Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Việc làm Vận tải - Lái xe mới nhất tại an giang

Tuyển dụng, tìm việc làm Vận tải - Lái xe tại An Giang tháng 11/2021 (3 việc làm)

Đông Dương Ocean

Cần Tuyền Gấp Tài xế, Phụ xe, Bốc xếp - Lương Cao Bao Ăn Ở

Đông Dương Ocean

Toàn quốc, Bình Phước, Bà Rịa Vũng Tàu, Đắk Lắk, Đắk Nông

Hạn nộp: 31/12/2020 15 - 20 triệu Chat

+ Xem thêm

Công Ty Thương Mại Vilado

Cần Tuyền Gấp Tài xế, Phụ xe, Bốc xếp - Lương Cao Bao Ăn Ở

Công Ty Thương Mại Vilado

Toàn quốc, Sóc Trăng, Cà Mau, Cần Thơ, Trà Vinh

Hạn nộp: 31/12/2020 15 - 20 triệu Chat

+ Xem thêm

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Mẫu CV Vận tải - Lái xe đẹp nhất (xem tất cả mẫu CV)

Việc làm vận tải - lái xe là một việc làm đem lại nguồn thu nhập ổn định, không chỉ vậy còn là một việc làm mang tính đặc trưng, thiết yếu của một số ngành nghề, trong đó không thể kể đến An Giang. Với một tỉnh thành có những ưu thế sẵn có về sản xuất và giao thông vận tải, việc làm vận tải - lái xe tại An Giang đang có được những thuận lợi rõ rệt. Không chỉ vậy việc làm này còn mang đến nhiều điểm tích cực cho cả lao động lẫn nền kinh tế và xu hướng phát triển xã hội chung của tỉnh An Giang. 

1. Sự thiết yếu của việc làm vận tải - lái xe tại An Giang

Không có lĩnh vực nào là tách biệt hoàn toàn với các lĩnh vực khác, cũng như không có ngành nghề nào là làm việc độc lập. Bộ phận vận tải chính là một bộ phận trung gian của nhiều ngành nghề và lĩnh vực khác nhau. Với tỉnh An Giang, việc làm vận tải - lái xe còn là công cụ giúp cho nền kinh tế chung của An Giang được phát triển. 

1.1. Tất yếu từ nền kinh tế chủ đạo của An Giang 

Việc làm Vận tải - Lái xe tại An Giang - tất yếu từ nền kinh tế chủ đạo
Việc làm Vận tải - Lái xe tại An Giang - tất yếu từ nền kinh tế chủ đạo 

An Giang vốn được biết đến từ trước đến nay là một tỉnh sản xuất nông nghiệp mạnh. Trong đó nông nghiệp đóng vai trò chủ chốt, tập trung là trồng lúa và các sản phẩm hoa màu. Phần lớn hiện nay tại An Giang, thu nhập chủ yếu là từ ngành nông nghiệp, cho nên hầu hết các việc làm đều xoay quanh lĩnh vực này để thu được nguồn tiền cố định, trang trải cuộc sống. Bởi lẽ An Giang không phải là một tỉnh quá phát triển về đa lĩnh vực và đa ngành nghề chính vì vậy các việc làm ngoài sản xuất nông nghiệp thì đều là những phát sinh cần có để hỗ trợ cho nền kinh tế chính này. Việc làm vận tải - lái xe tại An Giang cũng không phải ngoại lệ. Việc làm này diễn ra trên quá trình vận chuyển nguyên liệu, máy móc thiết bị đến các nhà máy, rồi vận chuyển các nông sản từ trạng trại, vườn tược đến nhà phân phối và các đại lý bán lẻ, … Nếu không có việc làm vận tải - lái xe, hay đội ngũ nhân lực không đủ đáp ứng có thể là lý do khiến cho hoạt động trao đổi mua bán và sản xuất bị trì trệ. Chính vì vậy việc làm vận tải - lái xe là tất yếu từ nền kinh tế chủ đạo của An Giang. 

1.2. Yêu cầu đối với một tỉnh thành có vị trí địa lý quan trọng 

Một trong những yếu tố ảnh hưởng đến phân bố và phát triển việc làm của một tỉnh thành đó chính là vị trí địa lý. An Giang may mắn có được những vị trí quan trọng, điều này một lần nữa là động lực cho việc làm vận tải - lái xe ơ An Giang được nở rộ. Thứ nhất, An Giang nằm kế sát với Cần Thơ, đây chính là một tỉnh thành lớn có thể ví ngang với Thành phố Sài Gòn thứ 2. Với sự phát triển kinh tế chóng mặt, Cần Thơ đang là thị trường về việc làm lẫn kinh doanh cho các tỉnh lận cận khác. Để có thể đưa các sản phẩm vào trong Cần Thơ từ Bắc hoặc từ trong cực Nam vào, thì các chuyến hàng sẽ đi qua An Giang rất nhiều. Nắm được yếu tố này mà An Giang tự khắc sinh ra những dịch vụ vận chuyển. Từ đó kéo theo nhu cầu tuyển dụng việc làm vận tải - lái xe tại An Giang, nhằm đáp ứng lượt vận chuyển số khủng qua tỉnh An Giang mỗi ngày. 

Đáp ứng nhu cầu việc làm của lao động của An Giang
Phù hợp với vị trí địa lý và đáp ứng nhu cầu việc làm của lao động tại An Giang

Không chỉ vậy, An Giang còn có giáp ranh biên giới Campuchia, cho nên sự trao đổi hàng hóa giữa 2 nước cũng góp phần vào lý do tạo ra việc làm lái xe - vận tải tại tỉnh thành này. 

1.3. Đáp ứng nhu cầu việc làm của phần lớn lao động An Giang 

Là một tỉnh địa phương cho nên không khó hiểu khi đại đa số lao động của An Giang là nhóm lao động phổ thông, lao động chân tay. Cơ hội việc làm lao động phổ thông liên quan trực tiếp đến sản xuất nông sản cũng không quá nhiều và thu nhập thì bấp bênh. Thế nên khi có việc làm vận tải - lái xe, nó như một giải pháp “giải” “cơn khát” về việc làm của ứng viên. Điều đặc biệt là việc làm vận tải - lái xe có hẳn cả 2 hình thức cho người lao động đó chính là vận tải thông qua lao động trí tuệ và 3 là vận tải thể chất cho những người chỉ có trình độ 12/12, hoặc chưa tốt nghiệp các trường đào tạo chuyên sâu. Cho nên vận tải - lái xe có khả năng đáp ứng được hết các nhu cầu việc làm của người lao động tại An Giang, trong đó là chủ đạo là về việc làm lái xe cho lao động phổ thông. Việc làm vận tải - lái xe vừa không yêu cầu quá nhiều về trình độ kinh nghiệm lại đem lại nguồn thu nhập cố định giúp ổn định và xây dựng cuộc sống cho người lao động tại An Giang. Bằng cách này, An Giang có thể giải quyết được vấn đề thất nghiệp, nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân.  

2. Xu hướng việc làm vận tải - lái xe tại An Giang 

Như vậy với tầm quan trọng và nhu cầu cần có những người làm vận tải - lái xe tại An Giang, tỉnh thành này đã có một mảnh đất cơ hội việc làm màu mỡ cho những người lao động. Những xu hướng việc làm này tại An Giang là phù hợp với đặc điểm kinh tế và lao động của tỉnh thành. Thêm vào đó, những nhiệm vụ và công việc cụ thể trong mỗi việc làm có thể khác với đặc điểm chung của việc làm đó. Do vậy ứng viên trước khi xin việc phải có sự nhìn nhận và đánh giá xem bản thân có phù hợp với nghề này tại An Giang hay không. 

2.1. Tài xế chuyển hàng 

Tài xế chuyển hàng
Tài xế chuyển hàng 

Thứ nhất đó là việc làm tài xế chuyển hàng. Phương tiện làm việc của các tài xế chuyển hàng sẽ là các loại xe tải, container, những loại xe có trọng tải lớn chuyên để vận chuyển rất nhiều hàng hóa, nguyên liệu, … Ở An Giang hiện nay có 2 nhu cầu vận chuyển lớn nhất đó chính là vận chuyển vật liệu xây dựng và vận chuyển các loại nông sản. Với tài xế chuyển vật liệu xây dựng, An Giang hiện có khá nhiều nhà máy, công ty khai thác cát, khoáng sản từ 2 con sông lớn chảy qua An Giang đó là sông Tiền và sông Hậu, cho nên nhu cầu tuyển dụng cho tài xế vận chuyển vật liệu xây dựng sẽ từ những công ty này mà ra. Trong khi đó tài xế vận chuyển nông sản thì sẽ có thể làm việc ở các nhà máy thu mua nông sản từ trang trại, vườn tược của người nông dân. Nhu cầu tuyển tài xế để vận chuyển sẽ tỉ lệ thuận với mức sản xuất và xuất khẩu nông sản của nông nghiệp tại An Giang. Về mức lương, lái xe chuyển hàng sẽ được nhận một mức lương khá cao tùy thuộc vào loại hàng vận chuyển cũng như chất lượng của hàng hóa khi đến điểm cần giao. 

2.2. Nhân viên kho vận 

Nhân viên kho vận
Nhân viên kho vận 

Thứ hai đó là nhân viên kho vận, công việc của vị trí việc làm này sẽ ít phải di chuyển trọng lượng lớn, tuy nhiên có thể nhiều yêu cầu và di chuyển trong một ngày nhiều hơn, cùng với đó là cơ hội việc làm cũng ít hơn lái xe chuyển hàng. Nhân viên kho vận ở An Giang sẽ làm việc ở các kho, bãi, nhà phân phối, đại lý cấp 1 của các công ty sản xuất, nhà máy. Với vị trí công việc này, nhân viên sẽ vừa đảm bảo công tác giao nhận tại kho cũng vừa phải làm những công đoạn nhập liệu, tính toán sổ sách chính vì vậy công việc này rất phù hợp với những người có khả năng ghi nhớ cũng như sự tính toán logic và cẩn thận. Là một tỉnh thành có truyền thông làm nông của những người nông dân cần cù, chăm chỉ, cho nên không ngạc nhiên khi sản sinh ra việc làm kho vận tại An Giang lại dễ dàng và nhanh chóng có được đội ngũ nhân viên phù hợp. Người dân từ đó cũng có thêm một lựa chọn việc làm mới, vừa có thể linh hoạt đầu óc vừa có thể vận động tay chân mà quan trọng là mức lương nhận lại trung bình khá. 

2.3. Nhân viên ship 

Nhân viên ship
Nhân viên ship 

Thứ ba đó là nhân viên ship hàng. Nhìn chung, tính chất công việc của nhân viên ship hàng cũng giống như tài xế vận chuyển hàng, thế nhưng nhân viên ship sử dụng phương tiện chính là xe máy thay vì ô tô. Khối lượng vận chuyển cũng vì thế mà nhẹ hơn. Nhân viên ship hàng tại An Giang sẽ vận chuyển các sản phẩm sau khi đã đóng gói đến với các cửa hàng bán lẻ hoặc giao trực tiếp đến tay người tiêu dùng. Nhân viên ship hàng hiện nay tại An Giang có thể làm việc tại các công ty vận chuyển hoặc làm nhân viên ship cho chính công ty sản xuất đó. Thông thường nhân viên ship hàng sẽ thường làm việc trong giờ hành chính, tuy nhiên với đặc thù là sản xuất các sản phẩm có hạn sử dụng vì vậy nhân viên ship hàng phải giao liền ngay và lập tức. Hiện nay tại An Giang không quá phát triển mạnh về công nghệ ship hàng cho nên lao động làm công việc sẽ là làm bằng hình thức truyền thống như kể trên hoặc làm tự phát. Lợi dụng kênh mạng xã hội, cũng là một cách để tự phát làm nhân viên ship hàng hiệu quả bằng cách tìm tìm các đơn hàng từ nhu cầu của cửa hàng đến khách hàng. 

3. Phương thức để tìm việc làm vận tải - lái xe hiệu quả tại An Giang 

Để có thể tìm kiếm việc làm vận tải - lái xe hiệu quả tại An Giang, các bạn cần phải có một kế hoạch cụ thể, bắt đầu từ những bước chuẩn bị cho đến công cụ tìm việc và cách thức ứng tuyển thành công. Cơ hội việc này tại An Giang này mặc dù có và tốt tuy nhiên không dễ dàng để có thể trúng tuyển. Vì vậy các bạn cần có cho mình những cẩm nang tìm việc vận tải - lái xe tại An Giang rõ ràng, chi tiết. Dưới đây là một số lưu ý cơ bản về phương thức để tìm việc vận tải - lái xe tại An Giang nhanh chóng mà chất lượng. 

3.1. Chuẩn bị kỹ năng tốt 

Thứ nhất các bạn cần chuẩn bị cho mình một sức khỏe dẻo dai, mạnh mẽ. Đối với nghề lái xe, sức khỏe là yếu tố tiên quyết việc bạn có đảm bảo nó được hay không. Do cường độ công việc cao, thậm chí có thể lái xe hàng nghìn cây số liên tục hay phải đi đêm, ngủ ít, cho nên bạn cần có một cơ thể khỏe mạnh và những cách để chăm sóc sức khỏe thật tốt. Sau khi đã có một “áo giáp” cường mạnh, ứng viên xin việc vận tải - lái xe tại An Giang phải có những bằng lái xe hạng đúng với yêu cầu của việc làm đó. Ví dụ bạn ứng tuyển vào vị trí nhân viên vận chuyển vật liệu xây dựng thì bắt buộc phải có bằng lái xe ô tô tải và bằng lái các loại xe chuyên dùng. Còn với một số việc làm như nhân viên ship thì có thể chỉ dừng lại ở bằng lái xe máy. Ngoài ra để có thể làm việc lái xe lâu năm các bạn cần chuẩn bị và tích lũy những kỹ năng sau:

  • Kinh nghiệm lái xe an toàn tại địa hình khu vực  
  • Hiểu biết về văn hóa, xã hội, địa lý, khí hậu
  • Khả năng giao tiếp hoạt bát
  • Sự linh hoạt và khả năng ghi nhớ tốt
Phương thức để tìm việc làm vận tải - lái xe hiệu quả tại An Giang
Phương thức để tìm việc làm vận tải - lái xe hiệu quả tại An Giang 

3.2. Kênh tuyển dụng hiệu quả 

Để bắt tay vào tìm một việc làm tốt bạn cần có một kênh tuyển dụng tốt. An Giang không phải là một tỉnh thành phát triển quá nhiều về các hình thức tuyển dụng. Hiện nay mới chỉ tập trung chủ yếu ở hình thức tuyển dụng truyền thống bằng tờ rơi, banner, trung tâm việc làm, tuy nhiên hiệu quả lại không cao và người lao động không thể chủ động và nắm được nhiều cơ hội để lựa chọn cho mình một việc làm tốt nhất. Timviec365.vn tự hào là một kênh tuyển dụng trực tuyến có nhiều người dùng đứng đầu tại Việt Nam hiện nay. Với đủ tất cả các ngành nghề trên khắp 63 tỉnh thành không ngoại trừ việc làm vận tải - lái xe tại An Giang, timviec365.vn có thể đáp ứng hết nhu cầu việc làm của bạn. Vậy còn chần chừ gì nữa mà chưa truy cập ngay website timviec365.vn để tìm kiếm cho mình một việc làm vận tải - lái xe phù hợp!

  • Với những tin An Giang tuyển dụng mới nhất được cập nhật mỗi ngày trên timviec365 thì bạn có thể dễ dàng tìm được việc làm vận tải - lái xe hay bất cứ một công việc nào khác tại An Giang một cách vô cùng đơn giản.
  • Xem ngay: Tin tuyển dụng tìm việc làm khách sạn - nhà hàng tại An Giang cho các ứng viên có nhu cầu với mức lương cao và các chế độ đãi ngộ tốt. Truy cập timviec365.vn ngay để biết thêm chi tiết.

Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype