Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Việc làm Thư ký - Trợ lý mới nhất tại kiên giang

Tuyển dụng, tìm việc làm Thư ký - Trợ lý tại Kiên Giang tháng 12/2021 (3 việc làm)

Công Ty Bảo Hiểm Chubb Life//////

Trợ lý nhân sự

Công Ty Bảo Hiểm Chubb Life//////

Toàn quốc

Hạn nộp: 31/12/2021 Thỏa thuận Chat

+ Xem thêm

Thành Đạt Entertaiment

Tuyển dụng Trợ Lý OA

Thành Đạt Entertaiment

Toàn quốc

Hạn nộp: 31/12/2021 15 - 20 triệu Chat

+ Xem thêm

VN888

TRỢ LÝ – PHIÊN DỊCH VIÊN TIẾNG TRUNG

VN888

Toàn quốc

Hạn nộp: 15/11/2021 Trên 30 triệu Chat

+ Xem thêm

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Mẫu CV Thư ký - trợ lý đẹp nhất (xem tất cả mẫu CV)

Thư ký trợ lý được xem là những người bên cạnh hỗ trợ, giúp đỡ các lãnh đạo cấp cao và là cánh tay trái đắc lực của họ. Nếu đang ở Kiên Giang và có nhu cầu tìm việc làm trong lĩnh vực này thì bài viết dưới đây của Timviec365.vn sẽ giúp bạn bỏ túi những bí quyết tìm việc làm thư ký trợ lý tại Kiên Giang.

1. Kiên Giang - Tiềm năng phát triển kinh tế

Kiên Giang - một tỉnh thành được biết đến bởi những giá trị văn hóa và du lịch nổi tiếng. Những năm gần đây, tỉnh thành này đã có những nỗ lực đáng kể trong công cuộc khai thác thế mạnh của mình để phát triển mạnh mẽ nền kinh tế, mang lại những thành tựu nhất định, nhằm mục tiêu ổn định cuộc sống cho người dân, góp một phần công sức trong hành trình đổi mới của đất nước.

1.1. Điều kiện tự nhiên thuận lợi

Kiên Giang - tỉnh thành thuộc khu vực miền Tây sông nước của Việt Nam, nơi đây nằm ven biển dọc khu vực Đồng bằng sông Cửu Long. Với địa hình đa dạng, có sông, có núi, lại có nhiều biển đảo, giúp Kiên Giang thuận lợi trong việc phát triển nhiều loại hình kinh tế phong phú, mang lại sức sống nhộn nhịp cho con người nơi đây.

Kiên Giang với nhiều điểm tiếp giáp với các tỉnh thành như: An Giang ở phía Đông Bắc, Cần Thơ và Hậu Giang ở phía Đông, Bạc Liêu ở phía Đông Nam, Cà Mau ở phía Nam, có đường biên giới phía Tây cách quốc gia Campuchia khoảng 54 km, và phía Tây Nam giáp với vùng Vịnh Thái Lan - một trong những vùng vịnh biển có nhiều trữ lượng tài nguyên biển và dầu mỏ. Với vị trí địa lý được đánh giá cao về tầm chiến lược quan trọng, Kiên Giang rất thuận lợi trong việc giao lưu kinh tế, học hỏi các giá trị văn hóa, khoa học công nghệ từ các tỉnh lân cận cũng như các quốc gia láng giềng của Việt Nam, gần nhất với Kiên Giang là các quốc gia Campuchia, Malaysia, Thái Lan và Singapore. Bên cạnh đó với đường bờ biển dài, đẹp và sở hữu hơn 100 đảo nhỏ, đã tạo không ít cơ sở và nền tảng để Kiên Giang có thể phát triển các ngành đánh bắt cá, nuôi trồng thủy sản và du lịch biển đảo. Đặc biệt nổi tiếng là Đảo Phú Quốc, một trong những điểm đến du lịch hấp dẫn đại diện không chỉ cho bộ mặt của Kiên Giang mà còn là bộ mặt của đất nước. 

Với địa hình đa dạng, cùng với nhiều phù sa của tỉnh thành và được bồi đắp bởi con sông Cửu Long, nông nghiệp trồng lúa nước là một lĩnh vực chính ở đây. Nhìn chung, ở các tỉnh thành khu vực miền Tây, kinh tế của họ chủ yếu là nông nghiệp. Tuy nhiên, ít có nơi nào mà có nhiều điều kiện để phát triển nhiều lĩnh vực khác nhau như là ở Kiên Giang. 

điều kiện tự nhiên thuận lợi

Bên cạnh nông nghiệp, với trữ lượng khoáng sản lớn, nổi bật là than bùn và đá vôi, đủ để làm nguyên liệu cung cấp cho ngành công nghiệp chế biến vật liệu xây dựng tại Kiên Giang. Hơn nữa, do hoạt động khai thác biển diễn ra mạnh mẽ, cũng là một điểm nhấn quan trọng trong việc tập trung phát triển lĩnh vực xuất khẩu, các sản phẩm chế biến từ hoạt động khai thác biến có giá trị cao, có thể xuất khẩu ra nước ngoài và phân phối trên địa bàn toàn quốc. Điển hình là đặc sản nước mắm Phú Quốc, một sản phẩm mà khách du lịch không thể không mua khi ghé thăm Kiên Giang.

1.2. Hạ tầng và chính sách hiện đại

Có thể nói, với điều kiện tự nhiên vô cùng thuận lợi, là một điểm đáng mừng cho tỉnh thành này trong bối cảnh đâu đâu cũng phát triển không ngừng.

Bên cạnh điều kiện tự nhiên ban cho, chúng ta vẫn không quên nhìn nhận lại những cố gắng của Kiên Giang trong công tác xây dựng và hoàn thiện hạ tầng, cơ sở vật chất theo hướng hiện đại hóa, công nghiệp hóa, áp dụng những thành tựu khoa học kỹ thuật tiên tiến trên thế giới. Giờ đây, nhìn lại một bức tranh Kiên Giang không những mang vẻ đẹp thơ mộng của núi rừng, biển cả mà còn mang nét đẹp hiện đại, văn minh của những con đường tráng nhựa, những trường học, những kiến trúc cao tầng đồ sộ,... Tất cả đều tạo nên một môi trường hết sức thuận lợi.

hạ tầng và chính sách hiện đại

Nói đến cơ sở hạ tầng giao thông, phải kể đến hai sân bay có quy mô lớn ở Kiên Giang, đó là sân bay Rạch Giá và sân bay quốc tế Phú Quốc. Nơi được xem như là điểm trung chuyển của những giá trị tài chính cho tỉnh thành này. Đồng thời, các hạ tầng về giáo dục (Đại học Kiên Giang) và y tế, văn hóa,... cũng góp phần tạo điểm nhấn cho bức tranh Kiên Giang.

Bên cạnh sự hoàn thiện hạ tầng cơ sở, tỉnh thành này cũng đã chủ động trong chiến lược xây dựng và hoạch định các chính sách,cơ chế thúc đẩy kinh doanh và đầu tư kinh tế. Khuyến khích khởi nghiệp và thu hút đầu tư trực tiếp từ nước ngoài. Tất cả đều đã giúp Kiên Giang phát triển như hôm nay.

2. Cơ hội  tìm việc làm thư ký trợ lý tại Kiên Giang

Như đã nói ngay từ đầu, thư ký trợ lý là một lĩnh vực ngành nghề mà bất cứ nơi đâu cũng có nhu cầu tuyển dụng. Tuy nhiên, ngay tại Kiên Giang, bạn sẽ thấy lĩnh vực này có những môi trường và lĩnh vực để phát triển theo cách riêng của nó.

2.1. Triển vọng cho việc làm thư ký trợ lý tại Kiên Giang

Với một thị trường kinh tế nhộn nhịp như là ở Kiên Giang thì hẳn không chỉ riêng lĩnh vực ngành nghề thư ký trợ lý mà còn rất nhiều lĩnh vực ngành nghề khác cũng có nhiều cơ hội và triển vọng để phát triển.

Tuy nhiên, xét về tầm quan trọng và vai trò của ngành nghề này, có thể khẳng định đây là một lĩnh vực có khả năng thành công cao. Tại sao lại nói như thế? Như chúng ta đã biết, bất cứ một lãnh đạo cấp cao nào trong các doanh nghiệp, tối thiểu là ở cấp trưởng phòng trở lên, đều sẽ có một người thư ký hay trợ lý ở bên cạnh để giúp họ một phần gánh nặng công việc. Còn đối với những ai có điều kiện, họ cũng có thể thuê cho mình một thư ký, trợ lý riêng, đôi khi ngoài các việc chung, họ còn phải lo lắng thêm những việc riêng, mang tính cá nhân cho lãnh đạo của mình. 

triển vọng cho việc làm thư ký trợ lý

Lại xét về tỉnh thành Kiên Giang, với một nơi có nền kinh tế nhộn nhịp, rất nhiều doanh nghiệp và tổ chức, không chỉ riêng Việt Nam mà còn ở các quốc gia khác đã thành lập và hoạt động trên nhiều lĩnh vực tại đây. Vậy theo bạn, họ có cần tuyển dụng thư ký trợ lý hay không? Chắc chắn phải khẳng định câu trả lời là có, đúng không nào? Các doanh nghiệp, tổ chức ở một tầm cỡ và quy mô phát triển nhất định nào đó, khối lượng công việc của họ sẽ nhiều hơn, dẫn đến nhu cầu cần một người san sẻ bớt các công việc phụ, và đó là những người thư ký trợ lý.

2.2. Kỹ năng tìm kiếm thông tin việc làm thư ký trợ lý tại Kiên Giang

Vậy chúng ta phải tìm kiếm các thông tin tuyển dụng việc làm thư ký trợ lý tại Kiên Giang ở đâu? Đây cũng là một vấn đề lớn mà ít nhiều các ứng viên đều gặp phải. Thực tế cho thấy, các ứng viên, đặc biệt là các sinh viên trẻ đều ít trang bị các kỹ năng cần thiết để phục vụ cho quá trình tìm kiếm việc làm. Khiến cho quá trình ấy kéo dài và gặp nhiều khó khăn, trở ngại. Chính vì vậy, đừng quá thờ ơ với việc này.

kỹ năng tìm việc làm thư ký trợ lý

Hãy chủ động trong mọi phương tiện có thể áp dụng trong công cuộc tìm kiếm các thông tin. Bạn sẽ thấy khả năng tìm được việc làm sẽ cao hơn đấy. Tận dụng những mối quan hệ của bản thân, nếu bạn ít mối quan hệ, hãy tập dần việc giao lưu, mở rộng quan hệ với nhiều người, trước hết là người thân, bạn bè,... Bên cạnh đó, hãy sử dụng mạng internet để tiếp cận các thông tin đăng tuyển của các nhà tuyển dụng. Chẳng hạn như việc bạn truy cập vào website Timviec365.vn,một website đã được hàng nghìn ứng viên trên toàn quốc đặt niềm tin tìm việc làm, mang lại những thuận lợi và tiện ích không hề nhỏ cho bạn. Hãy truy cập Timviec365.vn ngay để tìm việc làm thư ký trợ lý tại Kiên Giang không còn là nỗi lo đối với bạn.

2.3. Một số việc làm thư ký trợ lý tại Kiên Giang

Mặc dù đây là một lĩnh vực ngành nghề khá rộng, tuy nhiên ở bài viết này, chúng tôi sẽ chỉ đề cập đến các cơ hội việc làm cụ thể trong ngành thư ký trợ lý được đánh giá là có môi trường phát triển và tiềm năng lớn tại Kiên Giang.

2.3.1. Thư ký văn phòng tại Kiên Giang

Công việc đầu tiên này chắc hẳn ai cũng đã quen thuộc và dễ dàng nhận ra, đó là nhân viên thư ký văn phòng. Vị trí công việc này thường hay được các doanh nghiệp, tổ chức tuyển dụng. Đó có thể là các doanh nghiệp kinh doanh tư nhân hay các tổ chức, doanh nghiệp thuộc nhà nước. 

thư ký văn phòng

Thư ký văn phòng như chính cái tên của nó, địa điểm họ làm việc là tại văn phòng. Nhiệm vụ của vị trí công việc này có thể bao gồm cụ thể như sau: sắp xếp, ghi chép, lưu trữ những văn bản giấy tờ, tài liệu, hợp đồng của công ty, doanh nghiệp, tổ chức; quản lý và theo dõi các thiết bị văn phòng, cơ sở vật chất trong công ty; thực hiện mua các thiết bị, giấy tờ, các văn phòng phẩm khi công ty, doanh nghiệp yêu cầu, hạch toán việc thu chi và báo cáo hàng tháng theo định kỳ; sắp xếp và phổ biến lịch họp cho các phòng ban, bộ phận của công ty, doanh nghiệp; ghi chép biên bản cuộc họp và lưu trữ nó; thực hiện các thao tác chuẩn bị trước các cuộc họp của ban lãnh đạo; sắp xếp lịch công tác và lịch hẹn với đối tác cho các lãnh đạo; đảm bảo vệ sinh văn phòng sạch sẽ; đảm bảo an toàn cho các thiết bị tại văn phòng; thường xuyên kiểm tra và giám sát các tình huống có thể phát sinh trong công việc; thực hiện các nhiệm vụ khác nếu lãnh đạo phân công.

Thư ký văn phòng mang tính chất làm việc tổng hợp. Chính vì vậy nhiệm vụ của họ có thể tương đối nhiều và đôi khi vượt quá nội dung công việc. Tuy nhiên, nhìn chung thư ký văn phòng đa phần công việc nhiều nhưng khá nhẹ nhàng, phù hợp với các bạn nữ tốt nghiệp các ngành văn thư, các ngành thuộc khoa học xã hội hay các chuyên ngành liên quan khác.

2.3.2. Trợ lý kinh doanh tại Kiên Giang

Tại Kiên Giang, thị trường kinh doanh là rất đa dạng lĩnh vực và phong phú ở nhiều loại sản phẩm và dịch vụ. Chính vì thế, nhu cầu tuyển dụng một người trợ lý kinh doanh là rất cần thiết. Người này vừa có thể san sẻ công việc trong kinh doanh, vừa có thể đại diện họ làm việc lúc họ không có mặt.

Vậy trợ lý kinh doanh hay còn gọi là Sales Admin có nhiệm vụ cụ thể gì? Một người trợ lý kinh doanh có thể làm dưới cấp một trưởng phòng kinh doanh, hay cũng có thể làm dưới cấp quản lý của giám đốc kinh doanh. Tuy nhiên, nhìn chung nhiệm vụ của họ cũng đa phần tương tự nhau. Công việc chính của trợ lý kinh doanh đó là: thực hiện giám sát và theo dõi hoạt động, tình hình bán hàng của các đại lý, nhà phân phối; thực hiện triển khai các chương trình khuyến mãi, chương trình thưởng của doanh nghiệp cho các nhà phân phối, đại lý; quản lý và theo dõi quá trình làm việc của các nhân viên kinh doanh; tổng hợp và xây dựng báo cáo nộp lại cho trưởng phòng kinh doanh hay giám đốc kinh doanh; thực hiện gặp gỡ và trao đổi với các đối tác theo yêu cầu của lãnh đạo; đi công tác theo sự phân công của lãnh đạo; kiểm tra số lượng hàng tồn kho và giải quyết trong quyền hạn có thể cho phép; đại diện lãnh đạo bộ phận kinh doanh đứng ra gặp gỡ, kỹ hợp đồng với các đối tác và xử lý các phản hồi từ khách hàng; phối hợp với các bộ phận liên quan để mở các lớp đào tạo chuyên môn cho nhân viên cấp dưới; đảm bảo doanh số bán hàng cho bộ phận kinh doanh; chuẩn bị các báo cáo thường kỳ trong các cuộc họp với ban lãnh đạo; hỗ trợ trong công tác hoạch định chiến lược, xây dựng ý tưởng bán hàng cho lãnh đạo bộ phận kinh doanh,...

trợ lý kinh doanh

Nếu chuyên ngành của bạn là các lĩnh vực liên quan đến kinh tế, bạn không ngại thử thách và muốn khám phá năng lực bản thân.Bạn cũng có ít nhiều kinh nghiệm trong kinh doanh, không ngại đi công tác xa thì đây sẽ là một công việc rất phù hợp với bạn. Thu nhập của trợ lý kinh doanh cũng rất hấp dẫn, trung bình bạn có thể kiếm từ khoảng 10 - 12 triệu/ tháng.

2.3.3. Thư ký dự án tại Kiên Giang

Tại Kiên Giang, các dự án hay các công trình liên quan đến các hạ tầng bất động sản phục vụ cho ngành du lịch nghỉ dưỡng là rất nhiều. Chính vì thế, nhu cầu tuyển dụng thư ký dự án cũng rất nhiều. 

Bởi vì một người quản lý dự án có khối lượng công việc và chịu trách nhiệm rất nhiều cho toàn bộ dự án đó từ giai đoạn khởi công cho đến giai đoạn hoàn thành.Vì thế, họ rất cần một người thư ký bên cạnh. Thư ký dự án có thể là một trợ thủ đắc lực đối với họ. 

thư ký dự án

Nhiệm vụ của một người thư ký dự án đó là: hỗ trợ và giúp đỡ quản lý dự án trong quá trình tiến hành thi công; quản lý chất lượng các nguyên vật liệu xây dựng và báo cáo với người quản lý dự án để họ phê duyệt; lưu giữ các hồ sơ với các đối tác cung ứng nguyên vật liệu; đôn đốc nhân công làm việc; đảm bảo chất lượng an toàn lao động và vệ sinh môi trường của công trình dự án; sắp xếp và báo lại với người quản lý lịch họp, lịch công tác; đi công tác với người quản lý dự án nếu có yêu cầu; tham gia vào việc xây dựng các ý kiến đóng góp để hoàn thiện chất lượng hơn công trình dự án; tiếp nhận các phản hồi và ý kiến của công nhân, đối tác hay người dân xung quanh liên quan đến dự án; thực hiện các nhiệm vụ khác theo sự phân công.

Thư ký dự án là một vị trí công việc có vai trò hết sức quan trọng trong việc hỗ trợ người quản lý dự án hoàn thành các công đoạn để dự án có thể hoàn thiện một cách nhanh nhất và chất lượng nhất. Thu nhập của vị trí công việc này cũng khá cao, ngoài ra do tính chất công việc phải đi thực địa và kiểm tra thi công nhiều nên việc làm này thích hợp với các ứng viên là nam hơn. 

2.3.4. Trợ lý phiên dịch tại Kiên Giang

Công việc cuối cùng thuộc lĩnh vực ngành nghề thư ký trợ lý mà chúng tôi muốn giới thiệu cho các ứng viên tại Kiên Giang đó là trở thành một trợ lý phiên dịch . 

Với vị trí địa lý của Kiên Giang, có rất nhiều thuận lợi trong việc giao lưu với các quốc gia trong khu vực. Bên cạnh đó, hiện nay trên địa bàn tỉnh thành này, cũng có rất nhiều các doanh nghiệp và tổ chức thuộc vốn đầu tư nước ngoài đang hoạt động trên nhiều lĩnh vực. Chính vì vậy, cơ hội và triển vọng cho ngành nghề này cũng cao hơn.

Các lãnh đạo cấp cao ở các doanh nghiệp nước ngoài thường không biết nhiều về ngôn ngữ Việt Nam cũng như thị trường của Kiên Giang. Họ rất có nhu cầu cần một người trợ lý kiêm phiên dịch để hỗ trợ họ trong quá trình làm việc. Điều này sẽ giúp họ tiếp cận nhanh hơn với thị trường cũng như đẩy nhanh tiến độ làm việc với các đối tác Việt Nam.

trợ lý phiên dịch

Nhiệm vụ của trợ lý phiên dịch là tương đối vất vả. Bởi vì tính chất vừa là trợ lý, vừa là phiên dịch nên họ phải là những người sát cánh cùng các lãnh đạo người nước ngoài trên mọi mặt trận. Họ sẽ phải phiên dịch các cuộc trao đổi giữa lãnh đạo với các đối tác Việt Nam, hầu như đều phải đi công tác xa, đôi khi là đi ra nước ngoài để làm việc; đại diện lãnh đạo làm việc với các bộ phận trong doanh nghiệp; phiên dịch lại các phản hồi, ý kiến của nhân viên cho lãnh đạo nghe và ngược lại; sắp xếp lịch công tác và các cuộc họp cho các nhà lãnh đạo; chuẩn bị các báo cáo tổng hợp của các phòng ban, bộ phận, phiên dịch và nộp cho lãnh đạo; làm các nhiệm vụ khác theo sự phân công của lãnh đạo.

Đây là một vị trí công việc cần khá nhiều chuyên môn cũng như các kỹ năng làm việc với áp lực và cường độ cao. Họ phải là những người có nền tảng ngoại ngữ tốt, am hiểu văn hóa và các phong tục của các lãnh đạo người nước ngoài để tránh sai sót trong khi phiên dịch và giúp đỡ họ làm việc. Chính vì bản chất công việc phức  tạp và có phần khó khăn hơn, cho nên mức thu nhập của ngành nghề này đã bù lại xứng đáng những gì mà họ bỏ ra. Trung bình thu nhập của một người trợ lý phiên dịch có thể nhận được khoảng trên 15 triệu/ tháng.

3. Điều làm nên thành công của nghề thư ký trợ lý

Nghề thư ký trợ lý - nghề tưởng dễ nhưng không dễ chút nào.Vậy các thư ký trợ lý trong tương lai đã có định hướng gì cho mình chưa? Nếu chưa, phần nội dung cuối cùng này, chúng tôi sẽ chia sẻ những điều làm nên thành công của nghề thư ký trợ lý. 

3.1. Các tố chất và kỹ năng cần có

Nếu muốn trở thành những trợ lý và thư ký trong tương lai, bạn phải có những tố chất và kỹ năng như sau:

Thứ nhất, kỹ năng quan sát, phân tích và tổng hợp thông tin: nghề thư ký trợ lý là một nghề chỉ những người giúp đỡ, hỗ trợ công việc cho một người khác. Chính vì vậy, họ cần trang bị cho bản thân kỹ năng quan sát, phân tích và tổng hợp thông tin. Quan sát nhanh sắc mặt của lãnh đạo để biết mình phải làm gì, phân tích các bối cảnh công việc và tổng hợp những gì mình cần làm để giải quyết nó.

các tố chất và kỹ năng cần có

Thứ hai, kỹ năng quản trị thời gian: quản trị thời gian là một kỹ năng quan trọng của nghề thư ký trợ lý, bởi phải biết quản trị thời gian của bản thân và của cả lãnh đạo của mình thì bạn mới biết việc gì nên ưu tiên trước, việc gì nên để sau rồi hẵng làm.

Thứ ba, kỹ năng sắp xếp: kỹ năng sắp xếp ở đây vừa là sắp xếp lịch làm việc, lịch họp, lịch công tác cho lãnh đạo vừa là kỹ năng sắp xếp các dữ liệu quan trọng trong công việc như các văn bản, hợp đồng, giấy tờ, tài liệu,...

Thứ tư, kỹ năng giao tiếp và xử lý tình huống: một người thư ký trợ lý đi bên cạnh các lãnh đạo cấp trên của mình thường xuyên phải giao tiếp với họ, cũng như phải giao tiếp với các đối tác khi trao đổi công việc. Chính vì thế, kỹ năng giao tiếp cũng rất quan trọng trong công việc này. Bên cạnh đó là kỹ năng đối phó với các tình huống có thể phát sinh khi lãnh đạo của bạn vắng mặt.

3.2. Những điều cấm kỵ nên tránh trong nghề thư ký trợ lý

Đối với nghề thư ký hay trợ lý, có một điều cấm kỵ mà bạn phải nắm rõ và tuân thủ nó để tránh xảy ra các sai sót nghiêm trọng. Những người làm trong nghề này là những người thân cận nhất với các lãnh đạo, họ cũng nắm giữ nhiều giấy tờ quan trọng. Chính vì vậy, họ cần tránh mang thông tin cá nhân của lãnh đạo ra ngoài, làm lộ các bí mật của công ty hay làm thay đổi, làm mất các dữ liệu,... Bên cạnh đó, người thư ký trợ lý cũng không nên xâm phạm quyền hạn quá nhiều vào cuộc sống riêng tư của các lãnh đạo.

những điều cấm kỵ trong nghề thư ký trợ lý

Trên đây là bài viết tổng hợp các bí quyết, kinh nghiệm và kiến thức để bạn có thể áp dụng trong quá trình xin việc làm thư ký trợ lý tại Kiên Giang. Cảm ơn các ứng viên đã xem bài!


Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype