Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Việc làm Xuất - nhập khẩu mới nhất tại kiên giang

Tuyển dụng, tìm việc làm Xuất - nhập khẩu tại Kiên Giang tháng 12/2021 (2 việc làm)

TM GROUP

+ Xem thêm

Công Ty Cổ Phần TSI Hà Nội.

THỰC TẬP SINH MUA HÀNG

Công Ty Cổ Phần TSI Hà Nội.

Toàn quốc

Hạn nộp: 20/12/2021 Thỏa thuận Chat

+ Xem thêm

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Mẫu CV Xuất nhập khẩu đẹp nhất (xem tất cả mẫu CV)

Kiên Giang sở hữu rất nhiều điều kiện thuận lợi thúc đẩy ngành xuất nhập khẩu cũng như việc làm xuất nhập khẩu nơi đây phát triển. Cùng tìm hiểu rõ hơn về nền tảng, cơ hội và top việc làm xuất nhập khẩu tại Kiên Giang cho mình bạn nhé!

1. Nền tảng nào cho việc làm xuất nhập khẩu tại Kiên Giang phát triển?

Nằm ở phía Nam Việt Nam, với đường bờ biển kéo dài hơn 54km, lại sở hữu biên giới chung với Campuchia, tỉnh Kiên Giang giống như hình ảnh một Quảng Ninh đầy tiềm năng ở miền Bắc. Chính vị trí địa lý thuận lợi này cùng nguồn tài nguyên thiên nhiên phong phú, những chính sách thúc đẩy hoạt động xuất nhập đã biến Kiên Giang trở thành một lựa chọn lý thú cho người tìm việc xuất nhập khẩu tại đây. 

Nền tảng nào cho việc làm xuất nhập khẩu tại Kiên Giang phát triển?
Nền tảng nào cho việc làm xuất nhập khẩu tại Kiên Giang phát triển?

1.1. Việc làm xuất nhập khẩu tại Kiên Giang có nhiều điều kiện thuận lợi phát triển

Dễ dàng nhận thấy rằng, tỉnh Kiên Giang sở hữu rất nhiều điều kiện thuận lợi thúc đẩy ngành xuất nhập khẩu phát triển từ đó tạo cơ hội việc làm hấp dẫn cho nơi đây. Chính những điều kiện thuận lợi này đã quyết định trực tiếp đến việc Kiên Giang đẩy mạnh hoạt động xuất nhập khẩu, biến ngành kinh doanh này trở thành một trong những ngành kinh tế mũi nhọn của địa phương. Nổi bật trong số đó nhất định phải kể tới những điều kiện sau:

1.1.1. Hệ thống cảng quốc tế luôn tăng cao nhu cầu tuyển dụng nhân sự 

Tỉnh Kiên Giang hiện có gần 57 km đường biên giới chung với Campuchia, đồng thời lại sở hữu hơn 200 km đường bờ biển giúp nơi đây trở thành cửa ngõ phía Nam của Việt Nam. Thông qua các cảng biển, cảng sông, cửa khẩu, sân bay, … hoạt động xuất nhập khẩu được đẩy mạnh. Kiên Giang trở thành trạm trung chuyển quan trọng các sản phẩm giữa Việt Nam và Campuchia đặc biệt là Việt Nam và Thái Lan thông qua vịnh Thái Lan. 

Chính vị trí địa lý đặc biệt đã giúp địa phương này phát triển hoạt động xuất nhập khẩu tương đối toàn vẹn. Trên bộ, qua hai cửa khẩu là Giang Thành và Hà Tiên, các thương nhân Việt - Cam, Việt - Thái Lan dễ dàng tiến hành trao đổi, mua bán sản phẩm, hàng hóa. Song song với đó là hệ thống các cảng biển quốc tế và nội địa cũng góp phần không nhỏ vào hoạt động giao thương quốc tế nơi đây. Thông qua cảng hàng hải quốc tế Kiên Giang, tại Phú Quốc, Kiên Giang nói riêng và Việt Nam nói chung đã xuất - nhập khẩu rất nhiều sản phẩm từ Campuchia, Thái Lan, Ấn Độ, các nước khu vực Đông Nam Á, … 

Ngoài ra, đóng một vai trò không nhỏ thúc đẩy hoạt động xuất nhập khẩu tại Kiên Giang phải kể tới cảng hàng không Rạch Giá và cảng hàng không quốc tế Phú Quốc. Hệ thống cảng hàng không nội địa và quốc tế này không chỉ đáp ứng nhu cầu di chuyển phục vụ ngành du lịch mà còn là một trạm trung chuyển thương mại quan trọng các sản phẩm từ trong và ngoài nước. Đặc biệt thông qua cảng hàng không quốc tế Phú Quốc, sản phẩm xuất nhập khẩu từ miền Bắc và miền Trung, Việt Nam có thể được đưa trực tiếp sang các nước khu vực Nam Á, Trung Á và các nước Đông Nam Á. 

Cuối cùng là hệ thống đường sắt, đường quốc lộ nối liền đường sắt Bắc Nam và quốc lộ 1A đã góp phần không nhỏ vào hoạt động xuất nhập khẩu nơi đây. Các sản phẩm từ miền Bắc được chuyên chở dễ dàng tới Kiên Giang trước khi tiến hàng xuất nhập khẩu và ngược lại. 

Hệ thống cảng quốc tế luôn tăng cao nhu cầu tuyển dụng nhân sự
Hệ thống cảng quốc tế luôn tăng cao nhu cầu tuyển dụng nhân sự 

Sự đa dạng các cả quốc tế và nội địa, hệ thống giao thông vận tải tương đối hoàn thiện đã góp phần không nhỏ trong việc thúc đẩy ngành xuất nhập khẩu tại Kiên Giang. Đồng thời từ chính những trạm chung chuyên này, nhu cầu tuyển dụng nhân sự đa dạng hơn, tăng cao hơn, cơ hội việc làm cũng vì thế hấp dẫn hơn bao giờ hết. 

1.1.2. Sản phẩm đa dạng, lĩnh vực XNK đa dạng nhiều lựa chọn việc làm

Sản phẩm xuất nhập khẩu của Kiên Giang rất đa dạng, không chỉ giới hạn trong những sản tự địa phương sản xuất ra mà nó còn bao trùm cả các tỉnh lân cận đặc biệt là khu vực đồng bằng sông Cửu Long. Với 200 km đường biển, kết hợp với những chính sách thúc đẩy kinh tế biển trong việc nuôi trồng và đánh bắt thủy hải sản, nơi đây hàng năm đã xuất khẩu hàng tấn tôm hùm, cá lóc, … cùng rất nhiều sản phẩm khác. Bên cạnh đó, khu vực Đồng bằng sông Cửu Long hằng năm đã thông qua Kiên Giang xuất khẩu rất nhiều gạo ra các nước trên thế giới. 

Bên cạnh hải sản, gạo các sản phẩm xuất nhập khẩu nổi bật khác mà ta phải kể tới đó là hồ tiêu, cafe, … sản phẩm thủ công mỹ nghệ, nguyên nhiên liệu, … đã giúp ngành xuất nhập khẩu nơi đây rất đa dạng. Chính sự đa dạng về sản phẩm này đã kéo theo sự đa dạng về doanh nghiệp chuyên kinh doanh mặt hàng xuất nhập khẩu, từ đó vị trí việc làm xuất nhập khẩu chuyên biệt cũng đa dạng không kém. 

1.1.3. Doanh nghiệp kinh doanh xuất nghiệp khẩu chiếm tỉ lệ cao 

Như đã nói mục trên, các sản phẩm xuất nhập khẩu tại Kiên Giang rất đa dạng, từ đó thì doanh nghiệp kinh doanh hoạt động xuất nhập khẩu này cũng đa dạng không kém. Với mỗi sản phẩm, doanh nghiệp khác nhau thì vị trí tuyển dụng nhân sự trong ngành cũng khác nhau. 

Việc làm xuất nhập khẩu tại Kiên Giang ngày càng hấp dẫn
Việc làm xuất nhập khẩu tại Kiên Giang ngày càng hấp dẫn

Trung bình, hàng năm các doanh nghiệp này đều tuyển dụng theo đợi nhân sự ngành xuất nhập khẩu cho mình. Người tìm việc có nhiều lựa chọn về các vị trí ứng tuyển hơn trong quá trình tìm việc làm.

1.2. Việc làm xuất nhập khẩu tại Kiên Giang có chế độ lương thưởng hấp dẫn

Một trong những điểm thu hút người lao động nơi đây đó là chế độ lương thưởng các vị trí xuất nhập khẩu tại Kiên Giang rất hấp dẫn. Trung bình, mỗi nhân viên làm việc trong ngành xuất xuất khẩu đều có mức lương cơ bản trên 10 triệu đồng. Con số này sẽ cao và hấp dẫn hơn đối với các vị trí quản lý xuất nhập khẩu, các vị trí được hưởng hoa hồng như nhân viên kinh doanh xuất nhập khẩu, …

Ngoài ra, cơ hội việc làm xuất nhập khẩu nơi đây cũng rất rộng mở. Tại các xã hay tại các công ty xuất nhập khẩu các vị trí tuyển dụng nhân sự mở rộng cho cả lao động có trình độ chuyên môn và lao động phổ thông. Bởi thế nên người tìm việc vẫn luôn ví Kiên Giang là điểm đến hấp dẫn cho sự nghiệp của mình không thua kém gì Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh hay bất kỳ địa phương nào trên cả nước. 

1.3. Kiên Giang thực hiện chính sách thúc đẩy XNK thu hút nhân tài

Hiểu được thế mạnh xuất nhập khẩu của mình, tỉnh Kiên Giang đã và đang liên tục đẩy mạnh hoạt động xuất nhập khẩu với các chính sách cụ thể như tập trung sản xuất nông thủy sản sạch phục vụ xuất nhập khẩu, lược bỏ những thủ tục rườm rà, phức tạo, tạo cơ hội cho doanh nghiệp xuất nhập khẩu phát triển. Đặc biệt là chiêu mộ, thu hút nhân tài trong và ngoài nước làm việc trong ngành xuất nhập khẩu để phát triển bền vững ngành kinh tế này. 

Kiên Giang thực hiện chính sách thúc đẩy XNK thu hút nhân tài
Ngành xuất nhập khẩu tại Kiên Giang đã tạo cơ hội việc làm hấp dẫn

Chính sách đã không chỉ tạo nhiều đòn bẩy để ngành xuất nhập khẩu nơi đây phát triển mà còn thu hút lượng lớn nhân tài trong nước và các nước lân cận đến Kiên Giang làm việc. Ngành xuất nhập khẩu Kiên Giang nhiều điều kiện phát triển bền vững. 

2. Những khó khăn khi tìm việc làm xuất nhập khẩu tại Kiên Giang

Rất nhiều điều kiện thuận lợi trong ngành những khi tìm việc làm xuất nhập khẩu tại Kiên Giang người lao động vẫn phải đối mặt một số những khó khăn nhất định. Nổi bật trong đó phải kể tới đó là:

2.1. Cạnh tranh việc làm trở nên gay gắt

Cạnh tranh trong quá trình tìm việc và làm việc là điều không thể tránh khỏi nhất là khi Kiên Giang liên tục thực hiện các chính sách thu hút, mức lương hấp dẫn, … nơi đây đã trở thành lựa chọn của rất nhiều người tìm việc cả trong và ngoài nước. Chính điều kiện thuận lợi này đã gián tiếp kéo theo cạnh tranh công việc và ứng tuyển giữa người lao động với nhau. 

Cạnh tranh việc làm trở nên gay gắt trong công việc là điều không thể tránh khỏi
Cạnh tranh việc làm trở nên gay gắt trong công việc là điều không thể tránh khỏi

Trung bình, một người tìm việc làm xuất nhập khẩu không chỉ phải cạnh tranh với những người tìm việc tại địa phương mà còn cả với các tỉnh lân cận, trên cả nước với lao động nước ngoài. Sau sự cạnh tranh này sẽ là sự đào thải nhanh chóng của của ngành nhất là khi người lao động không đáp ứng được các yêu cầu ngày càng cao. 

Đặc biệt là khi Kiên Giang không ngừng áp dụng công nghệ thông minh thúc đẩy ngành xuất nhập khẩu của mình. Người lao động không cập nhật được yêu cầu công nghệ mới rất dễ dẫn đến nguy cơ thất nghiệp. 

2.2. Việc làm xuất nhập khẩu chịu nhiều ảnh hưởng của yếu tố ngoại cảnh

Ngành xuất nhập khẩu chịu ảnh hưởng mạnh mẽ của các yếu tố bên ngoài quốc gia, bởi vậy ngành xuất nhập khẩu cũng không thể tránh khỏi những ảnh hưởng này. Lấy ví dụ đơn giản như trong năm vừa qua, hoạt động xuất nhập khẩu đã chịu ảnh hưởng nghiêm trọng bởi dịch cúm covid 19. Ngành xuất nhập khẩu bị đóng băng, hoạt động thông thương giữa các quốc gia bị ngưng trệ, sản phẩm xuất nhập khẩu nằm dài trong cảng biển, cửa khẩu và sân bay. 

Những khó khăn khi tìm việc làm xuất nhập khẩu tại Kiên Giang
Những khó khăn khi tìm việc làm xuất nhập khẩu tại Kiên Giang

Nhiều doanh nghiệp đứng trước nguy cơ phá sản và người lao động trong ngành đứng trước nguy cơ mất việc. Nhu cầu tuyển dụng nhân sự cũng vì thế mà giảm đi đáng kể. Ngoài ra, không chỉ dịch bệnh, các yếu tố ngoại giao - chính trị giữa quốc gia này với quốc gia khác, các yếu tố về thời tiết, xu hướng người tiêu dùng, … cũng ảnh hưởng không nhỏ tới hoạt động xuất nhập khẩu và nhu cầu tuyển dụng lao động ngành XNK. Ví dụ đơn giản như khi nước ta bất động quan điểm với quốc gia nào đó thì hoạt động thương mại hai bên bị ảnh hưởng, bị hạn chế. Doanh nghiệp xuất nhập khẩu sẽ giảm bớt nhu cầu tuyển dụng lao động xuất nhập khẩu có thể sử dụng ngôn ngữ của quốc gia đó trong quá trình làm việc. 

Ngoài những khó khăn nêu trên, Kiên Giang vẫn có rất nhiều điều kiện thuận lợi để ngành xuất nhập khẩu cũng như việc làm xuất nhập khẩu tại đây phát triển. 

3. TOP những công việc xuất nhập khẩu tại Kiên Giang bạn nên biết

Việc làm xuất nhập khẩu tại Kiên Giang rất đa dạng nổi bật trong số đó ta phải kể tới những vị trí việc làm tuyển dụng hot như sau:

- Chuyên viên xuất nhập khẩu: vị trí này được tuyển dụng nhiều tại các doanh nghiệp, các cảng quốc tế tại Kiên Giang. Chuyên viên xuất nhập khẩu có vai trò quan trọng trong việc điều tiết, quản lý hoạt động xuất nhập khẩu, kiểm soát hay đảm bảo các thủ tục hành chính đúng yêu cầu đề ra. 

TOP những công việc xuất nhập khẩu tại Kiên Giang bạn nên biết
TOP những công việc xuất nhập khẩu tại Kiên Giang bạn nên biết

- Nhân viên vận chuyển giao nhận: vị trí vận chuyển giao nhận đóng vai trò quan trọng trong hoạt động chuyên chở hàng hóa từ doanh nghiệp này sang doanh nghiệp khác tại các cảng quốc tế. Nhân viên vận chuyển giao nhận tại cảng rất đạng bao gồm các vị trí như vận chuyển lên tàu, vận chuyển kho bãi, chuyên chờ hàng tới cảng, … Nhân viên vận chuyển giao nhận được tuyển dụng nhiều trong các công ty xuất nhập khẩu, công ty về vận chuyển giao nhận hay lao động tự do. Vị trí này thường không yêu cầu cao về kinh nghiệm và trình độ nên rất phù hợp với lao động phổ thông. 

- Quản lý hành chính hoạt động xuất nhập khẩu: vị trí này được tuyển dụng trong các cơ quan nhà nước những hỗ trợ thực hiện các thủ tục hành chính, kiểm soát mặt hàng xuất nhập khẩu. 

- Kiểm soát viên hàng hải, sân bay, cửa khẩu: tại các cảng quốc tế, kiểm soát viên thực hiện nhiệm vụ kiểm soát sản phẩm xuất nhập khẩu, đảm bảo những sản phẩm đó đúng theo thủ tục hành chính đã đăng ký đồng thời đều là các sản phẩm không vi phạm pháp luật. 

- Nhân viên kinh doanh xuất nhập khẩu: Hoạt động kinh doanh xuất nhập khẩu phát triển có sự đóng góp quan trọng của nhân viên kinh doanh xuất nhập khẩu. Những nhân viên kinh doanh này là những người nghiên cứu, phát triển kế hoạch, chiến lược xuất nhập khẩu. Từ đó thúc đẩy sự phát triển của ngành. 

TOP những công việc xuất nhập khẩu tại Kiên Giang bạn nên biết
Việc làm đa dạng tạo cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn

Ngoài những công việc tiêu biểu trên, ngành xuất nhập khẩu tại Kiên Giang còn tuyển dụng rất nhiều các vị trí đa dạng khác mà trong giới hạn bài viết này tôi không thể kể hết ra được. Bạn có thể truy cập timviec365.vn để cập nhật chi tiết thông tin công việc, chế độ lương, thưởng cho mình. 

Kiên Giang sở hữu rất nhiều điều kiện thuận lợi thúc đẩy việc làm xuất nhập khẩu tại Kiên Giang. Hy vọng rằng, những chia sẻ của timviec365.vn đã cung cấp.


Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype