Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Việc làm Thư ký - Trợ lý mới nhất tại lào cai

Tuyển dụng, tìm việc làm Thư ký - Trợ lý tại Lào Cai tháng 11/2021 (3 việc làm)

Công Ty Bảo Hiểm Chubb Life//////

Trợ lý nhân sự

Công Ty Bảo Hiểm Chubb Life//////

Toàn quốc

Hạn nộp: 31/12/2021 Thỏa thuận Chat

+ Xem thêm

Thành Đạt Entertaiment

Tuyển dụng Trợ Lý OA

Thành Đạt Entertaiment

Toàn quốc

Hạn nộp: 31/12/2021 15 - 20 triệu Chat

+ Xem thêm

VN888

TRỢ LÝ – PHIÊN DỊCH VIÊN TIẾNG TRUNG

VN888

Toàn quốc

Hạn nộp: 15/11/2021 Trên 30 triệu Chat

+ Xem thêm

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Mẫu CV Thư ký - trợ lý đẹp nhất (xem tất cả mẫu CV)

 

Việc làm thư lý trợ lý tại Lào Cai là một việc làm ổn định, với mức lương hấp dẫn cùng với rất nhiều cơ hội thăng tiến trong nghề, người làm thư ký trợ lý có trong quá trình làm việc sẽ được gặp nhiều người thành công trong cuộc sống. Ông cha đã có câu tục ngữ “Gần mực thì đen gần đèn thì sáng” những người thư ký trợ lý cạnh những vị sếp giỏi bạn sẽ được học hỏi rất nhiều điều, chính vì vậy mà việc làm thư ký trợ lý tại Lào Cai đang được rất nhiều bạn trẻ lựa chọn, bài viết sau đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về công việc của người thư ký trợ lý, có hội nghề thư ký trợ lý tại Lào Cai và đặc biệt là chỉ bạn một địa chỉ trang web tìm việc số một hiện nay để bạn có thể tìm và lựa chọn cho mình một công việc phù hợp nhất.

1. Điều kiện tự nhiên và tiềm năng tác động đến việc làm thư ký trợ lý tại Lào Cai

Lào Cai là tỉnh vùng cao biên giới thuộc Tây Bắc Bộ với vị trí địa lý có nhiều thế mạnh để phát triển kinh tế. Tỉnh có diện tích đất tự nhiên tương đối rộng 6.383,88 km2, độ phì nhiêu cao, rất màu mỡ và đa dạng nên thích hợp trồng các loại cây nông nghiệp, công nghiệp, phát triển nông nghiệp ở tỉnh.Là vùng cao biên giới địa hình có nhiều khó khăn trong giao thông đường bộ nhưng hệ thống sông suối của vùng lại được phân bố khá dày, địa bàn tỉnh có đến 2 con sông lớn chảy qua là sông Hồng và sông chảy bắt nguồn từ Trung Quốc với hệ thống sông khá dày tạo điều kiện thuận lợi cho Lào Cai phát triển nhiều công trình thủy lợi. Ngoài ra khoáng sản và tài nguyên rừng của tỉnh cũng có nhiều thế mạnh để phát triển làm giàu cho vùng đất Lào Cái.

Điểm đặc biệt không thể không nói đến ở vùng đất Lào Cai đó chính là tiềm năng thương mại kinh tế cửa khẩu. Với vị trí địa lý giáp với nhiều nước Lào Cai nổi tiếng với cửa khẩu quốc tế Lào Cai – Hà Khẩu, với 3 điểm thông quan phải nói đây là một cầu nối quan trọng cho hành lang kinh tế, Là cửa ngõ của Việt Nam và các nước ASEAN. Phía Bắc có duy nhất một cửa khẩu quốc tế nằm trong lòng một thành phố trực thuộc, chính vì vậy mà nó có rất nhiều lợi thế từ kho bãi, logicstics, giám định hàng hóa dịch vụ thương mại vận tải, , cảng ICD…Lào Cai phát triển được như ngày hôm nay một phần là nhờ vào cửa khẩu này. Ngoài ra du lịch tại lào cai cũng rất phổ biến, do có được nguồn tài nguyên du lịch phong phú, đa dạng mang những nét đặc trưng độc đáo, đặc biệt phải kể đến đỉnh núi Phan xi păng cao nhất Đông Dương thu hút khá đông khách du lịch đến với tỉnh, mang lại nguồn lợi cao về kinh tế.

Thư ký trợ lý tại Lào Cai

2. Cơ hội việc làm của người làm thư ký trợ lý tại Lào Cai

Việc làm thư ký trợ lý tại Lào Cai có nhiều cơ hội để phát triển, như phân tích ở trên chung ta thấy được lào cai có rất nhiều thế mạnh để phát triển kinh tế vùng chính vì vậy mà trong những năm gần đây Lào Cai đã thu hút được tất nhiều nhà đầu tư đến tỉnh để đầu tư phát triển, nghề làm thư ký trợ lý cũng vì thế mà phát triển theo. Hiện nay nghề thư ký trợ lý được coi là nghề có rất nhiều cơ hội thăng tiến và có nhu cầu tuyển dụng khá nhiều, hàng năm có hàng ngàn công ty ra đời, mỗi công ty doanh nghiệp đều cần ít nhất một thư ký trợ lý cho các vị trí, có nhiều công ty doanh nghiệp lớn thì số lượng thư ký trợ lý ở từng phòng ban do đó nhu cầu tuyển dụng việc làm thư ký trợ lý tại Lào Cai là rất cao.

2.1. Cơ hội xin việc dễ dàng tại Lào Cai

Lào Cai là tỉnh đang phát triển, có rất nhiều ngành nghề trong những năm gần đây phát triển mạnh đặc biệt là phát triển về du lịch, phát triển về thương mại – kinh tế cửa khẩu, phát triển nông nghiệp, công nghiệp của vùng, nhiều công trình thủy lợi được xây dựng, ngành nghề nào tại Lào Cai cũng được quan tâm và phát triển, mà nghề thư ký trợ lý thì lĩnh vực nào cũng cần, nơi nào kinh tế phát triển thì nơi đó sẽ thu hút được nhiều doanh nghiệp đến đầu tư, chính vì vậy mà nhu cầu tuyển dụng thư ký trợ ký tại Lào Cai là rất nhiều, bạn yêu thích công việc này thì hãy tự tin ứng tuyển và theo đuổi nó, nó được dự đoán là công việc không bao giờ lỗi thời, kinh tế lào cai càng phát triển, nhu cầu nhân sự cho việc làm thư ký trợ lý càng cao.

Nền kinh tế Lào Cai ngày càng phát triển và hội nhập những ảnh hưởng của nền kinh tế cũng tác động mạnh đến việc làm tại khu vực này, Kinh tế nó là đầu mối chủ lực thúc đẩy sự phát triển của một vùng. Sự hội nhập của nền kinh tế là cơ hội cho ngành thư ký trợ lý được phát triển và tìm kiếm nên ngành nghề này hiện đang có nhu cầu tuyển dụng khá nhiều và cũng có khá nhiều người bạn trẻ đang tìm kiếm cơ hội việc làm thư ký trợ lý tại Lào Cai.

cơ hội việc làm cho người thư ký trợ ký tại Lào Cai

2.2. Môi trường làm việc, thời gian làm việc

Việc làm thư ký trợ lý có môi trường làm việc văn phòng công sở, không phải chịu mưa nắng khó nhọc bên bên ngoài. Nó là công việc khá ổn định khối lượng công việc của người thư ký được giải quyết hết trên công ty, bạn không phải mang việc về nhà làm thêm và cũng không bị ép doanh số như những công việc khác, chính vì vậy mà nó khá phù hợp cho các bạn nữ, yêu thích công việc nhẹ nhàng ít áp lực để dành nhiều thời gian chăm sóc gia đình.

2.3. Những mối quan hệ xã hội

Người thư ký trợ lý được coi là cánh tay phải của các ông sếp, là người cùng sếp đi ký kết nhiều hợp đồng quan trọng, cùng sếp đi gặp gỡ khách hàng, Có rất nhiều mối quan hệ được thiết lập từ những buổi đi ký kết hợp đồng với sếp. Chắc không cần phải nói gì nhiều bạn cũng hiểu, khi bạn có được một data danh sách các mối quan hệ toàn những người sếp, những người thành công trong cuộc sống, từ những mối quan hệ xã hội này sẽ giúp bạn rất nhiều trong cuộc sống, có nhiều người từ những mối quan hệ này mà có được sự giúp đỡ và có thể mở được công ty riêng.

2.4. Mức lương của người thư ký trợ ký

Người thư ký trợ lý là một công việc khá rộng ở lĩnh vực nào cũng cần có thư ký trợ lý cho giám đốc, mỗi một vị trí lĩnh vực sẽ có những yêu cầu riêng đối với người thư ký chính vì vậy mà mực lương của người thư ký cũng khác nhau. Với những vị trí thư ký làm công việc đơn thuần là ghi chép sổ sách, làm công việc văn phòng, đánh máy chuẩn bị giấy tờ tài liệu cho các cuộc họp thì mức lương của họ dao động trong khoảng từ 6 triệu đồng đến 10 triệu đồng tùy theo năng lực và mức lương thỏa thuận của từng công ty, nhưng với những vị trí yêu cầu nhiều hơn ở người thư ký trợ lý, như yêu cầu về chuyên môn, những người trợ lý có tài hoàn thành nhiều công việc thì họ sẽ có mức lương khác nhau, tùy theo từng năng lực của mỗi người, có những người thư ký trợ lý đi phiên dịch cho sếp, đi ký kết hợp đồng cho sếp họ có thể nhận được mức lương từ 20 triệu đến 40 triệu hoặc cao hơn,Có thể nói nghề thư ký trợ lý cũng là một trong những công việc có mức lương thu hút giới trẻ. Một mức lương hấp dẫn bạn nên tham khảo để ứng tuyển.

3. Bí quyết để trở thành một người thư ký trợ lý giỏi tại Lào Cai

Mỗi một ngành nghề sẽ có những yêu cầu riêng cho ngành nghề đó, nghề thư ký trợ lý cũng vậy. Bạn muốn trở thành người thư ký trợ lý giỏi tại Lào Cai thì cần có những yếu tố và kỹ năng sau để con đường sự nghiệp thư ký trợ lý của bạn được thuận lợi và phát triển cao hơn nữa.

Nghề thư ký trợ lý trước kia không mấy được xem trọng,với nghề này được hiểu đơn thuần là 1 công việc khá đơn giản,không có cơ hội thăng tiến, chỉ ngồi bàn giấy, đánh máy, xử lý giấy tờ sổ sách, nhắc việc cho sếp, chuẩn bị tài liệu cho các cuộc họp, hay đơn thuận chỉ là những người trợ lý bên cạnh sếp đi gặp gỡ đối tác. Nhưng khi nền kinh tế ngày càng phát triển hơn yêu cầu của nghề thư ký trợ lý cao hơn nhiều, họ phải đảm nhận công việc nhiều hơn, những công việc cần kỹ năng, kiến thức và chuyên môn, Muốn trở thành thư ký trợ lý giỏi – chuyên nghiệp bạn nên tham khảo những tiêu chí sau.

3.1. Ngoại hình của người thư ký

Ngoại hình có thể nói là một yếu tố đầu tiên được đưa vào yêu cầu tuyển dụng trợ lý và thư ký bạn dễ dàng nhận thấy là người thư ký trợ lý chuyên nghiệp là những người có chiều cao từ 1m60, có khuôn mặt hài hòa, ăn mặc lịch sự và nhã nhặn là những yếu tố cần có của người làm thư ký trợ lý, họ có cần có những yếu tố đó để khi đi gặp khách hàng họ còn là khuôn mặt đại diện cho các công ty, doanh nghiệp. Nhưng ngoại hình ưa nhìn không yêu cầu bạn phải đẹp như hoa hậu và sáng chuẩn như người mẫu, ở đây chỉ muốn nói người thư ký trợ lý có ngoại hình sáng thì mọi việc sẽ thuận lợi hơn cho bạn, ngoài yếu tố ngoại hình còn rất nhiều yếu tố khác mà người thư ký trợ lý cần có như kỹ năng đánh máy, sử dụng thành thạo máy vi tính, giỏi tiếng anh là một lợi thế với người làm thư ký.còn nhiều kỹ năng khác mà người thư ký trợ lý cần có

3.2. Khả năng làm việc độc lập khá cao

Người thư ký trợ lý ngoại yếu tố về ngoại hình ngày nay các công ty tuyển dụng còn đặt ra rất nhiều yêu cầu khác, mà bắt buộc người thư ký trợ lý phải có đó là làm khả năng làm việc độc lập người thư ký trợ lý là người làm việc bên cạnh sếp, chính vì vậy mà ý thức tự giác làm việc, tự động viên, tự tạo động lực là yếu tố cần thiết đối với người thư ký trợ lý, người trợ lý trong nhiều trường hợp sếp đi công tác phải thay mặt sếp đi kí kết các hợp đồng, thay sếp sắp xếp các công việc cần thiết chính vì vậy mà yếu tố về khả năng làm việc độc lập là yếu tố của người làm thư ký trợ lý.

Yêu cầu cần có của người thư ký trợ lý

3.3. Sử dụng thời gian hiệu quả

Thư ký trợ lý có công việc nhắc lịch hẹn cho sếp, lên lịch và sắp lịch làm việc cho sếp chính vì vậy mà yếu tố sử dụng thời gian hiệu quả là yếu tố cần thiết đối với người làm thư ký trợ lý, họ phải lên thời gian biểu cho các chuyến đi công tác của những vị sếp chính vì vậy mà việc sử dụng hiệu quả thời gian là điều hết sức quan trọng, người thư ký trợ lý cần phải sử dụng hiệu quả thời gian của bản thân, và thời gian của sếp chính vì vậy mà bạn muốn thành công với nghề này bạn nên rèn luyện kỹ năng sử dụng và quản lý thời gian.

3.4. Hòa đồng và thân thiện

Người thư ký trợ lý là sợi dây gắn kết giữa sếp và nhân viên, họ là người truyền đạt thông tin của sếp đến các phòng ban, chính vì vậy mà người thư ký trợ lý cần phải có năng lực trong việc xây dựng các mối quan hệ, liên kết các mối quan hệ lại với nhau để có công việc của người thư ký trợ lý trở nên đơn giản hơn và thuận lợi hơn, để làm được điều đó người thư ký cần phải hòa đồng thân thiện và khôi hài đúng lúc trong giao tiếp, ứng xử, thân thiện hòa đồng với đối tác và với mọi người trong công ty.

3.5. Giao tiếp tốt

Có thể nói giao tiếp là kỹ năng mà công việc hay ngành nghề nào cũng rất cần, đặc biệt với nghề thư ký trợ lý thì kỹ năng giao tiếp là yếu tố không thể thiếu, họ cần giao tiếp với sếp để nhận việc, giao tiếp với đối tác để giúp sếp ký kết các hợp đồng, đặc biệt là người thư ký trợ lý giao tiếp để truyền tải thông tin giữa các đòng nghiệp, phòng ban.

3.6. Làm việc chuyên nghiệp

Làm việc với sếp thì không thể thiếu tính chuyên nghiệp, thư ký ngày nay có yêu cầu khá cao về cả mặt ngoại hình và kỹ năng kiến thức nghề nghiệp, nó không đơn thuần là những cô gái chân dài mà quan trọng hơn hết là sự năng động khéo léo của người thư ký trợ lý khi làm việc bên cạnh sếp. Vì thế để trở thành một thư ký trợ lý chuyên nghiệp bạn cần phải đảm nhận được nhiều vai trò công việc và chịu được áp lực công việc cao, vì thế bạn cần làm việc chuyên nghiệp, bạn đảm bảo mình có thể hoàn thành tốt nhiều công việc của sếp giao, không những thế còn phải làm nhanh đúng và chuyên nghiệp thì mới có thể đi lâu dài với sếp. Chính vì vậy nếu bạn yêu thích công việc này ngoài lợi thế về ngoại hình bạn cần phải trang bị cho mình nhiều kiến thức và kỹ năng thì mới hoàn thành tốt công việc được giao.

 4. Người làm thư ký trợ có thể làm các công việc sau

Nếu bạn đang tìm kiếm việc làm thư ký trợ lý mà chưa tìm được một công việc phù hợp thì hãy lên trang timviec365.vn, hiện nay trang web này là một trang tuyển dụng số một hiện nay với rất nhiều thông tin tuyển dụng dưới đây là một số vị trí việc làm trợ lý thư ký tại Lào Cai  được tuyển dụng nhiều các bạn cùng tham khảo.

4.1. Trợ lý kinh doanh biết Tiếng Trung

Với vị trí kinh doanh biết tiếng trung công việc chính của người làm vị trí này là phối hợp với Giám đốc kinh doanh (Người Trung Quốc) liên hệ, gặp gỡ khách hàng. Lên lịch cho giám đốc, chuẩn bị hồ sơ giấy tờ, dịch giấy tờ từ tiếng trung sang tiếng việt và ngược lại, làm hợp đồng, theo dõi đơn hàng đến khi hoàn tất giao hàng.

- Xử lý và giải quyết các vấn đề phát sinh dưới sự chỉ đạo của giám đốc kinh doanh trong quá trình thực hiện đơn hàng.

- Ngoài ra còn thực hiện các công việc khác theo yêu cầu của giám đốc kinh doanh.

Công việc của người thư ký trợ lý

 Với những công việc trên người trợ lý kinh doanh được hưởng các quyền lợi sau đây.

- Lương: với người làm thư ký trợ lý biết tiếng trung có mức lương khá cao dao động từ 10 triệu đến 25 triệu một tháng, tùy theo năng lực của bạn, bạn có thể trao đổi thỏa thuận mức giá nếu đảm bảo hoàn thành được các công việc được giao.

- Chế độ phúc lợi: BHXH, BHYT, BHTN, thưởng lễ, tết, thưởng cuối năm, du lịch hàng năm,...

Yêu cầu công việc: Người làm thư ký trợ lý biết tiếng trung có yêu cầu giới tính là nữ, đặc biệt là biết tiếng trung có thể nghe nói đọc viết lưu loát, ngoài ra còn có ngoại hình ưa nhìn.

4.2. Thư ký trợ lý giám đốc

Công việc thư ký trợ lý giám đốc là công việc khá phổ biến, công ty nào cũng có nhu cầu tuyển dụng vị trí này, với vị trí này người lao động cần phải thực hiện các công việc sau phải thực hiện các công việc lễ tân, hành chính văn phòng khi là những công việc chính của người thư ký trợ lý giám đốc, chịu trách nhiệm trợ giúp cho tổng giám đốc trong các công việc hàng ngày, hẹn lịch gặp đối tác cho giám đốc, chuẩn bị hồ sơ giấy tờ khi giám đốc yêu cầu , ngoài ra còn có nhiệm vụ đặt phòng, book máy bay khi giám đốc đi công tác, gặp gỡ và trao đổi công việc với đối tác khi có yêu cầu của giám đốc, thực hiện các yêu cầu khác.

Mức lương vị trí này nhận được trong khoảng từ 10 triệu đồng đến 15 triệu đồng tùy theo năng lực của bạn, ngoài mức lương bạn còn được hưởng nhiều chế độ khác của công ty.

Yêu cầu công việc: Có trách nhiệm trong công việc, trung thực và uy tín, đúng giờ. Ghi rõ quá trình làm việc, và học vấn. Có tính cẩn thận khi giải quyết công việc.

4.3. Trợ lý tuyển dụng

Trợ lý tuyển dụng cần phải đảm nhận một số công việc sau: Hỗ trợ và phát triển số lượng và chất lượng nhân sự

-  Nắm vững tiêu chí tuyển dụng,

-  Đăng tin tuyển dụng,

- Tham dự đầy đủ các khóa đào tạo nâng cao kỹ năng của công ty

- Hỗ trợ sơ vấn đào tạo ứng viên sau tuyển dụng

- Tiếp cận, liên hệ với ứng viên.

- Sàng lọc, hồ sơ, sắp xếp lịch phỏng vấn

Mức lương ở vị trí này nằm trong khoảng từ 6 triệu đồng đến 8 triệu đồng tùy theo khối lượng công việc được giao, bạn có thể tham khảo để ứng tuyển vị trí này.

Yêu cầu cần có của người trợ lý tuyển dụng:

- Nghiêm túc trong công việc

- Ham học hỏi, cầu tiến trong công việc.

- Mong muốn phát triển bản thân

- Biết sử dụng word, excel

- Tinh thần trách nhiệm cao, không ngại khó khăn, thử thách,..

5. Bật mí địa chỉ tìm việc làm thư ký trợ lý tại Lào Cai uy tín nhất

Hiện tại có rất nhiều địa chỉ xin việc làm thư ký trợ lý bạn có thể tham khảo để ứng tuyển tại Lào Cai, những cách tìm việc phổ biến và đơn giản nhất hiện này mà rất nhiều người sử dụng đó là tìm việc trên trang web timviec365.vn Hiện nay đây được xem là cách tìm việc thời công nghệ 4.0, bạn chỉ cần vào trang web nhập ngành nghề thư ký trợ lý, tỉnh thành Lào Cai là ngay lập tức có hàng nghìn tin tuyển dụng của các công ty được hiện ra, thực sự cách tìm việc này hiện nay rất phổ biến và hiệu quả mang lại rất cao. Một điểm đáng khen ở trang web này là độ tin cậy của các tin tuyển dụng vì những tin đăng tuyển trên trang đều được xác thực thông tin trước khi đưa tin chính vì vậy mà thông tin. Đây là một trang tuyển dụng lớn nên những công ty lớn đều tham gia tuyển dụng trên trang. Chính vì vậy mà cơ hội bạn tìm được những công việc ở công ty lớn với mức lương hấp dẫn rất cao. Nếu bạn chưa biết cách tìm việc và chưa tìm được công việc hiệu quả thì hãy vào trang timviec365.vn ngay để tìm hiểu nhé.Tôi tin rằng bạn sẽ nhanh chóng tìm được một việc làm thư ký trợ lý tại Lào Cai phù hợp nhất, chúc các bạn thành công.

Để tìm việc làm tại Lào Cai hiệu quả, và nhanh chóng hơn bạn hãy sử dụng timviec365.vn nhé

Có khá nhieeif dịch vụ mua bán bất động sản tại Lao Cai. Bạn đọc quan tâm tham khảo thêm nội dung tìm việc làm KD bất động sản tại Lào Cai của timviec365.vn nhé.


Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype