Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Việc làm Vận tải - Lái xe mới nhất tại kiên giang

Tuyển dụng, tìm việc làm Vận tải - Lái xe tại Kiên Giang tháng 11/2021 (3 việc làm)

Đông Dương Ocean

Cần Tuyền Gấp Tài xế, Phụ xe, Bốc xếp - Lương Cao Bao Ăn Ở

Đông Dương Ocean

Toàn quốc, Bình Phước, Bà Rịa Vũng Tàu, Đắk Lắk, Đắk Nông

Hạn nộp: 31/12/2020 15 - 20 triệu Chat

+ Xem thêm

Công Ty Thương Mại Vilado

Cần Tuyền Gấp Tài xế, Phụ xe, Bốc xếp - Lương Cao Bao Ăn Ở

Công Ty Thương Mại Vilado

Toàn quốc, Sóc Trăng, Cà Mau, Cần Thơ, Trà Vinh

Hạn nộp: 31/12/2020 15 - 20 triệu Chat

+ Xem thêm

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Mẫu CV Vận tải - Lái xe đẹp nhất (xem tất cả mẫu CV)

Nhu cầu tìm việc làm vận tải - lái xe tại Kiên Giang hiện nay tương đối nhiều. Bởi lẽ, Kiên Giang có đầy đủ các đặc điểm để có thể phát triển việc làm này. Không chỉ vậy sự đặc trưng nguồn lao động tại Kiên Giang cũng phù hợp với kiểu việc làm vận tải - lái xe.  Sở hữu nhiều lợi thế là vậy tuy nhiên để có thể tìm được một công việc vận - tái xe phù hợp với mức lương khá tại Kiên Giang không phải là một điều dễ dàng. Bài viết dưới đây sẽ là cẩm nang giúp cho bạn biến cái khó đó thành một chuyện dễ dàng.

1. Những yếu tố ảnh hưởng đến việc làm vận tải - lái xe tại Kiên Giang 

Kiên Giang là một tỉnh nằm ở phía Nam của đất nước. Đây là một tỉnh được biết đến với với nhiều danh lam thắng cảnh và những địa danh quan trọng của tổ quốc. Không chỉ vậy, tốc độ phát triển kinh tế những năm gần đây cũng luôn được đánh giá cao. Trong đó việc làm vận tải - lái xe là một việc làm có lượt tìm kiếm cũng như nhu cầu tuyển dụng lớn nhất. Bởi lẽ việc làm này được ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố sẵn có, thêm vào đó là yêu cầu từ nền kinh tế chung của Kiên Giang 

1.1. Nhu cầu vận chuyển, đi lại tại Kiên Giang 

Nhu cầu vận chuyển, đi lại tại Kiên Giang
Nhu cầu vận chuyển, đi lại tại Kiên Giang 

Con người chúng ta hiện nay có 4 nhu cầu sống quan trọng nhất đó chính là ăn, đi, ngủ, nghỉ, vậy nên cho dù là ở bất kỳ đâu cũng có những nhu cầu đi lại chính đáng. Không ngoại trừ với Kiên Giang. Tỉnh thành này này hiện nay đang có khoảng hơn 1 triệu 7 người, điều này tương đương với việc Kiên Giang sẽ cần có nhu cầu đi lại cho ít nhất là 1 triệu 7 lượt mỗi ngày. Những nhu cầu đi lại bao gồm: đi làm, đi chơi, vận chuyển hàng hóa, lưu chuyển, … những nhu cầu này đều có thể chủ động sử dụng phương tiện cá nhân. Tuy nhiên với tốc độ sống nhanh và hiện đại, Kiên Giang cần có một bộ phận có thể hỗ trợ về vận tải và lái xe cho mình để thời gian đó mỗi người có thể làm các công việc chuyên môn. Đó là lý do vì sao chúng ta có taxi, xe ôm, đơn vị vận chuyển, lái xe tải, .. tất cả những công việc này đều ảnh hưởng đến sự thay đổi của nhóm việc làm vận tải - lái xe ở Kiên Giang. Nhu cầu của con người ở Kiên Giang tạo ra việc làm và ngược lại cũng chính việc làm này đang đáp ứng nhu cầu vận chuyển và đi lại thiết yếu của người dân. Nhu cầu vận chuyển, đi lại càng nhiều thì càng cần tuyển dụng nhiều hơn những lao động cho nhóm việc làm này. 

1.2. Móc xích quan trọng trong một số ngành kinh tế chủ đạo

Móc xích quan trọng trong một số ngành kinh tế chủ đạo
Móc xích quan trọng trong một số ngành kinh tế chủ đạo

Không chỉ đi lại, Kiên Giang còn cần đến việc làm vận tải - lái xe bởi vì một số ngành kinh tế và lĩnh vực đang phát triển tại đây cần đến vận chuyển và lái xe là một phần trung gian. Được biết đến là tỉnh thành có cả biên giới đất liền lẫn hải đảo và sân bay hàng không, Kiên Giang bắt buộc phải có được một đội ngũ lái xe lớn để phục vụ cho cả 3 tuyến đường này. Trong đó quan trọng nhất là các tuyến đường quốc lộ, nối liền nhiều tỉnh thành với nhau tạo nên những mạch giao thông cho vận chuyển hàng hóa. Bên cạnh đó du lịch cũng là một ngành đang đóng góp tỷ trọng lớn vào kinh tế chung của Kiên Giang, trong khi đó đi lại là một nhu cầu không thể thiếu của du lịch bao gồm: chở khách đến khu du lịch, lưu thông trong tỉnh, chở khách đến các bến, cảng, sân bay, ga tàu, … Nhu cầu đi lại của du lịch xuất phát từ hàng triệu lượt khách đến mỗi năm. Hay nông nghiệp và công nghiệp cũng là 2 ngành cần đến móc xích vận tải để có thể vận chuyển hàng hóa, nguyên liệu, thiết bị phục vụ cho quá trình sản xuất và xuất khẩu. Không ngoại trừ đó là kinh doanh, nhu cầu tuyển dụng những người ship hàng, đơn vị vân chuyển cho doanh nghiệp, thương hiệu đến tay khách hàng cũng là yếu tố thúc đẩy cho việc làm vận tải - lái xe tại Kiên Giang. 

1.3. Đáp ứng việc làm, giải quyết vấn đề thất nghiệp 

Đáp ứng việc làm, giải quyết vấn đề thất nghiệp
Đáp ứng việc làm, giải quyết vấn đề thất nghiệp 

Là một tỉnh lẻ cho nên Kiên Giang hiện nay có thành phần người lao động phổ thông chiếm % nhiều hơn. Những đối tượng lao động này một là tìm cơ hội việc làm tại các thành phố lớn như Sài Gòn, Cần Thơ, Đà Nẵng, hai là lựa chọn những công việc tay chân có thu nhập thấp ở tỉnh thành mình, trong đó rất ít cơ may có thể tìm được một việc làm phổ thông kiếm được thu nhập khá, và có thể làm việc ổn định lâu dài. Có thể nói việc làm vận tải - lái xe chính là tất cả những gì bạn cần cho một việc làm phổ thông chất lượng. Việc làm này hiện đang đáp ứng nhu cầu việc làm của rất nhiều người lao động tại Kiên Giang, trong đó chủ yếu là nam giới trong độ tuổi từ 20 - 45 tuổi. Đây cũng là một điều mừng khi mà ở Việt Nam, đối tượng nam giới chính là trụ cột kinh tế của gia đình, vì vậy, không chỉ là đáp ứng việc làm, vận tải - lái xe còn giúp cho nhiều gia đình ổn định cuộc sống và thoát nghèo. Trước một thực trạng thất nghiệp tràn lan hiện nay, Kiên Giang cũng không nằm ngoài “xu hướng” đó. Cho nên yêu cầu cần phải tạo ra những việc làm nhằm giải quyết được vấn nạn này. Việc làm vận tải - lái xe tại Kiên Giang không yêu cầu cao về trình độ văn hóa, mức lương tốt, thời gian làm việc được cho phép dài hạn, ứng viên sẽ nhờ vậy mà tìm được công việc tốt cho mình. 

2. Thuận lợi khi tìm việc làm vận tải - lái xe tại Kiên Giang 

Với những tiềm năng như vậy, không ngạc nhiên khi tìm việc làm vận tải - lái xe tại Kiên Giang gặp rất nhiều thuận lợi, điều này giúp cho quá trình tìm việc có thể nhanh và hiệu quả hơn. 

2.1. Việc làm ổn định, thu nhập khá

Việc làm ổn định, thu nhập khá
Việc làm ổn định, thu nhập khá

Như đã nói ở trên, việc làm vận tải - lái xe là một việc làm cho lao động có được thu nhập khá, không chỉ vậy còn là một công việc có thể gắn bó dài lâu tại Kiên Giang. Bình quân đối với dân lái xe tải, xe container chở hàng có thể có thu nhập 1 tháng lên đến hơn 10 triệu đồng, đối với xe khách, xe du lịch tùy thuộc vào giới hạn chỗ ngồi, và mùa du lịch có thể dao động từ 7 - 10 triệu đồng. Với xe taxi, xe vận chuyển nội tỉnh thì thu nhập thấp hơn tuy nhiên lại ổn định và ít bị ảnh hưởng bởi mùa lễ hội bởi đây là bộ phận vận tải - lái xe phục vụ chủ yếu cho nhu cầu đi lại của người dân. Đối với mức sống chung của Kiên Giang, với thu nhập như vậy có thể nuôi đủ được cả gia đình. Tuy nhiên một thực tế mà bạn phải đối mặt đó chính là người làm công việc này sẽ phải vắng mặt thường xuyên do yêu cầu của công việc có thể làm liên tục vào những dịp cao điểm về vận chuyển hay chở khách. 

2.2. Cạnh tranh ứng tuyển thấp 

Cạnh tranh ứng tuyển thấp
Cạnh tranh ứng tuyển thấp 

So với các thành phố khác, Kiên Giang không có quá nhiều lao động dư thừa, vì vậy để ứng tuyển việc làm vận tải - lái xe tại Kiên Giang sẽ dễ dàng hơn. Dễ dàng bởi khả năng cạnh tranh ứng tuyển tuyển thấp hơn. Ví dụ như nếu như Thành phố Hồ Chí Minh có tỉ lệ chọi là 1/10 thì có thể tại Kiên Giang sẽ là ⅕, giảm hơn một nửa so với các tỉnh thành lớn. Điều này là một lợi thế hơn dành cho ứng viên tại Kiên Giang. Hoặc trong một vài trường hợp khó tìm kiếm việc làm ở thành phố lớn thì các bạn cũng có thể đến với Kiên Giang để có được cơ hội cho mình. Lợi thế này còn dẫn đến những lợi thế khác như nhiều cơ hội lựa chọn việc làm hơn, hay khả năng để đề xuất mức lương thấp hơn. Yếu tố về nguồn lao động không nhiều, cũng là một lợi ích cho thu nhập % từ khách hàng của lái xe. Bạn hãy tưởng tượng với cùng một nhu cầu đi lại như vậy, càng nhiều lái xe thì thu nhập sẽ được chia đều ít hơn, còn nếu ít lái xe hơn thì thu nhập sẽ được chia đều nhiều hơn.  

2.3. Trau dồi kinh nghiệm lái xe ở nhiều địa hình 

Có một đặc điểm của Kiên Giang mà vừa là khó khăn nhưng cũng là một ưu điểm đối với việc làm vận tải - lái xe ở đây, đó chính là địa hình. Địa hình của Kiên Giang có khá nhiều kiểu đường đi như đường quốc lộ, đường ven biển, đường núi rừng, … Điều này khiến cho người lái xe phải vận dụng cũng như nắm được cách lái xe an toàn, phù hợp. So với việc lái xe ở đường quốc lộ thì lái xe các địa hình khác sẽ yêu cầu nhiều hơn và cũng nguy hiểm hơn. Tuy nhiên nếu có thể lái xe ở những địa hình này của Kiên Giang thì bạn có thể trai dồi được nhiều những kinh nghiệm quý báu hơn, và giúp bạn có thể dễ dàng ứng tuyển vị trí này ở bất kỳ đâu. Từ việc tích góp kinh nghiệm, các bạn còn có thể có nhiều cơ hội việc làm hơn, và thậm chí là được nhà tuyển dụng săn đón và mời làm việc. Mức lương vì thế mà sẽ tăng lên một phần bởi những kinh nghiệm mà bạn sở hữu. 

2.4. Đa dạng kiểu việc làm vận tải - lái xe tại Kiên Giang 

Đa dạng kiểu việc làm vận tải - lái xe tại Kiên Giang
Đa dạng kiểu việc làm vận tải - lái xe tại Kiên Giang 

Và thuận lợi lớn nhất không thể không nhắc đến khi tìm kiếm việc làm vận tải - lái xe tại Kiên Giang đó chính là sự đa dạng việc làm. Mặc dù phần lớn các công việc vận tải - lái xe là dành cho lao động phổ thông, tuy nhiên vẫn có nhiều việc làm khác trong nhóm việc làm này dành cho những người lao động trí óc. Cụ thể:

Với việc làm phổ thông, các bạn có thể lựa chọn một số việc làm điển hình tại Kiên Giang sau:

- Nhân viên vận chuyển hàng hóa 

- Tài xế taxi

- Tài xế lái xe du lịch 

- Công nhân điều khiển xe chuyên dụng 

- Nhân viên shipper 

- Nhân viên biker 

Đối với những việc làm này các bạn sẽ cần các loại bằng lái xe tương đương phù hợp với loại xe được dùng trong công việc. Cùng với đó là sức khỏe cường tráng để có thể đảm bảo tính chất của công việc lái xe.

Với việc làm lao động trí óc, các bạn có thể lựa chọn một số việc làm sau tại Kiên Giang:

- Nhân viên kho vận 

- Nhân viên nhận - gửi hàng 

- Thợ sửa chữa kỹ thuật phương tiện vận chuyển 

- Nhân viên hành chính văn phòng ngành dịch vụ vận tải 

Những việc làm này đa số là cần những người có trình độ tốt nghiệp cao đẳng/đại học trở nên. Riêng với việc làm sửa chữa phải có chứng chỉ nghề sửa chữa phương tiện hoặc các bằng đại học tại ngành liên quan.  

Hy vọng rằng bài viết trên đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích về tìm việc làm vận tải - lái xe tại Kiên Giang. Đây là một việc làm hấp dẫn và không hề kén chọn, đặc biệt là tại Kiên Giang là một tỉnh có nhiều tiềm năng cho việc làm này. Nếu bạn cũng muốn tìm một việc làm vận tải - lái xe tại Kiên Giang, có thể truy cập ngay vào website timviec365.vn của chúng tôi. Đây sẽ là địa chỉ uy tín cung cấp các tin tuyển dụng về việc làm bạn đang tìm kiếm mới nhất tại tỉnh thành mà bạn mong muốn!


Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype