Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Tìm Việc Làm biên tập viên báo chí

Công ty TNHH Điện máy Hoàng Liên

Nhân viên content web

Công ty TNHH Điện máy Hoàng Liên

Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội

Hạn nộp: 30/10/2021 7 - 10 triệu Chat

- Ưu tiên ứng viên tốt nghiệp các chuyên ngành báo chí biên tập, marketing, truyền thông, Ngôn ngữ học,…hoặc các chuyên ngành khác có liên quan - Chấp nhận SV đang chờ bằng miễn là có thể đi làm Full time - Am hiểu kỹ thuật Copywriting và viết bài chuẩn SEO là lợi thế - Thành thạo máy tính và khả năng khai thác internet - Ưu tiên có kinh nghiệm liên quan từ 6 tháng trở lên. Khẳ năng viết lách khá, kiên trì và sẵn sàng học hỏi

+ Xem thêm

Công ty TNHH Xuất nhập khẩu Thương Mại Yên Phát

Nhân viên content web

Công ty TNHH Xuất nhập khẩu Thương Mại Yên Phát

Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội

Hạn nộp: 30/10/2021 7 - 10 triệu Chat

- Tốt nghiệp TC, CĐ trở lên, chuyên ngành báo chí biên tập, marketing, truyền thông, Ngôn ngữ học,…hoặc các chuyên ngành khác có liên quan - Am hiểu kỹ thuật Copywriting và viết bài chuẩn SEO. - Có kỹ năng xây dựng nội dung Fanpage - Thành thạo máy tính và khả năng khai thác internet - Ưu tiên có kinh nghiệm liên quan từ 3-6 tháng trở lên.

+ Xem thêm

Công ty TNHH VietPhil Education Group

Senior Content Marketing

Công ty TNHH VietPhil Education Group

Quận Ba Đình, Hà Nội

Hạn nộp: 28/06/2021 10 - 15 triệu Chat

• Có tinh thần cầu thị, ham học hỏi, có trách nhiệm với công việc • Khả năng viết tốt, hiểu biết về nội dung chuẩn SEO • Hiểu biết về các kênh Social Media: Facebook, Youtube, … • Khả năng làm việc độc lập và chủ động • Khả năng quản lý team • Ưu tiên các ứng viên đã từng luyện thi hoặc hiểu biết về IELTS • Ưu tiên các ứng viên biết edit các video clip, thiết kế banner đơn giản… • Biết tiếng Anh và kinh nghiệm làm việc về giáo dục là một lợi thế

+ Xem thêm

Golden City

Chuyên viên Truyền thông - Phát triển thương hiệu

Golden City

Nghệ An

Hạn nộp: 30/07/2021 Thỏa thuận Chat

– Tốt nghiệp Đại học, ưu tiên các trường: Học viện Báo chí và Tuyên truyền; Học viện Bưu chính Viễn thông; Học viện Ngoại giao; ĐH Khoa học xã hội và Nhân văn; Đại học Văn hoá; Đại học Quốc gia… – Có kinh nghiệm làm PR, truyền thông từ 02 năm trở lên. – Có tư duy Marketing, có khả năng lập và quản lý kế hoạch tốt – Có kiến thức cơ bản về thị trường quảng cáo và truyền thông – Sử dụng thành thạo các phần mềm văn phòng – Có khả năng viết bài, biên tập làm truyền thông xã hội... Đặc biệt ưu tiên các ứng viên mạnh về Social

+ Xem thêm

AZ Consulting

Cộng tác viên bình luận viên

AZ Consulting

Hồ Chí Minh

Hạn nộp: 30/06/2021 1 - 3 triệu Chat

Công việc yêu cầu hết sức đơn giản chỉ cần bạn đáp ứng được những điều sau đây: - 18 tuổi trở lên, đã tốt nghiệp Trung Học Phổ Thông - Chất giọng tốt, rõ ràng, ko mắc tật phát âm - Khả năng MC, hoạt ngôn, và uy tín, trung thực Còn lại về lĩnh vực chuyên môn sản phẩm và dịch vụ của công ty sẽ được phía công ty hướng dẫn và đào tạo

+ Xem thêm

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Nếu trong chiến cây bút là vũ khí sống còn và những nhà văn, nhà thơ chính là những người chiến sĩ, thì ngày nay với công cụ hỗ trợ hiện đại là máy tính, laptop, điện thoại thông minh các nhà biên tập viên báo chí góp phần thúc đẩy tốc độ truyền tin một cách nhanh chóng và hiệu quả hơn. Vậy việc làm biên tập viên báo chi có gì khác so với những vị trí biên tập khác? Để trả lời cho câu hỏi này mời bạn cùng tham khảo nội dung trong bài viết ngay sau đây. 

Khác với công việc của biên tập viên truyền hình, biên tập viên làm việc tại các nhà xuất bản, hay biên tập viên làm việc trong các công ty, doanh nghiệp hoạt động trên nhiều lĩnh vực khác nhau,...biên tập viên báo chí là những người làm việc trong các tòa soạn với công việc chính đó là kiểm tra, chỉnh sửa và đưa ra những góp ý đối với các tác giả thực hiện bài viết để nội dung được hoàn chỉnh và chính xác hơn trước khi được xuất bản. 

Biên tập viên báo chí là làm công việc gì?
Biên tập viên báo chí là làm công việc gì? 

Vậy công việc cụ thể và quy trình làm việc của một biên tập viên báo chí là gì? Yêu cầu để trở thành biên tập viên báo chí bao gồm những gì? Mức lương và quyền lợi đối với vị trí công việc này như thế nào? Và các thông tin cụ thể về quy trình làm việc của một biên tập viên báo chí sẽ được trình bày chi tiết trong các phần nội dung ngay sau đây. 

Biên tập và công việc biên tập bản thảo tin và các bài báo

Đối với công việc biên tập các loại bản thảo tin và các bài viết thì biên tập viên báo chí sẽ thực hiện quy trình làm việc bao gồm các đầu công việc cụ thể như sau: 

- Lập kế hoạch và đề tài bằng cách tìm kiếm và khai thác các thông tin có liên quan, lập bản phác thảo thông tin và tiếp tục hoàn thiện. 

- Lựa chọn các chất liệu phù hợp bằng cách thực hiện các bước tìm kiếm thông tin, khai thác các chất liệu và xử lý các chất liệu sao cho phù hợp của bản thảo tin đó, lựa chọn các hình thức phù hợp để thể hiện, dịch các loại tài liệu và hoàn thành việc hiệu đính tài liệu ngay sau đó. 

Mô tả công việc biên tập viên báo chí đầy đủ và chi tiết nhất
Mô tả công việc biên tập viên báo chí đầy đủ và chi tiết nhất

- Thể hiện các bản tin thông qua việc đưa các nội dung, tranh ảnh, và thực hiện việc đọc và chỉnh sửa lại các thông tin có trong bản tin. Dịch bản thảo tin từ các ngôn ngữ nước ngoài sang tiếng Việt. 

- Biên tập bản thảo tin có được duyệt và xuất bản hay không? Trước tiên bản thảo cần được thực hiện qua các công đoạn làm việc cụ thể như sau: Đọc, đánh giá, phân tích, đưa ra những nhận xét và các ghi chú các thông tin có liên quan đến bản thảo. Tiếp đến, biên tập viên cần thực hiện kiểm tra lại bản thảo, hoàn thiện và chỉnh sửa các bản thảo tin và lập các thủ tục cần thiết, xử lý các bản thảo tin đó. 

Đây cũng chính là đầu công việc, quy trình làm việc của biên tập viên báo chí đối với các thể loại tin được gửi lên từ phía độc giả và các cộng tác viên báo, bản thảo tin để trả lời độc giả. Các tác phẩm trước khi được xuất bản trên các tờ báo đều được kiểm duyệt, chỉnh sửa, và kiểm tra một cách kỹ lưỡng bởi các biên tập viên làm việc tại các tòa báo.

Trong đó, Biên tập viên báo chí có thể phụ trách đối với các mảng báo chí khác nhau như báo điện tử, báo in và các trang thông tin điện tử. 

Đối với các biên tập viên với công việc chính là chỉnh sửa bản thảo tin, làm việc tại các tờ báo thì mức lương có thể dao động trong khoảng từ 7 triệu đến 10 triệu đồng/ tháng. Đây là một mức lương khởi điểm ở mức khá so với mức lương trung bình của ngành báo chí là từ 3 triệu đồng. Và nếu so sánh với mức lương cao nhất của vị trí biên tập viên báo chí là 10 triệu đồng với mức lương của ngành báo chí thì đây lại là mức lương nằm ở mức trung bình. 

Mức lương của biên tập viên báo chí là bao nhiêu?
Mức lương của biên tập viên báo chí là bao nhiêu? 

Về kiến thức: Bạn có thể tốt nghiệp các ngành như ngoại ngữ, luật, sư phạm ngữ văn, báo chí, văn hóa học, Việt Nam học,...tại các trường như Đại học Khoa học Xã Hội và Nhân Văn, Đại học Văn Hóa, Đại học Ngoại ngữ,...là những trường và những ngành học phù hợp và có liên quan trực tiếp đến công việc của một biên tập viên báo chí. 

Yêu cầu để trở thành biên tập viên báo chí là gì?
Yêu cầu để trở thành biên tập viên báo chí là gì? 

Về kỹ năng: Kỹ năng sử dụng ngôn ngữ chính là chìa khóa để bạn có thể làm được công việc này. Viết bài, sáng tạo nội dung đã khó, việc chỉnh sửa các bài viết và các nội dung bên trong đó còn khó hơn, đòi hỏi người thực hiện phải có kiến thức chuyên sâu và khả năng sử dụng ngôn ngữ một cách linh hoạt.

Công việc này đòi hỏi biên tập viên báo chí phải là một người thật sự tỉ mỉ, làm việc cẩn thận, có tính trách nhiệm trong công việc và có tư duy, sáng tạo trong việc sử dụng ngôn ngữ. 

Và có một câu hỏi được đặt ra ở đây là liệu rằng bạn không học các ngành/chuyên ngành và không được đào tạo tại các trường có liên quan đến báo chí thì có thể làm được công việc này hay không? Câu trả lời là có, bạn hoàn toàn có thể làm được công việc này nếu thật sự có đam mê, tinh thần học hỏi và kiên trì với công việc mình đã chọn. 

Yêu cầu để trở thành biên tập viên báo chí là gì?
Yêu cầu để trở thành biên tập viên báo chí là gì? 

Hãy sống và làm việc với chính công việc mà bạn đam mê, có khả năng làm việc và dành nhiều thời gian đối với công việc đó. Chỉ cần thực sự có ý chí, quyết tâm và khả năng làm việc tốt, cùng sự tập trung cao độ là bạn sẽ có thể làm được tất cả. Chúc bạn sớm tìm được bến đỗ an toàn và có thể tiến xa hơn trong việc làm biên tập viên báo chí này.


Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype