Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Tìm Việc Làm biên tập viên tiếng anh

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Việc làm biên tập viên không phải là việc làm quá xa lạ. Tuy nhiên, việc làm biên tập viên tiếng anh có lẽ lại mang một màu sắc mới lạ hơn rất nhiều so với tưởng tượng của nhiều ứng viên. Vậy, so với việc làm biên tập viên tiếng Việt thông thường thì việc làm biên tập viên tiếng Anh có gì nổi bật? Cùng tìm hiểu ngay sau đây về việc làm biên tập viên tiếng anh nhé!

1. Giới thiệu khái quát về việc làm biên tập viên tiếng anh

Việc làm biên tập viên tiếng anh về cơ bản cũng khá giống như việc làm biên tập viên thông thường. Các nhiệm vụ chính cũng tương tự như nhau, tuy nhiên điểm khác biệt chính là ngôn ngữ được sử dụng không phải tiếng Việt mà là tiếng Anh.

Nếu như bình thường, biên tập viên tiếng Việt sẽ chỉ thực hiện việc viết bài chỉnh sửa và lên nội dung hoàn toàn bằng tiếng Việt thì việc làm biên tập viên tiếng Anh sẽ phải sử dụng toàn bộ bằng ngôn ngữ này. So với tiếng Việt thì việc làm biên tập viên tiếng anh sẽ có ứng dụng phổ biến và rộng rãi hơn cả.

Việc làm biên tập viên tiếng anh
Việc làm biên tập viên tiếng anh

Ngày nay, các công ty nước ngoài tại Việt Nam khá lớn, cộng với sự vươn mình phát triển ra quốc tế thông qua việc liên kết, hợp tác với những công ty khác thì tiếng anh là yêu cầu bắt buộc. Do đó, việc làm biên tập viên tiếng Anh được ưa chuộng và đón nhận nhiều hơn. Đồng thời đây cũng là việc làm mở ra nhiều cơ hội hơn cho ứng viên. 

Vậy, cụ thể thì việc làm biên tập viên tiếng anh có nhiệm vụ gì và những cơ hội gì đang chờ đón ứng viên với việc làm này?

2. Những nhiệm vụ của việc làm biên tập viên tiếng Anh

Việc tìm hiểu công việc cũng như nhiệm vụ sẽ là cơ sở thông tin giúp cho ứng viên có thể hiểu rõ hơn về việc làm này cũng như có được sự định hướng chính xác cho mình.

Các công việc cần làm nếu đảm nhận vị trí biên tập viên tiếng anh như sau:

- Thực hiện việc xây dựng ý tưởng và nội dung chính cho chiến dịch truyền thông, sự kiện bằng tiếng anh.

Là một biên tập viên tiếng anh thì hầu hết các dự án sẽ được thực hiện bằng tiếng anh là chính. Do vậy, biên tập viên tiếng anh cần xây dựng các nội dung bằng tiếng anh cho dự án của mình.

Mô tả công việc
Mô tả công việc

- Thực hiện việc biên tập nội dung trên ý tưởng đã đề ra.

- Thực hiện việc phân loại các tin tức, nội dung thành các chuyên mục, chủ đề tương ứng.

- Chịu trách nhiệm đọc lời bình hay phỏng vấn và ghi hình bằng tiếng anh.

- Phối hợp thực hiện việc sản xuất hiện trường. bao gồm tổ chức, sắp xếp nhân sự cho các bộ phận hậu cần, quay phim,..,. Sắp xếp và bố trí cho buổi quay, ghi hình,...

- Kết hợp với bộ phận hậu kỳ trong việc xây dựng các video với nội dung tiếng anh tương ứng, chịu trách nhiệm duyệt và bàn giao lại sản phẩm video tiếng anh đó.

- Nghiên cứu xu hướng thị trường để triển khai các kế hoạch content tiếng anh phù hợp với độc giả.

- Chỉnh sửa, biên tập bài viết tiếng anh chuẩn phong cách, văn phong bản địa và chuẩn SEO.

Nhiệm vụ chính
Nhiệm vụ chính

- Chịu trách nhiệm báo cáo công việc định kỳ với cấp trên.

- Thực hiện các công việc khác theo sự phân công của ban lãnh đạo.

Về cơ bản thì đó là những nhiệm vụ hay công việc chính của biên tập viên tiếng anh. Xây dựng nội dung bằng tiếng anh và triển khai các công việc liên quan tới nội dung đã xây dựng đó. 

3. Việc làm biên tập viên tiếng anh có yêu cầu ra sao?

Yêu cầu công việc được xem là những điều kiện mà việc làm này đặt ra cho ứng viên. ứng viên cần thỏa mãn những điều kiện đó để có thể ứng tuyển cũng như chứng tỏ được khả năng thực hiện một cách tốt nhất các công việc của việc làm biên tập viên tiếng anh.

Vậy, những yêu cầu của việc làm biên tập viên tiếng anh với ứng viên như thế nào?

- Tốt nghiệp bằng cử nhân đại học trở lên các chuyên ngành như báo chí, truyền thông, marketing hay PR. Đây là những chuyên ngành phù hợp với tính chất công việc của việc làm biên tập viên tiếng Anh.

Yêu cầu công việc
Yêu cầu công việc

- Có kinh nghiệm với việc viết content tiếng anh và kinh nghiệm với vị trí tương đương.

- Có kỹ năng viết tốt và có niềm đam mê với viết. Sở hữu các điểm chuyên môn về ngữ văn cao là một lợi thế. 

- Có khả năng trong việc nắm bắt và phân tích các thông tin một cách chính xác và nhạy bén. 

- Có sự sáng tạo và gu thẩm mỹ tốt.

- Có kiến thức và sự am hiểu về các xu hướng truyền thông hiện đại.

- Khả năng nắm bắt được tâm lý, nhu cầu của khách hàng cũng như giải quyết các vấn đề phát sinh một cách hiệu quả và chính xác nhất.

- Năng động, linh hoạt trong công việc và có trách nhiệm với công việc của mình.

- Có khả năng chịu được áp lực công việc và làm việc hiệu quả trong môi trường áp lực cao.

Bằng cấp, chuyên môn
Bằng cấp, chuyên môn

- Sử dụng thành thạo và lưu loát tiếng anh là yêu cầu bắt buộc.

Đây là những điều mà việc làm biên tập viên tiếng anh đòi hỏi ở ứng viên. Tuy nhiên, với mỗi công ty, doanh nghiệp hay tổ chức khác nhau sẽ có những điều kiện riêng được đặt ra cho ứng viên của mình với việc ứng tuyển vào vị trí biên tập viên tiếng anh. Những yêu cầu đó nhằm đảm bảo ứng viên phù hợp với định hướng phát triển cũng như văn hóa của công ty để có thể đảm bảo cho một sự hợp tác lâu dài nhất.

4. Việc làm biên tập viên tiếng anh đem lại quyền lợi gì?

Ứng viên lựa chọn việc làm biên tập viên tiếng anh thì họ sẽ nhận được những quyền lợi gì? Chính sách đãi ngộ ra sao? Mức lương như thế nào? Đây đều là những thông tin quan trọng cần được nắm bắt.

- Môi trường làm việc hiện đại, chuyên nghiệp và dân chủ.

Với việc làm biên tập viên tiếng anh, cơ hội làm việc tại các công ty nước ngoài là rất lớn. Đây sẽ là môi trường tốt giúp bạn thể hiện được năng lực của mình với việc cạnh tranh công bằng. Mở ra cơ hội thăng tiến cho bản thân.

- Cơ hội được đào tạo và rèn luyện tiếng anh.

Quyền lợi
Quyền lợi

Tại đây, bạn không chỉ được học tập, đào tạo chuyên môn mà khả năng tiếng anh cũng sẽ lên trình hơn rất nhiều. Đây thực sự là cơ hội tốt dành cho bạn.

- Hưởng đầy đủ các quyền lợi theo luật lao động của Việt Nam như đóng bảo hiểm, chế độ nghỉ phép, nghỉ ngày lễ,...

- Chính sách đãi ngộ hấp dẫn từ công ty như ăn trưa miễn phí, các chuyến du lịch, teambuilding, các gói sức khỏe, các phụ cấp công việc,...

- Mức thu nhập hấp dẫn với thưởng hàng năm, thưởng theo nhuận bút, hoa hồng dự án cùng với đề xuất tăng lương 6 tháng/lần và 1 năm/lần.

Thu nhập được xem là yếu tố quan tâm hàng đầu hiện nay của ứng viên. Với việc làm biên tập viên tiếng anh thì thu nhập từ 10 - 12 triệu hoàn toàn trong khả năng của bạn.

5. Tìm việc làm biên tập viên tiếng anh thế nào?

Nếu bạn đang mong muốn và có nhu cầu ứng tuyển việc làm biên tập viên tiếng anh thì nắm bắt thông tin tuyển dụng việc làm biên tập viên tiếng anh là điều cần thiết.

Nắm bắt cơ hội
Nắm bắt cơ hội

Và để không bỏ lỡ cơ hội của mình thì đăng ký thành viên trên website Timviec365.vn là cách tốt nhất cho bạn. Với việc trở thành thành viên của Timviec365.vn, bạn sẽ được cập nhật những thông tin tuyển dụng mới nhất không chỉ riêng việc làm biên tập viên tiếng anh mà cả những ngành nghề khác nữa. Cùng với đó chính là phạm vi hoạt động của website này phủ sóng khắp các tỉnh thành trên cả nước. cho dù bạn ở đâu thì Timviec365.vn cũng sẽ đem đến cho bạn các tin tuyển dụng hấp dẫn và phù hợp với nhu cầu của ứng viên.

Bên cạnh đó, trang web Timviec365.vn còn cung cấp các mẫu CV việc làm biên tập viên tiếng anh, đơn xin việc với thiết kế đa dạng, phong cách ấn tượng và nội dung chuẩn xác để các bạn có thể tham khảo. Cùng với đó chính là sự hỗ trợ của các chuyên viên tư vấn giàu kinh nghiệm sẽ giải đáp mọi thắc mắc cho dù ngày nghỉ.

Với những lợi ích trên thì Timviec365.vn hứa hẹn sẽ là cánh tay đắc lực cho bạn trong việc nắm bắt các cơ hội hấp dẫn với việc làm biên tập viên tiếng anh cho mình.

Trên đây là thông tin chi tiết về việc làm biên tập viên tiếng anh. Mong rằng, qua đây, các bạn đã định hướng và lựa chọn được con đường sự nghiệp của bản thân.


Việc làm Báo chí - Truyền hình

Lĩnh vực báo chí truyền hình là một trong những ngành nghề hot được nhiều bạn trẻ quan tâm và theo đuổi. Dưới đây là tất cả những thông tin về việc làm báo chí truyền hình dành cho bạn.

Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype