Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Tìm Việc Làm bảo vệ dịp tết

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Nhắc đến Tết, người ta chỉ mong chờ những mâm cơm nhà đoàn viên và cơ hội được gặp lại người thân, bạn bè, hay đơn giản là dịp để nghỉ ngơi và thư giãn sau một năm làm việc vất vả. Thế nhưng, đằng sau niềm vui hân hoan ấy vẫn luôn có bóng dáng lao động của những người khác. Bảo vệ dịp Tết là một điển hình. Việc làm bảo vệ dịp Tết đang ngày càng chứng minh được nhu cầu tìm người và tìm việc hiện nay. Bạn có phù hợp với việc làm này không? Thử tìm hiểu qua bài viết của timviec365.vn nhé!

1. Nhu cầu tuyển dụng bảo vệ dịp Tết ngày càng gia tăng

Nói đến những người làm việc ngày Tết, chắc hẳn trong đầu chúng ta luôn hiện ra những hình ảnh như: Chú bộ đội xa nhà, bác sĩ trực Tết, cán bộ hành chính trực Tết,... nhưng chắc chắn, ít ai hình dung rõ ràng về nghề bảo vệ dịp Tết.

Nhu cầu tuyển dụng bảo vệ dịp Tết ngày càng gia tăng
Nhu cầu tuyển dụng bảo vệ dịp Tết ngày càng gia tăng

Thời gian nghỉ Tết là quãng thời gian mà tất cả học sinh, sinh viên, cán bộ viên chức, người lao động nghỉ ngơi và về quê ăn Tết. Do đó, đây cũng là thời điểm toàn bộ nhà máy, trụ sở, cửa hàng, văn phòng,... tạm ngưng hoạt động và phục vụ. Thế nhưng, dịp Tết cũng là dịp tạo ra nhiều cơ hội cho các đối tượng trộm cắp và các đối tượng xấu lợi dụng hoạt động.

Đó cũng chính là cơ sở để dịch vụ bảo vệ Tết hình thành, đảm bảo và đáp ứng mong muốn được bảo về nhà cửa, tài sản, cơ sở vật chất,... trong ngày Tết để các đối tác khách hàng có thể an tâm trong kỳ nghỉ tương đối dài hạn này. Nghề bảo vệ dịp Tết cũng ra đời từ đó, đây được xem là một trong những việc làm có tính thời vụ hấp dẫn nhất hiện nay. Nhiều công ty bảo vệ trả lương cho bảo vệ dịp Tết rất cao.

Bảo vệ dịp Tết là việc làm không thường xuyên như bảo vệ tại các nhà hàng, khách sạn, văn phòng, cơ quan. Mà là việc làm mang tính thời vụ, chỉ diễn ra trong khoảng thời gian từ 1 tuần trở lên và trùng với dịp Tết cổ truyền của nước ta.

Nhu cầu tuyển dụng bảo vệ dịp Tết
Nhu cầu tuyển dụng bảo vệ dịp Tết

Mặc dù là việc làm mang tính thời vụ, thế nhưng nhân viên bảo vệ dịp Tết luôn được trang bị bài bản nghiệp vụ thông qua các khóa huấn luyện, hướng dẫn, trau dồi các kỹ năng ứng phó với những tình huống khẩn cấp. Có thể nói, nhờ những nhân viên bảo vệ dịp Tết mà trật tự xã hội trên địa bàn thành phố, khu dân cư phần nào được đảm bảo an toàn hơn, hạn chế những trường hợp xảy ra trộm cướp, phá hoại tài sản hơn.

2. Các lĩnh vực việc làm bảo vệ dịp Tết

Về cơ bản, bảo vệ dịp Tết là một cơ hội việc làm khá tốt cho những người lao động có nhu cầu gia tăng thêm thu nhập trong những ngày Tết. Ghi nhận hiện nay cho thấy rất nhiều người lao động có nhu cầu tìm việc làm bảo vệ dịp Tết. Địa điểm mà họ nhắm đến là những công ty cung cấp dịch vụ bảo vệ chuyên nghiệp. Bởi các doanh nghiệp này có cơ chế làm việc hiệu quả, tuyển dụng có chế độ và phúc lợi rõ ràng.

Các lĩnh vực việc làm bảo vệ dịp Tết
Các lĩnh vực việc làm bảo vệ dịp Tết

Về nhiệm vụ và phạm vi làm việc cụ thể của nhân viên bảo vệ dịp Tết còn tùy thuộc vào đối tượng khách hàng của các công ty dịch vụ bảo vệ. Nhân viên bảo vệ dịp Tết làm việc ở đâu cũng tùy thuộc vào sự sắp xếp và bố trí công việc của công ty. Một số lĩnh vực (phạm vi) làm việc của bảo vệ dịp Tết cụ thể như sau:

- Bảo vệ biệt thự, nhà riêng đối với các hộ gia đình vắng nhà trong dịp Tết, chẳng hạn như ăn Tết ở quê hay đi du lịch.

- Bảo vệ cây cảnh, tài sản, vật nuôi khi chủ nhà không có nhà.

- Bảo vệ xí nghiệp, nhà máy, cơ quan, văn phòng doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh và sản xuất,... trong thời gian toàn thể nhân sự trong đơn vị đó nghỉ dịp Tết.

- Bảo vệ công trình xây dựng đối với nhu cầu trông coi, đảm bảo an toàn cho toàn bộ hạ tầng, tài sản, vật chất, máy móc, thiết bị trong công trình đang thi công dang dở.

- Bảo vệ cửa hàng đối với nhu cầu trông coi tài sản bên trong cửa hàng của các doanh nghiệp, cá nhân trong thời gian cửa hàng tạm ngưng phục vụ ở dịp Tết.

Nhân viên bảo vệ dịp Tết
Nhân viên bảo vệ dịp Tết

- Bảo vệ trực tiếp tại các lễ hội, hội chợ, triển lãm, các sự kiện và chương trình dịp Tết.

- Một số loại hình dịch vụ bảo vệ đa dạng khác tùy thuộc vào nhu cầu, yêu cầu của đối tác khách hàng.

3. Yêu cầu và mức lương của bảo vệ dịp Tết có cao không?

Nhìn chung, yêu cầu đối với nhân viên bảo vệ dịp Tết tương tự như việc làm bảo vệ thông thường. Chỉ khác biệt ở chỗ người làm việc dịp Tết cần chỉn chu hơn về tác phong, không xao nhãng trong lúc thực hiện nhiệm vụ, có trách nhiệm cao hơn đối với việc làm hàng ngày, chịu được áp lực, chủ động trong công việc,....

Rất nhiều người cho rằng làm bảo vệ dịp Tết nhận được mức lương khủng chưa từng có, thực hư điều này ra sao?

Yêu cầu và mức lương của bảo vệ dịp Tết có cao không?
Yêu cầu và mức lương của bảo vệ dịp Tết có cao không?

Trên thực tế, mức lương của nhân viên bảo vệ dịp Tết phụ thuộc phần lớn vào việc thương lượng giá cả và chốt hợp đồng từ công ty dịch vụ bảo vệ với đối tác khách hàng. Thường thì các công ty sẽ đưa ra con số cụ thể, phần lương cuối cùng được chuyển cho nhân viên bảo vệ dịp Tết cũng đã “hao hụt” phần nào. Theo giá của thị trường, những công ty dịch vụ bảo vệ đưa ra mức giá 800.000- 2.000.000 đồng/ngày. Nhìn chung, mức giá này là dễ hiểu bởi người làm việc đã phải bỏ ra công sức, đặc biệt hy sinh về mặt tinh thần để đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

Các khách hàng cũng không có nhiều phàn nàn về giá cả vì chính họ hiểu rằng, ngày Tết là dịp mà ai ai cũng muốn đoàn viên và sum họp bên gia đình.

4. Áp lực nghề bảo vệ dịp Tết không phải ai cũng hiểu

Những ngày đầu xuân năm mới, khi chúng ta hứng khởi để chuẩn bị kỹ càng cho một hành trình du xuân của bản thân. Thì đâu đó, rất nhiều công ty dịch vụ bảo vệ đang lên phương án bố trí nhân viên bảo vệ dịp Tết.

Không phải ai cũng có thể đăng ký làm Tết, hay tự do nghỉ để về quê, mà đôi khi đó là sự sắp xếp và bố trí của công ty quản lý. Đa phần, anh em bảo vệ thường là những người lao động ở tỉnh lẻ, các địa phương. Do đó, cả năm đi làm họ chỉ mong dịp Tết được đoàn tụ với gia đình, con cái. Thế nhưng, nghề bảo vệ luôn như vậy, trật tự và an ninh vẫn luôn là yếu tố mấu chốt cần được đảm bảo, đặc biệt trong dịp Tết cổ truyền.

Áp lực nghề bảo vệ dịp Tết không phải ai cũng hiểu
Áp lực nghề bảo vệ dịp Tết không phải ai cũng hiểu

Vốn dĩ, nhiệm vụ ngày thường của người bảo vệ đã không mấy dễ dàng, Tết đến lại càng khó khăn và áp lực hơn. Do đây là thời điểm mà bọn xấu nhân cơ hội hoạt động mạnh mẽ, thậm chí chúng liều lĩnh và manh động hơn rất nhiều. Anh em bảo vệ dịp Tết phải nâng cao cảnh giác lên gấp nhiều lần, không ai dám lơ là trong lúc làm nhiệm vụ.

Công ty, nhà xưởng, những cửa hàng lớn và sang trọng luôn là địa điểm cất giữ những tài sản lớn. Nhắm vào những mục tiêu này, bọn trộm cắp luôn biết được dịp Tết chỉ có bảo vệ làm việc và không còn ai là người của công ty. Chỉ cần một chút lơ là, nhân viên bảo vệ dịp Tết cũng phải đối mặt với hàng loạt các vấn đề, nguy cơ hiểm hóc, thậm chí là nguy hiểm đến tính mạng của bản thân.

Tuy nhiên, ở một số khu giải trí, vui chơi, mua sắm ngược lại vô cùng đông đúc. Bảo vệ ở những địa điểm như thế lại phải xây dựng một chiến lược, giải pháp chuyên biệt, đảm bảo trật tự vui chơi và sự an toàn cho người dân, gia tăng cảnh giác, phát hiện các trường hợp cướp giật, móc túi,...

Gian khó, áp lực là thế, nhân viên bảo vệ dịp Tết vẫn luôn âm thầm làm việc và cống hiến hết mình!


Việc làm Bảo vệ

Bảo vệ là nghề phổ thông được ưa chuộng nhất hiện nay. Mức thu nhập ổn định, cơ chế phúc lợi tốt, bảo vệ mang đến cơ hội để bạn phát triển hơn trong tương lai. Tìm việc làm bảo vệ tại đây!

Việc làm Bảo vệ

Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype