Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Việc làm Vận tải - Lái xe mới nhất tại cà mau

Tuyển dụng, tìm việc làm Vận tải - Lái xe tại Cà Mau tháng 12/2021 (3 việc làm)

Đông Dương Ocean

Cần Tuyền Gấp Tài xế, Phụ xe, Bốc xếp - Lương Cao Bao Ăn Ở

Đông Dương Ocean

Toàn quốc, Bình Phước, Bà Rịa Vũng Tàu, Đắk Lắk, Đắk Nông

Hạn nộp: 31/12/2020 15 - 20 triệu Chat

+ Xem thêm

Công Ty Thương Mại Vilado

Cần Tuyền Gấp Tài xế, Phụ xe, Bốc xếp - Lương Cao Bao Ăn Ở

Công Ty Thương Mại Vilado

Toàn quốc, Sóc Trăng, Cà Mau, Cần Thơ, Trà Vinh

Hạn nộp: 31/12/2020 15 - 20 triệu Chat

+ Xem thêm

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Mẫu CV Vận tải - Lái xe đẹp nhất (xem tất cả mẫu CV)

 Cà Mau – Vùng đất tận cùng của Tổ quốc ta, tiếp giáp với biển cùng với các tỉnh có nền kinh tế phát triển và nằm cách thành phố Hồ Chí Minh 380km. Tỉnh có thể đi lại dễ dàng đến các tỉnh nằm trong khu vực Đồng bằng sông Cửu Long, thuận tiện cả về giao thông đường thủy. Ngoài ra tỉnh cũng khá là phát triển về hạ tầng hàng không với những đường bay được rút ngắn, mở rộng và nâng cấp trong những năm gần đây. Nhờ những điều kiện này đã đem lại nhiều cơ hội cho các ứng viên tìm việc làm vận tải lái xe tại Cà Mau. Đồng thời đây cũng là việc làm thu hút được lượng lớn nguồn nhân lực sinh sống nơi này, nhưng vẫn còn nhiều người thắc mắc cũng như chưa thực sự hiểu rõ được việc làm này. Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi về công việc này nhé!

Tìm việc làm Vận tải - lái xe tại Cà Mau

1. Tổng quát về việc làm Vận tải – Lái xe tại Cà Mau

1.1. Thực trạng tìm việc làm Vận tải – Lái xe tại Cà Mau

Hiện nay với tốc độ tăng trưởng cũng như phát triển đô thị nhanh chóng thì tỉnh Cà Mau cũng đang trên con đường thay đổi diện mạo về cơ sở hạ tầng giao thông để nâng cao được chất lượng cuộc sống của cộng đồng cũng như đáp ứng nhu cầu đi lại thuận tiện và nhanh chóng. Người dân có nhu cầu tìm việc làm mới nhất tại Cà Mau có thể dễ dàng hơn nhiều để kiếm được việc làm phù hợp.

Chưa kể là nơi đây hằng năm cũng thu hút được lượng lớn khách du lịch trong và ngoài nước. Khu công nghiệp cùng với các cơ sở hoạt động kinh doanh sản phẩm, hàng hóa được mọc lên như nấm từ đó nhu cầu về vận chuyển cũng tăng lên. Nhờ vậy mà nền việc làm vận tải – lái xe cũng có nhiều điều kiện để phát triển với tốc độ tương đối nhanh.

Các nhà tuyển dụng cũng đang có nhu cầu cao về nguồn nhân lực cả về chất và lượng để đảm bảo được nhu cầu và đòi hỏi của nhiệm vụ nghề nghiệp. Cụ thể là có không ít doanh nghiệp, tổ chức, nhà tuyển dụng đang không ngừng tìm kiếm nhân tài trong lĩnh vực này tại Cà Mau.

Ngoài ra cũng có không ít những cơ sở đào tạo lý thuyết và thực hành để nâng cao được tay nghề cũng như kinh nghiệm thực tiễn của người lao động. Đảm bảo được chất lượng đầu ra theo như chính sách cũng như chủ trường của Nhà nước. Nhờ vậy mà nguồn nhân lực hiện nay tại Cà Mau cũng đã đảm bảo được cả về chất và lượng đáp ứng được nhu cầu của thị trường.

1.2. Nội dung việc làm Vận tải – lái xe tại Cà Mau

Vận tải hay còn được gọi là giao thông vận tải, thể hiện sự vận chuyển, di chuyển của nhân loại (con người, hàng hóa, động vật) từ nơi này đến nơi kia. Và có nhiều phương thức để di chuyển đó là bằng hàng không, đường bộ, đường sắt, đường thủy, đường ống, đường cáp hoặc là trong không gian.

Việc làm vận tải – lái xe cũng như một ngành dịch vụ, tham gia trực tiếp vào quá trình cung ứng vật tư kỹ thuật, nguyên – nhiên liệu cũng như đưa sản phẩm đến với thị trường tiêu thụ, thúc đẩy được quá trình sản xuất xã hội có thể diễn ra liên tục. Đồng thời cũng là cầu nối cho nhiều nền kinh tế xã hội địa phương nhiều vùng miền khác nhau dễ dàng hơn và cũng góp phần mang lại sự phát triển kinh tế xã hội cho Đất nước.

Đó là một vài những thông tin liên quan nhất đến lĩnh vực việc làm này, dưới đây chúng tôi sẽ nêu chi tiết các thông tin liên quan việc làm này để các bạn tham khảo được rõ hơn.

1.2.1. Yêu cầu cơ bản tham gia việc làm Vận tải – lái xe tại Cà Mau

Mặc dù mỗi cơ sở, mỗi nhà tuyển dụng sẽ có những yêu cầu về nghề nghiệp riêng biệt nhưng tối thiểu các bạn ứng viên tìm việc làm Vận tải – lái xe thì cần phải đáp ứng được những nội dung sau:

• Độ tuổi 18 đến 50 tuổi

• Sở hữu tấm bằng lái xe hạng B2 trở lên

• Đảm bảo được sức khỏe tốt

• Lý lịch rõ ràng, không có tiền án, tiền sự, không có hành vi vi phạm pháp luật, tệ nạn xã hội

• Không uống rượu bia trước khi lái xe

• Kinh nghiệm lái xe từ 1 năm trở lên là một lợi thế

1.2.2. Các loại bằng lái xe cần biết

Hiện nay để có thể tham gia vào việc làm vận tải – lái xe tại Cà Mau thì cần phải sở hữu được tấm hằng B2, vậy ngoài ra còn các loại bằng nào?

Tìm việc làm Vận tải - lái xe tại Cà Mau- các hạng bầng lái xe

- Bằng hạng A: Trong loại bằng này thì được chia ra làm nhiều những hạng nhỏ hơn, cụ thể là:

• Hạng A1: Bằng này dành cho những đối tượng lái xe điều khiển xe ba bánh hoặc xe mô tô có dung tích từ 50cm3 đến 175 cm3, người khuyết tật vẫn có thể dự thi để lấy bằng hạng này để tham gia điều khiển phương tiện lái xe.

• Hạng A2: Dành cho đối tượng lái xe điều khiển, tham gia giao thông bằng xe mô tô hai bánh nhưng dung tích xe từ 175cm3 trở lên.

• Hạng A3: Loại bằng này được cấp cho các đối tượng lái xe điều khiển các loại xe ba bánh và các loại được quy định giáp phép lái xe Hạng A1.

• Hạng A4: Dành cho người điều khiển lái xe phương tiện thuộc loại máy nhỏ trọng tải 1000kg.

- Bằng hạng B: dành cho người điều khiển các phương tiện xe ô tô

• Hạng B1: Bằng này được cấp cho những đối tượng lái xe điều khiển các loại xe như sau: ô tô có 9 chỗ; dạng ô tô tải, ô tô chuyên dùng hoặc các loại máy kéo có trọng tải dưới 3.500 kg

• Hạng B2: Bằng cấp cho những người đối tượng lái xe trên 18 tuổi, tham gia lưu hành giao thông  cũng như điều khiển xe: xe có quy định cho giấy phép lái xe hạng B1; ô tô chuyên dùng có trọng tải dưới 3500 kg.

- Hạng C: Bằng cấp cho những người đối tượng lái xe từ 21 tuổi, điều khiển các phương tiện: ô tô tải, ô tô chuyên dùng có trọng tải tư 3500kg trở lên; các loại máy kéo trọng tải từ 3500kg trở lên; những loại xe được quy định giấy phép lái xe hạng B1, B2.

- Hạng D: Dành để cấp cho đối tượng lái xe điều khiển các loại xe: ô tô có từ 10 đến 30 chỗ; các loại xe được quy định cho giấy phép lái xe hạng B1,B2 và C.

- Hạng E: Dành cho các đối tượng lái xe điều khiển những phương tiện: ô tô trên 30 người ngồi và các loại xe có quy định cho giấy phép ở các hạng B1, B2 , C và D.

- Hạng F: Là bằng dành cho những đối tượng lái xe đã có bằng hạng B2, C, D và E và nâng cấp lên hạng F.

1.3. Những điều nên tránh trong khi có việc làm vận tải – lái xe tại Cà Mau

Ngoài những trình độ cũng như kỹ năng làm việc thì để hoàn thành tốt được việc làm này thì các chuyên gia đã đưa ra một số lời khuyên để các bạn có thể tránh trong quá trình làm việc:

• Không nói chuyện to, tranh luận trong xe, mở nhạc quá to: trong quá trình làm việc thì có thể sẽ phải đi đến những đoạn đường giao thông ùn tắc, ồn ào rất mất tập trung. Nếu còn mải mê nói chuyện, nghe nhạc thì có thể sẽ không nghe rõ được những tiếng động cơ hay là tiếng động nào đó, như vậy không mang lại được hiệu quả công việc, thậm chí còn xảy ra những tình huống xấu.

• Nên giữ bình tĩnh trong mọi trường hợp: đây không phải là điều cấm kỵ trong lúc làm việc vận tải – lái xe mà cả các đối tượng khác khi tham gia lưu thông thì cũng cần phải luôn điềm tĩnh, không nên nóng giận.

• Không ngắm nghía xung quanh, không làm việc khác trong quá trình đang điều khiển xe: thực tế thì hiện nay đã xảy ra không ít những trường hợp tai nạn xảy ra chỉ vì người điều khiển xe mải nhìn biển quảng cáo, người đi qua… Nếu có việc gì gấp thì hãy dừng xe và xử lý.

Ngoài những điều nên tránh kể trên thì vẫn còn khá là nhiều những điều nên tránh trong quá trình làm việc, vì vậy hãy cố gắng đề cao tinh thần tập trung trong công việc và luôn ý thức rằng “sức khỏe, tính mạng con người là trên hết”.

2. Những thông tin cần biết trước khi tìm việc làm vận tải – lái xe tại Cà Mau

2.1. Quy định nồng độ cồn trong khi lái xe và mức phạt

Tìm việc làm Vận tải - lái xe tại Cà Mau - quy định nồng độ cồn

Hiện nay để giảm thiểu những vụ tai nạn giao thông và mục đích nâng cao năng suất cũng như chất lượng công việc vận tải – lái xe tại Cà mau, thì tỉnh cũng đã đưa ra những yêu cầu với cơ quan có thẩm quyền thường xuyên kiểm tra đột xuất tình trạng, trạng thái của tài xế lái xe trên mọi tuyến đường.

Chính vì vậy để làm việc trong ngành này không hề đơn giản như một số người vẫn nghĩ, ngoài việc có các kỹ năng, kinh nghiệm lái xe ra thì cũng còn phải là người thông thái, hiểu luật và một trong những quy định không thể không biết đó chính là quy định về nồng độ cồn của tài xế trong quá trình tham gia lưu hành.

Đối với các tài xế lái xe khi tham gia điều khiển các loại xe ô tô đều có quy định không được phép có nồng độ cồn trong máu.

Kèm theo quy định cũng là những mức phạt khác nhau dành cho đối tượng tài xế lái xe ô tô:

• Nồng độ cồn trong máu trên mức quy định 50mg/100ml hoặc 0,25mg/1 lít khí thở: mức phạt từ 2 triệu đồng đến 3 triệu đồng hoặc nặng hơn có thể bị tước và treo bằng lái trong vòng 1 tháng.

• Nồng độ cồn trong máu từ 50mg tới 80mg/100ml hoặc 0,25- 0,4mg/1 lít khí thở: mức phạt từ 7 triệu đồng đến 8 triệu đồng hoặc có thể bị tước và treo bằng lái trong 2 tháng.

• Nồng độ cồn trong máu trên 80mg/100ml hoặc trên 0.4mg/1 lít khí thở: mức phạt từ 10 triệu đồng đến 15 triệu đồng hoặc có thể bị tước và treo bằng lái trong 2 tháng.

2.2. Mức phạt khi giấy phép lái xe hết hạn

Với mỗi tấm bằng lái xe đều có những thời hạn nhất định khác nhau chính vì vậy các bạn cần phải quan tâm đến điều này nếu bằng lái xe ô tô đã hết hạn thì cần phải đi làm lại.

Trong trường hợp vẫn sử dụng, thì có thể sẽ bị phạt từ 6 triệu đồng, còn những giấy phép bằng lái mẫu cũ thì cũng sẽ phải làm lại cũng như chuyển đổi trước ngày 31/12/2015 nếu không cũng sẽ bị phạt từ 4 đến 6 triệu đồng.

2.3. Tham gia giao thông bằng phương tiện chưa có biển số

Trong trường hợp xe mới chưa có thời gian đi làm biển mới thì vẫn yên tâm nếu xe vẫn nằm trong khoản thời gian chờ giấy hẹn và cấp biển số, thường thì thời hạn của giấy chờ chỉ 30 ngày kể từ ngày mua.

Còn nếu quá thời hạn thì vẫn có thể sẽ bị thu giữ xe, nhẹ hơn thì cũng sẽ bị xử phạt đúng với những quy định cũng như mốc phạt đã được đề ra.

3. Một số việc làm Vận tải – lái xe tại Cà Mau

Tìm việc làm Vận tải - lái xe tại Cà Mau - lái xe tải

3.1. Tài xế xe tải

Nếu các bạn đọc hết những nội dung trên thì có lẽ các bạn cũng đã thấy được rằng Cà Mau có nhiều nhu cầu đi lại cũng như vận chuyển hàng hóa, sản phẩm cũng rất cao. Chính vì vậy mà việc làm lái xe tải thùng đang dần trở thành một trong những việc làm vận tải – lái xe tại Cà Mau có mức thu nhập hấp dẫn và nhận được nhiều sự quan tâm của nhiều người.

Dựa vào đặc thù cũng như tính chất của từng doanh nghiệp, công ty thì sẽ những nhiệm vụ công việc cụ thể khác nhau nhưng thường thì chủ yếu của các tài xế xe tải sẽ là:

• Hằng ngày chủ động tới địa chỉ để giao nhận xe đã được thống nhất từ đầu, rồi di chuyển đến kho hoặc địa chỉ để nhận hàng và trở đến nơi đã được yêu cầu từ trước.

• Trong quá trình làm việc có thể bạn cũng sẽ phải hỗ trợ bốc vác hàng hóa, sản phẩm để tiến độ công việc được nhanh và đảm bảo đúng mục tiêu được đề ra.

• Trong quá trình nhận hàng phải kiểm kê kĩ số lượng thực tế khớp với giấy tờ, hệ thống và đảm bảo được các mặt hàng bạn chuyên chở khi được giao đến nơi cũng phải đủ số lượng cũng như chất lượng ban đầu.

Thường thì công việc tài xế lái xe được các nhà tuyển dụng  với các yêu cầu cơ bản như bằng lái xe từ B2 trở lên, lái được các dòng xe từ 1,25 tấn đến 30 tấn, xe 3 chân, 4 chân và xe đầu kéo hoặc xe thùng kín và đặc biệt họ quan tâm đến các ứng viên có sức khỏe tốt, tính tình trung thực, có trách nhiệm cao trong công việc.

Đặc biệt các công ty này họ đều có những chính sách dành cho các ứng viên chưa có kinh nghiệm là sẽ được bổ túc tay nghề lái xe tải. Chính vì vậy nếu các bạn chưa có kinh nghiệm trong việc lái xe tải các bạn vẫn cứ mạnh dạn ứng tuyển, biết đâu cơ hội việc làm lương cao tại Phú Thọ sẽ mỉm cười với bạn.

Vị trí này có mức lương dao động từ 12 triệu đồng đến 15 triệu đồng tùy theo những vấn đề liên quan khác như quy mô công ty, khả năng làm việc và cả mức thưởng, trợ cấp của từng nơi.

3.2. Tài xế taxi

Taxi là một phương tiện hỗ trợ đi lại, vận chuyển phổ biến cho người sử dụng, đây là một loại hình dịch vụ được cung cấp mọi lúc mọi nơi. Các bạn cũng có thể hiểu đây là việc làm đưa đón khách hàng có nhu cầu đi từ nơi này đến nơi khác và sẽ trả một khoản phí cước theo đúng với giá đã niêm yết từ trước, dao động theo khoảng cách di chuyển.

Để có thể đáp ứng được hết những nhu cầu thiết yếu của người dân sinh sống nơi đây thì có khá nhiều công ty vận tải cung cấp dịch vụ taxi dưới nhiều hình thức. Nhờ vậy mà cơ hội phát triển việc làm tài xế taxi cũng được phát triển với mức thu nhập khá cao và ổn định.

Cụ thể thời gian làm việc nhận xe sẽ là tối thiểu 15 ca/ tháng, thời gian làm việc mỗi ca sẽ là 24 tiếng và nghỉ 24 tiếng, tức là bạn sẽ làm việc một ngày liên tục và nghỉ cả ngày tiếp theo trong trường hợp bạn đảm bảo được sức khỏe thì có thể đăng ký với ban điều hành sắp xếp thêm lịch để kiếm thêm thu nhập.

Tìm việc làm Vận tải - lái xe tại Cà Mau - tài xế taxi

Công việc chủ yếu sẽ là lái xe đưa đón khách hàng dựa theo sự điều phối của tổng đài; lái xe đưa đón khách tại các trung tâm thương mại, ga, bến xe, sân bay, bệnh viện hoặc một số điểm môi giới; lái xe đưa đón khách cố định theo hợp đồng; tìm kiếm nguồn khách hàng khác khi thời gian rảnh…

Tuy nhiên để lại trúng tuyển được vị trí nhân viên lái xe taxi thì bạn cũng cần phải đạt được một vài yêu cầu chung mà bất cứ công ty cung cấp dịch vụ taxi cũng đề ra giống như chúng tôi đã nêu ở nội dung quy định bên trên. Ngoài ra thì cũng có một vài yêu cầu riêng biệt trong ngành vận tải – lái xe này là không có những hình xăm lộ liễu, không phân biệt giới tính nam nữ và trong 3 tháng thử việc phải đảm bảo được doanh thu cũng như số ngày công theo quy định, không vi phạm những quy chế quy định và đặc biệt là không vi phạm về vấn đề tài chính.

Thu nhập của mức lương này tùy thuộc vào khả năng tìm kiếm nguồn khách hàng ngoài, thường mức thu nhập thấp nhất của vị trí này cũng là 10.000.000đ và dao động đến 20.000.000đ hoặc có thể hơn.

3.3. Tài xế xe khách, xe du lịch

Có lợi thế vị trí địa là là ba mặt giáp với biển nên thu hút được lượng lớn khách du lịch đem lại nhiều cơ hội việc làm vận tải – lái xe tại Cà mau cho người dân sinh sống nơi đây. Và hiện nay thì nhu cầu tuyển dụng vị trí này tương đối nhiều, cũng thu hút được lượng lớn các ứng viên.

Công việc này chủ yếu sẽ là lái xe tuyến dài với tần suất thời gian cố định, liên tục nên cần phải là người có sức khỏe đảm bảo, chịu được nhiều áp lực trong công việc. Ngoài ra thì cũng cần phải là người cần cù, chịu khó, tính tình hòa nhã và trung thực, một yêu cầu đặc biệt của vị trí này là phải có bằng lái xe hạng E trở lên cùng với 2 năm kinh nghiệm lái xe tương đương, nếu có khả năng ngoại ngữ sẽ là một lợi thế.

Thực tế thì công việc này cần phải di chuyển đến nhiều địa điểm khác nhau trong mốc thời gian đã được quy định cũng như yêu cầu của bản hợp đồng, chính vì vậy trong quá trình làm việc cần phải thông thạo được các tuyến đường đi, biết được đường nào cấm ở những khung giờ nào để thuận tiện hơn. Và đảm bảo rằng không mang lại những khoản thiệt hại nào cho doanh nghiệp, công ty.

3.4. Nhân viên bưu tá – giao hàng

Hiện nay, tại các bưu điện tỉnh Cà Mau gần như đang quá tải về số lượng hàng hóa, sản phẩm cần phải giao, có những đơn hàng cần phải được giao gấp nhưng vẫn thiếu nhân lực. Nếu các bạn quan tâm đến vị trí việc làm này thì có thể phần nào yên tâm về nguồn việc làm tương đối rộng mở và có nhiều lựa chọn.

Công việc hằng ngày cũng tương đối là đơn giản, việc làm chính hằng ngày sẽ thực hiện các công việc giao nhận, quản lý thư văn, kiện hàng tới các địa chỉ nhận hàng đã được ghi trên mỗi bill hàng. Ngoài ra cũng có thể thực hiện các công việc khác phát sinh khi được quản lý phân công.

Tìm việc làm Vận tải - lái xe tại Cà Mau - Bưu tá

Do tính chất cũng như đặc thù công việc thì việc làm này đang được bổ sung khá là nhiều bởi sự giao động nguồn lao động tương đối cao, thực tế là thời gian làm việc của một nhân viên bưu tá thường không lâu dài, chỉ thường 2 – 3 năm nhưng vẫn có nhiều người làm việc lâu dài. Còn phụ thuộc vào từng cơ sở cũng như khả năng thích ứng công việc của từng người.

Mức lương của vị trí này giao động theo số lượng đơn hàng phát thành công, những thường mức lương cứng cho vị trí này sẽ là từ 7 triệu đồng đến 10 triệu đồng, tổng mức thu nhập thường 15 triệu.

Ngoài ra, bạn có thể quan tâm tham khảo thêm thông tin tìm việc làm khách sạn - nhà hàng tại Cà Mau việc làm này cũng rất hấp dẫn và có mức thu nhập tốt được nhiều ứng viên người tìm việc quan tâm như việc làm điện, điện tử tại Cà Mà.

Hy vọng những thông tin chia sẻ ở trên đã có thể giúp bạn tìm việc làm Vận tải – tài xế tại Cà Mau thành công dễ dàng hơn.


Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype