1. Chuẩn bị
- Đến làm việc đúng giờ quy định. Mặc đồng phục của nhân viên Bếp, đeo biển tên, chỉnh trang tác phong cá nhân.
- Chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ, công cụ cần thiết cho quá trình chế biến món ăn.
- Kiểm tra chất lượng và số lượng thực phẩm được giao
- Kiểm tra vệ sinh khu vực bếp mà mình sẽ đứng nấu.
2. Nhận và quản lý thực phẩm
- Nhận và quản lý hàng hóa, thực phẩm nguyên liệu được giao trong ca, không để mất mát, thất thoát, lãng phí.
- Căn cứ vào thực đơn của khách hàng ngày, order và nhận thực phẩm hàng hóa cho ca làm việc của mình đảm bảo đủ số lượng và chất lượng sản phẩm
3. Nấu ăn:
- Nhận order món ăn do mình được phân công nấu, giao công việc cụ thể cho phụ bếp về sơ chế thực phẩm, gia vị và trực tiếp chế biền món ăn theo yêu cầu của khách, đảm bảo đúng quy trình kỹ thuật, các món ăn thành phẩm có chất lượng cao, trình bày đẹp, hấp dẫn, đúng thời gian. Chịu trách nhiệm về chất lượng, định lượng của món ăn.
- Tuân thủ nghiêm ngặt quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm, vệ sinh nơi làm việc trong khi chế biến.
- Tiếp thu những phản hồi từ phía khách hàng về món ăn do mình nấu, từ đó có những thay đổi phù hợp để có chất lượng món ăn tốt hơn.
4. Công tác quản lý tài sản
- Quản lý, bảo quản và sử dụng hiệu quả các trang thiết bị, tài sản được giao phục vụ yêu cầu công việc. Trường hợp đổ vỡ, mất mát phải bồi thường tài sản theo quy định.
- Kiểm tra phát hiện kịp thời các loại hỏng hóc để sửa chữa, đảm bả các điều kiện làm việc.
- Đề xuất được trang bị đầy đủ công cụ, dụng cụ đủ tiêu chuẩn để làm việc.
5. Thực hiện nội quy
- Chấp hành quy định về Nội quy lao động, phòng cháy, chữa cháy an toàn bảo hộ lao động.
- Thực hiện nghiêm túc quy định kiểm kê hàng hóa và bàn giao tài sản.
- Thực hiện tốt các nội quy, quy định khác của Công ty.
6. Các nhiệm vụ khác do bếp trưởng giao
Chia sẻ
Bình luận