Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Việc làm Tư vấn mới nhất tại bắc giang

Tuyển dụng, tìm việc làm Tư vấn tại Bắc Giang tháng 11/2021 (40 việc làm)

WinCapital

SALES MARKETING LƯƠNG CỨNG 23-25 TRIỆU

WinCapital

Toàn quốc

Hạn nộp: 31/12/2021 Trên 30 triệu Chat

+ Xem thêm

Công ty TNHH Sơn Seamaster (VN)

NHÂN VIÊN KINH DOANH SƠN PHÁT TRIỂN ĐẠI LÝ

Công ty TNHH Sơn Seamaster (VN)

Hà Nội, Thanh Hóa, Bắc Giang, Hòa Bình, Tuyên Quang

Hạn nộp: 03/12/2021 7 - 10 triệu Chat

+ Xem thêm

Công Ty Tnhh Gci Group

Cộng tác viên tư vấn khách hàng

Công Ty Tnhh Gci Group

Toàn quốc

Hạn nộp: 30/01/2022 Trên 50 triệu Chat

+ Xem thêm

công ty cổ phần dược phẩm vshine

Quản lý bán hàng

công ty cổ phần dược phẩm vshine

Toàn quốc

Hạn nộp: 17/12/2021 Thỏa thuận Chat

+ Xem thêm

BCA Insurance.

Tư vấn viên online

BCA Insurance.

Toàn quốc

Hạn nộp: 30/10/2021 Thỏa thuận Chat

+ Xem thêm

 ĐỨC TÍN GROUP

Nhân viên kinh doanh

ĐỨC TÍN GROUP

Hà Nội, Bắc Giang

Hạn nộp: 30/12/2021 Trên 30 triệu Chat

+ Xem thêm

Cathay life khu vực Hà Nội.

NHÂN VIÊN KINH DOANH (Thu nhập hấp dẫn)

Cathay life khu vực Hà Nội.

Toàn quốc

Hạn nộp: 20/09/2021 15 - 20 triệu Chat

+ Xem thêm

♕KING⚚LONG♕

NHÂN VIÊN MARKETING ( 28 Triệu Đến 52 Triệu)

♕KING⚚LONG♕

Toàn quốc

Hạn nộp: 27/10/2021 Trên 30 triệu Chat

+ Xem thêm

Mass Hr

NHÂN VIÊN TƯ VẤN TÀI CHÍNH THỊ TRƯỜNG

Mass Hr

Toàn quốc

Hạn nộp: 30/10/2021 5 - 7 triệu Chat

+ Xem thêm

CORONA 888

NHÂN VIÊN MARKETING LCB 20 TRIỆU

CORONA 888

Toàn quốc

Hạn nộp: 16/11/2021 Trên 30 triệu Chat

+ Xem thêm

DN Hà Đông

Tư vấn viên

DN Hà Đông

Toàn quốc

Hạn nộp: 20/09/2021 Thỏa thuận Chat

+ Xem thêm

2

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Mẫu CV Tư vấn viên đẹp nhất (xem tất cả mẫu CV)

 Bắc Giang – nổi tiếng với những nét đẹp văn hóa, đặc biệt là Dân ca Quan hộ với 23 làng quan họ cổ kính mang đậm bản sắc dân tộc và đã được UNESCO – tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa Liên Hợp Quốc công nhận. Ngoài ra tỉnh cũng nằm trên tuyến hành lang kinh tế Hải Phòng – Hà Nội – Lạng Sơn – Nam Ninh, tạo nhiều động lực cũng như cơ hội phát triển kinh – tế xã hội của tỉnh. Đồng thời cũng mở rộng được nhiều ngành nghề, đặc biệt nguồn lao động trẻ nơi đây đang có xu hướng tìm việc làm tư vấn tại Bắc Giang. Vậy việc làm này có những tiềm năng phát triển lĩnh vực nào, ra sao? Hãy cùng timviec365.vn trả lời câu hỏi này nhé!

1. Tổng quan về việc làm tư vấn tại Bắc Giang

1.1. Việc làm tư vấn là gì?

Việc làm tư vấn được dưới dạng Anh ngữ là Consulting, là một ngành nghề dịch vụ và cũng khó để nêu ra được một khái niệm cụ thể, nhưng các bạn có thể hiểu đơn giản là việc làm đưa ra những lời khuyên, một gợi ý, một hướng đi về một vấn đề nào đó nhưng không mang tính quyết định vấn đề tư vấn.

Ngoài ra đối với luật pháp thì việc làm này giống như là một quá trình tương tác, kết nối của khách hàng với chuyên viên tư vấn nhằm giúp họ có được cái nhìn cũng như nhận thức về vấn đề nào đó một cách sâu rộng và đúng đắn hơn, đặc biệt là có lối suy nghĩ tích cực hơn.

tìm việc làm tư vấn tại Bắc Giang

1.2. Một số hình thức tư vấn phổ biến tại Bắc Giang

1.2.1. Tư vấn chiến lược

Hay còn được gọi là Strategy consulting, đây là hình thức nhận được nhiều sự quan tâm của các công ty, doanh nghiệp, bởi nó có vai trò quan trọng, được ví như cánh tay đắc lực trợ giúp các nhà quản trị cấp cao của tổ chức một cách kịp thời mỗi khi khi phải đối mặt với khó khăn cũng như thách thức trong quá trình vận hành bộ máy hoạt động của tổ chức.

Đồng thời cũng chủ động đưa ra những giải pháp hoặc kế và chịu trách nhiệm triển khai, giám sát, theo dõi trong các quá trình về sau của chiến lược đã đề ra. Nhằm mục đích quản lý quá trình, quản lý chất lượng, giảm thiểu được các loại chi phí… hoặc một vài những yếu tố khác để mang lại hiệu quả hơn trong quá trình hoạt động từ đó mang lại hiệu quả của việc tư vấn.

1.2.2. Tư vấn công nghệ thông tin

Hay còn gọi là IT consulting , là người sẽ xây dựng, thiết kế và phát triển các giải pháp liên quan đến ứng dụng công nghệ, hệ thống phần mềm khi được yêu cầu. Với mục đích là kiểm tra tính tương thích của hệ thống với những ứng dụng công nghệ nhằm đảm bảo quá trình vận hành một cách diễn ra suôn sẻ, trơn tru nhất có thể.

Các chuyên gia đầu ngành tư vấn thuộc hình thức này đều là những người thông thạo về kỹ thuật máy tính, ứng dụng công nghệ cao. Đồng thời cũng hội tụ những kỹ năng tổ chức, quản lý cũng như điều hành đội nhóm với mục đích hoàn thành đúng với những mục tiêu ban đầu.

Tính chất công việc của vị trí này cũng tương đối là đa dạng, phong phú với khối lượng công việc không mấy là nhẹ nhàng, cụ thể là đảm nhận nhiệm vụ từ khâu triển khai đến quản lý tổng thể các quá trình xây dựng, phát triển hệ thống với tiêu chí là phải đảm bảo được mạng lưới thông tin. Đồng cũng phân phối và xử lý các vấn đề phát sinh khác.

1.2.3. Tư vấn điện tử

Mạng lưới thiết bị điện tử kết nối internet đang có sự phát triển tương đối mạnh và nhận được nhiều sự quan tâm của nhà tuyển dụng, và thực chất hình thức việc làm này được bắt nguồn từ việc thiết kế các chương trình, nguyên mẫu, đồ họa của website.

Hiện nay cũng có nhiều công ty cung cấp dịch vụ tư vấn chuyển đổi của hàng bách hóa thành trung tâm thương mại trên mạng, tạo ra các catalog điện tử, hướng dẫn cách làm cho công ty khách hàng có thể tiếp cận được những thông tin trực tuyến về website…

1.2.4. Tư vấn nhân lực

Các chuyên gia gọi là Human resources consulting, là hình thức đang có nhiều tiềm năng phát triển, bởi thực tế có thể các bạn cũng biết thì một bộ máy có thể hoạt động được suôn sẻ chính là nhờ vào chất lượng nguồn nhân lực. Vậy cũng chính là mình chứng của chuyên gia tư vấn nhân lực, là những người có được những phương pháp, tầm nhìn chiến lược về tái cơ cấu tổ chức vừa tối giản hóa được nguồn nhân lực vừa mang lại hiệu quả cho hoạt động tổ chức.

2. Đôi nét về tình hình việc làm tư vấn tại Bắc Giang

Dựa vào sự phát triển xã hội cùng với xu hướng nâng cao chất lượng như hiện nay của người dân thì việc làm tư vấn cũng có cơ hội được phát triển thành nhiều lĩnh vực khác nhau và tại Bắc Giang cũng vậy.

tình hình tìm việc làm tư vấn tại Bắc Giang

2.1. Điều kiện kinh tế đã tạo cơ hội cho phát triển việc làm tư vấn tại Bắc Giang

Dựa vào những số liệu đã được thống kê về tốc độ tăng trưởng thì có thể thấy được mấy năm trở lại đây tỉnh đã có nhiều bước tiến mới và rõ rệt nhất là năm 2018 đã tăng đến 16,1% so với năm trước, đồng thời cũng giúp tỉnh vươn lên được vị trí cao thứ ba cả nước về tốc độ tăng trưởng.

Thêm vào đó là tổng kim ngạch xuất khẩu năm 2018 được thống kê là 7,5 tỷ USD (tăng 1,3 tỷ so với cùng kỳ năm ngoái), giá trị sản xuất Công nghiệp đạt 160.000 tỷ đồng (tăng 46 triệu USD so với cùng kỳ năm ngoái). Chính nhờ vào những con số ấn tượng này mà hiện nay tỉnh cũng đã thu hút được nhiều dự án đầu tư trong và ngoài nước, minh chứng là tỉnh đã nhận được tổng đầu tư FDI – đầu tư trực tiếp từ nước ngoài hơn 870 triệu USD, còn tổng đầu tư DDI là 27.000 tỷ đồng.

Điều này đã mang lại một diện mạo mới cho tỉnh, nền kinh tế có nhiều chuyển biến tốt và nâng cao được chất lượng cuộc sống người dân nơi đây hơn so với những năm trước. Đó cũng chính là điều kiện thúc đẩy được nguồn việc làm tại Bắc Giang, đặc biệt là ngành nghề tư vấn đang có xu hướng phát triển cũng như nhận được nhiều sự quan tâm của nguồn nhân lực và nhà tuyển dụng.

2.2. Cơ hội – tiềm năng việc làm tư vấn tại Bắc Giang

Thực tế thì khi nền kinh tế - xã hội cũng sẽ kéo theo nhu cầu chất lượng cuộc sống cũng càng ngày càng tăng cao, lúc này các ngành nghề liên quan đến dịch vụ có chuyển biến tốt và được cộng đồng đón nhận. Và hiện nay, một trong những ngành nghề có tốc độ tăng trưởng cao là việc làm tư vấn với nhiều loại trong hình thức kể trên.

Chưa kể đến ngành nghề này có khá là nhiều lĩnh vực và không thể phủ nhận được vai trò cũng như chức năng của các vị trí này. Đặc biệt với cơ chế thị trường cạnh tranh như hiện nay thì các doanh nghiệp, công ty liên tục tuyển dụng các vị trí tư vấn chiến lược để giúp họ biết được hướng đi tiếp theo để đạt được những mục tiêu được đề ra.

Hoặc cá nhân nào đó cảm thấy quá áp lực với cuộc sống, công việc hay luôn có lối suy nghĩ tiêu cực thì cũng có nhu cầu được tư vấn tâm lý để được giải tỏa và có lối sống ý nghĩa hơn. Thậm chí trong cuộc sống gia đình cũng không tránh khỏi việc mắc phải khó khăn hoặc vướng mắc cần đến vai trò của một chuyên gia tư vấn.

Mặc dù tỉnh Bắc Giang, đang trong giai đoạn phát triển kinh tế nên còn một vài hạn chế về việc làm tư vấn chưa thực sự là phân bổ đồng đều trên diện rộng của tỉnh và chỉ tập trung tại trung tâm thành phố và một số vùng có nền kinh tế phát triển. Nhưng đã có thể cho cộng đồng thấy được sức mạnh cũng như cơ hội nguồn việc làm vô cùng phong phú, đa dạng cho các ứng viên tìm việc làm tư vấn tại Bắc Giang.

Thực tế thì các nước phát triển họ cũng rất đề cao việc làm tư vấn, bởi các chuyên gia này chính là người gián tiếp mang lại hiệu quả những gì đã đề ra, giúp giải tỏa được gánh nặng bản thân, cộng đồng có cuộc sống tươi mới, quảng đi được những muộn phiền, âu lo công việc. Chính vì vậy mà việc làm này đang thu hút được khá lớn nguồn lao động tại Bắc Giang, đặc biệt là giới trẻ phù hợp với cả nam và nữ.

Đồng thời một yếu tố lớn thúc đẩy phát triển việc làm  này là nhu cầu của cộng đồng cùng với tỷ lệ thất nghiệp của một vài ngành nghề truyền thống muốn chuyển sang những việc làm nhiều sự mới mẻ, có tiềm năng phát triển với mức thu nhập hấp dẫn hơn. Và đã được nhiều chuyên gia công nhận rằng việc làm này đem lại nhiều cơ hội việc làm cho nhiều nguồn nhân lực, giảm bớt được gánh nặng thất nghiệp của tỉnh cũng như cả nước nói chung.

Xem thêm: việc làm bảo vệ tại Bắc Giang cho những người lao động phổ thông vẫn luôn được timviec365.vn cập nhật mỗi giờ.

 

2.3. Đạo đức nghề nghiệp - yếu tố quyết định thành công đối với việc làm tư vấn tại Bắc Giang

Có thể các bạn đã biết thì trong bất cứ một ngành nghề nào thì cũng có những chuẩn mực cũng như yếu tố mang lại thành công trên con đường sự nghiệp đó. Đúng vậy, đối với việc làm này thì “đạo đức nghề nghiệp” được mệnh danh là chìa khóa thành công của các chuyên viên tư vấn giỏi. Chính vì vậy, chúng tôi sẽ giới thiệu với các bạn những nguyên tắc không thể bỏ qua khi hành nghề tư vấn.

yếu tố cần khi tìm việc làm tư vấn tại Bắc Giang

• Nguyên tắc giữ bí mật thông tin khách hàng: Bất kỳ một tổ chức, cá nhân nào cũng có những thông tin mật, không thể để cho bên thứ ba biết được. Vừa đảm bảo được sự tin tưởng tuyệt đối từ khách hàng vừa thực hiện đúng đạo đức nghề nghiệp. Tuy nhiên thì cũng có một vài trường hợp ngoại lệ như: đối tượng khách hàng là người vi phạm pháp luật và cần phải cung cấp thông tin hoặc là nội dung thông tin có khả năng làm ảnh hưởng cũng như nguy hiểm cho người khác.

• Nguyên tắc tôn trọng khách hàng: Đối tượng khách hàng của ngành nghề này được chia ra làm 3 loại: cá nhân, nhóm và gia đình, trong đó cũng bao gồm đủ mọi tuýp người trong tầng lớp xã hội. Có thể là người có tiền án tiền sự, người già neo đơn hay là những cô cậu thất nghiệp… khi tham gia tư vấn cho họ thì không nên có những thái độ hoặc định kiến cá nhân tác động làm ảnh hưởng đến chất lượng công việc cũng như khiến cho tình trạng tâm lý của họ trầm trọng hơn.

• Nguyên tắc trung thực, khách quan: Có thể nói đây chính là nguyên tắc vàng đối với chuyên gia tư vấn, bởi trong quá trình đưa ra lời tư vấn, định hướng hay là ý kiến thì không được đưa những suy nghĩ khách quan của bản thân vào để làm cho đối tượng khách hàng suy nghĩ lệch lạc và không đi được đúng hướng giải quyết vấn đề.

3. Lĩnh vực việc làm tư vấn tại Bắc Giang đang có chiều hướng phát triển

3.1. Chuyên viên tư vấn du học

Với xu hướng toàn cầu hóa đa quốc gia như nước ta hiện nay thì những nhu cầu về nâng cao chất lượng cuộc sống, muốn được phát triển sự nghiệp mạnh mẽ của các bạn trẻ cũng là tiềm năng phát triển lĩnh vực này. Nắm bắt được xu hướng này mà có không ít các công ty cung cấp dịch vụ du học mọc lên và mở rộng trên toàn khu vực. Lúc này vai trò của các chuyên viên tư vấn du học cũng có phần quan trọng và trực tiếp mang lại những lợi nhuận cho công ty.

Công việc chủ yếu của vị trí này sẽ là tư vấn, hướng dẫn và giải đáp những vấn đề liên quan đến đi du học cho khách hàng, chủ động liên lạc với đối tác nước ngoài ( trường học nước ngoài, chỗ ở…) để hỗ trợ cũng như hoàn thiện được các thủ tục nhập học cho học sinh.. Ngoài ra cũng thường xuyên tham gia vào các khóa học cũng như buổi hội thảo để không ngừng trau dồi kỹ năng phục vụ cho công việc.

3.2. Chuyên viên tư vấn môi trường

Có thể các bạn đã biết thì môi trường của cả nước chứ không chỉ riêng Bắc Giang đang ở mức báo động, cần phải có những chính sách cũng như biện pháp để phòng tránh, cải thiện tình trạng ô nhiễm môi trường. Đặc biệt là các khu công nghiệp chế biến, sản xuất linh kiện điện tử ở Kiên Giang cũng luôn có dấu hiệu ô nhiễm nguồn nước và không khí. Điều này cũng là nỗi lo và là gánh nặng của người dân nơi đây.

tìm việc làm tư vấn tại Bắc Giang - tư vấn môi trường

Chính vì vậy mà ban quản lý địa phương cùng với các tổ chức hoạt động chế biến, sản xuất đưa ra những chính sách cũng như phương pháp để giảm thiểu tối đa lượng chất thải và phương hướng xử lý chất thải. Chính vì vậy mà các chuyên viên tư vấn môi trường được tuyển dụng tương đối nhiều và mang tính “trung gian” giữa cơ quan Nhà nước với nhà đầu tư.

Điều này cũng làm cho các chuyên gia có nhiều áp lực trong công việc và luôn phải nỗ lực học hỏi để đáp ứng được những nhu cầu cũng như đòi hỏi của nhà tuyển dụng. Ngoài việc đề ra những biện pháp để xử lý lượng chất thải ( chất thải rắn, chất thải khí, nước thải) thì cũng trực tiếp giám sát, theo dõi cũng như báo cáo lại hiệu quả của kế hoạch lên ban lãnh đạo.

Tuy nhiên để đảm nhận tốt được vị trí này tại Bắc Giang thì cũng cần phải không ngừng tìm tòi những thành tựu khoa học quốc tế cùng với những kiến thức công nghệ ứng dụng mới để hỗ trợ được quá trình làm việc và cũng tiết kiệm được thời gian, chi phí. Ngoài ra việc làm này cũng đang được tuyển dụng khá nhiều tại timviec365.vn

Bảo vệ là một công việc rất quen thuộc với những người lao động, những tin tuyển dụng bảo vệ liên tục được đăng tuyển mỗi ngày vì thế nếu muốn tìm công việc này rất đơn giản. Để tìm việc làm bảo vệ tại Bắc Giang bạn có thể tìm tại những nhà hàng khách sạn gần nơi mình sống hoặc truy cập timviec365 để tìm những tin tuyển dụng mới nhất.

3.3. Chuyên viên tư vấn tâm lý

Khi nền kinh tế phát triển, nhu cầu năng cao chất lượng cuộc sống sẽ khiến cho con người trở nên bận rộn và căng thẳng hơn, không tránh được những chán nản, bế tắc cũng như bi quan trong cuộc sống. Và với những tình trạng này của công đồng xã hội thì những vấn đề liên quan đến tâm lý thì bản thân không thể tự giải quyết được và cần đến sự trợ giúp của các chuyên viên tư vấn tâm lý.

Để đảm nhận được vị trí này thì sẽ nghiên cứu, hiểu được tâm lý của khách hàng, lắng nghe, tìm hiểu nguyên nhân gốc rễ của vấn đề từ đó sẽ đưa ra những lời khuyên, góp ý đúng hướng giải quyết, bởi người ta vẫn thường nói “diệt cỏ phải diệt tận gốc” như vậy mới giúp họ có lối suy nghĩ đúng đắn và giảm bớt căng thẳng. Ngoài ra cũng cần phải là một người có lối suy nghĩ khách quan không áp đặt những suy nghĩ của bản thân vào người khác. Tính chất của việc làm này là không được tư vấn một cách nóng vội, phải tường tận các vấn đề và cải thiện tâm lý của khách hàng một cách từ từ để mang lại hiệu quả cao.

Hiện nay thì nước ta cũng đã có những trường đào tạo ngành tâm lý học và cũng thu hút được lượng lớn các bạn sinh viên, đảm bảo được chất lượng đầu ra, như vậy cũng có thể thấy được việc làm tư vấn này cũng dần có những lợi thế phát triển và được nhiều người biết đến.

3.4. Chuyên viên tư vấn tuyển dụng

Các chuyên gia trong giới kinh doanh luôn có suy nghĩ trong đầu là việc đầu tư nguồn nhân lực là chỉ lãi mà không lỗ, tức là chất lượng nguồn lao động cao thì bộ máy hoạt động kinh doanh sẽ được vận hành tốt và hiệu quả. Tại Bắc Giang, những công ty có quy mô nhỏ cũng thường xuyên ký hợp đồng với các tổ chức hoặc cá nhân uy tín để sử dụng dịch vụ tư vấn tuyển dụng, nhằm tái cơ cấu bộ máy như cắt giảm các chi phí không cần thiết, tối giản hóa nguồn lao động, nâng cao trình độ chuyên môn nguồn nhân lực.

tìm việc làm tư vấn tại Bắc Giang - tư vấn tuyển dụng

Ngoài ra những công ty lớn, khu công nghiệp có quy mô thì thường tuyển dụng vị trí này để đảm bảo một cách tuyệt đối thực hiện được đúng mục tiêu cũng như hiệu quả công việc của chuyên viên tư vấn tuyển dụng mà không phải thông qua bên thứ ba – trung gian.

Đặc biệt là vài trò của vị trí lĩnh vực này ngày càng được nâng cao hơn trong những năm gần đây và cũng có những tiêu chí tuyển dụng đặc trưng như: kỹ năng thuyết phục, đàm phán; nhìn nhận được tiềm năng của nguồn nhân lực,...

3.5. Chuyên viên tư vấn xây dựng

Như ở trên chúng tôi cũng nhắc đến tỉnh Bắc Giang đang thu hút được khá là nhiều những dự án đầu tư trực tiếp từ nước ngoài và trong nước, và cũng có những khu công nghiệp đang được xây dựng, kế hoạch cải tạo cơ sở hạ tầng, quy hoạch đô thị, kiến trúc… Việc làm này giúp cho chủ đầu tư, đối tác sẽ có thể tổ chức khảo sát, thiết kế, xây dựng và tổ chức đấu thầu, giám sát thi công đến khi nghiệm thu được công trình hoàn thành.

Do tính chất cũng như đặc thù công việc thì vị trí này được các nhà tuyển dụng vô cùng chú trọng về kinh nghiệm cũng như kiến thức chuyên ngành, bởi các công trình khi đã bắt đầu đi vào thi công thì sẽ không được xảy ra một sai sót nào.

Hy vọng với đôi lời chia sẻ về tìm việc làm tư vấn tại Bắc Giang đã có thể mang lại thông tin hữu ích đối với các bạn. Để biết thêm nhiều thông tin chi tiết hơn về ngành nghề này thì hãy truy cập vào địa chỉ của chúng tôi tại timviec365.vn.

 

 


Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype