Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Tìm Việc Làm bác sĩ đông y

Công ty TNHH TAME  Việt Nam

Nhân viên Chăm sóc khách hàng

Công ty TNHH TAME Việt Nam

Hà Nội

Hạn nộp: 25/11/2021 15 - 20 triệu Chat

- Có kinh nghiệm telesales/CSKH là lợi thế, ưu tiên các bạn bên mảng spa. - Có khả năng làm việc trong môi trường áp lực, có khả năng đàm phán, giọng nói truyền cảm, không nói ngọng, có kỹ năng thuyết phục. - Trung thực, tinh thần cầu tiến, khả năng chịu áp lực cao, làm việc lâu dài. - Yêu cầu: có laptop cá nhân, làm việc full time.

+ Xem thêm

Công Ty Tnhh Dược Phẩm Hợp Nhất

Dược Sĩ Đại Học

Công Ty Tnhh Dược Phẩm Hợp Nhất

Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội

Hạn nộp: 29/06/2021 Thỏa thuận Chat

- Không nói giọng địa phương, có kỹ năng thuyết trình và làm việc nhóm; - Khả năng thuyết trình, đào tạo sản phẩm tốt; - Vi tính văn phòng; - Khả năng giao tiếp, tư vấn, giải quyết vấn đề; - Trung thực, nhiệt tình trong công việc - Am hiểu về dược phẩm

+ Xem thêm

CÔNG TY CP HALLE NGECLIMBING

Việc làm thêm Part Time Lương Cao giờ tự do Tuyển nhân viên lương 8-10 triệu tháng

CÔNG TY CP HALLE NGECLIMBING

Huyện Bình Chánh, Hồ Chí Minh

Hạn nộp: 12/11/2021 10 - 15 triệu Chat

Yêu Cầu: Có thời gian rảnh ít nhất 2 giờ mỗi ngày hoặc nhiều hơn. Có laptop, máy tính bàn, máy tính bảng hoặc điện thoại Smartphone…phải có kết nối internet 3G, 4G hoặc wifi. Số lượng: 12 nhân viên. Trình độ: trung học trở lên. Nam/nữ từ 16 tuổi trở lên, phù hợp với mọi đối tượng. Thu Nhập: Lương chuyển khoản ATM hoặc nhận tiền mặt 2 tuần / 1 lần. Làm việc từ 2 – 3 giờ / Ngày Lương 3 - 5 triệu / Tháng (Part time). Làm việc từ 4 – 8 giờ / Ngày Lương từ 5 - 10 triệu / Tháng (Full time).

+ Xem thêm

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Chức danh:

Từ khóa liên quan:

Công ty:

Bên cạnh việc làm bác sĩ đa khoa, bác sĩ nha khoa hay bác sĩ ngoại,...thì bác sĩ đông y cũng được biết đến là một vị trí việc làm trong hệ thống các công việc bác sĩ hiện nay. Tuy nhiên, so với các việc làm bác sĩ khác hiện nay thì việc làm bác sĩ đông y có sự kín tiếng cũng như khá là trầm lặng.

Việc làm bác sĩ đông y
Việc làm bác sĩ đông y

Vậy, thực tế thì việc làm bác sĩ đông y là gì? Việc làm này đem lại những cơ hội nào cho ứng viên? Cùng tìm hiểu ngay sau đây nhé!

1. Việc làm bác sĩ đông y được hiểu như thế nào?

Việc làm bác sĩ đông y, giải thích một cách dễ hiểu thì đây chính là công việc bác sĩ nhưng hoạt động trong lĩnh vực y học cổ truyền, khác với các bác sĩ tây y đang rất phổ biến hiện nay. Đây là việc làm mà các bác sĩ sẽ nghiên cứu về việc khám chữa bệnh bằng các phương pháp và các vị thuốc đông ý, những vị thuốc dân gian, cổ truyền của dân tộc Việt Nam.

Thực tế thì việc làm bác sĩ đông y còn được biết đến với ên gọi là bác sĩ y học cổ truyền. So với việc làm bác sĩ đa khoa thì việc làm bác sĩ y học cổ truyền sẽ phải nghiên cứu lâu hơn, nhiều hơn bởi hầu hết nền tảng của lĩnh vực này đều là những kinh nghiệm dân gian được truyền lại chứ không hề có sẵn các phương pháp cụ thể như tây y hiện nay.

Được hiểu như thế nào?
Được hiểu như thế nào?

Có thể nói, việc làm bác sĩ đông y được biết đến như một người thầy thuốc dân gian. Khi từ cách chữa bệnh cho tới các vị thuốc được sử dụng đều là những kiến thức được chắt lọc và đúc kết qua cả một quá trình lịch sử lâu dài và truyền từ thế hệ này qua thế hệ khác. Việc làm bác sĩ đông y có thể được xem là việc làm lưu giữ lại và phát triển hơn nữa nền y học cổ truyền của dân tộc. Qua đó, tạo điều kiện cho việc chữa bệnh được phối hợp một cách chặt chẽ hơn cũng như đa dạng hơn trong sự lựa chọn phương pháp chữa bệnh hiện nay.

2. Mô tả chi tiết việc làm bác sĩ đông y hiện nay

Việc làm bác sĩ đông y sẽ cần thực hiện những công việc gì? Khối lượng công việc của bác sĩ đông y có nhiều hơn so với các bác sĩ đa khoa khác? Dưới đây sẽ là những công việc cụ thể mà bác sĩ đông y cần thực hiện.

- Thực hiện việc khám chữa bệnh bằng y học cổ truyền

Đây được xem là công việc chính của bác sĩ đông y hiện nay. Cũng giống như các bác sĩ khác, bác sĩ đông y cũng thực hiện việc khám chữa bệnh. Tuy nhiên, phương pháp và lĩnh vực mà bác sĩ đông y sử dụng sẽ là những nền tảng trong y học cổ truyền.

Mô tả công việc
Mô tả công việc

Việc làm bác sĩ đông y sẽ thông qua cách khám cổ truyền, dân gian như việc bắt mạch hay châm cứu, bấm huyệt...để áp dụng phù hợp với bệnh nhân.

- Thực hiện việc tư vấn điều trị 

Khi đã nắm bắt được tình hình của bệnh nhân thì các bác sĩ đông y sẽ đưa ra những lời khuyên và tư vấn cụ thể cho việc điều trị bằng các phương pháp y học cổ truyền.

Việc tư vấn này khá quan trọng bởi qua đây bệnh nhân sẽ nắm bắt được tình hình hiện tại của mình cũng như phương pháp chữa bệnh mà mình sẽ áp dụng. 

- Theo dõi tình hình, tiến độ sức khỏe của bệnh nhân

Khi đã lên được một phác đồ điều trị cụ thể phù hợp đối với bệnh nhân và thực hiện việc chữa bệnh thì bác sĩ đông y sẽ cần theo dõi một cách sát sao tình hình của bệnh nhân. Điều này nhằm đảm bảo tình hình được kiểm soát và nắm bắt kịp thời nhất.

- Kê đơn thuốc và tư vấn loại thuốc, thực phẩm chức năng

Sử dụng loại thuốc nào, thực phẩm hỗ trợ gì phù hợp sẽ là những điều mà bác sĩ đông y cần thực hiện để hỗ trợ quá trình chữa bệnh của bệnh nhân. Đây là công việc rất quan trọng bơi sử dụng thuốc nào, liều lượng ra sao sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới tình hình sức khỏe của bệnh nhân cũng như khả năng phục hồi sau đó.

- Hoàn tất hồ sơ bệnh án của bệnh nhân

Tư vấn
Tư vấn

Việc này có thể thực hiện bởi những y tá phụ trách hỗ trợ hoặc do chính bác sĩ đông y thực hiện. Việc này phụ thuộc vào thời gian của bác sĩ đông y có quá tải bệnh nhân hay khối lượng công việc hay không.

- Thực hiện việc nghiên cứu y học cổ truyền

Y học cổ truyền được biết đến là lĩnh vực cần có sự nghiên cứu lâu đời, cũng như đòi hỏi một quá trình nghiên cứu bền bỉ. Bởi những gì có được hiện nay với nền y học cổ truyền đều là những kinh nghiệm được truyền lại, các loại thuốc quý cũng thực sự khá là hiếm hiện nay. Do vậy, việc nghiên cứu luôn luôn được chú trọng và đầu tư thời gian.

Đây là những công việc cơ bản mà việc làm bác sĩ đông y cần thực hiện. Sẽ tùy thuộc vào bệnh viện cũng như địa chỉ làm việc mà khối lượng công việc của bác sĩ đông y sẽ nhiều hay ít.

3. Việc làm bác sĩ đông y có những yêu cầu gì?

Để trở thành bác sĩ đông y, bạn cũng sẽ phải trải qua quá trình đào tạo chuyên môn trong 6 năm. Tuy nhiên, so với việc làm bác sĩ đa khoa thì khối lượng kiến thức của việc làm bác sĩ đông y sẽ nhiều hơn. Vì vậy, bằng cấp chuyên môn là điều đầu tiên mà bạn cần có nếu như muốn ứng tuyển việc làm bác sĩ y học cổ truyền này.

Yêu cầu công việc
Yêu cầu công việc

Có nền tảng kiến thức y học cổ truyền vững chắc và sâu rộng. Điều này nhằm đảm bảo bạn có thể thực hiện tốt công việc của một bác sĩ đông y.

Kinh nghiệm với vị trí tương đương là một yêu cầu mà bạn cần đáp ứng. Điều này đồng nghĩa với việc bạn đã có chứng chỉ hành nghề bác sĩ theo quy định của bộ y tế.

Ngoài những yêu cầu mang tính chuyên môn thì các tố chất và những kỹ năng mà ứng viên cũng cần sở hữu như:

- Có kỹ năng giao tiếp, trình bày vấn đề tốt.

- Có kỹ năng tư vấn, hướng dẫn dễ hiểu.

- Có tinh thần trách nhiệm với công việc cũng như có niềm đam mê với y học cổ truyền.

- Trung thực, chịu khó và tự giác cũng là tố chất cần thiết với việc làm bác sĩ đông y.

4. Quyền lợi mà việc làm bác sĩ đông y đem lại?

Với việc làm bác sĩ đông y, bạn sẽ nhận được những quyền lợi sau:

Quyền lợi
Quyền lợi

- Được làm việc trong môi trường chuyên nghiệp, có cơ hội phát triển về kiến thức cũng như cơ hội thăng tiến sau này.

- Được tạo cơ hội để nghiên cứu cũng như cơ hội được đào tạo chuyên sâu trong lĩnh vực y học cổ truyền.

- Có cơ hội làm việc với những chuyên gia, bác sĩ hàng đầu trong lĩnh vực y học cổ truyền.

- Được đóng đầy đủ các loại bảo hiểm theo quy định.

- Nhận được các chính sách đãi ngộ từ công ty như các mức thưởng, sinh nhật, đám hiếu, hỷ, các chuyến du lịch,...

- Có mức thu nhập hấp dẫn. Trung bình, việc làm bác sĩ đông y sẽ nhận được mức lương từ 10 - 12 triệu đồng/tháng. Tùy theo kinh nghiệm và chuyên môn mà mức lương sẽ có sự thay đổi.

- Cơ hội việc làm phát triển trong tương lai. Y học cổ truyền hiện đang được rất nhiều người quan tâm bởi các phương pháp và phương thuốc trong nền y học dân gian thường khá lành tính và ít có những tác hại đến sức khỏe con người. Do vậy, chữa bệnh theo phương pháp này đang trở nên phổ biến hơn rất nhiều.

5. Những cơ sở đào tạo và tuyển dụng việc làm bác sĩ đông y

5.1. Những trường đào tạo việc làm bác sĩ đông y

Hiện nay, các trường có chất lượng đào tạo bác sĩ đông y tốt và uy tín có thể kể đến như:

Cơ sở đào tạo
Cơ sở đào tạo

- Học viện y dược cổ truyền Việt Nam

- Trường Đại học y dược thành phố Hồ Chí Minh

- Trường Cao đẳng Y dược Sài Gòn

- Trường Cao đẳng y dược Pasteur

- Trường Cao đẳng y khoa Phạm Ngọc Thạch

Đây là những trường chuyên đào tạo bác sĩ đông y có chất lượng uy tín và chuyên nghiệp mà các bạn có thể tham khảo nếu như theo đuổi việc làm ý nghĩa này.

5.2. Những địa chỉ có nhu cầu tuyển dụng việc làm bác sĩ đông y

Đối với việc làm bác sĩ đông y thì các bệnh viện có khoa y học cổ truyền hay các phòng khám y học cổ truyền sẽ là những địa chỉ mà các bạn có thể tìm đến. Ngoài ra, những công ty dược cũng sẽ là địa chỉ mà bạn có thể hợp tác và tìm kiếm cơ hội cho mình. 

Địa chỉ tuyển dụng
Địa chỉ tuyển dụng

Trên đây là những thông tin chi tiết về việc làm bác sĩ đông y mà các bạn có thể tham khảo. Mong là với những chia sẻ này thì các bạn đã hiểu hơn về việc làm này cũng như nắm bắt được cơ hội cho mình.


Việc làm Y tế - dược

Việc làm y tế – dược là ngành đứng đầu trong những ngành mang lại thu nhập ổn định cho những người đang làm việc. Tuy nhiên, ngành y tế và ngành dược lại có những điểm khác biệt nhất định mà các bạn cần tìm hiểu kỹ càng hơn để dễ dàng tìm việc làm phù hợp với mình.

Việc làm y tế - dược

Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype