Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Tìm Việc Làm biên tập viên bóng đá

Công ty cổ phần dịch vụ truyền thông thể thao 24/7

Biên tập viên Bóng đá Việt Nam

Công ty cổ phần dịch vụ truyền thông thể thao 24/7

Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội

Hạn nộp: 01/05/2021 7 - 10 triệu Chat

- Có kiến thức chuyên môn về bóng đá và các môn thể thao khác. - có kinh nghiệm hoạt động lĩnh vực viết lách về thể thao là một lợi thế. - Có khả năng tổng hợp tin tức nhanh nhạy, khả năng viết tốt. - Có khả năng chịu áp lực tốt, trực chiến lăn xả cùng công việc. - Thành thạo sử dụng các phần mềm Photoshop, Premier Pro là một lợi thế

+ Xem thêm

Công ty cổ phần dịch vụ truyền thông thể thao 24/7

Biên tập Viên Bóng đá Quốc tế

Công ty cổ phần dịch vụ truyền thông thể thao 24/7

Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội

Hạn nộp: 31/12/2020 7 - 10 triệu Chat

+ Yêu cầu: - Hiểu biết về bóng đá quốc tế. - Yêu cầu kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực tin tức thể thao. - Từng làm các công việc về viết lách là một lợi thế - Nhiệt huyết, muốn dấn thân vào lĩnh vực thể thao. + Quyền lợi: - Thu nhập: 8-15 triệu (tùy theo năng lực). - Được hưởng các chế độ theo quy định của Luật lao động.

+ Xem thêm

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Nếu là Fan của môn thể thao vua, thích xê dịch và mê viết lách, chắc chắn nghề biên tập viên bóng đá sinh ra để dành cho bạn. Hãy khám phá ngay sau đây, bản mô tả những nhiệm vụ cụ thể nhất của Biên tập viên bóng đá cũng như yêu cầu trong tuyển dụng của vị trí này trong bài viết ngay sau đây để chuẩn bị đầy đủ hành trang chinh phục vị trí này hấp dẫn này nhé. 

1. Khái quát về vị trí biên tập viên bóng đá 

Khái quát về vị trí biên tập viên bóng đá
Khái quát về vị trí biên tập viên bóng đá 

Sức nóng của môn thể thao vua đủ sức làm lay chuyển hàng triệu trái tim ngay cả khi bạn chỉ nghe và cảm nhận qua màn ảnh hay qua những hình ảnh và bài viết. Sợi chỉ đỏ xuyên suốt cho những dòng xúc cảm về bóng đá đang hừng hực trong huyết quản của hàng triệu khán giả được thắp lên bởi người hùng thầm lặng. Họ chính là những biên tập viên bóng đá. Biên tập viên bóng đá có nhiệm vụ chính là săn tin, sản xuất những nội dung về bóng đá quốc tế hay các giải bóng trong khuôn khổ quốc gia nóng hổi nhất, kịp thời phục vụ nhu cầu nghe, nhìn, cảm nhận của độc giả làng bóng.

Là môn thể thao không tuổi hút mọi đối tượng cháy hết mình, biên tập viên bóng đá là vị trí được tuyển dụng đông đảo trên khắp diễn đàn tìm kiếm nhân lực, từ các tờ báo chính thống - cho chuyên mục thể thao, đến các trang tin, truyền thống danh cho bóng đá. Nếu thực sự yêu thích bóng đá và mong muốn gắn bó với nghiệp biên tập viên, thì những thông tin ngay sau đây về những nhiệm vụ công việc cụ thể, bạn không thể bỏ qua. 

2. Biên tập viên bóng đá phải làm những gì?

Biên tập viên bóng đá phải làm những gì?
Biên tập viên bóng đá phải làm những gì?

Cùng với Bình luận viên, Biên tập viên Bóng đá là lực lượng đứng ra chịu trách nhiệm cho việc mang cảm xúc, diễn biến, độ hấp dẫn của các sự kiện trên sân cỏ đến khác giả. Chỉ có điều, thay vì xuất hiện trong những cabin hay màn ảnh nhỏ như những bình luận viên, họ là người hoạt động lặng lẽ để cho ra đời những tác phẩm tin tức, đến hình ảnh, video mà ít khi được biết đến hay gọi tên bởi công chúng.

Có nhiều trường hợp biên tập viên sẽ vai trò của một bình luận viên, nhưng thường thì vị trí này chỉ dành cho những người đã vào nghề nhiều năm, đa di năng, đều có khả năng tác nghiệp hiện trường, viết lách, vừa có vốn sống phong phú, vừa có khả năng dẫn dắt và thể hiện quan điểm của mình. Theo khảo sát của timviec365.vn, khoảng 80% đài truyền hình, các tin thể thao, các công ty truyền thông mảng bóng đá đang tuyển dụng vị trí biên tập viên với các vị trí công việc bao gồm:

2.1. Khai thác thông tin, viết bài về bóng đá

Tùy vào độc giả tập trung của từng tờ báo, trang tin mà nội dung tin mà các biên tập viên khai thác khác nhau. Đó có thể là chọn lọc, dịch tin nước ngoài từ các tờ báo nổi tiếng thế đưa tin về các trận cầu hút xem xem tại các giải như Ngoại hạng Anh, Laliga, Bundesliga, Serie A, EURO, World Cup, Copa America...sau đó, biên tập lại nội dung cho phù hợp với văn phong người Việt. Dĩ nhiên, để hoàn thành vai trò này ngoài sự nhanh nhạy với các trận đấu, biên tập viên cũng dành thời gian để xem, hiểu về các trận đấu trong khuôn khổ các giải đấu lớn và thể hiện được sự quan sát của mình trong bài viết chứ không dẫn, dịch tin đơn thuần. 

2.2. Gặp gỡ các cầu thủ và tác nghiệp lấy tin và viết bài

Nhiệm vụ cụ thể của Biên tập viên bóng đá
Nhiệm vụ cụ thể của Biên tập viên bóng đá

Bên lề cái giải đấu lớn, các thông tin liên quan đến bóng đá, đặc biệt là bản thân các cầu thủ trên sân cũng hút được quan tâm đông đảo của công chúng. Biên tập viên sẽ là người gặp gỡ trực tiếp các cầu thủ nước ngoài đáng chú ý trong lần đến Việt Nam hay các cầu thủ Việt khác để thu thập thông tin kịp thời phản ánh đến khán giả. 

2.3. Thiết lập hội nhóm về bóng đá trên mạng xã hội để tăng tương tác 

Thiết lập cái hội nhóm về bóng đá, thể thao qua mạng xã hội như Facebook để chia sẻ thông tin bài viết cũng như nhận dữ liệu chia sẻ từ Fan bóng trong hội nhóm và tăng sự tương tác của người hâm mộ, người xem với tòa soạn, trang tin. Thỉnh thoảng, với vai trò là Admin của nhóm họ cũng tổ chức thêm những buổi Offline để kết nối Fan với các sự kiện thể thao và phát triển nhóm ngày càng đông đảo.

+ Ngoài những công việc chuyên môn theo kế hoạch biên tập viên bóng đá cũng nhận thêm các nhiệm vụ đột xuất từ phía tòa soạn, tổng biên tập, thực hiện báo cáo công việc đầy đủ và để xuất kế hoạch cho mình. 

3. Một số yêu cầu trong tuyển dụng vị trí biên tập viên bóng đá

 Một số yêu cầu trong tuyển dụng vị trí biên tập viên bóng đá
 Một số yêu cầu trong tuyển dụng vị trí biên tập viên bóng đá

Trên thực tế, biên tập viên bóng đá là vị trí mơ ước của nhiều Fan môn thể thao vua, vì đặc thù được tiếp cận với những tin hot bóng đá hằng ngày và có nhiều cơ hội gặp gỡ nhiều người nổi tiếng. Tuy nhiên, không phải ai cũng làm được điều này, vì biên tập viên bóng yêu cầu khá gắt gao về cả chuyên môn lẫn trách nhiệm với nghề nghiệp.

+ Ngoài đam mê bóng đá bạn cần là người năng động, không ngại việc, luôn trong tư thế sẵn sàng để tác nghiệp dù bất kể thời gian như thế nào.

+ Có khả năng viết lách, nắm bắt và tổng hợp thông tin tốt. 

+ Am hiểu thể thao, bóng đá 

+ Ưu tiên những ai từng có kinh nghiệm là admin, seeding content

+ Vì phải thường xuyên tác nghiệp, cần ở bạn khả năng chụp ảnh tốt và sử dụng các phần mềm chỉnh sửa ảnh như Photoshop hay dựng phim như Premier.

Yêu cầu công việc biên tập viên bóng đòi hỏi đa di năng và liên quan trực tiếp đến đam mê và khả năng trau dồi mỗi ngày. Đây cũng là một trong những vị trí công việc mà yêu cầu quá cao về xuất thân về trình độ học vấn mà chỉ quan tâm nhiều đến năng lực nghề nghiệp thực tế của bạn như thế nào.

4. Một số quyền lợi của vị trí việc làm biên tập viên bóng đá

Một số quyền lợi của vị trí việc làm biên tập viên bóng đá
Một số quyền lợi của vị trí việc làm biên tập viên bóng đá

Tuy là một nghề và yêu cầu tương đối cao, song mức quyền lợi nhận về của những ứng cử viên có thể đáp ứng được những điều kiện này tương đối “dễ chịu”. Ngoài việc được sống hết mình với đam mê bóng đá, bạn có cơ hội tiếp cận với mức lương khởi điểm khá hậu hĩnh dao động từ 8 - 10 triệu đồng/tháng. Ngoài ra, sau thời điểm thử việc, biên tập viên bóng đá sẽ được doanh nghiệp, công ty đảm bảo đầy đủ về những chính sách bảo hiểm, y tế, xã hội cũng như các khoản lương thưởng theo quy định của công ty.

Trên đây chính là những thông tin xoay quanh việc làm biên tập viên bóng đá mà timviec365.vn đã cung cấp đến bạn. Mong rằng, nó sẽ thật sự hữu ích trong quá trình săn tìm công việc mơ ước của mình. 


Khám phá cơ hội việc làm Báo chí - Truyền hình hot nhất!

Ngoài việc làm biên tập viên bóng đá, bạn cũng có thể khám phá ngay cơ hội vàng cho loạt những vị trí việc làm Báo chí - Truyền hình ngay bên dưới đây nhé.

Việc làm báo chí truyền hình

Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype