỹ thuật hứa hẹn là một công việc hot tại Thái Nguyên.

Bên cạnh đó, với số dân đông, ngành thiết kế mỹ thuật sẽ thu hút được một lượng lớn các bạn trẻ theo học. Qua đó, tạo ra được một nguồn nhân lực dồi dào và chất lượng cho ngành thiết kế mỹ thuật tại Thái Nguyên. Một yếu tố quan trọng của việc dân số đông chính là hệ thống giáo dục tại Thái Nguyên. Nơi đây được coi là một trong ba trung tâm đào tạo nguồn nhân lực lớn nhất cả nước, đứng sau Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh. Với hệ thống, quy mô hàng chục trường Đại học, Cao đẳng và Trung cấp, Thái Nguyên hứa hẹn là một địa điểm đào tạo được nguồn nhân lực chất lượng cao cho ngành thiết kế mỹ thuật.

Các yếu tố tiềm năng cho sự phát triển thiết kế mỹ thuật
Các yếu tố tiềm năng cho sự phát triển thiết kế mỹ thuật

Sự đa dạng các tộc người ở Thái Nguyên cũng tạo điều kiện cho sự phát triển của việc làm thiết kế mỹ thuật nơi đây. Đa dạng các tộc người chính là tạo nên sự đa dạng trong bản sắc văn hóa các dân tộc ở Thái Nguyên. Điều này sẽ giúp cho ngành thiết kế mỹ thuật trở nên hấp dẫn hơn, mang nhiều màu sắc mới lạ hơn, tạo được những điểm khác biệt so với thiết kế mỹ thuật tại các tỉnh thành khác trên cả nước.

Với hệ thống giao thông phát triển, lại là địa điểm du lịch khá nổi tiếng, Thái Nguyên đang mở ra những cơ hội lớn thúc đẩy sự phát triển của ngành thiết kế mỹ thuật. Khi có được sự thu hút của mọi người thì việc làm thiết kế mỹ thuật sẽ đa dạng hơn ở các lĩnh vực khác nhau, phục vụ được nhiều mục đích hơn. Ngay cả trong các chương trình, dự án về du lịch cộng đồng hay về giao thông.

Có thể nói, Thái Nguyên chính là mảnh đất màu mỡ cho việc làm thiết kế mỹ thuật phát triển và lớn mạnh hơn sau này.

2.2. Những thách thức được đặt ra với việc làm thiết kế mỹ thuật tại Thái Nguyên

Bên cạnh những yếu tố thuận lợi cũng như cơ hội tiềm năng thì vẫn tồn tại những thách thức dành cho việc làm thiết kế mỹ thuật tại Thái Nguyên.

Những khó khăn có thể gây cản trở tới việc làm thiết kễ mỹ thuật
Những khó khăn có thể gây cản trở tới việc làm thiết kễ mỹ thuật

Vì là một tỉnh có rất nhiều tiềm năng phát triển ở các lĩnh vực khác nhau, nên việc làm thiết kế mỹ thuật nơi đây đang có sự cạnh tranh khá lớn giữa các ngành nghề với nhau. Do đó, nếu không có được những ưu ái từ công việc thì đây sẽ là một thách thức lớn với nghề thiết kế mỹ thuật tại Thái Nguyên. Sự cạnh tranh này sẽ trở nên gay gắt hơn khi dân số đông và số người theo học thiết kế mỹ thuật cũng đông. Khi ấy, sẽ không còn là sự cạnh tranh giữa các ngành nghề với nhau nữa mà là sự cạnh tranh giữa những người làm cùng nghề với nhau.

Một thách thức nữa chính là việc các bạn trẻ có xu hướng rời khỏi nơi mình sinh sống để đến những thành phố khác làm việc. Điều này tạo ra các trải nghiệm với chính các bạn trẻ, tuy nhiên, nó lại gây nên hậu quả bị thất thoát nguồn nhân lực chất lượng cao đến những địa phương khác, gây thiếu hụt nguồn nhân lực ở địa phương mình.

Có lẽ, vẫn còn những yếu tố tạo nên những thách thức cho việc làm thiết kế mỹ thuật ở Thái nguyên. Nhưng có lẽ, chỉ hai vấn đề nổi cộm trên cũng có thể đặt ra một câu hỏi lớn cần giải quyết với ngành nghề thiết kế mỹ thuật tại nơi đây.

Học thiết kế mỹ thuật, ngoài việc vẽ đơn giản bạn có thể lựa chọn cho mình những chuyên ngành phù hợp để định hướng công việc tương lai sau này cho mình. Một số công việc bạn có thể lựa chọn khi làm thiết kế mỹ thuật tại Thái Nguyên như: Nhân viên thiết kế đồ họa, Nhân viên thiết kế nội thất, Nhà thiết kế thời trang, Họa sĩ, giáo viên mỹ thuật, thiết kế bao bì,....

Những công việc triển vọng cho thiết kế mỹ thuật tại Thái Nguyên
Những công việc triển vọng cho thiết kế mỹ thuật tại Thái Nguyên

3.1. Nhân viên thiết kế đồ họa

Là một nhân viên thiết kế đồ họa hay còn được gọi là Designer, công việc của bạn chính là thiết kế ra logo thương hiệu, standee, backdrop, hay các tờ rơi,... Nói chung là tất cả những gì bạn có thể nhìn thấy và nhận diện được thương hiệu đó. Với những Designer có kinh nghiệm và khả năng sáng tạo tốt, phù hợp với mục đích và sự hài lòng của khách hàng thì mỗi thiết kế bạn có thể nhận được mức lương từ 7 - 10 triệu đồng. Đây được coi là một con số rất hấp dẫn đúng không?

3.2. Nhân viên thiết kế nội thất

Hầu hết nhân viên thiết kế nội thất thường học thiết kế kiến trúc, tuy nhiên, nếu bạn học thiết kế mỹ thuật nhưng có đam mê với những ngôi nhà thì bạn vẫn có thể làm được. Với mỗi bản thiết kế nội thất thì bạn có thể kiếm được cho mình số tiền từ 10 - 15 triệu đồng, tùy từng bản. Với thiết kế nội thất, cần có sự hài hòa về màu sắc cũng như kiến trúc của ngôi nhà. Thêm vào đó là ý muốn của khách hàng, vì thế nếu bạn làm tốt, thỏa mãn được mong muốn của khách thì mỗi bản thiết kế bạn còn có thể nhận nhiều hơn.

Đây cũng là công việc hấp dẫn ở Thái Nguyên, khi nhu cầu về ở trở nên được quan tâm và chú ý hơn.

3.3. Nhà thiết kế thời trang

Khởi nghiệp với chính cac sản phẩm mình tạo ra
Khởi nghiệp với chính các sản phẩm mình tạo ra

Với máu nghệ thuật trong người, cộng thêm sự đam mê về thời trang thì việc trở thành nhà thiết kế thời trang tại Thái Nguyên tại sao lại không cơ chứ? Bạn có thể thỏa sức sáng tạo nên những bộ cánh thời thượng, hoặc những trang phục giúp bạn tự tin trong các hoạt động thường ngày. Bên cạnh đó bạn cũng có thể làm chủ cửa hàng thời trang với chính những thiết kế của mình đấy. Một cơ hội startup khá hấp dẫn đúng không?

3.4. Nhân viên thiết kế bao bì

Nghe có vẻ hơi lạ lẫm nhưng chính bạn sẽ là người tạo ra những chiếc túi đựng xinh xắn, những bao bì sản phẩm đặc sắc và bắt mắt. Đây là cơ hội thuận lợi cho bạn phát triển khi ở Thái Nguyên có rất nhiều công ty, doanh nghiệp cần đến lĩnh vực này.

Số tiền bạn có thể kiếm mỗi tháng lên tới hàng chục triệu đồng. Tuy nhiên nó sẽ phụ thuộc vào tài năng và chất lượng sản phẩm của bạn đến đâu.

3.5. Họa sĩ, giáo viên mỹ thuật

Đây có lẽ là hai công việc theo thiên hướng bản chất nhất của thiết kế mỹ thuật, chính là tạo ra những bức tranh do chính mình vẽ ra.

Với họa sĩ, cái cần thiết chính là sự cảm nhận, sự quan sát đầy tinh tế và những góc nhìn mới mẻ. Vì thế, với những tác phẩm đặc sắc có tính nghệ thuật thì có thể bán với giá từ vài chục triệu lên tới trăm triệu.

Một công việc ổn định cũng là sự lựa chọn đúng dắn
Một công việc ổn định cũng là sự lựa chọn đúng dắn

Còn với Giáo viên mỹ thuật thì đây được coi là công việc khá ổn định. Trở thành giáo viên bạn có thể dạy ở trường tư hoặc trường công tùy thuộc vào nguyện vọng của bạn. Mức lương có thể nhận dao động trong khoảng từ 5 - 7 triệu đồng.

Trên đây là một vài công việc bạn có thể lựa chọn khi làm việc thiết kế mỹ thuật tại Thái Nguyên. Dù làm bất kỹ công việc nào thì nơi đây cũng được coi là một vùng đất giàu tiềm năng cho việc làm thiết kế mỹ thuật.

Lúc này, câu hỏi được đặt ra nhiều nhất có lẽ là làm thế nào để có thể ứng tuyển các công việc này tại Thái Nguyên? Hãy đọc ngay phần tiếp theo để biết thêm thông tin nhé.

Định hướng công việc phù hợp với Timviec365.vn
Định hướng công việc phù hợp với Timviec365.vn

Nếu bạn đang băn khoăn về cách tiếp cận cũng như ứng tuyển việc làm thiết kế mỹ thuật tại Thái Nguyên thì một gợi ý cho bạn chính là Timviec365.vn. Đây là một trang web chuyên cung cấp các thông tin tuyển dụng cũng như các thông tin đến ngành nghề ở các lĩnh vực mà độc giả quan tâm ngày nay. Timviec365.vn luôn cập nhật thông tin một cách đầy đủ và nhanh chóng nhất. Chính vì sự cố gắng nỗ lực đem đến những cơ hội cho các ứng viên mà đã có rất nhiều bạn tìm được việc làm phù hợp cho mình.

Vì thế, Timviec365.vn có thể giúp bạn tìm kiếm được những công việc trong ngành thiết kế mỹ thuật tại Thái Nguyên. Bên cạnh đó, website cũng se giúp bạn tạo được những bản CV ấn tượng nhất và phù hợp nhất để bạn có thể rinh ngay công việc về cho mình.

Hy vọng  rằng bài viết này đã giúp các bạn độc giả hiểu rõ hơn về tình hình cũng như cơ hội việc làm thiết kế mỹ thuật tại Thái Nguyên. Qua đó, định hình được những thông tin cần thiết và bổ ích giúp bạn định hướng công việc trong tương lai. 

Mong các bạn luôn thành công!

>>> Có thể bạn quan tâm đến các thông tin sau:


Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype