Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Việc làm Xây dựng mới nhất tại bắc giang

Tuyển dụng, tìm việc làm Xây dựng tại Bắc Giang tháng 12/2021 (18 việc làm)

Newlight Paint

Nhân viên kinh doanh

Newlight Paint

Bắc Ninh, Vĩnh Phúc, Bắc Giang, Hòa Bình, Lạng Sơn

Hạn nộp: 30/01/2021 7 - 10 triệu Chat

+ Xem thêm

Công ty TNHH FuGiang

Nhân viên giám sát hoàn thiện công trình

Công ty TNHH FuGiang

Bắc Giang

Hạn nộp: 30/01/2021 10 - 15 triệu Chat

+ Xem thêm

Công ty TNHH Ozima

Chuyên viên Kinh doanh Sơn

Công ty TNHH Ozima

Hà Nội, Bắc Giang, Bắc Ninh, Hải Dương, Hưng Yên

Hạn nộp: 31/12/2020 15 - 20 triệu Chat

+ Xem thêm

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Mẫu CV Xây dựng đẹp nhất (xem tất cả mẫu CV)

Nằm trong vùng quy hoạch thủ đô Hà Nội, hòa vào nhịp phát triển nhanh, mạnh của nền kinh tế cả nước, Bắc Giang từ miền đất vốn nổi tiếng với xứ vải Lục Ngạn và nền nông nghiệp thuần túy đã có bước chuyển mình nổi bật về kinh tế xã hội. Đây chính là động lực để nâng cao đời sống nhân dân xứ Kinh Bắc xưa lên đáng kể. Không chỉ vậy, sự nỗ lực của Đảng Bộ và nhân dân Bắc Giang những năm qua đã tạo ra cho nơi đây một thị trường sôi động với đa dạng những lựa chọn ngành nghề. Sự mở rộng của những trung tâm công nghiệp, sự lớn nhanh như thổi của các dự án chính là cội nguồn của việc làm xây dựng tại Bắc Giang có nhiều chuyển đổi tích cực. Bạn vừa mới tốt nghiệp chuyên ngành xây dựng và mong muốn trở về xây dựng quê hương nhưng chưa rõ tình hình tìm việc làm xây dựng tại Bắc Giang hiện nay diễn ra như thế nào? Gồm những công việc gì? Việc làm xây dựng ở Bắc Giang lương bao nhiêu và tìm việc ở đâu uy tín nhất? Bài viết này là dành cho bạn. 

1. Vị trí của ngành xây dựng - việc làm xây dựng trong kinh tế Bắc Giang hiện nay như thế nào?

Vị trí của ngành xây dựng - việc làm xây dựng trong kinh tế Bắc Giang hiện này như thế nào?
Vị trí của ngành xây dựng - việc làm xây dựng trong kinh tế Bắc Giang hiện này như thế nào?

Là trung tâm kinh tế thứ hai của khu vực trung du và vùng núi Bắc Bộ, Bắc Giang là địa hạt cung ứng việc làm cho gần 2 triệu cư dân trong tỉnh và nhiều vùng lân cận cho cả 3 khu vực kinh tế nông nghiệp, công nghiệp và dịch vụ. Lợi thế nằm trên tuyến hành lang giao lưu kinh tế Nam Ninh (Trung Quốc), áp sát vùng trọng điểm kinh tế phía Bắc, những năm gần đây, bên cạnh nền kinh tế nông nghiệp bền vững như trồng cây công nghiệp hay hoa quả, Bắc Giang đã chớp “địa lợi” để hút giới đầu tư quy hoạch và triển khai các khu công nghiệp cùng một số cụm công nghiệp với tổng diện tích lên tới 1500 ha tiêu biểu như khu công nghiệp Đình Trám, Quang Châu, Vân Trung….Bước phát triển này đã tạo ra hàng nghìn những vị trí việc làm mới riêng cho lĩnh vực công nghiệp dệt may, đến lắp ráp những linh kiện điện tử.

Sự khai thông trong tư duy xây dựng nền kinh tế đã giúp mảnh đất xứ Kinh Bắc thu về nhiều thắng lợi to lớn trên nhiều mặt trận, đi đúng hướng chỉ đạo của nhà nước : Giảm tỉ trọng nông nghiệp, tăng tỷ trọng khu vực kinh tế xây dựng - công nghiệp và dịch vụ. Tình hình kinh tế cải thiện đáng kể của tỉnh nhà trong hai năm qua được chứng minh bằng tỷ lệ tăng trưởng luôn đứng tốp đầu cả nước. Kinh tế Bắc Giang, đặc biệt là khu vực kinh tế công nghiệp, xây dựng nâng mức tăng trưởng lên hơn 16%.  

Bên cạnh các khu công nghiệp mới, sở hữu về những đặc điểm thuận lợi về giao thông, dân cư và kinh tế đang lên, Bắc Giang là mảnh đất béo bở hút giới đầu tư trong nước và nước ngoài đến xây dựng những trung tâm công nghiệp, những dự án kinh doanh bất động sản. Tỉnh chú trọng đầu tư xây dựng về mặt cơ sở hạ tầng, hệ thống xây dựng những khu đô thị mới cạnh những khu công nghiệp….khu đô thị nằm trong lòng thành phố Bắc Giang.

Chính bộ mặt kinh tế mới, nền công nghiệp phát triển sôi động hút giới đầu tư đã biến Bắc Giang, đặc biệt là vùng quy học khu công nghiệp, khu vực thành phố thành xứ sở việc làm đa dạng vị trí tuyển dụng. 

Và Xây dựng là một trong những lựa chọn việc làm hấp dẫn. Đa dạng vị trí, khối lượng việc làm lớn và tình trạng khan hiếm nhân lực có chuyên môn... của Bắc Giang không chỉ mang lại những cơ hội việc làm mới cho người dân trong tỉnh mà còn mở rộng ra nhiều khu vực lân cận, với mức lương cao và nhiều chế độ đãi ngộ hấp dẫn.

2. Những vị trí việc làm xây dựng hot tại Bắc Giang, bạn đã biết?

Những vị trí việc làm xây dựng hot tại Bắc Giang, bạn đã biết?
Những vị trí việc làm xây dựng hot tại Bắc Giang, bạn đã biết?

Nếu như chỉ khoảng 10 năm trước, dân Bắc Giang phải sang khu lân cận để kiếm việc làm điện tử đến xây dựng của người anh em mang tên Bắc ( Bắc Ninh) khi tình hình xây dựng của Bắc Ninh tăng trưởng nhanh nhờ sự ra đời của những trung tâm nhà máy được Hàn Quốc đầu tư, thì hiện tại đã có thể tự đứng trên đôi chân của mình để phát triển. Những công trình đầu tư lớn nhỏ phục vụ công nghiệp, những khu đô thị mới nằm cạnh những khu công nghiệp, cơ sở hạ tầng...của tỉnh ngày càng kiên cố phát triển cao...Theo đuổi đam mê của ngành xây dựng, mong muốn tìm kiếm công việc lĩnh vực xây dựng tại Bắc Giang cios thể cân nhắc và lựa chọn những vị trí sau nhé.

2.1.  Kỹ sư xây dựng giao thông -thi công tại thành phố Bắc Giang

Ngày càng nhiều công ty đứng ra thầu những công ty giao thông lớn nhỏ đẩy mạnh nhu cầu tuyển dụng nhân sự. Nếu vừa tốt nghiệp các trường cao đẳng, đại học chuyên ngành xây dựng, trở thành kỹ sư xây dựng các công trình giao thông tại những công ty như : Công ty Cổ phần Đầu tư Thiên Ân,...là một trong những lựa chọn tốt cho bạn. Những vị trí này không yêu cầu quá cao về kỹ năng cad, hay thiết kế, làm bản vẽ chuyên nghiệp...bởi vì công việc thi công là chính. Đây là công việc thường gặp mà hầu hết tất cả ai dù là những công nhân xây dựng, không yêu cầu quá cao về trình độ  đến những kỹ sư xây dựng chuyên nghiệp. Công việc cơ bản và là phần việc vất vả nhất trong danh mục của các kỹ sư xây dựng. Mô tả công việc ở vị trí này bao gồm: Chỉ đạo thực hiện các công tác thi công hiện trường, giải quyết các vấn đề phát sinh ngoài công trường và lập biện pháp thi công. Các ứng viên sẽ gửi hồ sơ và được sắp lịch phỏng vấn. Thực ra, thi công trực tiếp không được ưa chuộng như một số vị trí văn phòng như thiết kế, làm bản vẽ...bởi tính vất vả. 

Bù lại, vì là công việc cơ bản của tất cả những ai theo ngành xây dựng, vị trí sẽ là nền tảng tốt cho bạn tiến xa hơn trên chặng đường sự nghiệp của mình. Hầu như, các công trình giao thông dù trên địa bàn thành phố Bắc Giang hay những khu vực khác thì thường sẽ kéo dài vài tháng. Bạn sẽ phải làm quen dần với gắn bó với công việc nặng nề và xa nhà dần. Hơn nữa, mức lương cho vị trí công việc này ở Bắc Giang khá cao, áp dụng cho độ tuổi từ 25 - 40, rơi vào khoảng 12 - 18 triệu đồng/tháng dựa trên năng lực làm việc và kinh nghiệm.

2.2. Giám sát viên xây dựng

Giám sát viên xây dựng
Giám sát viên xây dựng

Nếu như kỹ sư xây dựng công trình giao thông bên trên có thể làm khó bạn vì yêu cầu cao hơn về trình độ kinh nghiệm thì bạn có thể cân nhắc vị trí giám sát viên xây dựng sau đây đang được đăng tuyển bởi nhiều công ty tại Bắc Giang trong đó có Doanh nghiệp Giáo dục và Đào tạo ITOMATO. Trong vị trí này, lấy từ độ tuổi 23 - 40, không yêu cầu cao về trình độ kinh nghiệm hay trình độ về chuyên môn kỹ thuật và làm việc trong giờ hành chính. 

Theo bản mô tả, người tìm việc xây dựng sau khi gửi hồ sơ và nhận tham gia phỏng vấn sau đó, đỗ sẽ thực hiện một số nội dung công việc sau đây: Điều hành, lập tiến độ, giám sát kỹ thuật thi công công trình xây dựng, tính toán khối lượng và lập bản vẽ thi công, giám sát quản lý nhân công, móc móc, thiết bị  chất lượng công trình, quản lý nhân sự, vật tư, thiết bị tại công trình đồng thời kiểm soát an toàn, tiến độ, chất lượng, vật tư, thiết bị, nhân lực các công trường. Đôi khi, giám sát viên sẽ phải đại điện công ty làm việc với các nhà thầu chủ đầu tư...về các vấn để của công trường. Nội dung công việc này dĩ nhiên, bạn phải đảm bảo yêu cầu về tin học căn bản, khả năng giao tiếp tốt, trình độ tiếng Anh sơ cấp. Mức lương cho vị trí này tại Bắc Giang dao động từ 8- 12 triệu đồng và nhận cả hồ sơ của sinh viên mới ra trường. 

2.3.  Kỹ sư QS công trình

Với những người đã có nhiều kinh nghiệm trong mảng dự toán công trình như ước tính số liệu xây dựng, nhân công cần thiết cho dự án, quản lý dự án và đánh giá vật liệu đặc biệt là quá trình phối hợp với các nhà quản lý dự án, các nhà thầu để kiểm tra, công tác xác minh dự án...có ứng tuyển và đi làm ngay tại vị trí kỹ sư QS công trình tại Bắc Giang gần các khu công nghiệp Yên Phong mở rộng. Tại một số công ty đang đăng tin tuyển dụng như Hicon Global với mức lương từ 12 - 16 triệu đồng/tháng. 

Kỹ sư QS công trình
Kỹ sư QS công trình

Ở vị trí này, các kỹ sư không phải ra công trường để thi công hay giám sát mà hầu hết là làm việc tại Văn phòng. Kỹ sư sẽ lấy báo giá của nhà cung cấp thầu phụ, bóc tách kiểm soát khối lượng thông tin, làm hồ sơ quyết toán và theo dõi khối lượng thanh toán. Để đảm bảo khối lượng công việc này, bạn không cần kinh nghiệm thi công nhưng bắt buộc phải thành thạo ngoại ngữ đặc biệt là tiếng Anh để làm hồ sơ Thanh toán song ngữ, sử dụng thành thạo các phần mềm tin học văn phòng và chuyên dụng xây dựng như Autocad, phần mềm dự toán...Kỹ sư cũng phải có khả năng đọc hiểu được bản vẽ, tính toán được khối lượng.

Kèm theo những yêu cầu đó là một số quyền lợi cụ thể. Kỹ sư QS tại Bắc Giang sẽ có cơ hội được được đào tạo định kỳ để thúc đẩy khả năng thăng tiến, được nghỉ phép 12 ngày/năm, đồng thời tham gia đầy đủ các chế độ bảo hiểm theo quy định hiện hành. Mức lương cao, có cơ hội thăng tiến và môi trường làm việc chuyên nghiệp. Bạn hãy cân nhắc đến vị trí này khi có ý định đến Bắc Giang tìm kiếm một cơ hội việc làm mới nhé. 

3. Yêu cầu cho việc làm xây dựng ở Bắc Giang lương cao ra sao?

Yêu cầu cho việc làm xây dựng ở Bắc Giang lương cao ra sao?
Yêu cầu cho việc làm xây dựng ở Bắc Giang lương cao ra sao?

Nghề nào cũng vậy, bên cạnh quan tâm đến mức thu nhập của công việc, chế độ đãi ngộ, các yêu cầu về mặt kiến thức và kỹ năng bao giờ cũng thường trực trong suy nghĩ của người tìm việc trước những lựa chọn việc làm mới. Xây dựng - một trong những nghề xếp vào tốp “ít được nghỉ ngơi nhất” và vất vả nhất lại được quan tâm hơn bao giờ hết. Những yêu cầu và nguyên tắc bất thành văn sau đây không chỉ áp dụng cho kỹ sư ở Bắc Giang mà chung cho tất cả những ai sẽ và đang có ý định theo đuổi nghiệp xây dựng lương cao.

3.1. Biết đọc, bóc tách khối lượng bản vẽ và sử dụng thành thạo các phần mềm chuyên ngành

Đây là yêu cầu cơ bản nhất nếu bạn muốn săn lùng một công việc xây dựng mà không đổ quá nhiều mồ hôi ngoài công trình, nằm ngủ lại những chòi dựng tạm bợ như dân xây dựng chuyên thi công. Dĩ nhiên, kinh nghiệm công trường và thi công là nền tảng của ngành xây dựng không ai có thể bàn cãi. Thế nhưng, việc đọc được những bản vẽ - ngôn ngữ giao tiếp chính của dân xây dựng nói riêng và kỹ thuật nói chung sẽ giúp kỹ sư nắm rõ hơn về quy mô, tính chất của công trình. Việc bóc tách được khối lượng từ bản vẽ giúp bạn/ kỹ sư xây dựng có đủ cơ sở để thi công, bố trí vật tư, thiết bị và nhân lực. Dĩ nhiên, những yêu cầu này sẽ được những kiến thức được đào tạo tại nhà trường cộng với khả năng chuyên nghiệp trong sử dụng các phần mềm thiết kế chuyên dụng...sẽ là điều kiện đầu tiên để nâng cao thu nhập, bởi vì tương ứng với năng lực và tay nghề với dân xây dựng là mức lương, thưởng xứng đáng.

3.2. Có khả năng tự thiết kế những công trình độc lập

Có khả năng tự thiết kế những công trình độc lập
Có khả năng tự thiết kế những công trình độc lập

Có sức khỏe tốt để thích ứng với điều kiện khắc nghiệt mà dân xây dựng hay gặp sẽ là yêu cầu quan trọng nhất để bạn bước chân vào nghề xây dựng. Tuy vậy, để trở nên chuyên nghiệp và kiếm được thu nhập cao trên mảnh đất Bắc Giang, bạn cần kỹ thuật nhiều hơn. Đó là khả năng tính toán kết cấu của công trình độc lập, biết tự triển khai ý  tưởng bản vẽ và đặc biệt sẽ ưu tiên những kỹ thuật viên xây dựng thành thao thiết kế những công trình từ đơn giản đến phức tạp. 

Nếu không làm cho các công ty tại đây. Bạn hoàn toàn có thể tự nhận thiết kế các nhà dân ( nhu cầu làm nhà được thiết kế tăng mạnh nhờ vào sự phát triển của ngành kinh tế) hoặc các công trình nhỏ tại đây nhờ các “mối làm ăn trước đó”  hoặc làm làm trong những công ty tư vấn về xây dựng. Tuy vậy, không phải bất kỳ kỹ thuật viên xây dựng nào khi bước chân vào sự nghiệp có thể làm tốt điều này. Bạn nên tham gia một lớp về phân tích, tính toán kết cấu xây dựng, và khả năng sử dụng một số phần mềm phân tích như etab, sap…

3.3. Lấy Ngoại ngữ làm kim chỉ nam

Kinh tế tại Bắc Giang khởi sắc những năm gần đây, một phần nhờ vào các gọi đầu tư lớn từ các ông chủ và các công ty nước ngoài. Đối với những vị trí kỹ sư QS, trình độ ngoại ngữ đặc biệt là tiếng Anh và tiếng Nhật để làm thanh toán song ngữ ở nhiều công ty tại đây là nhiệm vụ hằng ngày. Bên cạnh đó, nếu có ngoại ngữ thì dân xây dựng Bắc Giang sẽ dễ dàng hơn khi mong muốn kiếm tìm một công việc xây dựng lương cao tại các công ty liên kết thậm chí là tại môi trường nước ngoài, đặc biệt như Nhật Bản...với lựa chọn công việc đỡ vất vả hơn so với hoạt động thi công thuần túy. 

 Lấy Ngoại ngữ làm kim chỉ nam
Lấy Ngoại ngữ làm kim chỉ nam

Hi vọng rằng,những thông tin trên đây của timviec365.vn về những gợi ý để tìm việc làm xây dựng tại Bắc Giang sẽ thực sự hữu ích với bạn trong quá trình chinh phục vị trí công việc xây dựng mơ ước. Đừng quên cập nhật timviec365.vn thường xuyên để cập nhật thêm nhiều tin tức bổ ích cũng như thông tin ứng tuyển phù hợp ở mọi vị trí ngành nghề nhé. 

Xem thêm: Thông tin tuyển dụng Bắc Giang hiện nay cho thấy nền kinh tế tại tỉnh đang phát triển rất nhanh. Các công việc liên quan tới công nghệ điện tử ngày càng xuất hiện nhiều. Nhu cầu tuyển dụng cũng như tìm việc làm điện - điện tử tại Bắc Giang gần đây luôn tăng mạnh cho thấy tỉnh đang rất chú ý đầu tư ngành này.


Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype