Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Tìm Việc Làm assistant brand manager

công ty TNHH ifree việt nam

Assistant Brand Manager

công ty TNHH ifree việt nam

Quận Bình Tân, Hồ Chí Minh

Hạn nộp: 30/09/2020 10 - 15 triệu Chat

• Nghiên cứu thị trường và thương hiệu của công ty. • Phân tích ngành, đối thủ cạnh tranh trong thị trường gia công mỹ phẩm. • Triển khai ý tưởng sáng tạo cho các hoạt động marketing. • Đảm bảo sự hòa hợp giữa tính cách thương hiệu với tầm nhìn, sứ mệnh, mục tiêu của công ty. • Phối hợp cùng phòng Sales, Marketing để phát triển và tối ưu các chiến dịch bao gồm các hoạt động quảng bá, ra mắt sản phẩm mới. • Theo dõi ngân sách để tăng trưởng lợi nhuận và giảm thiểu chi phí

+ Xem thêm

Công Ty Tnhh Ifree Beauty

Assistant Brand Manager

Công Ty Tnhh Ifree Beauty

Quận Bình Tân, Hồ Chí Minh

Hạn nộp: 30/09/2020 10 - 15 triệu Chat

• Nghiên cứu thị trường và thương hiệu của công ty. • Phân tích ngành, đối thủ cạnh tranh trong thị trường gia công mỹ phẩm. • Triển khai ý tưởng sáng tạo cho các hoạt động marketing. • Đảm bảo sự hòa hợp giữa tính cách thương hiệu với tầm nhìn, sứ mệnh, mục tiêu của công ty. • Phối hợp cùng phòng Sales, Marketing để phát triển và tối ưu các chiến dịch bao gồm các hoạt động quảng bá, ra mắt sản phẩm mới. • Theo dõi ngân sách để tăng trưởng lợi nhuận và giảm thiểu chi phí

+ Xem thêm

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Chức danh:

Từ khóa liên quan:

Công ty:

Assistant Brand Manager là vị trí việc làm được nhiều bạn trẻ yêu thích lựa chọn bởi tính chất công việc năng động và có nhiều cơ hội để học hỏi và phát triển.

Vị trí Assistant Brand Manager sẽ giúp bạn có thêm được nhiều kinh nghiệm và kỹ năng để phát triển trong công việc sau này. Tuy nhiên không phải ai cũng có thể ứng tuyển vào vị trí này, chính vì vậy hãy tìm hiểu thật kỹ về công việc của Assistant Brand Manager qua bài viết dưới đây để tăng cơ hội trúng tuyển nhé.

1. Giới thiệu tổng quan về vị trí Assistant Brand Manager.

Assistant Brand Manager hay còn được gọi tắt là ABM, cụ thể đây là vị trí trợ lý quản lý thương hiệu. Công việc chủ yếu của người làm ở vị trí này đó là hỗ trợ quản lý thương hiệu trong việc xây dựng các chiến lược phát triển ngành hàng, lên kế hoạch cụ thể, chi tiết và thực hiện triển khai các chương trình theo kế hoạch Marketing được giao nhận sao cho phù hợp với các định hướng và mục tiêu của nhãn hàng và xây dựng thương hiệu cho khách hàng và công ty mình.

Assistant Brand Manager
Assistant Brand Manager

Khi làm việc ở vị trí này bạn sẽ được phụ trách nhiều công việc khác nhau, có công việc bạn phải tự mình chủ động tìm hiểu, bạn không chỉ quan tâm đến công ty của mình mà còn phải để ý đến cả công ty của khách hàng và cả công ty của đối thủ để có thể cạnh tranh. Với vai trò là một trợ lý thương hiệu cho nên bạn sẽ phải giao tiếp với cả các giám đốc điều hành và khách hàng từ trong và ngoài nước, định hình được các xu hướng mua hàng và quảng cáo trên thị trường hiện tại và trong tương lai sẽ là gì để rồi phát triển cho thương hiệu của công ty bạn tốt hơn.

2. Vai trò của một Assistant Brand Manager.

Vai trò cụ thể của một trợ lý quản lý thương hiệu đó là hỗ trợ cho người quản lý của mình tạo ra được nhiều lợi ích đáp ứng các nhu cầu của người tiêu dùng. Khi đó bạn sẽ hỗ trợ xây dựng những chiến lược định hướng dài hạn cho thương hiệu và tiến hành thực hiện các kế hoạch tiếp thị. Bên cạnh đó bạn cũng phải nắm rõ được các yếu tố như giá cả, đóng gói, buôn bán, thương hiệu, quảng cáo và phân bổ nguồn ngân sách sao cho phù hợp.

Assistant Brand Manager có vai trò quan trọng
Assistant Brand Manager có vai trò quan trọng

Trong mỗi công ty thì cách thức vận hành cũng khác nhau thế nhưng công việc chủ yếu hàng ngày của một Assistant Brand Manager sẽ bao gồm những công việc sau:

- Chuẩn bị kỹ lưỡng cho các cuộc họp: Một người Assistant Brand Manager sẽ có thể dành ra cả ngày để ngồi trong cuộc họp với các đối tác, khách hàng, đồng nghiệp và với trưởng bộ phận quản lý bên trên bạn.

+ Giao lưu và tương tác với các bên đối tác, các công ty dịch vụ quảng cáo nhằm đáp ứng cho các chiến dịch Marketing được diễn ra hiệu quả.

+ Thường xuyên thảo luận về các mục tiêu thương hiệu và đề ra các biện pháp, triển khai ý tưởng một cách sáng tạo cho hoạt động marketing trong tương lai.

+ Môi khi chuẩn bị diễn ra cuộc họp thì Assistant Brand Manager sẽ phải theo dõi lại các báo cáo quảng cáo và nghiên cứu tài liệu thị trường để phụ trách lên kế hoạch chi tiết để trình bày ý kiến cho các quản lý về ý tưởng phát triển của thương hiệu mình.

- Thực hiện các nhiệm vụ hành chính: Các Assistant Brand Manager - Trợ lý quản lý thương hiệu sẽ phải dành thời gian tối thiểu là một đến hai giờ mỗi ngày để có thể trả lời các email và thông báo có liên quan đến công việc.

+ Assistant Brand Manager là người trực tiếp giao lưu với khách hàng và các công ty dịch vụ, các định hướng, đề xuất và phân tích về dự án thường ngày giúp cho bạn tiếp cận với vấn đề hiệu quả hơn về thương hiệu của mình.

+ Thường xuyên theo dõi và quản lý quá trình thực hiện các chương trình Marketing để báo cáo kết quả đó cho người quản lý và giải quyết những vấn đề đó được hiệu quả hơn về thương hiệu của mình. 

 Có liên kết với nhiều phòng ban khác nhau
 Có liên kết với nhiều phòng ban khác nhau

- Phối hợp và giao lưu với các phòng ban khác nhau:

+ Thường xuyên giao lưu và tương tác với các phòng ban còn lại trong công ty để đảm bảo các chương trình, chiến dịch được đề ra sẽ thực hiện hiệu quả và đúng thời điểm.

+ Bên cạnh đó bạn sẽ chịu trách nhiệm phụ trách quản lý một vài các nhân viên khác như thực tập sinh hay các trợ lý hành chính. 

- Thực hiện quản lý về thương hiệu của công ty:

+ Bạn sẽ phải phân tích các dữ liệu và trình bày chúng theo dự đoán cho người quản lý cấp trên hiểu đồng thời phát triển các đề xuất dự án của mình theo đúng hướng đã đề ra.

+ Hoạt động kiểm tra và giám sát về tình hình sử dụng ngân sách cho các lãnh đạo cấp trên để đảm bảo rằng ngân sách đang được sử dụng một cách có hiệu quả giúp tiết kiệm chi phí và gia tăng lợi nhuận.

+ Thực hiện báo cáo về tiến độ, hiệu suất và mức độ nhận biết của thương hiệu của bạn.

3. Những yếu tố quyết định sự thành công của Assistant Brand Manager.

3.1. Hiểu được câu chuyện đằng sau các số liệu.

Làm việc ở vị trí Assistant Brand Manager tức là bạn sẽ phải sống chung với hàng tấn các số liệu, thư từ, từ các số liệu thị phần cho đến các chỉ số theo dõi đo lường của các kết quả thử nghiệm. Bạn cần nhìn ra được quy luật của các số liệu hoặc nhanh mắt thấy được những điểm bất thường của số liệu đó rồi đặt câu hỏi và đặt chúng vào một hoàn cảnh, một bức tranh cụ thể.

Cần nhiều yếu tố để thành công với vị trí này
Cần nhiều yếu tố để thành công với vị trí này

Với khả năng phân tích của bản thân sẽ giúp bạn ghép lại được các mảnh ghép thành một câu chuyện rồi từ đó giúp bạn hiểu ra các số liệu đó đang nói lên điều gì rồi sau đó đưa ra được các đề xuất, gợi ý những việc làm tiếp theo.

3.2. Chủ động trong mọi công việc.

Khi bắt đầu một công việc thì bạn sẽ là người được giao việc, thế nhưng đừng để điều đó trở thành thói quen hàng ngày. Nếu bạn muốn phát triển và thăng tiến trong nghề này thì cần phải có những ý tưởng của riêng mình. Hãy đóng gói những ý tưởng hàng ngày của bạn lại và trao đổi chúng với sếp của bạn, hãy thể hiện bạn là người có nhiều ý tưởng và muốn thực hiện chúng.

3.3. Đạt được các mục tiêu nhờ biết cách điều phối người khác.

Thay vì chỉ tập trung vào theo dõi từng nhiệm vụ nhỏ nhặt trong dự án mà hãy tìm cách khiến cho mỗi dữ án đều có kết quả phát triển tốt hơn, tiến độ được đẩy nhanh hơn hoặc đạt được những kết quả ấn tượng. Bạn cần phải hiểu và nắm rõ được tầm quan trọng của từng dấu mốc trong dự án và giải quyết được các vấn đề gây trì trệ.

Biết cách sắp xếp công việc cho phù hợp
Biết cách sắp xếp công việc cho phù hợp

Hãy xem xét lại những công việc gây mất nhiều thời gian hoàn thành của bạn và các nhiệm vụ quan trọng nhất bởi điều đó sẽ ảnh hưởng rất nhiều tới toàn bộ dự án của bạn. Bạn cần biết cách thúc đẩy mọi người hoàn thành công việc thật tốt. Sẽ thật tuyệt vời nếu bạn là người biết truyền cảm hứng để thúc đẩy mọi người hoàn thành công việc, để họ có thể đóng góp ý kiến và nỗ lực hết sức trong công việc.

3.4. Đóng góp và nêu ra các ý kiến mang tính chiến lược.

Đừng quá chỉ tập trung vào các chiến lược thực thi nhỏ mà quên đi mất sự liên kết chiến lược thương hiệu tổng thể của bạn. Hãy thường xuyên đặt các câu hỏi đúng đắn, phản biện về các chiến lược để đúc rút ra rằng bạn hiểu rõ về những điều đó, đừng nên im lặng.

3.5. Chủ động và chịu trách nhiệm đối với những phần việc của bản thân mình.

Bạn cần phải cân bằng giữa việc thúc đẩy, khuyến khích dành cho đối tác, thành viên, các chuyên gia đóng góp năng lực của mình nhưng cũng phải biết khi nào nên can thiệp để mọi thứ đi theo đúng quỹ đạo mong muốn. 

Bạn không bao giờ để cho đội ngũ của bạn phải cảm thấy bế tắc, thường xuyên theo sát timeline để dẫn dắt mọi người trong dự án của bạn. Hãy tập trung vào việc hành động và tìm ra giải pháp thay vì mù quáng tìm kiếm lý do.

4. Con đường thăng tiến sự nghiệp của Assistant Brand Manager.

Ở vị trí Assistant Brand Manager thì mức lương của bạn sẽ giao động trong khoảng từ 10 triệu đến 17 triệu. Mức lương đó sẽ còn tùy thuộc vào quy mô của công ty và năng lực làm việc của bản thân bạn.

Con đường thăng tiến rộng mở
Con đường thăng tiến rộng mở

Để có thể ứng tuyển cho vị trí Assistant Brand Manager này thì bạn cũng cần phải có tối thiểu 2 năm kinh nghiệm làm việc có liên quan đến lĩnh vực Marketing, quá trình tiếp thị sản phẩm hay quảng cáo,....

Nếu năng lực và phong cách làm việc của bạn ngày một tăng lên và được ghi nhận thì bạn sẽ có cơ hội thăng tiến lên vị trí Brand Manager tức là quản lý thương hiệu.

Trên đây là toàn bộ thông tin về vị trí công việc Assistant Brand Manager dành cho các bạn đang có nhu cầu tìm hiểu và ứng tuyển vào vị trí này. Hy vọng bạn sẽ có thể tìm được vị trí công việc phù hợp với bản thân và mức lương như mong muốn.


Việc Làm Event Manager

Nếu bạn là người có đam mê với ngành tổ chức sự kiện và đang muốn ứng tuyển vào các vị trí có liên quan thì hãy click vào link bên dưới để có cho mình công việc phù hợp nhất nhé.

Việc Làm Event Manager

Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype