Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Việc làm Thư ký - Trợ lý mới nhất tại thái nguyên

Tuyển dụng, tìm việc làm Thư ký - Trợ lý tại Thái Nguyên tháng 12/2021 (4 việc làm)

Công Ty Bảo Hiểm Chubb Life//////

Trợ lý nhân sự

Công Ty Bảo Hiểm Chubb Life//////

Toàn quốc

Hạn nộp: 31/12/2021 Thỏa thuận Chat

+ Xem thêm

Thành Đạt Entertaiment

Tuyển dụng Trợ Lý OA

Thành Đạt Entertaiment

Toàn quốc

Hạn nộp: 31/12/2021 15 - 20 triệu Chat

+ Xem thêm

VN888

TRỢ LÝ – PHIÊN DỊCH VIÊN TIẾNG TRUNG

VN888

Toàn quốc

Hạn nộp: 15/11/2021 Trên 30 triệu Chat

+ Xem thêm

công ty bảo vệ THANH BÌNH

việc làm hà nôi-tphcm tuyển 20 nhân viên bảo vệ tòa nhà chugn cư nhà máy siêu thị bao ăn ở

công ty bảo vệ THANH BÌNH

Đồng Nai, Bình Dương, Hà Nội, Hồ Chí Minh, Thái Nguyên

Hạn nộp: 30/12/2021 7 - 10 triệu Chat

+ Xem thêm

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Mẫu CV Thư ký - trợ lý đẹp nhất (xem tất cả mẫu CV)

Chúng ta thường xuyên nhìn thấy những thư ký trợ lý đi bên cạnh và sát cánh với những nhà lãnh đạo cấp cao. Chúng ta thấy họ luôn bận rộn nhưng luôn cống hiến hết mình cho công việc. Thư ký trợ lý đôi khi được ví von như là những người “anh hùng” và những “chiến binh” thầm lặng trong công việc. Thái Nguyên - mảnh đất có tiềm năng và cơ hội nhiều nhất cho ngành nghề này phát triển. Lựa chọn việc làm thư ký trợ lý tại Thái Nguyên - Sự lựa chọn hoàn hảo nhất dành cho bạn!

1. Thái Nguyên - Nơi sản sinh ra nhiều việc làm hấp dẫn

Thái Nguyên - Mảnh đất sở hữu nhiều tiềm năng và thế mạnh để phát triển kinh tế. Nơi đây được mệnh danh là mảnh đất vàng thu hút hầu hết các nhà đầu tư lớn trong và ngoài nước. Điển hình nhất cho yếu tố thay đổi diện mạo của Thái Nguyên là sự xuất hiện của Tập đoàn lớn nhất Hàn Quốc - Tập đoàn SamSung. Vậy trước khi tìm hiểu xem nghề thư ký trợ lý có “đất diễn” tại Thái Nguyên hay không, mời bạn đọc cùng chúng tôi “tham quan” Thái Nguyên để hiểu đôi nét về sự phát triển của tỉnh thành này nhé!

1.1. Tốc độ tăng trưởng kinh tế vượt bậc

Thái Nguyên là một tỉnh thành thuộc vùng Đông Bắc nước ta. Nơi đây là một tỉnh trung du miền núi, có diện tích khá lớn và là mảnh đất lưu trú của nhiều thành phần dân tộc, mang lại nhiều bản sắc về văn hóa, phong tục đặc biệt.

Thái Nguyên có sự tiếp giáp với toàn bộ sáu tỉnh thành khác của Việt Nam, cụ thể là: tỉnh Bắc Kạn, Vĩnh Phúc, Tuyên Quang, Lạng Sơn, Bắc Giang và Thủ đô Hà Nội. Với vị trí địa lý tương đối thuận lợi, Thái Nguyên trở thành cửa ngõ giao lưu văn hóa, trao đổi thương mại, kinh tế với toàn bộ khu vực Đồng bằng sông Hồng. Quá trình trao đổi này được thực hiện và diễn ra thông qua hệ thống giao thông đường sắt, đường bộ và đường thủy trong tỉnh. 

Về địa hình, Thái Nguyên có nhiều dãy núi chạy từ Nam ra Bắc, cấu trúc của chúng được tạo thành từ những tảng đá bị phân hủy mạnh mẽ với nhiều hang động và thung lũng. Phái Tây Nam có dãy núi Tam Đảo, nằm ở rìa phía Bắc của vùng Đồng bằng sông Hồng, nơi đây đã được khai thác trở thành một trong những điểm du lịch hấp dẫn nhất của Việt Nam - Vườn quốc gia Tam Đảo. Bên cạnh đó, còn có hai dãy núi khác thuộc tỉnh thành này, đó là dãy Ngân Sơn và dãy Bắc Sơn. Không thể phủ nhận với địa hình nhiều dãy núi, đã góp phần ngăn chặn và làm lá chắn cho những giai đoạn gió múa và thiên tai ở trong năm. 

tốc độ tăng trưởng kinh tế vượt bậc

Khí hậu của Thái Nguyên nhìn chung là khá thuận lợi cho cả sự phát triển của nông nghiệp và lâm nghiệp. Nói chung, các hoạt động trồng trọt, nuôi trồng thủy sản và các ngành công nghiệp là một số hoạt động kinh tế quan trọng của tỉnh thành này. Số lượng các hợp tác xã, trang trại ngày càng nhiều và trở thành một hệ thống vững chãi tại nơi đây. Tao ra nhiều giá trị sản lượng của nông nghiệp và lâm nghiệp, đặc biệt là sản lượng về ngũ cốc.

Nền kinh tế của Thái Nguyên chủ yếu được quyết định bởi thành phố Thái Nguyên - là một thành phố phát triển nhanh nhất của miền Bắc Việt Nam. Thành phố Thái Nguyên được xem là cửa ngõ vào phía Tây Bắc nước ta, nổi tiếng bởi các đồn điền. Nơi đây cũng là trung tâm của các ngành công nghiệp nặng, điển hình là TISCO - Công ty Gang thép Thái Nguyên là một trong 20 công ty nhà nước hàng đầu của Việt Nam, đã đóng góp đáng kể cho nền kinh tế Thái Nguyên cũng như toàn quốc gia. 

1.2. Mảnh đất vàng thu hút các nhà đầu tư

Với nguồn tài nguyên khoáng sản phong phú và khí hậu phù du, tỉnh này mang đến những cơ hội quan trọng để phát triển công nghiệp cho cả nhà đầu tư trong và ngoài nước. Tuy trước đây, Thái Nguyên thuộc diện là các tỉnh nghèo khó của khu vực phía Bắc, nhưng từ khi biết khai thác thế mạnh và nỗ lực trong công tác hoạch định các chính sách thu hút và khuyến khích đầu tư, bên cạnh đó là việc hoàn thiện cơ sở vật chất hạ tầng. Giờ đây, trên địa bàn tỉnh thành, hàng loạt các doanh nghiệp tư nhân, Nhà nước ở Việt Nam và các tổ chức, doanh nghiệp từ nước ngoài đã được thành lập và hoạt động vô cùng mạnh mẽ.

mảnh đất vàng thu hút các nhà đầu tư

Điển hình cho diện mạo và tốc độ tăng trưởng đáng ngạc nhiên của Thái Nguyên đó là sự xuất hiện của hai nhà máy thuộc tổ hợp của Tập đoàn SamSung - nhà máy SEMV và SEVT đang đặt tại Khu công nghiệp Yên Bình. Bên cạnh đó, còn nhiều khu công nghiệp chủ yếu sản xuất vật liệu xây dựng cũng đã đóng góp một nguồn thu ngân sách khá lớn cho tỉnh thành này. Điều này cũng đa phần hướng đến mục tiêu giải quyết việc làm cho lao động tại tỉnh thành, góp phần cải thiện mức sống cho người dân, đẩy nhanh hơn nữa tốc độ công nghiệp hòa và hiện đại hóa, đưa Thái Nguyên trở thành một khu vực có sức sống kinh tế hàng đầu trong khu vực và có tầm ảnh hưởng nhất định trên cả nước.

2. Việc làm thư ký trợ lý tại Thái Nguyên - Triển vọng và cơ hội

Chúng ta đã phân tích xong những thế mạnh cũng như tình hình phát triển kinh tế của Thái Nguyên. Kinh tế là một trong những giá trị nội lực lớn nhất góp phần sản sinh ra nhiều cơ hội và triển vọng việc làm hấp dẫn. Trong đó, phải kể đến việc làm thư ký trợ lý tại Thái Nguyên.

2.1. Tại sao thư ký trợ lý là việc làm hấp dẫn tại Thái Nguyên?

Khi tiếp cận với một doanh nghiệp, công ty, tổ chức thành công, bạn sẽ nghĩ về yếu tố hỗ trợ nào đầu tiên? Chắc chắn trong đầu bạn sẽ hiện ra đầu tiên những cái tên cao cấp như một nhà lãnh đạo nào đó, có thể là một vị giám đốc hay một vị chủ tịch. Tuy nhiên, phần lớn chúng ta đều quên mất một điều, sát cánh và đi bên cạnh những vị giám đốc, vị chủ tịch đó chính là hình ảnh của một người thư ký hay trợ lý thầm lặng cống hiện và giúp đỡ hết mình cho họ.

Nếu những nhà lãnh đạo là những “tay chơi” bài thì những trợ lý hay tư ký chính là những quân bài của họ. Nói như vậy để thấy rằng thư ký trợ lý là những nhân tố cực kỳ quan trọng đối với sự thành công của một nhà lãnh đạo. Đôi khi họ trở thành những “vị quân sư” tài tình hỗ trợ và tham mưu chiến lược cho cấp trên. Đôi khi họ trở thành một “người bạn” hay một “người tri kỷ” luôn kề vai sát cánh bên các lãnh đạo của mình. Họ trung thành và luôn cống hiến hết mình không chỉ vì lãnh đạo mà còn vị mục tiêu chung của doanh nghiệp.

tại sao thư ký trợ lý là việc làm hấp dẫn tại thái nguyên

Thư ký trợ lý được xem là một ngành nghề tương đối có sức hút đối với các bạn trẻ ngày nay, bởi vì thư ký trợ lý giờ đây không chỉ gói gọn ở vai trò là một người làm chuyện vụn vặt hằng ngày mà lãnh đạo giao cho. Thư ký trợ lý ngày nay ở một “đẳng cấp” cao hơn, sang trọng hơn, họ thường xuyên được đi công tác xa với các nhà lãnh đạo, thường xuyên đại diện lãnh đạo gặp gỡ các đối tác cao cấp, và điều này trở thành một môi trường tuyệt vời để họ có thể phát huy hầu hết các khả năng cũng như tố chất của mình. 

Tại Thái Nguyên hay bất cứ một nơi nào khác, thư ký trợ lý là một việc làm không thể thiếu. Nhu cầu tuyển dụng của các doanh nghiệp lớn bé, quy mô to nhỏ cho vị trí công việc này luôn được đầu tư một cách thường xuyên và chú trọng vào cách thức tuyển dụng. Hơn thế nữa, tại tỉnh thành Thái Nguyên, nhịp phát triển kinh tế trung bình nhanh và có hiệu quả hơn những khu vực khác, với một môi trường có hàng loạt các doanh nghiệp, khu công nghiệp, nhiều dự án còn đang trong quá trình triển khai chính là những cơ hội có một không hai cho việc làm thư ký trợ lý. 

2.2. Việc làm thư ký trợ lý - Tìm ở đâu? Tìm như thế nào?

Khi đọc đến đây, chắc hẳn các cá nhân sinh sống tại Thái Nguyên hay các địa phương lân cận đang thắc mắc rằng nên tiếp cận thông tin việc làm thư ký trợ lý ở đâu và tìm như thế nào? Một thực tế cho thấy, cách bạn tiếp cận với thông tin tuyển dụng việc làm sẽ quyết định đến 50% bạn có ứng tuyển đúng địa điểm có việc làm chất lượng hay không. Điều này hoàn toàn đúng, bởi theo thống kê, có rất nhiều cá nhân không trang bị kỹ năng tìm kiếm việc làm, dẫn đến hàng loạt các rủi ro kéo theo.

Một lời khuyên dành cho các ứng viên đó là phải tìm hiểu thật kỹ các thông tin về doanh nghiệp, nhà tuyển dụng và yêu cầu vị trí của công việc, để không phải mất quá nhiều thời gian và công sức cho việc này. Timviec365.vn - kênh thông tin tuyển dụng việc làm hàng đầu và chất lượng nhất tại Việt Nam, đến với chúng tôi, mọi lo âu về tìm kiếm việc làm của bạn sẽ được giải quyết. Địa chỉ thông tin đáng tin cậy, uy tín sẽ giúp bạn không còn băn khoăn việc làm này có thật sự tồn tại không? Doanh nghiệp này có chất lượng không?,... 

Hãy lựa chọn Timviec365.vn để được trải nghiệm những tính năng hữu ích và vượt trội nhất. Tìm kiếm việc làm miễn phí, tạo hồ sơ ứng viên miễn phí, ứng tuyển trực tiếp và được chia sẻ hàng loạt các biểu mẫu quan trọng khi xin việc làm. Còn chần chừ gì mà không nhanh tay truy cập Timviec365.vn để cập nhất tin tức tuyển dụng việc làm thư ký trợ lý tại Thái Nguyên mới nhất!

>>> Đọc thêm các chi sẻ hữu ích sau ban nhé:

2.3. Một số lĩnh vực cụ thể trong việc làm thư ký trợ lý tại Thái Nguyên

Dưới đây là một số lĩnh vực mà theo chúng tôi đánh giá là có triển vọng phát triển và cơ hội tìm kiếm cho các ứng viên trong lĩnh vực ngành nghề thư ký trợ lý, mời bạn đọc cùng tham khảo!

2.3.1. Thư ký văn thư tổng hợp

Thư ký văn thư tổng hợp hay còn gọi là thư ký văn phòng chính là công việc đầu tiên mà chúng ta thường nghĩ đến khi nói về nghề thư ký trợ lý. Đây là một vị trí công việc được rất nhiều doanh nghiệp tuyển dụng, nhằm mục đích hỗ trợ các công việc phụ cho các cấp trên và cả các công việc văn phòng.

Thư ký văn thư tổng hợp phải làm các nhiệm vụ cụ thể như sau: sắp xếp và thông báo lịch làm việc, lịch công tác, lịch cuộc họp cho các cấp trên tại cơ quan, đơn vị doanh nghiệp; hỗ trợ hay trực tiếp tổ chức và triển khai các cuộc họp; thực hiện ghi chép lại và tổng kết các nội dung chính, quan trọng trong cuộc họp; triển khai các cuộc hội ý để lấy ý kiến lúc cần thiết giữa các bộ phận, phòng ban; tiếp nhận và ghi chép lại sự chỉ đạo, ý kiến của cấp trên và chuyển xuống các bộ phận cấp dưới;

thư ký văn thư tổng hợp

Bên cạnh đó thư ký văn thư tổng hợp cũng làm nhiệm vụ tiếp nhận và xử lý các thông tin: sắp xếp, liệt kê và phân loại các loại tài liệu, văn bản, giấy tờ; hỗ trợ cập nhật và cung cấp các loại giấy tờ cần thiết khi được cấp trên yêu cầu; cẩn trọng trong việc tiếp nhận các tài liệu văn bản từ nơi khác đến cơ quan, xử lý nhanh và đảm bảo tính bảo mật; thống kê và tập hợp các dữ liệu, số liệu khi được đề nghị; tiếp nhận và lưu trữ các loại văn bản, giấy tờ từ các bộ phận khác; 

Thư ký văn thư tổng hợp cũng phải đại diện cơ quan đón tiếp đối tác khách hàng, tiếp nhận các phản hồi và yêu cầu từ phái các khách hàng, đối tác, xử lý được nếu trong quyền hạn được giải quyết; thực hiện việc mua các loại nước uống giải khát, các vật dụng cần thiết để tiếp đón khách, sắp xếp chỗ ngồi, chỗ nghỉ ngơi cho khách; 

Cuối cùng, thư ký văn thư tổng hợp cũng phải làm nhiệm vụ sắp xếp và thông báo lịch trình công tác cho các cấp trên. Nhìn chung, nhiệm vụ và công việc của thư ký văn thư tổng hợp là khá nhiều, chính vì vậy họ cần là những cá nhân không chỉ dừng lại ở việc giỏi chuyên môn, nghiệp vụ mà còn phải nhạy bén, linh hoạt và có năng lực chịu áp lực cao.

2.3.2. Trợ lý giám đốc kiêm phiên dịch tiếng Hàn

Một công việc trong lĩnh vực thư ký trợ lý rất đáng được quan tâm tại Thái Nguyên đó chính là công việc trợ lý giám đốc kiêm phiên dịch tiếng Hàn. Như đã phân tích ở trên, Thái Nguyên là mảnh đất vàng thu hút các nhà đầu tư từ nước ngoài, trong đó nổi bật là doanh nghiệp và tập đoàn từ quốc gia Hàn Quốc. Chính vì thế, nhu cầu tuyển dụng không chỉ riêng phiên dịch mà còn là trợ lý, tích hợp hai công việc này với nhau là xu thế phổ biến hiện nay.

Vậy đối với trợ lý giám đốc kiêm phiên dịch tiếng Hàn phải làm những nhiệm vụ cụ thể nào? Cụ thể họ làm những công việc như sau: theo dõi và quản lý lịch làm việc của giám đốc doanh nghiệp; bố trí phương tiện và sắp xếp lịch trình đi lại cho giám đốc; chuẩn bị các thủ tục về giấy tờ, hợp đồng, tài liệu cần thiết cho giám đốc trước khi gặp các đối tác khách hàng; phối hợp với các bộ phận liên quan để chuẩn bị tốt nhất nguồn tài chính, giấy tờ, nhân sự, vệ sinh để hỗ trợ giám đốc; tiếp nhận các cuộc gọi, tin nhắn, trả lời mail của giám đốc trong quyền hạn được cho phép; sắp xếp và triển khai các email, thư từ của giám đốc đến các đối tác và các bộ phận, phòng ban;

trợ lý giám đốc kiêm phiên dịch tiếng hàn

Bên cạnh đó, họ cũng phải làm công việc tiếp đón đối tác, khách hàng hay những cá nhân muốn gặp gỡ giám đốc, xem xét lịch làm việc của giám đốc, từ chối hoặc đặt lại một cuộc hẹn khác giữa các cá nhân đó với lãnh đạo của mình; thực hiện công tác chuẩn bị cho các cuộc họp cấp cao nhằm hỗ trợ giám đốc, biên dịch các tài liệu cuộc họp cần thiết cho giám đốc, phiên dịch nội dung cuộc họp từ giám đốc cho các bộ phận và phiên dịch các ý kiến từ các bộ phận cho giám đốc; ghi chép lại những nội dung quan trọng của cuộc họp và lưu giữ cẩn thận;

Đồng thời, đi công tác với giám đốc khi có yêu cầu, phiên dịch đời sống cho giám đốc, chuẩn bị và sắp xếp một số vấn đề cá nhân cho giám đốc. Nhìn chung, công việc trợ lý giám đốc kiêm phiên dịch là tương đối áp lực và nặng nề. Đòi hỏi cá nhân làm việc phải thật xuất sắc trong nghiệp vụ cũng như nền tảng ngoại ngữ thành thạo. Mặt khác, các cá nhân làm công việc này cũng phải am hiểu văn hóa đất nước và nếp sinh hoạt của lãnh đạo mình, cẩn thận và tỉ mỉ trong mọi công tác phiên dịch, tránh những sai sót nghiêm trọng, làm ảnh hưởng đến uy tín, danh dự của lãnh đạo cũng như ảnh hưởng đến chất lượng công việc.

Nếu bạn có một nền tảng ngoại ngữ tốt, thành thạo nghe nói đọc viết tiếng Hàn, bạn đam mê công việc thư ký trợ lý và có những kỹ năng quan trọng, cần thiết để hỗ trợ cho công việc này thì hãy nhanh tay ứng tuyển nhé. Theo thống kê, quyền lợi và mức thu nhập của công việc này là cực ký hấp dẫn và đáng để bạn phải chinh phục đấy!

3. Nghề thư ký trợ lý - Nghề của những “anh hùng” thầm lặng

Khi nói về thành công của một nhà lãnh đạo, chúng ta không thể không nhắc đến hình ảnh của những thư ký trợ lý sát cánh bất cứ lúc nào. Họ được ví von như những “anh hùng” thầm lặng và có đôi khi họ không được vinh danh trên bục hào quang nhưng họ lại được cá nhân các nhà lãnh đạo yêu mến và đặt niềm tin tuyệt đối vào mình. Tuy nhiên, không phải ai cũng làm được nghề thư ký trợ lý và muốn thành công, công việc này đòi hỏi những kỹ năng và tố chất nào? Ở phần nội dung cuối bài này, hãy tìm hiểu đôi nét về ngành nghề hấp dẫn này nhé!

3.1. Ngoại hình sáng và phong thái chuyên nghiệp

Yếu tố đầu tiên cần nhắc đến ở đây tuy hơi mang tính thực dụng nhưng thật sự đúng đắn đối với lĩnh vực ngành nghề này. Thư ký trợ lý là những người đi bên cạnh các nhà lãnh đạo cấp cao, họ thường xuyên đại diện cho bộ mặt của lãnh đạo của mình, gặp gỡ các đối tác khách hàng có tầm cỡ. Chính vì vậy, một ngoại hình bắt mắt, phong cách bên ngoài chuyên nghiệp là điểm ấn tượng đầu tiên đối với công việc này.

nghề thư ký trợ lý, nghề của những anh hùng thầm lặng

3.2. Kỹ năng và nghiệp vụ tổng hợp

Nghề thư ký trợ lý là những “cánh tay trái”, trợ thủ đắc lực cho các lãnh đạo cấp cao, đôi khi họ trở thành những cố vấn và những chuyên gia tham mưu khi cần thiết. Vì vậy, họ cần trang bị nhiều kỹ năng và nghiệp vụ tổng hợp. Chẳng hạn như: kỹ năng làm việc độc lập, kỹ năng quản lý và sử dụng thời gian hiệu quả, thân thiện, gần gũi, kỹ năng bảo mật an toàn thông tin tuyệt đối, kỹ năng làm việc chuyên nghiệp, có nhiều kiến thức xã hội, trung thành và tận tâm với lãnh đạo của mình.

Trên đây là những chia sẻ của Timviec365.vn về việc làm thư ký trợ lý tại Thái Nguyên. Thái Nguyên là một tỉnh thành có nhiều thế mạnh đang được khai thác và sở hữu nhiều cơ hội để phát triển kinh tế, xã hội mạnh hơn nữa. Còn bạn thì sao? Bạn đã chuẩn bị sẵn sàng trong cuộc hành trình để trở thành những người thư ký trợ lý thật thành công trong tương lai chưa? 


Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype