Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Việc làm Vận tải - Lái xe mới nhất tại hà tĩnh

Tuyển dụng, tìm việc làm Vận tải - Lái xe tại Hà Tĩnh tháng 11/2021 (3 việc làm)

Đông Dương Ocean

Cần Tuyền Gấp Tài xế, Phụ xe, Bốc xếp - Lương Cao Bao Ăn Ở

Đông Dương Ocean

Toàn quốc, Bình Phước, Bà Rịa Vũng Tàu, Đắk Lắk, Đắk Nông

Hạn nộp: 31/12/2020 15 - 20 triệu Chat

+ Xem thêm

Công Ty Thương Mại Vilado

Cần Tuyền Gấp Tài xế, Phụ xe, Bốc xếp - Lương Cao Bao Ăn Ở

Công Ty Thương Mại Vilado

Toàn quốc, Sóc Trăng, Cà Mau, Cần Thơ, Trà Vinh

Hạn nộp: 31/12/2020 15 - 20 triệu Chat

+ Xem thêm

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Mẫu CV Vận tải - Lái xe đẹp nhất (xem tất cả mẫu CV)

 

Hà Tĩnh được biết đến là một tỉnh thành có một nguồn lao động phổ thông khá dồi dào, nguồn lao động này thậm chí còn đang chiếm một phần lớn tại các thành phố như Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh. Chính vì những việc làm dành cho nhóm đối tượng này như việc làm vận tải - lái xe ở Hà Tĩnh khá là phát triển. Bên cạnh cạnh đó, Hà Tĩnh còn sẵn có những tiềm năng về vị trí địa lý, nền kinh tế cũng nhiều yếu tố khác, tất cả đã tạo nên những thuận lợi và cơ hội để việc làm vận tải - lái xe ở Hà Tĩnh được nở rộ. 

1. Các tiêu chí để tìm kiếm việc làm vận tải - lái xe tại Hà Tĩnh

Việc làm vận tải - lái xe đem lại nguồn thu nhập ổn định và được đánh giá là khá cao trong các việc phổ biến tại Hà Tĩnh. Vì vậy, người lao động đặc biệt là lao động nam giới đang sinh sống tại tỉnh thành này đều mong muốn tìm kiếm một việc làm vận tải - lái xe cho mình. Tuy nhiên không thể ngẫu nhiên mà có được một việc làm như ý, ứng cử viên cho vị trí này phải đảm bảo các tiêu chí trong nghề cũng như sự phù hợp với đặc trưng việc làm tại Hà Tĩnh. 

1.1. Trình độ 

Trình độ yêu cầu với việc làm lái xe tại Hà Tĩnh
Trình độ yêu cầu với việc làm lái xe tại Hà Tĩnh

Việc làm vận tải - lái xe tại Hà Tĩnh có rất nhiều cơ hội cho lao động ở đây. Bởi lẽ đây là một việc làm không yêu cầu trình độ văn hóa hay chuyên môn cao, hay nó còn có thể gọi là nhóm việc làm cho lao động phổ thông, đặc biệt là đối với nam giới trong độ tuổi từ 25 - 40 tuổi. Bạn chỉ cần tốt nghiệp phổ thông, và có bằng lái xe đúng với loại xe vận tải ở vị trí ứng tuyển là được mà không cần phải có bằng cao đẳng/đại học hay chứng chỉ nghề. Cụ thể như sau:

 • Bằng lái xe máy A1, A2: với tài xế xe máy, xe mô tô 2 bánh 
 • Bằng lái xe ô tô Hạng B1: với tài xế ô tô tải, trọng tải dưới 3.500 kg
 • Bằng lái xe ô tô Hạng B2: với tài xế taxi 4 - 9 chỗ
 • Bằng lái xe hạng D: với tài xế ô tô chở người từ 10 - 30 chỗ và các xe hạng B1, B2, C
 • Bằng lái xe hạng E: với tài xế ô tô chở người trên 30 chỗ và các loại xe quy định cho giấy phép lái xe hạng B1, B2, C, D
 • Bằng lái xe hạng F: với lái xe điều khiển các loại xe ô tô tương ứng kéo rơ moóc có trọng tải thiết kế lớn hơn 750 kg, sơ mi rơ moóc, ô tô khách nối toa

Đây là yêu cầu quan trọng nhất đối với dân lái xe, bên cạnh trình độ, giấy phép thì lái xe còn cần có kinh nghiệm các cấp đối với những xe hạng nặng. Điều này vừa để đảm bảo an toàn trong khi lái xe, cũng vừa đảm bảo chất lượng phục vụ vận tải đường dài và trọng lượng lớn. Rất ít trường hợp mà những vị trí việc làm lái xe tải hay các xe container được giao cho ứng viên chưa có kinh nghiệm hành nghề lái xe trước đó. Tuy nhiên với tài xế lái xe máy hay taxi thì có thể không yêu cầu nhiều về kinh nghiệm. Tuy nhiên nếu như bạn có những kinh nghiệm điều khiển loại xe tương đương trước đó mà không cần với mục đích hành nghề thì cũng là một điểm cộng khi đi ứng tuyển vị trí vận tại - lái xe tại Hà Tĩnh. 

Ngoài ra trong một vài trường hợp khác, việc làm vận tải - lái xe tại Hà Tĩnh có thể yêu cầu thêm các chứng chỉ nghề về sửa chữa ô tô đã thuận tiện khi xảy ra sự cố trên đường mà không tìm thấy đội hỗ trợ sửa chữa. 

1.2. Hiểu biết - kiến thức xã hội 

Hiểu biết - kiến thức xã hội quan trọng đối với nghề lái xe ở Hà Tĩnh
Hiểu biết - kiến thức xã hội  quan trọng đối với nghề lái xe ở Hà Tĩnh

Mặc dù là một nghề dành cho lao động phổ thông nhưng việc làm vận tải - lái xe lại yêu cầu rất nhiều về hiểu biết lẫn kiến thức xã hội. Trong đó điều quan trọng nhất đó chính kiến thức về địa lý. Với dân lái xe việc thông thạo đường rất quan trọng, nó giúp cho quá trình di chuyển được nhanh chóng thuận tiện hơn. Ví dụ như cùng với một điểm đến nhưng bạn có hiểu biết chắc về giao thông cũng như địa hình sẽ giúp cho bạn biết được cung đường nào dễ đi hơn, cung đường nào an toàn và cung đường tắt đi nhanh hơn. Địa hình ở Hà Tĩnh được đánh giá là tương đối khó đi do có nhiều đồi núi, đường ven biển và nhiều đoạn khấp khểnh cho nên lái xe phải cực kỳ nắm rõ địa hình ở đây mới có thể đảm bảo cả 2 yếu tố nhanh và an toàn khi làm việc. 

Thứ hai đó là tín hiệu đi đường của dân lái xe. Điều này được coi là đặc trưng nghề nghiệp của nghề lái xe, đặc biệt là lái xe đường dài. Trên cung đường giao thông của tỉnh Hà Tĩnh có khá nhiều đoạn quan trọng, huyết mạch giao thông kèm theo đó là những đường khúc cua nguy hiểm cho nên lái xe phải nắm rõ những biển báo, tín hiệu về giao thông trên đường. Mặc dù điều này dân lái xe đã được học trong quá trình thi lấy bằng lái tuy nhiên vừa trực tiếp thực tế nó còn có rất nhiều những pha đọc và xử lý tín hiệu khác mà bạn cần phản xạ nhanh. Không chỉ là biển báo mà còn là những ám hiệu của chính những dân lái xe như: nháy đèn xe ngược chiều, nháy đèn của đuôi xe đi trước, ám hiệu ngón tay, … đều là những ám hiệu để thông báo một điều gì đó ở phía trước của những anh em lái xe với nhau. Đây chính là một nét văn hóa đẹp của những người làm nghề lái xe. 

Thứ ba đó chính là sự am hiểu về văn hóa, con người Hà Tĩnh. Người ta thường nói “Nhập gia phải tùy tục” là hoàn toàn chính xác. Đối với dân lái xe, đường chính là công ty, người dân chính là đồng nghiệp. Bởi vậy, họ phải có sự am hiểu về truyền thống và văn hóa, con người nơi đây thì mới có thể làm việc dài lâu. Đặc biệt với những dân lái xe cho khách du lịch, những kiến thức về truyền thống, văn hóa vùng miền sẽ cần được thể hiện trong quá trình lái xe. Người lái xe không chỉ đưa đón mà còn khơi gợi sự hứng thú của du khách trên con đường trải nghiệm. 

1.3. Sức khỏe

Sức khỏe là yêu cầu tiên quyết đối với nghề vận tải - lái xe
Sức khỏe là yêu cầu tiên quyết đối với nghề vận tải - lái xe

Yêu cầu chung dành cho các việc làm phổ thông bao giờ cũng có yếu tố về sức khỏe, không ngoại trừ với việc làm vận tải - lái xe tại Hà Tĩnh. Bởi lẽ, việc làm phổ thông chính là việc làm phổ biến về lao động chân tay hơn là trí óc, môi trường làm việc cũng khắc nghiệt và khó khăn hơn các việc làm văn phòng, cho nên bạn phải có sức khỏe tốt thì mới có thể đảm bảo được công việc. Đặc biệt với việc làm vận tải - lái xe lại hầu hết là dành cho nam giới, nó xuất phát từ đăc điểm sức lực của nam giới sẽ khỏe hơn nữ giới, đó chính là lý do mà dân lái xe đa phần là tuyển dụng nam, nhất là trong độ tuổi 25 - 40 - độ tuổi cường tráng nhất. 

Ngoài ra, những người làm công việc vận tải - lái xe tại Hà Tĩnh còn phải có sức khỏe tốt về tinh thần. Vì trong khi lái xe có rất nhiều khi phải lái xe đường xa liên tục nhiều tiếng, cùng với đó là lái xe đêm cho nên sức khỏe tinh thần rất quan trọng để giúp cho dân lái xe có thể lực tốt và khả năng tập trung để lái xe an toàn. Đặc biệt đối việc làm vận tải - lái xe ở Hà Tĩnh là các tỉnh miền trung cho nên đường đi khá khó khăn hơn các khu vực khác cho nên yếu tố về sự tập trung càng trở nên quan trọng để có thể chú ý được đường lối, địa hình. Thêm vào đó, đa phần nhu cầu vận tải ở Hà Tĩnh là liên tỉnh và liên vùng miền cho nên đa số lái xe sẽ phải lái xe liên tục, cường độ công việc cao, việc giữ được sức khỏe tốt là yếu tố được đặt lên hàng đầu. 

2. Những việc làm vận tải - lái xe tại Hà Tĩnh có mức lương tốt 

Tiêu chí của một việc làm vận tải - lái xe tốt ở Hà Tĩnh
Tiêu chí của một việc làm vận tải - lái xe tốt ở Hà Tĩnh

Những yếu tố trên chính là điều kiện để nhiều ứng viên có thể có được cơ hội tìm được một việc làm vận tải - lái xe tốt ở Hà Tĩnh. Một việc làm tốt ở đây là bao gồm: 

 • Mức lương hấp dẫn 
 • Công việc phù hợp với bản thân 
 • Môi trường làm việc có khả năng phát triển 
 • Có bảo hiểm an toàn (đây là đặc thù đối với các công việc trong ngành vận tải, đặc biệt là lái xe, vì vậy ứng viên nên ưu tiên chọn những vị trí việc làm có kèm bảo hiểm sức khỏe hoặc bảo hiểm xã hội) 

Vậy bạn có thể tìm kiếm những việc làm vận tải - lái xe tại Hà Tĩnh nào hấp dẫn. Dưới đây sẽ là 3 gợi ý dành cho bạn. 

2.1. Lái xe tải 

Với vị trí địa lý là giao điểm của các tỉnh miền Bắc và miền Nam, Hà Tĩnh chính là điểm tập kết hoặc trung chuyển nguồn hàng từ Bắc ra Nam và ngược lại. Thêm vào đó, lao động lái xe tại vùng đất miền Trung rám nắng này được đánh giá là khá khỏe mạnh cho nên các công ty, nhà máy, xí nghiệp luôn ưu tiên tuyển dụng cánh lái xe ở Hà Tĩnh. Công việc chủ yếu của vị trí lái xe này đa phần là các xe tải chở vật liệu, các xe container chở hàng khối lượng lớn. Do đặc điểm là các xe trọng tải lớn, giá trị hàng hóa cao cho nên yêu cầu tuyển dụng khá cao, để có thể được tuyển vào làm ở vị trí này không phải là một điều dễ dàng. Tuy nhiên nếu đã được chọn thì mức lương dành cho bạn khá là cao, có thể dao động từ 8 - 15 triệu. Tuy nhiên áp lực và khối lượng việc làm khá căng, đòi hỏi người lái xe phải có kinh nghiệm, sức khỏe và những vốn liếng khác đã kể trên. 

Lái xe tải là việc làm phổ biến ở Hà Tĩnh
Lái xe tải là việc làm phổ biến ở Hà Tĩnh

2.2. Lái xe du lịch 

Không chỉ nằm trong vị trí quan trọng về vận chuyển, Hà Tĩnh còn có những tiềm năng về du lịch, đặc biệt là du lịch biển và du lịch tâm linh. Để có đáp ứng một lượng khách du lịch, đáp ứng nhu cầu về di chuyển tham quan, đưa dẫn đoàn khách, Hà Tĩnh cần có một đội ngũ tài xế lái xe du lịch tương đối nhiều. Lái xe du lịch có thể làm việc tại các công ty du lịch, công ty du lịch, công ty vận tải hoặc tự phát. Quá trình làm việc sẽ bao gồm: nhận khách - trao đổi lịch trình - báo giá và ký hợp đồng. Lái xe sẽ theo đúng lịch trình ghi trên bản hợp đồng để đưa đón khách đến đúng những vị trí mà khách yêu cầu. Mức lương của lái xe du lịch tại Hà Tĩnh ngoài lương cứng (đối với những lái xe làm việc cho công ty quản lý) thì còn nhận thêm tiền hoa hồng, bồi dưỡng sau mỗi hợp đồng lái xe du lịch. Đặc biệt là vào các tháng hè, nhu cầu du lịch biển tăng lên thì tài xế lái xe du lịch ở đây có thể nhận mức lương lên đến trên 10 triệu đồng. 

2.3. Việc làm kho vận - chuyển hàng

Việc làm kho vận - chuyển hàng
Việc làm kho vận - chuyển hàng

Ngoài lái xe đường dài và lái xe du lịch, việc làm kho vận cũng được là một việc làm vận tải - lái xe đang có nhu cầu tuyển dụng lớn ở Hà Tĩnh hiện nay. Nhiệm vụ chủ yếu của nhân viên lái xe kho vận chính là chuyển hàng từ kho chứa này đến các kho chứa khác, hoặc từ kho đến công ty phân phối. Quãng đường của lái xe kho vận có thể xa hoặc gần tùy thuộc và khoảng cách của kho và điểm đến nhận hàng. Đối với riêng việc làm này thì nhân viên lái xe sẽ được đào tạo bài bản thêm các quy trình về nhận hàng, trả hàng lẫn xuất kho. Cho nên ngoài những kỹ năng chung đã nói đến ở phần trước thì nhân viên kho vận - chuyển hàng còn phải có đầu óc tính toán, khả năng ghi nhớ và sự cẩn thân trong việc nhập kho, báo cáo. Việc làm kho vận - chuyển hàng tại Hà Tĩnh có mức lương thấp hơn so với 2 việc làm lái xe kể trên, tuy nhiên lại có được nhiều tiềm năng và lộ trình thăng tiến hơn. 

Ngay bây giờ các bạn đã có thể tìm kiếm ngay một việc làm vận tải - lái xe tại Hà Tĩnh thông qua website timviec365.vn. Hiện đang có rất nhiều các vị trí có nhu cầu tuyển dụng lái xe có mức lương và chế độ đãi ngộ hấp dẫn tại Hà Tĩnh trên website này. Còn chần chừ gì nữa? Ứng tuyển ngay thôi!

>>> Tìm việc làm tại Hà Tĩnh như thế nào cho hiệu quả và yêu cầu của các nhà tuyển dụng đối với ứng viên xin việc như thế nào? Để biết rõ hơn hãy theo dõi phần mô tả cụ thể về vị trí tuyển dụng của các công ty, doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng được đăng tải trên trang tìm việc làm Timviec365.vn hot nhất hiện nay và cũng đừng quên ứng tuyển với vị trí việc làm bạn ưng ý nhé!

>>> Để để không mất nhiều thời gian khi  tìm việc làm khách sạn - nhà hàng tại Hà Tĩnh bạn hãy tham khảo ngay những thông tin tuyển dụng liên quan và ứng tuyển ngay trên trang web tìm việc làm hàng đầu hiện nay Timviec365.vn


Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype