Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Việc làm Xây dựng mới nhất tại quảng ninh

Tuyển dụng, tìm việc làm Xây dựng tại Quảng Ninh tháng 12/2021 (24 việc làm)

Cty Cổ Phần Kim Long

Kỹ sư xây dựng

Cty Cổ Phần Kim Long

Quảng Ninh

Hạn nộp: 01/10/2021 Thỏa thuận Chat

+ Xem thêm

công ty cổ phần newton

Giám đốc vùng Sơn NEWTON

công ty cổ phần newton

Hà Nội, Quảng Ninh, Ninh Bình, Lạng Sơn

Hạn nộp: 31/07/2021 Trên 30 triệu Chat

+ Xem thêm

Texo

Kỹ Sư Xây Dựng

Texo

Quảng Ninh

Hạn nộp: 30/04/2021 10 - 15 triệu Chat

+ Xem thêm

Công Ty Cổ Phần Hr Đua Fat

Tuyển dụng lái máy Cẩu

Công Ty Cổ Phần Hr Đua Fat

Hồ Chí Minh, Hà Nội, Quảng Ninh

Hạn nộp: 30/06/2021 Thỏa thuận Chat

+ Xem thêm

Công ty TNHH DV&TM Hoàng Phúc

[GẤP] KỸ SƯ XÂY DỰNG

Công ty TNHH DV&TM Hoàng Phúc

Đà Nẵng, Quảng Ninh

Hạn nộp: 15/01/2021 7 - 10 triệu Chat

+ Xem thêm

Công ty TNHH DV&TM Hoàng Phúc

[GẤP] NHÂN VIÊN QS

Công ty TNHH DV&TM Hoàng Phúc

Đà Nẵng, Quảng Ninh

Hạn nộp: 15/01/2021 7 - 10 triệu Chat

+ Xem thêm

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Ngành nghề liên quan:

Địa điểm:

Công ty:

Mẫu CV Xây dựng đẹp nhất (xem tất cả mẫu CV)

 

Thực trạng và cách giải quyết việc làm xây dựng tại Quảng Ninh

Với nhu cầu xây dựng các công trình trong tỉnh đang tăng lên đáng kể, nhu cầu tuyển dụng lao động trong lĩnh vực xây dựng tại Quảng Ninh cũng tăng lên mạnh mẽ. Do đó để giải quyết bài toán về thiếu hụt lao động trong lĩnh vực này hiện nay tỉnh Quảng Ninh đã thực hiện rất nhiều các giải pháp mang giá trị thiết thực.

Để công việc giải quyết việc làm cho người lao động trong lĩnh vực xây dựng Phòng Lao động, Thương binh và Xã hội trong tỉnh đã tích cực phối hợp các thị trấn và khu vực lân cận của thành phố để nắm bắt nhu cầu  tìm việc làm tại Quảng Ninh của người lao động để trình bày giới thiệu nhân lực tới các công ty, dự án lớn có nhu cầu về tuyển dụng nhân lực xây dựng trong địa bàn tỉnh. Đồng thời, thành phố cũng tiếp tục thực hiện các giải pháp hỗ trợ và thu hút đầu tư, tạo điều kiện cho các doanh nghiệp duy trì hoạt động sản xuất và kinh doanh thỏa đáng, tăng hiệu quả sản xuất, đa dạng hóa các ngành công nghiệp và tăng năng suất nhằm mục đích: tạo việc làm mới, giải quyết công ăn việc làm cho người lao động.

Thực trạng và cách giải quyết việc làm xây dựng tại Quảng Ninh

Ngoài việc khai thác các yêu cầu công việc mới, thành phố tiếp tục phối hợp với các doanh nghiệp muốn tuyển dụng lao động lớn tạo việc làm cho nhân viên. Chỉ riêng năm 2015, Đông Triều đã tạo công ăn việc làm cho 2.754 nhân viên. Trong đó hơn 1.000 người lao động xin được việc làm trong các doanh nghiệp sản xuất xây dựng cũng như gốm sứ.

Do đó, song song với việc tăng cường sản xuất và xây dựng các mô hình kinh tế, tỉnh hiện tại cũng rất coi trọng việc phối hợp với các doanh nghiệp để tạo việc làm cho người lao động, bằng cách trực tiếp giúp người lao động tìm kiếm công việc…Tiêu biểu là thành phố Hà Long tìm kiếm các giải pháp, khuyến khích và tạo điều kiện cho các doanh nghiệp trong khu vực duy trì các hoạt động sản xuất và kinh doanh thỏa đáng, tăng sản xuất và đa dạng hóa các ngành công nghiệp của họ, tạo việc làm mới cho các công nhân. Vì vậy, nhiều công ty đã đầu tư vào các mặt hàng, công trình, nhà máy ... Do đó, giúp tạo công ăn việc làm cho nhiều lao động  của địa phương.

Mặt khác, để tạo điều kiện cho người lao động tiếp cận với các doanh nghiệp, Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội cũng mạnh mẽ triển khai các hoạt động tư vấn, giới thiệu việc làm cho người lao động cũng như tổ chức các sàn giao dịch việc làm để có thể đưa thông tin nguồn lao động tới các tổ chức, doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng. Cho đến nay, hàng chục công ty đã trải đăng ký tuyển dụng lao động qua trung tâm với trên 1.000 vị trí việc làm, đây cũng được coi là kênh kết nối hữu ích để tạo việc làm cho người lao động.

Tổng quan việc làm xây dựng tại tỉnh Quảng Ninh

Công việc chính cần làm khi ứng tuyển việc làm xây dựng tại Quảng Ninh

Kỹ sư xây dựng hiện đang là chìa khóa cho sự thành công của một dự án xây dựng.  Dự án chính cần làm của các kỹ sư xây dựng chính là : thiết kế hệ thống cấp thoát nước, xây dựng hệ thống đường, công trình giao thông, các công trình công cộng, nhà ở. Thường thì nếu là một kỹ sư xây dựng thì họ sẽ tập trung vào một dự án cụ thể nhất.

Thông thường các kỹ sư xây dựng sẽ chủ yếu sử dụng máy tính cùng các phần mềm có liên quan để thực hiện thiết kế. Thường thì họ sẽ đưa ra một yêu cầu chính là có một đội ngũ thật tốt để có thể hoàn thành được dự án theo thời gian quy định một cách chất lượng nhất. Kỹ sư xây dựng bắt buộc cần phải có kiến thức chắc chắn về dự toán, lập kế hoạch đồng thời tiến hành kiểm soát các chi phí về xây dựng. Kỹ sư bắt buộc phải có kinh nghiệm và trình độ chuyên môn chắc thì mới có thể hoàn thành được dự án theo yêu cầu. Bên cạnh đó họ cũng sẽ đảm đương một số công việc tại văn phòng khác nữa. Họ cũng có thể kiểm soát công việc thực hiện thông qua trang web.Thời gian làm việc thường kéo dài 40 giờ, nhưng một số công việc đòi hỏi nhiều thời gian hơn, tùy thuộc vào vấn đề thời gian hoặc thiết kế.

Mức lương nhận được khi ứng tuyển việc làm xây dựng tại Quảng Ninh

Với những người lao động mới tốt nghiệp

Làm việc trong các dự án lớn, lần lượt đi nghiệm thu, đo lường, bốc khối lượng ... Công việc có ít áp lực, mức lương trung bình là 5 đến 7 triệu đồng / tháng.

Khi vào nhà máy thì cực hơn vì bạn phải ra ngoài nắng nhiều, áp lực mạnh, dự án thường ở xa trung tâm, đôi khi bạn phải đi tỉnh để được trợ cấp một chút, áp lực lớn hơn một chút, đồng thời nếu bạn nói được tiếng Anh thì mức lương bạn nhận được sẽ giao động từ 6 đến 8 triệu.

Mặt khác, nếu bạn chọn làm việc trong các công ty tư nhân vừa và nhỏ, chuyên xây dựng nhà phố trong thị trấn, công việc có thể là vẽ vời, giám sát công việc, đôi khi làm luôn cả công việc kiểm soát vật tư, chấm công. Công việc ít áp lực nhưng các kỹ sư cần biết rất nhiều thứ bên lề, mức lương nhận được trong khoảng từ 5-6 triệu.

Mức lương nhận được khi ứng tuyển việc làm xây dựng tại Quảng Ninh

Kinh nghiệm làm việc từ 3-5 năm

Đi vào các dự án lớn, được làm quản lý sẽ ít phải đi ra hiện trường, thiên nhiều về thảo luận liên quan tới thiết kế, lên kế hoạch xây dựng, quản lý các nhà thầu phụ ... Tuy nhiên, đây là công việc có áp lực khá cao nên bạn sẽ nhận thêm được mức lương trách nhiệm tức là dù là thời gian bao lâu bạn cũng sẽ nhận được mức lương trên khoảng  13 triệu/ tháng

Nếu người quản lý chưa có chức vụ nhưng vẫn làm việc như một giám sát viên thường xuyên, tiền lương nhận được của bạn sẽ giao động từ 8-12 triệu.

Trong trường hợp làm việc trong một công ty nhỏ, làm một mình với chủ cai, đội,..lúc này bạn cũng có kinh nghiệm quản lý, thời gian làm công trình từ 6-12 tháng thì mức lương giao động là 7-10 triệu/ tháng.

Những kỹ năng bắt buộc cần có nếu muốn tìm việc làm xây dựng tại Quảng Ninh

Biết cách đọc bản vẽ

Bản vẽ được coi là ngôn ngữ giao tiếp chính của kỹ sư xây dựng nói chung và anh em xây dựng nói riêng khi làm việc. Nhiệm vụ đầu tiên và quan trọng nhất của một kỹ sư xây dựng là có thể đọc các bản vẽ để triển khai các ý tưởng và kế hoạch thiết kế bên ngoài thực tế. Hiện thực hóa bằng xây dựng.

Phải biết cách ước tính, dự toán

Mục đích của việc đọc bản vẽ là giúp các kỹ sư xây dựng phân tích các dự toán, tức là xác định những gì bản vẽ yêu cầu, nắm bắt thông tin gì, để ước tính quy mô và bản chất của dự án đang chuẩn bị xây dựng. Hình dung công việc cần thực hiện, số lượng vật tư và công nhân cần thiết để hoàn thành dự án. Đặc biệt, trong thời gian chỉ đạo thi công, cần biết dự toán hôm nay, hoặc tuần này, tháng sau, phải làm gì, khối lượng công việc là bao nhiêu, cần số vốn là bao nhiêu đồng thời cần trở bao nhiêu nguyên liệu về công trường,…

Sử dụng máy tính thông thạo và các phần mềm xây dựng có liên quan

Có nhiều phần mềm liên quan để giúp các kỹ sư xây dựng ước được các số liệu có liên quan như AutoCAD, ước tính GXD, giá thầu GXD, phần mềm 3 Smax, GXD, ... Nếu muốn thực hiện công việc này thì bạn bắt buộc cần phải sử dụng thành thạo các phần mềm có liên quan.

Những kỹ năng bắt buộc cần có nếu muốn tìm việc làm xây dựng tại Quảng Ninh

Cần phải biết cách đưa ra đề nghị, đặt giá thầu và tạo lập các hồ sơ về quyết toán xây dựng,..

Nếu muốn làm tốt công việc này các kỹ sư xây dựng phải trả lời các câu hỏi sau:

Cách tính giá chào hàng;làm thế nào để tháo rời kiểm tra hàng loạt; kỹ năng tìm kiếm mã công việc?

Cần chú ý gì khi đọc hồ sơ mời thầu, làm thế nào để trao thầu?

Khi nào đấu thầu và bảo lãnh dự thầu được áp dụng?

...

Sau khi đưa ra đề nghị - trúng thầu - dự toán chi phí cho các công trình và các bước cuối cùng là thanh toán các quyết toán về xây dựng theo quy định được đưa ra.

Ngoại ngữ là một trong những kỹ năng quan trọng

Đọc và giao tiếp thành thạo bằng tiếng nước ngoài, đặc biệt là tiếng Anh, rất có lợi cho các kỹ sư xây dựng. Ngoại ngữ giúp bạn tiếp cận gần hơn với các nguồn tài nguyên đa dạng và phong phú, không chỉ bằng tiếng Việt, mà còn ở nhiều ngôn ngữ khác. Ngoại ngữ cũng giúp trao đổi công việc trôi chảy và hiệu quả hơn, ... Bởi vì các công nghệ xây dựng tiên tiến nhất được nhập khẩu từ nước ngoài; giám sát các dự án lớn và dự án cũng là người nước ngoài, ... Đặc biệt, nếu vốn ngoại ngữ của bạn ổn định, khi bạn làm việc cho các công ty liên doanh hoặc công ty lớn, tiền lương của bạn sẽ được tính bằng USD, đây chắc chắn là một con số không hề nhỏ chút nào với các kỹ sư xây dựng hiện nay.

Một số vị trí việc làm xây dựng có nhu cầu tuyển dụng cao tại Quảng Ninh

Việc làm kỹ sư cầu đường tại Quảng Ninh

Nhiệm vụ chính của kỹ sư cầu đường tại Quảng Ninh

Công việc của kỹ sư Đường và cầu có thể được chia thành hai loại: tư vấn thiết kế xây dựng và giám sát thi công. Cụ thể là:

- Kỹ sư tư vấn thiết kế thường thực hiện các nhiệm vụ sau: nghiên cứu địa hình và địa chất, chuẩn bị dự án nghiên cứu khả thi, tính toán, vẽ chi tiết ... trước khi xây dựng một cây cầu hoặc một con đường nhất định. Họ thường làm việc trong văn phòng, hiếm khi phải đi xa hay là chạy theo công trình. Trung bình, mỗi năm họ sẽ chỉ phải ra ngoài làm việc khoảng 1-2 tháng. Trừ khi bạn đang thực hiện các dự án lớn, có thể mất nhiều thời gian hơn, hoặc là cũng có thể phải trực luôn tại công trình nếu nó là cần thiết và quan trọng.

- Kỹ sư giám sát thi công: Công việc chủ yếu chịu trách nhiệm về chất lượng thi công. Theo dõi tiến độ của dự án; Thử nghiệm và chứng nhận khi dự án đạt tiêu chuẩn thiết kế và chất lượng; Yêu cầu nhà thầu đảm bảo rằng công việc phù hợp với hợp đồng.   Các kỹ sư giám sát có thể đề xuất sự bất hợp lý trong quá trình thực thi công trình với các nhà đầu tư để thay đổi nhanh chóng ...

Mức lương nhận được của các kỹ sư cầu đường hiện nay

Mức lương nhận được tại vị trí này là vô cùng hấp dẫn giao động từ khoảng 7-15 triệu/tháng. Nếu như bạn biết ngoại ngữ thì mức lương sẽ vô cùng hấp dẫn.

Việc làm kỹ sư cầu đường tại Quảng Ninh

Tuyển thợ xây ở Quảng Ninh

Khi ứng tuyển vào vị trí này, người tìm việc sẽ cần làm những công việc gồm:

Khai quật nền móng: Thợ xây phải biết chính xác chiều cao của tòa nhà; xác định độ sâu của móng, cân móng cho vuông góc, song song, xác định vị trí của móng. Bên cạnh đó họ cũng phải tư vấn cho khách hàng về loại sắt thích hợp nhất dùng để đào móng.

Sau khi nền móng hoàn thành, bước xây dựng tiếp tục chính là thực hiện cột sắt và đổ cột. Các thợ xây chính phải làm việc với sắt và ván khuôn để chuẩn bị sắt cùng  khuôn để đổ các trụ bê tông.

Sau khi hoàn thành cột bê tông, thợ xây có thể xây tường và sàn chìm.

Sau đó, một loạt các bước sẽ được hoàn thành, chẳng hạn như: lắp đặt cửa, xây dựng cầu thang (đó là điều khó khăn nhất), mũ cột, xây dựng các công trình phụ liên quan,…

Mức lương nhận được của thợ xây:

Công nhân xây dựng chủ yếu là những bộ phận lao động tự do. Tùy thuộc vào vị trí và khu vực làm việc, bạn sẽ nhận được mức lương phù hợp.Tiền lương  có thể được trả theo ngày/ tuần/ tháng. Mức lương giao động từ 6-10 triệu/tháng.

Việc này đòi hỏi nhiều về sức khỏe. Điều kiện làm việc của thợ xây tương đối khó khăn, thời gian làm việc được kéo dài, chủ nhật vẫn sẽ đi làm bình thường, môi trường làm việc bị ô nhiễm và dễ dàng mắc nhiều bệnh gây hại tới sức khỏe, tai nạn,…

Tuyển giám sát xây dựng tại Quảng Ninh

Công việc chính của một giám sát xây dựng chính là tiến hành kiểm toán, trưng cầu, chỉ đạo và đánh giá công việc của những người liên quan đến dự án. Người làm công việc này sẽ lấy hạng mục công trình xây dựng làm đối tượng; lấy các luật, quy định, chính sách và tiêu chuẩn kỹ thuật có liên quan, các văn bản hợp đồng xây dựng, đưa ra các quy tắc để thi công công trình, với mục đích nâng cao hiệu quả thi công. Trong tất cả các hoạt động xây dựng, bao gồm quy hoạch xây dựng, dự án đầu tư vào dự án xây dựng, khảo sát xây dựng, thiết kế xây dựng, thi công, giám sát thi công trình, quản lý dự án đầu tư xây dựng, lựa chọn nhà thầu cho hoạt động xây dựng và các hoạt động khác liên quan đến công trình xây dựng cần có sự giám sát chặt chẽ.

Mức lương nhận được của giám sát xây dựng tương đối hấp dẫn nó sẽ giao động trong khoảng từ 7 đến 15 triệu đồng/ tháng. Nếu kinh nghiệm bạn nhiều thì mức lương có thể sẽ cao hơn rất nhiều.

Kinh nghiệm tìm việc làm xây dựng tại Quảng Ninh hiệu quả nhất

Nên tìm kiếm việc làm ở những công ty/doanh nghiệp chuyên về xây dựng

Hiện nay ở Quảng Ninh có khá nhiều tổ chức, doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng lao động xây dựng với số lượng lớn cùng mức lương hấp dẫn có thể kể tới như

Amata Quảng Ninh tuyển dụng

Sở xây dựng Quảng Ninh tuyển dụng

Công ty xây dựng tại Quảng Ninh tuyển dụng

….

Bạn có thể truy cập trực tiếp vào các trang web của công ty để tìm hiểu kỹ thông tin tuyển dụng.

Kinh nghiệm tìm việc làm xây dựng tại Quảng Ninh hiệu quả nhất

Cách tìm việc làm xây dựng tại Quảng Ninh

Nếu bạn đã xác định và muốn làm việc trong một công ty cụ thể, hãy thường xuyên theo dõi trang Facebook và fanpage của công ty đó để không bị bỏ quên bất kỳ tin tuyển dụng việc làm nào.

Nhưng cách này thường mất khá nhiều thời gian, hơn thế nữa không phải lúc nào bạn cũng gặp gỡ được tin tuyển dụng. Bạn có thể tham khảo thêm một trong những kênh sau:

- Tìm kiếm việc làm trên các kênh tuyển dụng việc làm uy tín như Timviec365.vn,..

-Tìm việc làm qua trung tâm giới thiệu việc làm

Chuẩn bị CV xin việc làm xây dựng tại Quảng Ninh

Có thể nói, CV ấn tượng là yếu tố ảnh hưởng rất lớn đến sự thành công trong quá trình tìm việc làm xây dựng của ứng viên. Bạn phải chỉ ra trình độ, kiến thức chuyên môn và kỹ năng cá nhân cụ thể trong CV một cách có hệ thống, toàn diện nhưng ngắn gọn để giúp bạn nổi bật hơn trong số hàng trăm CV xin việc làm khác.

>>> Những kỹ năng chuẩn bị khi phỏng vấn hãy áp dụng vào  tìm việc làm điện - điện tử tại Quảng Ninh sẽ giúp bạn nổi bật trong các ứng viên tuyên và lọt vào mắt xanh của nhà tuyển dụng. 

Hãy nhớ rằng việc làm xây dựng thường đòi hỏi nhiều chuyên môn. Do đó, điều quan trọng là tập trung vào chuyên môn và kinh nghiệm, và sau đó vào các kỹ năng.

Trên đây là một số thông tin có liên quan tới việc làm xây dựng tại Quảng Ninh. Mong rằng thông qua bài viết này bạn đọc có thể nhận được nhiều thông tin hữu ích đồng thời có nhiều trải nghiệm thú vị cùng với kênh tuyển dụng. Chúc bạn đọc sớm tìm được việc làm thích hợp với chính mình.


Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype