Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Việc làm Vận tải - Lái xe mới nhất tại vĩnh long

Tuyển dụng, tìm việc làm Vận tải - Lái xe tại Vĩnh Long tháng 12/2021 (3 việc làm)

Đông Dương Ocean

Cần Tuyền Gấp Tài xế, Phụ xe, Bốc xếp - Lương Cao Bao Ăn Ở

Đông Dương Ocean

Toàn quốc, Bình Phước, Bà Rịa Vũng Tàu, Đắk Lắk, Đắk Nông

Hạn nộp: 31/12/2020 15 - 20 triệu Chat

+ Xem thêm

Công Ty Thương Mại Vilado

Cần Tuyền Gấp Tài xế, Phụ xe, Bốc xếp - Lương Cao Bao Ăn Ở

Công Ty Thương Mại Vilado

Toàn quốc, Sóc Trăng, Cà Mau, Cần Thơ, Trà Vinh

Hạn nộp: 31/12/2020 15 - 20 triệu Chat

+ Xem thêm

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Mẫu CV Vận tải - Lái xe đẹp nhất (xem tất cả mẫu CV)

Vĩnh Long là một tỉnh thuộc vùng đồng bằng sông Cửu Long, Việt Nam, là tỉnh có vị trí địa lý thuận lợi cho phát triển kinh tế khi nằm giữa hai nhánh sông chính của sông Cửu Long là sông Tiền và sông Hậu và là thành phố nằm ở trung tâm có giao thông thuận lợi cho phát triển kinh tế khi cách Thành phố Hồ Chí Minh 135 km về phía Nam theo Quốc lộ 1, cách Thành phố Cần Thơ 33 km về phía Bắc theo Quốc lộ 1. Cùng tìm hiểu về thông tin tìm việc làm Vận tải - Lái xe tại Vĩnh Long cũng như thực trạng tuyển dụng, xu hướng tìm việc, những lưu ý và địa chỉ tìm việc uy tín.

1. Cơ sở phát triển ngành Vận tải - Lái xe tại Vĩnh Long

Cơ sở phát triển ngành Vận tải - Lái xe tại Vĩnh Long
Cơ sở phát triển ngành Vận tải - Lái xe tại Vĩnh Long

Nhìn bao quát, tỉnh Vĩnh Long như một hình thoi nằm ở vị trí trung tâm của đồng bằng châu thổ hạ lưu sông Cửu Long có dạng địa hình khá bằng phẳng và là tỉnh thành có tiểu địa hình của tỉnh có dạng lòng chảo ở giữa trung tâm tỉnh và cao dần về 2 hướng bờ sông Tiền, sông Hậu, sông Mang Thít và ven các sông rạch lớn. Vĩnh Long là tỉnh đặc biệt nghèo về tài nguyên khoáng sản, cả về số lượng lẫn chất lượng tuy nhiên vù vào đó thì tỉnh có nguồn cát và đất sét làm vật liệu xây dựng, đây là nguồn thu có ưu thế lớn nhất của tỉnh Vĩnh Long so với các tỉnh trong vùng về giao lưu kinh tế và phát triển thương mại - du lịch.

Không chỉ vậy Vĩnh Long là tỉnh có nhiều quốc lộ chính đi qua tỉnh thành như Quốc lộ 1A đi ngang qua, cùng với các quốc lộ khác như Quốc lộ 53, Quốc lộ 54, Quốc lộ 57 và Quốc lộ 80. Các tuyến giao thông đường thuỷ của tỉnh cũng khá thuận lợi, các tuyến giao thông này nối liền tỉnh Vĩnh Long với các tỉnh trong khu vực Đồng bằng sông Cửu Long và cả nước, tạo cho Vĩnh Long một vị thế rất quan trọng trong chiến lược phát triển và hợp tác kinh tế với cả vùng.

Điều kiện tự nhiên được ưu ái, giao thông thuận lợi là những tiền đề giúp cho kinh tế của Vĩnh Long ngày một khởi sắc đi lên. Việc kinh tế phát triển thông qua nhiều ngành nghề cũng có sức bật cao, cho doanh thu và nhiều sự thay đổi. Du lịch, thương mại, trao đổi xuất nhập khẩu hàng hóa hay buôn bán, giao thương là những ngành phát triển rõ rệt. Những ngành này phát triển kéo theo những ngành có liên quan, những ngành hỗ trợ, tiền đề cho sự vận chuyển hàng hóa hay phục vụ nhu cầu di chuyển đi lại như ngành Vận tải - Lái xe tại Vĩnh Long.

Từ những thông tin trên cho thấy ngành giao thông - vận tải trên địa bàn tỉnh Vĩnh Long là ngành có tiềm năng phát triển. Không những vậy đây là ngành quan trọng trong việc tạo cơ sở cho việc giao thương buôn bán, kích thích sự phát triển của nhiều ngành cũng như là ngành làm tiền đề, cơ sở phát triển cho một số ngành khác như du lịch, thương mại, giao thương hay xuất nhập khẩu hàng hóa.

Ngành Vận tải tại Vĩnh Long nhận được nhiều sự quan tâm từ các cấp chính quyền cũng như từ nhiều doanh nghiệp, tạo động lực chung cho việc phát triển ngành và cùng đó như mở ra cơ hội việc làm, tăng nhu cầu tuyển dụng, nhiều cơ hội lựa chọn việc làm phù hợp cho người tìm việc tại Vĩnh Long.

2. Tìm hiểu thông tin thực trạng việc làm Vận tải - Lái xe tại Vĩnh Long

Với sự phát triển không ngừng của nền kinh tế nói chung và ngành vận tải tại Vĩnh Long nói riêng thì nhìn chung vấn đề việc làm sẽ được quan tâm hơn cả. Vấn đề việc làm được người tìm việc hay người lao động thường sẽ quan tâm tới thực trạng phát triển, nhu cầu tuyển dụng cũng thực trạng tìm việc để tìm hiểu về cơ hội việc làm trong ngành Vận tải tại Vĩnh Long. Cùng đọc những thông tin sau để tìm hiểu điều này:

2.1. Thực trạng phát triển, tuyển dụng việc làm Vận tải - Lái xe tại Vĩnh Long

Thực trạng phát triển, tuyển dụng việc làm Vận tải - Lái xe tại Vĩnh Long
Thực trạng phát triển, tuyển dụng việc làm Vận tải - Lái xe tại Vĩnh Long

Vĩnh Long được biết là tỉnh thành có giao thông thuận lợi, địa hình ưu ái bằng phẳng tạo điều kiện cho việc vận chuyển, đi lại cũng như trao đổi giao thương giữa các vùng miền. Đây là tiền đề cho việc phát triển kinh tế cũng như kéo theo sự phát triển của nhiều ngành nghề mà trong đó có ngành Vận tải - lái xe tại Vĩnh Long. Ngành Vận tải - Lái xe tại Vĩnh Long có tầm phát triển với quy mô không nhỏ khi Vĩnh Long có vị trí trung tâm, là nơi tập trung nhiều con đường quốc lộ quan trọng đi qua. Việc các con đường lớn, những tuyến đường giao thông quan trọng đi qua giúp cho việc trao đổi buôn bán, phát triển kinh tế cũng như du lịch, thương mại sẽ được đi lên rõ rệt.

Từ đó cho thấy thực trạng phát triển của ngành vận tải - lái xe tại Vĩnh Long hết sức khả quan, đây là ngành sẽ nhận được nhiều sự quan tâm cũng như nhận được sự chú trọng đầu tư trong những năm tới. Ngành phát triển với nhiều mảng nhỏ, với nhiều vị trí, lĩnh vực khác nhau, tạo ra việc làm mới cho nhiều người lao động. Phát triển càng lớn thì nhu cầu tuyển dụng lao động để làm việc càng lớn. Vì vậy nhu cầu tuyển dụng việc làm Vận tải - Lái xe tại Vĩnh Long luôn ở tình trạng thiếu nhân lực.

Ngành Vận tải - Lái xe tại Vĩnh Long phát triển làm cho nhu cầu tuyển dụng tăng cao bởi việc làm trong ngành ngày càng đa dạng hóa, chia nhỏ các công đoạn để chuyên nghiệp hóa. Đây là tin mừng đối với nguồn nhân lực đang tìm kiếm việc làm tại Vĩnh Long.

2.2. Thông tin thực trạng tìm việc làm Vận tải - Lái xe tại Vĩnh Long

Thông tin thực trạng tìm việc làm Vận tải - Lái xe tại Vĩnh Long
Thông tin thực trạng tìm việc làm Vận tải - Lái xe tại Vĩnh Long

Theo số liệu báo cáo thống kê, dân cư toàn tỉnh tại Vĩnh Long đang là 1.022.791 người (xếp thứ 10 trong tổng số 13 tỉnh thành Đồng bằng sông Cửu Long) và đặc biệt dân lao động chiếm 69,83% dân số Vĩnh Long với nhóm tuổi lao động từ 15 đến 59 tuổi. Nhìn mặt bằng chung thì nhu cầu tìm việc của người dân Vĩnh Long khá lớn bởi dân cư thuộc độ tuổi lao động lớn, đấy còn chưa kể những người ngoài độ tuổi lao động cũng có mong muốn tìm việc kiếm thêm thu nhập.

Ngành Vận tải - Lái xe tại Vĩnh Long hiện đang là ngành nhận được nhiều sự quan tâm của người lao động bởi những sức hút của ngành như sau:

- Tính chất công việc đa dạng: tùy vào từng công việc cụ thể mà tính chất công việc sẽ thay đổi, như làm việc tại văn phòng hay di chuyển nhiều nơi, tiếp xúc với khách hàng liên tục hay chỉ làm việc trong không gian nhất định,... Đa dạng tính chất công việc giúp ứng viên có nhiều cơ hội tìm được môi trường làm việc hay công việc phù hợp với yêu cầu.

- Mức lương hấp dẫn: đây là ngành có mức lương phân bổ khá đa dạng, tùy từng vị trí với nội dung công việc hay những vất vả, áp lực mà người làm gặp phải sẽ khiến mức lương giao động nhiều mức. Tuy nhiên theo đánh giá chung thì ngành vận tải - lái xe là ngành có mức lương trung bình ở mức khá, nhiều vị trí ngoài lương cơ bản còn có thưởng hay hoa hồng nên thu nhập sẽ cao hơn hẳn.

- Ngoài ra ứng viên còn bị sức hút với ngành Vận tải - Lái xe tại Vĩnh Long bởi đây là ngành có tiềm năng phát triển. Nhận thấy điều này nên ứng viên tìm kiếm cơ hội việc làm ngành Vận tải - Lái xe tại Vĩnh Long nhiều hơn những ngành khác. Không chỉ thu hút nhân lực trên chính địa bàn Vĩnh Long mà còn thu hút khá nhiều nhân lực từ địa phương khác.

Từ những thông tin trên, ta có thể rút ra kết luận rằng thực trạng tìm việc làm Vận tải - Lái xe tại Vĩnh Long đang hết sức sôi động, bởi nguồn nhân lực tìm việc khá cao nên mức cạnh tranh giữa các ứng viên cũng không hề thấp. Tuy nhiên nhu cầu tuyển dụng cũng cao nên ứng viên vẫn có khá nhiều cơ hội để tìm được việc làm thích hợp trong ngành Vận tải - Lái xe tại Vĩnh Long.

3. Xu hướng những công việc HOT khi tìm việc làm Vận tải - Lái xe tại Vĩnh Long

Để tìm được công việc thích hợp với thời gian nhanh nhất thì ứng viên nên tìm hiểu những công việc được tuyển dụng nhiều để giảm mức cạnh tranh giữa các ứng viên xin việc. Tuy nhiên nên chọn những công việc có xu hướng phát triển cũng như có môi trường hoạt động lành mạnh. Cùng tìm hiểu một vài vị trí công việc được tuyển dụng thường xuyên cũng như có chế độ đãi ngộ, mức lương và tỉ lệ chọi không quá gắt gao như:

3.1. Nhân viên lái xe tải và phụ xe

Nhân viên lái xe tải và phụ xe
Nhân viên lái xe tải và phụ xe

Đây là công việc được khá nhiều vận tải chuyên chuyên chở tuyển dụng với nhiều vị trí từ lái xe cho tới phụ xe. Những nhà tuyển dụng mong muốn ứng viên có kinh nghiệm đa dạng với nhiều vị trí tương tự từ phụ xe cho đến lái xe để có thể luân chuyển công việc thường xuyên theo mùa vụ, tăng ca cũng như theo sự phân công và nhu cầu công việc từng thời điểm.

Nội dung công việc chủ yếu ở vị trí này là:

- Chuyên chở hàng hóa ký gửi của khách hàng từ địa chỉ có sẵn của khách hàng hoặc từ kho của công ty đến địa điểm được yêu cầu;

- Lái xe innova chuyên chở khách trong nước và quốc tế đi quanh và ven khu vực nội thành thành phố;

- Giao nhận hàng hóa ký gửi của khách hàng từ địa chỉ có sẵn của khách hàng hoặc từ kho của công ty ra  địa điểm được yêu cầu;

- Đi theo xe ô tô chuyên chở khách trong nước và quốc tế đi quanh và ven khu vực nội thành thành thành phố;

- Thực hiện các công việc khác theo yêu cầu.

3.2. Tuyển dụng nhân viên lái cẩu, xe tải hoặc các dòng xe trọng tải nặng

Tuyển dụng nhân viên lái cẩu, xe tải hoặc các dòng xe trọng tải nặng
Tuyển dụng nhân viên lái cẩu, xe tải hoặc các dòng xe trọng tải nặng

Công việc của nhân viên lái cẩu, xe tải hoặc các dòng xe trọng tải nặng thường cần thực hiện những công việc như là:

- Lái cẩu chuyển dùng hoặc tự hành từ 25 tấn đến 75 tấn;

- Làm việc theo sự phân công của quản lý trực tiếp và lãnh đạo Công ty;

- Chi tiết sẽ trao đổi khi phỏng vấn.

Với vị trí này thì ứng viên cần có tay nghề và trình độ chuyên môn phù hợp với công việc tuyển dụng và nhà tuyển dụng sẽ đánh giá cao những ứng viên nhiệt tình có trách nhiệm trong công việc.

Thông thường ứng viên khi ứng tuyển và được làm việc ở vị trí nhân viên lái cẩu, xe tải hoặc các dòng xe trọng tải nặng sẽ được làm việc trong môi trường năng động và chuyên nghiệp, được đóng BHXH và nghỉ lễ tết theo quy định.

4. Lưu ý khi tìm việc làm Vận tải - Lái xe tại Vĩnh Long

Lưu ý khi tìm việc làm Vận tải - Lái xe tại Vĩnh Long
Lưu ý khi tìm việc làm Vận tải - Lái xe tại Vĩnh Long

Khi tìm việc làm Vận tải - Lái xe tại Vĩnh Long thì ứng viên cần có sự chuẩn bị trước khi ứng tuyển cũng như tìm hiểu về các thông tin việc làm để có những định hướng về công việc rõ ràng, cụ thể nhất. Ngoài ra ứng viên cũng cần tìm hiểu về lưu ý khi tìm việc như:

- Chuẩn bị hồ sơ xin việc cũng như tìm hiểu về công ty ứng tuyển: việc chuẩn bị hồ sơ giúp cho ứng viên nâng cao cơ hội giữa các ứng viên. Trong quá trình chuẩn bị hồ sơ, bạn cần tìm hiểu về thông tin của công ty hay doanh nghiệp chuẩn bị ứng tuyển để thể hiện hồ sơ bản thân sao cho phù hợp với doanh nghiệp, thể hiện mình là ứng viên phù hợp nhất với công ty.

- Tìm hiểu về các chế độ đãi ngộ, mức lương, cơ hội thăng tiến hay thời gian làm việc: đây là những thông tin mà thường nhà tuyển dụng sẽ đưa ra khi đưa thông tin tuyển dụng. Ứng viên cần nắm bắt các thông tin này để xem có phù hợp với yêu cầu của bản thân hay không. Nếu thông tin chưa rõ ràng, nên hỏi lại khi trao đổi với bên tuyển dụng để xác nhận, tránh trường hợp khi làm việc lại ngỡ ngàng, không phù hợp làm cho mất thời gian thay đổi công việc.

Những lưu ý này là những lưu ý khá cơ bản mà hầu như ứng viên nào cũng cần biết chứ không riêng gì ứng viên ứng tuyển khi tìm việc làm Vận tải - Lái xe tại Vĩnh Long. Những lưu ý này sẽ khá hữu ích khi ứng viên đang mong muốn tìm được công việc thích hợp một cách nhanh nhất.

5. Địa chỉ uy tín tìm việc làm Vận tải - Lái xe tại Vĩnh Long - Timviec365.vn

Địa chỉ uy tín tìm việc làm Vận tải - Lái xe tại Vĩnh Long - Timviec365.vn
Địa chỉ uy tín tìm việc làm Vận tải - Lái xe tại Vĩnh Long - Timviec365.vn

Ứng viên khi muốn tìm việc làm Vận tải - Lái xe tại Vĩnh Long sẽ có nhiều cách để tiếp cận thông tin tuyển dụng. Người lao động có thể lên các trang mạng để tìm thông tin tuyển dụng, lên trực tiếp website của doanh nghiệp hay công ty mà muốn ứng tuyển để tra cứu về thông tin tuyển dụng hay nhu cầu tuyển dụng, ngoài ra còn có thể lên trang mạng xã hội truy cập vào các hội nhóm việc tìm người để tìm kiếm thông tin. Với cách này ứng viên khá khó khăn trong việc cập nhập các thông tin mới nhất hay khó lọc được những ngành nghề mà mình muốn xin việc hay những thông tin mình quan tâm.

Nhằm hướng tới lợi ích người dùng, Timviec365.vn là địa chỉ cũng như cầu nối giữa ứng viên và nhà tuyển dụng, giúp nhà tuyển dụng tìm được ứng viên thích hợp cũng như người lao động tìm được việc làm phù hợp nhanh nhất. Timviec365.vn giúp ứng viên cập nhập các thông tin tuyển dụng nhanh chóng, dễ dàng, là những thông tin mới nhất cũng như giúp ứng viên có thể sàng lọc thông tin tuyển dụng theo yêu cầu. Nếu đang muốn tìm việc làm Vận tải - Lái xe tại Vĩnh Long thì ứng viên có thể truy cập ngay website để tìm kiếm các thông tin hữu ích.

Bài viết đã cung cấp các thông tin về tìm việc làm Vận tải - Lái xe tại Vĩnh Long cũng như thực trạng tuyển dụng, xu hướng tìm việc, những lưu ý và địa chỉ tìm việc uy tín. Mong rằng những thông tin này là hữu ích với bạn đọc, hãy nhớ theo dõi và cập nhập thêm nhiều thông tin hữu ích khác nhé. Thân ái!

>>> Cách nhanh nhất để bạn tìm việc làm tại Vĩnh Long là truy cập ngay vào trang Timviec365.vn và ứng tuyển ngay khi tìm được việc làm phù hợp với bạn. Còn chần chờ gì nữa mà không mau mau ứng tuyển ngay đi thôi nào. 

>>> Bạn có thể tìm kiếm việc làm lái xe hay một số công việc ngành nghề khác ví dụ như tìm việc làm khách sạn - nhà hàng tại Vĩnh Long đang được rất nhiều nhà tuyển dụng đăng tin tìm kiếm trên trang Timviec365.vn. Đọc mô tả công việc và ứng tuyển ngay khi cảm thấy phù hợp nhất. 


Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype