Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Việc làm Thư ký - Trợ lý mới nhất tại nam định

Tuyển dụng, tìm việc làm Thư ký - Trợ lý tại Nam Định tháng 11/2021 (4 việc làm)

Thành Đạt Entertaiment

Tuyển dụng Trợ Lý OA

Thành Đạt Entertaiment

Toàn quốc

Hạn nộp: 31/12/2021 15 - 20 triệu Chat

+ Xem thêm

VN888

TRỢ LÝ – PHIÊN DỊCH VIÊN TIẾNG TRUNG

VN888

Toàn quốc

Hạn nộp: 15/11/2021 Trên 30 triệu Chat

+ Xem thêm

Công Ty Bảo Hiểm Chubb Life//////

Trợ lý nhân sự

Công Ty Bảo Hiểm Chubb Life//////

Toàn quốc

Hạn nộp: 31/12/2021 Thỏa thuận Chat

+ Xem thêm

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Mẫu CV Thư ký - trợ lý đẹp nhất (xem tất cả mẫu CV)

Nam Định dưới thời  nhà Lý, Trần, Nam Định không những là một cửa ngõ của cả vùng châu thổ sông Hồng mà còn là một trung tâm kinh tế quan trọng của nước ta. Từ thời xưa các vua Hùng đã quan tâm đặc biệt đến vùng đất này, để phát huy được những lợi thế vốn có, Những năm qua kinh tế Nam Định đã có nhiều khởi sắc thu hút được nhiều vốn đầu tư nước ngoài đến vùng đầu tư, tạo ra nhiều công việc thu hút lao động và người dân từ các nơi đến Nam Định sinh sống. Trong số đó phải kể đến việc làm thư ký trợ lý tại Nam Định một ngành “HOT” hiện nay, các bạn cùng đón đọc những yếu tố tác động đến việc làm thư ký trợ lý tại Nam Định và trả lời câu hỏi vì sao ngành này lại được nhiều bạn trẻ lựa chọn.

1. Nam Định vùng đất mạnh về phát triển kinh tế biển

Về vị trí địa lý của Nam Định là một tỉnh nằm ở phía đồng bằng Bắc Bộ, từ năm 2008 theo quy hoạch thì Nam Định thuộc vùng duyên hải Bắc Bộ, là tỉnh có vị trí chiến lược trong khu vực đồng bằng sông Hồng, với đường biển dài hơn 72km nên Nam Định đã khai thác tiềm năng và lợi thế của vùng với nhiều dự án mang lại hiệu quả kinh tế cao cho vùng. Tỉnh đã tập trung phát triển kinh tế ven biển theo hai hướng chính đó là đầu tư khai thác, đánh bắt và chế biến thủy hải sản và phát triển kinh tế ven biển, Bước đầu thu được nhiều hiệu quả tố trong kế hoạch đề ra. Không những thế với lợi thế đường bờ biển dài trong những năm gần đây tỉnh đã thu hút nhiều nhà đầu tư đến đầu tư những khu nghỉ dưỡng, những khách sạn gần biển phục vụ du lịch cho du khách bốn phương đến với Nam Định nghỉ dưỡng thu lợi kinh tế về phát triển du lịch của vùng tạo ra nhiều việc làm liên quan đến thư ký trợ lý đó làm thư ký trợ lý khách sạn, trợ lý thư lý giám đốc nhà hàng .

Nam Định phát triển kinh tế biển

Ngoài thế mạnh về kinh tế biển, Nam định còn có lợi thế về giao thông với nhiều tuyến đường lớn và chính chạy qua địa bàn tạo điều kiện thuận lợi cho tỉnh trong việc vận chuyển hàng hóa. Ở đâu giao thông phát triển thuận lợi thì ở đó kinh tế khá là câu nói không sai ở tỉnh Nam Định, chính vì vậy tỉnh đã chú trọng việc nâng cấp cơ sở hạ tầng để thu hút được nhiều nhà đầu tư đến với vùng,Còn rất nhiều yếu tố tác động đến nền kinh tế ở Nam Định để Nam Định ngày càng phát triển hơn.

2. Tại sao thư ký trợ lý tại Nam Định lại là nghề “HOT”

Ở mỗi tỉnh thành sẽ có có thể mạnh để phát triển từng ngành nghề khác nhau, sẽ  có những ngành nghề mà phát triển mạnh ở tỉnh thành này nhưng chưa chắc đã phát triển mạnh ở tỉnh thành khác, nhưng tại sao thư ký trợ lý tại Nam Định lại trở thành ngành “HOT” những gợi ý sau đây sẽ  giúp bạn trả lời cho câu hỏi đó.

2.1. Cơ hội thăng tiến rộng mở

Công việc chính của một người thư ký trợ lý nói chung cần phải làm hàng ngày là bạn luôn phải theo dõi, giám sát và nắm toàn bộ tình hình hoạt động của doanh nghiệp mình làm, bạn cần nắm bắt tình hình chung, vì người thư ký trợ lý là người đồng hành cùng với sếp trong việc giúp đỡ sếp những công việc hàng ngày và công việc quản lý của sếp. Được làm việc với sếp nên học hỏi được nhiều điều. Người thư ký trợ lý có những kiến thức chuyên môn, được sếp giao việc và hoàn thành nhiều công việc khác nhau giúp cho kỹ năng xử lý công việc của người thư ký trợ lý trở nên nhạy bén. Đây là có hội cho những người thư ký trợ lý có trí tiến thủ trong công việc, nó sẽ giúp bạn có nhiều cơ hội thăng tiến trong công việc. Đã có những trường hợp những người thư ký trợ lý ngày đầu ra trường chỉ làm thư ký trợ lý cho giám đốc, đi theo giám đốc giúp việc sếp, bằng sự ham học và những kiến thức của người thư ký trợ lý mà họ đã lên được những chức cao trong công ty. Nếu bạn mới ra trường yêu thích công việc thư ký trợ lý muốn làm việc tại Nam Định thì hãy tìm đến trang tìm việc số một hiện nay đó là trang timviec365.vn để ứng tuyển, vị trí trợ lý thư ký tại Nam Định chắc chắn sẽ đem lại cho bạn rất nhiều cơ hội thăng tiến trong công việc.

2.2. Học hỏi được nhiều kinh nghiệm từ sếp

Thư ký trợ lý là người tiếp xúc với giám đốc có thể nói là nhiều thời gian nhất, và làm việc với giám đốc nhiều nhất, bạn sẽ có cơ hội học hỏi từ sếp rất nhiều, rất nhiều kiến thức mà nếu một người thư ký trợ lý ham học hỏi sẽ học được từ những ông sếp tài ba của mình như những kiến thức về quản lý, kỹ năng làm việc , phong cách lãnh đạo, được rèn luyện những kiến thức về chuyên môn ngành bạn đang theo, học được cách suy nghĩ tư duy, mang tính vĩ mô.... Những kinh nghiệm và bài học, kiến thức bạn học được trong thời gian làm thư ký trợ lý chắc chắn sẽ là những thứ hữu ích cho bạn trên con đường sự nghiệp.

cơ hội thăng tiến của người thư ký trợ lý

2.3. Tiếp xúc với nhiều công việc khác nhau

Người thư ký trợ lý cần có rất nhiều các kỹ năng các bạn biết để làm gì không, để giải quyết các công việc mà người thư ký phải giải quyết hàng ngày, vì công việc của người thư ký trợ lý rất đa dạng, nên những kỹ năng như: Kỹ năng giao tiếp, kỹ năng sắp xếp lịch hội họp, nhận điện thoại... ngoài những kỹ năng trên người thư ký còn các kỹ năng khác như đối nội , đối ngoại... kỹ năng đàm phán khi đi gặp khách hàng ký kết hợp đồng với sếp.Điều này giúp người thư ký trợ lý trải nghiệm nhiều công việc khác nhau, tích lũy kinh nghiệm và kiến thức...

Có thể nói người thư ký trợ lý là cánh tay phải đắc lực giúp việc cho sếp, bạn là người làm việc dưới quyền sếp, trong các phim ngày xưa của trung quốc thì người thái giám công công bên cạnh vua, giúp việc cho vua nó giống như người thư ký trợ lý ngày nay  giúp việc cho sếp, dưới một người là trên vạn người trong công ty là vậy.Với vị trí này bạn sẽ có những quyền hạn nhất định như việc sắp xếp lịch hẹn , cuộc hẹn cho sếp. Ngoài ra bạn còn nắm giữ được nhiều mối quan hệ, các mối làm ăn, hợp tác với công ty vì bạn thường được đi cùng giám đốc để gặp gỡ đối tác, gặp gỡ khách hàng, đi công tác... Việc nắm giữ nhiều mối quan hệ, việc làm việc với nhiều người tài sẽ giúp bạn học hỏi được nhiều kinh nghiệm và tạo cho bạn nhiều cơ hội thăng tiến trong tương lai.

2.4. Mức lương hấp dẫn

Thư ký trợ lý là một vị trí không thể thiếu đối với một công ty, một doanh nghiệp, vị trí này trong công ty có thể có rất nhiều, người thư ký trợ lý giám đốc, thư ký trợ lý cho trưởng phòng....Chình vì vậy mà nghề thư ký trợ lý tại Nam Định đăng là ngành nghề “HOT” được nhiều người quan tâm vì nhu cầu tuyển dụng cao. Ngoài ra ở những vị trí này họ còn được nhận những mức lương rất hấp dẫn. Tùy vào quy mô hoạt động của từng doanh nghiệp mà người thư ký trợ lý sẽ nhận được những mức lương khác nhau, nhưng nhìn chung mức lương của họ có thể dao động trong khoảng từ 7.000.000 triệu đồng đến 10.000.000 triệu đồng một tháng, tùy vào năng lực của từng người mà mức lương này có thể có nhiều hơn. Đó mới chỉ là mức lương còn chưa kể đến những chế độ đãi ngộ khác của các công ty như  bảo hiểm, nghỉ lễ , các khoản thưởng hàng tháng mà người thư ký trợ lý nhận được, nhìn chung mức lương của người thư ký trợ lý tại Nam Định như vậy là cao so với những công việc khác và mức lương còn không dừng lại ở đó, nó sẽ tăng thêm theo thời gian chính vì vậy mà nghề này đang là nghề hot tại Nam Định.

Với những lý do tôi đưa trên và phân tích nó cụ thể đã đủ ý cho câu trả lời Tại sao thư ký trợ lý tại Nam Định lại trở thành ngành “HOT” của bạn hay chưa? Chúng tôi tin rằng với những cơ hội và những bài học bạn nhận được từ nghề thư ký trợ lý thì trong những năm tới nghề này vẫn là nghề “HOT”

3. Bí quyết để trở thành thư ký trợ lý chuyên nghiệp

Có rất nhiều bí quyết để trở thành thư ký trợ lý chuyên nghiệp mà người thư ký trợ lý cần áp dụng những bí quyết đó vào trong công việc của mình để gặt hái được nhiều thành công trong quá trình làm việc.

3.1. Ngoại hình đẹp là lợi thế

Người thư ký trợ lý là người đại điện cho bộ mặt công ty, cùng sếp đi gặp đối tác, chính vì vậy mà bạn có thể dễ dàng nhận ra một điều là người thư ký trợ lý chuyên nghiệp thường là những người có ngoại hình khá, yếu tố ngoại hình có thể xem là yếu tố đầu tiên mà người thư ký trợ lý cần có để phục vụ cho mục đích thăng tiến trong công việc của bạn sau này. Người thư ký trợ lý không nhất thiết phải đẹp như hoa hậu, dáng phải chuẩn số đo như siêu mẫu nhưng cũng không được quá xấu, cần phải ưa nhìn vừa mắt. Không có luật nào quy định người thư ký trợ lý phải đẹp, nhưng để trở thành thư ký trợ lý chuyên nghiệp bạn cần phải có ngoại hình như chiều cao không dưới 1m60, khuôn mặt ưa nhìn,ăn mặc lịch thiệp, trang nhã, đầu tóc gọn gàng, tác phong nhanh nhẹn, nói năng hoạt bát, rõ ràng.

Ngoại hình là tiêu chuẩn đầu tiên để lọt qua vòng hồ sơ, nhưng chỉ có ngoại hình không thì chưa đủ để làm được một thư ký chuyên nghiệp mà bạn cần phải đánh máy với tốc độ nhanh, tiếng anh lưu loát, sử dụng máy tính chuyên nghiệp biết sắp xếp điều phối mọi việc trong văn phòng, trình bày tốt, giao tiếp tốt cũng là những yếu tố cần có và không thể thiếu đối với người thư ký trợ lý.

Yếu tố cần có của người thư ký trợ lý

3.2. Khả năng làm việc độc lập khá cao

Giám đốc là người khác bận rộng, chính vì vậy mà người thư ký trợ lý phải tự giác làm việc, có khả năng xử lý công việc khi sếp vắng mặt ở công ty, có trách nhiệm với công việc được giao là yếu tố hết sức cần thiết của người thư ký, có những trường hợp họ cần phải thay mặt sếp đi gặp gỡ khách hàng họ cần phải đưa ra quyết định trong phạm vi quyền hạn của mình, chính vì vậy mà yếu tố làm việc độc lập là rất quan trọng với người thư ký trợ lý. Nó là yếu tố giúp bạn được sếp đánh giá cao và khi bạn làm tốt yếu tố này thì cơ hội thăng tiến của bạn là không xa, nhiều vị trí cao hơn trong công ty đang đợi bạn. Hãy học cách làm việc độc lập, tự tin với bản thân để mang lại hiệu quả công việc cao nhất.

3.3. Sử dụng thời gian hiệu quả

Thư ký trợ lý cần phải là người sử dụng thời gian hiệu quả vì yêu cầu này rất cần thiết cho một vị trí thư ký trợ lý giúp việc giám đốc, là người sắp xếp, lên lịch hẹn cho sếp, chuẩn bị lên lịch cho các chuyên đi công tác của sếp. Sắp xếp thời gian cho người khác không phải việc đơn giản đằng này lại còn sắp xếp thời gian cho người bận rộn như giám đốc nữa thì người thư ký trợ lý phải là người thể hiện được bản thân mình quản lý và sử dụng thời gian một cách hiệu quả và hợp lý để làm tốt công việc của mình.

3.4. Hòa đồng, thân thiện

Thư ký trợ lý là người thay mặt sếp tuyền đạt thông tin đến các phòng ban, chính người thư ký trợ lý là một kênh phân phối thông tin, với những người cấp dưới của sếp, những vị khách hàng, những công ty đối tác... Chình vì vậy mà yếu tố hòa đồng thân thiện là một yếu tố không thể thiếu đối với một người thư ký trợ lý chuyên nghiệp.

3.5. Hiểu biết sâu rộng

Thư ký là người giúp việc bên cạnh sếp chính vì thế mà yếu tố về kiến thức sâu rộng là không thể thiếu đối với nghề này. Để có nhiều cơ hội thăng tiến trong công ty, để sẵn sàng cho những nấc thang cao hơn, vị trí cao hơn  trong tổ chức, người Thư ký cần không ngừng rèn luyện, học hỏi những kiến thức khác nhau  để có được nhiều kiến thức sâu và đủ rộng về kinh tế, kế toán , tài chính,thương mại, luật kinh tế, các kiến thức quản lý, kiến thức lĩnh vực công ty đang hoạt động. Ngoài ra, người Thư ký cũng cần nhanh chóng tìm hiểu, nắm bắt được và hiểu biết sâu sắc về tổ chức và hoạt động kinh tế, sản xuất  của công ty, doanh nghiệp.

Có rất nhiều vị trí cao hơn trong tổ chức đang đợi người thư ký trợ lý có đủ hiểu biết để nắm giữ. Những thư ký được thăng chức được  là những người biết sử dụng năng lực làm việc của bản thân, giải quyết công việc nhanh  theo kịp với nhịp điệu của công ty,Hiểu biết và thông thạo đường đi nước bước vận hành của các hoạt động, của thị trường, của các nghề nghiệp, ứng xử thông minh, có tính chuyên nghiệp... Rõ ràng, thư ký không phải là nghề dễ dàng như trước kia mọi người vẫn thường nghĩ, thư ký chỉ cần chân dài, làm ba bốn việc lặt vặt giót nước pha trà cho giám đốc, ngày nay yêu cầu của người thư ký trợ lý khác trước rất nhiều, cao hơn. Nhưng hiện nay những thư ký tháo vát,nhanh nhạy, giỏi nghề thường là “của hiếm, khó tìm” của công ty nên được săn đón và được trả lương hậu hĩnh để... ở cạnh các ông chủ, có được một người thư ký giỏi là cánh tay đắc lực của sếp, chẳng khác nào thả hổ về rừng, chính vì vậy mà thư ký giỏi có kiến thức vẫn được săn đón và đãi ngộ cao.

4. Những công việc thư ký trợ lý phổ biến nhất ở Nam Định hiện nay

4.1. Thư ký – trợ lý giám đốc

Hiện nay nhu cầu tuyển dụng thư ký trợ lý giám đốc có nhu cầu khá cao, thông tin tuyển dụng trên các trang tuyển dụng lớn nhất hiện nay như timviec365.vn hàng ngày có rất nhiều công ty tại Nam Định tuyển dụng thư ký trợ lý làm việc tại tỉnh Nam Định, với những yêu cầu riêng của từng công ty và lĩnh vực khác nhau nhưng nhìn chung tin tuyển dụng thư ký trợ lý luôn yêu cầu những  kinh nghiệm và kỹ năng sau:  yêu cầu về bằng cấp phải tốt nghiệp cao đẳng đại học, chuyên ngành ngoại ngữ, ngoại giao và thành thạo tiếng anh là những yêu cầu có của người làm thư ký trợ lý giám đốc. Ngoài ra cần có các kỹ năng như kỹ năng ghi chép nhanh, ghi tốc ký, tư duy logic, kỹ năng soạn thảo văn bản lập hồ sơ và lưu trữ văn bản, Xử sự đúng đắn, lịch sự, hài hoà với mọi người và biết tự kiềm chế mình, Tinh ý, thông minh, Có khả năng nhớ chính xác các thông tin cần thiết về những cá nhân, sự kiện, thời gian, số liệu,…Kỹ năng giao tiếp tốt, Quản trị thời gian, xử lý tình huống là những kỹ năng và yêu cầu cần có của một người thư ký trợ lý giám đốc.

Với những vị trí của người thư ký trợ lý cần phải giải quyết những công việc sau:

Biên - Phiên dịch Tiếng Anh trong các cuộc họp, trong các chuyến công tác (trong nước hoặc nước ngoài) với Ban TGĐ, Hỗ trợ Tổng Giám Đốc, Ban KD – HTQT về công tác đối ngoại hợp tác Quốc tế.

Một số công việc thư ký trợ lý hiện nay

- Xếp lịch làm việc cho Ban TGĐ, Nhắc lịch làm việc cho Ban TGĐ, Bố trí, sắp xếp lịch trình công tác của Ban TGĐ (địa điểm ăn ở, làm việc)

- Tổng hợp báo cáo tuần/ tháng/ quý của các đơn vị/ bộ phận trình TGĐ,Triển khai và theo dõi các chỉ đạo của Ban TGĐ đến các cá nhân/ đơn vị.

- Soạn thảo văn bản, Lập biên bản họp, Lưu trữ công văn, hồ sơ giấy tờ theo đúng quy định, đảm bảo việc tra cứu và bảo quản;

- Nhận các văn bản đi đến tài liệu nội bộ của các Phòng ban, Kiểm soát nội dung, văn phong trước khi trình TGĐ phê duyệt

Và còn nhiều công việc khác mà một người thư ký trợ lý giám đốc cần phải đảm nhiệm và hoàn thành tốt nó, tuy công việc của những người thư ký trợ lý có nhiều áp lực nhưng bù lại mức lương mà họ nhận được cũng là con số mơ ước của nhiều người với mức lương dao động của người thư ký trợ lý trong khoảng từ 8.000.000 triệu đồng đến 25.000.000 triệu đồng tùy vào số lượng công việc người thư ký trợ lý có thể đảm nhiệm mức lượng có thể dao động.

4.2. Thư ký trợ lý biết tiếng Hoa

Với vị trí là thư ký biết tiếng hoa, công việc của những người thư ký trợ lý phải làm làm  Nhập dữ liệu, làm báo cáo, Phiên dịch tiếng Trung cho sếp.Theo dõi tiến độ công việc và báo cáo với cấp trên. Và một vài yêu cầu khác mà người thư ký trợ lý tiếng hoa phải hoàn thành  chi tiết công việc sẽ trao đổi cụ thể khi phỏng vấn.

Công việc của người  thư ký trợ lý tiếng hoa công việc tuy có nhiều nhưng bù lại các công ty luôn có những chế độ phúc lợi tốt nhất như Chế độ BHXH, BHYT đầy đủ, thưởng lễ tết+sinh nhật,  Môi trường làm việc năng động, vui vẻ, có thể học thêm nhiều kinh nghiệm khác, mức lương của vị trí này cũng được nhiều người ngưỡng mộ vì đã làm công việc của người thư ký trợ lý những người này còn phải biết tiếng trung nên lương dao động trong khoảng 10.000.000 triệu đồng đến 15.000.000 triệu đồng tùy vào từng công ty.

Yêu cầu công việc : Thành thạo tiếng Hoa nghe nói đọc viết (không yêu cầu kinh nghiệm) Tin học văn phòng thành thạo (excel, word, …), Nhanh nhẹn, nhiệt tình trong công việc,  Xử lí tình huống tốt

5. Tìm việc làm thư ký trợ lý tại Nam Định ở đâu

Nỗi sợ của những người đi tìm việc, nhảy việc, trong thời gian đợi việc là điều mà những ai mới ra trường , những người ít kinh nghiệm tìm việc lo sợ mỗi khi bắt đầu tìm việc, họ lo sợ vì họ chưa tìm được một địa chỉ tin cậy để tìm việc, đọc bài này thì giờ đây các bạn không còn phải lo sợ vì vấn đề tìm việc nữa, vì sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn một trang tìm việc số một hiện nay đó là trang timviec365.vn . Đây được xem là một trang tìm việc uy tín số một hiện nay với số lượng tin tức đăng hàng ngày lên đến hàng nghìn tin trên tất cả tỉnh thành và tất cả công việc, bạn muốn tìm việc làm thư ký trợ lý tại Nam Định chỉ cần vào trang gõ tên công việc bạn muốn tìm và thành phố bạn muốn làm việc, sau 1 giây sẽ có rất nhiều tin tuyển dụng của các công ty đưa ra cho bạn lựa chọn, nhờ có trang timviec365.vn mà việc tìm kiếm công việc của bạn trở nên đơn giản rất nhiều.

>>> Nhiều thông tin khác bạn có thể quan tâm:


Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype