Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Việc làm Thương mại điện tử mới nhất tại bình định

Tuyển dụng, tìm việc làm Thương mại điện tử tại Bình Định tháng 11/2021 (2 việc làm)

Qt-Credit

Nhân viên tài chính

Qt-Credit

Hồ Chí Minh, Thừa Thiên Huế, Đà Nẵng, Bình Định

Hạn nộp: 01/12/2020 5 - 7 triệu Chat

+ Xem thêm

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Mẫu CV Thương mại điện tử đẹp nhất (xem tất cả mẫu CV)

Khi nền kinh tế hội nhập đa quốc gia cũng chính là động lực để các ngành kinh tế phát triển hơn, đặc biệt là việc làm thương mại điện tử tại Bình Định sau bao nhiêu ngày tháng “ngủ quên” thì nay đã dấu hiệu thức tỉnh. Và được dự báo là ngành có tiềm năng kinh tế trong tương lai, đóng góp trong việc đưa nền kinh tế - xã hội của tỉnh Bình Định sang một trang mới. Mặc dù việc làm này đang sở hữu nhiều cơ hội việc làm và nhận được sự quan tâm của nhà tuyển dụng, nhưng vẫn nhiều bạn chưa thực sự hiểu rõ những thông tin liên quan đến việc làm này để biết được mức độ phù hợp với công việc này. Chính vì vậy chúng tôi sẽ cung cấp với các bạn những cơ hội và điều cần biết của việc làm này để các bạn tham khảo.

1. Thương mại điện tử là gì?

Thương mại điện tử có thể nói là thuật ngữ được sử dụng khá phổ biến trong vài năm trở lại đây, nhất là đối với các nhà kinh doanh. Và thực tế nó luôn được coi là tập con của cả một tổ hợp kinh doanh điện tử ( E – business ) rộng lớn. Điểm sáng của ngành chính là chú trọng việc mua bán trực tuyến bao gồm các lĩnh vực. Nếu để định nghĩa được hết ý và để mọi người hiểu được về thương mại thì tương đối là khó. Vì thương mại điện tử được phát triển với nhiều khái niệm khác nhau bởi các tổ chức uy tín khác nhau trên thị trường quốc tế.

Việc làm thương mại điện tử tại Bình Định

- Tổ chức WTO – tổ chức Thương mại quốc tế: TMĐT là thể hiện một quá trình từ khâu sản xuất, quảng bá, bán hàng, vận chuyển và thanh toán qua mạng. Tất cả các sản phẩm, dịch vụ sẽ được giao hàng dưới dạng hữu hình ( nhìn thấy, nắm được) theo địa chỉ yêu cầu khi đặt hàng.

- Ủy ban TMDT thuộc APEC thì cho rằng TMDT là tổ chức giao dịch phát sinh trao đổi sản phẩm, dịch vụ giữa đối tượng khách hàng và nhà cung cấp mang tính chủ yếu thông qua một hệ thống mạng lưới internet.

- Ủy ban Châu Âu, TMDT là thể hiện sự mua bán, giao dịch, trao đổi hàng hóa các doanh nghiệp, các nhân, nhóm bằng phương tiện thiết bị điện tử thông qua mạng internet.

Tóm lại, các bạn có thể hiểu đơn giản thương mại điện tử chính là một loại hình thức của mô hình kinh doanh mới mẻ thông qua mạng bằng cách sử dụng các thiết bị điện tử có kết nối internet giữa đối tượng khách hàng và nhà cung cấp. Họ có thể là cá nhân, nhóm hoặc doanh nghiệp.

Hàng hóa thương mại điện tử cần nhập liệu. Nhập liệu đòi hỏi người tìm việc làm nhập liệu tại Bình Định làm việc với sự tập trung cao độ. chính xác/

2. Tại sao nói việc làm thương mại điện tử tại Bình Định đang trên đà phát triển

Dựa theo thông tin timviec365.vn đã thu thập được thì ngành thương mại điện tử của tỉnh đang có nhiều tiềm năng phát triển. Và được đánh gía chỉ trong vài năm nữa thì thương mại điện tử chính là “mỏ vàng” mang lại nhiều cơ hội việc làm cho nguồn nhân lực và giải được phần nào bài toán thất nghiệp cho toàn tỉnh. Đồng thời cũng gia tăng được trình độ kỹ thuật và kiến thức chuyên môn của lực lượng nhân lực trẻ khi theo đuổi ngành nghề này. Tuy nhiên chỉ với những lời viết suông vậy thì có lẽ cũng khó để thuyết phục được các bạn. Dưới đây chúng tôi sẽ cung cấp với các bạn những thông tin để các bạn tìm ra được lời giải cho chính mình nhé!

Xem ngay tin tuyển dụng việc làm Bình Định mới nhất, cập nhật liên tục của timviec365.vn

2.1. Kế hoạch triển khai thương mại điện tử đã được thực hiện trong 5 năm

Sau khi trải qua khoảng thời gian 5 năm đổi mới và phát triển  ngành thương mại điện tử của Bình Định thì trong những năm gần đây việc làm thương mại điện tử của Bình Định đã bắt đầu đi vào quỹ đạo. Tuy nhiên đó vẫn chưa thực sự thuyết phục được các chuyên gia, chính vì vậy mà các dự án cũng như chính sách thúc đẩy ngành này cũng ngày càng được triển khai dưới sự đầu tư không hề ít. Thực tế thì Bình Định cũng là một trong những địa phương không ngừng nỗ lực trong quá trình phát triển TMĐT. Sở công thương cũng thường tổ chức hỗ trợ, tư vấn và hướng dẫn nguồn nhân lực để có thể áp dụng được ứng dụng thương mại điện tử trong sản xuất kinh doanh, mang lại thêm chỉ số năng lực cạnh tranh cho từng tổ chức.

Chưa kể đến sau 5 năm triển khai những kế hoạch để thúc đẩy ngành thương mại điện tử thì tổng kinh phí Nhà nước hỗ trợ 1 tỷ đồng nên đa phần các doanh nghiệp cũng đã nắm được rõ tinh thần và ứng dụng khai thác các tiện ích của dịch vụ internet cũng đã tăng cường được việc quảng bá thương hiệu, sản phẩm, dịch vụ mua bán giao dịch trên trực tuyến.

Tại sao nói Việc làm thương mại điện tử tại Bình Định đang phát triển

2.2. Phát triển ngành công nghiệp đi đôi với thương mại, dịch vụ, du lịch

Nếu một tỉnh thành mà có sự phát triển công nghiệp, thương mại – dịch vụ và du lịch thì có lẽ trong ngày không xa tỉnh đó sẽ đạt được những vị trí cao hơn trong khu vực. Tại Bình Định cũng vậy, tốc độ tăng trưởng ngành công nghiệp – xây dựng luôn có xu hướng tăng và tạo ra nhiều đóng góp lớn cho nền kinh tế của toàn tỉnh. Thêm vào đó là những dự án thu hút khách du lịch để đẩy mạnh được tổng doanh thu bán lẻ và dịch vụ trung bình hàng năm. Điều này tạo ra một cuộc cách mạng trong lĩnh vực thương mại và càng trở thành điểm đáng quan tâm của cộng đồng.

Ngoài ra tỉnh cũng đã và đang sở hữu nhiều dự án đầu tư trong và ngoài nước để thúc đẩy phát triển du lịch, từ năm 2020 với 45 dự án đầu tư trọng điểm thì trong tương lai sẽ hứa hiện nền kinh tế của tỉnh sẽ có diễn biến khác, có lẽ sôi động hơn.

2.3. Nhu cầu tuyển dụng việc làm thương mại điện tử luôn có xu hướng tăng

Dựa theo số liệu được thống kê của tờ báo Bình Định thì trong giai đoạn 5 năm 2011 – 2015 trên địa bàn tỉnh có gần 100% các doanh nghiệp nhỏ và vừa; và 100% doanh nghiệp lớn đã tổ chức và triển khai ứng dụng thương mại điện tử ở nhiều lĩnh vực khác nhau, cả về quy mô và mức độ. Những hành vi tham gia này cũng đã trở thành một phần của đại bộ phận kinh doanh bán lẻ với người tiêu dùng, cùng với những giải pháp về thương mại điện tử được dựa trên nền tảng công nghệ di động cho thấy Doanh nghiệp của Bình Định cũng đã nắm bắt và kịp với thương mại điện tử của cả nước và quốc tế.

Với nhiều sự tiến bộ cùng các điều kiện thuận lợi kể trên thì việc làm thương mại điện tử trong tương lai sẽ trở thành ngành nghề có nhu cầu tuyển dụng bùng nổ và khả năng đáp ứng được nguồn nhân lực dồi dào và trẻ không còn quá khó khăn. Nếu các bạn đang quan tâm và muốn tìm việc làm thương mại điện tử ở Bình Định thì hãy cố gắng trang bị cho bản thân đầy đủ những kiến thức chuyên môn cùng với các kỹ năng ngay từ bây giờ, để đương đầu với thử thách và khó khăn ngoài kia.

2.4. Vai trò của việc làm thương mại điện tử

Vai trò của Việc làm thương mại điện tử tại Bình Định

Đối với khách hàng

Khi nền kinh tế ngày càng phát triển thì những nhu cầu về nâng cao chất lượng cuộc sống cũng ngày càng tăng cao, và thương mại điện tử đã dần trở thành công cụ mang lại những lợi ích vô cùng hữu ích đối với nhu cầu tiêu dùng của khách hàng. Nói một cách dễ hiểu thì người tiêu dùng bất cứ lúc nào cũng có thể được mua sắm thông qua các cổng thông tin của sàn thương mại điện tử khi chỉ cần sở hữu thiết bị điện tử có kết nối internet. Đặc biệt là người tiêu dùng còn được cung cấp mọi thông tin liên quan đến sản phẩm hoặc xem được nhiều nhà cung cấp khác nhau, để từ đó thoải mái chọn lựa chọn những nơi cảm thấy tin tưởng và hứng thú. Hiện nay, các mặt hàng hóa, dịch vụ đều có thể mua sắm thông qua sàn thương mại điện tử. Đó chính là sức mạnh của việc làm thương mại điện tử.

Đối với doanh nghiệp

Sau khi đọc những nội dung ở trên thì có lẽ các bạn cũng đã thấy được rằng việc làm thương mại điện tử đang ngày càng có nhiều tiềm năng và được 100% doanh nghiệp tham gia sử dụng. Các hoạt động kinh doanh thương mại điện tử dương như đã trở nên quen thuộc đối với họ, họ tiếp cận và tham gia vào để được tận hưởng những tính năng tuyệt vời mà việc làm thương mại mang lại. Cụ thể là các doanh nghiệp sẽ tiết kiệm được chi phí tổ chức sự kiện ( chi phí quảng cáo, chi phí vận chuyển…); cải thiện được hệ thống phân phối, nguồn khách hàng được mở rộng mà không bị giới hạn phạm vi lãnh thổ.

Ngoài ra các doanh nghiệp cũng sẽ được hoạt động trong môi trường kinh doanh cạnh tranh lành mạnh, cung cấp được mọi thông tin đến với khách hàng một cách dễ dàng. Thêm vào đó là những lợi ích lâu dài khác: Duy trì được lượng khách hàng quen, tạo dựng được thương hiệu với người dùng, tăng được độ uy tín và chất lượng của sản phẩm nhờ vào những lượt đánh giá của khách hàng.

3. Một số vị trí đang có nhiều tiềm năng của việc làm thương mại điện tử tại Bình Định

Đối với sự phát triển của việc làm thương mại điện tử tỉnh Bình Định thì hiện nay đã được mở rộng thành nhiều lĩnh vực khác nhau và mỗi lĩnh vực sẽ có đặc điểm công việc, yêu cầu công việc và mức thu nhập khác nhau. Do vậy timviec365.vn đã nghiên cứu và tìm hiểu thông qua các tin tức tuyển dụng trên site để có thể cung cấp đến các bạn ứng viên những nội dung của một vài vị trí đang sở hữu nhiều tiềm năng và có nhu cầu tuyển dụng lớn.

3.1. Chuyên viên thiết kế Website/ SEO web

Cứ mỗi năm trôi qua tỉnh lại có thêm hàng trăm các doanh nghiệp hoạt động kinh doanh mới được thành lập đi vào hoạt động. Và như ở trên chúng tôi cũng cung cấp rằng có gần 100% doanh nghiệp nhỏ và vừa, 100% doanh nghiệp lớn triển khai việc sử dụng thương mại điện tử. Nên chắc hẳn nhu cầu tuyển dụng sẽ không phải là ít đối với nguồn nhân lực việc làm thương mại điện tử.

Vị trí thiết kế web chính là những chuyên viên chịu trách nhiệm thiết kế và tạo các trang web, liên kết ,giao diện Web, ứng dụng cho Website; thực hiện thiết kế layout website, cắt HTML & CSS các sản phẩm marketing của bộ phận theo đúng chuẩn; phát triển những giao diện mới thu hút hơn, phù hợp với từng yêu cầu của dự án; cập nhật các tiến bộ mới nhất trong lĩnh vực thiết kế web, đề ra các kế hoạch cải tiến; thiết kế website liên tục theo dự án phát triển của tổng công ty; quản trị website cùng nhóm thiết kế; theo dõi, cập nhật nội dung, đăng tin, bài viết cho website; đảm bảo tính ổn định về mặt kỹ thuật và chất lượng về thông tin trên website; phối hợp cùng các bộ phận khác xây dựng các chương trình marketing online.

Thiết kế web- Việc làm thương mại điện tử tại Bình Định

Ngoài ra các chuyên viên cũng có thể thực hiện các công việc liên quan khác theo sự phân công của người quản lý hoặc hỗ trợ bộ phận khác trong vấn đề bị lỗi liên quan đến phần mềm. Đối với khối lượng công việc như vậy thì mức thu nhập của vị trí này cũng hấp dẫn hơn, khoảng giao động sẽ được từ 8 triệu đồng đến 15 triệu đồng. Mức lương này cũng chưa phải là cao nhất, nếu bạn là người có kinh nghiệm làm việc trên 2 năm thì nhà tuyển dụng cũng không tiếc dành cho bạn mức lương 20 triệu đồng một tháng. Quan trọng chính là năng lực và kinh nghiệm làm việc của từng người.

3.2. Chuyên viên lập trình PHP

Song song với những tiềm năng phát triển của chuyên viên thiết web thì chuyên viên lập trình PHP cũng vậy, được nhiều nhà tuyển dụng “săn lùng”. Tuy nhiên công việc này cũng có những nhiệm vụ không hề giống với vị trí trên. Và sau đây chúng tôi sẽ chỉ cho bạn thấy được sự khác nhau giữa hai vị trí này thông qua nhiệm vụ chính của chuyên viên lập trình PHP: Phát triển website, ứng dụng của công ty bằng PHP, MySQL, HTML, JavaScript, CSS, có sử dụng các framework hỗ trợ; tối ưu, nâng cấp, cải tiến, sửa chữa website và ứng dụng đang hoạt động của công ty; hỗ trợ đồng nghiệp, khách hàng, đối tác trong quá trình sử dụng, chuyển giao; đề xuất ý tưởng, công nghệ để cải tiến các tính năng hiện tại, hoặc xây dựng những tính năng mới; phân tích, thiết kế phần mềm, triển khai, trình chiếu giới thiệu tính năng mới hoặc sản phẩm mới của công ty; cài đặt, triển khai hệ thống / tính năng mới trên máy chủ.

Với trách nhiệm vô cùng quan trọng đối với bộ máy hoạt động kinh doanh của các doanh nghiệp thì các lập trình viên cũng phải trải qua sự chọn lọc kỹ lưỡng của nhà tuyển dụng. Ngoài việc nắm rõ được các kiến thức chuyên ngành thì các bạn cũng cần phải đáp ứng được các kỹ năng cơ bản để có thể thực hiện tốt được nhiệm vụ.

Đối với vị trí này thì mức lương sẽ được giao động từ 7 triệu đồng đến 10 triệu đồng, tùy thuộc vào kinh nghiệm và đương nhiên đây cũng là mức lương trung bình, còn mức lương đối với người có kinh nghiệm trên 2 năm thì sẽ cao hơn rất nhiều lần. Các bạn có thể truy cập timviec365.vn để tham khảo được chi tiết hơn.

3.3. Nhân viên tư vấn dịch vụ Website

Thực tế thì không phải doanh nghiệp nào cũng có thể tuyển riêng một chuyên viên thiết kế website để thực hiện công việc chuyên môn nên cũng nhiều doanh nghiệp sẽ thuê các tổ chức cung cấp dịch vụ website để tạo ra một website cho chính mình. Do vậy mà cũng xuất hiện khá nhiều doanh nghiệp chuyên cung cấp dịch vụ liên quan đến website. Để có thể tiến hành ký hợp đồng một dự án thì các nhân viên tư vấn cũng phải dành khá nhiều công sức và thời gian vào đó. Mặc du nhiệm vụ chính vẫn là tư vấn về những lợi ích khi sở hữu 1 trang website, các dịch vụ đi kèm như hosting, tên miền, dịch vụ chạy quảng cáo và các sản phẩm bổ trợ cho khách hàng đi kèm với hoa hồng cao của Công ty.

Nhưng đôi khi họ vẫn phải đàm phán, ký kết hợp đồng (cùng quản lý để nắm bắt công việc 1 cách nhanh chóng); truyền tải mong muốn của khách hàng về yêu cầu sản phẩm đến bộ phận kỹ thuật, thiết kế; chăm sóc nguồn khách hàng sẵn có và khách hàng mới của công ty. Đương nhiên cũng thường xuyên cần phải phối hợp với đội nhóm để thực hiện các dự án của công ty.

Tư vấn tmdt- Việc làm thương mại điện tử tại Bình Định

Mức thu nhập dành cho vị trí này cũng tùy thuộc vào hợp đồng của từng dự án, đa phần lương của chuyên viên tư vấn lĩnh vực này sẽ được hưởng mức lương cứng là 6 triệu đồng và có thêm phần doanh số. Và đối với người có kinh nghiệm làm việc thì mức lương vẫn có thể là 20 triệu đồng một tháng.

3.4. Nhân viên quản lý sàn thương mại điện tử

Có lẽ khi nhắc đến sàn thương mại điện tử thì có lẽ trong tâm trí của bạn cũng đã nghĩ ra được mấy sàn đang có lượng người dùng lớn và đang trở thành công cụ mua sắm không thể thiếu được nhiều người, như: Alibaba, amazon, Shopee. Tiki, sendo, lazada,… rồi đúng không? Thực tế thì các doanh nghiệp hoạt động kinh doanh dù quy mô lớn hay nhỏ tại Bình Định thì họ cũng đã và đang triển khai áp dụng sàn thương mại điện tử để tăng cao được doanh số, hoàn thành được giấc mơ tiếp cận với nhiều đối tượng khách hàng mà không bị giới hạn phạm vi lãnh thổ. Tức là họ sẽ có thêm nguồn thu nhập, lợi nhuận và việc tuyển dụng nhân sự để quản lý các sàn thương mại điện tử cũng trở nên cần thiết. Do vậy mà hiện nay trên timviec365.vn các bạn cũng không quá khó để thấy được thông tin tuyển dụng của vị trí này tại Bình Định.

Sau khi tham khảo các thông tin tuyển dụng thì chúng tôi nhận thấy những điểm chung của nhiệm vụ việc làm mà các bạn có thể tham khảo, đó là: Quản lý các sàn TMĐT: Lazada, Shopee, Tiki…; chủ động rà soát tiến độ lên sản phẩm ( dựa vào số liệu tồn kho);  theo dõi, giám sát đăng ký chương trình khuyến mại của các sàn; lập đề xuất tham gia chương trình khuyến mại của sàn (cân đối với các chương trình của công ty và đại lý); theo dõi tồn kho, thông số sản phẩm; Liên hệ yêu cầu hỗ trợ liên kết (đối với các sàn chưa liên kết): Tồn kho, giá, SKU; thường xuyên cập nhật những thông tin khuyến mãi để tham gia thu hút khách hàng.

Ngoài ra các chuyên viên quản lý thương mại điện tử cũng có thể làm một số nhiệm vụ khác do quản lý phân công. Với tính chất công việc không quá khó khăn, nên mức lương của vị trí này trung bình sẽ được giao động từ 6 triệu đồng đến 10 triệu đồng một tháng tùy thuộc vào từng lĩnh vực.

Bối cảnh kinh tế - xã hội của Bình trước đây đã có phần được cải thiện nhưng chưa thực sự mang lại tiếng vang lớn trong khu vực. Tuy nhiên sau khi trải qua vài năm nỗ lực thì hiện nay, tỉnh cũng đã có nhiều thành tựu trong nền kinh tế, đặc biệt là ngành thương mại điện tử cũng đang có tốc độ tăng trưởng ấn tượng. Chính nhờ những điều này mà các bạn ứng viên tìm việc làm thương mại điện tử tại Bình Định cũng có nhiều cơ hội việc làm hơn.


Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype