Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Tìm Việc Làm an ninh sân bay

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Mỗi khi bạn đến sân bay đều thấy có rất nhiều những nhân viên đảm bảo an ninh sân bay, bạn phải trải qua rất nhiều khâu kiểm tra mới được đặt chân lên máy bay. Vậy an ninh sân bay là gì, ngành nghề này có đặc thù như nào? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để có cho mình những thông tin cần thiết về an ninh sân bay nhé.

1. Giới thiệu khái quát về công việc đảm bảo an ninh sân bay.

Có thể hiểu an ninh sân bay là những biện pháp, nghiệp vụ chuyên môn được kết hợp với nhiều những biện pháp cùng với nguồn nhân lực được trang bị thêm các thiết bị nghiệp vụ để có thể ngăn ngừa, phòng tránh kịp thời với các đối tượng có dấu hiệu, động thái bất hợp pháp nhằm giữ gìn, đảm bảo trật tự cho việc lưu chuyển hành khách hàng không được an toàn và đảm bảo chuyến bay được diễn ra bình thường.

Đội an ninh đảm bảo trật tự cho sân bay
Đội an ninh đảm bảo trật tự cho sân bay

Đội ngũ đảm bảo an ninh sân bay là đội ngũ đã được đào tạo, huấn luyện chuyên sâu về các nghiệp vụ, kỹ năng để có thể kiểm soát được an ninh cho khách hàng trước khi lên máy bay.

Là một đội ngũ có nhiệm vụ tạm giữ các đối tượng có những hành vi trái pháp luật và sử dụng những vật dụng phạm pháp lên máy bay gây ảnh hưởng đến toàn bộ chuyến bay. 

Đội an ninh sân bay có nghĩa vụ thông báo lại với lực lượng chức năng khi phát hiện ra các đối tượng có những hành vi lợi dụng việc vận chuyển bằng đường hàng không để có những hành vi phạm pháp.

2. Vai trò quan trọng của nhân viên an ninh sân bay.

Công cuộc bảo vệ an ninh hàng không quốc gia là một vấn đề vô cùng quan trọng đối với nền an ninh quốc phòng trong quốc gia đó, nó còn liên quan đến vấn đề chủ quyền lãnh thổ. 

Vai trò quan trọng của an ninh sân bay
Vai trò quan trọng của an ninh sân bay

Hầu hết các nước trên thế giới đều có những quy định nghiêm ngặt và rất gắt gao trong vấn đề an ninh và đảm bảo an ninh hàng không đối với con người và các phương tiện di chuyển ở trên không.

Khi di chuyển bằng máy bay sẽ giúp bạn dễ dàng và nhanh chóng đến được các quốc gia khác trên thế giới. Do sự thuận tiện như vậy nên cũng là cơ hội để kẻ xấu tận dụng sự thuận tiện này có hành vi xâm nhập gây mất trật tự và nền an ninh của các quốc gia khác.

Nhằm hạn chế và phòng tránh việc các kẻ xấu xâm nhập gây mất trật tự và an ninh quốc gia thì việc đảm bảo an ninh sân bay là vô cùng cần thiết.

Máy bay là một phương tiện di chuyển trên không, ở độ cao cách rất xa với mặt đất cho nên chỉ cần một trục trặc nhỏ cũng có thể ảnh hưởng đến tính mạng của rất nhiều người. Do đó việc kiểm tra an ninh sân bay phải vô cùng gắt gao thì chuyến bay mới diễn ra thuận lợi và an toàn được.

An ninh quốc phòng luôn được đề cao
An ninh quốc phòng luôn được đề cao

Để đảm bảo an toàn cho toàn bộ khách hàng cũng như cho nền an ninh quốc phòng của quốc gia thì đội ngũ lực lượng an ninh sân bay luôn được đào tạo và tuyển chọn vô cùng nghiêm ngặt và bài bản nhất. Đây là một lực lượng nòng cốt, quan trọng trong việc giám sát và kiểm soát trực tiếp các hoạt động tại sân bay, các cảng hàng không, giám sát quá trình hoạt động của máy bay và kiểm tra các hành khách trước khi di chuyển lên máy bay.

3. Nhiệm vụ hàng ngày của nhân viên đảm bảo an ninh sân bay.

3.1. Tham gia bảo vệ, giữ an toàn cho sân bay.

Công việc thường ngày của các nhân viên an ninh sân bay sẽ là đảm bảo trật tự, an toàn, an ninh xã hội và quốc phòng tại sân bay. Giữ cho mọi hoạt động tại sân bay được diễn ra theo đúng quy định vận hành mà pháp luật đã đề ra về an ninh quốc gia, về việc chống khủng bố và những hành vi trái pháp luật khác. 

Ngăn ngừa những hành vi lợi dụng việc di chuyển bằng hàng không để thực hiện gây mất trật tự, an ninh quốc gia. Đảm bảo trật tự an ninh của sân bay để không xảy ra những việc xích mích, va chạm làm ảnh hưởng các hoạt động và hành khách khác tại sân bay.

3.2. Thành lập những hàng rào đảm bảo an ninh sân bay.

Ở những bộ phận, khu vực chuyên môn, chuyên trách, nơi có các công trình và trang thiết bị cho sân bay sẽ phải luôn được đảm bảo, giữ gìn bởi một đội ngũ bảo vệ chuyên nghiệp ngay tại cảng hàng không và tại sân bay.

Mọi hoạt động tại sân bay đều được quản lý chặt chẽ
Mọi hoạt động tại sân bay đều được quản lý chặt chẽ

Đối với những khu vực đó đều sẽ có những đội ngũ bảo vệ để trông coi và hạn chế việc xâm phạm hay ra vào tự do của những đối tượng không thuộc phận sự làm ảnh hưởng đến các hoạt động của sân bay và của hành khách khác. 

Luôn luôn đảm bảo những nơi bị hạn chế phải luôn trong tình trạng được trông coi cẩn thận, đảm bảo về an ninh và hoạt động diễn ra bình thường.

3.3. Thực hiện tra soát trước khi hành khách di chuyển lên máy bay.

Công cuộc kiểm tra, rà soát trước khi hành khách lên máy may là vô cùng quan trọng. Cần phải luôn đảm bảo duy trì về an ninh cho chuyến bay và an toàn cho khách hàng khi di chuyển trên chuyến bay đó. 

Theo dõi và giám sát an ninh sân bay để kịp thời phát hiện các đối tượng có hành vi phạm pháp để nhanh chóng xử lý.

Rà soát người và những vật dụng, đồ dùng mà họ mang theo để đảm bảo những đồ vật đó không phải là vận chuyển trái phép. Nếu quá trình kiểm tra phát hiện có đối tượng có ý định vi phạm thì cần điều động ngay lập tức lực lượng bảo an sân bay để tham gia xử lý vụ việc

3.4. Rà soát và ngăn chặn việc mang đồ cấm lên máy bay.

Bằng nghiệp vụ đã được đào tạo, các nhân viên an ninh thực hiện kiểm tra, rà soát người để kiểm tra hàng cấm trước khi khách hàng di chuyển lên máy bay. Một số vật dụng, hàng hoá bị cấm mang như: Dao, kéo, lửa, vật dụng sắc nhọn, những đồ dễ gây cháy nổ,... Nhằm duy trì và đảm bảo an toàn cho hành khách trên chuyến bay.

Rà soát việc mang đồ cấm lên máy bay
Rà soát việc mang đồ cấm lên máy bay

Trong quá trình kiểm tra phát hiện đối tượng nào có khả năng gây nguy hiểm, ảnh hưởng đến tính mạng và sự an toàn của các hành khách khác đều phải được ngăn chặn kịp thời trước khi lên máy bay.

Bên cạnh đó nhân viện an ninh sân bay còn phải duy trì sự kỷ luật tại sân bay để đảm bảo các hoạt động ở tại sân bay được diễn ra một cách bình thường, ngăn chặn các hành vi khủng bố. Áp dụng các phương pháp nhằm ngăn chặn kịp thời các đối tượng có hành vi chống đối, chống lại pháp luật tại sân bay.

4. Yêu cầu đối với một nhân viên an ninh sân bay.

Mỗi công việc đều đòi hỏi những yêu cầu và trách nhiệm riêng để đáp ứng nhiệm vụ của công việc đó. Thì với nhân viên đảm bảo an ninh sân bay cũng cần đáp ứng những yêu cầu sau nếu muốn ứng tuyển, bao gồm:

- Phải là công dân hợp pháp đang cư trú tại Việt Nam, cần phải có lý lịch thật rõ ràng và sạch sẽ, không được có tiền án, tiền sự hay vi phạm pháp luật nghiêm trọng. Không được nghiện hay sử dụng các chất kích thích đặc biệt là ma tuý.

- Đảm bảo đáp ứng được các tiêu chuẩn, yêu cầu về sức khoẻ về điều kiện sức khỏe theo quy định của Nhà nước khi tham gia lao động. Với từng vị trí làm việc sẽ có những yêu cầu về sức khoẻ khác nhau tùy vào nhà tuyển dụng. Thông thường sẽ là Nam yêu cầu cao trên 1m65, có cân nặng từ 53kg trở lên, còn đối với nữ sẽ yêu cầu phải cao từ 1m54 trở lên, cân nặng từ 45kg trở lên.

Yêu cầu nghiêm ngặt về nghiệp vụ
Yêu cầu nghiêm ngặt về nghiệp vụ

- Yêu cầu đối với trình độ học vấn: Ở vị trí nhân viên an ninh sân bay không yêu cầu quá nhiều với trình độ học vấn, chỉ cần bạn đã tốt nghiệp THPT và thì qua được chứng chỉ nghiệp vụ chuyên ngành của an ninh là bạn đã có thể tự tin ứng tuyển hoặc tham gia làm việc tại vị trí nhân viên an ninh của sân bay rồi nhé.

- Cuối cùng bạn cần phải đạt được các yêu cầu của khóa huấn luyện, đào tạo nghiệp vụ chuyên sâu và thi qua chứng chỉ nghiệp vụ kiểm soát an ninh của sân bay.

5. Mức lương cơ bản của một nhân viên an ninh sân bay.

Với tính chất công việc đòi hỏi yêu cầu về nghiệp vụ cao và mức độ nguy hiểm lớn nên mức lương của nhân viên hàng không luôn đứng top. 

Với mức lương khủng như vậy nên nhiều người có mong muốn lựa chọn làm việc trong ngành này. 

Đối với vị trí của nhân viên an ninh sân bay, mức lương nhận được cũng sẽ khác nhau tùy thuộc vào nhiệm vụ công việc. Thông thường mức lương trung bình được trả cho nhân viên an ninh sẽ trong khoảng 9-15 triệu/tháng. Với một mức lương tương đối như vậy nên khá nhiều người lao động muốn được tham gia và ứng tuyển làm nhân viên an ninh sân bay.

Trên đây là những thông tin và lưu ý khi bạn muốn ứng tuyển làm nhân viên an ninh sân bay. Hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích và giúp bạn có được vị trí công việc phù hợp và mức lương như mong muốn.


Việc Làm Quản Lý Đội Xe

Bạn muốn làm một nhân viên quản lý, trông nom, nắm trong tay cả một đội xe nhưng chưa biết thông tin cũng như lưu ý là gì thì hãy click vào link bên dưới để tìm hiểu thêm nhé.

Việc Làm Quản Lý Đội Xe

Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype