Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Việc làm Thương mại điện tử mới nhất tại thái nguyên

Tuyển dụng, tìm việc làm Thương mại điện tử tại Thái Nguyên tháng 12/2021 (1 việc làm)

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Mẫu CV Thương mại điện tử đẹp nhất (xem tất cả mẫu CV)

Việc làm thương mại điện tử tại Thái Nguyên là gì? Cơ hội nghề nghiệp nào cho việc làm thương mại điện tử tại Thái Nguyên? Cùng chúng tôi tìm hiểu ngay sau đây!

1. Cơ hội việc làm mở rộng tại Thái Nguyên

1.1. Thế mạnh về điều kiện tự nhiên, du lịch dịch vụ, kinh tế - Cái nôi của việc làm thương mại điện tử tại Thái Nguyên

Tỉnh Thái Nguyên, hiện đóng vai trò là một trong những trung tâm chính trị, kinh tế trọng điểm của khu vực Việt Bắc cũng như vùng núi trung du phía Đông Bắc, Thái Nguyên là cửa ngõ để kinh tế xã hội có cơ hội giao lưu với nhau giữa vùng trung du miền núi Bắc Bộ và vùng đồng bằng Bắc Bộ; tiếp giáp Bắc Kạn về phía Bắc, giáp với các tỉnh Vĩnh Phúc, Tuyên Quang về phía Tây, giáp với các tỉnh Lạng Sơn, Bắc Giang về phía Đông và tiếp giáp với thủ đô Hà Nội  về phía Nam; Tổng diện tích tự nhiên của toàn tỉnh Thái Nguyên là 3.562,82 km².

Dân số của toàn tỉnh Thái Nguyên theo ước tính của chuyên gia dân số, toàn tỉnh Thái Nguyên hiện có trên 1,2 triệu người gồm 8 dân tộc anh em chung sống hòa thuận.

Giao thông mà toàn tỉnh Thái Nguyên đang nắm giữ được đánh giá là vô cùng thuận lợi trong việc di chuyển đi lại phân bổ hàng hóa, chỉ cần di chuyển 50 km là có thể đến được sân bay quốc tế Nội Bài, di chuyển tiếp 200 km là tới biên giới Trung Quốc, rồi toàn tỉnh cách trung tâm Hà Nội 75km và cảng Hải Phòng cách Thái Nguyên 200 km. Thái Nguyên còn đóng vai trò là các nút giao thông quan trọng  ví dụ như đường bộ có đường quốc lộ 3 nối Hà Nội đi Bắc Kạn; quốc lộ 1B đi Lạng Sơn; quốc lộ 37 Bắc Ninh,  Bắc Giang, Tuyên Quang;

Về du lịch: Thái Nguyên nổi tiếng với vô vàn những thắng cảnh đẹp hút hồn như Hồ Núi Cốc, hang Phượng Hoàng, các di tích lịch sử như: An toàn khu Việt Bắc - ATK, Thái Nguyên sở hữu những khu rừng nguyên sinh như Khuôn Mánh và di tích khảo cổ học thời kỳ đồ đá cũ ở huyện Võ Nhai... Cho đến hiện tại, các di tích tại Thái Nguyên cũng như hệ thống khách sạn đều đạt chất lượng cao chuẩn tiêu chuẩn của quốc tế.

Thái Nguyên sở hữu khí hậu chia thành 3 vùng rõ rệt vào mùa đông:

- Nằm ở phía bắc huyện Võ Nhai chịu ảnh hưởng của vùng lạnh nhiều

- Các huyện Định Hóa, Phú Lương và phía Nam Võ Nhai chịu ảnh hưởng của vùng lạnh vừa.

- Các huyện: Đồng Hỷ, Phú Bình, Phổ Yên và Thị xã Sông Công, hay là Đại Từ, Thành phố Thái Nguyên là chịu tác động của vùng ấm.

Trong năm, Thái Nguyên sở hữu tổng số giờ nắng dao động trong khoảng từ 1.300 đến 1.750 giờ và nắng xuất hiện đều tại các tháng trong năm.

Tại tỉnh Thái Nguyên, khí hậu được phân thành 2 mùa rõ nét, mùa mưa bắt đầu tháng 5 kết thúc vào tháng 10 còn mùa khô xuất phát từ 10 đến tháng 5 năm sau. Trung bình hàng năm ở Thái Nguyên có lượng mưa khoảng 2.000 đến 2.500mm; trong đó mưa khủng nhất vào tháng 8 và ít mưa nhất vào tháng 1.

Tựu chung lại ta thấy khí hậu của toàn tỉnh Thái Nguyên thích hợp cho nông, lâm nghiệp và việc làm thương mại điện tử tại Thái Nguyên phát triển.

Tình hình kinh tế - xã hội của Thái Nguyên trong những năm trở lại đây có nhiều biến chuyển tốt thuận lợi cho hoạt động sản xuất hàng hóa, kinh doanh hàng hóa, các thành phần kinh tế đều tăng trưởng mạnh mẽ, nhất là kinh tế ngoài quốc doanh đã không ngừng tiến lên giành vị trí thứ nhất trong nền kinh tế nhiều thành phần... song nền kinh tế Thái Nguyên cũng phải chạm trán với vô vàn thách thức, thách thức có thể kể đến ở đây là: thiên tai, dịch bệnh gia súc; giá cả đầu vào của việc sản xuất hầu hết đều tăng làm cho chi phí sản xuất tăng cao tác động xấu đến sự cạnh tranh của hàng hóa trên thị trường. Song với sự chỉ đạo nhiệt tâm và sự cố gắng không ngừng của các cấp, các ngành và nhân dân toàn tỉnh nên kinh tế không những khắc phục được khó khăn mà còn mở ra nhiều cơ hội phát triển ngày một rực rỡ hơn.

Mục tiêu của toàn tỉnh là làm sao để xây dựng toàn tỉnh Thái Nguyên trở thành một trong những trung tâm kinh tế (công nghiệp, thương mại, du lịch), văn hoá, giáo dục, y tế của khu vực trung du và miền núi Bắc Bộ; Làm sao để Thái Nguyên có kết cấu hạ tầng tương đối hiện đại và đồng bộ; xây dựng Thái Nguyên nổi bật với nền văn hoá lành mạnh và đậm đà bản sắc dân tộc; từ đó giúp cho đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân lúc nào cũng đầy đủ. Trong khi nền kinh tế không ngừng phát triển cũng là lúc mở ra nhiều cơ hội phát triển cho việc làm thương mại điện tử tại Thái Nguyên.

Cơ hội việc làm mở rộng tại Thái Nguyên

1.2. Thế mạnh của Thái Nguyên về việc làm thương mại điện tử

Thực tế công tác thống kê cho thấy, ước tính 2 năm trở lại đây, tại Việt Nam, có tới 30% dân số tìm kiếm và mua bán hàng hóa qua mạng lưới internet, mỗi người dân chi ra trung bình khoảng trên 4 triệu/ năm cho việc mua sắm qua mạng. Điều đó cho thấy, thương mại điện tử dần trở thành một thói quen hằng ngày không thể thiếu trong cuộc sống của người dân Việt Nam.

Chúng ta đang sống trong thời đại công nghệ kỹ thuật số, công nghệ 4.0 nơi mà internet vô cùng phổ biến trong cuộc sống, đó là lý do ai ai cũng đều sử dụng internet để xóa nhòa khoảng cách về địa lý, để tiện hơn khi mua bán online ngay tại nhà mà không phải di chuyển ra chợ hay trung tâm mua sắm. Chính vì thế, nếu không sử dụng internet để bán hàng thì quả là một thiệt thòi lớn cho mỗi doanh nghiệp. Tại Thái Nguyên, một khu vực nổi tiếng với  thế mạnh trồng chè, chế biến và sản xuất vô số loại sản phẩm từ nông sản, hải sản và cả công nghiệp nhẹ như dệt may, quần áo,... Thái Nguyên hoàn toàn có thể lợi dụng thương mại điện tử để đưa các sản phẩm xuất sắc này tiếp cận tới người tiêu dùng.

Trên thực tế, doanh nghiệp nào ở Thái Nguyên cũng đều nắm rõ quy trình bán hàng thông qua thương mại điện tử để làm kinh doanh. Họ đều biết cách làm sao để xây dựng thương hiệu và sự uy tín của doanh nghiệp. Họ biết cách để ứng dụng thương mại điện tử nhằm phát huy được chức năng và vai trò của doanh nghiệp để thu hút khách hàng điều hướng khách hàng mua sản phẩm của công ty mình.

2. Tuyển dụng việc làm thương mại điện tử tại Thái Nguyên mới nhất

2.1. Nhu cầu tuyển dụng của doanh nghiệp thương mại điện tử tại Thái Nguyên

Thái Nguyên - một mảnh đất có vô vàn cơ hội để phát triển thương mại điện tử là một nơi mà thương mại điện tử có thể phát triển một cách sáng lạn và rộng mở. Nếu như ở một số thành phố lớn ở Việt Nam, thương mại điện tử dần trở thành bão hòa và nhạt nhòa, thì tại một thị trường còn khá mới lạ như Thái Nguyên, thương mại điện tử lại có đất để tiếp tục phát triển và mở rộng phạm vi ảnh hưởng trên toàn tỉnh.

Hiện nay, để thực hiện đẩy mạnh lĩnh vực thương mại điện tử phát triển theo định hướng chính sách của nhà nước, trên địa bàn tỉnh thành Thái Nguyên hiện đang xuất hiện hàng loạt các doanh nghiệp thương mại điện tử. Chính vì vậy, nếu bạn tốt nghiệp ngành thương mại điện tử hay các ngành nghề liên quan đến thương mại điện tử, bạn hoàn toàn có cơ hội rất rộng mở tại vị trí thương mại điện tử ở Thái Nguyên.

Hay bạn có thể truy cập vào chuyên trang tìm việc - Timviec365.vn của chúng tôi để cập nhật những tin tức mới nhất về việc làm thương mại điện tử ở Thái Nguyên cũng như hàng triệu công việc khác đang chào đón bạn tại website này của chúng tôi.

2.2. Các công việc làm thương mại điện tử tại Thái Nguyên phù hợp với bạn

Nhân viên kinh doanh trực tuyến

Nhân viên kinh doanh trực tuyến là một trong những vị trí hàng đầu khát nhân sự tại Thái Nguyên. Nếu bạn là người nhanh nhẹn, quảng giao, hướng ngoại, ăn nói khéo léo thì vị trí nhân viên kinh doanh trực tuyến đích thị là dành cho bạn. Thông thường, nhân viên kinh doanh trực tuyến cần đảm bảo được những công việc sau:

Duy trì để đảm bảo tất cả những mối quan hệ kinh doanh công ty hiện có trở nên bền chặt hơn nữa, tiếp nhận đơn hàng của khách đặt online; tạo ra những mối quan hệ kinh doanh mới.

Tiến hành tạo mới các kế hoạch công tác tuần, tháng nộp lên Trưởng kênh bán hàng để trưởng phòng phê duyệt. Tiến hành thực hiện các kế hoạch đã được phê duyệt.

Hiểu rõ ưu thế của sản phẩm và học thuộc lòng tính năng, bao bì, giá, ưu nhược điểm của sản phẩm, kể cả sản phẩm của mình lẫn sản phẩm của đối thủ cạnh tranh.

Thuộc nằm lòng các quy trình tiếp xúc khách hàng, phương hướng xử lý khiếu nại tiếp nhận thông tin, học cách làm thế nào để tiếp nhận và xử trí thông tin khách hàng, ghi chép thông tin một cách đầy đủ theo các biểu mẫu có sẵn.

Tiếp xúc trực tiếp với khách hàng và ghi lại tất cả mọi thông tin của khách hàng trong báo cáo. Báo cáo, thông báo lại toàn bộ nội dung tiếp xúc khách hàng trong ngày hôm đó để Trưởng nhóm kinh doanh duyệt.

Thiết lập ra hợp đồng ở dạng dự thảo sau khi khách hàng đã đồng ý ký hợp đồng mua bán hàng hóa, chuyển cho Trưởng nhóm bán hàng để ông ấy duyệt các điều khoản trong hợp đồng. Tiến hành thiết lập thủ tục ký kết hợp đồng, sao hợp đồng thành nhiều bản, bản chính chuyển sang cho Trưởng nhóm giữ, bản chính còn lại đem cho phòng kế toán lưu kho.

Trực tiếp đôn đốc việc thực hiện hợp đồng, bao gồm các thủ tục giao hàng, xuất hoá đơn, hay là kiểm tra giám sát chất lượng sản phẩm giao cho khách.

Chú ý xử lý các khiếu nại của khách hàng về sản phẩm có chất lượng kém, thời gian giao hàng….

Giúp cho quá trình thanh lý hợp đồng diễn ra nhanh chóng hiệu quả, hỗ trợ phòng kế toán đôn đốc giải quyết công nợ, giám sát cho đến khi khách hàng đã thanh toán xong.

Thực hiện giao dịch trực tiếp với khách hàng, tìm hiểu nhu cầu của khách để tìm kiếm thêm các khách hàng tiềm năng mới.

Trau dồi kiến thức chuyên môn lẫn kỹ năng mềm thông qua việc, đọc các sách báo về kinh doanh và tiếp thị; duy trì mối quan hệ với khách hàng cũ.

Chăm sóc khách hàng và bán hàng theo quy định của công ty.

Chuyên viên phụ trách truyền thông

Thứ hai là công việc chuyên viên phụ trách truyền thông thuộc mảng thương mại điện tử. Đây được xem là một trong những công việc thương mại điện tử HOT nhất hiện nay với nhiều lợi thế nổi bật.  Là một chuyên viên phụ trách truyền thông bạn cần phải đảm nhiệm các công việc sau:

Tạo lập quan hệ tốt thường xuyên với báo giới, các cơ quan truyền thông, các đối tác có liên quan

 Thông qua báo chí/truyền thông, Chuyên viên phụ trách truyền thông phải đảm bảo là đầu mối của công ty trong việc đưa ra các thông điệp với bên ngoài

 Là người quyết định thông tin nào về công ty sẽ được đưa trên báo chí/truyền thông sau đó báo cáo lại công tác này cho ban giám đốc công ty

 Nghiên cứu, dự báo và điều hướng dư luận sao cho dư luận phải nói tốt nhất về công ty

 Tham mưu và thực hiện các biện pháp khắc phục xử lý khéo léo khi dư luận nói xấu về công ty bạn

 Tổ chức các sự kiện liên quan đến truyền thông sự kiện

 Quản lý toàn bộ thông tin marketing của công ty

 Xây dựng website và giúp công ty quản lý trang web đó

 Xây dựng và quản lý công việc PR trong nội bộ công ty       

Các công việc làm thương mại điện tử tại Thái Nguyên phù hợp với bạn

Nhân viên xử lý đơn hàng - Mảng thương mại điện tử

Nhân viên xử lý đơn hàng hiện là một trong những vị trí được các công ty chú ý tuyển dụng. Vậy nhân viên xử lý đơn hàng phải đảm nhận công việc như thế nào?

- Tổng hợp hàng, Viết lệnh gửi cửa hàng, Lấy hàng, Lên đơn hàng, Đóng gói sản phẩm, Gửi bộ phận giao nhận, Ghi nhận doanh thu.

Chuyên viên nghiên cứu thị trường - Mảng thương mại điện tử

Chuyên viên nghiên cứu thị trường hiện cũng đang là ngành nghề việc làm thương mại điện tử tại Thái Nguyên tương đối HOT tại Thái Nguyên. Nếu bạn công tác tại vị trí này bạn sẽ phải đảm nhiệm những công việc sau:

Tiến hành tổng hợp thông tin hay dữ liệu từ người tiêu dùng, đối thủ và  thị trường hàng hóa; tổng hợp mọi thông tin  đó và báo cáo kết quả cho cấp trên trực tiếp

Nắm bắt hoàn hảo được mục tiêu của doanh nghiệp

Khám phá nhu cầu của khách hàng tiềm năng bằng cách lập bảng khảo sát

Tổng hợp và phân tích rồi thống kê các số liệu

Tiến hành phân tích thị trường theo chuẩn công thức SWOT

Đọc mọi thông tin trên thị trường và đối thủ cạnh tranh sau đó lập báo cáo và đưa ra hướng giải pháp

Nghiên cứu thị trường trực tuyến nhằm bổ sung thông tin vào cơ sở dữ liệu

Phân tích đối thủ và xu hướng thị trường, mô hình định giá, doanh thu và phương thức hoạt động

Luôn cập nhật xu hướng mới ngoài thị trường và nghiên cứu của các công ty quảng cáo khác

Nhân viên quảng cáo FB

Nếu doanh nghiệp của bạn muốn theo đuổi hình thức bán hàng qua thương mại điện tử thì bạn không thể thiếu được nhân viên quảng cáo FB. Công việc của một nhân viên quảng cáo FB là:

- Thiết lập ra các dự án quảng cáo bằng FB, quản lý, tối ưu các chiến dịch chạy kênh quảng cáo (Google adwords, facebook ads);

- Lên ý tưởng, viết content, lập kế hoạch và tiến hành các chiến dịch Quảng cáo, PR;

- Lập báo cáo kết quả quảng cáo trình cho người quản lý xem và duyệt;

3. Những tố chất để trở thành nhân viên làm việc làm thương mại điện tử tại Thái Nguyên giỏi

Để trở thành nhân viên trong ngành Thương mại điện tử giỏi, bạn cần phải trau dồi những phẩm chất và yếu tố sau:

Đam mê kinh doanh, yêu thích công nghệ:

Thương mại điện tử được tạo nên bởi 2 yếu tố là kinh doanh và công nghệ. Để làm tốt trong ngành thương mại điện tử bạn bắt buộc phải có đam mê với kinh doanh và liên tục cập nhật xu hướng công nghệ mới. Có đam mê bạn mới có động lực trau dồi kiến thức liên tục để vượt qua mọi áp lực và phấn đấu nỗ lực hết mình cho sự nghiệp thương mại điện tử sau này.

Có kỹ năng giao tiếp và đàm phán tốt:

Muốn thành công trong kinh doanh hay việc làm thương mại điện tử tại Thái Nguyên thì kỹ năng mềm mà bạn cần có được đó chính là giao tiếp đàm phán tốt. Có giao tiếp và đàm phán tốt bạn mới có thể thu hút và giữ chân các khách hàng tiềm năng, ngoài ra bạn còn cần nhạy bén trong việc nắm bắt tâm lý khách hàng trong khi giao tiếp để đoán định được nhu cầu của người tiêu dùng, nhằm đưa ra một chiến lược kinh doanh hiệu quả nhất.

Có tư duy sáng tạo:

Sáng tạo là cuộc chạy đua marathon không bao giờ kết thúc nếu bạn muốn thành công trên con đường nghề nghiệp thương mại điện tử. Từ cách thức quảng bá sản phẩm, giao diện trang web bán hàng, các công cụ hỗ trợ... bạn phải không ngừng đổi mới để đáp ứng nhu cầu ngày càng đa dạng của khách hàng.

Khả năng ngoại ngữ:

Kinh doanh ngày nay là sự nghiệp được xây dựng cả trong và ngoài nước, hay là có vốn đầu tư nước ngoài. Nếu là người thành thạo tiếng Anh, bạn có thể dễ dàng tìm được việc làm lương cao trong công ty thương mại điện tử có vốn đầu tư và sếp là người nước ngoài.

Khả năng ngoại ngữ

4. Tìm việc làm thương mại điện tử tại Thái Nguyên ở đâu uy tín?

Như đã nói ở trên, chúng ta đang sống trong thời đại công nghệ 4.0 phát triển, mở ra cơ hội tìm việc qua internet vô cùng rộng mở. Thông qua các website  trên mạng internet, bạn hoàn toàn có thể ngồi nhà mà vẫn tìm được việc tốt lương cao. Một trong những chuyên trang tìm việc tốt nhất uy tín nhất hiện nay ở Việt Nam đó chính là timviec365.vn. Với giao diện thân thiện dễ sử dụng với người dùng, bạn có thể tìm việc thoải mái mà không lo không biết sử dụng web như thế nào. Bạn có thể tìm việc làm theo tỉnh thành ngành nghề, tìm việc làm miễn phí theo mức lương bạn muốn, tìm việc làm gần nhà thông qua chức năng tìm kiếm việc làm quanh đây. Tất cả những gì bạn cần làm là đăng ký tài khoản miễn phí sau đó đăng nhập vào và điền đầy đủ thông tin vào hồ sơ online của bạn. Sau đó để chế độ mọi nhà tuyển dụng có thể xem hồ sơ bạn vừa tạo đó. Và cần một chút thời gian trước khi nhà tuyển dụng nhận ra hồ sơ của bạn phù hợp và mới bạn đi phỏng vấn.

Trên đây là những thông tin vô cùng hữu dụng mà chúng tôi tổng hợp được nhằm giúp bạn giải đáp thắc mắc về việc làm thương mại điện tử tại Thái Nguyên. Hy vọng sau bài viết này quý khách đã có được cái nhìn tổng quan nhất về cơ hội nghề nghiệp này. Chúc bạn đọc sớm tìm được việc làm như ý. Trân trọng!

>>> Mọi người tham khảo thêm các chia sẻ hữu ích khác của timviec365.vn nhé:

  • Đừng chần chừ nếu bạn đang có nhu cầu tìm việc làm tại Thái Nguyên, thông tin vieclamthainguyen với rất nhiều vị trí mới và hấp dẫn được các nhà tuyển dụng đăng tin trên timviec365.vn
  • Không đơn giản như nhiều người lầm tưởng, những người tìm việc làm nhập liệu tại Thái Nguyên luôn đòi hỏi cao về khả năng tập trung và độ chính xác trong quá trình làm việc của họ.

Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype