Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Việc làm Xuất - nhập khẩu mới nhất tại vĩnh long

Tuyển dụng, tìm việc làm Xuất - nhập khẩu tại Vĩnh Long tháng 12/2021 (3 việc làm)

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Mẫu CV Xuất nhập khẩu đẹp nhất (xem tất cả mẫu CV)

Một vùng đất Vĩnh Long sẽ có những điều kiện như thế nào để phát triển lĩnh vực xuất, nhập khẩu tại đây. Lĩnh vực xuất khẩu, hay nhập khẩu là điều mà người lao động nên lựa chọn khi tìm kiếm việc làm tại Vĩnh Long. Đọc ngay chia sẻ về việc làm xuất, nhập khẩu tại Vĩnh Long trong bài viết này để có đáp án cho bản thân và lựa chọn việc làm phù hợp để phát triển lâu dài.

1. Thực trạng phát triển ngành xuất, nhập khẩu tại Vĩnh Long

Vĩnh Long một tỉnh thuộc vùng đồng bằng sông Cửu Long nước ta, nơi có nền kinh tế trẻ và đang có tốc độ tăng trưởng khá nhanh trong vùng. Đặc biệt trong lĩnh vực xuất, nhập khẩu thì thế mạnh cũng như điều kiện để tạo việc làm cho người lao động trong vùng tại đây phần lớn ở mảng xuất khẩu hàng hóa – đây là thế mạnh của Vĩnh Long.

Thực trạng phát triển của ngành xuất khẩu tại Vĩnh Long tạo cơ hội việc làm cho người lao động tốt hơn. Những kết quả đạt được từ con số cụ thể cho thấy được tốc độ tăng trưởng của tỉnh như sau:

Thực trạng phát triển việc làm xuất, nhập khẩu tại Vĩnh Long
Thực trạng phát triển ngành xuất, nhập khẩu tại Vĩnh Long

Thứ nhất, về các mặt hàng xuất khẩu chủ yếu ở đây thiên về 4 lĩnh vực lớn và luôn chiến tỷ cao trong kim ngạch xuất khẩu của vùng là xuất khẩu lúa gạo, thủy sản, nông sản, và trứng muốn tạo cơ hội việc làm cho nhiều lao động tại các công ty, doanh nghiệp xuất khẩu, sản xuất trong các lĩnh vực này không chỉ tại khu vực Vĩnh Long mà còn nhiều khu vực lân cận khác.

Thứ hai, về các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh xuất, nhập khẩu tại Vĩnh Long không ngừng tăng vốn đầu từ vào các mặt hàng xuất khẩu như gạo, thủ công mỹ nghệ, thủy sản, nấm rơm, giày, dệt may đã tạo điều kiện và cần đáp ứng một lượng lớn nhân lực từ các các bạn trong công tác xuất khẩu cho đến những người lao động phổ thông đều có thể tìm việc làm cho bản thân.

Tổng kim ngạch xuất, nhập khẩu của tỉnh năm 2019 tăng khoảng 22.3% so với năm trước và đặt 121% so với kế hoạch đề ra. Như vậy, thực tế cho thấy, ngành xuất khẩu tăng trường tạo điều kiện tốt hơn về việc làm, mức thu nhập cho người lao động trong lĩnh vực xuất khẩu tại Vĩnh Long hiện nay. Để biết được có những thành quả này là do đâu, phần tiếp theo của bài viết sẽ đề cập chi tiếp để bạn thấy được lựa chọn việc làm xuất nhập khẩu, đặc biệt là xuất khẩu tại Vĩnh Long cho ngành nghề của bản thân là chính xác.

2. Thuận lợi của Vĩnh Long là bàn đạp cho việc làm xuất, nhập khẩu phát triển

Những thuận lợi của tỉnh tạo điều kiện để người lao động có được việc làm tốt trong ngành xuất khẩu tại đây bao gồm:

Thuận lợi là bàn đạp cho việc làm xuất, nhập khẩu tại Vĩnh Long phát triển
Thuận lợi của Vĩnh Long là bàn đạp cho việc làm xuất, nhập khẩu phát triển

Thứ nhất, cơ cấu hàng hóa trong xuất nhập khẩu có sự chuyển dịch tích cực, nhiều mặt hàng mở rộng quy mô sản xuất, nâng cao giá trị xuất khẩu khiến nhu cầu tuyển dụng lao động tăng và mức thu nhập cho lao động trong lĩnh vực này ổn định hơn, thu nhập tốt hơn cho người lao động.

Thứ hai, đặc biệt là một số các mặt hàng về nông sản như thực phẩm chế biến, trái cây,.. mới sẽ được đẩy mạnh để phát triển xuất khẩu, tạo cơ hội việc làm mới trong lĩnh vực xuất, nhập khẩu cho người lao động trên địa bàn.

Thứ ba, trong công tác phát triển thị trường xuất nhập khẩu liên tục tuyển dụng nhiều nguồn lao động có chuyên môn, đặc biệt là khả năng ngoại ngữ nhằm phát triển kinh doanh của doanh nghiệp, xuất khẩu hàng hóa hướng đến nhiều thị trường quốc tế mới.

Thứ tư, hoạt động xuất khẩu tại Vĩnh Long hiện nay có sự góp mặt không chỉ là các doanh nghiệp trong nước, mà còn có các doanh nghiệp nước ngoài đang đẩy mạnh hoạt động đầu tư tại đây tại cơ hội việc làm hấp dẫn và mức thu nhập tốt hơn cho người lao động khi tìm việc làm xuất nhập khẩu tại Vĩnh Long cho bản thân.

Thứ năm, chính sách phát triển của tỉnh, đẩy mạnh ngành xuất khẩu từ thế mạnh của vùng tạo điều kiện cho ngành phát triển, giải quyết vấn đề việc làm cho người lao động. Lĩnh vực này cũng khiến người lao động chiếm tỷ trọng lớn trên thị trường lao động toàn tỉnh hiện nay. Các chính sách nhằm huy động và thu hút vốn đầu từ của quyền Vĩnh Long đã tạo điều kiện cho các doanh nghiệp mở rộng quy mô kinh doanh, sản xuất, các doanh nghiệp nước ngoài đầu tư nhiều hơn. Với chính sách này vừa tạo điều kiện cho nền kinh tế tỉnh phát triển và đem lại việc làm cho lao động trên địa bàn hiện nay.

Thuận lợi là bàn đạp cho việc làm xuất, nhập khẩu tại Vĩnh Long phát triển
Thuận lợi của Vĩnh Long là bàn đạp cho việc làm xuất, nhập khẩu phát triển

Như vậy, bạn có thể thấy được răng, trong lĩnh vực xuất, nhập khẩu hiện nay tại Vĩnh Long, người lao động sẽ thuận lợi hơn rất nhiều khi tìm việc làm trong mảng xuất khẩu hàng hóa, đặc biệt với các ngành xuất khẩu gạo, nông sản, thủy sản, trứng muối,..

Cơ hội việc làm cho người lao động khi muốn tìm việc làm trong lĩnh vực xuất khẩu tại Vĩnh Long là rất rộng mở. Để giúp bạn có thêm cho bản thân mình những kinh nghiệm tìm việc làm cũng như lựa chọn được việc làm phù hợp thì phần tiếp theo của bài viết này sẽ cung cấp đến bạn các thông tin về việc làm tuyển dụng nhiều nhất trong lĩnh vực xuất nhập khẩu tại Vĩnh Long hiện nay.

3. Cơ hội việc làm cho người lao động thiên về mảng xuất khẩu hàng hóa

3.1. Nhân viên chứng từ xuất khẩu

Các công ty xuất nhập khẩu, và phần lớn là các công ty xuất khẩu tại Vĩnh Long hiện nay có nhu cầu tuyển dụng với vị trí nhân viên chứng từ xuất khẩu. Đây là công việc phù hợp với các bạn nhanh nhẹn, an hiểu về thủ tục chứng từ xuất khẩu hàng hóa. Cũng là cơ hội tốt cho các bạn học về hành chính muốn tìm việc làm cho bản thân. Với vị trí này, bạn cần thực hiện các công việc như:

Thứ nhất, thực hiện việc làm thủ tục chứng từ có liên quan đến lô hàng của công ty.

Thứ hai, thực hiện và trực tiếp liên hệ với các công ty vận chuyển, các hãng tàu để đặt chuyến hàng xuất khẩu hàng hóa cho công ty. Thực hiện việc thanh toán vận chuyển cho bên vận chuyển hàng xuất khẩu.

Việc làm xuất, nhập khẩu tại Vĩnh Long - Nhân viên chứng từ xuất khẩu
Nhân viên chứng từ xuất khẩu

Thứ ba, lên kế hoạch về hoạt động đóng hàng tại nhà máy và theo dõi quá trình đóng hàng để đảm bảo hàng hóa an toàn trong quá trình vận chuyển.

Thứ tư, thực hiện việc quản lý đối với từng lô hàng được giao theo yêu cầu và quy trình của công ty.

Đây là một vị trí đòi hỏi hiểu biết về luật pháp, đồng thời cần có sự chính xác, tỉ mỉ trong công việc. Với vị trí này, bạn có thể nhận được mức thu nhập vào khoảng 8 triệu – 12 triệu đồng/tháng.

3.2. Nhân viên xuất nhập khẩu

Vị trí công việc được các công ty xuất nhập khẩu tại Vĩnh Long tuyển dụng nhiều hiện nay là nhân viên xuất nhập khẩu. Với vị trí công việc này sẽ là cơ hội cho các bạn học từ cao đẳng trở lên với các chuyên ngành về xuất nhập khẩu, kinh doanh, kinh tế. Đặc biệt sẽ là lợi thế đối với các bạn có kinh nghiệm làm việc tại các vị trí tương đương. Công việc của một nhân viên xuất nhập khẩu bao gồm: 

Thứ nhất, bạn sẽ phải theo dõi và nắm rõ tình hình hàng hóa trước khi xuất hàng đi của công ty.

Việc làm xuất, nhập khẩu tại Vĩnh Long - Nhân viên xuất nhập khẩu
Nhân viên xuất nhập khẩu

Thứ hai, thực hiện việc chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ chứng từ cần thiết trước khi xuất khẩu hàng hóa đi các nơi, các nước khác nhau.

Thứ ba, thực hiện việc lên danh sách chi tiết cho các hàng hóa xuất khẩu của công ty.

Thứ tư, thực hiện việc đặt lịch chuyến hàng, báo với tàu chờ và xưởng để đẩy nhanh tiến độ thực hiện trong vận chuyển hàng hóa xuất khẩu.

Thứ năm, cập nhật các tin tức về tình hình vận chuyển hàng hóa gửi lên quản lý.

Đó là một số các công việc bạn cần thực hiện khi làm việc tại vị trí nhân viên xuất nhập khẩu hàng hóa. Với vị trí công việc này tại Vĩnh Long bạn có thể nhận được mức thu nhập trung bình vào khoảng 7 triệu – 10 triệu đồng/tháng. Đặc biệt mới thu nhập sẽ hấp dẫn hơn rất nhiều khi bạn làm việc tại các doanh nghiệp nước ngoài và biết tiếng Anh thì có thể nhận được mức lương từ 10 triệu – 15 triệu đồng/tháng.

3.3. Nhân viên kế toán tổng hợp

Vị trí nhân viên kế toán tổng hợp cũng được các công ty xuất nhập khẩu tại Vĩnh Long tuyển dụng nhiều. Đây là một vị trí công việc cơ hội cho các bạn chuyên ngành kế toán, đặc biệt là lợi thế ứng tuyển khi có kinh nghiệm làm việc trước đây. Với vị trí công việc này, bạn cần thực hiện:

Việc làm xuất, nhập khẩu tại Vĩnh Long - Nhân viên kế toán tổng hợp
Nhân viên kế toán tổng hợp

Thứ nhất, thực hiện việc xác nhận các thông tin trên hóa đơn chính xác, làm các công việc thu – chi tài chính đối với các khách hàng công ty, đối tác của công ty. Thực hiện việc thanh toán đơn hàng cho khách theo quy định của công ty.

Thứ hai, thực hiện các công việc về thu chi trong nội bộ công ty, doanh nghiệp. Lưu giữ đối với các chứng từ, sổ sách quan trọng về tài chính của công ty.

Thứ ba, tiếng hàn  quản lý quỹ tài chính của doanh nghiệp và thực hiện việc báo cáo công việc hàng ngày, định kỳ theo yêu cầu từ cấp.

Với vị trí công việc này, bạn có thể nhận được mức thu nhập vào khoảng 8 triệu – 10 triệu đồng/tháng. Tùy thuộc vào công ty làm việc và quy mô công ty có mức thu nhập của nhân viên kế toán tổng hợp tại các công ty xuất khẩu Vĩnh Long sẽ có các mức thu nhập khác nhau.

4. Các cách tìm việc làm xuất, nhập khẩu tại Vĩnh Long hiệu quả

Bạn đang muốn tìm kiếm việc làm xuất, nhập khẩu tại Vĩnh Long cho bản thân. Đây là cơ hội để người lao động dễ dàng tìm kiếm việc làm trong lĩnh vực xuất khẩu tại đây. Để có được cho bản thân những cơ hội việc làm hấp dẫn nhất, bạn cần có một phương pháp hay cách thực tìm việc làm hiệu quả cho mình. Bạn có thể lựa chọn một trong cách cách tìm việc như sau: 

Các cách tìm việc làm xuất, nhập khẩu tại Vĩnh Long hiệu quả
Các cách tìm việc làm xuất, nhập khẩu tại Vĩnh Long hiệu quả

Cách 1: Tìm việc làm thông qua người thân và bạn bè giới thiệu, hoặc thông qua các mối quan hệ của bản thân sẽ giúp bạn có được một cơ hội việc làm cho bản thân.

Cách 2: Tìm việc làm thông qua trung tâm giới thiệu việc làm tại Vĩnh Long.

Cách 3: Tìm việc làm xuất, nhập khẩu tại Vĩnh Long thông qua các website tuyển dụng việc làm, các trang mạng xã hội. Lựa chọn gợi ý cho bạn đó là tìm việc làm thông qua timviec365.vn sẽ giúp bạn có được một việc làm nhanh chóng cho bản thân.

Hy vọng với các thông tin chia sẻ trong bài viết này sẽ giúp bạn hiểu về việc làm xuất nhập, khẩu tại Vĩnh Long hiện nay, thông qua đó giúp bạn tìm việc làm dễ dàng hơn cho bản thân.

>>> Thật đáng tiếc nếu bạn bỏ lỡ những tin tức tìm việc làm tại Vĩnh Long mới nhất trên trang Timviec365.vn. Tìm kiếm thông tin nhà tuyển dụng và ứng tuyển ngay khi tìm được công việc phù hợp nhất. 

>>> Hiện nay việc làm IT phần cứng - mạng đang rất hot trên thị trường tuyển dụng Vĩnh Long điều này tạo cơ hội tìm việc làm IT phần cứng - mạng tại Vĩnh Long cho người dân tại đây. 


Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype