Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Việc làm Thiết kế web mới nhất tại hà tĩnh

Tuyển dụng, tìm việc làm Thiết kế web tại Hà Tĩnh tháng 12/2021 (2 việc làm)

Ismart Asia Technology

Web Designer (remote)

Ismart Asia Technology

Toàn quốc

Hạn nộp: 31/12/2021 20 - 30 triệu Chat

+ Xem thêm

XINFA

Nhân viên Marketing - Sale - Digital - SEO THỊ TRƯỜNG VIỆT

XINFA

Toàn quốc

Hạn nộp: 28/11/2021 20 - 30 triệu Chat

+ Xem thêm

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

365 mẫu Top CV Xin Việc Online (xem tất cả mẫu CV)

 

Việc làm thiết kế website tại Hà Tĩnh hiện đang trở thành cơn sốt việc làm trên thị trường tuyển dụng và không có dấu hiệu giảm nóng đi chút nào. Bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn ứng viên hiểu rõ hơn về công việc này. Hãy cùng tìm hiểu nhé!

1. Việc làm thiết kế website là gì? Hà Tĩnh có những thuận lợi gì để phát triển việc làm này

1.1. Khái niệm việc làm thiết kế website

Thuận lợi cho việc làm thiết kế website tại hà tĩnh

Việc làm thiết kế website hay thiết kế web được hiểu là công việc tạo lập trang web cho các cá nhân, doanh nghiệp hay tổ chức kinh doanh. Mục đích của việc tạo lập và duy trì hoạt động các trang web là để quảng bá sản phẩm tới tay người tiêu dùng.

Những người làm chuyên về lĩnh vực thiết kế website được gọi là các chuyên viên thiết kế thiết kế website hoặc các website designer. Nhiệm vụ chính của các chuyên viên thiết kế website là tạo ra được 1 website hút nhất, ấn tượng nhất và đảm bảo được yêu cầu về chất lượng nội dung cũng như hình thức quảng cáo.

1.2. Những thuận lợi của Hà Tĩnh

1.2.1. Thuận lợi về sự phát triển viễn thông

Sự phát triển viễn thông là thuận lợi đầu tiên của tỉnh Hà Tĩnh. Để có thể thúc đẩy được sự lớn mạnh của các việc làm thiết kế website cần thiết phải có một mạng viễn thông khỏe và phát triển.

Ngày nay, sự hiện đại của lĩnh vực công nghệ, đặc biệt là công nghệ 4.0 đã được áp dụng rộng rãi ở Việt Nam. Mặc dù chưa thể so sánh với các tỉnh thành phố lớn như Hà Nội hay Hồ Chí Minh như Hà Tĩnh cũng đang dốc sức vào cuộc chạy đua mạng viễn thông và nỗ lực phủ sóng toàn tỉnh. Trong đó, phải kể tới là tập đoàn Bưu chính viễn thông Việt Nam (VNPT) đã có mặt tại Hà Tĩnh và hỗ trợ tỉnh thành phủ sóng viễn thông toàn tỉnh.

Hơn thế, người dân Hà Tĩnh hiện nay cũng đang tiếp xúc và am hiểu hơn về mạng xã hội toàn cầu cũng như ngày càng áp dụng cách thức tìm kiếm việc làm và thực hiện các hoạt động tiêu dùng nhiều hơn trên các website. Do đó, tạo cơ hội việc làm cho rất nhiều các chuyên viên thiết kế website.

1.2.2. Thuận lợi về kinh tế đa thành phần

Nền kinh tế đa thành phần cũng là một lợi thế của Hà Tĩnh trong việc mang tới nhiều cơ hội việc làm thiết kế website. Điều này xuất phát từ những lí giải sau đây.

Thứ nhất, nền kinh tế đa thành phần sẽ tạo ra nhiều lĩnh vực kinh doanh như nông nghiệp, lâm nghiệp, ngư nghiệp, công nghiệp và dịch vụ, đặc biệt là dịch vụ du lịch – một lĩnh vực sử dụng các thiết kế website rất nhiều mà Hà Tĩnh lại đang khá chú trong khai thác lĩnh vực này.

Thứ hai, sự đa dạng trong cơ cấu nền kinh tế sẽ tạo ra nhiều vị trí việc làm cũng như nhiều nhu cầu đa dạng mà con người lâu nay luôn mong muốn tìm kiếm và tiếp cận các hàng hóa, dịch vụ mới mẻ cũng như các cách thức tiếp cận nhanh nhất, điển hình là tìm hiểu thông qua các trang web.

1.2.3. Thuận lợi về nền thương mại điện tử

Một thuận lợi nữa của Hà Tĩnh chính là sự phát triển và phổ cập của nền thương mại điện tử. Đó là sự ưa chuộng các ứng dụng, trang web online mà nhìn chung là sử dụng các hệ thống internet và các phương tiện điện tử khác để thực hiện mua bán, trao đổi, thanh toán, đặt hàng, quảng cáo, giao hàng,… Có thể gọi nền thương mại điện tử hiện nay là kinh doanh điện tử.

2. Những lĩnh vực nào ở Hà Tĩnh cần việc làm thiết kế website

2.1. Kinh doanh

Đối với lĩnh vực kinh doanh, được hiểu là quá trình mua bán trao đổi hàng hóa, sản phẩm, dịch vụ thông qua giá trị đồng tiền, kinh doanh thông qua các trang thiết bị thương mại điện tử vô cùng hữu dụng và phổ biến không chỉ ở Hà Tĩnh mà còn trên toàn thế giới. Điển hình là mua bán kinh doanh trên các website.

Có thể thấy, mặt hàng nào, dịch vụ nào hiện nay cũng được kinh doanh trên các website hết, đặc biệt là quần áo, phụ kiện, thực phẩm, du lịch, đồ gia dụng, bất động sản,… Tất cả các mặt hành từ bé tới lớn đều được đem lên các website trao đổi mua bán. Cách thức có rất nhiều lợi ích sau:

Kinh doanh tiện lợi và dễ tiếp cận với khách hàng hơn

Mua bán nhanh chóng hơn, tiết kiệm chi phí thuê cửa hàng, đặc biệt là đối với các bạn sinh viên đang chủ yếu dựa vào kinh doanh online

Mang lại nhiều ưu đãi hơn cho khách hàng, như các chương trình flash sale đại hạ giá, trao đổi áo cũ lấy áo mới, giảm giá cho các dịp lễ,…

Đầu tư có hiệu quả khi mà công cụ duy nhất để truyền thông quảng bá sản phẩm chủ yếu là các thiết bị thương mại điện tử, đặc biệt là website

Người tiêu dùng, khách hàng sẽ dễ dàng chọn lựa và tìm kiếm được các mặt hàng mình cần nhờ các thanh công cụ tìm kiếm và biết luôn giá sản phẩm, hạn chế thời gian tư vấn

Khách hàng có thể theo dõi độ tin cậy và chất lượng của nơi cung ứng hàng hóa, dịch vụ dựa trên các nhận xét và đánh giá của khách hàng khác.

2.2. Văn hóa - Giáo dục

Lĩnh vực văn hóa – Giáo dục tại Hà Tĩnh cũng cần tới các chuyên viên thiết kế website, điển hình là cổng thông tin điện tử.

Lợi ích của các website chuyên cung cấp về văn hóa – Giáo dục là:

Cung cấp thông tin mới nhất và nhanh chóng nhất cho người đọc

Trau dồi tri thức và nắm bắt các kiến thức mới về văn hóa – xã hội

Tìm hiểu về chế độ giáo dục cũng như các hệ thống sư phạm hiện nay, đặc biệt là các bạn học sinh thi đại học cần tới việc truy cập vào cổng thông tin điện tử để tra cứu điểm thi

Nắm bắt các sự kiện văn hóa (thể thao, âm nhạc, nghệ thuật,…) đang dẫn đầu top tìm kiếm, thịnh hành và hot nhất. Mặt khác, người đọc có thể chọn lọc thông tin mình yêu thích và tiếp cận chúng một cách đơn giản và dễ dàng.

2.3. Dịch vụ - Du lịch

Các lĩnh vực cho việc làm thiết kế website tại hà tĩnh

Dịch vụ - Du lịch là lĩnh vực được Hà Tĩnh vô cùng quan tâm chủ yếu dựa trên thế mạnh về các danh lam thắng cảnh, di tích lịch sự để thu hút các khách du lịch. Đây cũng là mảng cần tới các công việc thiết kế website nhiều nhất.

Hầu hết tất cả các du khách hiện nay hoặc những người có ý định đi du lịch đều tìm kiếm trên các trang web thông tin chi tiết về:

Tour du lịch (địa điểm nổi tiếng, nơi ăn uống, nghỉ dưỡng,…)

  • Mức giá
  • Số lượng người
  • Chương trình ưu đãi

Sau khi tìm hiểu kĩ càng, nếu có gì thắc mắc sẽ luôn có hệ thống tổng đài tư vấn du lịch cho khách hàng được thực hiện bởi bộ phận chăm sóc khách hàng.

2.4. Hành chính

Hà Tĩnh hiện nay đang có 13 đơn vị hành chính cấp huyện bao gồm:

  • 1 thành phố
  • 2 thị xã
  • 10 huyện

Dựa trên sự phân bố các đơn vị hành chính này, hầu hết người dân đều có thể tiếp cận được các trang web để phục vụ nhu cầu cá nhân của mình. Hiện đang có các

website giới thiệu về tỉnh Hà Tĩnh và các website của cơ quan hành chính khác như Cổng thông tin điện tử của tỉnh Hà Tĩnh – UBND tỉnh Hà Tĩnh, trang web của thư viện tỉnh Hà Tĩnh, cổng thông tin điện tử Bộ tư pháp tại Hà Tĩnh,…

>>> Tìm kiếm cơ hội tham gia những vị trí việc làm hấp dẫn thông qua website Timviec365.vn nơi cung cấp thông tin  tìm việc làm tại Hà Tĩnh một cách chi tiết giúp bạn thuận lợi tìm kiếm việc làm phù hợp với bản thân.

>>> Quá trình tìm việc làm in ấn - xuất bản tại Hà Tĩnh của bạn sẽ đơn giản hơn bao giờ hết khi những thông tin tuyển dụng hấp dẫn của ngành nghề này liên tục được update trên trang tuyển dụng và tìm việc làm hàng đầu Timviec365.vn, bạn chỉ cần tham khảo và ứng tuyển ngay vị trí công việc nào mà mình mong muốn.

3. Sự cần thiết của việc làm thiết kế website tại Hà Tĩnh

3.1. Giải quyết vấn đề việc làm cho nhân lực chuyên ngành ở Hà Tĩnh

Việc làm thiết kế website tại Hà Tĩnh đã và đang giải quyết được rất nhiều việc làm cho nhân lực tại nơi đây.

Thứ nhất, đối với sinh viên chuyên ngành công nghệ thông tin. Hầu hết các sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành công nghệ thông tin (IT) mà liên quan tới mảng quản trị hệ thống mạng, thiết kế và xây dựng hệ thống, phần mềm có thể ứng tuyển vào các vị trí thiết kế website tại Hà Tĩnh. Bởi những sinh viên này đều có kĩ năng nhất định liên quan tới thiết kế website cũng như am hiểu về các quy trình vận hành và tạo các website.

Thứ hai, đối với sinh viên chuyên ngành thiết kế. Tuy nhiên, việc làm thiết kế website lại phù hợp với các sinh viên chuyên ngành thiết kế hơn cả. Họ sẽ nắm rõ thị trường có nhu cầu ra sao, các thông tin kinh doanh như thế nào để có thể gây dựng được một website bắt mắt, phù hợp, sáng tạo, logic cũng như gây ấn tượng cho người tiêu dùng trực tuyến.

3.2. Phục vụ quảng cáo, gây dựng thương hiệu cho các doanh nghiệp, tổ chức ở Hà Tĩnh

Việc làm thiết kế website ngoài ra còn có mục đích chính là phục vụ quảng cáo, gây dựng thương hiệu cho các doanh nghiệp, tổ chức tại Hà Tĩnh nói riêng.

Người tiêu dùng trực tiếp khi lựa chọn mua hàng online thông qua các trang web thì trước hết, họ phải dựa trên nhu cầu cá nhân để nhận diện được thương hiệu và mặt hàng mà các doanh nghiệp hiện đang bán là gì và có uy tín, chất lượng ra sao và có nên tin dùng hay không.

Việc nhận diện thương hiệu có uy tín hay không thường dựa vào các nhận xét, đánh giá của người dùng hoặc độ nổi tiếng thương hiệu đó có sẵn trên thị trường. Ví dụ các thương hiệu bán quần áo nổi tiếng như Zara, Adidas, Louis Vuitton, Puma, Lacoste,… hay các thương hiệu bất động sản lớn như Vingroup, FLC, Sun group,…

Việc quảng bá sản phẩm hiện nay có nhiều cách như phát tờ rơi, in banner, telesales, mời chào, test thử mặt hàng miễn phí,… nhưng cách thức phổ biến nhất mà lại còn ít chi phí hơn và hiệu quả hơn chính là các trang web, vừa duy trì được lâu dài, vừa tiếp cận được nhiều đối tượng và số lượng khách hàng hơn cả.

3.3. Đáp ứng nhu cầu thẩm mỹ và tiện ích sử dụng của khách hàng

Phải tới 90% khách hàng khi thực hiện các giao dịch mua bán trực tuyến đều để ý tới thẩm mỹ và sự tiện ích mà điều này các trang web lại đáp ứng được.

Thứ nhất, về độ thẩm mỹ, so với các banner, các tờ rơi, poster thì các trang web sặc sỡ hơn, đẹp hơn, chứa đựng nhiều thông tin hơn mà lại logic, cụ thể, chi tiết và rõ ràng hơn. Nhờ đó, các khách hàng luôn đánh giá cao việc mua hàng qua các trang web, tạo cơ hội việc làm rất lớn cho các chuyên viên thiết kế website.

Thứ hai, về sự tiện ích và nhanh chóng thì các trang web đảm bảo chắc chắn được khi bạn chỉ cần mất vài giây để có thể tìm kiếm được hàng tá thông tin cần thiết và liên quan. Hơn thế, các thiết kế website chủ yếu đều mang tới sự cụ thể và chi tiết cho khách hàng, vì vậy luôn có các link dẫn tìm kiếm phù hợp trường từ vựng tìm kiếm và nhu cầu của khách hàng. Ví dụ, khách hàng tìm kiếm du lịch Hà Tĩnh sẽ dẫn nối các link như ẩm thực Hà Tĩnh, nơi nghỉ dưỡng, các địa điểm du lịch, các điều cần nắm rõ về du lịch Hà Tĩnh,…

4. Yêu cầu đối với việc làm thiết kế website tại Hà Tĩnh

4.1. Kĩ năng thiết kế website

Các chuyên viên thiết kế website bắt buộc phải có kĩ năng thiết kế website được đào tạo bài bản tại các trường đại học, cao đẳng chuyên về lĩnh vực thiết kế. Kĩ năng thiết kế website này có thể xuất phát từ khả năng tiềm ẩn và con mắt mỹ quan nhưng vẫn cần được đào tạo qua trường lớp để nắm rõ những quy luật chung và bố cục logic. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể đào tạo qua các trung tâm chuyên về mảng thiết kế các trang web để trở thành các freelancer nếu không muốn theo đuổi lâu dài lĩnh vực này.

4.2. Khả năng thu thập và xử lí thông tin

Yêu cầu đối với việc làm thiết kế website tại hà tĩnh

Các chuyên viên thiết kế website ngoài kĩ năng thiết kế website tốt và hiệu quả cũng phải có thêm khả năng thu thập và xử lí thông tin thật điêu luyện. Điều này xuất phát từ mục đích của các trang web chính là chạy quảng cáo sản phẩm, vì vậy, các trang web phải đảm bảo được đầy đủ thông tin sản phẩm và thương hiệu doanh nghiệp cũng như đáp ứng được nhu cầu về thẩm mỹ quan. Nhờ khả năng này mà các chuyên viên thiết kế trang web không đi chệch với mục tiêu ban đầu của website đó.

4.3. Kĩ năng lập kế hoạch

Các chuyên viên thiết kế website bắt buộc phải có kĩ năng lập kế hoạch. Bởi vì hướng tới một mục tiêu là hệ thống lại các thông tin và phác thảo sơ đồ website, các chuyên viên thiết kế website phải hình dung được mọt cách rõ ràng, chi tiết về website mình định thiết kế bao gồm các câu hỏi như: Website quảng bá sản phẩm gì? Hướng tới đối tượng nào? Những nội dung cần đưa ra là gì? Chạy quảng cáo như thế nào? Thời gian?…

4.4. Óc tư duy logic và sáng tạo

Óc tư duy logic và sáng tạo là điều mà các chuyên viên thiết kế website cần phải có được. Tuy điều này xuất phát trực tiếp từ khả năng của bản thân nhưng trong quá trình rèn luyện và trau dồi bản thân, các chuyên viên thiết kế website cần phải rèn giũa và học hỏi nhằm phát triển các khối óc ý tưởng và nêu bật nó ra với đội/nhóm của mình.

5. Ưu điểm khi tìm việc làm thiết kế website ở Hà Tĩnh

5.1. Không yêu cầu bằng cấp ( chỉ cần kinh nghiệm làm việc )

Hầu hết các việc làm thiết kế website chủ yếu không yêu cầu bằng cấp quá khắt khe. Đối với các doanh nghiệp lớn, có tiếng thì chủ yếu tuyển dụng các sinh viên tốt nghiệp ngành thiết kế nhưng rất nhiều các doanh nghiệp khác có thuê các freelancer không có bằng cấp mà chỉ được đào tạo qua các trung tâm. Việc làm thiết kế website tại Hà Tĩnh chủ yếu tuyển dụng dựa trên kinh nghiệm làm việc. Các ứng viên càng có nhiều kinh nghiệm, chủ yếu từ 2-3 năm đều có khả năng trúng tuyển cao hơn tại các doanh nghiệp.

5.2. Mức lương cao

Việc làm thiết kế website chủ yếu là sáng tạo ra các sản phẩm mang dấu ấn cá nhân, bản quyền và là kết quả lao động của chất xám và khối trí óc nên mức lương dành cho các chuyên viên thiết kế website rất cao. Các chuyên viên có tay nghề từ 1 năm trở lên có thể nhận mức lương từ 7-8 triệu/tháng, đối với các sinh viên ra trường thì đây là một mức đãi ngộ hậu hĩnh. Những năm làm việc sau đó sẽ có cơ hội tăng lương lên cao hơn nếu làm việc tốt, có thành tích xuất sắc trong công việc.

5.3. Có thể làm hành chính hoặc freelancer

Các bạn có tài năng về thiết kế website có thể lựa chọn cho mình 2 con đường làm việc dưới đây:

Làm việc hành chính: ứng tuyển vào các doanh nghiệp nổi tiếng, có lượng khách hàng trực tuyến lớn có thể gây dựng và duy trì được các hoạt động kinh doanh lâu dài cũng như cần một website có uy tín, chất lượng và đội ngũ thiết kế website có tay nghề trên 3 năm.

Các freelancer: đây là công việc thiết kế website dành cho các ứng viên có tay nghề không qua bằng cấp hoặc có mong muốn làm việc tự do, ăn lương theo sản phẩm và không phải đi làm theo giờ hành chính. Các freelancer cũng phải ký kết hợp đồng lao động và làm việc theo phong cách bán chất xám, bán sản phẩm của chính mình.

Dù là công việc nào thì các ứng viên thiết kế website cũng đều phải trau dồi các kĩ năng nhất định và cần thiết được chúng tôi nêu ra ở phía trên. Từ đó, các ng viên thiết kế website, nhất là những bạn sinh viên mới có được các công việc thích hợp và tuyệt vời. 


Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype