Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Việc làm Vận tải - Lái xe mới nhất tại thái nguyên

Tuyển dụng, tìm việc làm Vận tải - Lái xe tại Thái Nguyên tháng 12/2021 (7 việc làm)

công ty châu long LH: Chị Diệu  0854428078

TUYỂN DỤNG NHÂN VIÊN LÁI XE VÀ PHỤ XE GIAO NHẬN

công ty châu long LH: Chị Diệu 0854428078

Hải Dương, Vĩnh Phúc, Thái Nguyên, Thái Bình, Ninh Bình

Hạn nộp: 26/12/2020 10 - 15 triệu Chat

+ Xem thêm

Đông Dương Ocean

Cần Tuyền Gấp Tài xế, Phụ xe, Bốc xếp - Lương Cao Bao Ăn Ở

Đông Dương Ocean

Toàn quốc, Bình Phước, Bà Rịa Vũng Tàu, Đắk Lắk, Đắk Nông

Hạn nộp: 31/12/2020 15 - 20 triệu Chat

+ Xem thêm

Công Ty Thương Mại Vilado

Cần Tuyền Gấp Tài xế, Phụ xe, Bốc xếp - Lương Cao Bao Ăn Ở

Công Ty Thương Mại Vilado

Toàn quốc, Sóc Trăng, Cà Mau, Cần Thơ, Trà Vinh

Hạn nộp: 31/12/2020 15 - 20 triệu Chat

+ Xem thêm

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Mẫu CV Vận tải - Lái xe đẹp nhất (xem tất cả mẫu CV)

Nằm trong vùng quy hoạch thủ đô Hà Nội, Thái Nguyên được biết đến là trung tâm kinh tế - xã hội lớn của khu vực Đông Bắc và cả vùng trung du và miền núi Phía Bắc, đồng thời là tình thành có tốc độ phát triển kinh tế nhanh và mạnh hàng đầu của cả nước. Những khu công nghiệp lớn tại Thái Nguyên tạo ra một thị trường lao đầy tiềm năng ở đa dạng những lĩnh vực ngành nghề không chỉ cho cư dân trong địa bàn tỉnh mà ở nhiều tỉnh thành lân cận. Bên cạnh phong phú lựa chọn cho các lựa chọn ngành công nghiệp, kỹ thuật, với số dân đông đúc, hệ thống giao thông được đầu tư mạnh mẽ và yêu cầu vận tải lớn là động lực để việc làm lái xe có nhiều cơ hội phát triển. Vậy nhu cầu tuyển dụng việc làm lái xe tại Thái Nguyên hiện nay như thế nào? Gồm những vị trí gì? Những kỹ năng nào cần thiết cho việc làm vận tải - lái xe tại Thái Nguyên? Chúng ta hãy cùng khám ngay trong bài viết sau nhé. 

1. Nhu cầu tuyển dụng việc làm lái xe tại Thái Nguyên

Nhu cầu tuyển dụng việc làm lái xe tại Thái Nguyên
Tình hình kinh tế bùng nổ tại Thái Nguyên đang tạo điều kiện phát triển cho ngành vận tải, lái xe 

1.1. Tình hình kinh tế bùng nổ tại Thái Nguyên đang tạo điều kiện phát triển cho ngành vận tải lái xe 

Trong năm 2019, Thái Nguyên là tỉnh thành đạt tốc độ tăng trưởng GRDP đứng thứ 9 trên toàn quốc thu về khoảng trên 107 . 417 tỷ đồng và tốc độ tăng trưởng lên đến 9%. Sự tăng trưởng này nhờ vào việc chuyển đổi cơ cấu kinh tế đa dạng, tăng tỉ trọng ngành công nghiệp, xây dựng. Tính trên phạm vi cả nước, Thái Nguyên được biết đến là địa phương đào tạo nguồn nhân lực lớn chỉ xếp sau Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh cho nhiều vị trí, ngành nghề đồng thời là địa phương cung ứng việc làm lớn cả ở hai diện lao động phổ thông không yêu cầu cao về bằng cấp và cả việc làm yêu cầu kỹ thuật tay nghề cao phục vụ cho những trung tâm công nghiệp với tỉ lệ tăng trung bình cho ngành công nghiệp lên đến trên 11% sau mỗi năm. Sự hiện diện của công nghiệp, dân số đông đúc trong nền kinh tế đang lên hương tại Thái Nguyên tạo cơ hội cho nhiều ngành nghề đơm hoa kết trái trong đó không thể không nhắc đến việc làm vận tải lái xe bởi sự mở rộng, “bành trướng” của hệ thống đường thông huyết mạch Nối vào các khu công nghiệp. Có chứng kiến nền kinh tế thuộc tốp những tình thành có mức phát triển thấp nhất cả nước và không gian đường xá khang trang đi vào khu công nghiệp Yên Bình tại thị xã Phổ Yên hay các ga hàng hóa kéo dài tại khu công nghiệp Yên Bình... mới có thể thấy được những tiềm năng lớn cho nhiều lựa chọn ngành nghề phục vụ công nghiệp phát triển như thế nào. 

1.2. Nhu cầu tuyển dụng việc làm vận tải lái xe tại Thái Nguyên như thế nào?

Vươn lên là tỉnh thành có giá trị sản xuất công nghiệp lọt tốp 3 trong số q10 tình thuộc vùng thủ đô Hà Nội và chỉ xếp thứ 2 về mức tăng trưởng kinh tế trong cả nước, khoảng hơn 20 triệu kết quả tìm kiếm việc làm lái xe trả về từ Google tại Thái Nguyên đều được tuyển dụng dưới danh nghĩa các công ty làm công nghiệp và các khu công nghiệp. Khối lượng sản xuất hàng hóa lớn tại trên dưới 20 cụm công nghiệp lớn nhỏ với diện tích tối thiểu là khoảng 200ha, Vận tải - lái xe được xếp vào tốp những công việc dễ tìm kiếm nhất phục vụ sản xuất công nghiệp tại Thái Nguyên mà không yêu cầu cao trình độ học vấn hay chuyên  môn mà chỉ yêu cầu kinh nghiệm lái xe và những chứng chỉ xác nhận ở cả vị trí lái xe lẫn phụ xe. Ngoài những việc làm phục công nghiệp, tốc độ đô thị hóa của hai thành phố lớn tại Thái Nguyên và Sông Kong thúc đẩy tình hình tuyển dụng các vị trí việc làm vận tải do nhu cầu đi lại của con người như tài xế xe buýt phục vụ đưa công nhân viên, học sinh, tài xế xe khách vụ đi du lịch cho tổng khoảng 1,7 triệu lượt khách hay các dịch vụ xe riêng được các ông chủ đầu tư để phục vụ nhu cầu đi những đường ngắn hiện nay đã làm cho thị trường việc làm vận tải lái xe tại đây nhiều màu sắc. 

2. Những việc làm vận tải lái xe được tuyển dụng thường xuyên tại Thái Nguyên 

Những việc làm vận tải lái xe được tuyển dụng thường xuyên tại Thái Nguyên
Những việc làm vận tải lái xe được tuyển dụng thường xuyên tại Thái Nguyên 

Nếu đang mong muốn tìm kiếm một vị trí việc làm vận tải, lái xe tại Thái  Nguyên nhưng chưa rõ tại đây đang tuyển dụng những vị trí nào thì tham khảo ngay thông tin dưới đây nhé.

2.1. Nhân viên giao hàng cho các công ty thực phẩm tại Thái Nguyên 

Nhắc đến vị trí nhân viên lái xe, chắc chắn nhiều bạn sẽ mang tâm lý là vận chuyển cả tấn hàng hóa trên xe tải hay những xe bán tải vòng vèo quanh khắp nẻo thành phố Thái Nguyên để trả hàng và yêu cầu bằng khoảng hạng B2. Tuy nhiên, tại Thái Nguyên bạn dễ dàng tìm kiếm được một công việc theo nghiệp lái xe ngay cả với tầm bằng xe máy. Việc làm đang được tuyển dụng tai công ty trách nhiệm hữu hạn MTV Thực phẩm Năm Mục Tiêu - Thái Nguyên. Công việc cụ thể là giao hàng cho các đại lý, siêu thị, cửa hàng bán lẻ kết hợp quản lý sản phẩm tại cửa hàng và sắp xếp các mặt hàng thực phẩm lại trong kho sao cho gọn gàng. Đối với những ứng viên có bằng lái xe tải hàng từ B2 trở lên và có kinh nghiệm lái xe trên một năm sẽ được tuyển dụng với vị trí nhân viên lái xe tải và làm những nhiệm vụ tương tự kiêm thêm công việc khai thác khách hàng mới và chăm sóc khách hàng đồng thời thu tiền tại địa điểm phân phối hàng. Ở bộ phận này cũng kiêm nhiệm hoạt động phát những sản phẩm dùng thử của công ty và lập báo cáo công việc theo yêu cầu. Trong các thông báo tuyển dụng cho vị trí này tại Thái Nguyên với mức lương khởi điểm trong từ 10 -12 triệu đồng. 

2.2. Lái xe, phụ xe tại các Công ty chuyên về vận tải tại thành phố Thái nguyên

 Lái xe, phụ xe tại các Công ty chuyên về vận tải tại thành phố Thái nguyên
Lái xe, phụ xe tại các Công ty chuyên về vận tải tại thành phố Thái nguyên

Là đối tác quen thuộc của các khu công nghiệp chuyên sản xuất bánh kẹo, với công việc vận tải ở cả hai là vận hành dòng xe Hyundai, Hino, Isuzu...trên các kho có nhân viên phụ xếp hàng hóa và phân phối đến các tỉnh thành lân cận. Nếu có bằng lái xe B2 trở lên, bạn có thể ứng tuyển vị trí nhân viên lái xe. Khác với một số vị trí  lái xe và phụ xe buộc phải làm việc tất cả các ngày trong tuần thì hầu hết các thông báo tuyển dụng vận tải trên thành phố Thái Nguyên đều được nghỉ vào chủ nhật và lịch làm cố định từ 7h30 - 17h30 chiều. Ứng viên được ưu tiên về độ tuổi tuyển dụng là từ 18 tuổi trở lên đến 44 tuổi với mức lương khá cao từ 10 - 19 triệu đồng. 

2.3. Tài xế lái xe buýt đưa đón công nhân trong các khu công nghiệp tại Thái Nguyên 

Mỗi vị trí lái xe có mỗi đặc thù khác nhau, bên cạnh nhu cầu tuyển dụng các vị trí việc làm lái xe chuyên phân phối hàng hóa thì nhu cầu về vị trí vận tải, chuyên chở người nhờ sự phát triển của các khu công nghiệp tại Thái Nguyên của Samsung như SEVT và SEMV đang tuyển dụng nhân sự với số lượng lớn. Với nhu cầu tuyển dụng nhân sự không giới hạn tại 2 nhà máy lẫn các khu ăn ở của công nhân hạn chế, cả hai nhà máy đang dán thông báo tuyển dụng cho nhiều lái xe buýt đưa đón công nhân tại nhiều địa điểm kéo dài trên trên quốc đường quốc lộ nối với Hà Nội. Ở những vị trí này, mức lương đang được tuyển dụng dao động ở mức 11 -15 triệu đồng/ tháng

2.4. Phụ xe khách đường dài

Phụ xe khách đường dài
Việc làm vận tải, lái xe tại Thái Nguyên

Với tốc độ tăng trưởng thần kỳ về nền kinh tế đặc biệt là công nghiệp ngoài những địa điểm việc làm hot như thị trường Hà Nội hay Thành phố Hồ Chí Minh, Thái Nguyên đóng vai trò tạo ra nhiêu vị trí công ăn việc làm vận tải cho những người sở hữu chứng chỉ lái xe lẫn không yêu cầu về trình độ học vấn hay kinh nghiệm. Lưu lượng xe và người đổ về các khu công nghiệp đông đúc sau đó là nhu cầu mở rộng chiến lược du lịch của tỉnh đã tạo ra mảnh đất màu mỡ để những công ty vận tải chuyên chở khách đi về các thành phố trong điểm như Hà Nội lẫn các địa bàn xung quanh tăng mạnh. Nếu chưa tìm thấy một công việc phù hợp hay lo ngại về vấn đề việc làm yêu cầu bằng cấp hay trình độ kinh nghiệm, bạn có thể cân nhắc vị trí làm phụ xe cho những chuyến xe khách đường dài.

Xe sẽ chạy tất cả các ngày trong tuần nên trước hết bạn cần một sực khỏe tốt, nhanh nhẹn hỗ trợ lái xe bốc vác các hàng hóa của hành khách, thu tiền, đồng thời phải có khả năng giao tiếp tốt. Xe sẽ đông vào các kỳ lễ hội, tết song những ngày bình thường lượng khách không quá lớn cho nên tính áp lực sẽ đỡ hơn nhiều. Dĩ nhiên, phụ xe là công việc lao động phổ thông thuần túy, vất vả hơn nhiều so với vị trí lái xe hay các công việc phục vụ tại các nhà hàng hay khách sạn đơn thuần...trước khi đăng ký vị trí này hãy tham khảo kinh nghiệm của “đàn anh” phụ xe và đưa ra quyết định nhé. Tại đây, mức lương trung bình cho vị trí phụ xe khách khoảng 6 - 7 triệu/tháng. 

3. Một số kỹ năng cho cần thiết cho vị trí việc làm vận tải lái xe tại Thái Nguyên

Một số kỹ năng cho cần thiết cho vị trí việc làm vận tải lái xe tại Thái Nguyên
Một số kỹ năng cho cần thiết cho vị trí việc làm vận tải lái xe tại Thái Nguyên

Như đã nhấn mạnh ban đầu, việc làm vận tải lái xe là nằm trong tốp những ngành lương cao phục vụ trực tiếp đời sống con người và các khu công nghiệp Thái Nguyên, song khác với các ngành có nhu cầu tuyển dụng lớn tại Thái Nguyên khác như kỹ thuật hay hành chính văn phòng, lái xe không yêu cầu cao về bằng cấp hay khả năng am hiểu các phần mềm  hiện đại. Tuy nhiên, vẫn có một số tiêu chí của nghề bạn cần phải đảm bảo nghiêm túc để ứng tuyển vào một trí việc làm vận tải phù hợp nhất.

3.1. Sức khỏe tốt

Dĩ nhiên rồi, chúng ta thừa nhận rằng, bất kỳ nghề nào được tuyển dụng dù ở Thái Nguyên hay những khu vực tỉnh thành khác đều yêu cầu sức khỏe tốt. Thế nhưng, với việc làm vận tải sức khỏe là yếu tố tiên quyết xem là bạn có thể gắn bó với nghề được lâu dài hay không. Việc làm vận tải như giao hàng hay cung ứng sản phẩm...đi đến các cơ sở khác phân phối thường kèm theo những công việc bốc vác đồ hay xếp đồ và thời gian phụ thuộc vào khách hàng đặt lịch và không cố định. Trong khi đó đối với các vị trí lái xe khách đường dài, việc thiếu ngủ do lệch nhịp sinh học, ăn uống “linh hoạt” tùy vào lộ trình… bạn cần một sức khỏe tốt để làm nhân tố tiên quyết đặt chân vào nghề. 

3.2. Giấy phép lái xe hạng B2 trở lên 

Yêu cầu quan trọng cho việc làm vận tải, lái xe tại Thái Nguyên
Những nhân tố quna trọng nhất cho việc lm 
 

Đây là điều kiện bắt buộc cho hầu hết những vị trí việc làm vận tại Thái Nguyên dù rằng vẫn nhiều chương trình tuyển dụng dành cho những ứng viên có bằng lái A có xe máy. Với vị trí lái xe taxi để hoạt động được, chỉ có xe và bằng lái xe thôi chưa đủ nếu như bạn chưa có chứng chỉ hành nghề do nhà nước quy định. Việc mang theo đầy đủ giấy tờ là việc hoàn toàn bắt buộc bởi đây là vị trí thường xuyên gặp gỡ và tiếp xúc với lực lượng cơ quan chức năng, đồng thời, trang bị đầy đủ như tên xe đến phù hiệu cho xe trên nóc. Ở một số xe như taxi hay xe chuyên chở hành khách như xe buýt, taxi...phải gắn thêm giá tiền cho chuyến đi nhé. 

3.3. Một số kinh nghiệm lái xe an toàn

Đây là kiến thức cần thiết cho mọi lái xe thậm chí là phụ xe trong suốt cuộc hành trình tuy nhiên và chịu sự giám sát mật thiết của lực lượng cơ quan chức năng trong đó kiến thức cơ bản nhất đó là “Nói không với nồng độ cồn”. Sự phát triển mạnh mẽ của các khu công nghiệp, lưu lượng người và xe lớn trên cả chặng đường làm tình hình giao thông từ Thái Nguyên đi mọi tỉnh thành đều trở nên phức tạp. Đây là nghề mang lại mức lương cao song cũng là nghề trực tiếp đối mặt với tử thần. Đó là lý do vì sao trong những thông báo tuyển dụng cho vị trí tài xế thường phải có ít nhất     1 năm kinh nghiệm thực tế. Hơn nữa, những quy định về nồng độ cồn chặt chẽ của pháp luật đang được áp dụng là lời cảnh tỉnh cho tất cả các tài xế để đảm bảo được an toàn cho việc chuyên chở hành khách. 

Hi vọng rằng, những thông tin trên đây liên quan đến việc làm lái xe tại Thái Nguyên sẽ thật sự hữu ích với bạn. Chúc bạn sớm tìm được một vị trí công việc vận tải phù hợp nhất nhé. 

>>> Nếu bạn đang tìm việc tại Thái Nguyên đừng bỏ lỡ các thông tin sau:


Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype