Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Việc làm Thiết kế - Mỹ thuật mới nhất tại thừa thiên huế

Tuyển dụng, tìm việc làm Thiết kế - Mỹ thuật tại Thừa Thiên Huế tháng 12/2021 (1 việc làm)

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Mẫu CV Thiết Kế - Mỹ Thuật đẹp nhất (xem tất cả mẫu CV)

Việc làm thiết kế mỹ thuật tại Thừa Thiên Huế ngày càng có nhu cầu tuyển dụng lao động đa dạng với chế độ đãi ngộ rất hấp dẫn. Tuy nhiên công việc này cũng phải đối diện với không ít khó khăn trong quá trình tìm việc và làm việc. Vậy cụ thể nơi đây có những điều kiện nền tảng nào? Khó khăn trong công việc và trong quá trình tìm việc làm thiết kế mỹ thuật ra sao? Chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

1. Những điều kiện thuận lợi để việc làm thiết kế mỹ thuật tại Thừa Thiên Huế phát triển

Ngành thiết kế mỹ thuật tại tỉnh Thừa Thiên Huế có nhiều điều kiện tiềm năng để phát triển sự nghiệp cho mình. Nhất là khi nơi đây luôn được xem là mảnh đất lành cho nghệ thuật hội họa, nghệ thuật thuật thiết kế phát triển. Cụ thể, chúng ta có thể điểm qua một số điều kiện thuận lợi thúc đẩy cơ hội việc làm ngành thiết kế mỹ thuật tại Thừa Thiên Huế như sau:

Những điều kiện thuận lợi để việc làm thiết kế mỹ thuật tại Thừa Thiên Huế phát triển
Những điều kiện thuận lợi để việc làm thiết kế mỹ thuật tại Thừa Thiên Huế phát triển

1.1. Xu hướng thẩm mỹ và nhu cầu nhà đẹp tạo cơ hội việc làm thiết kế mỹ thuật

Xu hướng dân cư Thừa Thiên Huế ngày càng ưa chuộng cái đẹp, thích thưởng thức nghệ thuật và thưởng thức tranh, … Minh chứng rõ nhất cho điều này đó là các cửa hàng tranh truyền thống mọc lên ngày càng nhiều, nhu cầu mua sắm của người dân các sản phẩm này cũng tăng cao. Ngoài ra, một điểm nổi bật của ngành thiết kế nội thất đó là xu hướng nhà đẹp tại Thừa Thiên Huế  hiện đang ngày càng được đẩy mạnh. 

Nếu tình ý một chút, đến Huế, bạn sẽ nhìn thấy những ngôi nhà tương đối bằng nhau, không quá cao. Vì lẽ, quy định chung tại nơi đây đó là các ngôi nhà xây dựng tại Thừa Thiên Huế  phải thấp hơn so với ngọn cờ trước cổng đại nội Huế. Điều này tưởng chừng như không liên quan gì đến ngành thiết kế mỹ thuật ấy vậy mà liên quan lắm đó! Theo quy định chung, các ngôi nhà sẽ không được xây quá cao, trong khi đó đây lại là nơi “đất chật người đông”, lại không được xây chung cư. Vậy nên nhu cầu thiết kế nhà thông minh là vô cùng cần thiết. 

Chưa kể tới thành phố Huế nói chung và tỉnh Thừa Thiên Huế  nói riêng đã và đang định hướng xây dựng du lịch là ngành kinh tế mũi nhọn. Hệ thống nhà ở nơi đây buộc phải đảm bảo các yêu cầu về thẩm mỹ, thu hút ánh nhìn. Chính những nhân tố này đã là điều kiện để ngành kiến trúc cảnh quan hay thiết kế nội thất, đồ họa, … phát triển tại Thừa Thiên Huế.

Xu hướng thẩm mỹ và nhu cầu nhà đẹp tạo cơ hội việc làm thiết kế mỹ thuật
Xu hướng thẩm mỹ và nhu cầu nhà đẹp tạo cơ hội việc làm thiết kế mỹ thuật

1.2. Định hướng du lịch biển thúc đẩy cơ hội việc làm thiết kế - KTCQ

Nhắc đến Thừa Thiên Huế người ta thường nghĩ ngay đến mảnh đất truyền thống, với những nét đẹp văn hóa cổ truyền, với kiến trúc cung đình Huế, điệu hát Nhã nhạc được UNESCO công nhận là di sản văn hóa phi vật thể, … Nhưng nhắc đến Thừa Thiên Huế  cũng là nhắc đến những thắng cảnh du lịch có rất nhiều tiềm năng phát triển. Mà nổi bật trong đó phải kể tới du lịch biển nơi nổi tiếng với bãi Lăng Cô đẹp nức lòng khách đến.

Hiểu được thế mạnh của mình, Thừa Thiên Huế liên tục đẩy mạnh các chính sách phát triển du lịch, nghỉ dưỡng, hệ thống cơ sở vật chất để đưa du lịch - dịch vụ trở thành ngành kinh tế mũi nhọn của địa phương. Để thực hiện tốt điều này, hoạt động quy hoạch cảnh quan môi trường được quan tâm ngay từ bước đi đầu tiên. Hệ thống các khu nghỉ dưỡng, khách sạn, nhà nghỉ được quy hoạch thông minh, khoa học, độc đáo. Hàng loạt các dự án xây dựng, quy hoạch khu nghỉ dưỡng được đưa ra đã tạo cơ hội việc làm hấp dẫn cho cử nhân thiết kế mỹ thuật lĩnh vực kiến trúc cảnh quan, thiết kế nội thất, …

Định hướng du lịch biển thúc đẩy cơ hội việc làm thiết kế - KTCQ
Định hướng du lịch biển thúc đẩy cơ hội việc làm thiết kế - KTCQ

Vì lẽ, vấn đề quy hoạch đô thị không chỉ là việc tạo nên sự hợp lý, khoa học, thông minh mà nó còn là cách để tạo sự thoải mái, không gian sống tiện nghi, … Để đạt được điều này thì một trong những công việc quan trọng mà các doanh nghiệp này thực hiện đó là tìm kiếm và tuyển dụng các nhà kiến trúc cảnh quan, thiết kế nội thất, những người đóng vai trò trực tiếp trong việc thiết kế kiến trúc nhà ở và cảnh quan đô thị tại Thừa Thiên Huế.

1.3. Một số điều kiện thuận lợi khác thúc đẩy việc làm thiết kế mỹ thuật

Một trong những điều kiện thuận lợi tiếp theo ta phải kể tới đó là hoạt động thương mại điện tử ngày càng được đẩy mạnh. Chính điều này tạo ra nhu cầu thiết kế website, thu hút người dùng tăng cao. Bên cạnh đó, hoạt động sản xuất - xuất nhập khẩu cũng từng bước phát triển giúp nhu cầu thiết kế bao bì sản phẩm, thiết kế thời trang may mặc tăng cao hơn bao giờ hết. Ngành may mặc, bao bì trở thành ngành kinh tế phát triển của tỉnh, tạo cơ hội việc làm thiết kế mỹ thuật hấp dẫn. 

Chưa kể tới hệ thống các doanh nghiệp kinh doanh sản phẩm thiết kế mỹ thuật hay các công ty chuyên thiết kế nội thất nhà ở rất đa dạng tại Thừa Thiên Huế. Những doanh nghiệp này đã và đang tạo cơ hội việc làm hấp dẫn cho lao động địa phương. 

Một số điều kiện thuận lợi khác thúc đẩy việc làm thiết kế mỹ thuật
Một số điều kiện thuận lợi khác thúc đẩy việc làm thiết kế mỹ thuật

Ngoài ra, một nhân tố quan trọng ngoài lề khác mà chúng ta phải kể tới đó là thu nhập bình quân của người lao động ngày càng được tăng cao, đời sống nhân dân ngày một khấm khá hơn. Ví như trước đây, người ta thường quan tâm nhiều đến ăn no mặc ấm thì bây giờ ăn ngon, mặc đẹp, nhà ở tiện nghi lại là tiêu chí hàng đầu. Nhà ở hay căn hộ vô hình chung trở thành tài sản trang trí thể hiện đẳng cấp, gu thẩm mỹ của chủ nhà. Bởi vậy việc thiết kế kiến trúc cảnh quan đô thị, trang trí nội thất thất vì thế mà phát triển nhanh chóng tại đây.

2. Những khó khăn việc làm thiết kế mỹ thuật tại Thừa Thiên Huế gặp phải

Hoạt động thiết kế mỹ thuật được đẩy mạnh đầu tư với định hướng xây dựng những khu đô thị, khu nhà ở thông minh, … Việc làm này ngày càng có nhiều cơ hội phát triển và nhu cầu tuyển dụng nhân sự liên tục tăng cao, tuy nhiên, bên cạnh những mặt tích cực đó vẫn tồn tại rất nhiều những khó khăn trong quá tìm việc làm các kỹ sư thiết kế mỹ thuật có thể gặp lại như sau:

Mặc dù đời sống dân cư ngày một được cải thiện và nâng cao, tuy nhiên tại Thừa Thiên Huế việc làm thiết kế mỹ thuật vẫn chưa có nhiều điều kiện phát triển. Chẳng hạn, trong xây dựng, do nhiều yếu tố khách quan và chủ quan như yếu tố truyền thống, … mà các kỹ sư thiết kế khó có điều kiện phát huy hết khả năng sáng tạo của mình. Chẳng hạn như trong hội họa thẩm mỹ, dòng tranh truyền thống với các cô gái Huế, các thắng cảnh, … luôn được ưa chuộng hơn cả. Trong khi đó, dòng tranh trừu tượng, có phần phóng khoáng hơn lại gặp khá nhiều chật vật trên con đường phát triển của mình. Đây là một yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến công việc của các họa sĩ theo trường phái đương đại, phóng khoáng. 

Yếu tố thời tiết cũng là nhân tố ảnh hưởng không nhỏ đến ngành thiết kế mỹ thuật đặc biệt là kiến trúc cảnh quan. Vì lẽ, mỗi khi tính đến định dạng kiến trúc phù hợp cho một ngôi nhà hay quy hoạch đô thị người kỹ sư sẽ phải tính toán rất nhiều đến đặc điểm thời tiết nơi đây. Trong khi đó, tại Thừa Thiên Huế thường xuyên phải đón nhận những cơn bão, có năm địa phương này phải đón trung bình 12 cơn, chưa kể tới là hoạt động gió mùa, thời tiết thay đổi mưa liên tục, … Điều này đòi hỏi các họa sĩ trang trí nhà ở, các kiến trúc sư thiết kế nội thất, … phải tính toán rất nhiều về yếu tố thời tiết thay vì được thoải mái sáng tạo, sử dụng chất liệu theo mong muốn của mình. 

Những khó khăn việc làm thiết kế mỹ thuật tại Thừa Thiên Huế gặp phải
Việc làm thiết kế mỹ thuật thường gặp nhiều khó khăn

Cuối cùng, hiện nay trên địa bàn tỉnh nhu cầu tuyển dụng nhân sự vị trí này tăng cao, tuy nhiên hình thức tuyển dụng vẫn khá truyền thống. Doanh nghiệp chủ yếu tuyển dụng thông qua hình thức truyền thống, đăng tin trên báo đài kiếm khả năng tiếp cận của người tìm việc còn rất hạn chế. Nhiều vị trí phải chờ đợi một thời gian khá dài mới có người ứng tuyển. 

3. Những công việc thiết kế mỹ thuật tại Thừa Thiên Huế bạn nên biết

Việc làm thiết kế mỹ thuật nói chung và thiết kế mỹ thuật tại Thừa Thiên Huế nói riêng rất đa dạng. Trước nhu cầu tuyển dụng ngày càng cao như hiện nay thì nơi đây không chỉ là mảnh đất hứa của việc làm mà còn là mảnh đất đa dạng loại hình công việc. Sự đa dạng đó được thể hiện ở nhu cầu tuyển dụng các vị trí luôn cao, loại hình công việc đa dạng. Tiêu biểu trong đó bạn phải kể tới các công việc nổi bật sau:

3.1. Họa sĩ

Họa sĩ là những người vẽ tranh, người có năng khiếu hội họa, … Họa sĩ có thể làm việc trong các xưởng sản xuất tranh trên địa bàn tỉnh hoặc cũng có thể làm việc tự do. Họa sĩ luôn được xem là công việc hấp dẫn tại Thừa Thiên Huế vì lẽ, nhu cầu thường thức mỹ thuật của dân cư địa phương ngày càng tăng cao. Các họa sĩ có nhiều cơ hội để thỏa sức sáng tạo cũng như để phát triển khả năng mỹ thuật cho mình. 

Những công việc thiết kế mỹ thuật tại Thừa Thiên Huế bạn nên biết
Những công việc thiết kế mỹ thuật tại Thừa Thiên Huế bạn nên biết

Mảnh đất truyền thống này đã tạo cơ hội việc làm cho không ít họa sĩ nơi đây. Nổi bật trong đó phải kể đến hệ thống các cửa hàng tranh, xưởng tranh mọc lên rất nhiều tại các trục đường quan trọng như đường Gia Long, Minh Mệnh, Nguyễn Tất Thanh, … đặc biệt là trước cửa đại nội kinh thành Huế - nơi đón tiếp hàng triệu lượt khách mỗi năm. 

3.2. Nhà thiết kế

Nhà thiết kế nhìn chung là công việc hấp dẫn tại Thừa Thiên Huế. Những nhà thiết kế là người tạo ra các các bản thiết kế đẹp mắt, những bản phác hoạt để dựa vào đó người tiến hành thi công trong trong thực tế. Người sản xuất thiết kế là một nhà thiết kế, đó là một thuật ngữ thường được sử dụng cho những người làm việc chuyên nghiệp trong một trong các lĩnh vực thiết kế khác nhau - thường chỉ định khu vực nào đang được xử lý (như nhà thiết kế dệt may, nhà thiết kế thời trang, nhà thiết kế sản phẩm, thiết kế ý tưởng, thiết kế web (thiết kế trang web) hoặc thiết kế nội thất), mà còn những người khác như kiến ​​trúc sư và kỹ sư. 

Chuỗi hoạt động của nhà thiết kế được gọi là quy trình thiết kế, có thể sử dụng phương pháp thiết kế. Quá trình tạo ra một thiết kế có thể ngắn gọn (một bản phác thảo nhanh) hoặc dài và phức tạp, liên quan đến nghiên cứu, đàm phán, phản ánh, mô hình hóa, điều chỉnh tương tác và thiết kế lại. Nhà thiết kế nói chung có đặc điểm và loại hình công việc rất đa dạng chẳng hạn:

- Nhà thiết kế thời trang: đây là những người chuyên thiết kế ra các sản phẩm may mặc thường được tuyển dụng nhiều trong các xưởng may, nhà may, các ảnh viện áo cưới tại Thừa Thiên Huế.

- Nhà thiết kế website: là những người thiết kế giao diện cho các trang thương mại điện tử. Công việc này ngày càng phát triển vì lẽ ngành thương mại điện tử nơi đây ngày càng được trú trọng đầu tự 
 

Những công việc thiết kế mỹ thuật tại Thừa Thiên Huế bạn nên biết
Thiết kế bao bì xuất nhập khẩu

- Thiết kế nội thất và kiến trúc cảnh quan: Tại Huế, họ là những người trực tiếp đem lại vẻ đẹp cho ngôi nhà, vẽ đẹp cho khu đô thị. Công việc này được tuyển dụng nhiều tại các doanh nghiệp xây dựng, công ty bất động sản và cả trong các cơ quan nhà nước. 

Ngoài những công việc tiêu biểu trên tại Thừa Thiên Huế còn tuyển dụng rất nhiều vị trí thiết kế mỹ thuật khác. Bạn có thể truy cập để biết thêm các thông tin tuyển dụng này trên timviec365.vn. Hy vọng rằng, thông qua bài viết này bạn đã nắm rõ các thông tin quan trọng về việc làm thiết kế mỹ thuật và những yêu cầu công việc quan trọng cho mình.


Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype