Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Việc làm Thư ký - Trợ lý mới nhất tại tiền giang

Tuyển dụng, tìm việc làm Thư ký - Trợ lý tại Tiền Giang tháng 12/2021 (5 việc làm)

Công Ty Bảo Hiểm Chubb Life//////

Trợ lý nhân sự

Công Ty Bảo Hiểm Chubb Life//////

Toàn quốc

Hạn nộp: 31/12/2021 Thỏa thuận Chat

+ Xem thêm

Thành Đạt Entertaiment

Tuyển dụng Trợ Lý OA

Thành Đạt Entertaiment

Toàn quốc

Hạn nộp: 31/12/2021 15 - 20 triệu Chat

+ Xem thêm

VN888

TRỢ LÝ – PHIÊN DỊCH VIÊN TIẾNG TRUNG

VN888

Toàn quốc

Hạn nộp: 15/11/2021 Trên 30 triệu Chat

+ Xem thêm

Công Ty Tnhh Khkt Nông Nghiệp Chăn Nuôi Alphafeed Vn

TRỢ LÝ THU MUA BIẾT TIẾNG TRUNG

Công Ty Tnhh Khkt Nông Nghiệp Chăn Nuôi Alphafeed Vn

Cần Thơ, Vĩnh Long, Tiền Giang, Hồ Chí Minh, Bình Dương

Hạn nộp: 31/12/2020 10 - 15 triệu Chat

+ Xem thêm

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Mẫu CV Thư ký - trợ lý đẹp nhất (xem tất cả mẫu CV)

“Ngày anh về với Tiền Giang/ Đường xa vạn dặm, mây ngàn xa xưa/ Cánh chim cõng nắng say mùa/ Mây hồng, trời vừa mới tắm xong” Đây chính  là bốn câu thơ miêu tả về Tiên Giang của tác giả Thiên Ân có tựa đề là “Về với tiền giang” . Qua bài thơ trên, ta có thể cảm nhận được một bức tranh đồng quê với cảnh sắc thiên nhiên đạm đà chất quê, thật khiến người ta phải say đắm. Cùng timviec365.vn tìm hiểu Tiền  Giang đã có những thay đổi gì trong những năm gần lại đây. Đặc biệt là việc làm thư ký tại đây, vấn đề đang được nhiều người quan tâm này có gì hấp dẫn nhé!

1. Những yếu tố giúp Tiền Giang “hút” sự đầu tư từ các doanh nghiệp

1.1. Mảnh đất giàu tiềm năng

Chắc hẳn ai cúng biết rằng Tiền Giang là một vùng đấy phù sa, màu mỡ, có vị trí trải dài từ đông qua tây trong vùng đồng bằng sông Cửu Long. Đặc biệt, nơi đây có nhiều lợi thế thế trong việc phát triển nền kinh tế biển bởi

Tiền Giang được nhiều người đánh giá là tỉnh có tiềm năng trong việc phát triển nền kinh tế. Vị trí địa lý khá thuận lợi trong việc thu hút các nhà đầu tư bởi nó có vị trí nằm theo hướng Tây – Đông của đồng bằng sông Cửu Long, là tỉnh tiếp giáp với các tỉnh và thành phố có nền kinh tế sầm uất bậc nhất Việt Nam. Cụ thế, Tiền Giang cách thành phố Hồ Chí Minh 70km, cách Cần Thơ 40km.

điều kiện tự nhiên tại tiền giang

Thiên nhiên nơi đây luôn dành một sự ưu đãi đặc biệt cho Tiền Giang, vây nên nơi đây các hệ sinh thái cùng với cây trồng và vật nuôi khá đa dạng. Là một tỉnh có nền nông nghiệp khá là phát triển, không những vậy đây nơi đây còn được gọi với cái tên “vương quốc trái cây” của nước Việt Nam. Cùng với đó là hệ thống mạng lưới sông ngòi dày đặc, khí hậu ôn hòa cùng với nhiều di tích văn hóa, lịch sử. Vậy nên, đây được xem là nơi lý tưởng trong việc phám phá du lịch đặc trưng của vùng đồng bằng sông Hồng.

Không những có lợi thế mà cảnh quan thiên nhiên mà hạ tầng giao thông ở nơi đây cũng được đầu tư và phát triển, thuận lợi trong việc đi lại và vận chuyển hàng hóa với địa hình đa dạng bao gồm đường bộ, đường thủy, đường hàng không, đặc biệt là mới đây, tỉnh Tiền Giang đã khánh thành đường cao tốc Sài Gòn – Trung Lương, điều này đã giúp cho việc rút ngắn thời gian đi lại giữa thành phố Hồ Chí Minh và Tiền Giang.

Nguồn nhân lực dồi dào cũng là yếu tố khiến cho nhà đầu tư “cảm nắng” Tiền Giang, môi trường đầu tư không ngừng được cải thiện, góp phần không nhỏ trong việc nâng cao đời sống vật chất cúng như tình thần của người lao động.

1.2. Chính sách của tỉnh Tiền Giang

Cùng với việc quan tâm và chú trọng đến việc xây dựng cơ sở hạ tầng, tỉnh Tiền Giang tiếp tục đưa những đòn bẩy mạnh tay hơn để thu hút nhà đầu tư đến với tỉnh. Cụ thể, tỉnh đã đưa ra các chính sách cải thiện môi trường đầu tư, đưa ra các chính sách tạo ưu đãi cho các nhà đầu tư. Nhờ vào đó mà tỉnh đã có được những dấu ấn quan trọng đánh dấu mốc đột phá của Tiền Giang.

Về phần doanh nghiệp nhà nước, tỉnh tiếp tục thực hiện việc cổ phần hóa các công tu THHH MTV nằm trong công trình đô thị thị xã Gò Công, Chăn nuôi Tiền Giang, Cấp nước nông thôn Tiền Giang, Chăn nuôi Tiền Giang. Chỉ đạo các công ty TNHH MTV Xổ số kiến thiết Tiền Giang và khai thác các công trình thủy lợi tại đây, tiếp tục thực hiện kế hoạch 05 năm và kế hoạch hàng năm về mục tiêu  phát triển sản xuất, kinh doanh và đầu tư.

Về doanh nghiệp tư nhân, nhằm tạo ra động lực của các doanh nghiệp trong việc  phát triển hoạt động kinh doanh của mình, nâng cao năng lực cạnh tranh của tỉnh, tỉnh đã tạo điều kiện cho các doanh nghiệp bằng cách hoàn thiện các thủ tục hành chính và xây dựng cơ chế, chính sách và đất đai.

chinh sách của tỉnh tiền giang

Không những vậy, tỉnh còn đưa ra các giải pháp để trợ giúp các doanh nghiệp nhỏ và vừa, kịnh tế trọng các hộ gia đình đang còn gặp khó khăn, chú trọng việc áp dụng công nghệ thông tin vào trong kinh doanh. Khuyến khích các doanh nghiệp lớn tiếp tục phát huy và cố gắng, nổ lực hết mình. Tiếp tục hỗ trợ các doanh nghiệp trong nghiên cứu phát triển trong hoạt động kinh doanh, áp dụng tiến bộ của khoa học vào trong việc đổi mói công nghệ. Qua đó, nâng cao sức cạnh tranh và tham gia các chuỗi giá trị trong và ngoài nước.

Về doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài, Tiền Giang tiếp tục nghiên cứu để đưa ra các chính sách cũng như giải pháp để có thể ứng dụng công nghệ cao vào hoạt động kinh doanh, tạo ra một môi trường đầu tư thân thiện,các sản phẩm có giá trị được tăng cao. Dựa vào những chính sách, những khuyến khích ưu đãi của tỉnh Tiền Giang dành cho các doanh nghiệp, doanh nghiệp có vốn nước ngoài cũng đã gặp được những kết quả đáng mừng.

Về kinh tế hợp tác, tỉnh đã hướng dẫn các Hợp tấc xã trong việc xây dựng các phương án sản xuất sao cho việc xây dựng phải phù hợp với khả năng và yêu cầu mà trong việc phát triển nền kinh tế toàn diện. Chỉ ra các thế mạnh của từng xã để họ có thể chủ động khai thác được tiềm năng của mình mà không phải ỷ lại vào các chính sách ưu đãi của Nhà nước. Tuy nhiên thì Tiền Giang vẫn tiếp tục cho Hợp tác xã được thuê đất hoạc giao đất có thu tiền với mục làm ăn như xây dựng văn phòng, nhà xưởng sản xuất...

2. Tình hình đầu tư từ các doanh nghiệp của tỉnh Tiền Giang – yếu tố tác động đến việc làm thư ký

Qua trên, ta có thể thấy, Tiên Giang là nơi có nhiều điều kiện thuận lợi trong việc phát triển kinh tế, là nơi có tạo ra được ấn tượng cho nhiều người không chỉ bởi khoảng không gian thơ mộng mà còn là nơi để các doanh nghiệp gửi gắm niềm tin để phát triển hoạt động kinh doanh của mình.

Tuy nhiên, không phải vì có sẵn có nhiều thuận lợi, không chỉ vì nhiều người đã trao tình yêu thương cho thiên nhiên nơi đây, mà Tiền Giang ỷ lại và không chịu cố gắng, “ngồi chơi xơi nước”. Ngược lại, tĩnh đã không ngừng cố gắng để đưa ra chính sách, giải pháp để thúc đẩy việc phát triển kinh tế nói chung, thu hút được nhiều doanh nghiệp trong và ngoài nước đầu tư và phát triển tại địa bàn.

Nhờ vào tiềm năng và sự nổ lưc của lãnh đạo cúng như người dân tỉnh Tiền Giang đã giúp nơi này nhận được những thành tích đáng mừng như đầu năm 2018, tổng số doanh nghiệp thành lập mới là 492 doanh nghiệp, với tổng số vốn đăng ký là 3.326,1 tỷ đồng. Trong 9 tháng đầu năm 2018, tỉnh đã thu hút được 545 doanh nghiệp thành lập mới với tổng số vốn là đăng ký là 3.475,8 tỷ đồng. Với kết quả đó, ta có thể thấy, tỉnh đã đạt được 75% so với kế hoạch năm 2018. Trong đó, tăng  88,9% về vốn đăng ký,  tăng 15% về số doanh nghiệp.

tình hình đầu tư doanh nghiệp tại tiền giang

Với tổng vốn đầu tư bình quân bình quân là 6,8 tỷ đồng/doanh nghiệp,  tổng số vốn đã tăng 87,6% so với cùng kỳ . Bên cạnh đó thì tổng các doanh nghiệp đăng ký tăng vốn có 161 doanh nghiệp đăng ký tăng vốn với số vốn tăng thêm là 2.337,9 tỷ đồng.

Đến cuối năm 2018, trên địa bàn tỉnh đã có được 109 dự án FDI, với tổng số vốn là 1.990 triệu USD. Như vậy đồng nghĩa với việc tỉnh đã đứng thứ 4 trong vùng đồng bằng sông Cửu Long trong việc thu hút FDI. Điều này có vai trò rất lớn trong việc đóng góp cho ngân sách của rỉnh, cụ thể là FDI đã đóng góp vào ngân sách nhà nước  95,9 triệu USD.

Tính tới điểm hiện tại tỉnh có Tiền Giang có 1 liên hiệp HTX và 155 HTX và quỹ tín dụng nhân dân; có 565 tổ hợp tác, trong đó có 433  tổ hợp tác kinh tế hoạt động  theo lĩnh vực của của Chính phủ, số còn lại đảm nhận hoạt động theo mùa vụ.

3. Bạn biết gì về công việc thư ký?

3.1. Đôi nét về vị trí thư ký

Có ai đã xem bộ phim “Thư ký Kim sao thế” của nước Hàn Quốc chưa. Đây là bộ phim đang nhận được sự đón chào của đông đảo người xem. Nếu ai đã từng xem bộ phim này thì chắc chắn bạn sẽ phần nào hiểu được vai trò của người thư ký trong một công ty, cũng như những nhiệm vụ của người thư ký.

Thư ký được xem là “bộ mặt thứ hai của giám đốc”, giám đốc Hiệp hội tư vấn nghề nghiệp Mỹ đã từng nhận định rằng thư ký ngày nay “đứng dưới một người nhưng trên rất nhiều người”. Xét về các phương diện khác nhau cúng ta có thể dễ nhận thấy lời ông nói là hoàn toàn đùng. Trong một công ty, người đứng đầu của một công ty thường khá là bận rôn, họ khó có thể kiểm soát được toàn bộ hoạt động cũng như nhân viên của công ty. Chính vì vậy, người lãnh đạo luôn cần đến một người có thể hộ trợ và san sẻ công việc của mình. Và không ai khác người mà họ cần đó chính là thư ký.

đôi nét về vị trí thư ký

Để bạn có thể hình dung ra công việc của người thư ký, tôi có xin được mạn phét lây hình ảnh của công công trong các bộ phim cổ trang Trung Quốc. Chắc hẳn trong chúng ta, nếu ai đã từng xem phim cổ trang Trung Quốc thì cúng sẽ bắt gặp nhân vật “Công Công”, là người hay đi bên canh Hoàng thượng. Với vai trò là quân sư và giúp đỡ Hoàng thượng giải quyết những việc triều chính, đời sống hàng ngày. Người thư ký ngay nay cũng vậy, chỉ là nó có một chút thay đổi để hợp với thời kỳ xã hội hiện nay hơn mà thôi.

Thư ký ngày nay đa phần là những người giỏi giang, được cấp trên xem trọng giúp họ giải quyết những công việc trong công ty, đôi khi người thư ký phải tham mưu cho cấp trên để đưa ra chính sách, phương án giải quyết các vấn đề xảy ra.

3.2. Vị trí thư ký có tác động như thế nào đến doanh nghiệp Tiền Giang

Tại sao các doanh nghiệp nói chung và doanh nghiệp ở Tiền Giang nói riêng lại xem trọng vị trí thư ký như vậy? Ví trí thư ký có ảnh hưởng như thế nào đến sự hoạt động của các doanh nghiệp?

Ngày nay với sự phát triển mạnh mẽ của nền kinh tế, thị trường kinh doanh càng trở nên khốc liệt hơn. Cũng chính vì thế mà hầu như tất cả các công ty, doanh nghiệp đều cần đến cho mình một trợ thủ đặc lực. Và thư ký là người đóng vai trò đó. Sau đây là sự ảnh hướng của người thư ký đối với sự hoạt động của doanh nghiệp là:

- Thư ký là người bảo đảm cung cấp thông tin nhanh chóng, kịp thời, đầy đủ và chính xác cho lãnh đào của công ty để cả hai có thể đưa ra chính sách và phương án giải quyết vấn đề.

Như mọi người cũng đã biết thì bất kể trong một hoạt động quản lý nào cũng phải cần đến thông tin. Thông tin chính là cơ sở, là căn cứ để nhà lãnh đạo và quản lý đưa ra quyết định trong việc triển khai và thực hiện hoạt động kinh doanh của mình. Người thư ký sẽ thu thập thông tin có thể thu thập thông tin qua nhiều nguồn khác nhau như sự tiếp nhận trực tiếp, qua văn bản, điện thoại, fax,...Việc lãnh đạo có đưa ra được những chính sách đúng đắn và hiệu quả hay không là nhờ một phần vào thông tin của người thư ký cung cấp cho. Vậy nên, xét về góc độ thông tin thì vị trí thư ký có vai trò rất quan trong đối với doanh nghiệp.

- Thư ký là người đảm bảo cho hoạt động  kinh doanh của doanh nghiệp từ nhà lãnh đạo được đều đặn và thông suốt.

Để nhà lãnh đạo có thể đưa ra được các chính sách hay bất kỳ một chỉ thị gì đó một cách thông suốt thì họ luôn cần đến sự hỗ trọ của các dụng cụ và nhiều người khác thông qua các cuộc họp, đàm phán, kiểm tra, tham mưu,...của các bộ phận trong công ty. Những hoạt động có thể sẽ xảy ra thường xuyên và thư ký là người có nhiệm vụ phải lên kế hoạch sắp xếp, tỏ chức và điều hành hoạt động đó sao cho khoa học và hợp lý.

vai trò của thư ký

- Thư ký là người tham mưu và tư vấn cho lãnh đạo đưa ra chính sách và phương án giải quyết vấn đề, chức năng và nhiệm vụ của công ty.

Ngoài việc tổ chức các cuộc họp, đàm phán,...đó thì đôi khi người thư ký còn là người trực tiếp góp ý, tham mưu cho cấp trên đề cùng nhau đưa chính sách thông suốt nhất. Là một người tiếp xúc với từng hoạt động của công ty, là người nắm bắt mọi tình hình của công ty và làm việc trwujc tiếp với các phòng ban. Vậy nên thư ký là người hiểu rõ quy chế cũng như tình hình hoạt động của công ty như thế nào. Là người hiểu tường tận về công ty, chắc chắn bạn có thể đưa ra ý kiến, tư vấn giúp lãnh đạo đưa ra được những điều tốt nhất cho công ty.

- Thư ký là sợi dây liên kết mọi người trong công ty lại với nhau.

Bất kể một cơ quan nào thì hoạt động của công ty sẽ luôn gắn liền với các mối quan hệ đa chiều như giữa lãnh đạo với nhân viên, giữa nhân viên với nhân viên. Thư ký chính là người đảm nhận vai trò chuyển giao nhiệm vụ, chỉ đạo từ lãnh đạo tới toàn thể nhân viên trong công ty, là người tổng hợp kết quả của các phòng ban để đưa ra kết quả cuối cùng. Vậy nên thái độ làm việc của thư ký có thể góp phần vào việc phát triển các mối quan hệ trong một công ty, đồng thời cũng là người gây ảnh hưởng đến mối quan hệ đó.

4. Những hành trang bạn cần chuẩn bị khi ứng tuyển vị trí thư ký tại Tiền Giang

Qua trên, ta có thể khẳng định cơ hội việc làm quản lý luôn được mở rộng ở tỉnh Tiền Giang. Vậy nên đối với những ai yêu thích công việc thưu ký này mà đang có nhu cầu tìm việc làm tại Tiền Giang thì có thể ứng tuyển ngay vào các vị trí thư ký ở nhiều công ty, doanh nghiệp tại đây. Để biết được doanh nghiệp nào đang có nhu cầu tuyển dụng vị trí này bạn có thể truy cập vào website timviec365.vn để tìm hiểu.

Chắc hẳn với những bạn chưa có nhiều khinh nghiệp hay chưa được tiếp xúc với công việc thư ký chắc hẳn sẽ  muốn biết nhà tuyển dụng có yêu cầu gì đối với các ứng viên ứng tuyển vị trí kế toán này hay không.

Tùy thuộc vào quy mô cũng như lĩnh vực hoạt động của từng công ty, doanh nghiệp sẽ có yêu cầu khác nhau dành cho vị trí kế toán, nhưng chúng ta có thể kể đến một số yếu tố chung mà người thư ký nào cũng nên trang bị cho mính. Cụ thể là:

- Kiến thức chuyên môn

Để có thể đảm nhận được vị trí thư ký, trước hết bạn phải là người hiểu rõ về nghiệp vụ cũng như nhiệm vụ của mình trong công ty.

Thực hiện thành thạo các công việc nghiệp vụ của mình thwo đúng chuyên môn và yêu cầu mà lãnh đạo đưa ra.

Biết và có thực hiện được các kỹ năng cơ bản phục vụ và hỗ trợ giải quyết công việc nhanh chóng và hiệu quả.

- Thư ký phải có kỹ năng quản lý

Là người thường xuyên phải tổ chức các cuộc họp, cuộc gặp gỡ giữa cấp trên với khách hàng, đối tác bạn phải biết cách xây dựng cách tổ chức hợp lý.

Có sự tư duy logic trong mọi vấn đề để có thể đưa ra phương án giải quyết vấn đề hiểu quả và nhanh chóng.

Là người biết cách sắp xếp công việc cũng như phân bố thời gian hợp lý.

- Kỹ năng giao tiếp

Dù bạn là ai, làm công việc gì thì yếu tố giao tiếp luôn quan trọng. Bởi với một người có khả năng giao tiếp tốt luôn được mọi người yêu quý, được khách hàng và đối tác tin tưởng. Đối với một người thư ký thì đây chính là những yếu tố giúp họ thành công.

kỹ năng của thư ký

- Kỹ năng tin học văn phòng

Là một người được xem là “đa di năng” trong công ty, nếu như không co các công cụ, phần mềm để hỗ trọ thì có lẽ bạn không thể hoàn thành công việc đúng thời hạn và đôi khi kết quả đạt được cũng sẽ không cao.

Với sự phát triển của khoa học, của các thiết bị thông minh đã giúp con người giảm bớt khối lượng công việc, có thời gian nghỉ ngơi nhiều hơn. Vậy tại sao bạn không vận dụng những chức năng mà máy móc, thiết bị hiện đại mang lại để giải quyết công việc. Vậy nên nếu như bạn là người không am hiểu về các phần mềm, chương trình trong tin học văn phòng thì hãy bổ sung cho mình ngay từ bây giờ nhé.

- Có tính độc lập, kiên định và có chính kiến

Là một người thư ký bạn sẽ phải thường xuyên đối với các vấn đề phát sinh cần giải quyết, đôi khi sếp của bạn đi vắng, bạn là người thay mặt cấp trên của mình để đưa ra phương án giải quyết vấn đề đó sao cho phù hợp. Để làm được điều đó chắc chắn bạn phải là người có chính kiên và kiên điịnh với ý kiến, quan điểm của mình.

Tuy nhiên thì bạn cũng nên nhớ điều đó không đồng nghĩa với việc bạn được toàn quyết định mọi công việc diễn ra tại công ty. Mọi việc nếu nằm quá quyền hạn của mình, bạn cần phải gọi điện hỏi xin chỉ đạo của cấp trên hoặc cư xử khéo léo để gia hạn thời gian giải quyết vấn đề.

>>> Ngoài việc làm thư ký- trợ lý yêu cầu về công việc trên thì tìm việc làm KD bất động sản tại Tiền Giang cũng yêu cầu những kỹ năng này để có thể nổi bật hơn trong mắt nhà tuyển dụng. 

5. Vậy nghề thư ký dễ hay khó?

Qua những công việc mà vị trí thư ký phải đảm nhận ta có dễ nhận thấy ngành thư ký không hề dễ dàng chút nào, bởi những công việc của bạn luôn phải liên qaun đến người cao nhất trong một công ty, thế nên bạn cũng nên thật trọng với mọi lời nói và cử chỉ của mình.

Không những đảm nhận các công việc liên quan đến sếp mà đôi khi người thư ký còn phải là người kết nối giữa các nhân viên, là người trực tiếp làm việc với các nhân viên trong công ty. Chính vì vậy, làm sao để vừa được lòng sếp vừa được lòng nhân viên là điều không phải ai cũng được.

nghề thư ký khó hay dễ

Thế còn đối với khách hàng và đối tác thì sao? Những lúc bạn phải thay mặt sếp đi gặp khách hàng và đối tác nếu bạn không tỏ ra chu đáo, nhiệt tình thì liệu bạn có thể hoàn thành nhiệm vụ được giao hay không?

Như vậy có thể khẳng định rằng việc làm thư ký như “làm dâu trăm họ” vậy.

Tuy nhiên, bạn cũng đừng quá lo lắng bởi khi bạn đã có cho mình những kiến thức, nghiệp vụ chuyên môn và các kỹ năng cần thiết thì chắc chắn bạn sẽ hoàn thành công việc một cách xuất sắc.

Mình xin được dừng bài viết tại đây, hy vọng bài trên đã giúp ích được cho các bạn.


Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype