Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Việc làm Xây dựng mới nhất tại thừa thiên huế

Tuyển dụng, tìm việc làm Xây dựng tại Thừa Thiên Huế tháng 12/2021 (12 việc làm)

Công ty TNHH Laimian

CHUYÊN VIÊN QS

Công ty TNHH Laimian

Thừa Thiên Huế

Hạn nộp: 25/09/2021 15 - 20 triệu Chat

+ Xem thêm

công ty bảo vệ THANH BÌNH

Tuyển trực tiếp nam nữ bảo vệ không qua trung gian mô giới

công ty bảo vệ THANH BÌNH

Hồ Chí Minh, Bình Dương, Long An, Thừa Thiên Huế, Ninh Thuận

Hạn nộp: 31/12/2021 7 - 10 triệu Chat

+ Xem thêm

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Mẫu CV Xây dựng đẹp nhất (xem tất cả mẫu CV)

Chưa một lần tôi đến thăm xứ Huế

Chỉ nghe kể qua những lời thơ ca

Huế đẹp sao khi bóng nắng chiều tà

Người thiếu nữ thướt tha tà áo tím

Thừa Thiên Huế hay còn được gọi với cái tên thân thương hơn là “xứ Huế” vùng đất nổi tiếng với những cô gái mặc áo dài tím thướt tha. Không chỉ vậy, Huế còn là một trong ba vùng du lịch lớn của cả nước với bề dày lịch sử văn hóa lâu năm và là nơi bảo tồn, phát triển nhiều danh lam thắng cảnh cùng các quần thể di tích lịch sử được thế giới công nhận. Cùng với nền kinh tế phát triển đạt nhiều thành tựu nổi bật trong những năm vừa qua đã tạo thời cơ tốt cho ngành Xây dựng tại Thừa Thiên Huế có lợi thế phát triển góp phần thay đổi diện mạo các đô thị của Tỉnh. Bạn là người con của xứ Huế mộng mơ đồng thời là sinh viên đã tốt nghiệp chuyên ngành Xây dựng nay có nhu cầu trở về quê hương làm việc và lập nghiệp? Vậy hãy cùng Timviec365.vn tìm hiểu về tình hình phát triển ngành nghề Xây dựng tại đây để có quyết định tìm việc làm Xây dựng tại Thừa Thiên Huế phù hợp nhất nhé! 

1. Động lực kinh tế thúc đẩy ngành Xây dựng phát triển tạo việc làm cho lao động tại Thừa Thiên Huế 

tìm việc làm Xây dựng tại Thừa Thiên Huế
Động lực kinh tế thúc đẩy ngành Xây dựng phát triển tạo việc làm cho lao động tại Thừa Thiên Huế 

Thừa Thiên Huế là một tỉnh nằm ở miền Trung Việt Nam là một trong những vùng có nhiều di sản văn hóa và lọt vào top 3 khu vực có tiềm năng du lịch lớn nhất cả nước. Trước đây Huế cũng đã từng là một kinh đô sầm uất rồi phải chịu nhiều ảnh hưởng từ các cuộc chiến tranh gian khổ của dân tộc. Tuy vậy Huế vẫn giữ được những nét đặc sắc riêng, bảo tồn và phát triển được nhiều quần thể di tích lịch sử có quan trọng. Cùng với đó là nỗ lực cố gắng của toàn Đảng, toàn dân Thừa thiên Huế trong công cuộc phát triển và giữ ổn định nền kinh tế - xã hội. 

Sự phát triển về kinh tế - xã hội đã góp phần thay đổi diện mạo các đô thị của Tỉnh. Hạ tầng đô thị của Thành phố huế và các thị xã, thị trấn khác được kiên cố hóa hơn. Hệ thống di tích Cố đô Huế, di tích lịch sử cách mạng được tu bổ, tôn tạo, góp phần bảo tồn, phát huy giá trị văn hóa Huế - văn hóa Việt Nam. Công tác thu hút vốn đầu tư có nhiều chuyển biến, các doanh nghiệp, các tập đoàn có thương hiệu hàng đầu đã bắt đầu tập trung về Thừa Thiên Huế từ đó ngành Xây dựng của Tỉnh lại thêm cơ hội nhận tài trợ cải thiện hệ thống cơ sở hạ tầng góp phần nâng cao tiềm lực kinh tế địa phương. 

cơ hội tìm việc làm Xây dựng tại Thừa Thiên Huế
ngành Xây dựng tại Thừa Thừa Huế cũng được “thơm lây” khi nhận về nhiều dự án lớn trên tất cả các lĩnh vực

Cùng với những thành tựu về kinh tế, phát triển đô thị, ngành Xây dựng tại Thừa Thừa Huế cũng được “thơm lây” khi nhận về nhiều dự án lớn trên tất cả các lĩnh vực: Quy hoạch, kiến trúc, phát triển đô thị, hạ tầng kỹ thuật, chất lượng công trình, vật liệu xây dựng, quản lý nhà ở và thị trường bất động sản, kiến nghị liên quan đến hoạt động xây dựng trên địa bàn Tỉnh và kiểm tra xử lý kịp thời đơn thư phản ánh. Tuy đã có nhiều thành tựu nổi bật song kết quả vẫn chưa đạt như yêu cầu đặt ra nguyên nhân xuất phát từ cả khách quan và chủ quan,... trong đó nguồn nhân lực ngành Xây dựng vẫn là một trong những vấn đề mà Tỉnh lo ngại. 

Tỉnh xác định tầm quan trọng của việc xây dựng kết cấu hạ tầng đồng thời định hướng đến mục tiêu xây dựng Tỉnh cơ bản đạt tiêu chí đô thị loại I với nhiều dự án bao gồm: Đầu tư xây dựng các khu chung cư, khu nhà ở hình thành quỹ nhà ở xã hội, các khu ký túc xá cho sinh viên Đại học Huế, Cao đẳng Y tế, Sư phạm,… Ngoài ra còn có các dự án phát triển giao thông, cầu đường. Càng nhiều dự án cho ngành Xây dựng, nhu cầu tuyển dụng lao động càng nhiều tạo cơ hội cho lao động ngành Xây dựng trong và ngoài Tình tới làm việc. 

2. Nhu cầu tìm việc làm Xây dựng tại Thừa Thiên Huế 

nhu cầu tìm việc làm Xây dựng tại Thừa Thiên Huế
Nhu cầu tìm việc làm Xây dựng tại Thừa Thiên Huế 

Qua nội dung trên có thể thấy, ngành Xây dựng tại Thừa Thiên Huế có rất nhiều điều kiện thuận lợi để phát triển và khi ngành có cung việc làm thì lao động tại Tỉnh nói riêng và lao động cả nước nói chung cũng có cầu việc làm tương tự. Trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế có trường Đại Học Huế - nơi đào tạo đa ngành đa lĩnh vực cho sinh viên lựa chọn trong đó có ngành Kiến Trúc thuộc một trong những ngành nghề liên quan đến Xây dựng. Do đó hàng năm có rất nhiều đối tượng sinh viên tốt nghiệp ra trường họ có thể là người con xứ Huế cũng có thể là sinh viên ở các Tỉnh khác nhưng hầu hết đều có nhu cầu tìm việc làm ngay tại Thừa Thiên Huế. 

Nhu cầu tìm việc làm Xây dựng tại Thừa Thiên xuất phát từ nhiều nguyên nhân trong đó phải kể đến hai nguyên nhân nổi bật nhất đó là nền kinh tế tại Thừa Thiên Huế có tốc độ tăng trưởng nhanh, ngành Xây dựng có tiềm năng phát triển lớn tạo nhiều cơ hội cho sinh viên thể hiện thế mạnh, phát triển sự nghiệp. Theo số liệu thống kế về số lượng hồ sơ ứng viên ứng tuyển các vị trí việc làm Xây dựng tại Thừa Thiên Huế cho thấy tỉ lệ lao động ngành Xây dựng xô về đây rất động. Tuy nhiên số lượng không nói lên chất lượng. Các vị trí công việc yêu cầu chuyên môn đặt ra những tiêu chí tuyển dụng khá khó. Các Công ty xây dựng ai ai cũng muốn chiêu mộ được nhân tài để nhận được nhiều dự án xây dựng lớn, có mức đầu tư kinh phí cao. 

Sinh viên có lợi thế về đam mê, nhiệt huyết và năng động nhưng lại thiếu kinh nghiệm làm việc – tiêu chí tuyển dụng mà hầu hết mọi nhà tuyển dụng đặt ra để đánh giá năng lực ứng viên. Vậy nên nhu cầu tìm việc làm nhiều là thế nhưng nhu cầu tuyển dụng vẫn không được cải thiện là bao. Cơ hội việc làm ngành Xây dựng tại Thừa thiên Huế hiện vẫn đang bỏ ngỏ khá nhiều vị trí việc làm “ngon” nếu các bạn sinh viên biết nắm bắt cơ hội. Hãy chấp nhận làm ở một vị trí thấp nhưng cho bạn cơ hội được tiếp xúc với công việc thực tế, học hỏi kinh nghiệm từ người đi trước từ đó để chuẩn bị cho tương lai hành trang năng lực đầy đủ sẵn sàng chinh phục được các nhà tuyển dụng khó tính có cơ hội phát triển sự nghiệp của bản thân. 

3. Việc làm xây dựng tại Thừa Thiên Huế đang “ngỏ cửa” mời lao động 

3.1. Kỹ sư QC Xây dựng 

tìm việc làm Xây dựng tại Thừa Thiên Huế kỹ sư QC
Kỹ sư QC Xây dựng 

Kỹ sư QC xây dựng là người đảm nhận trách nhiệm quản lý chất lượng công trình thi công. Đây là một trong những công việc đang có nhu cầu tuyển dụng cao tại Thừa Thiên Huế khi Tỉnh đang có kế hoạch triển khai nhiều dự án xây dựng lớn như các chung cư, khu nhà ở, các công trình xây dựng cầu đường,… Nhu cầu tuyển dụng kỹ sư QC xây dựng từ đó để thay đơn vị chủ quản dự án thực hiện các công việc như: 

- Kiểm soát chất lượng công trình trên cơ sở yêu cầu chất lượng của chủ đầu tư theo hợp đồng, yêu cầu của công ty và quy chuẩn pháp luật 

- Phụ trách công tác hoàn công, hoàn chỉnh các hồ sơ pháp lý, hồ sơ nghiệm thu cuối công trình, hồ sơ chất lượng của Dự án với mục tiêu hoàn chỉnh hồ sơ song hành cùng tiến độ thi công và đáp ứng được yêu cầu hồ sơ thanh, quyết toán. 

- Triển khai hệ thống quản lý chất lượng, quản lý hệ thống bản vẽ, hồ sơ đảm bảo tính pháp lý và chủ động khi làm việc với các đối tác

- Phối hợp với các nhóm chức năng khác để kiểm soát chất lượng, đảm bảo chất lượng dự án 

Ngoài ra còn một số công việc chi tiết khác tuy theo yêu cầu làm việc của từng công ty khác nhau. Kỹ sư QC xây dựng là vị trí cần tới kiến thức chuyên môn bởi vậy yêu cầu tuyển dụng của các đơn vị tại Thừa Thiên Huế là có trình độ Đại học chuyên ngành Xây dựng Dân dụng và Công nghiệp, xây dựng. Các chuyên ngành này tại trường Đại học Huế lại không tổ chức đào tạo vì vậy cơ hội cạnh tranh cho bạn để trúng tuyển vào vị trí này nhận mức lương từ 9 – 15 triệu đồng là rất thấp. Và để tăng thêm lợi thế trúng tuyển hãy chuẩn bị cho mình những kỹ năng cần thiết nhất như kỹ năng giao tiếp, kỹ năng trình bày vấn đề,… 

3.2. Nhân viên diễn họa kiến trúc – Visual 

tìm việc làm Xây dựng tại Thừa Thiên Huế nhân viên diễn họa kiến trúc
 Nhân viên diễn họa kiến trúc – Visual 

Hiện vị trí nhân viên diễn họa kiến trúc – Visual đang thiếu nhiều nhân lực mà các công ty Xây dựng đang ra sức tuyển dụng để kịp lập đầy nhân sự. Tại một số công ty đang đăng tin tuyển dụng vị trí diễn họa kiến trúc – Visual như Công ty TNHH Vacs Việt Nam với mức lương từ 7 – 10 triệu đồng/ tháng để thay họ thực hiện các công việc sau: 

- Nhận dự án từ các công ty khách hàng lớn 

- Dựng hình triển khai 3D bằng các phần mềm: Revit, Archicad, Sketchup…

- Diễn họa kiến trúc theo yêu cầu khách hàng bằng các phần mềm: 3dsMax, Vray, Photoshop…

Đây là công việc thích hợp cho các bạn sinh viên học hỏi kinh nghiệm trong ngành tại Thừa Thiên Huế bởi các đơn vị tuyển dụng chỉ yêu cầu kinh nghiệm từ 0 -1 năm quan trọng là bạn có mắt thẩm mỹ, cảm nhận màu sắc tốt, thành thạo 3dsMax và Vray, Photoshop 

3.3. Nhân viên ArchiCAD

tìm việc làm Xây dựng tại Thừa Thiên Huế ArchiCAD
Nhân viên ArchiCAD

Trong thời đại công nghệ như hiện nay các kỹ sư thiết kế đã từ lâu quên đi cách vẽ tay thủ công mà giờ đây đã có phần mềm CAD giúp công việc thiết kế của họ trở nên dễ dàng hơn, các mô hình thiết kế sinh động dễ hình dung cho thợ thi công. Với một nơi đang có kế hoạch triển khai nhiều công trình xây dựng lớn như Thừa Thiên Huế thì đây là một vị trí đang rất cần nguồn nhân lực để thực hiện các công việc như: 

- Dựng mô hình 3D các công trình lớn của nước ngoài từ bản vẽ 2D trên phần mềm ArchiCAD.

- Làm các mẫu kiến trúc, MEP và kết cấu 

- Xây dựng, quản lý các công trình trên phần mềm ArchiCAD ở 03 lĩnh vực: Kiến trúc, MEP và Kết cấu

- Từ model 3D thiết kế bản vẽ 2D.

- Làm teamwork trên ArchiCAD

Thường thì vị trí nhân viên ArchiCAD không yêu cầu ứng viên có kinh nghiệm làm việc nhưng bạn phải có khả năng đọc bản vẽ tốt, có hiểu biết về BIM và có khả năng chịu được áp lực công việc,… Ở vị trí này mức lương đối với người chưa có kinh nghiệm trong khoảng từ 6 – 7 triệu đồng, sau một thời gian làm tốt công việc mức lương của bạn sẽ được tăng lên tùy theo chế độ của mỗi công ty.  

3.4. Công nhân xây dựng 

tìm việc làm Xây dựng tại Thừa Thiên Huế công nhân xây dựng
Công nhân xây dựng 

Khi các vị trí yêu cầu chuyên môn được tuyển dụng nhiều để thực thi các dự án thì vị trí công nhân xây dựng còn mở rộng cơ hội nghề nghiệp gấp đôi thậm chí là gấp 3 bởi trong một dự án xây dựng nhỏ thì cũng vài chục lao động, lớn thì cũng phải cả trăm lao động. Đây là vị trí công việc dành cho lao động phổ thông có sức khỏe tốt, chịu được môi trường làm việc khắc nghiệt ngoài trời và chấp nhận làm việc cả cuối tuần hay ngày lễ,… Công việc thực tế của họ khá vất vả, nếu là thợ chính họ phải hoạt động cúi xuống, ngẩng lên thường xuyên để lấy vật liệu còn nếu là thợ phụ người lao động sẽ phải thực hiện các công việc như lắp đặt dàn giáo để thi công ở trên cao, Khuân vác vật dụng, thiết bị tại công trường, tô tường, quét vôi, sơn, lát gạch nền, và thực hiện một số công việc khác theo chỉ đạo của quản lý

Làm công nhân xây dựng nếu bạn là thợ chính bạn sẽ nhận được mức lương khoảng 300.000 – 600.000 đồng/ ngày, thợ phụ khoảng từ 150.000 – 350.000 đồng/ ngày. Các công việc có thể được trả mức lương cao hơn nếu làm có công trình lớn, yêu cầu xây dựng phức tạp hơn, vốn đầu tư nhiều hơn. 

4. Timviec365.vn – nơi ứng viên tìm thấy cơ hội phát triển sự nghiệp của bản thân 

tìm việc làm Xây dựng tại Thừa Thiên Huế trên Timviec365.vn
Timviec365.vn – nơi ứng viên tìm thấy cơ hội phát triển sự nghiệp của bản thân 

Nếu bạn đang có nhu cầu tìm việc làm Xây dựng tại Thừa Thiên Huế nhưng chưa biết địa chỉ nào cung cấp đa dạng việc làm mà chất lượng lại uy tín thì Timviec365.vn chính xác là sự lựa chọn phù hợp nhất với bạn lúc này. Bạn chỉ cần truy cập vào website Timviec365.vn theo địa chỉ https://timviec365.vn/ rồi thực hiện một vài thao tác đơn giản không làm tốn quá nhiều thời gian bạn đã có thể tìm thấy một công việc nhanh chóng. Ngoài ra bạn cũng có thể tự tạo cho mình những CV chuyên nghiệp với đa dạng các mẫu thiết kế đáp ứng yêu cầu của mọi nhà tuyển dụng. Không chỉ vậy trên Timviec365.vn còn rất nhiều các chức năng tuyệt vời khác đang chờ ứng viên trải nghiệm. 

Qua những thông tin tìm hiểu về tình hình phát triển ngành Xây dựng cũng như cơ hội việc làm Xây dựng trên đây, hy vọng Timviec365.vn đã giúp các bạn có quyết định tìm việc làm Xây dựng tại Thừa Thiên Huế phù hợp nhất với bản thân. Cuối cùng Timviec365.vn chúc bạn thành công trên con đường phát triển sự nghiệp!


Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype