Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Việc làm KD bất động sản mới nhất tại bình định

Tuyển dụng, tìm việc làm KD bất động sản tại Bình Định tháng 12/2021 (13 việc làm)

Camly Group

Tuyển Dụng Nhân Sự Cấp Cao Có Đào Tạo

Camly Group

Toàn quốc

Hạn nộp: 02/03/2022 5 - 7 triệu Chat

+ Xem thêm

Danh Khôi Real 1

Chuyên viên kinh doanh

Danh Khôi Real 1

Bình Định

Hạn nộp: 20/05/2021 7 - 10 triệu Chat

+ Xem thêm

Công ty Cổ phần Bất Động Sản MGVP

JOB CHUYÊN VIÊN KINH DOANH ĐI LÀM NGAY SAU TẾT

Công ty Cổ phần Bất Động Sản MGVP

Toàn quốc, Hồ Chí Minh, Hà Nội, Quảng Ninh, Kiên Giang

Hạn nộp: 30/01/2021 5 - 7 triệu Chat

+ Xem thêm

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Mẫu CV Bất động sản đẹp nhất (xem tất cả mẫu CV)

Bất động sản luôn là một lĩnh vực thu hút sự quan tâm của nhiều nhà đầu tư vì đây là một lĩnh vực mang lợi ích rất to lớn và có tính lâu bền. Hiện nay, tại Bình Định, bất động sản đang trở thành một lĩnh vực đầy tiềm năng và có sự phát triển khá ấn tượng. Bài viết sau đây giúp bạn hiểu thế nào là bất động sản và cung cấp thông tin về việc làm bất động sản tại Bình Định.

1. Bất động sản là gì?

Bất động sản là gì?

1.1. Khái niệm

Bất động sản (tiếng Anh: real property, real estate) có thể hiểu một cách chung nhất đó là “tài sản bất động”, tức là tài sản mà bạn không thể di chuyển, chỉ có thể để nó ở một vị trí và giá trị của nó sẽ tăng theo thời gian.

Hiện nay, quan điểm về khái niệm bất động sản dùng để chỉ toàn bộ tài sản gắn liền với mặt đất vĩnh viễn cả phía trên mặt đất và dưới lòng đất, bao gồm cả mặt đất, và những tài sản này được phép thực hiện trao đổi, mua bán bởi người sở hữu chúng.

1.2. Nguồn gốc của thuật ngữ “bất động sản” (real property, real estate)

Trong tiếng Anh, thuật ngữ bất động sản được dịch ra là “real property” và “real estate”. Cả hai cụm từ tiếng Anh này đều có chung thành tố “real” xuất phát từ từ “res” trong tiếng Latin có nghĩa là “vật” và phân biệt với “người”. Chính vì vậy, pháp luật của một số nước đã có sự phân biệt rõ ràng giữa “bất động sản” và “động sản” (quần áo, đồ nội thất, xe cộ,…). Bất động sản có thể được chuyển nhượng cùng với đất đai nhưng động sản thì không.

Thuật ngữ tiếng Anh của “bất động sản” được một số tài liệu lịch sử xác nhận là đã xuất hiện lần đầu tiên vào năm 1666. Đây là một bằng chứng cho thấy giai cấp phong kiến từ xưa đã rất coi trọng các vấn đề về đất đai và quyền sử dụng đất.

1.3. Phân loại

Bất động sản thường được chia làm ba loại như sau:

- Bất động sản có đầu tư xây dựng: Đây là nhóm bất động sản chủ yếu, chiếm tỉ trọng lớn trong các giao dịch, tương đối phức tạp, có ảnh hưởng không nhỏ đến quá trình công nghiệp hóa – hiện đại hóa (ví dụ: nhà ở, nhà xưởng, công trình thương mại – dịch vụ, trụ sở làm việc,…)

- Bất động sản không đầu tư xây dựng: Đây là loại bất động sản bao gồm đất nông nghiệp, đất chưa sử dụng, đất bỏ hoang, đất hiếm

- Bất động sản đặc biệt: Đây là loại bất động sản bao gồm công trình bảo tồn cấp quốc gia, các di tích lịch sử - văn hóa, công trình tôn giáo - tín ngưỡng

Nhiều người lao động muốn tìm việc làm tại Bình Định đã sử dụng timviec365.vn

2. Thực trạng lĩnh vực bất động sản tại Bình Định

Thực trạng lĩnh vực bất động sản tại Bình Định

2.1. Giá trị bất động sản luôn có sự biến động

Bình Định là một tỉnh thuộc khu vực Duyên hải Nam Trung Bộ của Việt Nam, có địa hình tương đối phức tạp, bao gồm vùng núi, vùng đồi, vùng đồng bằng và vùng ven biển, khí hậu mang tính chất nhiệt đới ẩm gió mùa, mùa khô kéo dài, mùa mưa thường xuất hiện những cơn bão lớn. Có thể thấy, Bình Định nằm trong vùng địa lý khá là khắc nghiệt nhưng vẫn sở hữu những vùng đất có vị trí đắc địa ở ven biển nên giá trị bất động sản tại đây luôn có sự biến động khó lường. Trước năm 2020, một số khu vực ven biển của Bình Định có mức giá từ 2 triệu đến 3 triệu đồng/m2 thì đến thời điểm hiện tại, giá đất đã tăng lên gấp 10 lần (tối đa 25 triệu – 30 triệu đồng/m2). Có những khu vực có giá đất lên đến 30 triệu đồng/m2. Những lô đất thuộc khu vực trung tâm trên trục đường Xuân Diệu – An Dương Vương – Nguyễn Huệ đã đạt ngưỡng 100 triệu đến 200 triệu đồng/m2 và có thể lên đến 300 triệu đồng/m2. Giá trị bất động sản ở vùng ngoại ô cũng tăng từ khoảng 2 đến 3 lần.

2.2. Các nhà đầu tư bất động sản đang chuyển hướng về Bình Định

Các nhà đầu tư bất động sản đang có xu hướng đầu tư về các tỉnh, trong đó có Bình Định do thị trường bất động sản tại các đô thị lớn tại Hà Nội hay thành phố Hồ Chí Minh đang có sức cạnh tranh lớn, họ cũng không muốn phụ thuộc quá nhiều vào những thị trường như vậy vì sẽ có rất nhiều rủi ro nếu không đa dạng hóa thị trường kinh doanh bất động sản.

2.3. Bất động sản du lịch – nghỉ dưỡng đang tăng lên

Bình Định là một tỉnh có nhiều lợi thế về mặt du lịch nên các nhà đầu tư bất động sản (FLC, Sun Group, TMS Group, Tập đoàn Hoa Sen…) đang có sự chuyển hướng đầu tư vào lĩnh vực này tại đây. Chính vì vậy mà số lượng bất động sản nghỉ dưỡng – du lịch tại Bình Định đang tăng lên, có thể kể đến các dự án: FLC Beach and Golf Resort Quy Nhơn; MS Luxury Hotel & Residence Quy Nhơn, Khu du lịch tích hợp cáp treo của Vin Group; Tổ hợp khách sạn – thương mại – căn hộ cao cấp của Hoa Sen Group;…

3. Việc làm bất động sản tại Bình Định có những lợi thế gì?

Việc làm bất động sản tại Bình Định có những lợi thế gì?

3.1. Ngành du lịch phát triển mạnh

Ngành du lịch của Bình Định đang có sự phát triển mạnh mẽ nhờ có những lợi thế về thiên nhiên và lịch sử văn hóa:

- Về mặt điều kiện tự nhiên: Bình Định là tỉnh nằm ven biển nên sẽ rất thuận lợi khi phát triển du lịch biển. Thiên nhiên tại đây còn hoang sơ, chưa bị con người can thiệp quá nhiều. Bình Định sở hữu khá nhiều danh lam thắng cảnh: Bán đảo Phương Mai, Bãi tắm Hoàng Hậu, Suối khoáng nóng Hội Vân; thắng cảnh Hầm Hô; Suối Tiên (Quy Nhơn),…

- Về mặt lịch sử - văn hóa: Bình Định có bề dày lịch sử - văn hóa, từng là cố đô của vương quốc Chămpa, gắn liền với văn hóa Sa Huỳnh, là nơi khởi đầu của phong trào nông dân khởi nghĩa thế kỉ 18, nên đây là nơi lưu lại rất nhiều dấu tích từ thời kì cổ đại cho đến thời kì cận hiện đại. Do đó, Bình Định sở hữu khá nhiều di tích lịch sử, các công trình văn hóa cùng các loại hình nghệ thuật, lễ hội đặc sắc như: Thành Hoàng Đế (tên trước đây là thành Đồ Bàn); lăng Võ Tánh; chùa Thập Tháp (Thập Tháp Di Đà); Di tích Chămpa; hát bội; tuồng; nhạc võ Tây Sơn; lễ hội Đống Đa; lễ hội cầu ngư;…

Nhìn chung, Bình Định là một nơi có thể phát triển đa dạng các loại hình du lịch: du lịch – nghỉ dưỡng, du lịch văn hóa – lịch sử - tâm linh, du lịch hội nghị - khoa học,…

Nhờ có những điều kiện thuận lợi như vậy Bình Định đã thu hút được một lượng khách du lịch khá lớn và ổn định, tính riêng trong năm 2018, tỉnh đã có hơn 4 triệu lượt khách du lịch. Sự gia tăng của lượng khách du lịch đến với Bình Định đòi hỏi phải phát triển các dự án bất động sản du lịch - nghỉ dưỡng phục vụ nhu cầu của người dân và khách du lịch. Có thể thấy, đây là một nơi đầy triển vọng để nhân sự kinh doanh bất động sản du lịch – nghỉ dưỡng được thể hiện và phát huy năng lực của mình.

3.2. Mặt bằng giá thành thấp

Lĩnh vực bất động sản tại Bình Định còn non trẻ và có nhiều tiềm năng chưa được khai thác nên các nhà đầu tư đang chuyển dòng vốn của mình về đây do giá trị bất động sản ở đây còn thấp, nếu được đầu tư đúng cách thì khả năng sinh lời là rất cao trong khi vốn bỏ ra ban đầu không quá nhiều. Việc đầu tư ở các đô thị lớn tuy cũng mang lại lợi nhuận cao nhưng tiền vốn bỏ ra tương đối lớn, có khá nhiều rủi ro.

3.3. Sự cạnh tranh không quá gay gắt

Bình Định là một tỉnh ven biển miền Trung, vị trí gặp một vài bất lợi trong các hoạt động kinh doanh so với các đô thị lớn như Hà Nội hay thành phố Hồ Chí Minh. Tuy nhiên, các nhà đầu tư sẽ không vì vậy mà bỏ qua Bình Định – một thị trường bất động sản đầy tiềm năng, họ cho rằng dù chỉ là một tỉnh nhưng nơi đây cũng sở hữu những vị trí đắc địa để đầu tư bất động sản. Các nhà đầu tư hiện nay cũng không quá đặt nặng việc đầu tư vào thành phố hay tỉnh lẻ mà họ quan tâm đến vị trí mình sẽ đầu tư có đẹp hay không và sẽ sinh lời bao nhiêu. Khi thị trường bất động sản ở các đô thị lớn đang bão hòa và có sự cạnh tranh rất khốc liệt thì các nhà đầu tư sẽ tìm đến các thị trường như tỉnh Bình Định để tránh được những điều đó. Vì vậy, cơ hội tìm việc làm bất động sản tại Bình Định đang rất rộng mở với nhân sự của lĩnh vực này.

3.4. Hạ tầng giao thông đồng bộ

Hạ tầng giao thông đang được tỉnh Bình Định đầu tư xây dựng và nâng cấp. Đây là một trong số ít các tỉnh thành sử dụng cả 4 loại giao thông trọng điểm: Đường bộ, đường sắt, đường thủy và đường hàng không. Trong đó, đặc biệt phải kể đến hệ thống giao thông đường bộ và đường hàng không của Bình Định:

- Đường bộ: Hệ thống giao thông đường bộ đã hoàn thiện, kết nối với các tuyến quốc lộ huyết mạch, quan trọng và kết nối với cả tuyến đường nối ra sân bay Phù Cát, đến các khu du lịch – nghỉ dưỡng, khu kinh tế.

- Đường hàng không: Bình Định sở hữu sân bay Phù Cát là một trong ba sân bay có lượng khách đông đảo của khu vực Tây Nguyên – Nam Trung Bộ (sau sân bay  quốc tế Đà Nẵng và sân bay Cam Ranh). Sân bay Phù Cát được Tổng công ty cảng hàng không Việt Nam đầu tư nâng cấp để trở thành Cảng hàng không quốc tế, công suất được mở rộng lên đến 4 triệu lượt khách/năm, tổng số chuyến bay một ngày có thể lên đến 40 chuyến. Các hãng hàng không lớn cũng đã mở đường bay kết nối thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội cùng nhiều thành phố lớn trên thế giới đến Quy Nhơn

Hạ tầng giao thông của tỉnh Bình Định được đồng bộ là một yếu tố thu hút các nhà đầu tư đến với nơi này. Vì đầu tư bất động sản cần có hệ thống giao thông đồng bộ, thông suốt thì dự án mới đạt được hiệu quả.

Nếu bạn chọn Bình Định là nơi sinh sống và làm việc cũng không cần quá lo lắng về vấn đề đi lại tại đây vì hạ tầng giao thông ở đây đáp ứng được nhu cầu di chuyển trên địa bàn tỉnh và kết nối được với nhiều tỉnh thành cùng các khu vực ngoài lãnh thổ Việt Nam.

3.5. Chính sách phát triển và thu hút đầu tư

Tỉnh Bình Định luôn tạo mọi điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư, tháo gỡ những vướng mắc về thủ tục hành chính để đẩy nhanh tiến độ triển khai các dự án. Việc chính quyền tạo một môi trường đầu tư thông thoáng, thực hiện các chính sách phát triển và thu hút đầu tư một cách cởi mở đã giúp cho lĩnh vực bất động sản tại đây có nhiều chuyển biến tích cực. Nhờ đó, nhân sự lĩnh vực kinh doanh bất động sản tại Bình Định có nhiều cơ hội việc làm hơn khi các dự án tại đây hiện đang được triển khai ngày một nhiều.

Là khu vực có thế mạnh về du lịch nên nhu cầu  tìm việc làm du lịch tại Bình Định của người dân là rất phổ biến tại đây. Nếu bạn cũng quan tâm đến việc làm này thì hãy truy cập timviec365.vn để tìm hiểu thêm nhé.

4. Những yêu cầu dành cho nhân sự lĩnh vực bất động sản

Những yêu cầu dành cho nhân sự lĩnh vực bất động sản

4.1. Kĩ năng giao tiếp

Kĩ năng giao tiếp là yêu cầu đầu tiên dành cho nhân sự lĩnh vực bất động sản khi tuyển dụng bất động sản tphcm, tại Bình Định hay bất kỳ đâu được các nhà tuyển dụng. Bạn cần có kĩ năng giao tiếp tốt để thương lượng, đàm phán, thuyết phục khách hàng của mình. Nếu dự án đã có uy tín và chất lượng thì việc nhân viên môi giới có khả năng giao tiếp khéo léo và thông minh sẽ giúp cho cả bạn và khách hàng đạt được lợi ích về tài chính trong mỗi thương vụ.

4.2. Trình độ chuyên môn

Trình độ chuyên môn là yêu cầu tối thiểu của nhân sự lĩnh vực bất động sản. Khách hàng và nhà tuyển dụng sẽ xem xét trình độ chuyên môn của bạn để đánh giá bạn có thể là một người làm việc chuyên nghiệp không. Trình độ chuyên môn vững chắc còn giúp bạn có thể theo đuổi lĩnh vực này lâu dài. Bên cạnh trình độ chuyên môn thì bạn cũng cần phải có hiểu biết về các lĩnh vực có liên quan đến bất động sản như kinh tế học, pháp luật, marketing, quản trị học. Những kiến thức của các lĩnh vực đó sẽ hỗ trợ bạn rất nhiều trong quá trình làm việc.

4.3. Khả năng chịu áp lực và sự bền bỉ

Khả năng chịu áp lực và sự bền bỉ sẽ giúp bạn vượt qua được áp lực trong công việc vì bất động sản là một lĩnh vực đầy biến động và không phải lúc nào bạn cũng gặp may mắn và thuận lợi. Trong quá trình làm việc, bạn chắc chắn sẽ có những lúc rơi vào trạng thái chán nản, thất vọng và muốn bỏ nghề. Vậy nên, nếu muốn làm việc lâu dài trong lĩnh vực này, bạn cần chịu được áp lực và có sự bền bỉ.

4.4. Sáng tạo – linh hoạt – nhạy bén

Đây là yếu tố sẽ giúp bạn thích ứng được với hoàn cảnh xung để đưa ra phương án kinh doanh thích hợp,xử lý các tình huống phát sinh khi thực hiện dự án, nắm bắt và cập nhật được tình hình thị trường đang diễn biến ra sao để không bị bước chậm lại so với những thay đổi trong lĩnh vực bất động sản.

4.5. Trung thực

Khi bạn làm việc khách hàng, bạn cần dựa vào khả năng giao tiếp của mình để thuyết phục họ thế nhưng bạn vẫn phải nói sự thật và trung thực với họ. Sự trung thực sẽ giúp bạn tạo được sự tin tưởng và mối quan hệ bền vững, lâu dài với khách hàng. Bản thân khách hàng cũng cần có những thông tin chính xác về bất động sản mình sẽ đầu tư và họ cũng đủ khả năng phán đoán xem người đang nói chuyện với mình đang trung thực hay gian dối. Sự trung thực còn thể hiện ở việc bạn luôn thẳng thắn khi trao đổi với khách hàng và đặt lợi ích của họ lên trên hết. Vậy nên, hãy luôn trung thực và chân thành với khách hàng của mình.

4.6. Có kiến thức về thổ cư

Kiến thức về thổ cư sẽ giúp bạn nắm được tình hình xung quanh căn hộ, ngôi nhà mình đang bán. Bạn cần tìm hiểu thật kĩ về hạ tầng cơ sở xung quanh đó (trường học, bệnh viện, ngân hàng, khu mua sắm, khu vui chơi,…) cùng với tình hình an ninh trật tự, tỉ lệ tội phậm và một số thông tin khác. Việc bạn hiểu và nắm rõ những thông tin này sẽ giúp bạn tư vấn cho khách hàng dễ dàng hơn mà không bị hỏi vặn lại hay rơi vào những tình huống khó xử vì không biết gì về thực trạng xung quanh căn hộ hay ngôi nhà mình đang bán.

4.7. Hiểu biết về công nghệ

Hiểu biết về công nghệ giúp bạn tổ chức và sắp xếp công việc hợp lý, đồng thời, hệ thống phần mềm hiện đại sẽ giúp bạn tiếp cận và duy trì được quan hệ với khách hàng lâu năm, tìm kiếm được những khách hàng tiềm năng. Sử dụng thành thạo và ứng dụng công nghệ hiện đại trong lĩnh vực bất động sản còn giúp bạn cập nhật nhanh chóng tình hình thị trường cũng như những kiến thức mới về lĩnh vực này.

4.8. Các kĩ năng khác

Ngoài những yêu cầu kể trên, bạn còn cần sử dụng thành thạo các kĩ năng như: làm việc nhóm, làm việc độc lập, quản trị để có thể làm việc hiệu quả, luôn ở trong thế chủ động ở mọi hoàn cảnh. Bạn cũng sẽ tự tin và quyết đoán hơn trong mọi việc nhờ có những kĩ năng này. Hơn nữa, bạn không được bỏ qua ngoại ngữ - yếu tố giúp bạn mở rộng thị trường và khách hàng ra ngoài địa bản tỉnh Bình Định và lãnh thổ Việt Nam.

Bài viết trên đây đã giúp bạn hiểu được bất động sản là gì và giúp bạn có thêm thông tin về việc làm bất động sản tại Bình Định. Hy vọng bạn sẽ nắm bắt được cơ hội việc làm tại đây và ngày một thành công hơn trong lĩnh vực bất động sản.


Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype