Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Việc làm Thư ký - Trợ lý mới nhất tại bình định

Tuyển dụng, tìm việc làm Thư ký - Trợ lý tại Bình Định tháng 12/2021 (4 việc làm)

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Mẫu CV Thư ký - trợ lý đẹp nhất (xem tất cả mẫu CV)

Bình Định, vùng đất mà khi nhắc đến người ta hãy còn ám ảnh với những vần điên dại  trong tâm hồn thi sỹ Hàn Mặc Tử, với những đặc sản múa võ vọng về từ giai đoạn lịch sử của mùa xuân đại phá quân Thanh của người anh hùng áo vải Nguyễn Huệ. Trang sử vẻ vang đó chính là động lực để đảng bộ và nhân dân Bình Định vươn lên xây dựng quê hương đất nước trở nên giàu đẹp bằng bức tranh kinh tế đầy màu sắc với đa dạng ngành nghề. Việc làm thư ký trợ lý tại Bình Định là một trong những lựa chọn lý tưởng có tiềm năng phát triển cao cho người dân đặc biệt là lớp trẻ trí thức, chuyên môn cao tại Bình Định với mức thu nhập và chế độ đãi ngộ hấp dẫn. Nếu bạn đang mong muốn ứng tuyển vào vị trí thư ký trợ lý tại Bình Định mà chưa hiểu về việc làm thư ký, trợ lý ở đây có cơ hội phát triển ra sao? Yêu cầu những kỹ năng gì? Và tìm việc làm thư ký, trợ lý tại Bình Định ở đâu hiệu quả nhất thì xem ngay bài viết sau nhé. 

1. Bức tranh kinh tế, xã hội nhiều gam màu sáng ở Bình Định tạo điều kiện cho việc làm thư ký trợ lý ở đây có điều kiện phát triển cao

Kinh tế tạo điều kiện cho việc làm thư ký, trợ lý tại Bình Định có tiềm năng để phát triển

Bình Định năm trong lòng duyên hải Nam Trung bộ Việt Nam nổi tiếng với những sản phẩm từ hải sản và cảng Quy Nhơn, một trong những cảng sầm uất bậc nhất cả nước, nơi diễn ra hoạt động xuất khẩu sôi động giữa những vùng lân cận và khu vực nước ngoài. Là nút giao của ba miền, Tây Nguyên do giáp Gia Lai ở phía Tây Quảng Ngãi ở phía Bắc. Là tình giáp biển và thu được nhiều nguồn lợi từ biển, Cù Lao xanh thuộc thành phố Quy Nhơn từ lâu đã được xem là một trong những cửa ngõ ra biển của các tỉnh Tây Nguyên và Nam Lào. Chưa thực sự được đánh giá là một trong những tỉnh có tốc độ phát triển kinh tế cao trong cả nước, những năm gần đây, cùng với sự nỗ lực của toàn dân,toàn đảng Bình Định đã đưa nền kinh tế có sự thay đổi to lớn. Trong năm 2018, có không ít thách thức trong nền kinh tế, song vượt qua những khó khăn, toàn tỉnh đã đạt được tổng GDP tăng trên 7,08%, đây là mức tăng trưởng cao nhất tư 10 năm trở lại đây.Trong mức chung của nền kinh tế, hưởng hứng chiến lược phát triển, đổi mới kinh tế của nhà nước, trong những năm gần đây, chính quyển Bình Định thi đua lao động sản xuất để nâng tỷ trọng và thành tựu trên nhiều lĩnh vực, đặc biệt là khu vực kinh tế công nghiệp, dịch vụ. Tỷ lệ công nghiệp, xây dựng trong năm qua tăng trên 8% đóng góp trên 48% trong nền kinh tế. Trong khi đó, tỷ lệ ngành dịch vụ được xếp vào tốp cao trong cả nước khi chiếm đến gần 43% tổng thu nguồn thu về cho ngân sách. Sự phát triển của khu vực nông nghiệp, đặc biệt là thủy hải sản đạt mức tăng trưởng cao nhất trong giai đoạn kinh tế 2012-2018. Những con số này cho chúng ta thấy rằng, Bình Định đang từng bước khẳng định vị thế phát triển kinh tế, phát huy hiệu quả tỷ lệ chuyển giao theo ngành. Cùng với việc bình ổn về giá cả trên thị trường trên thị trường xuất khẩu mang lại động lực cho người dân tiếp tục thi đua phát triển sản xuất. Tính đến thời điểm hiện tại nền kinh tế của Bình Định có giá hiện hành lên đến trên 5, 5 nghìn tỷ đồng. GDP bình quân đầu người nhờ cơ cấu cao của tỷ lệ ngành công nghiệp, dịch vụ và xây dựng cao đã nâng mức thu nhập trung bình chung của ngành lên đến trên 58, 5 triệu đồng. Đây là mức thu nhập thuộc tốp khá cao trong cả nước.

Đặc biệt trong buổi phát triển trên sóng Chính phủ, đại diện lãnh đạo Bình Định khẳng định định, năm 2018 đến những năm sau là cơ hội lớn để Bình Định vươn lên thu hút đầu tư với những tiềm năng của nền kinh tế của tỉnh và những thế mạnh hiện tại về điều kiện thiên nhiên. Đặc biệt, trong năm qua, nhiều cơ hội đầu tư doanh nghiệp quốc tế đến vùng đất xứ võ triển khai nhiều dự án đầu tư. Với tiềm năng phát triển du lịch bởi những bãi tắm nước xanh, cát trắng, bãi đá Ghềnh Ráng tiên sa uốn lượng theo đường cong của eo núi Xuân Vân… hay những di sản văn hóa như công trình kiến trúc tháp cổ của người Chăm Pa, Đây cũng là vùng đất giàu truyền thống văn hóa, lịch sử, những giá trị được tạo ra từ chính bàn tay của những người con Bình Định và được ban tặng bởi mẹ thiên nhiên…đang được chiến lược xúc tiến thương mại giữa Bình Định và Nhật Bản, Hàn Quốc, Lào. Năm 2018, lượng khách du lịch đến với Bình Định cán mốc 4 triệu người tăng trên 10% so với cùng kỳ 2017. Riêng ngành du lịch đã mang lại cho tỉnh doanh thu trên 3.300 tỷ đồng tăng gần 55%. 

Những tăng trưởng của ngành kinh tế trong nhiều ngành nghề, đặc biệt là công nghiệp hiện đại và sự lớn mạnh của nhiều công ty doanh nghiệp dịch vụ đẩy mạnh tỷ lệ tuyển dụng vị trí thư ký, trợ lý. Đây chính là cơ hội để những người dân, đặc biệt là lợp trẻ Bình Định có nhiều cơ hội để phát triển, chứng minh tài năng đồng thời có được mức thu nhập cao và chế độ đãi ngộ hấp dẫn.

2. Việc làm thư ký trợ lý tại Bình Định là làm gì?

Sự phát triển, hội nhập sâu của kinh tế Bình Định tạo ra một thị trường việc làm rộng lớn để nguồn nhân lực trên 1,4 triệu người đang sinh sống trên địa bàn tỉnh có được công ăn việc làm ổn định chủ yếu tại các công ty chuyên về công nghiệp và dịch vụ. Bên cạnh số lượng tuyển dụng cao các vị trí người lao động tay làm việc trực tiếp với sản phẩm hay nhân viên kinh doanh, những vị trí có yêu cầu cao, khá mới thường thấy chỉ xuất hiện tại những doanh nghiệp vừa và lớn trong những bộ phim Hàn Quốc đã nhen nhóm được hình thành. Sự phát triển quy mô và ra đời nhiều doanh nghiệp mới tại Bình Thuận, số lượng công việc lớn lại phải thường xuyên làm việc với các đối tác nước ngoài tại nhiều doanh nghiệp hiện nay đã tạo điều kiện việc làm thư ký trợ lý với vai trò đắc lực là bộ phận giúp việc trực tiếp cho những sếp lớn, đồng thời kết nối giữa các phòng ban trong công ty với lãnh đạo trong trường hợp sếp “vắng nhà”. Tại Bình Định, công việc chính của vị trí này là chịu trách nhiệm phần việc liên quan đến giấy tờ văn bản, soạn thảo hồ sơ, lên kế hoạch cho mỗi cuộc họp và ghi chép những đề xuất, ý kiến trong cuộc họp. Thư ký, trợ lý cũng là người trực tiếp sắp xếp và là nhân vật chính bên cạnh trong những buổi gặp gỡ đối tác, khi xuất hiện cùng các tổng giám đốc, chủ tịch và là phát ngôn viên của họ để thông qua những chiến lược phát triển của hai bên đi đến ký kết hợp đồng. Thông thường, trong một công ty vừa và lớn thường có từ một đến hai thư ký. Đặc biệt, trong điều kiện phát triển mạnh của nền kinh tế có hợp tác với các doanh nghiệp nước ngoài và số lượng những doanh nghiệp ra đời ngày càng nhiều thì vai trò của thư ký, trợ lý ngày càng quan trọng. Công việc của người thư ký tại Bình Định dĩ nhiên không quá phong phú hay đa dạng đến độ “biểu tượng vàng của ngành thư ký trợ lý” trên màn ảnh phải đảm nhận trong thước phim Hàn bạn xem năm nào, nhưng thực tế một thư ký không hề mỹ miều như người nghĩ trên phim. Timviec365.vn không chỉ muốn nhấn mạnh về khối lượng mà những vị trí này phải làm mỗi ngày và còn bởi yêu cầu về kỹ năng cũng như trình độ chuyên môn cao. Hãy đối chiếu những yếu tố sau đây, xem mình đã đáp ứng bao nhiêu phần trăm để ứng tuyển một vị trí thư ký tại đấy rồi nhé.

3. Những yêu cầu để trở thành một thư ký, trợ lý tại Bình Định gồm những gì?

Những yêu cầu của việc làm thư ký, trợ lý tại Bình Định

Nếu đang cầm trong tay tấm bằng cử nhân kinh tế hay khoa thư ký giám đốc và cử nhân ngoại ngữ…hoặc ít nhiều kinh nghiệm hỗ trợ những sếp trong các công ty lớn nhỏ trong những doanh nghiệp thì chúc mừng bạn nhé. Bạn đã đáp ứng được yếu tố đầu tiên của list danh sách yêu cầu trở thành thư ký, trợ lý tại xứ võ Bình Định rồi đấy. Những chỉ là yêu cầu đầu tiên thôi.  Sau đây, sẽ là chính thức là bài kiểm tra đầu vào chắc chắn cho những tiêu chuẩn để trở thành một thư ký, trợ lý chuyên nghiệp

3.1. Khả năng vi tính thành thạo

Là dân văn phòng, làm liên tục phải làm việc trên máy tính nên đây được đánh giá là nhân tố căn cốt nhất. Đặc biệt là biết các ứng dụng tin học văn phòng như Word, excel, Powerpoint. Công việc của thư ký là thường xuyên làm việc với những giấy tờ văn bản, hợp đồng người nắm rõ và lên báo cao cho thu chi…đồng thời cũng là bộ phận tiếp nhận hồ sơ của các phòng ban bên dưới để lên hồ sơ và kế hoạch cho công ty. Chỉ một lỗi nhỏ trong văn bản cũng sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tín của công ty trước những đối tác quan trọng. Nhiều doanh nghiệp tại Bình Định có liên kết với các đối tác khó tính như Hàn Quốc và Nhật Bản trong các lĩnh vực về bất động sản và du lịch, do vậy kỹ năng vi tính là cực kỳ quan trọng.

3.2. Có khả năng giải quyết công việc một cách độc lập

 Không thể phủ nhận rằng, teamwork hay làm việc nhóm là cực ký quan trọng với bất nhân viên ở mọi bộ phận nào, nhưng thực đối với thư ký, kỹ năng làm việc độc lập là tối cần thiết. Nhiều người cho rằng, công việc thư ký, trợ lý là quá nhàn hạ vì chỉ ngồi văn phòng và sắp xếp giấy tờ. Tuy nhiên, bạn phải chuẩn bị tinh thần cho vị trí này trước khi ứng tuyển là phải thường xuyên đảm nhiệm nhiều giấy tờ từ sếp, những đề xuất từ cấp dưới mà không có ai để chia sẻ hay hỗ trợ. Khả năng làm việc độc lập phải phát huy mọi lúc, mọi nơi để sẵn sàng nhận lệnh từ sếp cho việc lên kế hoạch cho những buổi họp đột xuất hay những kế hoạch công tác dài ngày. Vững chuyên môn và khả năng làm việc độc lập phải song hành cùng nhau sẽ hỗ trợ bạn ứng biến với những tình uống bất thình lình vừa giải quyết công việc công việc một cách khoa học, nhanh chóng. 

3.3. Ngoại hình vừa mắt

Nghe thì có vẻ không liên quan lắm, nhưng thực tế, một điểm tương đồng mà những thư ký ở mọi công ty trên thế giới và những bộ phim giống nhau đấy chính là thư ký, trợ lý thường có ngoại hình ưa nhìn. Thậm chí trong nhiều bản mô tả công việc hay đơn tuyển dụng, doanh nghiệp không ngại ngùng đề luôn vào mục yêu cầu là ngoại hình khá. Thực ra, điều này là dễ hiểu vì, thư ký là đại diện bộ mặt của công ty đi gặp đối tác, một cô thư ký có ngoại hình ưa nhìn, công với khả năng hoạt ngôn, nhanh nhẹn tinh tế dễ dàng gây thiện cảm với đối tác trong những thương vụ, đàm phán. Đây là lợi thế để xúc tiến, đưa kết quả của buổi đàm phán, hợp tác giữa các bên. Tuy nhiên, đừng vội đánh giá yếu tố này là thái quá hay đề cập cao đến ngoại hình. “Ưa nhìn” không có nghĩa cô thư ký, hay trợ lý đó phải có ngoại hình hoa khôi hay siêu mẫu. Điều quan trọng là ở vị trí này, bạn phải biết tận dụng ngoại hình của mình để phát huy những những lợi thế về chuyên môn và hoàn thành công việc được giao.

3.4. Khả năng đàm phán

Việc gặp gỡ và trao đổi trực tiếp về những kế hoạch phát triển với các đối tác là công việc thường xuyên của một trợ lý thư ký chuyên nghiệp. Vị trí này không chỉ giúp sếp soạn thảo các hợp đồng, văn bản mà còn thay mặt lãnh đạo đứng lên thuyết trình về những chiến lược phát triển trong công ty doanh nghiệp. Một thư ký phải biết ý của lãnh đạo trực tiếp mình là gì và biết cách đàm phán với những đối tác để thu về kết quả có lợi nhất cho doanh nghiệp.

3.5. Am hiểu

Bạn có biết rằng, một thư ký, trợ lý bên cạnh chuyên môn cao, kỹ năng đàm phán tốt, am hiểu rộng rãi các lĩnh vực trong đời sống là cực kỳ cần thiết. Ngay cả khi bạn là nữ, việc nắm những thông tin hằng ngày trên các phương tiện thông tin đại chúng về những đường lối chính sách có lợi cho sự phát triển của doanh nghiệp hay đơn giản chỉ là sở thích của sếp như bóng đá hay những câu chuyện liên quan đến chương trình thực tế về các nhà lãnh đạo. Bạn cũng nên là người hiểu biết và cung cấp giúp anh chị ấy những phương hướng giải quyết trong một vài tình huống để lãnh đạo có thể đưa ra những quyết định nhanh chóng và quyết đoán. Dĩ nhiên, có được những điều này đang giúp bạn ghi điểm trong mắt các sếp khó tính tại Bình Định đấy.

3.6. Kỹ năng ngoại ngữ

Tất nhiên rồi, cùng với sự bùng nổ của nền kinh tế toàn cầu, sự liên kết hợp tác với nhiều nước trong khu vực của doanh nghiệp ở Bình Định, thực sự là một lợi thế nếu bạn có khả năng ngoại ngữ vượt trội. Điều này không chỉ giúp bạn hỗ trợ công tác dịch tài liệu văn phòng, những thông tin về đối tác nước ngoài một cách trơn tru, chính xác mà còn giúp cho công cuộc giao tiếp, thương thảo đàm phán có nhiều cơ hội thành công hơn. Dĩ nhiên, không một đơn vị hợp tác lại có thiện chí để bắt tay với công ty mà đến “gương mặt thương hiệu” của họ dịch sai tài liệu hay không thể phát âm chuẩn ngôn ngữ bản xứ. Vậy nên, hãy chuẩn bị trước kỹ năng ngoại ngữ thật tốt trước khi ứng tuyển vào các doanh nghiệp ở Bình Định bạn nhé.

4. Những việc làm thư ký, trợ lý tại Bình Định có tiềm năng phát triển cao

4.1. Thư ký cho tổng giám đốc trong công ty về sản xuất, phân phối các sản phẩm nông nghiệp và thủy hải sản

Những chính sách phát triển nông nghiệp áp dụng những quy trình sản xuất hiện đại tại Bình Định đã cho ra đời nhiều doanh nghiệp và mở rộng quy mô những doanh nghiệp nhỏ chuyên canh theo chuỗi liên kết, bảo quản, chế biến để đáp ứng nhu cầu tiêu thụ của cả thị trường trong nước và nước ngoài. Bên cạnh đó, với thế mạnh là biển và là cửa biển của khu vực Tây Nguyên và nam Lào nên các mặt hàng nông sản và thủy hải sản đều được các doanh nghiệp ở Bình Định tập trung tại đây. Các vị trí hay trợ lý tổng giám đốc cho những công ty này phải là người nắm rõ những đặc điểm của thị trường xuất khẩu trong và ngoài nước, đồng thời là “quân sư” cho giám đốc về những chiến lược đưa sản phẩm của doanh nghiệp có thể có mặt tại thị trường nước ngoài.

4.2. Trợ lý giám đốc kinh doanh trong các công ty du lịch

trợ lý giám đốc kinh doanh tại các công ty du lịch tại Bình Định

Với nền dịch vụ, du lịch chiếm trên 43%, Bình Định là mảnh đất được mẹ thiên nhiên ban tặng nhiều danh lam thắng cảnh như những bãi đá, những khu rừng sinh thái và cả những đặc sản được tạo nên chính từ bàn tay của những con người Bình Định như các ẩm thực nổi tiếng như Bánh tráng dừa, các công trình kiến trúc được gìn giữ qua hàng trăm năm lịch sự của người Chăm Pa cổ và những khu tưởng niệm những thi sĩ nổi tiếng như Chế Lan Viên, Hàn Mặc Tử…Đây chính là điểm nhấn du lịch đang được nhiều công ty du lịch trên địa bàn tỉnh khai thác tối đa. 

Khối lượng công việc lớn, hợp tác đa phương giữa các công ty trên địa bàn với các doanh nghiệp chuyên về bất động sản…đã đẩy lên nhu cầu tuyển dụng những vị trí “giúp việc” cho giám đốc kinh doanh ở Bình Định tăng vọt. Hãy đăng ký ứng tuyển cho vị trí này ngay tại Bình Định nếu bạn đang thấy mình đáp ứng đủ các yêu cầu bên trên đây nhé.

5. Mức lương chung cho việc làm thư ký trợ tại Bình Định

5.1. Lương trợ lý, thư ký giám đốc tại Việt Nam

Thuộc tốp những ngành lương cao trong thị trường việc làm toàn cầu. Hiện nay, mức lương thư ký giám đốc tại Việt Nam được trả với mức lương khá cao. Trung bình mức lương trung bình của công việc này là trên 12 triệu đồng. Với vị trí trợ lý giám đốc, tùy vào những yêu cầu, đặc thù của từng lĩnh vực trong công ty mà có mức lương khá lớn dao động từ 5- trên 20 triệu đồng.

 Tuy nhiên mức lương này chưa được thống nhất vì còn phù thuộc vào khả năng giải quyết công việc, kỹ năng giao tiếp, xử lý vấn đề, kỹ năng tư duy logic.

5.2. Mức lương của thư ký, trợ lý tại Bình Định

Những vị trí việc làm thư ký, trợ lý tại Bình Định chủ yếu thuộc những doanh nghiệp mới dao động trong khoảng từ 8-15 triệu đồng.

Hi vọng những thông tin trên đây tổng hợp về những tình hình việc làm thư ký, trợ lý tại Bình Định của timviec365.vn sẽ thực sự hữu ích với các bạn đang có nguyện vọng tìm việc làm “giúp việc” cho các vị lãnh đạo ở một doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Bình Định. Đừng quên cập nhật những thông tin nóng hổi về mức lương, cơ hội việc làm, chế độ đãi ngộ của các ngành nghề khác trên timviec365.vn nhé. Chúc các bạn sẽ sớm tìm được công việc yêu thích. Thân ái!

Có thể thấy rằng thư ký - trợ lý là một việc làm rất hấp dẫn. Tuy nhiên người lao động đang tìm việc làm tại Bình Định có rất nhiều lựa chọn tuyệt vời khác, nhiều việc làm hấp dẫn khác.

Tuy có diện tích tự nhiên lớn nhưng đa số là đồi núi, sông ngòi nên để  tìm việc làm KD bất động sản tại Bình Định gặp không ít những khó khăn. Tuy nhiên đối với những người có duyên với nghề thì nó vẫn mang lại một mức thu nhập rất cao.


Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype