Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Việc làm Xuất - nhập khẩu mới nhất tại bà rịa vũng tàu

Tuyển dụng, tìm việc làm Xuất - nhập khẩu tại Bà Rịa Vũng Tàu tháng 11/2021 (6 việc làm)

TM GROUP

+ Xem thêm

Công Ty Cổ Phần TSI Hà Nội.

THỰC TẬP SINH MUA HÀNG

Công Ty Cổ Phần TSI Hà Nội.

Toàn quốc

Hạn nộp: 20/12/2021 Thỏa thuận Chat

+ Xem thêm

CÔNG TY CP EDUCATION

BOUGUGCần tuyển cộng tác viên làm việc 2-3hngày Lương 7-9trtháng

CÔNG TY CP EDUCATION

Hồ Chí Minh, Long An, Bà Rịa Vũng Tàu, An Giang, Đồng Tháp

Hạn nộp: 27/12/2020 7 - 10 triệu Chat

+ Xem thêm

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Mẫu CV Xuất nhập khẩu đẹp nhất (xem tất cả mẫu CV)

Ngành xuất – nhập khẩu tại Bà Rịa – Vũng Tàu trong thời đại mới đã gặt hái được nhiều thành tựu đáng kể. Đặc biệt, trong tương lai, Nhà nước và ủy ban tỉnh sẽ tiếp tục mang đến cho ngành nhiều diện mạo mới theo chiều hướng phát triển tích cực. Đây chính là tín hiệu tốt dành cho những ai đang quan tâm đến việc làm xuất nhập khẩu tại Bà Rịa – Vũng Tàu.

Việc làm xuất nhập khẩu tại Bà Rịa – Vũng Tàu
Việc làm xuất nhập khẩu tại Bà Rịa – Vũng Tàu

Và để khẳng định chính xác cơ hội nghề nghiệp của mình trong ngành này, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu cụ thể hơn những thuận lợi trong quá trình tìm việc xuất nhập khẩu tại Bà Rịa – Vũng Tàu bạn nhé.

1. Thực trạng phát triển ngành xuất nhập khẩu tại Bà Rịa – Vũng Tàu

Vốn có lợi thế về kinh tế biển cho nên hoạt động xuất nhập khẩu tại Bà Rịa – Vũng Tàu được đầu tư và xác định trở thành một ngành kinh tế mũi nhọn của tỉnh. Trong đó, mọi hoạt động xuất nhập khẩu đều đổ dồn sự đầu tư cho dịch vụ logistics vốn được xác định là trọng tâm, là cán cân đong đo sự phát triển của toàn ngành xuất nhập khẩu tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

Tuy nhiên, Vũng Tàu vẫn chưa triệt để trong việc xây dựng cho ngành Logistics nói riêng và xuất nhập khẩu nói chung ở đây một cơ chế đặc thù, một môi trường mang tính pháp lý cao, công tác quản lý cũng như xây dựng đồng bộ cơ sở hạ tầng sao cho tương xứng với khả năng phát triển hơn nữa của ngành. Chính vì thế, đã có nhiều chính sách được đưa ra để cải thiện thực trạng đó với chủ trương đưa tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu trở thành một đô thị cảng biển lớn và giàu tiềm năng khai thác trong toàn cả nước.

Tìm việc làm xuất nhập khẩu ở tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu
Tìm việc làm xuất nhập khẩu ở tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu

Thông qua các dự báo của các nhà Kinh tế học Việt Nam thì trong tương lai, các hoạt động của ngành xuất nhập khẩu đều sẽ đón nhận một tinh thần phát triển, đầu tư mới, trong đó, Nhà nước đặc biệt chú trọng đầu tư vào dịch vụ giao nhận kho vận cảng biển. Hoạt động này có thể tạo ra những tiềm năng lớn làm thay đổi cán cân kim ngạch xuất khẩu của Bà Rịa – Vũng Tàu trong khoảng 10 năm có thể đạt được tới con số 22 tỉ USD mỗi năm. Với dự kiến đó, chắc chắn ngành xuất nhập khẩu sẽ ở thời điểm hiện tại càng được chú trọng tạo nguồn mạnh mẽ, trong đó nguồn lực lao động là yếu tố được xác định nắm vai trò then chốt để có được kết quả như dự kiến của mười năm sau.

Một nguyên nhân chính giúp chúng ta nhìn nhận rõ sự phát triển của ngành Xuất nhập khẩu tại tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đó chính là nhìn vào sự phát triển trong hoạt động vận tải biển. Đúng vậy, vận tải biển có được thực hiện thì mới diễn ra hoạt động xuất và nhập hàng. Không thể phủ nhận rằng, nhiều năm trở lại đây, riêng hoạt động vận tải biển ở Bà Rịa – Vũng Tàu đã có được nhiều bước tiến vượt trội, mang đến khởi sắc cho ngành xuất nhập khẩu nói chung. Hiện tại, người ta đã thống kê được rằng có đến 90% nguồn hàng hóa phục vụ mục đích xuất khẩu đều được vận chuyển thông qua con đường biển, đặc biệt là đối với hình thức vận chuyển đường biển bằng Container đã mang đến cho tỉnh mức độ tăng trưởng đạt tới 2 con số.

Cách tìm việc làm xuất – nhập khẩu tại Bà Rịa – Vũng Tàu hiệu quả
Cách tìm việc làm xuất – nhập khẩu tại Bà Rịa – Vũng Tàu hiệu quả

Sở dĩ, Bà Rịa – Vũng Tàu có được những khởi sắc nổi bật trong ngành Xuất – nhập khẩu như vậy cũng bởi vì tỉnh đã tận dụng được từ chính điều kiện tự nhiên khi nơi đây có nhiều cảng nước sâu có thể thỏa mãn nhu cầu mỗi ngày một cao của ngành Xuất nhập khẩu. Kết quả đáng mừng thu được khi có tới khoảng 87 triệu tấ hàng hóa mỗi năm được vận chuyển đi qua các cảng biển tại Bà Rịa – Vũng Tàu. Theo đà đó, dự kiến 10 năm tới, tỉnh có thể đạt được tốc độ tăng trường ngành xuất nhập khẩu đạt đến 20 đến 25%.

Từ những điều kiện thuận lợi này, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu cũng đã khẳng định được vị thế của mình trong ngành xuất nhập khẩu, qua đó có sức hút lớn đối với nhiều nhà đầu tư và hướng đến việc sẽ xây dựng nên một mạng lưới chuyên phục vụ cho hoạt động giao nhận kho vận, thúc đẩy cho ngành xuất nhập khẩu phát triển hơn nữa.

Như vậy thực trạng vừa nêu trên đã đưa ra những căn cứ xác đáng chứng tỏ ngành Xuất nhập khẩu tại Bà Rịa – Vũng Tàu đang trên đà phát triển, tạo ra tiền đề tốt nhất để giải quyết việc làm xuất nhập khẩu cho người lao động.

2. Cơ hội việc làm trong lĩnh vực ngành xuất nhập khẩu ở Bà Rịa – Vũng Tàu

Sự phát triển của ngành xuất nhập khẩu tại Vũng Tàu ở hiện tại chính là câu trả lời cho những ai đang còn thắc mắc “cơ hội việc làm ngành xuất nhập khẩu Bà Rịa – Vũng Tàu có hay không?”. Thậm chí, tại Việt Nam, có rất nhiều trường đại học đào tạo chuyên sâu cho lĩnh vực này để cung cấp cho xã hội một nguồn lao động dồi dào phục vụ hiệu quả hoạt động xuất nhập khẩu. Trước khi ra trường, hầu hết ai cũng quan tâm xem sẽ lựa chọn vùng đất nào để làm nơi lập nghiệp và tất nhiên, hoạt động xuất nhập khẩu ở đâu diễn ra mạnh thì ở đó có khả năng thu hút lao động lớn. Vì thế Vũng Tàu trở thành điểm đến đầy hứa hẹn của các bạn trẻ tốt nghiệp chuyên ngành xuất nhập khẩu.

Cơ hội về việc làm xuất nhập khẩu ở Bà Rịa – Vũng Tàu
Cơ hội về việc làm xuất nhập khẩu ở Bà Rịa – Vũng Tàu

Khi tìm việc làm xuất nhập khẩu tại Bà Rịa – Vũng Tàu, dưới những chính sách thu hút đầu tư mạnh ở cả trong và ngoài nước, người tìm việc sẽ có rất nhiều sự lựa chọn cả về vị trí việc làm và đơn vị tuyển dụng bởi lẽ, chỉ tính riêng nội tại của ngành xuất nhập khẩu cũng đã bao gồm rất nhiều vị trí hấp dẫn, thêm vào đó, ngày càng có nhiều nhà đầu tư tìm đến đây để phát triển trong lĩnh vực này.  

Ngoài các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực xuất nhập khẩu chọn Vũng Tàu để “đóng đô” thì cũng có không ít doanh nghiệp trong các lĩnh vực khác đang đầu tư tại đây. Chính những doanh nghiệp này sẽ là đơn vị tạo ra nguồn sản phẩm để phục vụ cho lĩnh vực xuất nhập khẩu. Hằng năm, nhiều dự án được xây dựng, nhiều nhà đầu tư bị thu hút bởi sự phát triển kinh tế của Vũng Tàu và sẽ càng có nhiều hơn số lượng sản phẩm, mặt hàng và lĩnh vực tham gia vào hoạt động xuất nhập khẩu, từ đó tăng thêm đáng kể nhu cầu tuyển dụng nhân lực trong ngành xuất nhập khẩu mỗi năm.

Chỉ riêng thành phố Vũng Tàu đã có nhiều hơn 10 cảng sông, cảng biển hoạt động phục vụ hiệu quả cho xuất nhập khẩu. Các dự án trung chuyển quốc tế được chú trọng thực hiện đã tạo thêm động lực lớn cho những bước tiến mạnh của ngành này. Và quan trọng hơn cả là tạo nên một cơ sở tốt để người lao động có thể đến và tìm việc làm xuất – nhập khẩu tại Bà Rịa – Vũng Tàu. Thậm chí, người lao động còn được trả một mức lương vô cùng hấp dẫn tùy vào từng vị trí việc làm trong ngành.

3. Nhu cầu tuyển dụng việc làm xuất nhập khẩu tại Bà Rịa – Vũng Tàu diễn ra như thế nào?

Với số lượng lớn các doanh nghiệp tại Bà Rịa -  Vũng Tàu đang hoạt động trong lĩnh vực Xuất – nhập khẩu thì điều đó đồng nghĩa với nhu cầu tuyển dụng nhân lực trong ngành này sẽ được gia tăng theo cấp số nhân. Thêm vào đó, ngành xuất nhập khẩu lại là một ngành có vị trí việc làm vô cùng đa dạng cho nên có thể nói, những cơ hội việc làm dành cho người lao động trong lĩnh vực nghề nghiệp này sẽ vô cùng hấp dẫn. Vậy cụ thể, những cơ hội đó là gì, chúng ta có thể nhìn vào nhu cầu tuyển dụng của các đơn vị xuất nhập khẩu.

Dựa vào thực trạng, tình hình phát triển cụ thể của các doanh nghiệp xuất nhập khẩu trên địa bàn tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu có thể thấy nhu cầu tuyển dụng một số vị trí đặc biệt cao. Bạn có thể cân nhắc để ứng tuyển việc làm tại các vị trí này.

3.1. Việc làm Nhân viên giám định hàng hải tại Bà Rịa – Vũng Tàu

Đây chính là vị trí công việc có số lượng tuyển dụng nhiều được ghi nhận tại trang web timviec365.vn. Điều đó cho thấy có rất nhiều doanh nghiệp đang muốn tìm đội ngũ nhân viên giám định hàng hóa tại Bà Rịa – Vũng Tàu. Vậy để nắm được những cơ hội ứng tuyển thành công vị trí này, chúng ta cần phải hiểu được nhu cầu thực tế mà các doanh nghiệp đặt ra về cả chất và lượng đối với nhân lực.

Tuyển dụng việc làm xuất nhập khẩu Bà Rịa - Vũng Tàu
Tuyển dụng việc làm xuất nhập khẩu Bà Rịa - Vũng Tàu

Bản thân người tìm việc cũng cần phải hiểu rõ mình sẽ đảm đương cụ thể nhiệm vụ như thế nào đối với vị trí nhân viên giám định để tự tin ứng tuyển thành công.

Tại một số đơn vị doanh nghiệp ngoài Bà Rịa – Vũng Tàu, hầu hết đều đưa ra những yêu cầu chung về nhiệm vụ công việc đối với các nhân viên làm giám định hàng hải như sau:

- Giám định trực tiếp tình trạng tàu và nguồn hàng hóa ở trên tàu và thống kê lại theo tiêu chí số lượng – chất lượng và xử lý các vấn đề về giám định khi có bất cứ phát sinh nào xảy ra.

- Cùng nhân viên tàu tiến hành tháo dỡ hàng hóa, đảm đương các nhiệm vụ về giao nhận

3.2. Nhân viên kinh doanh xuất nhập khẩu

Đây là một vị trí việc làm khá phổ biến trong ngành xuất nhập khẩu và có nhu cầu tuyển dụng rất cao tại Bà Rịa – Vũng Tàu. Cũng dễ hiểu thôi bởi vì ngành xuất nhập khẩu tại đây đang diễn ra rất mạnh, trong khi đó, nhân viên kinh doanh xuất nhập khẩu lại được nhận định là bộ phận nòng cốt quyết định sự phát triển của ngành. Chính vì thế mà để vừa duy trì, vừa phát triển các hoạt động xuất nhập khẩu và đạt được đúng mục tiêu đã đặt ra thì chắc chắn các doanh nghiệp sẽ phải đầu tư rất nhiều cho đội ngũ kinh doanh.

Việc làm xuất nhập khẩu ở Bà Rịa – Vũng Tàu hấp dẫn
Việc làm xuất nhập khẩu ở Bà Rịa – Vũng Tàu hấp dẫn

Tại vị trí này, bạn sẽ thực hiện các phương pháp nghiên cứu những đối tượng liên quan đến quá trình xuất – nhập khẩu bao gồm thị trường, khách hàng, các nhà cung cấp trong lẫn ngoài nước. Trong nghiệp vụ của mình, người nhân viên kinh doanh còn phải thực hiện công tác soạn thỏa các văn bản và hợp đồng; thực hiện theo dõi sát sao, quản lý chặt chẽ những đơn hàng trong và ngoài nước.

Với vị trí việc làm này, bạn có thể phát triển sự nghiệp của mình lên những nấc thang mới, cao hơn, nhiều cơ hội hơn như vị trí trưởng phòng kinh doanh xuất nhập khẩu, giám đốc kinh doanh xuất nhập khẩu và đón nhận những mức lương hấp dẫn hơn.

Nói chung, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã xác định được những tiềm năng lớn của lĩnh vực xuất – nhập khẩu. Đó là tiền đề quan trọng để ở hiện tại và trong tương lai, ngành nghề này sẽ đón nhận nhiều chủ trương phát triển, và tạo ra nhiều cơ hội việc làm xuất nhập khẩu ở Bà Rịa – Vũng Tàu nhiều hơn nữa cho người lao động. Để tăng cơ hội tìm việc thành công trong lĩnh vực này tại miền đất Vũng Tàu, bạn hãy tìm kiếm thông tin tuyển dụng trên website timviec365.vn để nhận việc làm nhanh nhất, uy tín, còn thời hạn tuyển dụng và quan trọng hơn là có thể tận dụng các công cụ hỗ trợ tìm việc hiệu quả. 

>>> Bạn có biết:

  • Trong lĩnh vực xuất nhập khẩu cũng cần rất nhiều nhân lực kỹ thuật để vận hành công việc một cách tốt nhất do đó không thiếu cơ hội tìm việc làm IT phần cứng - mạng tại Bà Rịa Vũng Tàu cho bạn lựa chọn khi đây chính là thành phố cảng biển hàng đầu tại nước ta!
  • Tất tần tật các thông tin tìm việc làm tại Bà Rịa Vũng Tàu hot nhất hiện nay đều có trên Timviec365.vn cho bạn lựa chọn hết sức dễ dàng. Truy cập và săn việc ngay!

Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype