Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Bác sĩ dinh dưỡng cực kỳ cần thiết trong đời sống hiện nay

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Chức danh:

Từ khóa liên quan:

Bác sĩ dinh dưỡng còn là khái niệm mới mẻ với người dân Việt Nam tuy nhiên họ lại đóng vai trò rất lớn trong việc giúp con người bổ sung kiến thức dinh dưỡng cơ bản và cải thiện sức khỏe đời sống hàng ngày. Có thể thấy người dân Việt Nam ngày càng nhận thức được mức độ quan trọng của việc cân bằng dinh dưỡng vậy nên công việc bác sĩ dinh dưỡng ngày càng phát triển và được nhiều người theo học. Cùng timviec365.vn khám phá những thông tin về công việc này nhé!

1. Khái quát về công việc bác sĩ dinh dưỡng

Bác sĩ dinh dưỡng đóng vai trò rất quan trọng trong đời sống con người cụ thể là tại khoa dinh dưỡng các bệnh viện ngày nay. Không chỉ là một chuyên gia về dinh dưỡng thông thường mà còn chăm sóc các bệnh nhân, đưa ra những chỉ định kế hoạch cụ thể nhằm đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng đối với từng bệnh nhân. Bên cạnh việc hổi chuẩn về độ dinh dưỡng mà còn phải khám và đưa ra những phương pháp cụ thể để đảm bảo giúp bệnh nhân về chế độ dinh dưỡng cân bằng bình thường.

Khái quát công việc bác sĩ dinh dưỡng
Khái quát công việc bác sĩ dinh dưỡng

Xã hội phát triển đi kèm theo những dịch vụ tiện ích, con người ngày càng trở nên vội vàng và tất bật với cuộc sống của họ mà vô tình bỏ qua những bữa ăn thông thường mà thay vào đó là đồ ăn nhanh, hàng quán dẫn đến ảnh hưởng sức khỏe, mất cân bằng dinh dưỡng. Việc mất cân bằng dinh dưỡng dẫn đến nhiều bệnh lý tới tim mạnh, huyết áp, sinh nở đối với phụ nữ và rất nhiều bệnh khác. Mọi người ngày càng nhận thức rõ ràng hơn về việc này nên công việc bác sĩ dinh dưỡng ngày càng được quan tâm và nhiều người theo học.

Tầm quan trọng của bác sĩ dinh dưỡng hiện nay
Tầm quan trọng của bác sĩ dinh dưỡng hiện nay

Cùng xem chi tiết mô tả công việc bác sĩ dinh dưỡng thông qua những thông tin bên dưới của timviec365.vn

2. Mô tả chi tiết công việc bác sĩ dinh dưỡng

Một trong những công tác điều trị bệnh lý cho bệnh nhân trong viện đó chính là điều chỉnh chế độ ăn uống để đảm bảo cân bằng dinh dưỡng cải thiện sức khỏe cho họ vậy nên hiện nay các bệnh viện đều có khoa dinh dưỡng riêng để phục vụ chăm sóc và điều dưỡng vấn đề này. 

Bác sĩ dinh dưỡng có trách nhiệm tiếp nhận các bệnh nhân có bệnh lý do thiếu chất trong cơ thể, tiến hành xét nghiệm và khám tổng quát để đưa ra những chẩn đoán chính xác nhất về độ mất cân bằng thể lý của họ từ đó tư vấn và đề xuất phương pháp điều trị sao cho phù hợp với tình trạng của từng bệnh nhân.

Sau khi đã tìm hiểu và có kết quả cuối cùng thì các sĩ sẽ đưa những chỉ thị cụ thể cho y tá hoặc các điều dưỡng chế độ ăn uống, kê đơn thuốc và chế độ luyện tập phù hợp với bệnh lý và thể trạng của từng bệnh nhân.

Mô tả chi tiết công việc của bác sĩ dinh dưỡng
Mô tả chi tiết công việc của bác sĩ dinh dưỡng

Luôn luôn phải cải thiện và xây dựng những chế độ dinh dưỡng khoa học nhất có thể áp dụng với mọi người. Hướng dẫn và đào đào tạo chuyên môn cho các bác sĩ, điều dưỡng, y tá trong bệnh viện để đảm bảo về mặt kiến thức để họ nắm bắt được tiêu chuẩn dinh dưỡng và hoạt động luyện tập đối với những bệnh nhân có thể trạng tương tự.

Đảm bảo theo dõi và phối hợp với những khoa lâm sàng để đưa ra các chế độ dinh dưỡng chuẩn nhất để dễ thực hiện điều trị và nâng cao hiệu quả chữa bệnh. Nghiên cứu sâu các trường hợp bệnh nhân suy nhược cơ thể để hỗ trợ các trưởng và phó khoa điều trị và đưa ra những biện pháp tối ưu đối với những trường hợp có bệnh lý tương tự hoặc liên quan đến dinh dưỡng. 

Sau mỗi một công tác điều trị phải đánh giá hiệu quả phương thức đưa ra từ đó cải thiện và nâng cao hiệu suất công tác. Phải đảm bảo bệnh nhân được hướng dẫn cụ thể và nắm bắt những thông tin về chế độ ăn uống và luyện tập phù hợp với họ sau khi xuất viện.

Với số lượng bệnh nhân nhiều như vậy các bác sĩ không thể đảm nhiệm theo dõi sát sao hết các trường hợp vậy nên để nâng cao chất lượng bệnh viện thì cần tổ chức thường xuyên những buổi đào tạo, sinh hoạt để trao đổi kiến thức và củng cố bổ sung cho nhân viên trong khoa để cải thiện trình độ chuyên môn.

Luôn phải có ý thức nâng cao trình độ bản thân thông qua các buổi hội thảo và đào tạo chuyên sâu về nghiệp vụ dinh dưỡng. Thực hiện nghiên cứu khoa học hàng năm để tìm kiếm và đề xuất những phương pháp điều trị mới hiệu quả hơn, đặc biệt với những trường hợp suy nhược nặng. Hỗ trợ đào tạo nhân lực, sinh viên thực tập cải thiện chuyên môn và kiến thức chuyên ngành.

Khối lượng công việc lớn với một bác sĩ
Khối lượng công việc lớn với một bác sĩ

3. Yêu cầu đối với bác sĩ dinh dưỡng

Trong các ngành nghề hiện nay thì ngành Y là ngành đòi hỏi đầu vào cao nhất ngay từ khi bước vào môi trường học vì họ là người đưa ra những chỉ thị ảnh hưởng trực tiếp đến tính mạng con người. Ngay cả với bác sĩ dinh dưỡng thì cũng cần phải đảm bảo những yếu tố sau:

- Trình độ học vấn: Tốt nghiệp trường đại học về lĩnh vực y tế, đặc biệt là chuyên ngành dinh dưỡng, kiến thức chuyên môn sâu rộng, có kinh nghiệm làm việc tại các vị trí liên quan đến dinh dưỡng là một lợi thế lớn.

- Kỹ năng cá nhân: phải biết sử dụng những phần mềm, công cụ hỗ trợ tính toán các chỉ số dinh dưỡng và đọc hiểu chuyên sâu về những thông số hiển thị, có những phần mềm bắt buộc phải am hiểu như Anthro WHO. Nên có kiến thức về các chỉ số trong bảng về nhân trắc. Bác sĩ dinh dưỡng cần phải có khả năng giao tiếp tốt để tư vấn và giải thích về chế độ dinh dưỡng cho bệnh nhân nên cần phải được truyền đạt chính xác và rõ ràng. Phải có khả năng sắp xếp công việc và quản lý nhân sự tốt để đưa ra những chỉ thị và điều phối công việc cho nhân viên để hỗ trợ công tác điều trị nâng cao hiệu quả công việc.

- Phẩm chất nghề nghiệp: là một bác sĩ điều đầu tiên cần có chính là đạo đức tốt, trung thực và thực sự yêu nghề quan tâm đến sức khỏe con người, tỉ mỉ cẩn thận và có trách nhiệm với công việc. Luôn phải có ý thức nâng cao trình độ, bồi dưỡng kiến thức để phát triển chuyên môn bản thân. Một trong những yêu cầu chung đối với các bác sĩ chính là chịu được áp lực công việc bởi khối lượng công việc lớn và liên tục.

Những yêu cầu đối với bác sĩ dinh dưỡng
Những yêu cầu đối với bác sĩ dinh dưỡng

4. Quyền lợi đáng có của bác sĩ dinh dưỡng

Dù là bất kỳ công việc nào đều có những quyền lợi và chế độ riêng đặc biệt là công việc bác sĩ sẽ có những chính sách đãi độ khác nhau tùy vào tính chất công việc và cơ sở bệnh viện dù là tư hay công. Những quyền lợi cơ bản của bác sĩ dinh dưỡng sẽ nhận được đó là:

- Bác sĩ dinh dưỡng luôn được bệnh việc công tác hỗ trợ tham gia những khóa đạo tạo, hội thảo chuyên môn trong và ngoài nước để giúp nâng cao trình độ và thực hiện các nghiên cứu về phương pháp điều trị mới cũng như cơ hội thăng tăng tiến trong công việc khi đạt được nhiều thành tự và trình độ chuyên môn cao.

- Môi trường làm việc của bác sĩ cực kỳ chuyên nghiệp, có những nguyên tắc quy định riêng nhưng rất tốt giúp rèn luyện kỹ năng và chuyên môn bác sĩ.

- Đối với mức lương của bác sĩ dinh dưỡng sẽ phụ thuộc vào kỹ năng và trình độ chuyên môn. Với những người mới ít kinh nghiệm thì lương sẽ dao động từ 8 đến 10 triệu đồng/tháng. Còn càng nâng cao và kinh nghiệm dày dặn thì mức lương càng cao tùy thuộc vào quy mô bệnh viện công hoặc tư nhưng sẽ trên 15 triệu đồng/tháng.

- Dù là bệnh viện công hay tư thì đều có những chế độ và quyền lợi về lương thưởng tháng thứ 13 theo quy định chung của Bộ luật lao động cùng những chính sách cơ bản về các ngày nghỉ lễ theo quy định của Nhà nước và có đầy đủ về bảo hiểm lao động, bảo hiểm y tế. 

Quyền lợi bác sĩ dinh dưỡng được hưởng
Quyền lợi bác sĩ dinh dưỡng được hưởng

Bên trên là toàn bộ những thông tin cơ bản về công việc của bác sĩ dinh dưỡng. Để tìm hiểu những thông tin tuyển dụng bác sĩ dinh dưỡng truy cập website timviec365.vn


Việc làm bác sĩ tư vấn

Cùng trong lĩnh vực Y Tế - Dược có rất nhiều công việc khác và vị trí nào cũng giữ vai trò quan trọng đối trong ngành này. Trong đó bác sĩ tư vấn cũng có mối quan hệ mật thiết với công việc bác sĩ dinh dưỡng. Để tìm hiểu thêm những thông tin chi tiết về bác sĩ tư vấn và tin tuyển dụng ngành nghề này truy cập website timviec365.vn

Việc làm Bác sĩ tư vấn

Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype