Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Việc làm KD bất động sản mới nhất tại lào cai

Tuyển dụng, tìm việc làm KD bất động sản tại Lào Cai tháng 11/2021 (2 việc làm)

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Mẫu CV Bất động sản đẹp nhất (xem tất cả mẫu CV)

Việc làm bất động sản tại Lào Cai hiện đang là xu hướng việc làm nổi trội trên thị trường tuyển dụng. Tuy nhiên, do các yếu tố tác động mà công việc này đang có phần giảm xuống bởi sự ứ đọng bất động sản trên nhiều tỉnh thành phố lớn. Song, công việc này vẫn thu hút rất nhiều các bạn trẻ đến với lĩnh vực bất động sản.

1. Yếu tố ảnh hưởng đến việc làm bất động sản tại Lào Cai 

1.1. Tự nhiên, địa hình

Yếu tố ảnh hưởng đến việc làm bất động sản tại Lào Cai

Lào Cai là một tỉnh thành thuộc vùng núi phía Bắc của Việt Nam, nơi đây nổi tiếng với các địa danh du lịch nổi tiếng không chỉ trong nước mà còn ngoài nước, được du khách quốc tế yêu mến. Có được sự yêu mến này là nhờ Lào Cai sở hữu địa hình và tự nhiên kỳ vĩ, nên thơ. Nhờ những đặc điểm tự nhiên này mà tỉnh Lào Cai có được tiền đề để phát triển nhiều lĩnh vực kinh doanh, mà nổi bật chính là kinh doanh bất động sản. Từ đó tạo ra công ăn việc làm cho người dân và giúp đổi mới cuộc sống nơi miền núi xa xôi.

Địa hình chính tại Lào Cai là núi, đan xen giữa các vùng núi cao và đồi thấp, giữa các vùng núi này là sông Hồng chảy qua, tạo thành các thung lũng rộng. Núi tại Lào Cai có độ dốc khá là cao có thể lên 250, các ngọn núi cao này chiếm đến 80% diện tích của Lào Cai. Hiện nay tại Trung tâm của tỉnh đã được xây dựng tuyến đường sắt và đường bộ chạy qua. Điều này đã tạo thuận lợi cho giao thông rất nhiều, cùng với đó là tạo điều kiện cho giao thương và trao đổi buôn bán phục vụ cho cuộc sống cũng như du lịch của tỉnh.

Ngoài địa hình sống động thì khí hậu tại Lào Cai cũng tương đối là phong phú, có thể thay đổi theo từng thời điểm trong ngày. Đặc điểm khí hậu chính tại nơi đây là nhiệt đới gió mùa và phân tầng theo địa hình, có nơi là nhiệt đới có nơi là ôn đới. Nhiệt độ của Lào Cai cũng là một đặc điểm tự nhiên tại đây thay đổi phụ thuộc phần lớn vào độ cao của núi. Trung bình nhiệt độ khá mát mẻ từ 22 - 24 độ C, tuy nhiên vào mùa nắng nóng và ở địa hình thấp vẫn có thể lên đến 36 độ và thấp nhất là dưới 0 độ C, tạo ra hiện tượng tuyết rơi như ở Sapa. Với khí hậu như thế này, Lào Cai rất thuận lợi để trồng trọt các loại cây ăn quả, lúa, dược liệu, chăn nuôi vật nuôi, mang lại giá trị kinh tế cao.

1.2. Kinh tế

Về kinh tế, Lào Cai hiện phát triển tập trung vào 3 nhóm ngành chính nông nghiệp, công nghiệp và du lịch. Nền kinh tế tập trung 3 nhóm ngành này chính là nền móng vững chắc  cho hoạt động kinh doanh phát triển. Bởi lẽ 3 vùng đất để làm kinh tế của nông nghiệp, công nghiệp và du lịch đều là những “món hàng” báu bở của dân bất động sản. 

1.2.1. Nông nghiệp

Diện tích trồng trọt và chăn nuôi tại Lào Cai chiếm phần trăm tương đối nhiều. Trong đó chủ yếu là diện tích trồng lúa và cây ăn quả, số còn lại là tận dụng các vùng thũng thũng và vùng núi thấp để chăn nuôi các loài gia súc gia cầm như dê, lợn, bò, trâu, gà, vịt, … Với diện tích nông nghiệp rộng lớn như đã đem lại kết quả năng suất thu hoạch vượt bậc lên đến 128.997 tấn lúa cao nhất vào vụ Đông. Không những thế Lào Cai hiện nay còn cho phát động nhiều cuộc thi đua để xây dựng nông thôn mới, xây dựng cơ sở hạ tầng phát triển đô thị, nhà ở, nâng cao chất lượng cuộc sống. Với những đặc điểm về nền kinh tế nông nghiệp đã tạo ra nhu cầu cầu rất lớn về đất đai. Hoạt động bất động sản với đất nông nghiệp bao gồm chuyển giao từ đất canh tác sang đất nhà ở, hay chuyển giao thổ cư đổi chủ, .. đều là những tiềm năng lớn cho việc làm bất động sản tại Lào Cai

1.2.2.  Công nghiệp

Ngoài nông nghiệp thì công nghiệp cũng là một trong những yếu tố giúp nền kinh tế tại Lào Cai thêm những điểm sáng mới và quan trọng là đẩy mảnh cho hoạt động bất động sản tại tỉnh thành này. Các sản phẩm công nghiệp đặc thù của lào Cai chủ yếu là khoáng và các loại phân bón phục vụ cho nông nghiệp, điện ( chịu ảnh hưởng từ các đập thủy điện sông suối ở Lào Cai ). Ví dụ như: Quặng Apatit, Bạc, Phân NPK, điện thương phẩm, quặng đồng, cao lanh, phôi thép … Rất nhiều doanh nghiệp trên địa bàn cả nước tận dụng những nguồn thu giàu có từ khai thác này tại Lào Cai để xây dựng các nhà máy, xí nghiệp công nghiệp. Chính vì vậy bất động sản một lần nữa lại có cơ hội để kinh doanh trong nền kinh tế công nghiệp của Lào Cai.

1.2.3. Du lịch

Du lịch được xem là một ngành kinh tế chính đã giúp thay đổi cuộc sống của người dân Lào Cai, thậm chí trong tất cả các đề án phát triển tỉnh thành thì du lịch luôn là yếu tố được nhắc đến nhiều nhất. Mỗi năm Lào Cai thu hút hàng triệu lượt khách thăm quan đổ về, tổng doanh thu có thể lên đến hàng nghìn tỷ động. Du lịch đã đóng góp một phần cực kì lớn vào kinh tế của cả tỉnh Lào Cai, cải thiện thu nhập người dân, giúp mang đến cho người dân nơi đây một cuộc sống mới, một vẻ đẹp mới sôi động và văn minh hơn. Cũng chính từ thành phần kinh tế chính này mà Lào Cai càng có nhiều hơn cơ hội tìm kiếm việc làm, nhất là những việc làm mang lại đột phá thu nhập như bất động sản có cơ hội được nở rộ tại Lào Cai.

1.3. Văn hóa xã hội

Lào Cai được biết đến là một tỉnh thành có nhiều nhất người dân tộc và các tin giáo sinh sống. Với tôn giáo, toàn tỉnh Lào Cai có 7 tôn giáo khác nhau bao gồm: đạo Tin Lành, Công giáo, Phật giáo, Hồi giáo, đạo Cao Đài, Minh Lý đạo, Tịnh độ cư sĩ Phật hội Việt Nam.  Với dân tộc thì Lào Cai đang là vùng đất sinh sống của 21 dân tộc anh em sinh sống bao gồm: Người Sán Dìu, người Ngái, người Mường, người Lô Lô, người Khơ Mú, người Bố Y, người Hoa, người Sán Chay, người La Ha, người La Chí, người Kháng, người Kinh, người Thái, người Phù Lá, người Hà Nhì, người Nùng, người Tày, người H’Mông, người Dao, người Giáy, người Pa Dí. Sự đa dạng về dân tộc đã tạo cho Lào Cai một nét văn hóa đa sắc tộc, khiến nơi đây rực rỡ những màu hoa văn hóa của mỗi vùng miền.

2. Cơ hội kinh doanh bất động sản tại Lào Cai

Cơ hội kinh doanh bất động sản tại Lào Cai

Với những đặc điểm trên, Lào Cai có rất nhiều những cơ hội để kinh doanh, mà tiêu biểu là kinh doanh bất động sản hay nói cách khác là “bán đất”. Lĩnh vực kinh doanh này luôn là một lĩnh vực khó sống lại là loại mặt hàng không mất vốn mà lợi nhuận rất cao. Chính vì vậy mà việc làm kinh doanh bất động sản có thể trải dài ở các lĩnh vực sau:

2.1. Đất thổ cư

Lào Cai là một tỉnh thành tương đối lớn với diện tích đất là 6.364,02 km2, trong đó diện tích đất thổ cư chiếm khá nhiều khi mà mật độ dân số ở đây là 109 người/km2. So với những tỉnh thành phố đông đúc, tấp nập như Hà Nội hay thành phố Hồ Chí Minh thì dân số tại Lào Cai được đánh giá là nhỏ hơn, đồng thời diện tích đất thổ cư còn trống hay chưa được sử dụng còn chiếm khá nhiều.

Dựa trên những số liệu trên, đây có thể được coi là một vùng đất giàu tiềm năng để khai thác bất động sản và cũng là thị trường mà các nhà đầu tư đang nhắm tới để phát triển các khu dân cư, các khu đô thị dành cho người dân.

Đất thổ cư được hiểu là đất dùng để xây nhà ở cho cư dân bao gồm dân địa phương và dân nhập cư tùy vào nhu cầu của người tiêu dùng. Đối với sàn giao dịch bất động sản cũng như nhu cầu sinh lý của con người thì lĩnh vực đất thổ cư đang chiếm tỉ lệ rất cao về lượng tiêu thụ.

2.2. Đất nông nghiệp

Đất nông nghiệp cũng là một trong những lĩnh vực được các nhà đầu tư bất động sản hướng tới bởi họ có thể kiếm được nhiều nguồn lợi nhuận kha khá từ lĩnh vực này.

Lào Cai bên cạnh sự mở rộng các đất thổ cư thì diện tích đất nông nghiệp nơi đây cũng không hề ít khi mà Lào Cai sở hữu tới 10 nhóm đất chính với diện tích rừng rơi vào khoảng hơn 270.000 ha rừng rất đa dạng và phong phú, chiếm tới 43,87% tổng diện tích tự nhiên. Tuy nhiên, do khí hậu Lào Cai không được thích hợp cho các loại cây lương thực cũng như với địa hình chủ yếu là rừng núi nên khó có thể phát triển các loại thực vật nông nghiệp. Tuy nhiên, Lào Cai lại khá phát triển với các loại hoa quả như mận Sapa, đào Sapa,… cùng các loại rau củ quả như bắp cải,… Hơn thế, Lào Cai lại có những điều kiện thuận lợi trong việc kinh doanh các mặt hàng cá suối, cá khô khi mà hệ thống sông ngòi ở đây dày đặc và chằng chịt.

Dựa trên yếu tố này, các nhà đầu tư bất động sản ngoài việc đổ nguồn vốn vào các khu nhà ở, các khu chung cư, đô thị, có thể định hướng chiến lược tới các hoạt động khai thác thị trường bất động sản nông nghiệp.

Tham khảo thêm danh sách các việc làm chính, phổ biến và thông tin tìm việc làm tại Lào Cai để từ đó người lao động có cái nhìn tổng quát và lựa chọn được việc làm phù hợp nhất.

Có nhiều địa điểm du lịch hấp dẫn tại Lao Cao, thu hút đông đảo khách đến tham quan, chụp ảnh kỷ niệm. Do đó nếu bạn đang tìm việc làm du lịch tại Lào Cai thì có nhiều cơ hội hấp dẫn cho bạn.

2.3. Dự án du lịch

Các dự án bất động sản du lịch là lĩnh vực được khai thác mạnh ở tỉnh Lào Cai, điển hình là khu du lịch Sapa. Nổi tiếng với rất nhiều các danh lam thắng cảnh như đỉnh Phanxipang, núi Hàm Rồng, đỉnh trời, đỉnh mây, bản Cát Cát,… cùng với hệ thống các khu nhà nghỉ, khách sạn, resort và chuỗi các nhà hàng kinh doanh ẩm thực, nơi đây đang thu hút rất nhiều khách du lịch mỗi năm, đặc biệt là các mùa nghỉ hè và mùa tuyết rơi. Từ đó, có thể thấy các nhà đầu tư bất động sản đã kiếm về được bộn tiền từ việc kinh doanh bất động sản du lịch và nghỉ dưỡng.

Lào Cai được nhận định là khu du lịch trọng điểm hấp dẫn nhất ở Tây Bắc khi mà nơi đây có những điều kiện thuận lợi về địa hình và khí hậu phát triển những loại hình du lịch thú vị, mới mẻ. Ngoài các danh lam thắng cảnh nổi tiếng mà ai cũng biết tới, Lào Cai cũng rất nổi bật với những khu chợ “không ngủ” hoạt động 24/24 giờ nhằm kích thích nhu cầu tiêu dùng du lịch của người dân cũng như mang lại lợi nhuận hơn cho người kinh doanh.

3. Đột phá thu nhập và cơ hội từ việc làm bất động sản tại Lào Cai

3.1. Hoa hồng từ kinh doanh bất động sản

Đột phá thu nhập và cơ hội từ việc làm bất động sản tại Lào Cai

Có thể nói, mức hoa hồng từ kinh doanh bất động sản tương đối cao và hậu hĩnh cho những vị trí sales bất động sản. Thông thường, mức hoa hồng này dao động từ 2-5% cho một sản phẩm môi giới thành công. Ngoài mức lương cơ bản cũng như các chế độ hoa hồng ăn theo sản phẩm, các nhân viên kinh doanh bất động sản còn được hưởng các mức lương thưởng ngoài và hưởng các chế độ bảo hiểm nếu làm lâu dài trong doanh nghiệp.

Đối với những vị trí khác làm về bất động sản mà thuộc nhân sự văn phòng thì mức lương cứng cũng tương khá cao và đáng để xem xét so với mức sống trung bình hiện nay của người dân Việt Nam. Thậm chí những chủ đầu tư bất động sản nếu đầu tư có hiệu quả còn thu về được những con số lợi nhuận lên đến vài chục đến vài trăm tỷ.

3.2. Môi trường làm việc trau dồi kỹ năng chuyên môn

Hầu hết những người lao động đều mong muốn có một môi trường làm việc năng động, chuyên nghiệp và có thể học hỏi được nhiều kĩ năng nhất có thể. Bất động sản là một lĩnh vực đáp ứng được các yêu cầu về môi trường đó.

Có thể nói, các vị trí sales hay bất kì một vị trí công việc nào liên quan tới bất động sản đều yêu cầu bạn là những con người giàu kỹ năng mềm, đặc biệt là kỹ năng giao tiếp và chăm sóc khách hàng bởi công việc này tiếp xúc và phục vụ nhu cầu khách hàng rất nhiều và thường xuyên. Đây cũng là một nghề mà được coi là “mở mồm mới có tiền”, có nghĩa là đòi hỏi giao tiếp rất nhiều. Và khi bạn đã có được kỹ năng giao tiếp thì các kỹ năng khác cũng dễ dàng phát triển hơn, đồng thời các mối quan hệ được mở rộng hơn.

Những ứng viên sau khi được trúng tuyển hầu hết đều trải qua các hoạt động đào tạo cơ bản về nghiệp vụ bất động sản dù chưa có kinh nghiệm, đối với vị trí sales bất động sản. Do đó, nếu như bạn là một sinh viên chưa có bằng cấp và đang mong muốn có những trải nghiệm mới mẻ, thay đổi bản thân tích cực hơn và trau dồi kinh nghiệm có thể tìm hiểu các thông tin tuyển dụng bất động sản và ứng tuyển vào các vị trí phù hợp nhé!

3.3. Cơ hội thăng tiến đầy triển vọng

Cơ hội thăng tiến trong các công việc bất động sản cũng là một yếu tố mà các người lao động đều mong muốn vì thăng tiến đồng nghĩa với việc mức thu nhập của bạn cao hơn, mọi mối quan hệ của bạn được mở rộng hơn, có nhiều cơ hội hơn cũng như học hỏi được nhiều kinh nghiệm hơn bao giờ hết. Nếu bạn là một nhân sự giỏi thì ở bất kì công việc nào, bạn cũng sẽ nắm bắt được cơ hội này, trong đó có việc làm bất động sản. Ngoài ra, nếu như bạn không muốn làm dưới quyền của người khác và không muốn bị người khác kiểm soát thì bạn có thể hướng tới việc thành lập một doanh nghiệp nhỏ tự làm chủ về lĩnh vực bất động sản thông qua việc học hỏi các kỹ năng và kinh nghiệm cũng như tự trau dồi cho bản thân nhiều hơn từ quá trình làm việc cho các công ty bất động sản.

Để có thể giành được các cơ hội thăng tiến đầy triển vọng mà nhiều người nhắm tới, các ứng viên trước hết phải luôn biết cách học hỏi cũng như giữ cho mình một ngọn lửa đam mê, động lực thúc đẩy bản thân không ngừng phát triển. Tiếp theo, các bạn phải biết cách tạo niềm tin với các cấp quản lý đứng trên bạn – những người có quyền hành hay có khả năng giúp đỡ bạn phát triển hơn. Tuy nhiên, điều quan trọng nhất vẫn là năng lực của bạn. Không ai bỏ qua một nhân tài được cả.

4. Trang web Timviec365.vn – nơi tìm việc làm bất động sản lý tưởng nhất dành cho các ứng viên

nơi tìm việc làm bất động sản lý tưởng nhất dành cho các ứng viên

Timviec365.vn của chúng tôi là trang web chuyên cung cấp các thông tin chi tiết về việc làm uy tín và chất lượng, trong đó có việc làm bất động sản tại Lào Cai, ngoài ra còn có rất nhiều thông tin tuyển dụng dành cho các ứng viên tìm việc làm kinh doanh bất động sản tại Hà Nội và tại các nơi khác trên toàn quốc. Dựa trên các phản hồi tích cực và số liệu thống kê cho thấy rất nhiều các ứng viên đã thành công trong quá trình tìm việc phù hợp với bản thân thông qua website này.

Các ứng viên có thể dễ dàng tìm kiếm việc làm bất động sản trên khắp 63 tỉnh thành thông qua các bước đơn giản sau:

Bước 1: Tìm kiếm và truy cập trang web

Bước 2: Tìm kiếm việc làm trên thanh công cụ bằng cách điền thông tin. Đối với công việc bất động sản tại Lào Cai, các ứng viên chỉ cần nhập trên thanh công cụ là có thể phát hiện được rất nhiều các thông tin mới nhất hiện nay.

Bước 3: Nhấp vào từng công việc để xem chi tiết thông tin tuyển dụng

Ngoài ra, trang web Timviec365.vn còn cung cấp các mẫu CV chuyên nghiệp và gây ấn tượng cho nhà tuyển dụng dành cho các ứng viên. Các bạn có thể tham khảo ngay nhé! Cảm ơn các bạn đã quan tâm tới trang web của chúng tôi! Chúc bạn thành công!


Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype