Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Tìm Việc Làm bác sĩ tim mạch

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Chức danh:

Từ khóa liên quan:

Tim được biết đến là bộ phận quan trọng nhất của con người. Vì thế, việc đảm bảo một trái tim khỏe mạnh là điều mà mỗi chúng ta cần quan tâm. Tuy nhiên, vấn đề được đặt ra chính là không phải ai cũng có sự hiểu biết một cách rõ ràng và chính xác về trái tim của mình. Do đó, một chuyên gia về tim mạch sẽ là sự lựa chọn cần thiết cho bạn nếu như muốn kiểm tra sức khỏe cho trái tim. Và bác sĩ tim mạch chính là người chuyên gia quan trọng đó.

Việc làm bác sĩ tim mạch
Việc làm bác sĩ tim mạch

Vậy, việc làm bác sĩ tim mạch là gì? Tình hình việc làm bác sĩ tim mạch hiện nay ra sao? Cùng tìm hiểu ngay sau đây nhé!

1. Thông tin khái quát về việc làm bác sĩ tim mạch

Bác sĩ tim mạch được biết đến là việc làm bác sĩ chuyên nghiên cứu và điều trị các bệnh liên quan tới tim và mạch máu. Thực tế thì tim được biết đến là một bộ phận khá nhạy cảm, do vậy, chỉ những người có sự hiểu biết chuyên sâu cũng như có kỹ năng tốt thì mới có thể đảm nhận được công việc này. 

Với bác sĩ tim mạch, thông thường, họ sẽ là những người phải trải qua quá trình học tập khá nhiều năm, bao gồm việc học tại trường y và khóa học chuyên sâu về tim mạch mới có thể đảm nhận được vị trí việc làm này.

Khái quát về việc làm bác sĩ tim mạch
Khái quát về việc làm bác sĩ tim mạch

Hiện nay, bác sĩ tim mạch được coi là một việc làm rất có cơ hội phát triển và có sức hấp dẫn lớn. Đây cũng là vị trí không thể thiếu tại các bệnh viện trung ương, các bệnh viện tư nhân lớn. Thêm vào đó, số người mắc bệnh liên quan đến tim mạch ngày càng gia tăng, do đó việc làm bác sĩ tim mạch đóng vai trò quan trọng và thực sự cần thiết với xã hội nói chung và với lĩnh vực y tế, chăm sóc sức khỏe con người nói riêng.

2. Mô tả việc làm bác sĩ tim mạch chi tiết nhất

Là một việc làm quan trọng và có sự ảnh hưởng một cách sâu sắc nên việc làm bác sĩ tim mạch nhận được rất nhiều sự chú ý hiện nay. Thế nhưng, không phải ai cũng hiểu rõ các công việc cụ thể của việc làm bác sĩ tim mạch. Dưới đây sẽ là mô tả công việc của bác sĩ tim mạch một cách chi tiết nhất.

Mô tả việc làm bác sĩ tim mạch
Mô tả việc làm bác sĩ tim mạch

- Thực hiện việc khám cho bệnh nhân

Đây được xem là một nhiệm vụ không thể thiếu của một bác sĩ tim mạch chuyên nghiệp. Khi bệnh nhân tìm đến bác sĩ tim mạch, điều này đồng nghĩa với việc họ muốn được kiểm tra sức khỏe cho trái tim của mình. Vì vậy, bác sĩ tim mạch sẽ thực hiện việc khám và kiểm tra tim mạch cũng như hệ tuần hoàn của bệnh nhân để có thể đưa ra kết quả.

- Thực hiện việc tư vấn cho bệnh nhân

Sau quá trình khám ban đầu và đã có được kết quả sơ khai thì bác sĩ tim mạch sẽ thực hiện việc tư vấn cho bệnh nhân. Các vấn đề, nội dung cần tư vấn có thể kể đến như cách chăm sóc tim mạch, căn bệnh liên quan nếu xảy ra là gì?  Nên chữa trị ra sao?....

- Hướng dẫn bệnh nhân thực hiện các xét nghiệm liên quan

Tim mạch và hệ tuần hoàn được biết đến là một vị trí quan trọng cũng như khá phức tạp. Vì thế, để có được kết quả một cách chính xác nhất thì bác sĩ tim mạch cần hướng dẫn bệnh nhân đi thực hiện các xét nghiệm liên quan để có thể đưa ra kết quả cuối cùng.

- Thông báo kết quả và gợi ý phương hướng điều trị

Thông báo kết quả
Thông báo kết quả

Khi đã có kết quả chính xác cuối cùng thì bác sĩ tim mạch sẽ cần trực tiếp thông báo kết quả cho bệnh nhân. Đồng thời, sẽ đưa ra phương hướng điều trị cụ thể để bệnh nhân có thể hình dung về quá trình chữa trị bệnh của mình (nếu có).

- Lên phác đồ điều trị chi tiết cho từng bệnh nhân

Mỗi khi đã có được kết quả về căn bệnh của từng bệnh nhân thì bác sĩ tim mạch sẽ cần phải thực hiện việc lên phác đồ điều trị cụ thể với mỗi bệnh nhân khác nhau. Quá trình này sẽ giúp bác sĩ tim mạch xác định được rõ hơn liệu trình điều trị của từng bệnh nhân một cũng như có sự đánh giá chi tiết, cụ thể hơn.

- Thực hiện việc chữa trị và theo dõi bệnh cho bệnh nhân

Sau khi bệnh nhân hoàn tất thủ tục liên quan thì bác sĩ tim mạch sẽ tiến hành việc điều trị. Với tim mạch, thì các bệnh sẽ cần phải chữa trị trong một thời gian khá dài. Vì thế, không phải ngày một ngày hai là có thể khỏi. Bác sĩ cần theo dõi tiến độ của bệnh nhân để đưa ra các phương án kịp thời xử lý. 

- Thực hiện việc phẫu thuật

Với các bác sĩ tim mạch, họ có thể mổ hoặc không. Điều này sẽ tùy thuộc vào từng trường hợp nhất định. Hầu hết, chỉ những bác sĩ có kinh nghiệm mới thực sự đảm nhận các ca phẫu thuật liên quan mà thôi.

Phẫu thuật
Phẫu thuật

- Thực hiện công việc nghiên cứu

Ngoài việc khám chữa bệnh thì các bác sĩ tim mạch sẽ thực hiện việc nghiên cứu. Nghiên cứu ở đây chính là sự đòi hỏi nghiên cứu một cách chuyên sâu về hệ thống tim mạch cũng như hệ tuần hoàn để có thể tìm ra các cách chữa trị cho các căn bệnh cụ thể hay co thể phát hiện, chẩn đoán ra những căn bệnh mới có thể xuất hiện.

- Thực hiện công việc giảng dạy

Với một vài bác sĩ tim mạch lâu năm và giàu kinh nghiệm thì hoạt động giảng dạy tại các trường y hay các khóa học chuyên ngành cụ thể là công việc mà họ cũng sẽ đảm nhận. Đây là công việc mang ý nghĩa rất lớn bởi thông qua đây, các kiến thức và những bài học quý báu từ thế hệ trước sẽ được truyền lại cho các thế hệ kế nhiệm trong tương lai. 

Giảng dạy
Giảng dạy

Đây được xem là những công việc cơ bản mà một bác sĩ tim mạch cần thực hiện. Trung bình, một bác sĩ tim mạch sẽ làm việc từ 50 - 60 giờ một tuần. Có thể nhận thấy khối lượng công việc của bác sĩ tim mạch không hề nhỏ một chút nào và luôn đòi hỏi một sự tập trung cao độ trong từng chi tiết.

3. Việc làm bác sĩ tim mạch yêu cầu ứng viên ra sao?

Từ xưa đến nay, việc làm bác sĩ nói chung đã có một sự đòi hỏi khá cao về ứng viên. Tuy nhiên, với bác sĩ tim mạch nói riêng thì những yêu cầu sẽ có những sự khắt khe hơn rất nhiều. 

- Yêu cầu về bằng cấp:

Việc làm bác sĩ tim mạch yêu cầu ứng viên cần phải có bằng cấp cụ thể như sau:

+ Bằng cử nhân đại học về chuyên ngành y khoa tại các trường y

+ Chứng nhận về khóa đào tạo chuyên sâu về tim mạch

+ Các nội dung trong CGPA không có phần nào dưới 3.5

Việc làm bác sĩ tim mạch yêu cầu gì?
Việc làm bác sĩ tim mạch yêu cầu gì?

Với các bằng cấp trên thì ít nhất ứng viên sẽ phải mất 7 năm cho quá trình học tập của mình mới có thể đảm nhận được việc làm bác sĩ tim mạch này.

Ngoài ra, với bác sĩ tim mạch, nếu như muốn hành nghề thì Giấy chứng nhận hành nghề là điều không thể thiếu. Bên cạnh đó, nếu bạn muốn trở nên chuyên nghiệp hơn và tăng cơ hội thăng tiến cho mình thì chứng nhận hành nghề phẫu thuật cũng là điều mà bạn cần quan tâm.

- Yêu cầu về kiến thức:

+ Kiến thức căn bản về y khoa là diều mà bất kỳ bác sĩ tim mạch nào cũng cần có.

+ Kiến thức chuyên sâu về tim mạch và hệ tuần hoàn.

Đây được xem là hai nền tảng kiến thức căn bản mà mỗi ứng viên cần trang bị cho mình trên con đường chinh phục việc làm bác sĩ tim mạch.

- Yêu cầu về kỹ năng và tố chất liên quan:

Bằng cấp
Bằng cấp 

Một bác sĩ tim mạch giỏi thì bên cạnh chuyên môn, kỹ năng được xem là rất cần thiết và quan trọng.

+ Kỹ năng lắng nghe và giao tiếp với bệnh nhân.

+ Kỹ năng phán đoán, xử lý tình huống.

+ Kỹ năng sử dụng các thiết bị công nghệ cơ bản.

+ Kỹ năng thuyết phục và trình bày vấn đề.

+ Kỹ năng ngoại ngữ sẽ là một lợi thế.

+ Có sự tập trung cao độ và trách nhiệm với công việc.

Kỹ năng
Kỹ năng

+ Có đạo đức nghề nghiệp, luôn đặt lợi ích của bệnh nhân lên trên.

+ Có tinh thần cầu tiến trong công việc.

+ Khả năng chịu được áp lực cao.

Với vai trò là một bác sĩ tim mạch, ứng viên sẽ cần phải hội tụ cũng như đáp ứng khá nhiều tố chất và yêu cầu cụ thể. Là người đảm nhận việc chữa bệnh, cứu người, bác sĩ tim mạch là một việc làm ý nghĩa và hết sức cao cả hiện nay.

4. Những quyền lợi và cơ hội mà việc làm bác sĩ tim mạch đem lại

Mặc dù, con đường để trở thành một bác sĩ tim mạch thì thực sự là không hề dễ dàng. Thế nhưng, việc làm này cũng đem đến cho ứng viên những cơ hội hấp dẫn không hề nhỏ một chút nào.

Đầu tiên, trở thành bác sĩ tim mạch, bạn sẽ có cơ hội làm việc tại các hệ thống bệnh viện lớn thuộc quyền quản lý của Nhà nước hay tại các cơ sở y tế tư nhân. Thực tế thì môi trường việc làm cũng khá đa dạng để các ứng viên có thể lựa chọn.

Quyền lợi đạt được
Quyền lợi đạt được

Thứ hai, với vai trò là bác sĩ tim mạch, ứng viên sẽ có cơ hội làm việc trong một môi trường chuyên nghiệp với hệ thống cơ sở vật chất hiện đại, đảm bảo. 

Thứ ba, cơ hội được làm việc cùng với các chuyên gia nước ngoài. Được nhận các học bổng với những khóa học chuyên sâu về tim mạch, hay được cử đi đào tạo tại các ngôi trường nổi tiếng về lĩnh vực tim mạch.

Thứ tư là cơ hội thăng tiến khá tốt trong hệ thống các bệnh viện lớn.

Thứ năm, đó chính là triển vọng của việc làm này trong tương lai. Theo khảo sát thì việc làm bác sĩ tim mạch sẽ có mức tăng trưởng lên tới 13% trong giai doạn từ năm 2016 - 2026.

Thứ sáu chính là mức thu nhập đáng mong đợi. Theo thống kê, một bác sĩ tim mạch có thể nhận được mức lương lên tới 512 nghìn USD một năm. Một con số không hề nhỏ và tầm thường chút nào. 

5. Cơ sở đào tạo việc làm bác sĩ tim mạch tốt ở đâu?

Với việc làm bác sĩ tim mạch thì để có thể đảm nhận được vị trí này thì những ngôi trường đại học hàng đầu về ngành y sẽ là điều mà bạn cần trải qua và quan tâm đầu tiên.

Các ngôi trường đào tạo ngành y tốt tại Việt Nam có thể kể đến như:

Cơ sở đào tạo
Cơ sở đào tạo

- Trường Đại học Y Hà Nội

- Trường Đại học Y TP Hồ Chí Minh

- Học viện Quân Y

- Khoa Y dược - Đại học Quốc gia Hà Nội

- Trường Đại học Quốc tế Y tế và Phúc lợi Nhật Bản

Đây là những ngôi trường Đại học hàng đầu tại Việt Nam với chuyên ngành về tim mạch. Nhìn chung, với việc làm bác sĩ tim mạch thì các bạn ứng viên cần xác định cho mình một quá trình học tập bền bỉ và lâu dài cũng như khó khăn. 

Trên đây là những thông tin về việc làm bác sĩ tim mạch. Mong rằng, với những chia sẻ này đã giúp các bạn hiểu rõ hơn về việc làm quan trọng, mang tính nhân văn và đầy ý nghĩa này.


Việc làm Y tế - dược

Việc làm y tế – dược là ngành đứng đầu trong những ngành mang lại thu nhập ổn định cho những người đang làm việc. Tuy nhiên, ngành y tế và ngành dược lại có những điểm khác biệt nhất định mà các bạn cần tìm hiểu kỹ càng hơn để dễ dàng tìm việc làm phù hợp với mình.

Việc làm Y tế - dược

Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype