Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Tìm Việc Làm tài xế taxi

CTY TNHH DỊCH VỤ VẬN TẢI SAO ĐỎ - AN GIANG

TÀI XẾ LÁI XE TAXI SAO ĐỎ

CTY TNHH DỊCH VỤ VẬN TẢI SAO ĐỎ - AN GIANG

Thành phố Long Xuyên, An Giang

Hạn nộp: 24/03/2020 Thỏa thuận Chat

- Yêu cầu trình độ chuyên môn kỹ thuật: Sơ cấp - Yêu cầu ngành nghề : Lái xe - Yêu cầu ngoại ngữ: - Yêu cầu tin học: - Yêu cầu khác: Có bằng lái xe hạng B2 trở lên, am hiểu địa bàn An Giang... - Có kinh nghiệm lái xe

+ Xem thêm

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Sự phát triển của hệ thống giao thông vận tải ít nhiều cũng ảnh hưởng tới nhu cầu di chuyển của người dân khắp địa phương trên cả nước. Thay vì sử dụng phương tiện công cộng như xe bus, hay là đi xe khách thì giờ đây điều kiện kinh tế của con người cho phép họ sử dụng dịch vụ taxi nhiều hơn.

Với lợi thế nhanh chóng không phải chờ lâu, lại được thoải mái trong suốt quãng đường di chuyển, khách hàng có nhu cầu sử dụng dịch vụ taxi ngày càng gia tăng. Trước thực trạng đó, việc tuyển dụng việc làm tài xế taxi cũng không kém phát triển. Nếu là người lao động đang tìm kiếm việc làm lái xe, có lẽ tài xế taxi là một gợi ý tuyệt vời dành cho bạn. Trước tiên hãy cùng tôi đi tìm hiểu những thông tin về việc làm này ở bài viết bên dưới đã nhé.

1. Vài nét khái quát về việc làm tài xế taxi

Tài xế taxi là những người trực tiếp vận hành phương tiện xe 4 chỗ hoặc 7 chỗ để chở hành khách khi có yêu cầu. Họ có thể làm việc tự do hoặc đầu quân cho một hãng taxi nào đó và thực hiện nghiêm chỉnh các yêu cầu mà doanh nghiệp đưa ra.

Ngày nay, nhu cầu sử dụng dịch vụ taxi ngày càng gia tăng. Trong đó các đối tượng chủ yếu là người trưởng thành đã có công ăn việc làm ổn định, các ông bà già hay các bạn sinh viên chung tiền để tiết kiệm chi phí mỗi khi về quê.

Vài nét khái quát về việc làm tài xế taxi
Vài nét khái quát về việc làm tài xế taxi

Nhiều hãng taxi cho biết, trước đây lượng khách chủ yếu đông và quá tải vào các ngày nghỉ lễ, tết nhưng bây giờ thì nó quá tải ngay cả với ngày thường. Các ngày cuối tuần cũng là thời điểm mà lượng khách sử dụng nhiều khiến cho các hãng taxi không thể đáp ứng nổi, cho nên việc tuyển dụng thêm tài xế taxi là điều cấp thiết cần thực hiện ngay.

Với những cá nhân hay hộ gia đình có xe riêng, ngoài những lúc sử dụng vào mục đích công việc hay nhu cầu đi lại của gia đình thì các chủ xe còn tận dụng chạy xe để kiếm thêm thu nhập. Họ có thể đăng ký vào hãng và làm việc những lúc có thể hoặc chạy riêng bên ngoài.

Nếu bạn đang thắc mắc về thông tin việc làm của tài xế taxi vậy thì đừng bỏ qua phần thông tin bên dưới nhé.

2. Tài xế taxi làm gì?

Có thể nhiều người đã nắm rõ được nhiệm vụ của tài xế taxi nhưng thông tin ấy vẫn có rất nhiều người chưa biết, nhất là những ứng viên muốn tham gia việc làm này. 

Khi làm việc cho hãng taxi nào đó, ứng viên cần tuân thủ các quy định mà hãng đề ra để đảm bảo nâng cao chất lượng phục vụ tốt nhất. Mỗi tài xế taxi sẽ được trang bị phương tiện, app chuyên dụng và một số dụng cụ phục vụ cho công việc khác. Theo đó, lái xe sẽ tiến hành làm việc theo quy định mà 2 bên đã thoả thuận từ trước đó.

Tài xế taxi làm gì?
Tài xế taxi làm gì?

Khi vào ca làm việc, tài xế taxi cần bật app hay ứng dụng mà công ty đang quản lý để nhận đơn của khách hàng. Khi có khách hàng đặt cuốc, phần mềm này sẽ thông báo, nhìn vào đó bạn sẽ biết mình phải đón và trả khách ở địa điểm nào.

Phần mềm lái xe này cũng có tính năng tính tiền tự đồng dựa trên đơn giá tính trên một giờ và quãng đường đã di chuyển. Do đó cả 2 chỉ cần nhìn vào đó là biết thành tiền là bao nhiêu. Toàn bộ phát sinh hay giao dịch đều được thực hiện trên hệ thống, điều đó giúp hãng quản lý doanh thu hiệu quả khi không có người giám sát trực tiếp.

Khi có khách hàng đặt chuyến mà chưa có tài xế nhận, nhân viên tổng đài sẽ căn cứ vào vị trí mà khách hàng đang đứng và dò địa chỉ của những lái xe gần đó. Có thể họ sẽ gọi điện cho bạn để thông báo về việc này tuy nhiên nếu bạn chưa chở khách thì sẽ nhận chuyến, nếu đang chở thì sẽ từ chối để nhường cho những lái xe khác.

Nhiệm vụ cơ bản của tài xế taxi
Nhiệm vụ cơ bản của tài xế taxi

Nghề tài xế taxi này tương tự với những xe ôm công nghệ, họ có thể làm việc xuyên ngày đêm mà không có khung giờ làm việc cố định, miễn là đảm bảo được sức khoẻ của bản thân để thực hiện nhiệm vụ chở khách an toàn. Do vậy mức lương dành cho tài xế taxi là không cố định. Mỗi tháng bạn có thể nhận được 5 triệu, 10 triệu thậm chí 20 triệu đồng tuỳ thuộc vào số giờ và số chuyến mà họ chạy được. Càng chạy được nhiều chuyến, thu nhập càng cao.

Dù là nhu cầu tuyển dụng là rất lớn, song không phải vì thế mà các hãng lại tuyển dụng “bừa” những lái xe không đủ điều kiện đâu nhé. 

3. Yêu cầu tuyển dụng việc làm tài xế taxi

Những ai chưa biết yêu cầu tuyển dụng dành cho tài xế taxi thì có thể tham khảo ở thông tin dưới đây. Việc chuẩn bị kỹ càng từ trước bao giờ cũng đem về cho bạn kết quả mong đợi.

Tài xế taxi là một nghề lao động phổ thông, ngoài bằng lái xe thì không có thêm bất cứ yêu cầu nào về bằng cấp hay chứng chỉ chuyên ngành, do đó nó phù hợp với nhiều đối tượng khác nhau. Dù cho bạn có đang làm thợ xây, làm một nhân viên kinh doanh hay chưa có việc làm ổn định thì vẫn có thể tham gia ứng tuyển việc làm này.

Yêu cầu tuyển dụng việc làm tài xế taxi
Yêu cầu tuyển dụng việc làm tài xế taxi

Yêu cầu về độ tuổi là từ 27 đến 55 tuổi, tuy nhiên vẫn có một số hãng tuyển dụng những ứng viên trẻ tuổi hơn.

Kinh nghiệm lái xe là yếu tố không thể bỏ qua, nhà tuyển dụng sẽ ưu tiên cho những ứng viên đã sở hữu kinh nghiệm lái xe càng lâu càng tốt, ứng viên đã từng tham gia việc làm quản lý taxi vẫn có thể ứng tuyển nhé.

Thành thạo smartphone hay các ứng dụng công nghệ khác là một lợi thế để bạn tiếp cận việc làm tài xế taxi tốt hơn. Bởi vì công cụ làm việc của bạn sau này cũng chính là những thứ đó, nếu chưa biết hãy tìm hiểu về nghiên cứu về chúng nhé.

Ứng viên tài xế taxi cần am hiểu và có kiến thức về ô tô để phục vụ cho công việc của mình, biết nhận diện một số vấn đề của xe để bảo vệ tài sản chung của công ty.

Cần gì để trở thành tài xế taxi?
Cần gì để trở thành tài xế taxi?

Ngoài ra tài xế taxi tương lai cần phải hiểu rõ luật Giao thông đường bộ, chấp hành nghiêm chỉnh những quy định và đảm bảo an toàn cho bản thân cùng với khách hàng của mình.

4. Tài xế taxi và những quyền lợi được hưởng

Tài xế taxi sẽ được đóng bảo hiểm theo quy định, tuy nhiên bạn cần phải xác định làm việc lâu dài để được hưởng quyền lợi này. Trên thực tế có nhiều hãng quy định tài xế phải làm việc ít nhất từ 6 tháng trở lên mới được tham gia bảo hiểm theo quy định của Nhà nước, vậy nên bạn cần cân nhắc thật kỹ về vấn đề này nhé.

Tài xế taxi là một nghề dịch vụ, do vậy ngoài tiền lương thì bạn còn nhận được những khoản hoa hồng hậu hĩnh khi đáp ứng được chỉ tiêu doanh số.

Tài xế taxi và những quyền lợi được hưởng
Tài xế taxi và những quyền lợi được hưởng

Làm việc cho hãng, tiền thưởng theo năng suất sẽ được duy trì đều đặn, tuy nhiên cũng có một vài doanh nghiệp sẽ không đảm bảo quyền lợi này mà sẽ xét dựa trên doanh thu thực tế.

Tài xế taxi có thể làm thêm để gia tăng thu nhập, số giờ làm thêm không quy định, tùy thuộc vào thời gian và sức khỏe của mỗi người - điều mà ít việc làm khác có được.

Nắm trong tay những thông tin cùng nhiệm vụ cơ bản việc làm tài xế taxi sẽ giúp các ứng viên có nhu cầu với việc làm này sớm tìm được giải pháp ứng tuyển. Hy vọng những chia sẻ này sẽ hữu ích và giúp bạn sớm tìm thấy nhà tuyển dụng phù hợp.


Việc làm chuyển phát nhanh

Việc làm Vận tải - Lái xe không chỉ có việc làm tài xế taxi, bạn có thể tham khảo nhiều việc làm hấp dẫn khác để gia tăng cơ hội cho bản thân. Nếu chưa có địa chỉ nào tin cậy vậy thì hãy tham khảo những gợi ý bên dưới mà timviec365.vn đưa ra nhé!

Việc làm Vận tải - Lái xe

Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype